Tai nghe VR mới của Valve đã được xác nhận – XFire, Valve Index 2: Ngày phát hành kỳ vọng và tin tức – Phonearena

Valve Index 2: Ngày phát hành kỳ vọng và tin tức

Ngoài ra, mặc dù chỉ số van đầu tiên có FOV tuyệt vời lên tới 130 độ, vượt xa hầu hết các đối thủ cạnh tranh, Valve có thể cố gắng tăng cao hơn với lần lặp chỉ số thứ hai.

Tai nghe VR VRVE tiếp theo

Tai nghe hiện tại của van đã bốn năm tuổi.

Thị trường tai nghe thực tế ảo có thể không có hình dạng tốt nhất nhưng Valve vẫn khăng khăng phát triển một tai nghe mới hơn để thay thế chỉ số van, được phát hành vào năm 2019.

Tai nghe Valve Val VR đã phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ những người như Oculus và HTC Vive trong một thị trường đang gặp khó khăn. Nhưng, trong khi thật dễ dàng để cho rằng Valve từ bỏ ngành công nghiệp VR sau sự thành công của sàn Steam, đây không phải là trường hợp. Valve đã lặng lẽ tiếp tục nỗ lực của mình trong việc tạo một tai nghe VR mới. Theo Greg Coomer, một nhà thiết kế sản phẩm tại Valve, công ty sẽ không từ bỏ thị trường VR.

Trong một cuộc phỏng vấn với trang web Hàn Quốc, đây là trò chơi, Coomer nói rằng Valve đang phát triển một tai nghe VR mới. Tuy nhiên, anh ta không thể tiết lộ các chi tiết cụ thể của thiết bị VR sắp tới.

Thật thú vị, có những tin đồn rằng thời gian bán hủy của Valve: Alyx đang đến với PS VR2, có thể có liên quan đến sự quan tâm liên tục của Valve đối với thị trường VR.

Như đã nói, Valve rõ ràng đang rất coi trọng phát triển phần cứng. Năm ngoái, công ty đã giới thiệu bộ bài Steam, đã trở thành một thành công lớn trong số các game thủ đang tìm kiếm một tùy chọn chơi game di động. Boong hơi nước hiện là một phần của các kế hoạch dài hạn của Valve với người kế thừa đã có.

Thành công của Steam Deck, một phần là do thiết bị ra mắt với mức giá thấp hơn so với các PC cầm tay khác trên thị trường. Tuy nhiên, chỉ số Valve Valve có giá 1.000 đô la và phải đối mặt với sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các tai nghe khác có sẵn với giá thấp hơn.

Gần đây, Sony đã phát hành tai nghe PlayStation VR2 với giá một nửa của chỉ số van. PS VR2 đã nhận được đánh giá phát sáng từ các game thủ vì là một thiết bị đóng gói tính năng.

Meta cũng phát hành Meta Quest 2 chỉ với $ 299. Thiết bị thân thiện với ngân sách đã nhận được đánh giá tích cực và meta đã vận chuyển hơn 10 triệu tai nghe kể từ khi phát hành.

Sẽ rất thú vị khi xem Valve cạnh tranh với các tùy chọn giá thấp hơn hiện có sẵn trên thị trường. Cung cấp Sony Sony đã được coi là một tùy chọn cao cấp và một thiết bị có giá cao hơn có thể đấu tranh trong một thị trường đang ở giữa một cuộc suy thoái.

Hy vọng rằng, Valve sẽ sử dụng thành công của Steam Deck làm bàn đạp cho tai nghe VR mới. Một thiết bị có giá cả hợp lý và đóng gói có thể hoạt động rất tốt trong thị trường VR.

Valve Index 2: Ngày phát hành kỳ vọng và tin tức

Rado Minkov

Tin đồn đang bắt đầu nổi lên rằng một tai nghe VR mới từ Valve có thể đang trên đường phát hành vào cuối năm 2023 – Valve Index 2, Codenam có tên mã.

Và với chỉ số Valve ban đầu hiện đang đẩy năm năm trên thị trường, chứng kiến ​​doanh số giảm và bắt đầu cảm thấy hơi cổ xưa so với sự cạnh tranh khốc liệt, khi đối mặt với Meta và Quest 2, Nhiệm vụ 3 sắp tới và Tai nghe Quest Pro hiện tại của nó , thật hợp lý khi hy vọng rằng Valve sẽ muốn sửa đổi và hiện đại hóa tai nghe VR của chính nó.

  • Ngày phát hành
  • Giá
  • Thiết kế
  • Theo dõi
  • Hiển thị, IPD, FOV
  • Bộ điều khiển
  • Tính năng và phần mềm
  • Chỉ số van sẽ độc lập và không dây?
  • Liệu Valve Index 2 sẽ sử dụng các trạm cơ sở để theo dõi?
  • Bạn có nên đợi Valve Index 2?

Ngày phát hành chỉ số van 2

Với sự thành công của Valve với sàn Steam, chúng tôi có thể suy đoán rằng công ty đứng sau Half-Life và Portal có thể đã chuyển sự tập trung của nó khỏi thực tế ảo một chút, để chúng tôi mong đợi một tai nghe chỉ mục mới bất cứ lúc nào sớm. Tuy nhiên, đó chỉ là những suy đoán không có cơ sở, vì vậy chúng tôi chọn duy trì sự lạc quan.

Tính đến tháng 8 năm 2023, Valve đã im lặng trong bất kỳ thông báo ngày phát hành nào cho Valve Index 2, nhưng những người hâm mộ háo hức bắt đầu nghi ngờ rằng tai nghe mới có thể được công bố và phát hành trong năm nay. Hiện tại đó cũng chỉ là những suy đoán khá vô căn cứ, không may. Có một van cơ hội tốt là cách quan tâm nhiều hơn đến việc làm việc trên các thiết bị steam steam trong tương lai ngay bây giờ, nhưng chúng ta sẽ phải chờ xem liệu một chỉ mục 2 có hợp lý để mong đợi trong năm nay hay không.

Rốt cuộc, ngay cả Apple cũng sắp tham gia thị trường VR/AR với tai nghe Vision Pro của mình. Samsung cũng có thể đang làm việc trên một cái gì đó đằng sau hậu trường, yêu cầu của Leakers, và tất nhiên, Vua của VR – Meta – đang khởi động Quest 3. Vì vậy, thị trường tai nghe VR là bất cứ điều gì ngoại trừ chết hoặc chết, và về mặt lý thuyết vẫn sẽ thấy giá trị tiềm năng trong đó.

Chỉ số Valve ban đầu đã ra mắt vào năm 2019, và với các thông số kỹ thuật của nó đã tụt hậu so với các tùy chọn giá cả phải chăng hơn như Quest 2, và quan trọng hơn là với Meta Quest 3 hiện tại, Valve có thể sẽ muốn phát hành một Đối thủ cạnh tranh mới hơn. Ít nhất nếu nó vẫn còn nghiêm trọng về VR như đã trở lại khi nó phát hành Half-Life: Alyx vào năm 2020; Một động thái lớn và bất ngờ có một mục tiêu chính – bán chỉ số van đầu tiên. Nếu việc hồi sinh nhượng quyền nửa đời với Alyx không phải là một gợi ý mà Valve tin tưởng mạnh mẽ vào VR, thì gì? Và Alyx đã nhận được một số cập nhật tuyệt vời, thêm những thứ chúng ta không bao giờ thấy

Hãy theo dõi bất kỳ bản cập nhật nào ngay khi tin tức hoặc rò rỉ chính thức cho chúng tôi cái nhìn sâu sắc về ngày phát hành Valve Index 2 tiềm năng.

Giá chỉ số van 2

Chỉ số van không bao giờ là tai nghe VR giá cả phải chăng nhất hiện có, ở mức 999 đô la cho bộ VR đầy đủ và chúng tôi hiện đang suy đoán Valve Index 2 để tự hào về giá tương tự.

Mặc dù van có thể ngừng sử dụng một số phụ kiện hiện tại, cụ thể là các trạm cơ sở, về mặt lý thuyết có thể làm cho gói tai nghe rẻ hơn, xu hướng thị trường thực sự có thể yêu cầu tăng giá tiềm năng.

Ví dụ, The Meta Quest 3, đây là một tai nghe chắc chắn sẽ xuất hiện vào cuối năm nay, đã được công bố sẽ tăng giá 100 đô la so với người tiền nhiệm.

Với ý nghĩ đó, liệu Valve cũng sẽ tăng giá của tai nghe tiếp theo hay thay vào đó sẽ nhằm mục đích làm cho nó rẻ hơn, vì vậy nó có thể cạnh tranh với giá “khoảng 500 đô la” của nhiệm vụ 300 “.

Một giả thuyết khác là van có thể giải phóng hai tai nghe-chỉ số van cao cấp 2 và biến thể thấp hơn, thấp hơn, nhưng chúng ta nên tin đồn rằng với một hạt muối.

Thiết kế chỉ số van 2

Hình ảnh từ tài liệu ứng dụng bằng sáng chế van, có khả năng hiển thị Chỉ số van 2 - Chỉ số van 2: Ngày phát hành kỳ vọng và tin tức

Hình ảnh từ tài liệu ứng dụng bằng sáng chế van, có khả năng hiển thị chỉ số van 2

Chúng tôi không mong đợi bất kỳ thiết kế lại chính nào cho Valve Index 2, suy đoán rằng công ty đứng sau Steam và Half-Life sẽ bám vào kiểu dáng đẹp, tối tăm và đáng chú ý nhất là-dây đeo khuôn mặt cứng nhắc và phức tạp của nó.

Dây đeo mặt nói riêng có thể vẫn giống hệt như trên chỉ số van đầu tiên, ít nhất là đánh giá bằng hình ảnh trên, được lấy từ một tệp ứng dụng bằng sáng chế van gần đây.

Những gì chúng ta muốn thấy là một dây đeo đầu nhỏ gọn và công thái học hơn, một cái gì đó gần giống với Quest 2 One, nhưng liệu Valve có đơn giản hơn hay không vẫn còn cho đầu cơ, như bất kỳ chi tiết chính thức nào về thiết kế của Valve Index 2 và Dây đeo đầu vẫn chưa được tiết lộ.

Theo dõi chỉ số van 2

Trong khi thực hiện so sánh chỉ số Meta Quest 2 vs Valve gần đây của chúng tôi, chúng tôi đã kết luận rằng phương pháp theo dõi của chỉ mục đang bắt đầu cảm thấy khá cổ xưa vào năm 2023, yêu cầu các thiết bị Trạm gốc được cắm vào, trên đầu thêm vào sự lộn xộn của cáp mà người dùng có Để đối phó, thậm chí tạo ra tiếng ồn rên rỉ cao độ.

Ngược lại, Meta Quest 2 và người kế vị sắp ra mắt của nó, Quest 3, không yêu cầu bất kỳ phần cứng theo dõi đặc biệt nào và có thể hoạt động hoàn toàn tốt bằng cách sử dụng máy ảnh tích hợp của họ.

Vì vậy, chúng tôi suy đoán rằng chỉ số van 2 có thể là một bước tiến chính từ bản gốc, cuối cùng bỏ các trạm cơ sở và dựa vào máy ảnh của nó để theo dõi. Lưu ý rằng đó vẫn chỉ là những tin đồn và suy đoán, nhưng dù sao thì những người hợp lý. Nếu van không di chuyển ra khỏi việc sử dụng các trạm cơ sở, tai nghe VR mới của nó sẽ tụt lại phía sau đối thủ về mặt dễ sử dụng và sự thuận tiện chung.

Valve Index 2 Hiển thị, IPD, FOV

Chúng tôi hy vọng rằng chỉ số van 2 sẽ là một bước tiến lớn so với bản gốc, vì sử dụng chỉ số van sau nhiệm vụ 2 cho so sánh gần đây của chúng tôi về hai điều đã nói rõ về những tai nghe của Meta đã đi xa đến mức nào.

Chỉ số van ban đầu có màn hình LCD với độ phân giải 1440 x-1600 pixel mỗi mắt và ngày nay không đủ sắc nét, với các pixel có thể nhìn thấy và hiệu ứng cửa màn hình.

Valve có thể muốn kết hợp hoặc vượt qua màn hình “gần 4K” của Quest 2, cung cấp 1832 x-1920 pixel mỗi mắt. Có lẽ cũng chuyển sang công nghệ LCD LCD LCD, điều này sẽ cải thiện cả độ sắc nét và màu sắc của tai nghe VR .

Ngoài ra, mặc dù chỉ số van đầu tiên có FOV tuyệt vời lên tới 130 độ, vượt xa hầu hết các đối thủ cạnh tranh, Valve có thể cố gắng tăng cao hơn với lần lặp chỉ số thứ hai.

Trong mọi trường hợp, chúng tôi sẽ có các chi tiết chính thức ở đây ngay khi chúng ra mắt.

Bộ điều khiển Valve Index 2

Bộ điều khiển chỉ số van thế hệ đầu tiên (trái) bên cạnh Bộ điều khiển Meta Quest 2 (phải) - Chỉ số van 2: Ngày phát hành kỳ vọng và tin tức

Bộ điều khiển chỉ số van thế hệ đầu tiên (trái) bên cạnh bộ điều khiển Meta Quest 2 (phải)

Mặc dù các bộ điều khiển chỉ số van ban đầu rất cồng kềnh và với các dây đai phức tạp, được cho là không cần thiết, khi so sánh với đối thủ.

Một cái gì đó mà chúng tôi rất vui mừng được quay lại là khả năng nạp lại của bộ điều khiển, có nghĩa là thực tế là chúng nên có pin tích hợp, thay vì dựa vào bộ phận có thể thay thế được.

Các tính năng và phần mềm của Valve Index 2

Với Quest 2 làm rung chuyển mọi thứ trên thị trường tai nghe VR, những suy đoán đang sản xuất rằng Valve Index 2 cũng sẽ có tùy chọn làm việc độc lập và không dây. Điều quan trọng cần lưu ý là những thứ đó không được xác nhận và nên được uống với một hạt muối, nhưng lý thuyết sẽ có ý nghĩa.

Nếu Valve làm cho Valve Index 2 có khả năng hoạt động không dây và hãy đối mặt với nó – chỉ số đầu tiên dựa vào quá nhiều dây – tai nghe sẽ cần công nghệ phức tạp hơn bên trong. Pin tích hợp, lưu trữ và hệ điều hành của chính nó, trong số những người khác.

Hệ điều hành của Quest 2 dựa trên Android, đây cũng là van tùy chọn hợp lý nhất có thể đi cùng, nếu công ty quyết định làm cho tai nghe tiếp theo của mình là độc lập tương tự và với tùy chọn có nội dung PC VR được phát trực tiếp với nó không dây.

Chỉ số van sẽ độc lập và không dây?

Như đã đề cập ở trên, có những suy đoán rằng Valve có thể làm cho Valve Index 2 độc lập, như Meta Quest 2, điều này cũng sẽ cung cấp cho nó khả năng làm việc không dây, cho dù trong khi chạy các trò chơi VR dựa trên Android hoặc các trò chơi PC VR được phát trực tuyến từ một máy tính qua internet.

Tuy nhiên, đây chỉ là suy đoán, và mặc dù có vẻ hợp lý, và chúng tôi thực sự hy vọng rằng đó là sự thật, Valve vẫn chưa xác nhận hoặc từ chối nó, vì vậy hãy theo dõi thông tin chính thức ngay khi chúng tôi có nó.

Liệu Valve Index 2 sẽ sử dụng các trạm cơ sở để theo dõi?

Chỉ số van thế hệ đầu tiên có thiết lập phức tạp, yêu cầu ít nhất hai thiết bị trạm gốc để theo dõi đầu-Valve Index 2: Ngày phát hành kỳ vọng và tin tức

Chỉ số van thế hệ đầu tiên có thiết lập phức tạp, yêu cầu ít nhất hai thiết bị trạm gốc để theo dõi đầu

Một lý thuyết khác là chỉ số van 2 sẽ giảm yêu cầu thiết lập và cắm vào các thiết bị trạm gốc, được sử dụng để theo dõi đầu với chỉ số van ban đầu, HTC Vive và một số tai nghe cũ khác.

Quest 2 đã thiết lập một tiền lệ mới trong thế giới của tai nghe VR, trong đó một thiết lập đơn giản, với việc theo dõi rằng “chỉ hoạt động” mà không có bất kỳ tiện ích bổ sung nào, nên có thể, rất hợp lý khi mong đợi Valve muốn phù hợp với điều đó, Thay vì để chiếc tai nghe mới của nó xuất hiện cổ xưa so với đối thủ cạnh tranh.

Bạn có nên đợi Valve Index 2 ?

Mặc dù nó vẫn nằm trong danh sách tai nghe VR tốt nhất của chúng tôi và vì lý do chính đáng, chỉ số van ban đầu hiện đang đẩy năm năm trên thị trường và bắt đầu cảm thấy hơi lỗi thời về mặt thông số kỹ thuật, so với các tùy chọn rẻ hơn như Quest 2 .

Với ý nghĩ đó, chắc chắn đáng để xem xét chờ Valve Index 2, thay vì mua chỉ số van thế hệ đầu tiên vào năm 2023.

Bạn chắc chắn nên xem xét chờ đợi chỉ số van 2, mà chúng tôi hy vọng sẽ là một bước tiến đáng kể từ người tiền nhiệm của nó, về mặt thông số kỹ thuật, tính năng và sự đơn giản tổng thể.