Tìm hiểu về Mycobacteria (NTM) không phải là | Hiệp hội Phổi Hoa Kỳ, NTM – NTM đại diện cho cái gì?

Ý nghĩa ntm

Mặc dù bất cứ ai cũng có thể mắc bệnh phổi NTM, một số nhóm người có nguy cơ cao hơn nhiều so với công chúng. Những nhóm này bao gồm:

Tìm hiểu về bệnh phổi NTM

Mycobacteria không phải là một nhóm vi khuẩn được tìm thấy tự nhiên trong đất, nước và bụi trên toàn thế giới. Mọi người hít ntm vào phổi của họ như là một phần của cuộc sống hàng ngày, và ở hầu hết mọi người, các sinh vật không gây hại. Nhưng trong một số ít người dễ bị tổn thương, NTM được thành lập trong phổi như một bệnh nhiễm trùng.

Có nhiều loài mycobacteria được biết là gây bệnh ở người. Hai cái được biết đến rộng rãi nhất là Mycobacterium bệnh lao, gây bệnh lao, và Mycobacterium Leprae, gây ra bệnh phong. Cái khác Mycobacterium Các loài được phân loại là người không phải là người khác để đặt chúng ra xa nhau. Không giống như những người khác, bệnh phổi NTM không được biết là truyền nhiễm.

Loại vi khuẩn NTM phổ biến nhất trong U.S. là Mycobacterium Avium phức tạp (Mac). Phần lớn bệnh phổi NTM ở U.S. là do Mac gây ra. Hai trong số các loài NTM phổ biến khác lây nhiễm phổi M. Áp xeM. Kansasii.

Mỗi loại NTM ảnh hưởng đến cơ thể khác nhau. Mức độ nghiêm trọng của bệnh tật, cách điều trị và khả năng phục hồi có thể thay đổi rộng rãi từ người này sang người khác. Một số yếu tố ảnh hưởng đến quá trình bệnh phổi của ai đó là độc lực của sinh vật, lượng tiếp xúc mà họ đã nhận được và sức khỏe tổng thể của chúng.

Bệnh phổi NTM ảnh hưởng đến cơ thể của bạn như thế nào

Hầu hết những người tiếp xúc với NTM không bao giờ bị bệnh. Các sinh vật bị xóa khỏi phổi bởi hệ thống phòng thủ tự nhiên của cơ thể trước khi nó có thể gây nhiễm trùng. Nhưng ở một số người, đặc biệt là những người có hệ thống miễn dịch bị suy yếu hoặc bệnh phổi tiềm ẩn như COPD hoặc phế quản, sinh vật NTM có thể xâm chiếm phổi và gây nhiễm trùng. Nhiễm trùng có thể gây viêm và tổn thương phổi theo thời gian.

Có hai dạng bệnh phổi NTM. Hình thức ít tiến bộ đôi khi được gọi là phế quản nốt sần. Nhiễm NTM gây viêm đường thở, theo thời gian khiến chúng bị tổn thương và sẹo. Khi bệnh tiến triển, đường thở bị tổn thương mất khả năng làm sạch chất nhầy bình thường, điều này mời nhiễm trùng đường hô hấp tái phát như viêm phế quản và viêm phổi. Bệnh NTM phế quản Nodular được tìm thấy thường xuyên nhất ở những phụ nữ lớn tuổi không có tiền sử hút thuốc.

Dạng bệnh phổi NTM tiến triển khác được gọi là bệnh ung thư. Nhiễm NTM trong phổi gây ra sẹo, xơ hóa và sự hình thành các lỗ hổng hoặc hố trong mô phổi. Thiệt hại này có thể dẫn đến suy hô hấp. Hình thức này thường thấy nhất ở những người có tiền sử hút thuốc cũng bị bệnh phổi hiện có như COPD hoặc phế quản.

Một số sinh vật NTM có thể gây bệnh ở các bộ phận khác của cơ thể, bao gồm các hạch bạch huyết, da, mô mềm và xương.

Ai có nguy cơ mắc bệnh phổi NTM?

Mặc dù bất cứ ai cũng có thể mắc bệnh phổi NTM, một số nhóm người có nguy cơ cao hơn nhiều so với công chúng. Những nhóm này bao gồm:

  • Những người bị tổn thương phổi do các bệnh như phế quản, COPD, xơ nang, nhiễm trùng silic hoặc nhiễm bệnh lao trước đó
  • Những người bị hệ thống miễn dịch suy yếu, do bị rối loạn tự miễn
  • Phụ nữ sau mãn kinh
  • Những người trên 65 tuổi

Một số môi trường và hành vi đặc biệt có lợi cho việc tiếp xúc với NTM, điều này có thể gây ra rủi ro cho các cá nhân dễ bị tổn thương. Bởi vì vi khuẩn được tìm thấy tự nhiên trong đất, bất kỳ hoạt động nào khuấy động bụi bẩn và bụi bẩn làm tăng khả năng thở trong các sinh vật. NTM cũng phát triển mạnh trong nước và thường được tìm thấy trong nguồn cung cấp nước thành phố và hệ thống ống nước gia đình. Nó có khả năng kháng thuốc khử trùng như clo và có thể tồn tại ở nhiệt độ thường được sử dụng trong máy nước nóng tại nhà. Mưa rào, bồn tắm nước nóng và những nơi ướt át khác là nguồn tiếp xúc NTM tiềm năng.

Ý nghĩa ntm

NTM là viết tắt của “không quá nhiều” và là một cách nhanh chóng để mọi người nói không có quá nhiều điều, cho dù đó là kế hoạch hay công việc để hoàn thành. Ví dụ: nếu bạn của bạn nhắn tin cho bạn về những gì bạn đã lên kế hoạch cho cả ngày, bạn có thể trả lời với “NTM.”

Hầu hết mọi người sử dụng NTM khi nhắn tin, nhắn tin trực tuyến và trên các trang web xã hội như Tiktok và Twitter. Mọi người cũng có thể đánh vần NTM là N2M hoặc sử dụng nó như một chữ viết tắt có nghĩa là “không có gì nhiều.”

Ví dụ

Bạn làm bất cứ điều gì vào ngày mai?
NTM. Chỉ chơi game với bạn bè của tôi
Bạn nên tham gia cùng chúng tôi tại hồ lúc 2

Wu? NTM

Tiếng lóng liên quan

N2M Không quá nhiều
Nm Không nhiều
N2MH Không quá nhiều ở đây
enuf Đủ
nuff Đủ
2m2h Quá nhiều để xử lý
Ur2m Bạn quá nhiều
Cá cược Bạn đặt cược
Wu Có chuyện gì vậy

Thể loại

Cập nhật ngày 30 tháng 11 năm 2022

Định nghĩa NTM của tiếng lóng.mạng lưới

Trang này giải thích từ viết tắt “ntm” có nghĩa là gì. Định nghĩa, ví dụ và các thuật ngữ liên quan được liệt kê ở trên đã được viết và biên dịch bởi tiếng lóng.Đội mạng.

Chúng tôi liên tục cập nhật cơ sở dữ liệu của mình với các thuật ngữ tiếng lóng mới, từ viết tắt và chữ viết tắt. Nếu bạn muốn đề xuất một thuật ngữ hoặc một bản cập nhật cho một điều kiện hiện có, vui lòng cho chúng tôi biết!

NTM có ý nghĩa gì trên tiktok?

Trang web Tiktok trên nền màu xanh

Unplash: Solen Feyissa

Nếu bạn là người dùng Awid của Tiktok, bạn có thể đã bắt gặp thuật ngữ NTM trong các bình luận hoặc DMS hoặc trên một số nền tảng truyền thông xã hội khác – ở đây, mọi thứ bạn cần biết về ý nghĩa của NTM.

Tiktok có hàng triệu người dùng hoạt động hàng ngày, với các tài khoản mới được tạo ra mỗi ngày và ứng dụng đã trở thành nơi tốt nhất để cập nhật các xu hướng mới nhất lan truyền trên Internet.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Giống như nhiều nền tảng truyền thông xã hội khác, có một loạt các thuật ngữ tiếng lóng và từ viết tắt khác nhau được sử dụng bởi mọi người trên khắp Tiktok. Một số từ này có thể có trước ứng dụng hoặc đã được phổ biến trên một nền tảng khác, trong khi những từ khác đã xuất hiện từ chính ứng dụng.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

NTM là một thuật ngữ không có nghĩa là độc quyền của Tiktok, nhưng bạn có thể đã thấy nó bật lên trên ứng dụng, cho dù đó là các phần bình luận của video hay trong các tin nhắn trực tiếp. Nhưng nó có nghĩa gì? Đây là những gì bạn cần biết.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Có rất nhiều thuật ngữ và từ viết tắt khác nhau phổ biến trên tiktok.

Ý nghĩa của NTM trên tiktok

Thuật ngữ NTM có nhiều ý nghĩa có thể, nhưng nó thường là viết tắt củaKhông quá nhiều.Bạn có thể thấy mọi người bình luận điều này dưới video bạn bè của họ, hoặc sử dụng nó trong chú thích video hoặc tin nhắn trực tiếp.

Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để cập nhật mới nhất về esports, chơi game và nhiều hơn nữa.

Tuy nhiên, có một số điều khác nhau mà NTM có thể đại diện cho.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Nó cũng có thể đại diện cho ‘không đề cập đến, mà ai đó có thể sử dụng khi bắt đầu một câu khi họ giải thích điều gì đó và muốn thêm một cái gì đó vào nhận xét của họ.

Có liên quan:

Hồ sơ người xem LiveStream: Người xem đỉnh cao nhất trên Twitch & YouTube mọi thời đại

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Cũng có những trường hợp nó đại diện cho ‘bên cạnh tôi, nhưng có lẽ bạn đã thắng được điều này thường xuyên như các ý nghĩa khác.

Nếu có bất kỳ từ hoặc từ viết tắt nào khác trên tiktok đang gây nhầm lẫn cho bạn, bạn có thể xem hướng dẫn của chúng tôi ở đây để tìm hiểu tất cả về ứng dụng các thuật ngữ phổ biến nhất.