Razer Edge Review: Không thể tin rằng họ đã làm hỏng điều này! – Sypnotix, Razer Edge Review: Một giống tay mới của chơi game | Engadget

Razer Edge Review: Một giống tay chơi game mới

Chỉ để ném thông số kỹ thuật ra khỏi đường, Razer Edge là một máy tính bảng Android chạy trên một Qualcomm Snapdragon G3X Gen 1 Soc. Nó được hỗ trợ bởi 6 GB của ram và 128 GB lưu trữ SSD. Trên giấy tờ, chúng tôi nhận được hiệu suất tương tự như điện thoại Android hàng đầu gần đây. Chạy trên cơ bản là một phiên bản chứng khoán của Android 12, Các cạnh có thể được sử dụng như bất kỳ thiết bị Android nào khác. Điều đó có nghĩa là bạn có thể truyền phát video, chơi trò chơi di động và sử dụng bất kỳ ứng dụng nào từ cửa hàng Google Play mà bạn sử dụng trên điện thoại Android. Sự khác biệt chính là mô hình tôi mua không có kết nối 5G cũng như hỗ trợ SIM cho các cuộc gọi điện thoại. Mặc dù nó có kích thước tương đương với điện thoại thông minh hiện đại, phiên bản này tôi sở hữu hoàn toàn là một máy tính bảng được bán với giá $ 399.99.

Razer Edge Review: Không thể tin rằng họ đã làm hỏng điều này!

Tôi đã đấu tranh để tổng hợp những suy nghĩ của mình về máy tính bảng chơi game Razer Edge. Một mặt, điều này làm tôi ngạc nhiên với việc tôi thực sự thích nó như thế nào trong tay. Mặt khác, một số lỗ hổng cơ bản thực sự ngăn không chỉ là một thiết bị hữu ích mà còn là một máy chơi game được điều chỉnh tốt. Nó rất gần với một khuyến nghị chắc chắn và những thất bại nghiêm trọng đến mức chúng thực sự có thể làm tê liệt khả năng tồn tại của toàn bộ sản phẩm.

Hình thức chơi game

Chỉ để ném thông số kỹ thuật ra khỏi đường, Razer Edge là một máy tính bảng Android chạy trên một Qualcomm Snapdragon G3X Gen 1 Soc. Nó được hỗ trợ bởi 6 GB của ram và 128 GB lưu trữ SSD. Trên giấy tờ, chúng tôi nhận được hiệu suất tương tự như điện thoại Android hàng đầu gần đây. Chạy trên cơ bản là một phiên bản chứng khoán của Android 12, Các cạnh có thể được sử dụng như bất kỳ thiết bị Android nào khác. Điều đó có nghĩa là bạn có thể truyền phát video, chơi trò chơi di động và sử dụng bất kỳ ứng dụng nào từ cửa hàng Google Play mà bạn sử dụng trên điện thoại Android. Sự khác biệt chính là mô hình tôi mua không có kết nối 5G cũng như hỗ trợ SIM cho các cuộc gọi điện thoại. Mặc dù nó có kích thước tương đương với điện thoại thông minh hiện đại, phiên bản này tôi sở hữu hoàn toàn là một máy tính bảng được bán với giá $ 399.99.

Không còn nghi ngờ gì nữa, nghiêm ngặt từ quan điểm hiệu suất, các cạnh sẽ vượt xa hơn những gì mà bất kỳ điện thoại Android có giá tương đương nào cũng có thể cung cấp. Điều này thậm chí còn đúng với 6 GB RAM giảm thay vì 8 GB đã bị bỏ qua trước đó mà Razer phải nhanh chóng rút lại sau khi vận chuyển. May mắn là sự khác biệt 2 điểm trong RAM tạo ra rất ít sự khác biệt khi các ứng dụng mở ra để điều hướng trơn tru của Android. Tôi thực sự rất thích sử dụng cạnh như một máy tính bảng Android và tôi không có cơ hội để nói rằng thường ngày nay. Có cạnh trong tay khiến tôi hồi tưởng về những gì cảm thấy như những ngày cổ xưa của máy tính bảng Nexus 7 yêu quý. Tôi chắc chắn cảm thấy những rung cảm tương tự ở đây vì đó là một chiếc máy tính bảng có kích thước tuyệt vời để sử dụng theo ý kiến ​​của tôi. Các cạnh có các cạnh vát bằng nhôm mang lại cho khung cảm giác cao cấp trong tay.

Razer trở lại-2.jpg

Razer trở lại.jpg

Nút Razer.jpg

Bộ điều khiển Razer trái.jpg

Bộ điều khiển Razer Right.jpg

Razer Webtoon.jpg

Razer trở lại-2.jpg Razer trở lại.jpg Nút Razer.jpg Bộ điều khiển Razer trái.jpg Bộ điều khiển Razer Right.jpg Razer Webtoon.jpg

Từ quan điểm của máy tính bảng Android, đây là một trong những thiết bị yêu thích của tôi để đọc Webtoons vì nó có yếu tố hình thức thanh kẹo giống như hình dạng của điện thoại thông minh. Hầu hết các máy tính bảng giống như một hình vuông hơn một hình chữ nhật. Sức mạnh phía sau cạnh làm cho mọi tab Chrome trao đổi thông qua một cách dễ dàng trong khi 144 Hz, Tỷ lệ làm mới cao làm cho trải nghiệm đọc thú vị trên mắt. Tôi thực sự có thể nghĩ về một máy tính bảng chuyên dụng hiện tại có loại kinh nghiệm đọc này. Lối sống của máy tính bảng chức năng được tăng cường hơn nữa nhờ tuổi thọ vững chắc của 5.000 pin mah. Nó tồn tại trong nhiều giờ chơi game hoặc trong một vài ngày sử dụng máy tính bảng thông thường như phát trực tuyến và đọc video. Nó không phải là thời lượng pin tốt nhất hiện có và tôi chắc chắn sẽ thích hơn, nhưng nó đủ tốt để có được. Trống dự phòng hơi cao mặc dù với bộ điều khiển được đính kèm. Cạnh sẽ thoát đến 0% khi ngủ với bộ điều khiển được gắn trong vòng một ngày.

Thông số kỹ thuật sản phẩm +

  • CPU SD G3X Gen 1
  • 6 gb ram
  • Lưu trữ 128 GB
  • Hỗ trợ micro-SD
  • Android 12
  • 6.Màn hình AMOLED 8 inch
  • 2400 x 1080 p
  • Tỷ lệ làm mới 144 Hz
  • Pin 5.000 mAh

Kiểm soát trò chơi

Nói về bộ điều khiển, Kishi V2 Pro là một trong những bộ điều khiển đính kèm di động tốt nhất hiện có. Thật không may, Pro chỉ có sẵn thông qua việc mua Razer Edge, vì vậy đối với bất kỳ ai muốn ghép nó với thiết bị Android khác, bạn vẫn sẽ phải kết thúc với chiếc máy tính bảng này. Các nút và kích hoạt là lò xo và cảm thấy tuyệt vời khi nhấn xuống. Nó rất hài lòng khi sử dụng, đối với tôi, nó minh họa cho những gì một bộ điều khiển có thể đính kèm cao cấp nên nhắm đến. Kishi V2 Pro cũng có cổng USB-C ở phía dưới bên phải của bộ điều khiển cho phép sạc qua máy tính bảng. Điều đó rất hay vì nó cho phép người chơi tiếp tục chơi trò chơi của họ với bộ điều khiển trong khi sạc thay vì phải rút phích cắm để sạc qua máy tính bảng. Vì bộ điều khiển rút nguồn từ thiết bị máy chủ, nên nó không cần phải được sạc riêng lẻ.

Tất cả tiềm năng đó, nhưng

Tôi đã thực hiện một video thể hiện năng lực mô phỏng của cạnh, nhưng để tóm tắt lại, hệ thống bị giới hạn bởi khả năng của những gì có thể được thực hiện trên Android. Về cơ bản, những hạn chế của những gì nó có thể mô phỏng được gắn với phát triển ứng dụng Android và cách hệ điều hành tương tác với các bộ phận hiện đại. Ngay bây giờ, các trò chơi Gamecube, PS2 và Wii là nơi thi đua Android hiện đã bị đánh bại. Điều đó không thể nói rằng đó là một điều tiêu cực vì những hệ thống đó có một thư viện lớn các trò chơi thú vị. Điều đó được nâng cao hơn nữa khi Edge cung cấp trải nghiệm chơi trò chơi khác khi bạn có thể trói buộc những trò chơi trong nhà trước đó từ tivi và đưa nó vào tay bạn bất cứ lúc nào. Tính di động là một người thay đổi trò chơi cho các trò chơi cổ điển này được kinh nghiệm lại khi đang di chuyển. Đối với điều đó một mình, Edge nắm giữ rất nhiều tiềm năng cũng như giá trị cho các game thủ cổ điển muốn sống lại đầu năm 2000.

Tôi đã liên tục ủng hộ trong suốt những năm qua rằng nếu một công ty quảng cáo sản phẩm của họ chuyên về chơi game, thì nó nên có lưu trữ có thể mở rộng. Các trò chơi chiếm rất nhiều không gian và một thiết bị như thế này chỉ hét lên để được sử dụng như một nhà vô địch thi đua. Điều này chỉ làm cho tôi thậm chí còn bối rối hơn khi Razer có hỗ trợ thẻ Micro-SD được tích hợp vào cạnh. Vấn đề là thẻ phải được định dạng khi chèn vào máy tính bảng. Điều đó thường tốt, nhưng vì một số lý do, Razer khóa phần mềm để buộc thẻ định dạng thành FAT32. Nếu bạn biết cách lưu trữ tệp hoạt động, có một vài định dạng khác nhau mà các hệ thống lưu trữ định dạng thành. Hai người sử dụng chính Android là exfat và fat32. Sự khác biệt chính giữa các định dạng là FAT32 chỉ cho phép các tệp lên tới tối đa 4 GB được chuyển sang nó. Vì vậy, ngay cả khi thẻ của bạn có nhiều không gian lưu trữ, các tệp riêng lẻ không thể vượt quá kích thước 4 GB.

Đây là một vấn đề đối với rất nhiều tựa game cổ điển từ thế hệ chơi game trước ngày 6. Những tệp trò chơi đó khá lớn và nhiều trong số chúng vượt quá 4GB. Trên thực tế, phần lớn thư viện của tôi không đủ điều kiện để chuyển vào thẻ Micro-SD của tôi. Điều này buộc tôi phải chuyển các tệp đó vào lưu trữ nội bộ của cạnh. Mô hình của tôi chỉ có 128 GB lưu trữ. Mặc dù có vẻ như 128 GB là đủ để xử lý nhiều việc tôi cần, nhưng nó hạn chế nghiêm trọng tính linh hoạt mà máy tính bảng có thể làm như một thiết bị Android. Ví dụ, một trò chơi như Mobile sa mạc màu đen Chỉ cần khoảng 10 GB lưu trữ nội bộ. Tháp tưởng tượng chiếm 16 GB. Bạn sẽ có được điểm. Chỉ cần hai trò chơi di động đã giảm số lượng xuống còn khoảng 100 GB.

Ban đầu tôi sẽ chờ đợi để viết một bài đánh giá cho đến khi một bản cập nhật phần mềm được cho là trong đó Razer sẽ mở bộ lưu trữ bên ngoài để cho phép mở rộng linh hoạt hơn, nhưng một vài tháng đã trôi qua và nó vẫn chưa đến. Tôi thực sự rất hào hứng khi chơi thư viện các tựa game PS2 của mình và sử dụng độc quyền điều này làm bảng điều khiển mô phỏng của tôi trong tương lai. Điều này cản trở kế hoạch đó và thực sự đã đưa tôi trở lại sàn Steam . Để làm cho mọi thứ trở nên bối rối hơn, trở lại vào năm 2015, Android Marshmallow đã giới thiệu khả năng định cấu hình lưu trữ mở rộng dưới dạng lưu trữ nội bộ cho các thiết bị Android. Tôi không hiểu làm thế nào 8 năm sau, chúng tôi không chỉ hồi quy về các tính năng, chúng tôi còn bị hạn chế trong số lượng chúng tôi định dạng lưu trữ trên thẻ của mình. Nó rất khó khăn.

Trưng bày

May mắn thay, khác với sự kiện lưu trữ, thực sự không có bất cứ điều gì khác làm phiền tôi về cạnh. Ngoài ra còn có một cái gì đó để nói về một máy tính bảng có thể tách rời khỏi bộ điều khiển. Mặc dù đó không phải là yếu tố hình thức bảng điều khiển trò chơi di động lý tưởng của tôi, tôi thấy một số tính linh hoạt trong cách người ta có thể vận chuyển và lưu trữ nó sẽ thuận tiện hơn một hệ thống có bộ điều khiển tích hợp. Đối với tôi, khía cạnh máy tính bảng của Razer Edge đã cứu thiết bị chơi game này khỏi không thể sử dụng được.

Bảng điều khiển mà Edge sử dụng là một màn hình AMOLED 2400 x 1080 P. Tại a 6.số 8-kích thước inch, cạnh khá dễ chịu khi nhìn vào. Các trò chơi có môi trường tối hơn rất dễ điều hướng xung quanh vì độ tương phản khá tốt về điều này. Màu sắc tốt và được sao chép để bão hòa hơn một chút so với một màu sắc thực. Rất nhiều trò chơi đầy màu sắc trông đẹp ở đây.

Bản án cuối cùng

Cuối cùng, đây sẽ là một cuộc bán hàng khó khăn cho Razer để đón người mua trong một thị trường ngày càng đông đúc cho các máy chơi game/phát trực tuyến retro này. Tôi phỏng đoán những người hâm mộ trò chơi bình thường sẽ nhận ra thương hiệu Razer và cho phần cứng. Rất có thể họ đã thắng được thất vọng. Mặc dù vậy, những người đam mê thi đua sẽ rất thất vọng với khả năng tổ chức lưu trữ ở đây. Thiết lập phần cứng của bạn một cách có tổ chức là một nhiệm vụ quan trọng cho những người đam mê thi đua và đây là một rào cản lớn cần được giải quyết. Như bây giờ, tôi không thực sự thấy lợi thế mang lại lợi ích cho nhiều người mua ở những khu vực mà các đối thủ khác không có mặt và điều đó thật đáng tiếc vì tôi thích yếu tố máy tính bảng Razer chọn sử dụng để sử dụng.

Razer Edge Review: Một giống tay chơi game mới

Kết hợp bộ điều khiển có thể tháo rời với hiệu suất tốt và kết nối 5G tùy chọn là một bước ngoặt thú vị.

Có thiết kế hai mảnh và chip Snapdragon G3X, Razer Edge mang đến hiệu suất tốt và một gamepad có thể tháo rời với giá thấp hơn điện thoại thông minh được chỉ định tương tự

Sam Rutherford/Engadget

Liên kết được Tài trợ

Sam Rutherford

Sam Rutherford | @Samrutherford | Ngày 3 tháng 3 năm 2023 12:00 tối

Cảm ơn làn sóng máy tính cầm tay mới nhất như The And The, Take Your Games On the Go chưa bao giờ dễ dàng hơn. Điều đó nói rằng, những thiết bị đó không phải là bỏ túi. Nhưng với sự gia tăng của trò chơi đám mây, có một giống máy di động mới hơn như Razer Edge đang cố gắng làm cho mọi thứ trở nên thân thiện hơn. Thay vì chỉ dựa vào hiệu suất cục bộ, Edge chạy Android cho các ứng dụng nhẹ trong khi các dịch vụ như GeForce Now và Xbox Cloud Gaming cung cấp sức mạnh tính toán cho các tiêu đề đòi hỏi khắt khe hơn. Và đối với những người không thể sống mà không truy cập vào các trò chơi của họ bất kể họ ở đâu, thậm chí còn có một mô hình hỗ trợ kết nối 5G. Nhưng câu hỏi là: ngay cả với giá khởi điểm tương đối thấp là 400 đô la, là một thiết bị cầm tay chơi game trên đám mây, một thứ gì đó bạn thực sự muốn hoặc cần?

Thiết kế

Không giống như thiết kế trực tuyến trò chơi đối thủ của Logitech–Razer Edge dựa trên thiết kế hai mảnh. Có chính cạnh đó là một tấm đen mờ có phần đơn giản, chứa 6.Màn hình OLED 8 inch 144Hz và kết hợp với bộ điều khiển có thể tháo rời đi kèm.

Nội dung này không có sẵn do tùy chọn quyền riêng tư của bạn. Cập nhật cài đặt của bạn ở đây, sau đó tải lại trang để xem nó.

Bất cứ ai quen thuộc với các sản phẩm chơi game di động khác của Razer sẽ ngay lập tức nhận thấy rằng gamepad của Edge nhiều Giống như, và đó là bởi vì về cơ bản nó giống như một vài điều chỉnh. Về mặt kỹ thuật, bộ điều khiển đi kèm với cạnh được gọi là Kishi V2 Pro, và nó có sự sắp xếp giống hệt các nút và kích hoạt và điều khiển cần điều khiển. Hai tính năng bổ sung là một số Haptics được thêm vào và 3.Giắc cắm âm thanh 5 mm, rất quan trọng vì cổng duy nhất ở cạnh là đầu nối USB-C. Điều đó nói rằng, bạn có nhận được một khay thẻ nhớ microSD đó là một sự bao gồm rất đáng hoan nghênh vào một thế giới nơi lưu trữ có thể mở rộng đang trở thành một điều hiếm có.

Trong khi đó, bên ngoài của cạnh là khá đơn giản. Nó có một thân nhựa lớn và dày hơn một chút so với . Kết hợp nó với khung hình hộp và một số bezels khá lớn, và bạn còn lại với một bảng xếp hạng chunky không hoàn toàn. Bạn cũng nhận được loa âm thanh nổi ở mỗi bên của thiết bị cùng với một số lỗ thông hơi ở phía sau cho người hâm mộ nội bộ. Khởi hành khác so với thiết bị cầm tay tiêu chuẩn là, để hỗ trợ tốt hơn khi chơi phát trực tiếp trong khi chơi game, có một camera phía trước 5MP được gắn ở phía dài của cạnh.

Edge có màn hình OLED 6,8 inch sáng với tốc độ làm mới 144Hz và chip Snapdragon G3X

Tất cả đã nói, đó là một thiết bị khá được đánh giá cao chỉ tập trung vào chức năng trên dạng. Heck, thậm chí không có bất kỳ ánh sáng RGB nào, điều này có vẻ hơi kỳ lạ từ Razer. Điều đó nói rằng, một điều tôi ước công ty đã đưa vào là một loại cảm biến vân tay, bởi vì không có sự hỗ trợ để mở khóa khuôn mặt, bị buộc phải nhập vào một cái pin, vuốt hoặc mật khẩu mọi lúc chắc chắn có một chút tẻ nhạt. Nếu thứ này có cảm biến vân tay trên màn hình, sẽ rất dễ dàng để di chuyển ngón tay của bạn ra khỏi cần điều khiển phù hợp thực sự nhanh chóng để mở khóa nó. Vậy còn nó Razer, một cái gì đó để xem xét cho Edge 2?

Trò chơi

Khi cuối cùng đã đến lúc ngồi xuống và trò chơi, cạnh khá dễ dàng để thiết lập. GamePad mở rộng để bạn có thể dễ dàng lắp cạnh bên trong, và sau đó tất cả những gì bạn phải làm là xếp hàng cổng USB-C ở bên phải trước khi để bộ điều khiển quay lại. Razer chu đáo bao gồm một số vết cắt nhỏ để loa âm thanh nổi của Edge không bị bóp nghẹt và mặc dù không được neo ở phía bên trái, toàn bộ thiết lập cảm thấy tương đối an toàn. Vâng, có một phòng nhỏ lắc lư nếu bạn nhấn đủ mạnh, nhưng tôi không bao giờ lo lắng về những thứ sụp đổ.

Cảm ơn một bản cập nhật gần đây, Razer Edge

Sau khi trải qua thiết lập ban đầu, bạn được chào đón bởi chương trình đệm Android 12, đã được điều chỉnh với một số điểm nhấn màu xanh lá cây và một hình nền đầy màu sắc của Razer. Từ đây, bạn có thể khởi chạy các trò chơi và dịch vụ như bạn mong đợi bằng cách nhấn vào các biểu tượng tương ứng của họ, nhưng nếu bạn muốn tận dụng tối đa lợi thế của The Edge, bạn sẽ cần nhấn vào nút trên gamepad bên dưới cần điều khiển đúng. Điều này triệu tập ứng dụng Nexus của Razer, đóng vai trò là trình khởi chạy để nhanh chóng khởi động các trò chơi và là nơi để điều chỉnh cài đặt cho bộ điều khiển của Edge, các tính năng phát trực tiếp và haptics của bộ điều khiển Edge.

Một trong những điều tốt đẹp về cạnh là khi được kết nối với Kishi v2 Pro, nó tự động phát hiện các trò chơi hỗ trợ bộ điều khiển tính năng, vì vậy trong các tiêu đề như Diablo: Bất tử hoặc Đường phố Rage 4, Bạn chỉ có thể nhảy ngay vào hành động. Nhưng có lẽ quan trọng hơn, nhờ một bản cập nhật gần đây cho ứng dụng Nexus, Kishi V2 Pro cũng có thể nhớ lại các điều khiển màn hình cảm ứng vào các nút vật lý và cần điều khiển của GamePad. Điều này làm cho việc chơi các trò chơi như Tác động của Genshin Và những người khác không có bộ điều khiển chính thức hỗ trợ thú vị hơn nhiều, đặc biệt nếu bạn thích tôi và thích các nút vật lý hơn các nút ảo.

Để hỗ trợ tốt hơn tất cả các loại trò chơi, Raze Edge

Tuy nhiên, việc kích hoạt ánh xạ màn hình cảm ứng Ed Edge có thể hơi khó khăn lúc đầu là vì chủ sở hữu mới sẽ cần cập nhật thủ công ứng dụng Nexus trong cửa hàng Google Play trước khi bật tính năng bộ điều khiển ảo bằng cách bật cài đặt khả năng truy cập. Và thậm chí sau đó, tôi vẫn phải khởi động lại thiết bị một vài lần trước khi mọi thứ bắt đầu hoạt động. Đó là một điều tốt đây là một quá trình một lần, vì vậy sau khi bạn thiết lập nó, bạn sẽ không phải làm lại cho mọi ứng dụng.

Khi bạn khởi chạy một trò chơi, bạn sẽ thấy một biểu tượng hình bán nguyệt nhỏ ở đầu màn hình. Nhấn vào đó và bạn có thể truy cập một menu tiện dụng cho phép bạn ánh xạ các nút vật lý vào các điều khiển ảo tương ứng của chúng. Nó khá đơn giản và chỉ mất một hoặc hai phút tùy thuộc vào trò chơi và khi bạn thoát ra, nó thậm chí sẽ lưu bố cục ảo của bạn để bạn không phải làm lại lần sau. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải đề cập rằng điều này chỉ hoạt động khi bạn khởi chạy một trò chơi thông qua trình khởi chạy Nexus. Nếu bạn nhấn một biểu tượng từ màn hình chính Android hoặc khay ứng dụng, nó sẽ không kích hoạt.

Trong các trò chơi như Streets of Rage 4 với sự hỗ trợ của bộ điều khiển gốc, Razer Edge sẽ tự động phát hiện điều đó giúp thiết lập cực kỳ dễ dàng

Điều này có thể làm cho một số tiêu đề dễ tiếp cận hơn nhiều, nhưng nó không phải là một phương pháp chữa bệnh. Không chỉ là tính năng bộ điều khiển ảo vẫn còn trong bản beta, nó không làm nhiều việc để giải quyết những thứ như nút menu không xếp hàng với các điều khiển ảo của trò chơi, đó là điều tôi đã trải nghiệm trong khi thử Mega Man x lặn. Điều đó có nghĩa là thỉnh thoảng bạn vẫn cần phải kéo dài ngón tay lên màn hình. Hơn nữa, trong khi tính năng bộ điều khiển ảo có thể rất tiện dụng, nhưng nó không làm được gì nhiều để tăng cường các trò chơi chuột và bàn phím truyền thống. Vì vậy, trong khi về mặt kỹ thuật, bạn có thể phát trực tuyến Civil 6 đến cạnh từ một máy tính gần đó bằng ứng dụng Steam Link, nó vẫn không phải là một trải nghiệm tuyệt vời. Cuối cùng, tôi thấy điều này đã khiến tôi gắn bó hơn với các ứng dụng Android tiêu chuẩn hoặc trò chơi console từ Xbox Game Pass thay vì cố gắng chơi các tiêu đề PC phức tạp hơn.

Rất may, mặc dù có kích thước nhỏ nhắn của nó, gamepad của Edge cảm thấy vững chắc. Các nút rất đẹp và nhấp chuột trong khi cần điều khiển chặt chẽ và phản hồi. Bạn thậm chí nhận được điều khiển tiền thưởng trên vai cho chuột 1 và chuột 2, cùng với các nút bổ sung để chụp ảnh màn hình, mở menu hoặc truy cập vào cài đặt Android chung.

Kết nối cạnh với bộ điều khiển bao gồm của nó cũng đơn giản như việc xếp các giắc USB-C ở bên phải và mở rộng Kishi V2 Pro để phù hợp với thiết bị

Thật không may, điều tương tự không thể nói cho màn hình của Edge, thể thao có viền tròn lớn và tỷ lệ khung hình rộng 20: 9. Việc thiếu không gian màn hình thẳng đứng bổ sung có thể khiến Edge cảm thấy chật chội, đặc biệt là khi cố gắng sử dụng bàn phím squat vui nhộn của nó. Tôi đã cố gắng nhiều lỗi để cố gắng nhập văn bản trên cạnh hơn tôi trên điện thoại của mình và điều đó nói lên điều gì đó vì trình điều khiển hàng ngày của tôi là Z Fold 4 và bàn phím trên màn hình bìa bên ngoài của nó rất nhỏ. Tôi thực sự ước Razer đã đi với tỷ lệ khung hình cao hơn, bởi vì điều đó sẽ làm cho khá nhiều trò chơi nhìn và chơi tốt hơn. Nghĩa là, ngoài các ứng dụng màn hình cảm ứng thông thường như Marvel Snap, Trường hợp chiều rộng tuyệt đối của cạnh làm cho nó cảm thấy khó xử ở chế độ chân dung. Cấp, nó rất khó để làm cho cả hai trò chơi phong cảnh và chân dung chơi tốt trên một thiết bị di động, nhưng sự cân bằng cảm thấy tắt.

Ngoài ra, trong khi tôi đánh giá cao rằng có một phiên bản có kết nối di động, trạng thái bảo hiểm 5G hiện tại có nghĩa là bạn không thường xuyên có quyền truy cập vào tốc độ cực đại. Không sao đâu, bởi vì ngay cả trên 4G, kết nối của bạn có thể đủ nhanh cho hầu hết mọi thứ trừ khi bạn sống trong gậy. Nhưng khi bạn kết hợp điều đó với thực tế là mô hình 5G có giá hơn 200 đô la và là A, tôi cảm thấy như mô hình Wi-Fi-Fi-mỗi tiêu chuẩn là lựa chọn tốt hơn cho hầu hết mọi người.

Hiệu suất

Nhập lại các điều khiển ảo với Kishi V2 Pro trên cạnh có thể bị giảm bằng cách nhấn vào biểu tượng hình bán nguyệt ở đầu màn hình trong một trò chơi. Chỉ cần đảm bảo bạn

Bây giờ trước khi chúng ta nói về hiệu suất, tôi nghĩ điều quan trọng là phải sắp xếp các thông số kỹ thuật của cạnh vì có một chút bối rối. Ban đầu, cả mô hình Wi-Fi-chỉ tiêu chuẩn và mô hình 5G đều được liệt kê với 8GB RAM và 128GB lưu trữ. Tuy nhiên, Razer đã làm rõ rằng phiên bản Wi-Fi chỉ đi kèm với 6GB bộ nhớ trong khi phiên bản 5G có toàn bộ 8GB. Hơn nữa, trong khi một số người cũng nghĩ rằng Edge có tính năng GPU Adreno 730, nhưng nó thực sự có đồ họa Adreno 660. Điều này có nghĩa là Razer Edge có thể không mạnh mẽ như bạn mong đợi, điều này mang đến hiệu suất trong thế giới thực.

Trong các thử nghiệm như Geekbench 5, Edge đã đăng điểm số 3,410 so với 4.921 cho Samsung Galaxy S23 Ultra mới. Và trong bài kiểm tra cực đoan của cuộc sống hoang dã của 3Dmark, khoảng cách đó thậm chí còn lớn hơn với sự vượt trội với 1.424 so với 3,809 cho Samsung. Điều đó có nghĩa là về cơ bản bạn đang nhìn vào một thiết bị có hiệu suất tương tự như điện thoại hàng đầu từ năm 2022, điều này không tệ, nhưng nó cũng không phải là tất cả (mặc dù nó mạnh hơn so với Cloud Logitech G).

Tất nhiên, nếu bạn đang phát trực tuyến các trò chơi từ đám mây, hiệu suất cục bộ gần như không quan trọng và cạnh có quá nhiều mã lực để đảm bảo các tiêu đề trên geforce bây giờ và Xbox Live chạy trơn tru và không nói lắp. Và trong các trò chơi Android như Tác động của Genshin, Tôi cũng không gặp phải bất kỳ trục trặc lớn nào.

Tuổi thọ pin

Razer Edge chỉ có một cổng USB-C duy nhất, mặc dù GamePad bao gồm nó hỗ trợ giắc cắm âm thanh 3,5mm và sạc qua qua USB-C

Về tuổi thọ, cạnh chắc chắn có lợi thế so với máy tính cầm tay mạnh mẽ hơn. Trong bài kiểm tra video địa phương của chúng tôi, nó kéo dài hơn 15 giờ (15:22). Tuy nhiên, khi bạn chơi game, bạn đang nhìn giống như bảy hoặc tám giờ tùy thuộc vào tiêu đề và thậm chí ít hơn nếu bạn đang sử dụng dữ liệu di động. Nhưng trong hầu hết các tình huống, điều đó vẫn còn nhiều hơn đáng kể so với những gì bạn nhận được từ một sàn hơi (thường được phát hành sau ba hoặc bốn giờ).

Điều khó khăn với cạnh là trong khi bộ điều khiển của nó có tính năng sạc qua qua USB-C, thì việc ép nó lên theo cách đó thực sự chậm hơn so với việc cắm cáp vào bản thân. Sử dụng đồng hồ nguồn USB, tôi thấy rằng khi được kết nối trực tiếp với cạnh bằng gạch nguồn 45 watt bao gồm nó xuống khoảng 15 watts. Cấp, sự chênh lệch này có thể không tạo ra sự khác biệt lớn nếu bạn đang cắm cạnh vào đêm, nhưng có thể gây khó chịu khi phải tháo rời các thành phần của cạnh khi bạn cần sạc lại nhanh hơn. Và nếu điều đó không đủ nhanh, Razer nói rằng cạnh có thể xử lý các bộ điều hợp năng lượng lên tới 65 watts.

Gói (lại

Mặc dù một số người có thể thích một thiết kế tất cả trong một chắc chắn như Cloud Logitech G, nhờ chip Snapdragon G3X, Razer Edge mang đến hiệu suất tốt hơn

Được rồi, chúng ta hãy quay lại câu hỏi ban đầu của tôi: Có phải Razer Edge thứ gì đó bạn thực sự cần? Bắt đầu từ 400 đô la cho mẫu Wi-Fi, bạn có được một thiết bị có hiệu suất tương tự như một trong những điện thoại hàng đầu năm ngoái và một tiện ích bổ sung bộ điều khiển bao gồm, đây thực sự là một thỏa thuận khá tốt. Bạn cũng được làm mát tích cực để giúp kiểm soát nhiệt, trong khi ứng dụng Nexus của Razer giúp bạn chơi cả ứng dụng chỉ có màn hình cảm ứng và các trò chơi chuyên sâu hơn từ đám mây dễ dàng. Không quá tệ cho đến nay.

Nhưng đồng thời, về cơ bản là một chiếc điện thoại chunky với một tiện ích bổ sung mà bạn có thể tự mua với giá 100 đô la. Và nếu bạn loại bỏ tấm khỏi phương trình, bạn thậm chí còn có tùy chọn nhận hoặc của Kishi v2. Vì vậy, nếu bạn có một chiếc điện thoại tương đối gần đây với hiệu suất tốt, có lẽ bạn nên làm điều đó. Bằng cách này, bạn nhận được tất cả các đặc quyền của một gamepad chuyên dụng nhưng với mặt trái của việc có ít thiết bị hơn để quản lý và mang theo. Ngoài ra, bạn có thể chi cùng 400 đô la cho sàn Steam và nhận được một thiết bị lớn hơn một chút, nhưng có sức mạnh để truyền phát các trò chơi từ đám mây và chơi các trò chơi AAA bằng cách sử dụng phần cứng cục bộ.

Mặc dù Razer

Tuy nhiên, nếu bạn có điện thoại cũ và không có kế hoạch nâng cấp trong một thời gian, Razer Edge có thể là một thiết bị tốt để giữ bạn cho đến khi bạn làm. Và nếu bạn là loại người liên tục di chuyển và thực sự có thể tận dụng kết nối di động nhanh chóng, cạnh 5G thực sự có thể phù hợp với bạn. Hoặc nếu bạn Thực ra Muốn có một thiết bị chơi game chuyên dụng mà không phải điện thoại chính của bạn, Edge trình bày một đề xuất giá trị thú vị.

Nhưng là một người đang cố gắng giảm số lượng tiện ích trong cuộc sống của tôi, có cảm giác như những tình huống này có thể là một chút thích hợp. Chắc chắn, có những nhiệm vụ khác, cạnh có thể xử lý khá tốt như mô phỏng, nhưng đó là loại sử dụng ngoài nhãn. Và thành thật mà nói, sàn Steam cũng tốt hơn. Và trong khi sự phổ biến của trò chơi đám mây tiếp tục phát triển, tôi vẫn không tin rằng hầu hết mọi người cần một thiết bị chuyên dụng cho các ứng dụng như GeforCenow hoặc Xbox Game vượt qua Ultimate. Một trong những điều tốt nhất về chơi game trên đám mây là nó hoạt động trên bất kỳ tiện ích hiện đại nào bất kể thông số kỹ thuật, vì vậy trong khi cạnh là một nỗ lực đầu tiên có thể vượt qua, tôi nghĩ rằng có một chút phòng để cải thiện khi các thiết bị như thế này tiếp tục phát triển.

Razer Edge

Thể thao Thiết kế hai mảnh, Edge là một thiết bị cầm tay chơi game di động sáng tạo được thiết kế để chơi cả các trò chơi và tựa game Android truyền thống từ các dịch vụ chơi game trên đám mây như trò chơi Xbox vượt qua Ultimate và Geforce ngay bây giờ.

Nội dung này không có sẵn do tùy chọn quyền riêng tư của bạn. Cập nhật cài đặt của bạn ở đây, sau đó tải lại trang để xem nó.