Romcom gay đỏ, trắng và hoàng gia trong số những bộ phim được thổi phồng nhất năm 2023, 10 bộ phim LGBTQ hay nhất năm 2023 (cho đến nay)

10 bộ phim LGBTQ hay nhất năm 2023 (cho đến nay)

Trong bộ phim đầu tay của nhà văn/đạo diễn người Anh Georgia Oakly, một giáo viên phòng tập thể dục trung học tên Jean (Rosy McEwen) đang sống vào những năm 1980 ở Anh khi Đảng Bảo thủ, dẫn đầu bởi Margaret Thatcher, đã công bố phần 28 “Mối quan hệ gia đình giả vờ.Luật mới này có nghĩa là nếu Jean được phát hiện, cô ấy sẽ bị sa thải khỏi vị trí giảng dạy của mình. McEwan đang nhận được những đánh giá tích cực cho màn trình diễn mạnh mẽ của cô ấy là một người phụ nữ trong tình huống không thể.

Gay, Royal Romcom này là một trong những bộ phim được thổi phồng nhất năm 2023 – nó có hay không?

Thêm bài viết vào danh sách đã lưu của bạn và quay lại với họ bất cứ lúc nào.

Kích thước văn bản bình thường Kích thước văn bản lớn hơn Kích thước văn bản rất lớn

Quên Barbie, Dune: Phần hai hoặc The Hunger Games Phim tiền truyện: On On Tiktok, bộ phim được mong đợi nhất trong năm có thể chỉ là Màu đỏ, trắng và xanh hoàng gia, Amazon Prime Video Rom Romcom về con trai của một tổng thống Mỹ và một hoàng tử Anh.

Chuyển thể từ Casey McQuiston từ 2019 Thời báo New York Cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất cùng tên, bộ phim có loại người hâm mộ được xây dựng mà các streamer và hãng phim mơ ước: đam mê, Tiktok-Powerful, và sẵn sàng quảng bá với những memes và nội dung vô tận. Và nó đã bắt đầu.

Taylor Zakhar Perez (trái) và Nicholas Galitzine có màu đỏ, trắng và xanh hoàng gia

#RWRB và các hashtag liên kết khác đã tích lũy hơn 100 triệu lượt xem, khi người hâm mộ thực hiện các bản chỉnh sửa lãng mạn của đoạn trích, hãy tưởng tượng phần tiếp theo của riêng họ, spin-off và hơn thế nữa.

Họ hoàn toàn mê mẩn với câu chuyện cổ tích của Alex Claremont-Diaz (Taylor Zakhar Perez, Gian hàng hôn), một người quyến rũ lưỡng tính, lưỡng tính Texas, và người đẹp, người đẹp bị cô lập, Hoàng tử Henry (Nicholas Galitzine, Cô bé Lọ Lem).

Ánh sáng, bọt và vui vẻ, tình yêu của họ được tạo ra để bị ám ảnh, một chiếc bánh ba lớp của vùng nhiệt đới lãng mạn có đường. Kẻ thù đến những người yêu thích. Không ai trong số họ ra ngoài công chúng hoặc gia đình của họ, họ đồng ý giữ bí mật về mối quan hệ của họ – nhưng khi cảm xúc của họ phát triển, họ có thể giữ tình yêu của họ trong bóng tối?

Nếu tất cả đều nghe có vẻ hơi ngọt ngào, thì một chút mưu mô chính trị sẽ thêm một số gia vị. McQuiston đã đưa ra câu chuyện trong cuộc bầu cử năm 2016 của Hoa Kỳ, với Tổng thống Dân chủ Ellen Claremont (Uma Thurman) về cơ bản là một thực tế thay thế cho sự mất mát của Hilary Clinton,. Sự lãng mạn mở ra trong chiến dịch tái tranh cử Claremont, một vụ bê bối tiềm năng khi họ cố gắng xoay Texas Blue. Và không có thành viên gia đình hoàng gia ngay lập tức xác định công khai là LGBTQ cho đến nay, Đỏ, trắng và hoàng gia xanh tiền đề cung cấp một “điều gì sẽ xảy ra?”Tại cách Buckingham Palace sẽ xử lý một mối quan hệ đồng giới.

Xem xét Alex là biracial, sự đối xử của Crown, đối với Meghan Markle cũng có tiếng vang trong nền, ngay cả khi không được giải quyết trực tiếp. Nó là người giỏi nhất, vì chúng ta biết rằng cách tiếp cận của Hoàng gia về cuộc đua đã giành được một kết thúc có hậu, điều đó sẽ tạo nên một bộ phim hoàn toàn khác. Làm thế nào các hoàng gia sẽ công khai đối đầu với homophobia, mặt khác, phần lớn không được biết.

Trên quy mô của những câu chuyện sắp đến tuổi, Màu đỏ, trắng và xanh hoàng gia xa như nó có thể là từ những cuộc tấn công đau thương của, Một cuộc sống nhỏ. Thay vào đó, nó ngồi một cách khít trong lãnh thổ lãng mạn ấm lòng cùng với hai người chuyển thể gần đây: Sê -ri Netflix Trái tim ngưng đập và phim 2018 Tình yêu, Simon Và loạt spin-off của nó Tình yêu, người chiến thắng. Tất cả họ đều nhẹ nhàng nhưng khẳng định những câu chuyện khẳng định mạnh mẽ trong đó đồng tính luyến ái dễ dàng chinh phục thông qua tình yêu đích thực – một điều ước thực hiện thay cho thực tế khắc nghiệt hơn đối với hầu hết những người queer.

Có rất nhiều điều để ăn mừng về một bộ phim thíche đỏ, trắng và xanh hoàng gia, hoàn toàn về mặt đại diện tình dục và chủng tộc. McQuiston đã tạo ra một câu chuyện bắt giữ Zeitgeist có ý nghĩa rất lớn, đặc biệt là đối với khán giả trẻ hơn và bộ phim sẽ đạt được nhiều khán giả lớn hơn nhiều so với cuốn sách có thể. Nhưng đại diện không tự mình tạo ra một công việc, và thật không may, sự khác biệt chính giữa Màu đỏ, trắng và xanh hoàng gia và những người khác đã nói ở trên là chất lượng của nó.

Zakhar Perez 9left) đóng vai con trai đầu lòng, Alex Claremont-Diaz và Galitzine đóng vai Hoàng tử Henry

Đây không phải là một bộ phim đặc biệt tốt. Nó hết sức xấu xí, với một ánh sáng được làm cho TV giá rẻ đáng ngạc nhiên. Thật đáng kinh ngạc khi đạo diễn lần đầu tiên Matthew Lopez nói đùa vớiHội chợ Vanity rằng nó là những người hâm mộ đắt nhất của người hâm mộ 50 sắc thái của màu xám tồn tại, số tiền chỉ đơn giản là không hiển thị trên màn hình.

Ở một cấp độ, nó rất mới mẻ khi thấy một bộ truyền phát không kết thúc một câu chuyện hay. Màu đỏ, trắng và xanh hoàng gia Doesn giấu rằng nó là người hâm mộ nổi tiếng. Nhưng nó có phải cảm thấy vô hồn và dàn dựng? Có một phiên bản tốt hơn, vẫn có đường ngọt ngào của bộ phim này, một không có phông nền trống rỗng, giải trình vô nghĩa, liên tục có các nhân vật và những khoảnh khắc diễn xuất thực sự kỳ quặc từ dàn diễn viên phụ-bao gồm cả Lilt Lilt Lirt của Thurman, gợi nhớ đến luật sư gà nhỏ ở thị trấn nhỏ ở thành phố triển lãm về tương lai.

Tuy nhiên, bộ phim chứa đầy sự quyến rũ, nhờ vào điện chính hãng giữa hai nhân vật chính của nó. Mặc dù không rõ ràng như xếp hạng R được công bố rộng rãi của nó ở Mỹ sẽ khiến bạn tin tưởng, những cảnh sex của nó rất vui vẻ, đáng tin cậy và dịu dàng. Khi cặp vợ chồng được xây dựng, Perez và Galitzine mô tả hoàn hảo rằng việc tăng sự thoải mái và thiếu sự ức chế xung quanh các cơ thể của nhau: đó là một kết nối không thể phủ nhận.

Những lời tán tỉnh của họ là bộ phim được viết tốt nhất, diễn xuất và chỉ đạo, đến mức có lẽ sự chú ý đến chi tiết ở đây đã khiến phần còn lại của bộ phim bỏ qua. Đồng thời, tất cả chúng ta đều biết những gì chúng ta ở đây cho. Bộ phim diễn ra bản tóm tắt là một mối tình lãng mạn của Royal Royal, và những người đang tìm kiếm thứ gì đó với sự quan tâm hơn đằng sau nó có thể là tốt nhất để xem Netflix tựa Hoàng gia trẻ, Một loạt sexy Thụy Điển sexy với cốt truyện tương tự.

Màu đỏ, trắng và xanh hoàng gia chắc chắn sẽ nhận được những đánh giá tích cực và tiếp nhận Tiktok, nhưng nó khác xa với một chiếc đồng hồ quan trọng. Bản thân nó là, trớ trêu thay, một chút quan trọng: Câu chuyện tình yêu queer nên có đủ hình dạng và kích cỡ, và bao gồm cả những chiếc đồng hồ xung quanh trên màn hình thứ hai.

Tìm ra TV, loạt phát trực tuyến và phim tiếp theo để thêm vào. Nhận danh sách theo dõi được phân phối vào mỗi thứ Năm.

10 phim LGBTQ+ hay nhất năm 2023 (cho đến nay)

Mười bộ phim queer hay nhất

Khi chúng tôi sắp sửa đi bộ bom tấn đầu đôi lớn của Barbenheimer, Nó thời gian để nhìn lại năm (cho đến nay) trong phim.

Năm nay, chúng tôi đã có một số ứng cử viên Oscar trong số những bộ phim queer hay nhất năm 2023, bao gồm một câu chuyện hoạt hình về một shapeshifter, một câu chuyện về một người phụ nữ chuyển giới kết nối với mẹ và một số phim tài liệu tuyệt vời.

Dưới đây là 10 bộ phim queer yêu thích của chúng tôi trong năm (cho đến nay) theo thứ tự bảng chữ cái.

Quần jean xanh

Quần jean xanh

Trong bộ phim đầu tay của nhà văn/đạo diễn người Anh Georgia Oakly, một giáo viên phòng tập thể dục trung học tên Jean (Rosy McEwen) đang sống vào những năm 1980 ở Anh khi Đảng Bảo thủ, dẫn đầu bởi Margaret Thatcher, đã công bố phần 28 “Mối quan hệ gia đình giả vờ.Luật mới này có nghĩa là nếu Jean được phát hiện, cô ấy sẽ bị sa thải khỏi vị trí giảng dạy của mình. McEwan đang nhận được những đánh giá tích cực cho màn trình diễn mạnh mẽ của cô ấy là một người phụ nữ trong tình huống không thể.

Mọi người

mọi người

Bộ phim tài liệu mới của Julie Cohen, đã làm sáng tỏ một phần của cộng đồng LGBTQ+ mà thường là một trong những người bị bỏ qua nhất: Intersex People. Bằng cách theo dõi ba nhà hoạt động liên giới tính – Sean Saifa Wall, Alicia Roth Weigel và River Gallo – bộ phim cho phép chúng ta xem cuộc sống như thế nào đối với những người khác nhau trong cùng một cộng đồng. Nó là một bộ phim sâu sắc và cá nhân.

Gõ vào cabin

gõ vào cabin

M. Bộ phim kinh dị mới nhất của Shyamalan, có sự tham gia. Thật không may, khi họ đến đó, họ đã phải đối mặt với một nhóm những kẻ tấn công do Dave Bautista lãnh đạo (trong một màn trình diễn lạnh lùng tuyệt vời), người nói rằng một thành viên trong gia đình họ phải chết để cứu thế giới. Nó là một trong những năm hay nhất của Shyamalan và có diễn xuất tuyệt vời từ toàn bộ dàn diễn viên.

M3gan

M3gan

Một biểu tượng kinh dị mới được sinh ra vào đầu năm nay khi M3gan, một con búp bê với một kẻ giết người AI nhảy theo con đường của cô ấy. Bộ phim này thật đáng sợ, cắm trại và tất cả về gia đình được chọn giữa một người phụ nữ (Allison Williams), cháu gái của cô ấy, và con búp bê siêu thông minh và siêu chết người, người đồng cha mẹ cùng cha mẹ.

Monica

Monica

Trace Lysette tỏa sáng trong vai trò mà chúng ta đã muốn xem từ cô ấy trong nhiều năm trong bộ phim gia đình bị đánh giá thấp này. Trong đó, Lysette đóng vai Monica, một người phụ nữ chuyển giới trở về nhà để giúp chăm sóc người mẹ ốm yếu của mình (Patricia Clarkson), người đã đuổi cô ra ngoài để chuyển đổi nhiều năm trước. Lysette mang đến một màn trình diễn mạnh mẽ và không thể chối cãi, là một trong những người giỏi nhất trong năm và xứng đáng với sự chú ý của Oscar thực sự.

Nimona

Nimona

Sau khi nó ban đầu được cho là một bộ phim của Disney, Netflix đã tìm kiếm tác phẩm kinh điển ngay lập tức này về một giám sát viên đồng tính và người bạn đồng hành của anh ấy dựa trên cuốn tiểu thuyết đồ họa từng đoạt giải thưởng từ ND Stevenson. Bằng cách nào đó, bộ phim thậm chí còn là gayer (và chúng ta dám nói, tốt hơn) so với cuốn sách tuyệt vời, và đến với một số hoạt hình đẹp nhất và là một trong những thông điệp mạnh mẽ nhất về việc nhìn thấy bản thân và những người khác cho những người mà bạn sẽ thấy.

Hét lên vi

Scram vi

Hai mới nhất La hét Phim đã hồi sinh nhượng quyền thương mại với một Core Core Four mới bao gồm các nhân vật Queer đầu tiên của nhượng quyền. Với những người khác như Melissa Bererra, Jenna Ortega, Josh Segarra, Mason Gooding, và Hayden Panettiere, Slasher xoắn và căng thẳng này đã nâng cao nhượng quyền một lần nữa.

Trại nhà hát

Trại nhà hát

Trại nhà hát là sự ngạc nhiên thú vị của mùa hè. Một bộ phim độc lập sắp ra mắt vào giữa mùa bom tấn rất dễ bị mất, nhưng Trại nhà hát là một niềm vui thực sự để xem. Bộ phim hài kiểu mockumentary theo Amos (Ben Platt) và Rebecca-diane (Molly Gordon) khi họ viết một vở nhạc kịch tại một trại hát mùa hè mà gặp nguy hiểm khi đóng cửa việc đóng cửa.

Được đồng sáng tác bởi Gordon, Platt, Nick Lieberman (người đồng đạo diễn với Gordon) và Noah Galvin (người đóng vai anh chàng công nghệ đáng yêu của trại Glenn), bộ phim diễn ra tại Adirond Acts, một trại sắp đóng vai trò là chủ sở hữu tình trạng hôn mê và con trai tiền điện tử của cô ấy, Troy phải tiếp quản.

Bộ phim có rất nhiều tiếng cười, đặc biệt là đối với bất kỳ mọt sách nhà hát nào trong khán giả, nhưng bạn không cần phải tham gia bộ phim để thưởng thức bộ phim. Những nhân vật này hơi quá đỉnh nhưng đủ căn cứ để nhắc nhở bạn về những người hài hước nhất mà bạn biết trong đời thực. Galvin đặc biệt tỏa sáng như Glenn và có một số khoảnh khắc thực sự tuyệt vời, đặc biệt là trong hành động thứ ba.

Trại nhà hát là một trong những bộ phim độc lập thú vị và ấm lòng nhất trong một thời gian, và nó sẽ khiến bạn cười, khóc và đứng lên cổ vũ. Kiểm tra nó tại rạp ngay bây giờ.

Của một độ tuổi

của một độ tuổi

Của một độ tuổi là một bộ phim gay dịu dàng lấy bối cảnh ở Úc vào mùa hè năm 1999. Nó theo sau một cậu bé tuổi teen Serbia đã chuyển đến Úc và đã trở thành một vũ công phòng khiêu vũ nghiệp dư, người có một cuộc tình bất ngờ và mãnh liệt với người bạn của mình. Nó đã định sẵn để trở thành một bộ phim gay cổ điển.

Tản bộ

Tản bộ

Kristen Lovell và Zackary Drucker, bộ phim tài liệu về người phụ nữ giới tính ở quận Manhattan Manhattan là tất cả về tình chị em. Hai nhà làm phim này – cả hai đều là phụ nữ chuyển giới, với Lovell là một người chăn nuôi tình dục cũ của người da đen – mang đến một cái nhìn mới cho một phân đoạn lịch sử trans mà chúng ta đã thấy những cái nhìn thoáng qua về Paris đang cháyTư thế, Nhưng lần này, nó đến từ một góc nhìn bên trong. Nó là một trong những bộ phim tài liệu chuyển giới yêu thích của chúng tôi.