Tỷ lệ sản xuất Raspberry Pi tăng lên một triệu mỗi tháng • Sổ đăng ký, Raspberry Pi cho biết các vấn đề về cổ phiếu của nó sẽ kết thúc vào năm 2023, nhưng có một vụ bắt – Dexerto

Raspberry Pi cho biết các vấn đề về cổ phiếu của nó sẽ kết thúc vào năm 2023, nhưng có một điều bắt giữ

Để cung cấp cho bạn một ý tưởng về việc vấn đề cung cấp với Raspberry PI 4B (thiết bị hàng đầu của công ty) hiện có hơn 2000 backorder cho thiết bị 8GB. Điều này cũng đã gây ra nhiều trường hợp mở rộng trên các trang web như AliExpress và eBay.

Tỷ lệ sản xuất Raspberry Pi tăng lên một triệu mỗi tháng

CEO đứng trước quyết định giữ giá ổn định thay vì ghi được lợi nhuận ngọt ngào, ngọt ngào

Thứ Hai ngày 5 tháng 6 năm 2023 // 05:29 UTC

Ông chủ Raspberry Pi Eben Upton cho biết lò nướng của nhà sản xuất vi mô sẽ thu được hàng triệu đơn vị vào tháng 7, sau nhiều năm vấn đề cung cấp hạn chế doanh số bán hàng.

Trong một bài báo bản tin được phát hiện bởi phần cứng của Tom, Upton cho biết người bán kết đã vận chuyển 800.000 đơn vị trong quý 1 năm 2023 – kết quả tồi tệ nhất của nó kể từ năm 2015 và một số người mua thường có được trong một tháng.

Upton đã viết rằng anh ta hiện đang chứng kiến ​​sự “phục hồi nhanh chóng trong nguồn cung Silicon”-một sự phục hồi mà anh ta quy cho “Sony sẵn sàng dự trữ các yếu tố không phải là silicon” cần thiết để xây dựng các máy tính bảng đơn (SBCS).

Biz đã thay đổi khoảng 600.000 đơn vị vào tháng 5 năm này, dự kiến ​​sẽ sản xuất 800.000 vào tháng 6 và sẽ đạt mốc triệu đơn vị vào tháng 7. Upton cho biết mức sản xuất sẽ vẫn ở đó “miễn là cần thiết” để xóa các đơn đặt hàng còn lại và trở lại dễ dàng.

Upton cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng tình trạng thiếu hụt PI là quá khứ và năm 2023 sẽ là “năm mạnh nhất từ ​​trước đến nay” đối với SBCS và các mô -đun.

Giám đốc điều hành đã dự đoán rằng chuỗi cung ứng sẽ được cải thiện trong quý 2 kể từ ít nhất là tháng 12 năm ngoái.

  • Khủng hoảng chuỗi cung ứng nào? Supermicro Lifts Sản xuất hệ thống quy mô giá đỡ
  • Hàng triệu bo mạch chủ trên PC Gigabyte? Điểm thực tế là bao nhiêu?
  • Sony Semiconductor chìm Simoleans vào Raspberry Pi để tiến lên cạnh AI
  • WTF là làm mát hoạt động trạng thái rắn? Chúng tôi vừa thấy nó hoạt động trên một máy tính nhỏ

Mặc dù PI một lần nữa được sản xuất với số lượng cao, chi phí thành phần tăng lên – như dự kiến ​​trong cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng – đã dẫn đến tăng giá cho các mô hình bao gồm Raspberry PI 4, mô -đun tính toán 4 và mâm xôi PI Zero.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với YouTuber Jeff Geerling, Upton dường như hài lòng với tình hình cung cấp. Ông cũng tiết lộ rằng doanh nghiệp quyết định không làm nổi giá sản phẩm của mình và “để chủ nghĩa tư bản chăm sóc nó” khi giá thành phần di chuyển trong những năm gần đây – mặc dù số tiền có thể được thực hiện.

“Tôi nghĩ rằng đó sẽ là một sự phản bội khủng khiếp của niềm tin”, CEO nói, mặc dù nó sẽ khiến Raspberry Pi có thể “bơi trong lợi nhuận.”

“Ôi Chúa ơi, số tiền mà chúng ta có thể kiếm được và nếu chúng ta đã thả nổi giá của các sản phẩm.”

Đó là một tài liệu tham khảo về các khoản tiền quy mô của Covid trên các đầu vào chuỗi cung ứng từ chip đến tàu. Nhiều nhà cung cấp công nghệ đã tăng giá khi chi phí đầu vào của họ tăng. Boot ở chân bên kia, vì chuỗi cung ứng đang di chuyển nhanh một lần nữa nhưng nhu cầu đã giảm dần, các công ty hàng đầu như HP sẽ giảm giá mạnh mẽ và các nhà sản xuất PC như Lenovo trải nghiệm lợi nhuận 75 % giảm.

Upton nói với Geerling rằng người dùng Raspberry Pi có xu hướng làm cho máy móc của họ, giữ một số trong tủ sau một ngày mưa.

“Mọi người có thể sống sót sau sự thiếu hụt thoáng qua, giống như một công ty có thể bằng cách có một số bộ đệm vật tư và thành phần trong nước. Vì vậy, một người có sở thích có thể tồn tại trong một khoảng thời gian bằng cách sử dụng pis mâm xôi mà họ đã có “, Upton Opined. ®

Raspberry Pi cho biết các vấn đề về cổ phiếu của nó sẽ kết thúc vào năm 2023, nhưng có một điều bắt giữ

Gói Raspberry Pi

Raspberry pi

Sự thiếu hụt điện tử gần đây dường như đang rõ ràng, vì Quỹ Raspberry PI đã thông báo rằng họ nghĩ rằng các vấn đề về chứng khoán sẽ rõ ràng vào năm 2023.

Cổ phiếu cho các máy tính một bảng Raspberry Pi đã rất ít. Cuộc khủng hoảng toàn cầu đang diễn ra có ảnh hưởng đến ngành công nghiệp điện tử đang dần kết thúc.

Để cung cấp cho bạn một ý tưởng về việc vấn đề cung cấp với Raspberry PI 4B (thiết bị hàng đầu của công ty) hiện có hơn 2000 backorder cho thiết bị 8GB. Điều này cũng đã gây ra nhiều trường hợp mở rộng trên các trang web như AliExpress và eBay.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Giám đốc điều hành của Raspberry Pi, Eben Upton, đã cung cấp một blog ngày hôm nay, với tiêu đề Cập nhật chuỗi cung ứng – Nó tin tốt!”

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Trong blog Upton, ông nói rằng công ty đã quản lý để dành khoảng 100.000 đơn vị cho người tiêu dùng. Công ty đã ưu tiên khách hàng thương mại của mình, với 100.000 đơn vị cho những người đam mê có chứa các biến thể của Zero Zero W, 3A+ và 2GB và 4GB của Raspberry Pi 4,.

Khi được hỏi về các đơn vị 8GB, Văn phòng tiếp thị Liz Upton tuyên bố:

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

“Phân bổ chip đang đến từng người một.

Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để cập nhật mới nhất về esports, chơi game và nhiều hơn nữa.

Chúng tôi biết khi chúng tôi nhận được chúng, vì vậy chúng tôi có thể tự tin rằng việc cung cấp sẽ ở đó, nhưng chúng tôi không có trong tay mọi thứ.

“Như bạn có thể thấy từ bài đăng mà bạn đã trả lời, chúng tôi đã giành chiến thắng cho đến đầu năm sau.”

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Phiên bản thu nhỏ, Raspberry Pi Zero, đang chứng kiến ​​sự tăng giá để đáp ứng với việc tăng chi phí liên tục trong công nghệ. Upton tuyên bố rằng nếu công ty tiếp tục bán Raspberry Pi Zero với mức giá hiện tại, thì nó sẽ mất tiền cho mỗi đơn vị được bán.

Có liên quan:

Top 10 NFT đắt nhất từng được bán

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Raspberry Pi Zero sẽ tăng thêm $ 5 lên $ 10 và phiên bản Wi-Fi giờ đây sẽ là $ 15 từ $ 10. Công ty đã tăng giá của PI 2GB lên 45 đô la từ 35 đô la năm ngoái. Đây là mức tăng giá đầu tiên mà công ty từng phải cam kết.

Không có từ nào được đưa ra trên Pi Zero 2 W, được ra mắt vào năm 2021. Phiên bản này cung cấp hiệu suất tốt hơn bản gốc, cũng như đi kèm với Wi-Fi theo tiêu chuẩn.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Raspberry Pi hiện đang bị sa thải vì thuê một người dùng cũ gần đây, người đã sử dụng phần cứng trong các dự án giám sát cho lực lượng cảnh sát Anh.

Raspberry Pi sẵn có được cải thiện rõ rệt sau nhiều năm thiếu hụt

1 triệu mẫu PI mỗi tháng đang được thực hiện cho đến khi nguồn cung trở lại bình thường.

Andrew Cickyham – ngày 2 tháng 8 năm 2023 6:41 PM UTC

PI tại nhà máy

Nhận xét của độc giả

Giám đốc điều hành Raspberry Pi Eben Upton đã nói trong nhiều tháng rằng năm 2023 sẽ là “năm phục hồi” cho Raspberry Pi Cung cấp máy tính một bảng, từng được biết đến với khả năng và khả năng chi trả dễ dàng, đã bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu nguồn cung trong nhiều năm. Hàng trăm ngàn bảng PI vẫn đang được sản xuất mỗi tháng, nhưng nhiều người sẽ đến người mua thương mại thay vì các nhà bán lẻ và người dùng cuối.

Đọc thêm

Gần đây, những con số sản xuất đó đã tăng từ 400.000 đơn vị hàng tháng lên 600.000 đến 800.000 đến 1 triệu, một mức độ mà Upton nói có thể được duy trì “miễn là cần thiết để xóa các tồn đọng khách hàng còn lại của chúng tôi và trở lại miễn phí.”

Bây giờ chúng ta thấy những dấu hiệu rất sớm cho thấy nguồn cung đang trở lại bình thường, ít nhất là đối với một số mô hình PI. Người bán lại PI có trụ sở tại Vương quốc Anh, Pimoroni đã thông báo rằng họ đang nâng một số giới hạn mua hàng trên bảng Raspberry PI 4 2GB và 4GB và bảng PI Zero W (không, rõ ràng, Pi Zero 2 W gần đây hơn). Tài khoản Trình theo dõi chứng khoán RPilocator cũng đã lưu ý rằng số lượng cảnh báo chứng khoán tự động của nó đã giảm gần đây “vì PI đang ở trong kho lâu hơn”.

Ngay cả khi chứng khoán trở lại bình thường, chúng tôi vẫn sẽ xử lý các hậu quả của sự thiếu hụt trong một thời gian tới; Việc tăng giá “tạm thời” cho bảng PI 4 2GB vẫn chưa được hoàn nguyên và các bình luận trong quá khứ của Upton đã ngụ ý rằng công ty đã đưa ra sự phát triển của PI 5 để cho phép các mô hình hiện tại trở lại bình thường (PI 4 đã được giới thiệu chỉ hơn bốn năm trước). Các nhà bán lẻ khác vẫn có hạn chế mua hàng. Và một số mô hình và nhà bán lẻ sẽ phục hồi rõ ràng nhanh hơn những người khác.

Khi những người có sở thích chờ đợi nguồn cung cấp PI trở lại bình thường, họ đã chuyển sang tất cả các loại phần cứng khác để thực hiện cùng một loại công việc. Bị loại bỏ các máy khách mỏng của công ty và điện thoại cũ đều có thể xử lý một số nhiệm vụ nhẹ mà tại đó PI thường xuất sắc.

Nhưng những thiết bị thay thế đó không hoạt động với các dự án phần cứng và phần mềm được thực hiện dành riêng cho PI, bao gồm tất cả mọi thứ từ các trường hợp bảng điều khiển trò chơi theo chủ đề retro theo phong cách NES cho đến các thùng di động theo chủ đề Game Boy và BlackBerry theo chủ đề BlackBerry.

Nhận xét của độc giả

Andrew Cickyham Andrew là phóng viên công nghệ cao cấp tại ARS Technica, tập trung vào công nghệ tiêu dùng bao gồm phần cứng máy tính và đánh giá chuyên sâu về các hệ điều hành như Windows và MacOS. Andrew sống ở Philadelphia và đồng chủ trì một cuốn sách hàng tuần có tên là Overdue.