Xu hướng mascara của Tiktok đã giải thích: Đây là ý nghĩa của nó – popbuzz, #mascaratrend là gì và nó có phải là một công cụ phù hợp để tự do ngôn luận trên tiktok? | Euronews

#MasCaratrend là gì và nó có phải là một công cụ đầy đủ để tự do ngôn luận trên tiktok

Phản ứng dữ dội đã nhanh chóng và khiến Fox bối rối đưa ra lời xin lỗi, đã đọc sai tài liệu tham khảo của Tiktoker và không biết đó là mã cho vụ tấn công tình dục.

Mascara có ý nghĩa gì trên tiktok? Xu hướng giải thích

Một điều về Tiktok: Mọi người sẽ Sử dụng các từ mã để thảo luận về các chủ đề hẹn hò nhất định và chúng sẽ Cổng vào ý nghĩa đằng sau những gì họ thực sự đang nói, khiến bạn phải cuộn qua phần bình luận để tìm kiếm lời giải thích.

Trong vài tuần qua, bạn có thể đã thấy một số video virus của các cô gái nói về ‘mascara’ với những chú thích dài thảo luận về việc họ thích mascara của họ đến mức nào, họ đã có mascara bao lâu hoặc mascara của họ đã phản bội họ như thế nào.

Dựa trên các bình luận và bối cảnh của chú thích, rõ ràng những video này là không về mascara thực tế. Những video này thực sự là về các mối quan hệ và ‘mascara’ đang được sử dụng làm từ mã cho đối tác của ai đó. Đây là những gì nó có nghĩa là tất cả.

Mascara có ý nghĩa gì trên tiktok?

Mascara có nghĩa là gì trên Tiktok? Xu hướng giải thích

Đúng, ‘Mascara’ về cơ bản là đối tác của bạn. Không quan trọng nếu bạn hẹn hò với họ, nếu bạn đã kết hôn với họ. Đó là bất cứ ai bạn yêu thích nhất một cách lãng mạn.

Phần lớn các video và các bình luận đề cập đến các đối tác nam, với một số nhận xét rằng mascara của họ “dán đũa phép vào các ống khác” (cây đũa phép cho “dương vật”, trong trường hợp bạn cũng cần giải thích). Các bình luận khác cũng chỉ ra rằng mascara của họ “không có cây đũa phép”, có nghĩa là đối tác của họ không có dương vật.

Một số chú thích video bao gồm những câu chuyện về các mối quan hệ lâu dài của họ, như câu chuyện người yêu thời thơ ấu của người dùng này: “Tôi đã có mascara của mình từ khi tôi 14 tuổi. Bây giờ tôi 24 tuổi. Chỉ có mascara tôi từng thử nhưng tôi biết có cái này ở bất cứ nơi nào khác. Tôi thậm chí đã tạo một phiên bản nhỏ hơn vì tôi thích nó rất nhiều.”

Mặt khác, mọi người cũng đang sử dụng xu hướng để nói về những lần đối tác của họ đã làm tổn thương họ. Một người dùng đã chú thích video của cô ấy: “Một mascara mà tôi thực sự thích cuối cùng đã làm hỏng lông mi của tôi thực sự rất tệ nên bây giờ tôi quá sợ hãi khi thử bất kỳ mascara mới nào vì tôi không thể lấy lông mi của mình bị hư hại một lần nữa.”

Đối với hồ sơ, sử dụng cùng một mascara – thật sự Mascara, nghĩa là – đối với nhiều hơn thời hạn sử dụng được đề xuất trên bao bì là không khuyến khích. Mua một cái mới, Babes!

Đọc thêm Tin tức xu hướng Tiktok tại đây:

 • Thử thách dừa trên tiktok là gì? Xu hướng rõ ràng giải thích
 • Kim Kardashian làm xu hướng trang điểm cô gái Anh vui nhộn trên Tiktok
 • Phương pháp mật ong là gì? Những người trên tiktok tuyên bố nó giúp thể hiện sự yêu thích của bạn
 • Phương pháp thì thầm là gì? Cách thực hiện xu hướng biểu hiện tiktok
 • Bài kiểm tra ‘cảm xúc của con người’ đang lan truyền trên tiktok và mọi người nghĩ rằng nó rất chính xác

Xem: Babylon’s Margot Robbie và Diego Calva chọn câu hỏi phỏng vấn của riêng họ

Margot Robbie & Diego Calva chọn câu hỏi phỏng vấn của riêng họ | Babylon | Popbuzz gặp nhau

#MasCaratrend là gì và nó có phải là một công cụ đầy đủ để tự do ngôn luận trên tiktok?

#MasCaratrend là gì và nó có phải là một công cụ phù hợp để tự do ngôn luận trên Tiktok?

Từ Mascara Mascara không còn đề cập đến bàn chải có lông làm tăng lông mi của bạn; Nó đã mang một ý nghĩa hoàn toàn mới trên Tiktok, có ngôn ngữ của riêng nó.

Nó không phải lúc nào cũng dễ dàng theo kịp các từ viết tắt mới nổi và biệt ngữ mới xảy ra virus trên các nền tảng xã hội.

Thông thường, các từ được đưa ra ý nghĩa mới và mới nhất là mascara, không còn đề cập đến bàn chải lông vũ, giúp tăng cường lông mi của bạn. Từ này đã có một ý nghĩa hoàn toàn mới trên Tiktok, có ngôn ngữ của riêng nó:.

Mascara Mascara đề cập đến một người nào đó lãng mạn và đang được sử dụng với hashtag #mascaratrend làm mã để mô tả các mối quan hệ.

Ví dụ, một tiktoker đã nói đùa: Mascara của tôi dính đũa phép trong một ống khác.”

Một người khác nói: Một trong những mascara mà tôi thực sự thích cuối cùng đã làm hỏng lông mi của tôi rất tệ nên bây giờ tôi đã quá sợ hãi khi thử bất kỳ loại mascara mới nào vì tôi có thể lấy lông mi của mình bị hư hại một lần nữa.”

Tiktok @KayyyBarbieee

Một số người dùng đã bắt đầu sử dụng xu hướng để thảo luận về kinh nghiệm của họ với tấn công tình dục.

“Khi tôi 20 tuổi và mang thai, tôi đã buộc phải mặc mascara trong ba giờ liên tiếp. Bây giờ tôi nhận được những hồi tưởng sống động khi tôi thấy các thương hiệu tương tự, anh ấy đã đọc một ví dụ.

#MasCaratrend hiện có hơn 100 triệu lượt xem và gần đây nó đã đạt được lực kéo hơn do một sai lầm trực tuyến của nữ diễn viên và người có ảnh hưởng Julia Fox.

Một người dùng đã chia sẻ một video mô tả rằng anh ấy đã cho một cô gái mascara này một lần và nó phải rất tốt đến nỗi cô ấy quyết định rằng cả hai của cô ấy nên thử nó mà không cần tôi đồng ý.”Fox Fox tin rằng anh ấy đã đề cập đến trang điểm và nhận xét: Hồi Idk tại sao nhưng tôi không cảm thấy tồi tệ cho bạn lol.”

Câu trả lời đọc: Bạn không cảm thấy tồi tệ khi tôi bị tấn công tình dục?”

Phản ứng dữ dội đã nhanh chóng và khiến Fox bối rối đưa ra lời xin lỗi, đã đọc sai tài liệu tham khảo của Tiktoker và không biết đó là mã cho vụ tấn công tình dục.

Aglospeak là gì?

Thuật ngữ “algospeak” (thuật toán nói) khá gần đây nhưng thực tiễn tránh kiểm duyệt nội dung không phải là bất cứ điều gì mới.

Nó đã tồn tại được một thời gian, trước đây được gọi là.

Ngoài ra, mascara, thì, seg seggs, và un unalive, ở đây, một hướng dẫn nhanh chóng và không đầy đủ của các từ được sử dụng để bỏ qua sự kiểm duyệt trên phương tiện truyền thông xã hội:

 • Ngô: Ngành công nghiệp khiêu dâm
 • Cornucopia: homophobia
 • Cắm trại: Phá thai
 • Đô la đậu: đồng tính nữ
 • Đan: Phá thai
 • Chân Chiến lợi phẩm: Thành viên của cộng đồng LGBTQ
 • Lipgloss: Phụ nữ
 • Ninja: Lời nói ghét đối với cộng đồng da đen
 • OUID: Cỏ dại
 • Panini / Panorama / Panoramic: Đại dịch
 • S.MỘT.: Tấn công tình dục
 • Seggs: Tình dục
 • Unalive: Tự tử
 • The Vid (hoặc tour du lịch đoàn tụ của Backstreet Boys): Covid-19

Thuật ngữ “cắm trại” đã chứng kiến ​​sự sử dụng của nó vào năm ngoái, sau khi Tòa án Tối cao Hoa Kỳ lật ngược Roe v Wade.

Nhiều người đã chuyển sang Tiktok để thử và cung cấp trợ giúp cho những người ở những bang mà phá thai đã trở thành bất hợp pháp. Để tránh bất kỳ sự kiểm duyệt nào, cộng đồng ủng hộ sự lựa chọn đã không sử dụng từ “phá thai” và đã chọn ngôn ngữ được mã hóa như “đi cắm trại” hoặc “học cách đan”.

Ví dụ về việc sử dụng tiktok trực tuyến “cắm trại”

Một công cụ có vấn đề để tự do ngôn luận?

Sự cần thiết cho các mã và chiến thuật lảng tránh bắt nguồn từ mong muốn tránh kiểm duyệt thuật toán và tiktoks, liên tục xếp hạng các chủ đề liên quan đến sức khỏe của phụ nữ và các vấn đề liên quan đến chủng tộc, ví dụ như.

Nền tảng này được biết đến với sự điều độ phân tán và việc sử dụng các thuật toán mà nội dung kiểm duyệt có chứa một số từ và cụm từ nhất định. Do đó, người dùng phải đi trước một bước với các từ hoặc biểu tượng mã.

Tuy nhiên, như ví dụ Julia Fox gần đây cho thấy, những hiểu lầm, nhầm lẫn và tệ hơn, loại trừ, có thể xảy ra đối với những người aren aren au fait với bối cảnh.

Nhiều người dùng cũng đã nhấn mạnh cách Tiktok cờ một số video nhất định là không phù hợp và góp phần vào sự kỳ thị xung quanh danh tính LGBTQ+ bằng cách cấm một số hashtag nhất định.

Xu hướng mascara là biểu tượng của một vấn đề rộng lớn hơn xung quanh việc kiểm duyệt khiến việc chia sẻ thông tin hỗ trợ trở nên khó khăn; Mã cung cấp một cách để những người sống sót đối phó với cảm xúc và có khả năng tiếp cận với sự hỗ trợ.

Tuy nhiên, trong khi việc tránh các quy định nghiêm ngặt của Tiktok, có thể được coi là một công cụ mạnh mẽ để tránh thông tin sai lệch và nâng cao nhận thức về tấn công tình dục, chẳng hạn, tiếng lóng có thể cô lập người khác hoặc có khả năng tầm thường hóa một số chủ đề nhất định. Ngoài ra còn có một trường hợp được thực hiện rằng tiktok có thể không phải là phương tiện tốt nhất để chia sẻ những trải nghiệm đau thương đòi hỏi sự đồng cảm và nhạy cảm.

Tiktok chắc chắn đang thay đổi cách người dùng giao tiếp và có nhu cầu cấp thiết để kiểm duyệt tốt hơn để tránh nhầm lẫn. Những người sống sót bị lạm dụng cần sự tự do để giao tiếp và chia sẻ, và mã từ.

Nếu bạn hoặc ai đó bạn biết đã bị ảnh hưởng bởi tấn công tình dục hoặc lạm dụng trong nước, chúng tôi khuyến khích bạn tiếp cận với sự hỗ trợ. Liên minh châu Âu đã thiết lập một số đường dây trợ giúp trên toàn EU để chấm dứt bạo lực đối với nam và nữ trên toàn thế giới. Số đường dây trợ giúp chung của EU cho các nạn nhân của bạo lực đối với phụ nữ là: 116 016.

Bạn cũng có thể thích

Lev Fraenckel, một giáo viên triết học người Pháp, sử dụng Tiktok để giáo dục một thế hệ sinh viên mới

Bây giờ chơi tiếp theo