Bạn có thể mua một quả mâm xôi ngay bây giờ | Jeff Geerling, mua Raspberry Pi 4 ở đâu và khi nào nó trở lại trong kho?

Mua Raspberry Pi 4 ở đâu và khi nào thì nó trở lại trong kho

Chỉ là một fyi:
Trang web của Đức Heise.De (IT News) đã đề cập đến bạn và cuộc phỏng vấn của bạn với Eben Upton trong một bài viết về sự thiếu hụt chip và Raspberry PI ngày hôm qua. (Liên kết kích hoạt phát hiện thư rác)

Bạn không thể mua Raspberry Pi ngay bây giờ

. hoặc ít nhất, không phải không có nhiều sự kiên nhẫn hoặc ví béo.

Giá trị giá của Raspberry Pi trên eBay

Nhưng Tại sao? Và có bất kỳ dấu hiệu nào Raspberry pis sẽ sớm có sẵn cho công chúng một lần nữa?

Để rõ ràng, tôi đang nói về Xu hướng SBC Raspberry Pis, như PI 4 Model B, Mô -đun Tính toán 4, Pi Zero 2 W và thậm chí trong nhiều trường hợp PI 400. Cả pico và pico w đều có sẵn, ít nhất là ở hầu hết các thị trường mà tôi đã xem (tình trạng thiếu địa phương luôn tồn tại, nhưng thường không phải trong nhiều tháng hoặc năm Giống như với PI kích thước đầy đủ).

Một dịch vụ thậm chí đã được thiết lập từ đầu năm nay chỉ để quét các nhà cung cấp khác nhau để tìm thấy khi PI có trong kho và cảnh báo mọi người qua Twitter và các phương tiện khác. Những người theo dõi lâu năm của rpilocator.com Biết làm thế nào các pis mâm xôi sống ngắn ở các nhà bán lẻ chính thức như Adafruit và Pi-shop, ngay cả với những hạn chế mua hàng.

Đáng buồn thay, người duy nhất đáng tin cậy Cách mua PI ngay lập tức là trả giá quy mô trên eBay hoặc mua các gói bao gồm các thành phần thường không được giải quyết.

Tại sao?

Câu hỏi lớn là: Tại sao?

Vâng, hai lý do:

 1. Raspberry Pi là một trong số ít nhà cung cấp SBC (có thể chỉ một một) để giải quyết các tính năng quan trọng nhất để nhận con nuôi và hạnh phúc người dùng cuối đang diễn ra: ủng hộ. Thay vì ném phần cứng vào tường, hãy xem những gì gậy và dựa vào các cộng đồng nhà phát triển để hỗ trợ phần cứng của họ với các bản phân phối như Armbian, Raspberry PI tích cực hỗ trợ các bảng của họ, tất cả các cách trở lại PI Model B gốc B gốc B gốc B gốc B ban đầu. Họ gửi hệ điều hành Raspberry Pi. Họ liên tục cải thiện tài liệu của họ và tập trung vào trải nghiệm người dùng cuối tuyệt vời cho người mới bắt đầu và người dùng nâng cao.
 2. Hạn chế sản xuất vì thiếu thành phần toàn cầu.

Và vì điểm thứ hai, Raspberry Pi có thể tạo ra một số lượng hạn chế các mô hình PI dựa trên Broadcom BCM2711 SOC. Đây là vấn đề tương tự, các nhà sản xuất xe hơi khó chịu. Ngay cả những người khổng lồ như Nvidia, Intel, AMD và Apple vẫn bị ảnh hưởng.

Raspberry Pi 4 bcm2711 Soc

Vì thiếu hụt, Raspberry Pi đã không thể tăng sản lượng để đáp ứng nhu cầu, do đó họ phải ưu tiên nơi mà PI họ làm. Và ngay bây giờ họ vẫn đang ưu tiên các đối tác OEM hơn các nhà bán lẻ người dùng cuối như Adafruit, Pishop.Hoa Kỳ, Trung tâm Micro và các nhà bán lẻ khác bán các đơn vị riêng lẻ.

Điều này khác xa với lý tưởng và nhiều người trong cộng đồng nhà sản xuất/hacker (bao gồm cả bản thân tôi) cảm thấy bị phản bội bởi một tổ chức phát triển nhanh chóng dựa trên việc áp dụng cơ sở của Raspberry Pi kể từ năm 2012.

Có bao nhiêu người sử dụng thương mại và công nghiệp của PI sẽ kết hợp nó vào các sản phẩm của họ (do đó tùy thuộc vào cổ phiếu PI cho sự sống còn của chính họ) mà không có cộng đồng lớn của các nhà phát triển, nhà sản xuất, người làm sở thích và nhà giáo dục đã làm cho Raspberry PI trở nên phổ biến Như ngày nay?

Phản hồi chính thức từ RPI

Với tất cả những điều này trong tâm trí, và vì đã không có bản cập nhật chính thức kể từ bài đăng của Eben Upton trên blog Raspberry Pi vào tháng Tư, tôi đã hỏi trực tiếp về sự thiếu hụt. Eben nói, về cơ bản:

 • Mọi thứ trong bài đăng trên blog tháng tư vẫn còn hiệu lực
 • Họ vẫn đang cung cấp bị hạn chế
 • Họ vẫn đang ưu tiên khách hàng OEM (những người đã xây dựng sản phẩm của họ xung quanh PI)
 • Họ đang đóng gói một số nguồn cung cho khách hàng (họ không đề cập chính xác, chính xác là bao nhiêu)
 • Họ đã thiết lập một quy trình mới để đảm bảo OEM đang cung cấp không quy mô các bảng
 • Bất kỳ OEM nào không nhận được PI mà họ cần nên gửi email [Email được bảo vệ]
 • Mục tiêu chính của Raspberry Pi trong thời gian thiếu hụt là không để các công ty dựa vào Raspberry Pi để chết.
 • Họ hiện đang sản xuất 400.000 Raspberry pis mỗi tháng.

Và cuối cùng, họ muốn làm rõ điểm khác biệt chính trong không gian SBC:

Chúng tôi đánh giá cách tiếp cận của chúng tôi để hỗ trợ phần mềm, bảo trì và chất lượng hơn mọi thứ khác. Bạn có thể tự tin rằng phần mềm của chúng tôi sẽ chạy trên tất cả các pis Raspberry ngay cả những người hiện đã hơn mười tuổi và nó vẫn đang được cập nhật!

Thật vậy, đó là lý do tại sao mọi người trả gấp đôi, hoặc thậm chí gấp ba, MSRP cho Raspberry Pi đã sử dụng. Đối với một số dự án, việc khiến mọi thứ đang chạy trên PI (và biết rằng họ sẽ có các bản cập nhật phần mềm cho năm) vẫn dễ dàng hơn nhiều so với việc làm điều tương tự trên một SBC khác.

Và mặc dù BCM2711 của PI 4 đang ngày càng dài trong chiếc răng, hầu hết các bảng cạnh tranh đã vượt xa nó trong CPU, bộ nhớ và hiệu suất IO, nó vẫn là một lựa chọn tuyệt vời cho điện toán tiết kiệm năng lượng và các trường hợp sử dụng cạnh nhất định.

Raspberry Pi thay thế

Nhưng bởi vì pi bây giờ là thực tế Một máy tính 100 đô la (trong thời điểm hiện tại), mọi người đã bắt đầu xem xét các lựa chọn thay thế.

Nếu bạn muốn một máy tính nhanh hơn và chung chung hơn một chút, mua một PC ‘một lít’ đã qua sử dụng (một trong những PC nhỏ mà bạn thấy được gắn vào màn hình tại văn phòng bác sĩ) 4 với giá dưới 80 đô la, hoặc rẻ hơn nếu bạn gặp may mắn. Nhưng những PC này thiếu một số tính năng như GPIO hoặc bất kỳ loại tương thích mũ nào, vì vậy chỉ là một tùy chọn nếu bạn sử dụng PI như một máy tính chung.

Nếu bạn muốn có một SBC tương đương với các tính năng như GPIO và CPU và GPU nhanh hơn, với các cổng SATA gốc hoặc các tính năng kỳ lạ khác, Khadas, Radxa, Orangepi và các nhà cung cấp khác đã tạo ra một số phần cứng tuyệt vời trong hai năm qua, với nhiều lựa chọn dưới 100 đô la.

Nhưng bắt đầu với một bản sao PI có thể gây khó khăn, không giống như trải nghiệm lần đầu tiên với PI, nơi bạn có hướng dẫn bắt đầu hữu ích và rất nhiều bài đăng trên blog, video và sách có sẵn, bạn có thể gặp một trang tài liệu thưa thớt (nếu bất cứ điều gì) chỉ cho bạn một bản tải xuống ISO và bảo bạn flash hình ảnh vào thẻ nhớ microSD.

Trong trường hợp Raspberry Pi không có gì và hướng dẫn bạn theo từng bước, hầu hết các nhà sản xuất khác đều cho rằng bạn quen thuộc với SBCS, ISO nhấp nháy và hoàn toàn có thể gỡ lỗi các vấn đề về kết nối nối tiếp USB!

Một số lựa chọn thay thế hoạt động tốt

Điều đó không phải lúc nào cũng như vậy, và tôi đã ngạc nhiên một cách thú vị bởi bảng CB1 mới của BigTreetech (một bản sao của mô -đun tính toán 4, chạy một chiếc Allwinner H616 SOC). Kiểm tra trải nghiệm của tôi với bảng đó trong LiveStream gần đây của tôi:

Nhưng CB1 là một ngoại lệ trong kinh nghiệm của tôi. Hầu như mọi bảng không PI mà tôi kiểm tra đều yêu cầu nhiều công việc hơn là ‘tải xuống ISO, flash nó và đôi giày SBC và hoạt động’. Một số hình ảnh không có chức năng cơ bản như HDMI hoặc mạng, và đôi khi bạn thậm chí không thể tìm thấy hình ảnh có hệ điều hành Linux hiện đại và an toàn, hình ảnh Android (không có ích cho việc sử dụng chung).

Tôi không nói rằng bạn nên tránh SBC thay thế, nhưng đừng mong đợi cùng một mức độ trải nghiệm người dùng và hỗ trợ bạn có được với Raspberry Pi.

Cuối cùng, tôi sẽ lặp lại những gì tôi đã đề xuất trước đây:

 • Nếu bạn cần một Raspberry Pi, hãy kiên nhẫn và tiếp tục kiểm tra RPilocator.com, hoặc nếu nhu cầu khẩn cấp hơn, hãy xem xét email [được bảo vệ email] .
 • Nếu bạn đang xem xét một giải pháp thay thế, hãy biết rằng trải nghiệm có thể không đơn giản như vậy, nhưng hãy cố gắng hiểu về những gì bạn nhận được bằng cách tìm kiếm đánh giá từ những người khác để đảm bảo hội đồng sẽ giải quyết các vấn đề bạn có trước tiên.
 • Sự thiếu hụt có thể sẽ không buông xuống trong năm nay. Tôi vẫn hy vọng nó sẽ thư giãn vào năm 2023, nhưng ai biết được những gì tương lai nắm giữ.

đọc thêm

Bình luận

Pimoroni.com có ​​vẻ hoạt động khá tốt. Tôi đã có thể nhận được 2 PI 4B 8GB với vỏ, nguồn điện, thẻ 32 GB và cáp Micro HDMI đến HDMI với giá khoảng 110 đô la được vận chuyển từ Vương quốc Anh. Cả hai lần mất khoảng 2 ngày. Chỉ cần đặt email của bạn vào và chờ thông báo. Sau đó mua ngay lập tức.

Tôi đồng ý mặc dù. Tài liệu về các lựa chọn thay thế không phải là lớn nhất. Đã có một thời gian để một cái để khởi động.

Tôi thậm chí không thể nhờ Pimoroni UK cho phép tôi đặt hàng. Tôi đã qua lại với hỗ trợ khách hàng nhiều lần và mặc dù trang web của họ nói rằng họ gửi đến Mỹ – họ không gửi hàng đến Mỹ .

Cào đó cuối cùng. Công ty sai – Pimoroni vận chuyển Hoa Kỳ.

Okdo uk không gửi đến Mỹ.

đã làm điều đó với Thepihut Im ở Mỹ

Tôi đã có một trải nghiệm tương tự khi mua một bộ PI 4B 8GB từ họ một tuần trước với giá dưới 200 đô la, điều điên rồ khi xem xét sự khan hiếm và giá tăng cao khi mua một bộ tương tự tại địa phương. 3 ngày sau nó đến Úc, nơi tôi đã vui vẻ thiết lập nó.

Tôi cũng đã xem xét một số SBC thay thế như một người mới tương đối, điều khiến tôi thất vọng là điều mà Jeff đề cập một cách đúng đắn và đó là sự thiếu hỗ trợ của cộng đồng, phần cứng tương thích và hệ điều hành đáng tin cậy có phải là dựa trên Linux hoặc Android vì tôi rất phấn khích bởi các chip RK 3399/3588 nhưng tất cả các báo cáo cho thấy chúng vẫn chưa hoàn toàn sẵn sàng, vì vậy tôi sẽ vui vẻ chờ đợi nó!?

Trả lời tôi đã có một trải nghiệm tương tự

Không quan tâm, bộ nào? Tôi đã không thể phát hiện ra một điều thực sự có sẵn. Tôi cũng ở Úc, tại địa phương, bộ dụng cụ 8GB duy nhất tôi từng thấy là “cuối cùng” từ Core Electronics, nhưng đó là AU $ 311

Tôi không chắc bạn có nhìn thấy chúng không nhưng tôi đã có một số bảng máy chủ trên đường để kiểm tra vì chúng dường như hỗ trợ rất nhiều cho bảng của họ, đến mức họ thậm chí đã tạo ra một công cụ chuyển đổi/tương thích Raspbian ( Có sẵn tại https: // github.com/libre-computer-project/libretech-raspbian-portability) cho phép bạn sửa đổi cài đặt Raspbian theo cách để nó chạy trên phần cứng của họ. Bit tốt nhất là họ tuyên bố bạn có thể đặt thẻ SD trở lại vào Raspberry Pi và vẫn có nó hoạt động. Tôi mong muốn được thử nghiệm nó ngay khi họ hạ cánh!

Quỹ RPI không cho bạn sự thật. Theo nguồn tin của tôi, mối quan hệ của họ với Broadcom đã trở nên rất chua chát, một phần do PI Pico. Broadcom bây giờ muốn tính giá cho họ danh sách. Câu chuyện “Chúng tôi thích gửi khách hàng công nghiệp của chúng tôi” là một lời nói dối. Họ có nhiều triệu đơn đặt hàng chưa được thực hiện và theo các nguồn của tôi, các nhà phân phối lớn đang nhận được không có gì cho khách hàng công nghiệp của họ. Và chỉ hai tuần trước, các thành phần RS của đối tác sản xuất lớn nhất của họ đã từ bỏ chúng, đã hủy tất cả các đơn đặt hàng chưa hoàn thành (nhiều triệu mảnh), và bây giờ bắt đầu sản xuất hàng triệu mô -đun RADXA CM3 thay thế và khuyến nghị khách hàng của họ chuyển đến cái đó.

Từ tất cả các thông tin, tôi không có khả năng RPI sẽ chết vào năm 2023.

Broadcom sẽ phải ngu ngốc để giết chết mối quan hệ với RPI, với doanh số bị mất có nghĩa là bao nhiêu. Ngay cả khi mối quan hệ RPI Broadcom bị ảnh hưởng (tôi đã thực hiện một số nghiên cứu và không thể tìm thấy bất cứ điều gì để chứng thực điều này), không có lý do gì điều này sẽ giết RPI. Có rất nhiều nhà cung cấp ARM SOC gần như chắc chắn sẽ thích làm việc với RPI, với RPI phổ biến như thế nào.

Bạn có muốn liên kết các nguồn đó không? Tôi không nói rằng bạn đang nói dối, nhưng đó là một số lời buộc tội khá khắc nghiệt và một số thực sự, thực sự là những con số lớn để chỉ ném xung quanh mà không có gì để sao lưu nó.

Thời gian để Eben Upton hút lên “một nhà sản xuất CPU ARM khác” và sửa chip M1 của Apple cho Raspberry Pi tiếp theo. 😉

Thật hấp dẫn khi xem mọi người tạo ra rác hoàn toàn trực tuyến và gọi nó là sự thật.

Hỏi các nguồn của bạn về các thành phần RS một lần nữa. Tôi nghe nói đó là cách khác do họ lạm dụng các đặc quyền cấp phép của họ. Họ đã bị hủy, họ đã không hủy các đơn đặt hàng.

Tôi đã may mắn và tìm thấy 4 bảng (3 pi3 và 1 không) trong khi tôi đang ở giữa một động tác, một ngăn kéo rác trong nhà để xe của tôi.

Nếu bạn có một thiết bị Android gốc và không cần ghim GPIO, Linux triển khai có thể bao gồm rất nhiều trường hợp sử dụng. Một thanh HDMI Android HDMI cũ trông rất giống một SBC cánh tay khi đó là tất cả những gì bạn đã đặt xung quanh.

Tôi đã có một vài hình ảnh được xây dựng sẵn để triển khai Linux:

Postmarketos cũng là một tùy chọn nếu điện thoại của bạn được hỗ trợ. Số lượng điện thoại ngày càng tăng có hỗ trợ Linux chính trên PMOS để bạn có thể có trải nghiệm “Linux” tốt hơn.

Chỉ tự hỏi nếu có ai biết nếu cửa hàng bán lẻ Raspberry Pi ở Cambridge UK có bất kỳ cổ phiếu nào không? Có thể đáng giá một chuyến đi và một ngày đi chơi ở Cambridge.

Nó có, cổ phiếu của RPI4 trên nhiều kích thước bộ nhớ và RPI Zero 2 W (ít nhất là khi tôi mua số không vào tuần trước).

Tôi đã có một dự án mà tôi cần phải làm một vài tháng trở lại để gọi cho PI. Không có gì phải có. Cuối cùng tôi đã nhận được một chiếc Orangepi 4 LTS bằng cách của AliExpress, đã nhận được nó trong 11 ngày từ Trung Quốc (được đặt hàng ngày 2 tháng 7, được giao ngày 13 tháng 7 tại NJ). Nó đã hoạt động thực sự độc đáo. Chạy Ubuntu Jammy, Emmc tích hợp. Mặc dù nó vẫn còn nhiều hơn tôi đã quen trả tiền, nhưng tổng số vẫn là phụ 100 đô la bao gồm cả hộp kim loại đẹp. So sánh rằng so với giá trị giá 150 đô la mà tôi đang thấy đối với bảng PI4 4GB khỏa thân đang mất 6 tuần trên AliExpress để có được.

Tôi có bộ dụng cụ PI 4 4GB với giá 100 đô la. Tôi đã có nó trong hơn một năm.

Tôi không thể, tại sao?
Tôi đã mua một số không 2 W cho prusa của tôi và một mô hình B 4 cho voron, một người đến từ Hà Lan và cái còn lại từ Pháp.

Bạn có thể mua chúng trên Alibaba. Giá cả điên rồ nhưng bạn chắc chắn có thể nhận được chúng.

Chào Jeff, đối với tôi không vội vàng, sau đó tôi có thể đợi năm sau. Nhưng mỗi ngày tôi cảm thấy ít quan tâm đến một cái gì đó mà tôi không thể nhận được.

Jeff, nội dung tuyệt vời đầu tiên, hãy giữ nó lên thưa ông! Có thể hiểu điều này có thể được coi là gây tranh cãi, tuy nhiên. Có kinh nghiệm trong cuộc nổi dậy của Mỹ, Raspberry Pi sẽ là một người thay đổi trò chơi trong ngày. Giống như máy bay không người lái DJI đã được hàng ngàn người đến Nga/Ukraine vận chuyển để sử dụng làm vũ khí, nó có khả năng không kém. Bất kỳ công nghệ nào cũng biết công nghệ bí mật hàng đầu của ngày hôm qua là công nghệ tiêu dùng ngày hôm nay. Với PI HQ HQ được đặt tại một quốc gia đồng minh cùng với nhu cầu trang bị thêm pháo của Dumb Dumb, nó rất có thể là một phần đáng kể trong số 400k PI đó chỉ được sản xuất để sử dụng một lần. Nếu giữ các công ty yêu cầu PI, hãy ở lại trong kinh doanh, ví dụ như Adafruit, thì nhiều PI hơn trên thị trường mở sẽ làm điều đó. Bằng chứng thêm cho điều này sẽ bao gồm sự thiếu hụt Beagleboard cũng như các bảng Arduino cấp cao hơn.

Rõ ràng là ít nhất một trong số các OEM được cung cấp là trực tiếp hoặc gián tiếp bán lại Pi Zero 2 W với giá £ 64.95 Trên trang web đấu giá nổi tiếng Một người bán cụ thể có nhiều hàng chục nếu không phải hàng trăm người được liệt kê khi tôi gõ cái này! Mặc dù họ cũng cung cấp 10 với giá £ 520!

Chỉ là một fyi:
Trang web của Đức Heise.De (IT News) đã đề cập đến bạn và cuộc phỏng vấn của bạn với Eben Upton trong một bài viết về sự thiếu hụt chip và Raspberry PI ngày hôm qua. (Liên kết kích hoạt phát hiện thư rác)

Đó là một số báo chí điều tra tốt. Eben Upton cho biết tình trạng thiếu hụt. trường hợp đóng cửa. Công việc tốt Jeff.

Nhiều năm không có gì. Về thời gian ai đó đã thực hiện một bảng cắm và chơi tương thích để tất cả chúng ta có thể chuyển từ tổ chức không đủ năng lực này

Bị thương cho mình một quả chuối pi m2 zero một thời gian trở lại. Bảng rất có khả năng, nhưng như đã lưu ý – Linux ISO ‘mới nhất’ là một cuộn Ubuntu cổ xưa. Đủ tuổi để nó rơi ra khỏi mặt sau của các repos APT và thậm chí không thể thực hiện nâng cấp phát hành mà không phải chuyển hướng APT để lưu trữ URLS.

Điều đó nói rằng – một khi lên và chạy, nó hoạt động rất độc đáo. Với Coretex-A7, nhiều oomph hơn RPI Zero W, nó bắt chước. Mặc dù vậy, bạn đã đúng – gần như không phải là như vậy “cắm ‘n’ chơi” như một quả mâm xôi.

Mặc dù vậy, một chút sâu sắc vào một số lựa chọn thay thế có thể tạo ra một vid tốt;)

Những người RISCV ở đâu? Đó là khoảnh khắc của họ để tỏa sáng?

Họ đang ở AllNetchina, bảng điều khiển thứ 2 Starfive có vẻ như nó có thể khá tốt – tôi đã cố gắng trực tiếp liên kết nhưng có vẻ như Jeff nghĩ rằng đó là thư rác;)

Hãy thử tìm kiếm StarFive-VisionFive-2nd-thế hệ-Single-Board-Computer Bạn sẽ thấy nó ổn.

Tôi đã hoàn thành với Raspberry Pi. Nền tảng đã làm hoàn toàn trái ngược với những gì họ nên làm, đưa ra tuyên bố sứ mệnh ban đầu của họ. Đến địa ngục với các doanh nghiệp nhỏ đang ngấu nghiến Raspberry Pi để điều hành các công ty của họ, đó là phản đối những gì Raspberry Pi dự định làm ngay từ đầu. Là kết quả của Raspberrypi.sự phản bội của org về thị trường giáo dục và sở thích, tôi rất hy vọng họ đi theo.

Thật đáng yêu khi trẻ em nổi giận.

Trả lời nó thật đáng yêu khi Steve của Steve

Sự thất vọng của họ là dễ hiểu. Gọi ai đó là một đứa trẻ hơn dường như. Vâng, vị thành niên. Lớn lên.

Trả lời sự thất vọng của họ là của Evets bởi Evets

Tôi nghĩ anh ấy gọi anh ấy là một đứa trẻ vì chỉ có một đứa trẻ sẽ viết “nên của”.

Thật không may, tôi đang ở trên cùng một chiếc thuyền và đã bắt đầu điều tra các lựa chọn thay thế. Tôi ghét phải nói điều đó nhưng tôi nghĩ có một số vấn đề sâu sắc hơn ở Raspberry Pi. Thêm vào đó, họ thực sự không cung cấp bất kỳ cập nhật có ý nghĩa nào.

Một thực tế đáng buồn là, chính phủ của Trung Quốc đang vũ khí hóa việc khóa chặt điên rồ của họ để thực hiện chính xác điều này – làm trầm trọng thêm chi phí sinh hoạt và cung cấp khủng hoảng ở phương Tây, cũng như mở rộng quyền lực của họ đối với người dân của họ. Không ai muốn nói về nó, nhưng tôi nghĩ tất cả chúng ta có thể thấy điều này không thể? Sẽ mất nhiều năm để thức dậy lần đầu tiên và đưa vào vị trí sản xuất địa phương mạnh mẽ để loại bỏ sự phụ thuộc. Không ai trong số này sẽ dễ dàng, và tôi không thấy nó xảy ra trong một thời gian rất dài thực sự. Tuy nhiên, nó phục vụ chúng ta đúng không?

Tôi dần dần chuyển sang tính toán gậy, một chút đắt hơn nhưng không phải đến thế sau khi giảm giá bộ nhớ 8GB, vỏ phù hợp để sử dụng nhúng, lưu trữ nội bộ với I/O thực sự tốt cho hệ điều hành, cáp HDMI và nguồn cung cấp điện. Cộng với không có giải pháp phân tán nhiệt nào cho việc lãng phí thời gian. Sau khi một Arduino kết nối, không còn gì để bỏ qua.

Nếu họ quá thiếu hàng, làm thế nào, các công ty điện tử Trung Quốc có hàng ngàn cổ phiếu.
Tất nhiên, họ bán nó với một mức giá mà bạn chết đuối, nhưng họ phải lấy nó từ một nơi nào đó hoặc không?
Pi org chỉ nhảm nhí xung quanh.

Chà, tôi chắc chắn coi Quỹ PI là tích cực thù địch với cộng đồng DIY/Maker kể từ giữa ít nhất là giữa năm 2021. Họ biết rất rõ lúc đó và họ biết bây giờ không có cơ hội giải quyết “vấn đề” này vào năm 2023 hoặc năm 2024. Làm thế nào họ thù địch? Họ biết rằng họ sẽ không bao giờ có thể cung cấp cùng một giá trị mà họ đã làm trước đây, nhưng vẫn bằng cách tuyên bố “giải pháp nằm ngay góc” họ xâu chuỗi tất cả mọi người. Các dự án nguồn mở không chuyển sang phần cứng thay thế, mọi người không chọn các giải pháp khác vì chúng được cho biết chỉ còn vài tuần nữa. Không, đó là năm. Và khi họ cung cấp, những con chip đó sẽ là một công nghệ cũ hàng thập kỷ. Tình huống chúng ta đang ở không liên quan gì đến “tình trạng thiếu chip”, nhưng tất cả đều có giá cả bởi một số nhà sản xuất được thành lập tốt. Nó chỉ đơn giản là kết quả của quá ít sự cạnh tranh. Điều duy nhất sẽ giải quyết điều này là một số cuộc thi lỗi thời, nhưng về cơ bản là Trung Quốc tự bắn vào chân mình với các khóa khóa giết người trong ngành công nghiệp siêu việt của họ Xây dựng Fabs và toàn bộ chuỗi cung ứng thay thế ở nơi khác. Dự đoán của tôi về khi điều này được “giải quyết” là năm 2028 sớm nhất, năm 2030 có khả năng. Nhìn vào ngành công nghiệp FPGA để biết một ví dụ làm thế nào nó có thể xảy ra. Trong vài năm qua nếu bạn muốn. Bây giờ chúng tôi có Trion, ngay từ một fab mới nằm ở Hoa Kỳ. Xilinx và Altera có sẵn hơn không? Không, họ rất vui khi cho thị trường cấp thấp cho Trion. Dù sao họ cũng không kiếm được nhiều tiền cho các thiết bị cấp thấp. Bạn muốn bán một ngàn mảnh cho một đô la, hoặc một mảnh với giá 1k đô la?(với khả năng cung cấp dịch vụ tốt hơn và tất cả những thứ đó). Toàn bộ “thiếu hụt chip” này không có gì khác, nhưng là cơ hội để tái cấu trúc tỷ lệ lợi nhuận của họ cho các nhà sản xuất.

Quay trở lại Tổ chức PI, khả năng cung cấp một sản phẩm khá nhanh và được hỗ trợ tốt được liên kết chặt chẽ với môi trường công nghiệp tồn tại vào thời điểm đó. Điều này đã biến mất và nó sẽ không trở lại. Chúng ta phải tiến về phía trước. Nếu chúng ta muốn phần cứng giá rẻ, có phần cứng giá rẻ và một số trong đó thậm chí còn được ghi lại (nhưng ở mức rất thấp). Cộng đồng nguồn mở tham gia vào rất nhiều công việc để cải thiện hỗ trợ Linux trên Rockchip Socs chẳng hạn. Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ sớm có mọi thứ hoạt động ngoài hộp trên Radxa, Orange Pi, Rock Pro, Pine64, v.v. Rất nhiều thứ đã có thể thực hiện được trên các bảng đó. Nếu bạn đang phát triển phần mềm của riêng mình và bạn sẵn sàng chạy các hạt nhân Linux cũ hơn một chút, bạn có thể nhận được các tính năng nâng cao như mã hóa video, v.v. Nếu bạn chỉ muốn GPIO thì điều này vẫn ổn ngay cả trên kernel mới nhất. Tuy nhiên, có một vấn đề với HDMI. Điều đó tốt hơn nhiều trên Android. Tuy nhiên, không có Raspberry Pi hiện tại của tôi sử dụng liên quan đến HDMI vì vậy đối với tôi, điều này không quan trọng. Đối với bất kỳ ai xem xét sử dụng sản phẩm RPI ngay bây giờ (trừ khi nó dựa trên pico) Tôi nói không. Hãy tự cứu mình một số rắc rối và chọn một cái gì đó khác.

tôi đã bị hỏng pi 3 b+. MXL7704 bị phá vỡ. Và có rất nhiều người dùng có cùng một vấn đề.bạn nghĩ nghĩ
Pi Foundation. sẽ bán chúng dưới dạng phụ tùng. Khi họ cần lập trình.Pi Zero 2 W sẽ mua xa,
Và nếu dưới 20 đô la khi có trong kho một lần nữa. Chỉ cần phải chờ nó ra.

Tôi chia sẻ sự thất vọng, nhưng không phải là sự phản bội. Tất cả những điều tuyệt vời mà bạn khen ngợi được tài trợ bởi các OEM mua hàng ngàn người và yêu cầu hỗ trợ tối thiểu trên mỗi đơn vị. Không có họ, Pi không thể là những người làm việc cho Hoa Kỳ.

Cái gì. Không thể có được một quả mâm xôi pi.

Vừa có Raspberry Pi 4B trên Amazon.

Trả lời những gì. Không thể nhận được một… bởi JustGotMyrpi4b

Bài báo đã được 3 tháng tuổi và điểm chính không phải là không có sẵn, đó là sự thiếu hụt và kết quả là giá cao hơn 5 lần so với MSRP. Thêm vào đó, bạn đã trả bao nhiêu?

Đối với một tổ chức muốn thúc đẩy hack và giáo dục phần cứng, họ chắc chắn làm cho sinh viên khó mua đồ của họ.

Mua Raspberry Pi 4 ở đâu và khi nào thì nó trở lại trong kho?

Mua Raspberry Pi 4 ở đâu và khi nào thì nó trở lại trong kho?

Raspberry PI là một SBC (máy tính bảng đơn) cực kỳ hợp lý. Tuy nhiên, các vấn đề gần đây đã khiến họ gần như không thể tìm thấy. Vì vậy, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra Mua Raspberry Pi 4 ở đâu Và khi nó có thể trở lại trong kho.

Raspberry Pi 4 là thiết bị hàng đầu hiện tại, dựa trên khả năng của mâm xôi Pi 2 và 3 mô hình B và B+. Với thông số kỹ thuật và sức mạnh được cải thiện rất nhiều, bên cạnh giá cao hơn một chút, có nhu cầu rất lớn xung quanh máy tính mini.

Một phần của các vấn đề với việc tìm kiếm cổ phiếu cho Raspberry PI 4 kéo dài từ các vấn đề về chuỗi cung ứng bán dẫn sau đại dịch. Thẻ đồ họa và PS5 đã thấy các vấn đề cổ phiếu lớn, đồng thời làm tăng giá lên đến những con số gần như vô lý. Bây giờ chúng tôi đang ở phần cuối của vấn đề cung cấp này – hãy để hy vọng rằng chúng tôi có thể giúp bạn tìm nơi mua Raspberry Pi 4.

Bạn có thể mua Raspberry Pi 4 ở đâu?

Ngày phát hành Raspberry Pi 5 được dự kiến ​​bởi Hướng dẫn PC vào đầu năm 2023. Tuy nhiên, có vẻ như chúng tôi đã sớm vượt qua ngày này, điều đó có nghĩa là chúng tôi có thể không có bản phát hành mô hình mới hơn để tăng tính khả dụng của mô hình cũ hơn. Nói chung, trong thời gian phát hành một phần phần cứng, nhà bán lẻ và nhà sản xuất mới, hãy cố gắng và thoát khỏi Deadstock. Nó trông không giống như chúng ta sẽ thấy điều đó sớm.

Model B Raspberry Pi 4 có MSRP trong khoảng £ 40 – £ 85, vì vậy việc nhìn thấy các mô hình trên Amazon được tính bằng £ 149 / $ 155 không chính xác.

Cổ phiếu từ các nhà bán lẻ của Vương quốc Anh như ThePihut cũng bị cạn kiệt rất nhiều, không có Raspberry Pi 4, có sẵn. Tương tự, Pimoroni cũng không có gì để cung cấp.

Nếu bạn ở Mỹ, Adafruit, Pishop, Sparkfun và Microcenter đều không có cổ phiếu.

Vì vậy, hiện tại, nơi duy nhất bạn có thể chọn Raspberry Pi 4 ở Mỹ và Vương quốc Anh là từ Amazon. Tuy nhiên, đây đang được giá gần 200%.

Chúng tôi sẽ đề nghị mua một trong những thứ này, mặc dù nếu nó là một điều cần thiết, đây là những lựa chọn của bạn.

Khi nào Raspberry Pi 4 sẽ trở lại trong kho?

Raspberry PI 4 được cho là đã trở lại trong kho vào năm 2023, như đã nêu bởi CEO Eben Upton.

Chúng tôi hy vọng nguồn cung sẽ phục hồi đến mức trước đèo trong quý hai năm 2023 và sẽ không giới hạn trong nửa cuối năm.”

Với ý nghĩ đó, chúng ta có thể mong đợi Raspberry Pi sẽ trở lại mức chứng khoán bình thường khi chúng ta đến gần mùa hè năm 2023, điều này không xa. Có vẻ như mặc dù Raspberry Pi sẽ thấy một chút giá nhỏ để chống lại mức độ cung cấp đau khổ.

Các câu hỏi thường gặp

Tại sao không có cổ phiếu Raspberry Pi 4?

Đại dịch đã mang lại sự thiếu hụt chất bán dẫn cho chuỗi cung ứng toàn cầu, và bên cạnh nhu cầu gia tăng các công cụ mày mò, Raspberry Pi 4 phải chịu đựng rất nhiều.

Bây giờ nó có đáng để mua Raspberry Pi 4 không?

Nó không đáng để mua RPI4 với giá Gouged hiện tại, vì vậy nó có thể đáng để chờ đợi việc phát hành Raspberry Pi 5, nếu nó thậm chí còn đến.

Cuối cùng, sự thiếu hụt Raspberry Pi cuối cùng đã kết thúc

Alaina Yee

Raspberry PI $ 35 đã cho phép các dự án thú vị yêu cầu chỉ một chút sức mạnh tính toán. Các vấn đề về chuỗi cung ứng đã gây khó khăn cho việc sản xuất các bảng giá cả phải chăng này, gây ra sự thiếu hụt kéo dài từ năm 2021. Nhưng điều đó sắp thay đổi theo bản tin sự kiện cộng đồng Raspberry PI mới nhất, trong đó nói rằng sẽ mong đợi những tháng một lần.

Theo báo cáo của phần cứng của Tom, sự sẵn có của các mô hình như Raspberry Pi 4 sẽ bắt đầu cải thiện vào tháng 7. Với sự hỗ trợ từ Sony, một đối tác lâu năm của Quỹ Raspberry PI, việc sản xuất các đơn vị Raspberry PI sẽ tăng đáng kể và sẽ giữ ở đó để miễn là cần thiết để đáp ứng nhu cầu dồn nén.

Xây dựng giả lập Raspberry Pi

Stew Edwards / Foundry

Người hâm mộ đã phải kiên nhẫn chờ đợi cho đến bây giờ: trong quý đầu tiên của năm 2023, chỉ có 800.000 đơn vị được vận chuyển trong suốt ba tháng đó. Số tiền đó bây giờ sẽ được giao trong chỉ tháng 6. Đến tháng đầu tiên của mùa hè, con số đó sẽ lên tới hàng triệu đơn vị đã hứa và sẽ ở mức có sẵn cho đến khi thời gian nạc trước đó là một ký ức xa. Nói cách khác, tại một số thời điểm trong những tháng tới, bạn sẽ có thể lấy một trong những máy tính một bảng nhỏ này cho các trình giả lập retro, PC giá rẻ và các thiết bị quảng cáo mà bạn đã muốn tạo.

Raspberry Pi đã là một trong những phần cứng PC yêu thích của chúng tôi để ra mắt thập kỷ qua hoặc thực tế, chúng tôi rất thích nó, chúng tôi thậm chí đã giới thiệu nó vào Hall of Fame của chúng tôi vào năm 2020. Nếu bạn chưa cùng nhau quay một thứ gì đó với Raspberry Pi, bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều niềm vui. Có rất nhiều bạn có thể làm với một, từ thực tế đến sự sáng tạo cực kỳ. Và với mức giá khởi điểm là 35 đô la, bắt đầu với một người hầu như không phá vỡ ngân hàng.