MMORPG là gì (trò chơi nhập vai trực tuyến nhiều người chơi) là gì)?, MMO là gì?

MMO là gì

Tất cả những gì bạn cần để chơi trò chơi MMO là một kết nối Internet đáng tin cậy. Có nhiều MMO miễn phí để chơi trong khi những người khác yêu cầu chi phí trả trước bằng phẳng hoặc đăng ký trả phí.

MMORPG

Nhân vật trong thế giới MMORPG của Warcraft

Máy tính hy vọng

MMORPG hoặc MMO là viết tắt của Trò chơi nhập vai trực tuyến Mology-Multiplayer. Đó là một thể loại trò chơi video nơi hàng ngàn người chơi cùng nhau trong một thế giới trực tuyến. Trong trò chơi, người chơi bắt đầu ở mức thấp hoặc thứ hạng và tiến triển cho đến khi anh ta hoặc cô ta đã đạt được mức tối đa hoặc thứ hạng. Trong cuộc hành trình của người chơi, họ có được những khả năng, kỹ năng, thiết bị tốt hơn và truy cập các khu vực tiên tiến trong trò chơi thường yêu cầu một bữa tiệc hoặc cuộc đột kích của mọi người để hoàn thành.

Các trò chơi MMO cũng có thể được coi là một mạng xã hội của các loại vì chúng cho phép người chơi giao tiếp với nhau thông qua trò chuyện riêng tư, công cộng và giọng nói.

Các trò chơi MMO phổ biến bao gồm Black Desert Online, Everquest, Final Fantasy XIV, Guild Wars, Rift, Runescape, Ultima Online và World of Warcraft (ảnh).

MMO là gì?

Trong trò chơi video Vernacular, MMO là viết tắt của nhiều người chơi trực tuyến. Trò chơi MMO, hoặc đơn giản là MMO, tạo thành thể loại phổ biến nhất của thời đại hiện đại. Tìm hiểu MMO là gì, cách chúng hoạt động và những gì bạn cần chơi chúng.

Trò chơi MMO là gì?

Như tên cho thấy, các trò chơi MMO không được thiết kế để chơi một mình. Mặc dù có thể chơi một số trò chơi như vậy ngoại tuyến, MMOS khuyến khích sự hợp tác và cạnh tranh giữa các cầu thủ. Vì lý do đó, nhiều MMOS hoạt động như các mạng xã hội nơi các game thủ có thể trò chuyện với các game thủ khác từ khắp nơi trên thế giới.

Hộp & Nội dung thế giới của Warcraft Collector

Ngay cả khi bạn chưa từng gặp thuật ngữ này, có lẽ bạn đã chơi hoặc ít nhất là nghe về một trò chơi MMO. Fortnite, Farmville, World of Warcraft, Và Minecraft Tất cả đều rơi dưới chiếc ô MMO. Có thể thao, đua xe và chiến đấu với các MMO theo chủ đề.

Lịch sử của trò chơi MMO

Trước MMO, có bùn, hoặc ngục tối nhiều người dùng. Trong những năm 1970, những trò chơi nguyên thủy, nhiều người chơi, dựa trên văn bản này đã chạy trên các máy chủ internet sớm. Hầu hết các bùn là trò chơi nhập vai (game nhập vai) với cơ học tương tự như trò chơi trên bàn Dungeons & Dragons, Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi các MMO đầu tiên cũng là game nhập vai.

MMORPG là một trò chơi nhập vai trực tuyến nhiều người chơi. Đường ranh giới giữa MMOS và MMORPG có thể bị mờ. Tất nhiên, hầu hết các MMO bao gồm một số tính năng này, tất cả đều xuất phát từ bùn.

Các shader Minecraft được cài đặt trên trò chơi video Minecraft trên Windows 10

Thể loại MMO dành riêng cho chơi game máy tính cho đến giữa những năm 2000, khi các máy chơi game bắt đầu bao gồm các khả năng Wi-Fi. MMOS ngày càng phổ biến với sự gia tăng của điện thoại thông minh và phương tiện truyền thông xã hội, cả hai đều làm giảm đáng kể rào cản gia nhập cho các nhà phát triển trò chơi mới.

Đặc điểm của MMO

Để trở thành một MMO, một trò chơi phải có một “thế giới dai dẳng” cư trú trên các máy chủ từ xa. Người chơi kết nối với máy chủ gần họ nhất để họ có thể tương tác với các game thủ khác trong thời gian thực. Ngay cả khi người chơi tắt trò chơi, trò chơi vẫn tiếp tục chạy vô thời hạn. Do đó, MMOS không bao giờ “kết thúc”, mặc dù một số chế độ câu chuyện tính năng có thể được hoàn thành.

Một người đàn ông bọc thép tạo dáng trong MMORPG Runescape

Hầu hết các MMO cũng có các nền kinh tế ảo trong đó người chơi trao đổi tiền tệ trong trò chơi cho các mặt hàng. Thường có thể trao đổi tiền trong thế giới thực để kiếm tiền ảo. Người chơi cũng thường có thể giao dịch các mặt hàng với nhau.

MMO tương tự như các đấu trường chiến đấu trực tuyến nhiều người chơi (MOBA), bao gồm các trò chơi như Liên Minh Huyền ThoạiDota 2. Sự khác biệt lớn là mobas thiếu một thế giới dai dẳng.

Trong khi các trò chơi thích Mortal Kombat 11 Bao gồm một số yếu tố của MMO, chúng không được coi là một phần của thể loại vì các tính năng của người chơi nhiều người chơi là thứ yếu so với trò chơi cốt lõi.

Những gì bạn cần chơi trò chơi MMO

Tất cả những gì bạn cần để chơi trò chơi MMO là một kết nối Internet đáng tin cậy. Có nhiều MMO miễn phí để chơi trong khi những người khác yêu cầu chi phí trả trước bằng phẳng hoặc đăng ký trả phí.

Thêm các ví dụ về trò chơi MMO

Các trò chơi sau đây, tại một thời điểm, có hàng ngàn và trong một số trường hợp, hàng triệu người chơi đồng thời: