Shingeki No Kyojin: Mùa cuối cùng., Shingeki no Kyojin: Mùa cuối cùng – Kanketsu -hen.

Shingeki no Kyojin: Mùa cuối cùng – Kanketsu -hen

Contents

Đánh giá này ban đầu sẽ có nhiều tình cảm hơn rất nhiều so với nó hóa ra. Để đối phó với sự thất vọng cực độ, tôi cảm thấy sau khi xem một kết thúc không trung thực như vậy đối với bản chuyển thể tuyệt vời này của một kiệt tác không rõ ràng, tôi sẽ thử và viết bài đánh giá này để kiểm tra mùa cuối cùng như một tác phẩm độc lập trong khi đồng thời cung cấp một sự bao gồm tất cả hồi tưởng về tác phẩm kinh điển hiện đại đang tấn công Titan, nhưng sau khi Wit Studio bỏ nó và Mappa làm hỏng nó theo cách không hoàn chỉnh về mặt trực quan và có cấu trúc, tôi đã chấp nhận sự thật rằng tôi không thể làm điều đó nữa, và sự nhiệt tình của tôi bị cháy cùng với chất lượng của chương trình. Tôi đã mất động lực của mình để thậm chí bận tâm đến nó nữa, và nếu thực tế mùa này là một trong những anime được đánh giá cao nhất trên mal didn làm cho điều này đủ rõ ràng rồi. Thực tế là một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời như vậy có thể nhận được sự hạ cấp rõ rệt như vậy nhưng vẫn được đón nhận bởi cùng một cơ sở fan Một sự xúc phạm tàn nhẫn trong ba mùa đầu tiên chỉ có thể trở thành những cảnh tượng rực rỡ mà họ đã nhờ vào đạo đức công việc phá vỡ và tài năng to lớn của các nhân viên ban đầu, những người rất ngây thơ nghĩ rằng lao động đáng ngưỡng mộ của họ và kết quả ấn tượng không bị mất Khán giả, tất cả mọi người đều có thể thấy rõ ràng là rõ ràng, hoàn toàn không suy nghĩ.

Shingeki No Kyojin: Mùa cuối cùng

Shingeki No Kyojin: Mùa cuối cùng

Gabi Braun và Falco Grice đã đào tạo toàn bộ cuộc sống của họ để thừa hưởng một trong bảy người Titans dưới sự kiểm soát của Marley và hỗ trợ quốc gia của họ trong việc xóa bỏ người Anh trên Paradis. Tuy nhiên, giống như tất cả có vẻ tốt cho hai học viên, sự bình an của họ đột nhiên bị rung chuyển bởi sự xuất hiện của Eren Yeager và các thành viên còn lại của Quân đoàn Khảo sát.

Cuối cùng cũng đến tầng hầm gia đình Yeager và tìm hiểu về lịch sử đen tối xung quanh Titans, Quân đoàn khảo sát cuối cùng đã tìm thấy câu trả lời mà họ rất tuyệt vọng để khám phá. Với sự thật bây giờ trong tay họ, nhóm đã lên đường cho thế giới vượt ra ngoài các bức tường.

TRONG Shingeki No Kyojin: Mùa cuối cùng, Hai thế giới hoàn toàn khác nhau va chạm khi mỗi bên theo đuổi chương trình nghị sự của riêng mình trong kết luận được chờ đợi từ lâu về cuộc chiến của Paradis Fight for Freedom.

[Được viết bởi Mal viết lại]

Lý lịch

Shingeki No Kyojin: Mùa cuối cùng Điều chỉnh nội dung từ tập 23-28 của bộ truyện tranh giành giải thưởng của Hajime Isayama.

Video tập

Malxjapan -More hơn là anime-

Yêu cầu mặt hàng bạn đã tìm kiếm trên Otsukai – hãy giảm 10%

Attack on Titan Ukiyo-e Woodblock in trong phiên bản màu mới!

Tìm hiểu cách vẽ anime & manga từ các chuyên gia Nhật Bản

Anime liên quan

Nhân vật & diễn viên lồng tiếng

Yeager, Eren

Ackerman, Mikasa

Arlert, Armin

Levi

Zoë, Hange

Braun, Gabi

Áo, Sasha

Braun, Reiner

Kirstein, Jean

LeonHart, Annie

Nhân viên

Mở đầu chủ đề

Kết thúc chủ đề

Đánh giá

Attack on Titan là một kiệt tác hiện đại. Nó không chỉ là một phần của tiểu thuyết đã ném chất lượng mùa này qua mùa khác, mà còn là một trong số rất ít anime đã đột nhập vào dòng chính, đến nỗi những người không xem anime đã trải nghiệm và yêu thích nó. Sự xuất hiện của mùa đầu tiên của Titan đã thúc đẩy sự phổ biến của loạt phim đến các cấp độ hiếm khi được thấy trước đây trong phương tiện. Chờ đợi lâu trước khi phát hành phần 2 là một lý do chính (cùng với các vấn đề nhịp độ nhất định với manga vào thời điểm đó) cho sự quan tâm sắp chết trong loạt phim . tại thời điểm đó. Vào thời điểm S2 được phát sóng, Attack on Titan không phải là hiện tượng toàn cầu nữa. Một người đàn ông đã phá vỡ khuôn trong một tĩnh mạch tương tự như AOT S1 và trở thành bộ phim hoạt hình lớn mới trong số những người bình thường và những người theo dõi anime không.

Sau đó đến phần 3, và bộ truyện đã trở lại. Sự quan tâm đến bộ truyện chưa bao giờ cao hơn, và người hâm mộ đã quay trở lại với những câu hỏi của họ để trả lời câu hỏi của họ. Nhiều người bắt đầu xem hai mùa đầu tiên trong ánh sáng mới một khi những tiết lộ đã thể hiện kế hoạch phức tạp và sự báo trước to lớn đã đi dưới mũi của họ khi họ xem nó trước. Đối với tôi, tấn công vào Titan luôn tuyệt vời. Chưa bao giờ có một anime khiến tôi cảm thấy vô vọng nếu tôi nhìn thế giới từ góc độ của các nhân vật. Bí ẩn tuyệt đối xung quanh Titans trong hầu hết các mùa đầu tiên cùng với hoạt hình tuyệt đẹp cho các trận chiến, OST đáng nhớ cho hầu hết mọi cảnh và đối thoại tình cảm được đưa ra bởi các diễn viên giọng nói đam mê đã tạo nên một trải nghiệm khó quên. Phần 2 và 3 mang đến nhiều tiết lộ hơn, từ từ mở ra những bí ẩn của thế giới và Titans và thay đổi các chủ đề của loạt phim. Phần 4 có một sự thay đổi âm khác – lớn hơn nhiều so với trước đây – và nó xử lý nó với sự bất hợp pháp.

Một sự thay đổi trong các hãng phim thường khiến loạt anime bị hủy hoại. OPM đã nói ở trên là một trong những nạn nhân lớn gần đây của nó, nhưng các loạt phim nổi tiếng khác như Seven Dently Sins cũng phải chịu vì nó và không bao giờ phục hồi.

May mắn thay, Mappa đã xử lý tốt quá trình chuyển đổi. Họ thiên đường đã hoàn hảo (nhiều hơn về điều đó sau này), nhưng tất cả, họ đã làm một công việc tốt để tạo ra một mùa mới của những gì có lẽ là anime phổ biến nhất trong thập kỷ qua.

Sự khởi đầu của S4 có thể đã khiến một số người tự hỏi các diễn viên gốc đã đi đâu. Có không chỉ là một sự thay đổi của dàn diễn viên trong vài tập đầu tiên, mà còn là một chuyển đổi trong quan điểm. Chúng tôi không còn nhìn thấy mọi thứ từ phía Paradis và các trinh sát. Thay vào đó, bây giờ chúng ta nhìn thấy nó từ quan điểm của các chiến binh Marley, người đã đào tạo để kế thừa các Titans từ những người tiền nhiệm của họ một khi thời gian của họ hết thời gian. Gabi và Falco muốn kế thừa áo giáp nhưng Reiner, tôi.e. Cốt truyện Titan bọc thép (xin lỗi, đã phải sử dụng điều này một khi tôi đã thấy nó trên Reddit) có thể bắt được một khoảng thời gian nghỉ ngơi. Ai đó, hãy cho anh ta mong muốn chết của anh ta.

Sự tăng trưởng của Eren sườn với tư cách là một nhân vật là một trong những điểm nổi bật của Attack on Titan như một loạt. Anh ấy luôn luôn là một người hâm mộ yêu thích vì bản chất hothead của anh ấy, nhưng khi thời gian trôi qua, quan điểm của anh ấy về những điều xung quanh anh ấy đã thay đổi, đáng chú ý nhất là nhiều lần trong suốt phần 3. Đến phần 4, nhân vật của anh trải qua một sự thay đổi mô hình; bình tĩnh và thông cảm, nhưng tàn nhẫn. Như câu nói nổi tiếng của anh ấy, tôi đã giành chiến thắng trước khi tất cả kẻ thù của tôi bị phá hủy.Anh ấy xa hơn rất nhiều, không chỉ với mọi người khác trong chương trình mà còn cho người xem. Không giống như các mùa trước, suy nghĩ của anh ấy là một bí ẩn và mùa giải rõ ràng cho thấy sự phân chia giữa anh ấy và các trinh sát cũ khác.

Việc xử lý sự phát triển của anh ấy với tư cách là một người và một bộ chuyển động Titan là xuất sắc, trước tiên là trong manga và sau đó trong anime. Yuki Kaji, diễn viên lồng tiếng, ủng hộ sự tăng trưởng theo cấp số nhân này bằng cách vượt quá mong đợi trong việc phân phối nhân vật. Tôi đặc biệt thích cách anh ấy chuyển tiếp một cách liền mạch cùng với Eren như một nhân vật và đóng đinh gần như mọi dòng. Có rất nhiều dòng Eren đã nói trong phần 4 mà không phải là cực kỳ quan trọng đối với câu chuyện.

Ôi Gabi! Tôi thậm chí bắt đầu từ đâu? Cô ấy được cho là nữ song song với thời gian trước, nhưng ngoài một số đặc điểm cốt lõi như bướng bỉnh. Gabi ghét những người Anh từ Paradis không vì lý do nào khác ngoài việc cô nghĩ rằng họ là quỷ và nên chịu đựng những tội ác của tổ tiên họ. Eren đã bướng bỉnh, bước vào những trận chiến gần như không thể giải thích được mà không có suy nghĩ thứ hai. Tuy nhiên, lý do của anh ấy để ghét người khổng lồ là hợp lý. Mẹ anh đã bị ăn thịt trước mặt anh, nhà anh bị phá hủy và hàng chục người đồng đội của anh bị Titans bị đánh cắp trong máu lạnh. Anh ấy đã chiến đấu vì sự tự do của mình, và nhân loại.

Gabi, mặt khác, ghét người Anh mà không thấy ai trong số họ. Cô ấy giết người vì vinh quang, chỉ vì một số lời khen ngợi vô dụng. Và không làm hỏng bất cứ điều gì, tôi cũng sẽ nói thêm rằng cô ấy là một kẻ đạo đức giả với dòng biểu tượng của mình mà Lừa trở nên phổ biến trong các memes bây giờ, nhưng bạn có thấy điều đó xảy ra?”.

Trong phòng thủ của mình, cô ấy là một cô gái mười hai tuổi, người đã bị tẩy não nên thật khó để không cho cô ấy một số lợi ích của sự nghi ngờ. Nhưng cậu bé, cô ấy có khó chịu không! Cô ấy thực sự đã miêu tả tốt hơn rất nhiều khi bắt đầu vòng cung Marley trong anime so với trong bộ truyện tranh, vì vậy tôi đã không thích cô ấy nhiều như vậy. Cô ấy không phải là một nhân vật xấu cũng không phải là người tuyệt vời, nhưng cô ấy phục vụ mục đích của mình.

Vào Falco, sau đó. Cậu bé dễ thương, đáng yêu của tôi, bạn có chắc là bạn có cùng sự giáo dục như Gabi? Anh ấy đối diện với cô ấy, có thể đồng cảm với kẻ thù của mình và một phản đề cho mỗi người trong số các đạo đức Gabi Gabi. Anh ấy nhìn mọi thứ từ góc độ rộng hơn, thường cho thấy sự trưởng thành vượt xa những năm tháng của mình. Anh ấy có thể không được tặng một cách tự nhiên như Gabi nhưng anh ấy rất dễ thương hơn. Từ việc đăng thư cho những người bị thương đến giúp đỡ kẻ thù của mình, người đã trốn tránh anh ta, cậu bé tốt bụng này đã được bảo hiểm. Anh ấy là một trong những điều đẹp đẽ trong thế giới tàn nhẫn này.

Pieck là waifu mới mà mọi người hâm mộ dường như đang mô phỏng; Reiner và Zeke chia sẻ tiêu đề của nhân vật tốt nhất trong số những người Marleyans cho tôi. Cuộc đấu tranh và động cơ nội bộ của họ, một số trong đó chỉ được người xem nhìn thấy, tạo ra một sự tương phản đáng kể với tính cách bên ngoài của họ, và điều này đặc biệt đúng với Zeke.

Jean vẫn là nhân vật khiến người xem đặt câu hỏi về đạo đức của họ bởi vì anh ta đặt câu hỏi cho chính mình và đó là những gì tôi yêu thích về anh ta. Anh ấy là một người khác, người đã đi một chặng đường dài kể từ những ngày học viên.

Bạn có nghĩ rằng tôi đã quên Floch? Anh ấy có thể là một nhân vật phụ đáng quên, người thậm chí còn có một thiết kế riêng biệt trước S3 P2 (Isayama đã thừa nhận nhiều), nhưng anh ấy là một trong những ngôi sao của Phần 4, điều hành chương trình như Chad mà anh ấy. Anh ấy là một người cực đoan và hành động của anh ấy là tàn bạo; Đôi khi, có vẻ như anh ấy đang làm điều đó để tự gửi đi bản ngã của mình và ghét những người màveve đã bỏ tù anh ấy và chủng tộc của anh ấy đằng sau các bức tường. Nhưng bất chấp tất cả những điều này, anh ấy là một trong những nhân vật thú vị nhất sau khi bỏ qua. Anh ấy không thể đoán trước được, Spunky và có sự táo bạo để thực hiện các pha nguy hiểm mà có thể đã khiến hàm của bạn chùng xuống trên sàn nhiều lần hơn một. Và ai có thể quên “Shh?King King Floch đã khắc tên của mình như một cuộc tấn công vào huyền thoại Titan.

Có rất nhiều nhân vật xuất sắc trong Attack on Titan đến nỗi đánh giá sẽ quá dài nếu tôi nói về tất cả chúng, vì vậy tôi sẽ dừng lại ở đây.

Các thiết kế nhân vật trong Phần 4 thấy một sự thay đổi khác biệt, và điều đó không liên quan đến Timeskip hoặc sự thay đổi trong studio. Nó là một hỗn hợp của cả hai. Đối với bất cứ ai, những người đọc các chương trước của cuộc tấn công vào Manga Titan, thì không có gì bí mật rằng nghệ thuật khi bắt đầu là tầm thường. Wit Studio đã làm một công việc tuyệt vời là nâng cao các thiết kế nhân vật và nghệ thuật nói chung, đặc biệt là trong S1.

Mặt khác, Mappa đã bị mắc kẹt gần hơn với phong cách nghệ thuật manga cho các nhân vật (ngoài việc làm đẹp Armin so với manga, lý do của họ mà tôi muốn biết). Vì vậy, có một sự thay đổi nhỏ trong phong cách nghệ thuật bởi vì họ đã theo dõi nghệ thuật Isayama, rất nhiều.

Hoạt hình của S4 đã được nói đến nhiều nhất, và vì lý do chính đáng. Tôi sẽ không biết từ: Một số CGI đã hết sức khủng khiếp. Có một số CGI thực sự ấn tượng như Jaw Titan, nhưng một số cảnh rất quan trọng liên quan đến tấn công Titan và Beast Titan. Nó không phải là những người làm phim hoạt hình, người đã đổ lỗi cho điều này mà là sự tham lam của ủy ban sản xuất và các nhà xuất bản manga muốn có S4 phát sóng trước khi kết thúc manga để tăng doanh số bán hàng.

Đối với hầu hết mọi anime khác, tôi sẽ cho phép ngay cả những cảnh CGI khủng khiếp, nhưng đây là cuộc tấn công vào Titan, một trong những anime nổi tiếng và được hoan nghênh nhất từ ​​trước đến nay, và chắc chắn nó xứng đáng được đối xử tốt nhất có thể. Thật không may, nó đã không nhận được điều đó. Nó có làm cho mùa giải tồi tệ không? Tất nhiên không phải kể từ mùa giải bao gồm một trong những vòng cung hay nhất trong manga và bản thân sự thích nghi là trung thành với diễn xuất bằng giọng nói hàng đầu. Hoạt hình tốt hơn có thể nâng S4 tấn công vào Titan lên cấp cao hơn? Rất nhiều.

Vấn đề lớn nhất của tôi với Titan CGI là nó đã phá vỡ sự đắm chìm. Một khoảnh khắc chúng tôi có hoạt hình 2D chất lỏng, cái còn lại chúng tôi có một số CGI thiếu cân, khiến tôi tạm dừng và kiểm tra xem tôi có còn xem Attack on Titan. Tôi đã xem lại những cảnh này nhiều lần và mỗi lần, tôi đi đến cùng một kết luận: tấn công vào Titan xứng đáng tốt hơn. Hãy nhớ những cảnh tuyệt vời với thiết bị ODM mà chúng tôi có trong ba mùa đầu tiên hoặc Titan Fights hoặc Levi vs The Beast Titan? Thật không may, chúng tôi không nhận được mức độ hoạt hình đó trong Phần 4, và trong khi có thể hiểu được những hạn chế về thời gian, thì nó vẫn đáng thất vọng.

CGI không phải lúc nào cũng tệ, nhưng có đủ tỷ lệ lưu hành trong những khoảnh khắc quan trọng nhất (ví dụ: tấn công Titan vs Warhammer Titan) để trở thành một vết bẩn trong một mùa xuất sắc khác.

Chúng tôi có một số bản nhạc mới và trung thực được thêm vào OST đã tuyệt vời từ S1 – S3. Một trong những điểm nổi bật trong sáng tác âm thanh trong mùa này là có những nhà soạn nhạc khác nhau tùy thuộc vào quan điểm của ai. Đối với Paradis, chúng tôi có Hiroyuki Sawano trở lại với tất cả các mục yêu thích của chúng tôi từ các mùa trước trong khi Kohta Yamomoto đã xử lý phía Marleyan, cho chúng tôi những tiếng nổ bao gồm cả Tro tàn trên ngọn lửa. Tôi đã bỏ lỡ OST cũ trong vài tập đầu tiên vì tôi lo lắng họ đã sử dụng S1-S3 OST, nhưng họ đã không. Nó đã được sử dụng nhiều vì các tập đầu tiên diễn ra từ quan điểm của Marleyans. Thành thật mà nói, có các nhà soạn nhạc khác nhau cho cả hai bên của cuộc xung đột có vẻ như là một lựa chọn tuyệt vời và giúp ngâm mình.

Những lời chỉ trích thực sự duy nhất tôi có về âm thanh là sự lựa chọn OST trong một số cảnh trong phần sau của mùa. Và không, tôi không nói về cảnh tầng hầm ở đây. Tôi nghĩ rằng sự lựa chọn cảnh tầng hầm là tuyệt vời.

Tương tự như OST, phải mất một thời gian để tôi hâm nóng OP, nhưng bây giờ nhìn lại, nó rất tuyệt và phù hợp với các chủ đề của S4. Đây là một ý kiến ​​chung giữa cộng đồng; Đa số dường như không thích cuộc chiến của tôi cho vài tập đầu tiên, sau đó nó chỉ phát triển cho mọi người và bây giờ nó thiết lập giai điệu cho phần còn lại của tập phim.

Bây giờ cuộc tấn công vào mùa giải cuối cùng của Titan (Phần 1) đã kết thúc, nó sẽ rất hấp dẫn để xem tuyến đường Mappa mất cho phần còn lại của bản chuyển thể. Có bất cứ nơi nào trong khoảng từ 13-16 tập nội dung còn lại, tùy thuộc vào nhịp độ. Ủy ban sản xuất sẽ coi Attack on Titan là cơ hội kiếm được hàng trăm triệu đô la ở định dạng phim hay chúng ta sẽ tấn công vào phần cuối cùng của Titan Phần 2 (LOL), chỉ có thời gian mới nói với. Tôi cũng không chống lại, miễn là họ mất đủ thời gian và đổ niềm đam mê để thực hiện nó. Tôi không có tâm trí chờ đợi lâu hơn nếu nó có nghĩa là nhận được các giá trị sản xuất tốt nhất. Hy vọng rằng, trường hợp đó.

Bạn nghĩ gì về đánh giá này?

Đẹp 0

Yêu nó 0

Hài hước 0

Khó hiểu 0

Thông tin 0

Được viết tốt 0

Sáng tạo 0

Oh Boy. Có thể là loạt được đánh giá cao nhất trong mùa này bởi một cú sút dài. Là một người đã thích loạt phim Shingeki khá nhiều, tôi đã rất thất vọng bởi mùa cuối cùng này và tôi thực sự không hiểu tại sao nó lại nhận được những đánh giá cuồng nhiệt như vậy. #2 của mọi thời đại? Thật sự? Sẽ là một ngày buồn khi điều này chắc chắn đã vượt qua FMA Brotherhood ở vị trí số 1 chắc chắn.

Nơi để bắt đầu. Có rất nhiều điều tôi không thích về mùa này.

Phần lớn của mùa giải này kể về câu chuyện về các nhân vật phụ mà chúng ta chưa từng thấy trước đây và thành thật không quan tâm đến. Hầu hết họ đều cực kỳ một chiều . và rất không thích với một vài phẩm chất chuộc. Thời gian màn hình nhỏ mà các nhân vật chính nhận được là siêu áp đảo và không ai trong số họ thậm chí còn từ xa cùng một người từ các mùa trước. Mùa này cũng có thể là một diễn viên hoàn toàn riêng biệt từ một thời điểm khác.

Câu chuyện là một mớ hỗn độn và thực sự không thú vị. Hành động thú vị giữa con người và người khổng lồ về cơ bản là không tồn tại và được thay thế bằng chính trị nhàm chán. Có lẽ đọc truyện tranh làm cho câu chuyện hay, nhưng nếu anime của bạn yêu cầu người xem phải ra đi để thực hiện nghiên cứu thêm về phía.

Nghệ thuật khá tệ so với mùa trước. Điều này phần lớn là do một studio khác xử lý mùa cuối cùng này. Shingeki đã bị ảnh hưởng khủng khiếp từ tính cách nhân vật và Mappa thực sự đã không làm tốt công việc làm cho các nhân vật trở nên độc đáo. Mọi người đều có khuôn mặt chính xác.

Âm thanh là ổn, tôi cho rằng. Các bài hát chủ đề thật tệ.

Tất cả đều rất thất vọng. Cung cấp cho nó một chiếc đồng hồ để bạn có thể thêm nó vào danh sách của mình nhưng nó khác xa với kiệt tác mà người hâm mộ đang làm.

Bạn nghĩ gì về đánh giá này?

Đẹp 0

Yêu nó 0

Hài hước 0

Khó hiểu 0

Thông tin 0

Được viết tốt 0

Sáng tạo 0

Nếu kỳ vọng của bạn về Attack on Titan là một anime bạn có thể xem trên màn hình và nghe với loa, thì mùa này sẽ giúp bạn tốt, nhưng nếu kỳ vọng của bạn là một câu chuyện được định hướng tốt, được tổ chức tốt với hoạt hình tuyệt đẹp được tạo ra bởi Đội ngũ những nghệ sĩ tài năng và những người sáng tạo thiên tài, thì bạn sẽ vô cùng thất vọng, bởi vì không giống như các mùa trước, sản phẩm này rất xấu xí, bạn sẽ nghĩ rằng Titan không phải là kiệt tác xác định thời đại của chúng ta, điều đó chắc chắn là.

Dường như có sự đồng thuận kỳ quặc và thiếu hiểu biết này tràn ngập fandom cho thấy bất kỳ và tất cả những lời chỉ trích . Nhắm vào một sản phẩm kém bằng cách nào đó là một sự xúc phạm trực tiếp đối với các công nhân đã tạo ra nó, và đây là một thế giới quan chưa trưởng thành gây sốc đối với. Hãy để tôi nói thẳng một điều: Bạn có thể nói bất cứ điều gì bạn muốn về Wit Studio trở thành nạn nhân của lịch trình sản xuất không công bằng và không hợp lý của Kodansha trong mùa thứ ba giống như Mappa bây giờ, và điều đó dẫn đến một sự chia tách đôi mà cuối cùng Thậm chí đủ để đảm bảo chất lượng nhất quán trong suốt phần hai, nhưng bạn cũng phải thừa nhận chỉ ra những điều này không gì khác hơn là một sự chuyển hướng từ hoạt hình lớn hơn nhiều trước khi bạn bây giờ. Tấn công vào Titan: Mùa không cuối cùng là một sự ô nhục đối với nhượng quyền thương mại trước đó ở mọi cấp độ thị giác, và để nói như vậy là không có cách nào để chế giễu nhân viên hoạt hình làm việc quá sức tại Mappa. Tôi sẽ ngồi đây và phủ nhận sự tồn tại của đám đông các chiến binh bàn phím điên cuồng trên phương tiện truyền thông xã hội gửi cho họ các mối đe dọa tử vong để tạo ra CG kinh khủng như vậy và hoạt hình 2D đáng xấu hổ? Không, nhưng những người đó là những đứa trẻ ngu ngốc với quá nhiều thời gian trên tay, và bằng cách lặp lại những lời chỉ trích không thể chối cãi của chúng, tôi và những người khác như tôi không biện minh cho hành vi thiếu tôn trọng và quấy rối của họ Bạn thấy rõ ràng trước mặt và chỉ trích nó vì nó là gì: một anime xấu xí, rẻ tiền.

Sau tập sáu, tôi chính thức trở thành một độc giả manga, vì tôi chỉ đơn giản là không thể để sự tàn bạo này là trải nghiệm đầu tiên của tôi về cuộc tấn công vào câu chuyện xuất sắc của Titan, và những gì tôi tìm thấy trong truyện tranh là tác phẩm bắn tuyệt đối mà trước đây tôi đã nghĩ chỉ đơn giản là một Sản phẩm của Tetsuro Araki thích ứng. Rõ ràng, hướng thị giác ngừng tim của Araki và bản năng điện ảnh không thể thay thế đã thực hiện bộ phim hoạt hình cuối cùng, nhưng sở trường của Hajime Isayama để đóng khung một hình ảnh duy nhất mang tính biểu tượng khi nó không nên nói quá Cũng không đáng nhớ điện ảnh. Các thiết kế nhân vật mới tự hào về sự tương đồng với tác phẩm nghệ thuật gốc được tìm thấy trong manga chỉ đơn giản là không thể sử dụng sự tuân thủ của họ với tài liệu nguồn như một sự bảo vệ của giải phẫu Janky của họ và sự thấp kém đối với tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp của Kyoji Asano, và âm nhạc mới không thể Sử dụng thành phần có thể vượt qua của nó để bảo vệ sự không tương thích hoàn toàn của nó với các đường ray được tái chế liên tục của Hiroyuki Sawano. Tôi hiểu đây là một sự khác biệt có phần đặc biệt được tạo ra, nhưng với số lượng các phím tắt hoạt hình trắng trợn được sử dụng trong suốt mùa này, thậm chí không đếm được CG, ba phần hai trông giống như một studio cố gắng hết sức trong khi vật lộn với một bảng thời gian lố bịch , trong khi điều này trông giống như một studio sử dụng bảng thời gian lố bịch như một cái cớ để không cố gắng hết sức.

Nhưng tuy nhiên, bài viết tuyệt vời có cứu được ngày không và làm cho điều này đáng xem? Với bao nhiêu bị cắt ra, sắp xếp lại và bỏ qua, tôi sẽ nói không, nhưng điều đó không làm cho nó xấu. Nếu có bất cứ điều gì, câu chuyện chỉ trở nên tốt hơn và các chủ đề chỉ đi sâu hơn. Với tầng hầm và nội dung của nó cuối cùng đã được tiết lộ, bộ truyện đã phải chiếm giữ thế giới mà nó bất ngờ thiết lập và đặt câu chuyện khi chúng ta biết nó trong thế giới đó một cách thanh lịch, và ngay cả với nội dung từ bộ truyện Chiến công này. Vì nó làm sáng tỏ xã hội Marleyan và hợp lý hóa sự cố chấp quốc tế đối với người dân Eldia, nó xây dựng nền tảng cho một trong những cuộc xung đột thú vị và khiêu khích nhất về mặt đạo đức mà tôi chưa từng thấy trong tiểu thuyết, và nó làm như vậy với các nhân vật phức tạp không bao giờ thất bại truyền cảm hứng cảm xúc, hoặc cảm hứng chính nó. Mặc dù Attack on Titan: mùa không cuối cùng, thực sự, không phải là mùa cuối cùng, nó vẫn là một bản chuyển thể của một manga, vì vậy nó tiếp tục câu chuyện với mức độ xuất sắc giống như ba mùa đầu tiên đã làm, Và trong khi nó đột ngột kết thúc trên một cliffhanger mid-arc, thì đó là một minh chứng cho việc sản xuất mong manh hơn là tài liệu nguồn, chất lượng viết của nó hoặc sự nhạy bén mà viết đã được đưa lên màn ảnh. Tuy nhiên, một điều chắc chắn, những câu chuyện kể như điều này đến một thế hệ, và nó thật xấu hổ khi nhận được điều trị nhẹ nhàng như vậy.

Đánh giá này ban đầu sẽ có nhiều tình cảm hơn rất nhiều so với nó hóa ra. Để đối phó với sự thất vọng cực độ, tôi cảm thấy sau khi xem một kết thúc không trung thực như vậy đối với bản chuyển thể tuyệt vời này của một kiệt tác không rõ ràng, tôi sẽ thử và viết bài đánh giá này để kiểm tra mùa cuối cùng như một tác phẩm độc lập trong khi đồng thời cung cấp một sự bao gồm tất cả hồi tưởng về tác phẩm kinh điển hiện đại đang tấn công Titan, nhưng sau khi Wit Studio bỏ nó và Mappa làm hỏng nó theo cách không hoàn chỉnh về mặt trực quan và có cấu trúc, tôi đã chấp nhận sự thật rằng tôi không thể làm điều đó nữa, và sự nhiệt tình của tôi bị cháy cùng với chất lượng của chương trình. Tôi đã mất động lực của mình để thậm chí bận tâm đến nó nữa, và nếu thực tế mùa này là một trong những anime được đánh giá cao nhất trên mal didn làm cho điều này đủ rõ ràng rồi. Thực tế là một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời như vậy có thể nhận được sự hạ cấp rõ rệt như vậy nhưng vẫn được đón nhận bởi cùng một cơ sở fan Một sự xúc phạm tàn nhẫn trong ba mùa đầu tiên chỉ có thể trở thành những cảnh tượng rực rỡ mà họ đã nhờ vào đạo đức công việc phá vỡ và tài năng to lớn của các nhân viên ban đầu, những người rất ngây thơ nghĩ rằng lao động đáng ngưỡng mộ của họ và kết quả ấn tượng không bị mất Khán giả, tất cả mọi người đều có thể thấy rõ ràng là rõ ràng, hoàn toàn không suy nghĩ.

Shingeki no Kyojin: Mùa cuối cùng – Kanketsu -hen

Shingeki no Kyojin: Mùa cuối cùng - Kanketsu -hen

Trước những hành động thảm khốc của Eren Yeager, bạn bè và kẻ thù cũ của anh ta tạo thành một liên minh chống lại sự hung hăng diệt chủng. Mặc dù là kẻ thù cay đắng, Armin Arlert, Mikasa Ackerman, và các thành viên còn lại của Trung đoàn Hướng đạo tham gia lực lượng với Reiner Braun và những người sống sót của quân đội Marleyan. Mặt trận United ít ỏi của họ bắt đầu một nhiệm vụ ngăn chặn cơn thịnh nộ của Eren và có thể xảy ra nếu có đồng đội cũ của họ trong quá trình.

Khi Eren đẩy về phía trước bằng bất cứ giá nào, anh ta chiến đấu với sự hỗn loạn nội bộ của chính mình. Mặc dù anh ta cảm thấy hối hận to lớn trước cuộc xâm lược khủng khiếp của mình, Eren tin rằng anh ta có ý định cao quý: anh ta tin rằng con đường phía trước là cách duy nhất để cứu bạn bè của anh ta và, ở một mức độ lớn hơn, người dân của anh ta.

Các tiểu đoàn đối lập xoắn ốc đối với một cuộc đụng độ cuối cùng không thể tránh khỏi có thể đòi hỏi cuộc sống của hàng triệu người. Mặc dù họ phải đối mặt với một đội quân quái vật vượt ra ngoài bất cứ thứ gì họ có thể tưởng tượng trước đây, Mikasa, Armin và các đồng minh của họ vẫn dũng cảm khi đối mặt với sự diệt vong nhất định.

[Được viết bởi Mal viết lại]

Lý lịch

Shingeki no Kyojin: Mùa cuối cùng – Kanketsu -hen Điều chỉnh nội dung từ tập 32-34 của manga gốc.

Malxjapan -More hơn là anime-

Yêu cầu mặt hàng bạn đã tìm kiếm trên Otsukai – hãy giảm 10%

Attack on Titan Ukiyo-e Woodblock in trong phiên bản màu mới!

Tìm hiểu cách vẽ anime & manga từ các chuyên gia Nhật Bản

Anime liên quan

Nhân vật & diễn viên lồng tiếng

Yeager, Eren

Ackerman, Mikasa

Arlert, Armin

Levi

Smith, Erwin

Zoë, Hange

Braun, Gabi

Braun, Reiner

Kirstein, Jean

LeonHart, Annie

Nhân viên

Mở đầu chủ đề

Không có chủ đề mở đầu đã được thêm vào tiêu đề này. Giúp cải thiện cơ sở dữ liệu của chúng tôi bằng cách thêm một chủ đề mở tại đây.

Kết thúc chủ đề

Đánh giá

Buồn cười

Đây là những gì kể chuyện đỉnh điểm đáp ứng sự thích ứng cao điểm trông như thế nào, và tôi rất vui khi có thể chứng kiến ​​nó. Cảm ơn bạn là nhân viên của Isayama, Hayashi và Mappa.

Attack on Titan Phần cuối cùng phần 3 thích nghi các chương 131-134 của manga thành một bộ phim đặc biệt 1 giờ, và nó chắc chắn cảm thấy như một.

Câu chuyện 10/10
Phần này chứa những gì nhiều người coi là chương tốt nhất trong manga (Chương 131) cho thấy sự tuyệt vọng tuyệt đối của sự ầm ầm và động lực thực sự của Eren,. Và nó đã được điều chỉnh theo sự hoàn hảo, với nhiều cảnh gốc của anime để đưa ra nhiều bối cảnh hơn cho tình huống.

Bạn biết bạn là một nhà văn một lần trong một thế hệ nếu bạn có thể . Để làm cho người xem cảm thấy đồng cảm với một người mà đối thủ diệt chủng chống lại toàn bộ nhân loại, sau đó là giây tiếp theo, đã khiến chúng ta cổ vũ.

Hoạt hình 10/10
Phần còn lại của tập phim cũng chứa chuỗi hoạt hình tốt nhất của Mappa cho đến nay cho AOT của họ, cả về sự hoàn hảo của chúng trong CGI pha trộn và hoạt hình 2D. Có thể nói rằng những tiếng ầm ầm không thể được thực hiện tốt hơn bởi bất kỳ studio nào khác, với thời gian và quy mô của nó. Và với phần mới nhất này, thì bộ giới hạn đã bị loại bỏ – đạo diễn, vì giờ đây anh ta có thể thể hiện đầy đủ tầm nhìn thực sự của mình cho những gì Mappa Mappa Aot nên.

Âm thanh 10/10
Vị trí hoàn hảo cho tất cả các OST trong tập này, để nâng cao khoảnh khắc hơn nữa. Ngoài ra, nhiều trình tự đặc biệt đã đồng bộ âm nhạc với hành động trên màn hình hoàn toàn xuống phần thứ hai, đó là điều mà một mình hoạt hình có thể nâng cao nó.

Tổng thể 10/10
Đó là một hành trình dài và khắc nghiệt cho đội này dưới thời MR.Hayashi-san tại Mappa, trong suốt tất cả những lời chỉ trích về hoạt hình, màu sắc, CGI và sự lựa chọn âm nhạc của Phần 1, làm việc cho bạn để cứu anime định nghĩa thế hệ này để không bị cháy trong vòng dưới 8 tháng, chỉ để nghe thấy sự quấy rối, và các mối đe dọa tử vong, thậm chí. Với sự cải thiện lớn trong Phần 2, và ngày nay, nhóm nghiên cứu có thể tự hào về thành tích này, trong việc điều chỉnh những gì mọi người nghĩ là không thể chấp nhận được.

Bạn nghĩ gì về đánh giá này?

Đẹp 0

Yêu nó 0

Hài hước 0

Khó hiểu 0

Thông tin 0

Được viết tốt 0

Sáng tạo 0

Có rất nhiều điều tôi muốn nói về Attack on Titan, ngày cuối cùng đã đến nơi tôi có thể xem lại chương trình này khi biết nó bắt đầu kết thúc như thế nào. Tôi đã xem chương trình này kể từ ngày nó ra mắt vào năm 2013. Lúc đầu, tôi thích chương trình, tôi nghĩ tiền đề hoặc điểm của chương trình là khác nhau/tốt. Tôi nghĩ rằng tác giả đã có một số ý tưởng thực sự tốt. Và có một số con đường tốt mà tác giả này có thể đã thực hiện với ý tưởng của họ. Tuy nhiên, tôi sẽ đưa ra đánh giá của mình về thời gian hiện tại và những gì chúng ta biết bây giờ. Cái này . Đánh giá cũng bao gồm tôi với tư cách là một người đọc, vì tôi cũng đọc truyện tranh và hoàn thành manga. Vì vậy, tôi đang đến với điều này với tư cách là một người theo dõi đầy đủ và độc giả của Attack on Titan. Vì vậy, đây sẽ không phải là một số đánh giá BS. Ngay cả khi tôi không thích một chương trình, tôi sẽ thực hiện hw của mình trước khi nói đánh giá.

1 Điều giữ cho chương trình này diễn ra và làm cho nó hay là hoạt hình tuyệt vời tuyệt vời của các nhà làm phim hoạt hình và các cảnh hành động. Những người hoạt hình trong Wit Studio/Mappa rất tài năng và xứng đáng được trả lương cao. Mọi người đều có thể đồng ý, số lượng nỗ lực đi vào hoạt hình cho chương trình là tuyệt vời. Vì vậy, tôi không có đánh giá nào về điều đó, vì họ đã làm một công việc tuyệt vời.

2) Tuy nhiên, nếu bạn loại bỏ các cảnh hành động tuyệt vời, hoạt hình khá. Mà tất cả chúng ta có thể đồng ý là khoảng 9999% chương trình. Chương trình cho thấy nó tuyệt đối như thế nào. Khi tôi nói điều này, ý tôi là viết. Khi tôi nói rác, tôi đang nói về nhiều yếu tố, sẽ được đặt ra bên dưới. Bây giờ tôi chắc chắn rằng một người hâm mộ sẽ đọc những gì tôi vừa nói và trước khi một người hâm mộ nói với đánh giá này, “Bạn không được biết anime tốt, đánh giá của bạn là trong hương vị kém.”Hãy để tôi giải thích trước tiên tại sao tôi nói điều này như một người theo dõi anime gần 20 năm. Tôi đã thấy nhiều biến thể của anime được viết tốt, anime viết kém, và những kiệt tác anime. Như tôi chắc chắn nhiều người sẽ nói như vậy. Nhưng có một lý do tôi đang đưa ra điều này.

Ôn tập:
Dòng câu chuyện/Phát triển nhân vật:
Tôi muốn nói chương trình này ở một số khía cạnh thiếu sự phát triển nhân vật và nói rằng, sự phát triển nhân vật 50/50% xảy ra giữa một số nhân vật nhưng không phải tất cả chúng hoặc nhất quán. Chương trình diễn ra ở khắp mọi nơi và tôi sẽ nói một số nhân vật dường như thực sự phát triển về mặt lẻ tẻ, đặc biệt là trong Phần 4. Đó là một trong những con thú cưng mà tôi có về chương trình này. Đó là điều khiến nó khó thực sự đánh giá chương trình. Chương trình này đôi khi rất khó theo dõi vì điều này, bị ảnh hưởng bởi văn bản. Có rất nhiều cốt truyện, nhân vật phụ, vòng cung câu chuyện. Các nhân vật duy nhất tôi cảm thấy được kết nối và thích và cảm thấy họ được viết tốt là Armin, Gabi, Levi, Reiner, Connie, Sasha, Hange, Picolo, Zeke. Có thể có một số tôi đang thiếu, nhưng đó là những người ở trên đỉnh đầu tôi. Tôi hoàn toàn ngưỡng mộ những nhân vật này; Họ đã có một mục tiêu phù hợp với toàn bộ chương trình. Bạn có thể thấy và hiểu lý do tại sao họ là thành viên Corpse, cách họ tương tác với các nhân vật phụ và gia đình của họ. Ngoài ra, quan điểm của họ đã thay đổi và bạn thấy họ có một mục tiêu, để làm cho xã hội tốt hơn. Reiner trớ trêu thay trở thành một nhân vật mà tôi thích. Điều này cho tôi thấy lý do tại sao và làm thế nào một nhân vật có được cách họ trở thành, và cách họ đạt đến kết thúc. Tôi cũng nhận thấy rất nhiều nhân vật phụ được viết tốt hơn Eren hoặc Mikasa. Hãy để tôi bắt đầu bằng cách nói, tôi không thích Eren hay Mikasa và cả hai đều được viết. Phụ nữ trong chương trình này được viết rất kém, nó làm tôi buồn như một người phụ nữ mạnh mẽ. Tôi thích Eren trong các mùa trước. Tôi cũng luôn tự hỏi tại sao Levi ghét Eren suốt và gọi anh ta là ích kỷ. Heck, trớ trêu thay, một nhân vật tưởng tượng đã gọi các nhân vật xấu. Tôi cảm thấy Eren là nhân vật ích kỷ nhất, được viết kém nhất mà tôi từng thấy. Và đó không phải là một bài phê bình, vì đây là một sự khó chịu trong tính cách, nhưng bài phê bình xuất hiện là tôi cảm thấy không có gì cho nhân vật này. Nhân vật này chưa bao giờ thể hiện lòng trắc ẩn, nhân vật này chỉ là cái ác thuần túy. Nhân vật này không bao giờ có mục đích. Mục đích của Eren bắt đầu như một đứa trẻ yêu thương, người mà mục tiêu là để cứu nhân loại và tìm hiểu về Titans, điều này đơn giản, dễ hiểu và có ý nghĩa. Nhưng làm thế nào chúng ta đến phần 04 không được dịch trong các mùa trước khi chương trình và manga bắt đầu với một chủ đề, giết người Titans. Nhưng Eren, nhân vật của anh ta không bao giờ có bất kỳ tính cách nào, vì hầu hết trong số họ không. Nhân vật chỉ mong mọi người giật mình một cách ẩn dụ và đau khổ xung quanh anh ta và họ làm khi chúng ta đến phần 04. Mikasa, không bao giờ cho thấy sự phát triển nhân vật. Tất cả những gì cô ấy làm là theo Eren. Tôi không biết Mikasa là ai, về quê hương của cô ấy và những gì cô ấy tin vào. Tôi chỉ biết người phụ nữ này nói Erin, errrreennnn. Nó làm tôi nhớ đến một mối quan hệ độc hại gần như, tất cả các mikasa làm như thế nào, eren, eren, eren, erennnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnn. Trong chương đặc biệt cuối cùng, tôi đã kinh hoàng khi thấy các nhân vật chạy về phía Eren nhỏ. Nói rằng, chúng tôi hãy để chúng tôi thoát khỏi gánh nặng của bạn.”Trong khi Eren thực sự quét sạch những người thân yêu của họ mà không có vấn đề gì. Nói rằng không ai là miễn phí, nhưng, Eren có ý chí tự do. Eren nói rằng anh ta đang làm điều này để cứu người của mình nhưng không có vấn đề gì khi xóa sạch tất cả các nhân vật mà các gia đình yêu thích. Nhân vật này đã luôn kiên định, nhưng các nhân vật trong chương trình nghĩ rằng Eren đang đau khổ và cố gắng đưa ra tất cả những diễn giải này về anh ta, và anh ta là một chàng trai tốt. Khi vào cuối ngày, Eren nghĩ rằng tự do là bạn quyết định xem bạn có muốn ngăn chặn tôi không. Nhưng imma tiếp tục làm tôi boo. Đó là một lần nữa, một mối quan hệ độc hại. Và không phải làm thế nào tôi sẽ hình dung bất cứ ai thực sự phản ứng với việc giết chết người thân của họ. Những người thân yêu của bạn đang bị giết bởi một người có toàn quyền kiểm soát suy nghĩ, cảm xúc của họ, v.v. Mỗi nhân vật có một mục tiêu và toàn bộ họ là giết người khổng lồ, như tôi đã nói ở trên. Toàn bộ chương trình được viết xung quanh về cơ bản là một nhân vật. Sau đó thay đổi mạnh mẽ trong phần 04. Eren đã đi từ ích kỷ đến mọi người là con chó cái của tôi trong một giây. Mọi thứ xung quanh nhân vật này, mọi hành động, mọi di chuyển, v.v.

Dòng câu chuyện: đó là một trong những con thú cưng mà tôi có về cách này. Chương trình này đôi khi rất khó theo dõi, điều này ảnh hưởng đến văn bản. Tôi đã đề cập điều này ở trên bởi vì mỗi khi một mùa mới trở lại, tôi đã thấy mình bối rối. Tôi nghĩ lúc đầu đó là bình thường, nhưng nó không. Khi tôi đến khám phá, tác giả đã tạo ra câu chuyện không biết cốt truyện ban đầu là gì. Trong một cuộc phỏng vấn, anh ấy nói rằng anh ấy thậm chí còn biết chương trình/nhân vật sẽ đi đâu. Mà nó cũng khiến tôi khó viết bài đánh giá. Bởi vì trong khi tôi thấy một số ý tưởng tuyệt vời, chúng không đăng ký tốt trong chương trình. Mọi thứ đang diễn ra ở khắp mọi nơi, và có rất nhiều thông tin bạn cần hiểu chương trình. Bạn ít có khả năng thực sự phê phán nó, bởi vì bạn đang dành thời gian cố gắng để hiểu nơi nó sẽ.
Quay trở lại sự phát triển nhân vật, điều này chuyển sang phát triển/thiếu nhân vật. Eren nói rằng anh ấy có một mục tiêu, thì tiến về phía trước.Tuy nhiên, chương trình dạy rằng sự hủy diệt là câu trả lời. Trong khi thể hiện những nhân vật không đồng ý, sự thay đổi trong các nhân vật đi từ tôi ghét tập hợp mọi người này, tôi đã đụ. Tôi sắp chết; Tôi có thể lấy lại ngay bây giờ không?”Mặc dù điều đó có thể đúng trong thực tế, tôi có thể thấy đó là điều gì đó để trình bày.

Kết luận: Tác giả đã có nhiều ý tưởng tuyệt vời, nhưng thực hiện kém. Tác giả có những nhân vật tuyệt vời và viết kém chúng và vì tác giả không có đường dẫn, vì vậy mọi thứ đều trình bày trên khắp nơi. Tôi sẽ không giới thiệu đây là một bộ anime khởi động. Quá nhiều sự nhầm lẫn và các bộ phận để theo dõi. Gần như theo một mối quan hệ tồi tệ, cố gắng đặt tất cả các mảnh lại với nhau.

Danh sách tập

Ayane Sakura, Ayumu Murase, Natsuki Hanae và Yûmi Kawashima ở phía bên kia biển (2020)

Món

Khi Marley chiến đấu với Liên minh Mid-East để kết thúc cuộc chiến bốn năm, một nhóm ứng cử viên chiến binh trên chiến tuyến cạnh tranh để trở thành sự kế thừa của Titan bọc thép.

Ayane Sakura trong Midnight Train (2020)

S4.E2 ∙ Tàu nửa đêm

Mặc dù rất vui vì chiến tranh đã kết thúc, cả hai chiến binh Eldian và Marley Brass nhận ra rằng không có tương lai trừ khi họ hoàn thành công việc chiếm lại Titan sáng lập.

Yoshimasa Hosoya, Yû Shimamura và Tomohisa Hashizume trong cửa hy vọng (2020)

S4.E3 ∙ Cánh cửa hy vọng

Một đoạn hồi tưởng về cuộc sống khắc nghiệt và khó khăn của Reiner, và mong muốn cá nhân của anh ấy để trở thành một chiến binh Marleyan vì danh dự của gia đình anh ấy.

Yûki Kaji trong tay này sang tay khác (2020)

S4.E4 từ tay này sang tay khác

Một chuyến thăm đột ngột từ gia đình Tybur làm rung chuyển quân đội Marleyan. Trong khi đó, Falco buôn lậu thư cho một người bạn và giúp hai đồng đội cũ tái hợp.

Kazuhiko Inoue trong Tuyên ngôn Chiến tranh (2021)

S4.E5 ∙ Tuyên bố chiến tranh

Eren đối đầu với Reiner, trong khi Willy Tybur phát biểu trước toàn bộ thế giới mà anh ta đặt mục tiêu giải quyết chu kỳ vô tận của sự ghét bỏ hướng tới người Anh.

The War Hammer Titan (2021)

S4.E6 ∙ The War Hammer Titan

Khi cuộc tấn công tấn công Titan, một số người bị nghiền nát đến chết. Trong khi tất cả những điều này đang diễn ra, War Hammer Titan dường như đối đầu với Eren.

Tấn công (2021)

S4.E7 ∙ tấn công

Khi trận chiến giữa Eren và các chiến binh giận dữ, một bên khác tiến lên lực lượng của Marley, đẩy chiến tranh của trận chiến thành một cao trào tàn khốc hơn.

Bullet Assassin (2021)

S4.E8 ∙ Bullet Assassin

Out Sức mạnh, Thác Titan bọc thép. Tức giận khi có quê hương bị chà đạp, Gabi nhặt một khẩu súng và cất cánh.

Tình nguyện viên dũng cảm (2021)

S4.E9 ∙ tình nguyện viên dũng cảm

Khi Paradis đề cập đến hậu quả của cuộc đột kích vào Liberio, Armin nhìn lại trong quá khứ để gặp gỡ những người lính tình nguyện đã định hình lại thế giới của họ.

Một đối số âm thanh (2021)

S4.E10 ∙ một đối số âm thanh

Hai năm trước, Paradis đã chào đón vị khách đầu tiên của họ, người rất ngạc nhiên khi thấy một trong những. Có được sự giúp đỡ của họ sẽ rất quan trọng trong kế hoạch ba phần để bảo vệ Paradis.

Ayane Sakura và Natsuki Hanae trong kẻ lừa dối (2021)

S4.E11 ∙ kẻ lừa dối

Gabi và Falco trốn thoát khỏi nhà tù. Không có manh mối ở đâu họ nên đi, họ nhận được sự giúp đỡ từ không ai khác ngoài những con quỷ mà họ coi thường. Trong khi đó, tâm trí của Floch đang thay đổi bánh răng.

Yûki Kaji trong hướng dẫn (2021)

S4.E12 Hướng dẫn

Một sự kiện mới làm rung chuyển quân đoàn quân sự. Giữa sự bối rối, Eren bắt đầu ban hành kế hoạch cho Paradis.

Yûki Kaji ở trẻ em trong rừng (2021)

S4.E13 ∙ Trẻ em trong rừng

Khi kế hoạch của Zeke được đưa ra ánh sáng và những người Jaeger di chuyển vào, hai người chạy trốn chiến binh đã phát hiện ra.

Hiroshi Kamiya trong Savagery (2021)

S4.E14 Savagery

Khi những người theo chủ nghĩa Jaeger tiếp quản, Eren có một sự thay đổi căng thẳng với Armin và Mikasa, và Levi chiến đấu với Zeke.

Kenji Hamada và Daiki Yamashita trong sự cứu rỗi duy nhất (2021)

S4.E15 ∙ sự cứu rỗi duy nhất

Một cái nhìn về quá khứ của Zeke cho thấy cuộc đấu tranh của anh ấy để trở thành một chiến binh. Kế hoạch của anh ấy để chấm dứt sự đau khổ của tất cả những người Anh xuất phát từ một tình bạn cơ hội được thực hiện trong tuổi trẻ của anh ấy.

Mitsuki Saiga và Yûki Kaji ở trên và dưới (2021)

S4.E16 ∙ trên và dưới

Với những người theo đạo Jaeger hiện có trách nhiệm, kế hoạch tổng thể của Zeke được tiết lộ. Nhưng trước khi nó được đưa vào chuyển động, các tân binh Eren giúp loại bỏ bất kỳ kẻ xâm lược nào ở giữa họ.

Yûki Kaji trong Phán quyết (2022)

S4.E17 Phán quyết

Không quân của quân đội Marleyan xâm chiếm Paradis, trong khi Eren Yeager tiếp tục chiến đấu với Porco Galliard, người sớm được Reiner Braun tham gia dưới dạng Titan bọc thép.

Takehito Koyasu trong Sneak Attack (2022)

S4.E18 ∙ tấn công lén

The Beast Titan tham gia cuộc cạnh tranh, nhưng Tướng Magath quyết tâm hạ gục anh ta. Trong khi đó, với thành phố trong ngọn lửa, Colt và Gabi vội vàng giải cứu Falco, người bị giam cầm bởi những người theo đạo Jaeger.

Toshiki Masuda trong hai anh em (2022)

S4.E19 ∙ Hai anh em

Colt cầu xin Zeke không sử dụng tiếng hét của mình và biến Falco thành Titan. Trong suốt thời gian đó, những người lính và Titans đụng độ trong trận chiến khi Eren đấu tranh để liên lạc với anh trai mình.

Hiroshi Tsuchida và Yûki Kaji trong ký ức về tương lai (2022)

S4.E20 ∙ Ký ức về tương lai

Zeke đưa Eren qua ký ức của Grisha để cho anh ta thấy anh ta bị tẩy não như thế nào. Nhưng khi làm như vậy, Zeke phát hiện ra điều gì đó về Eren mà anh ta không bao giờ biết.

Yûki Kaji trong bạn, 2000 năm trước (2022)

S4.E21 ∙ Từ bạn, 2000 năm trước

Eren và Zeke với đạo đức mâu thuẫn của họ và cảm xúc tan vỡ, đụng độ vào sự tín nhiệm của lý tưởng của họ trong khi YMIR, người sáng lập, tiết lộ quá khứ bi thảm và bí mật sâu sắc nhất của cô trong các bức tường.

Yui Ishikawa ở tan băng (2022)

S4.E22 ∙ Băng xa

Không còn bức tường nào trên đảo và Shiganshina đầy Titans, các trinh sát phải chiến đấu với các đồng chí cũ của họ. Giữa tất cả, Gabi quyết tâm tìm và giải cứu Falco bằng bất cứ giá nào.

Yû Shimamura trong hoàng hôn (2022)

S4.E23 ∙ Hoàng hôn

Tiếng ầm ầm được đặt trong chuyển động một khi tất cả các độ cứng được hoàn tác, nhưng điều này cũng giải phóng Annie. Khi người Jaeger kiểm soát hòn đảo, Connie chạy về phía Ragako để nuôi Falco cho người mẹ Titan của mình.

Hiro Shimono, Marina Inoue, Yû Shimamura, Yui Ishikawa, Ayane Sakura và Natsuki Hanae trong Pride (2022)

S4.E24 ∙ Niềm tự hào

Khi đến Ragako, Connie nở một kế hoạch lừa Falco để bị mẹ ăn thịt. Ở những nơi khác, anh hùng của Đế chế Eldian, Jean, được thiết lập để thực hiện Yelena và Onyankopon vì tội ác của họ chống lại nhân loại.