Tất cả các loại Pokemon – Xfire, Pokemon Scarlet & Violet Loại biểu đồ: Mọi loại sức mạnh, điểm yếu và sức đề kháng chi tiết | VG247

Biểu đồ loại Pokemon Scarlet & Violet: Mọi loại sức mạnh, điểm yếu và sức đề kháng chi tiết

Dưới đây, bạn có thể tìm thấy một danh sách đầy đủ tất cả các loại Pokemon, lợi thế và nhược điểm của chúng đối với các loại Pokemon khác.

Các loại pokemon là gì

Tất cả các loại Pokemon

Tất cả Pokemon được phân loại là một “loại” cụ thể. Tất cả các loại Pokemon như sau:

Biểu tượng của các loại Pokemon khác nhau

 1. Bình thường
 2. Ngọn lửa
 3. Nước
 4. Cỏ
 5. Điện
 6. Đá
 7. Chiến đấu
 8. Chất độc
 9. Đất
 10. Bay
 11. Nhà ngoại cảm
 12. Sâu bọ
 13. Đá
 14. Bóng ma
 15. Tối tăm
 16. Rồng
 17. Thép
 18. Tiên

Loại Pokemon thường được xác định bởi các khả năng nguyên tố của chúng, chẳng hạn như các loại lửa và nước, hoặc sự xuất hiện vật lý của chúng, chẳng hạn như các loại lỗi và các loại bay. Mỗi loại Pokemon có bộ khả năng riêng, cũng như điểm mạnh và điểm yếu khi được chốt so với các loại Pokemon khác.

Hầu hết trong số này dựa trên các thiết lập logic, chẳng hạn như Pokemon loại lửa yếu so với Pokemon loại nước, trong khi loại nước sẽ yếu so với các loại điện. Những trận đấu này cũng áp dụng cho các loại động tác: Một động tác loại lửa như Ember sẽ mạnh mẽ chống lại một Pokemon kiểu cỏ như Bulbasaur.

Dưới đây, bạn có thể tìm thấy một danh sách đầy đủ tất cả các loại Pokemon, lợi thế và nhược điểm của chúng đối với các loại Pokemon khác.

Kiểu Lợi thế hơn Nhược điểm chống lại
Cỏ Nước, mặt đất, đá Lửa, băng, độc, bay, lỗi
Đá Lửa, băng, bay, lỗi Nước, cỏ, chiến đấu, mặt đất, thép
Đá Cỏ, mặt đất, bay, rồng Lửa, chiến đấu, đá, thép
Rồng Rồng Băng, rồng, cổ tích
Tối tăm Tâm linh, ma Chiến đấu, lỗi, cổ tích
Nhà ngoại cảm Chiến đấu, Poison Lỗi, ma, tối
Sâu bọ Cỏ, tâm lý, tối Lửa, bay, đá
Bay Cỏ, chiến đấu, lỗi Điện, băng, đá
Thép Ice, Rock, Fairy Lửa, chiến đấu, mặt đất
Ngọn lửa Cỏ, băng, lỗi, thép Nước, mặt đất, đá
Chiến đấu Bình thường, băng, đá, tối, thép Bay, Psychic, Fairy
Đất Lửa, điện, độc, đá, thép Nước, cỏ, băng
Bóng ma Tâm linh, ma Ghost, tối
Chất độc Cỏ, cổ tích Mặt đất, tâm linh
Nước Lửa, mặt đất, đá Điện, cỏ
Tiên Chiến đấu, rồng, tối Poison, thép
Điện Nước, bay Đất
Bình thường Không có Chiến đấu

Một số Pokemon có thể được phân thành hai loại và được gọi là Pokemon loại kép. Tuy nhiên, điều này cũng không mở rộng tập hợp các động tác của họ bằng một hệ số hai. Vì vậy, trong khi một pokemon có thể được liên kết với hai loại, mỗi loại của chúng sẽ đến một hoặc loại khác.

Trong quá trình tiến hóa, một số Pokemon loại kép có thể mất hoặc đạt được một loại, chẳng hạn như Scyther (một loại lỗi/loại bay) phát triển thành Scizor (một loại lỗi/thép). Ngoại lệ duy nhất cho các quy tắc chung này là Cubone, một loại pokemon loại mặt đất phát triển thành Alolan Marowak một loại lửa và loại ma.

Xây dựng đội ngũ lý tưởng

Khi bạn ở ngoài tự nhiên trong bất kỳ trò chơi Pokemon nào, bạn có thể gặp bất kỳ loại Pokemon nào. Vì vậy, bạn nên có một nhóm bao gồm Pokemon mạnh nhất từ ​​các loại sau:

Thiết lập này sẽ cho phép bạn bao gồm và chống lại phần lớn các loại Pokemon mà bạn gặp phải trong tự nhiên. Bất kỳ loại pokemon kép nào cũng nên được coi là anh đào trên đầu.

Builds Bigs Gym lý tưởng

Trong mọi trò chơi Pokemon luôn là 8 phòng tập thể dục mà bạn cần đánh bại để trở thành một bậc thầy Pokemon. Mỗi phòng tập thể dục có một chủ đề hoặc một loại thống trị. Trong Pokemon Sword and Shield, các loại phòng tập thể dục như sau:

 • Cỏ
 • Nước
 • Ngọn lửa
 • Chiến đấu (Kiếm) & Ghost (SHIELD)
 • Tiên
 • Đá
 • Tối tăm
 • Rồng

Đối với mỗi trận chiến tập thể dục, bạn nên định cấu hình nhóm của mình theo cách như vậy Pokemon của bạn có lợi thế đối với kẻ thù. Vì vậy, nếu bạn đang chiến đấu trong phòng tập thể dục cỏ, thì nhóm lý tưởng của bạn nên bao gồm lửa, băng, độc, bay hoặc pokemon kiểu lỗi.

Biểu đồ loại Pokemon Scarlet & Violet: Mọi loại sức mạnh, điểm yếu và sức đề kháng chi tiết

Biểu đồ loại này sẽ giúp bạn thổi qua các trận chiến trong Pokemon Scarlet & Violet bằng cách khai thác điểm yếu của đối thủ.

Hướng dẫn của Alex Donaldson Trợ lý biên tập
Cập nhật vào tháng 11. 18, 2022
Theo Pokémon Sword and Shield

Giống như phần còn lại của bộ truyện, thành công của bạn trong Pokemon Scarlet & Violet phần lớn sẽ xoay quanh việc hiểu các loại Pokemon và cách chúng cộng vào những điểm mạnh, điểm yếu và sức đề kháng khác nhau trong trận chiến. Pokemon Scarlet & Violet này Loại biểu đồ ở đây để giúp bạn đưa ra một kế hoạch chiến đấu.

Nếu bạn thích điểm mạnh và điểm yếu của mình được viết ra hơn một chút bằng đen trắng, thì chúng ở đây theo kiểu Pokemon. Trong bảng này.

 • VS siêu hiệu quả. Cột cho thấy loại bên trái có hiệu quả trong trận chiến.
 • Vs không hiệu quả lắm. Cột tiết lộ các loại loại tấn công (bên trái) sẽ gây ra ít thiệt hại hơn cho. Miễn dịch cũng được liệt kê ở đây – chúng luôn tồn tại và được ký hiệu là dấu ngoặc.
 • Cột sát thương chống lại cho bạn những động tác nào sẽ không hiệu quả với loại Pokemon ở bên trái khi nó bảo vệ.
 • Các yếu tố yếu. Cột tiết lộ loại nào loại được liệt kê ở bên trái sẽ chịu các động tác siêu hiệu quả khi bị tấn công bởi các động tác của chúng.

Để xem nội dung này, vui lòng bật cookie nhắm mục tiêu. Quản lý cài đặt cookie

Bạn không đăng nhập!

Tạo các tính năng cộng đồng ReedPop ID & Mở khóa của bạn và nhiều hơn nữa!

Đăng nhập bằng Google Đăng nhập bằng Facebook Đăng nhập bằng Twitter Đăng nhập với Reddit
Các chủ đề trong bài viết này

Theo dõi các chủ đề và chúng tôi sẽ gửi email cho bạn khi chúng tôi xuất bản một cái gì đó mới về chúng. Quản lý cài đặt thông báo của bạn.

 • Blockbuster theo sau
 • Tưởng tượng theo sau
 • Trò chơi kỳ dị theo sau
 • Hướng dẫn làm theo
 • Nhiều người chơi theo sau
 • Nintendo theo sau
 • Nintendo Switch theo sau
 • Pokémon theo sau
 • Pokémon Sword and Shield theo
 • Game nhập vai theo sau
 • Người chơi đơn theo
 • Công ty Pokemon theo sau

Theo dõi tất cả các chủ đề xem thêm 7

Xin chúc mừng lần đầu tiên của bạn theo dõi!

Chúng tôi sẽ gửi cho bạn một email bất cứ khi nào chúng tôi (hoặc một trong các trang web chị em của chúng tôi) xuất bản một bài viết về chủ đề này.

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày của VG247

Tin tức lớn nhất trong ngày được gửi đến hộp thư đến của bạn.

Alex bắt đầu sự nghiệp của mình trong Trò chơi Truyền thông với tư cách là một đứa trẻ quá háo hức làm việc trên các trang web của người hâm mộ, và bây giờ có nhiều thập kỷ kinh nghiệm. Anh ấy đã ở với VG247 kể từ năm 2016, và là người đồng sáng lập trang web game nhập vai trang web dành riêng cho thể loại. Một người hâm mộ whisky mọt sách & rams, anh ấy cũng thu thập các máy arcade và Lego.