Tại sao bộ lọc tuổi virus Tiktok sườn lại phân cực?, Internet bị quyến rũ bởi bộ lọc lâu đời của Tiktok

Thông báo tin tức

Chủ nghĩa siêu thực của nó đã thúc đẩy người dùng Gen-Z và Mill Years Tiktok phải đối mặt với nỗi sợ hãi hiện sinh về quá trình lão hóa không thể tránh khỏi trong một nền văn hóa thường liên kết vẻ đẹp với vẻ ngoài trẻ trung.

Bạn có ổn hay bạn đã thử bộ lọc của người già trên tiktok?

Là một người làm việc trong ngành công nghiệp làm đẹp trong toàn bộ sự nghiệp của tôi, có một điều tôi biết chắc chắn: Chúng tôi, với tư cách là một xã hội, sẽ làm bất cứ điều gì để không trông cũ. Ngay cả khi nó có nghĩa là bỏ ra hàng ngàn đô la cho chăm sóc da chống lão hóa đơn giản vì nó tuyên bố nó có thể làm đầy đủ nếp nhăn và làm mịn các nếp nhăn.

Tôi đã thấy phụ nữ thay đổi toàn bộ khuôn mặt của họ với sự giúp đỡ của một cây kim để theo đuổi một cái nhìn trẻ hơn. Tôi thậm chí còn tự mình thực hiện nó, cẩn thận giả mạo đằng sau vỏ bọc của nghiên cứu nghề nghiệp “cần thiết”. Nhưng hãy cố gắng hết sức có thể, không có gì không thể tránh khỏi. Khi chúng ta già đi, làn da của chúng ta ngừng sản xuất collagen và mọi thứ bắt đầu chùng xuống, các nếp nhăn bắt đầu hình thành và khối lượng mặt đầy đặn đồng nghĩa với tuổi trẻ của chúng ta bắt đầu giảm.

Quảng cáo Quảng cáo

Nhưng nó không chỉ là hệ thống điều hướng nội bộ của chúng tôi nói với chúng tôi rằng chúng tôi cần phải đi rất lâu để trông trẻ trung. Có tin nhắn rất cụ thể mà chúng ta đã quen với việc ăn vào như phụ nữ trên thế giới. Các bà mẹ của chúng tôi đã nghe nó và cũng có bà của chúng tôi; đã qua một độ tuổi nhất định, một người phụ nữ mất đi giá trị của mình, ít nhất là về xã hội. Tóm tắt giá trị của cô ấy phù hợp với vẻ ngoài của cô ấy hấp dẫn về mặt trực quan và khả năng sinh sản tiềm năng của các cơ quan sinh sản bên trong cô ấy. Chúng tôi nghe thấy thông điệp to và trong toàn bộ cuộc sống của chúng tôi, từ vẻ đẹp khao khát của những con búp bê Barbie bằng nhựa mịn màng trong thời thơ ấu của chúng tôi, đến ngành công nghiệp làm đẹp tạo ra hàng tỷ đô la mỗi năm bằng cách chỉ ra sự bất an mà nó tuyên bố là có thể “sửa chữa” sửa chữa “.”

Tất nhiên, luôn có những tiếng nói nổi loạn, những người nổi lên vì tiếng ồn và vứt bỏ xiềng xích của một thói quen làm đẹp chống lão hóa. Nhưng khả năng các thông điệp được tán thành bởi các nhà nữ quyền sóng thứ hai trong các nhóm hoạt động thập niên 60 và thời hiện đại. Còn những người trong chúng ta, những người ở đâu đó ở giữa? Một số người trong chúng ta tận hưởng sự phù phiếm và hoan nghênh cơ hội tự chăm sóc bản thân trong lịch trình bận rộn của chúng ta. Phải có một sự cân bằng lành mạnh; Một cách để chấp nhận sự lão hóa với ân sủng mà không có thói quen chăm sóc da của chúng ta trở thành một chiến trường tiềm năng cho chính trị cá nhân.

Enter: Bộ lọc “người già” cực kỳ virus và cực kỳ virus của Tiktok.
Quảng cáo Quảng cáo

Giống như bộ lọc “Glamour” phổ biến không kém của ứng dụng, mặt nạ của các nếp nhăn số hóa và làn da chùng. Một số người dùng thậm chí đã sử dụng bộ lọc trên các cảnh quay video lưu trữ của những người nổi tiếng trong thập niên 90 như Drew Barrymore và Adam Sandler để chỉ ra cách các linh cảm của công nghệ so sánh với sự lão hóa ngoài đời thực.

Internet bị quyến rũ bởi bộ lọc ‘người già’ của Tiktok

Một số người đang theo triển vọng già đi, trong khi những người khác hoan nghênh cảnh tượng của họ.

Ngày 16 tháng 7 năm 2023, 8:12 tối UTC

Bộ lọc tuổi virus Tiktok sườn đang vẽ các phản ứng hỗn hợp trực tuyến, khiến một số người thể hiện sự kinh hoàng về cách họ có thể già đi trong khi những người khác ôm lấy mình già đi.

Bộ lọc, phủ lên mặt trong thời gian thực, làm sâu sắc ra nếp nhăn và thêm sự chảy xệ trên khuôn mặt. Đối với nhiều người, nó cũng làm cho đôi môi trở nên trầm trọng hơn.

Chủ nghĩa siêu thực của nó đã thúc đẩy người dùng Gen-Z và Mill Years Tiktok phải đối mặt với nỗi sợ hãi hiện sinh về quá trình lão hóa không thể tránh khỏi trong một nền văn hóa thường liên kết vẻ đẹp với vẻ ngoài trẻ trung.

Trong một video có 1.5 triệu lượt thích, một người dùng đã giả mạo thói quen chăm sóc da được cập nhật của cô ấy kể từ khi tôi sử dụng bộ lọc già.Bài đăng cho thấy người sáng tạo rửa mạnh và áp dụng các sản phẩm lên mặt trước khi cô kết thúc với một chế độ băng kỹ lưỡng và Gua Sha.

Nhiều người bình luận tuyên bố họ đã mua retinol vào ngày họ sử dụng bộ lọc. Một người dùng Tiktok khác đã bắt được phản ứng của cô ấy với khuôn mặt lâu đời của cô ấy bằng cách nhét khuôn mặt của cô ấy trong kem chống nắng.

Bộ lọc đó thực sự làm tổn thương cảm xúc của tôi, một người bình luận đã viết. “Sẽ được tắm trong retinol và kem chống nắng từ bây giờ.”

Một số người cũng tự hỏi liệu họ có nên xem xét các thủ tục mỹ phẩm để làm chậm tác động của sự lão hóa.

“Có thực sự đáng để bơm mặt tôi đầy botox cứ sau ba tháng?”Một người dùng đã nói trong một video tiktok với bộ lọc trên. “Và tôi phải làm gì về Jowls? Tôi không muốn những người đó. Tôi sẽ không bao giờ muốn những điều đó.”

Chủ nghĩa hiện thực của bộ lọc cũng đã thúc đẩy các nỗ lực để đánh giá độ chính xác của nó bằng cách so sánh người dùng và những người nổi tiếng hiện tại với các hiệu ứng được tạo ra một cách giả tạo trên các bức ảnh của bản thân trẻ hơn của họ. Một số người đã tìm thấy bộ lọc được chú ý trong việc dự đoán cách mọi người già, trong khi những người khác thể hiện sự chênh lệch đáng kể giữa bộ lọc và thực tế.

Nhưng một số lần lặp virus của xu hướng đã tập trung vào việc chấp nhận, và thậm chí là chào đón, triển vọng của sự lão hóa. Một người dùng đã tăng hơn 2.3 triệu lượt thích sau khi cô ấy nhận xét trong một video tiktok rằng bản thân già của cô ấy trông giống như một người dì vui vẻ.”

Một người khác đã viết trong video của cô ấy rằng cô ấy không thể chờ đợi để gặp chính mình. Tuy nhiên, một số trong các bình luận đã nhanh chóng chỉ ra rằng bộ lọc dường như đã già đi một số người dùng một cách duyên dáng hơn những người khác.

Tại sao bạn có tuổi như 10 tuổi và nó ở độ tuổi 70, anh ấy đã đọc một bình luận, có hơn 36.000 lượt thích.

Một số người dùng cũng thấy thoải mái khi được chào đón bởi những gương mặt quen thuộc của cha mẹ họ hoặc ông bà của họ sau khi áp dụng bộ lọc. Một người sáng tạo đã đăng một video tiktok so sánh khuôn mặt lâu đời của cô ấy với một bức ảnh của bà cố của cô ấy.

Tôi gần như bị đau tim khi đặt bộ lọc này lên mặt, và nó không phải vì những lý do tương tự mà mọi người khác là. Tôi không quan tâm đến sự lão hóa, cô ấy nói trong video. “Nhưng hãy đưa cái này vào. Tôi trông giống như bà tôi.”

Một nhà sáng tạo khác bày tỏ sự ngạc nhiên về việc cô ấy giống mẹ mình đến mức nào, nói đùa rằng giờ cô ấy có thể thấy mình đưa ra những bình luận quan trọng tương tự về người khác Trọng lượng hoặc sự sạch sẽ của căn hộ của họ.

Một diễn viên và nhà làm phim mắc hội chứng Ehlers-Danlos đã đưa xu hướng như một cơ hội để nhắc nhở khán giả của mình rằng sự lão hóa là một đặc quyền.

Là một người được nói, tôi sẽ sống để xem sinh nhật lần thứ 30 của mình, bộ lọc này khiến tôi cảm thấy một số điều, cô ấy đã viết với video của mình.

Angela Yang là một phóng viên văn hóa và xu hướng cho NBC News.