PlayStation 5: Mọi thứ bạn cần biết về bảng điều khiển mới nhất của Sony – The Verge, PS5 Đánh giá: Bảng điều khiển trò chơi thiết yếu | Hướng dẫn Tom s

Đánh giá PS5: Bảng điều khiển trò chơi thiết yếu

Kích thước lớn của bảng điều khiển cũng có thể là một mối quan tâm đối với những người có không gian hạn chế và bản thân bộ điều khiển DualSense có thể là một chút lớn đối với những người có bàn tay nhỏ hơn. Nhưng ngoài ra, PS5 là một máy chơi game tuyệt vời.

PlayStation 5: Mọi thứ bạn cần biết về bảng điều khiển mới nhất của Sony

Sony xông Behemoth của một giao diện điều khiển hứa hẹn một thế hệ chơi game mới thú vị

Bởi Jay Peters, một biên tập viên tin tức viết về công nghệ, trò chơi video và thế giới ảo. Anh ấy đã đệ trình một số đề xuất biểu tượng cảm xúc được chấp nhận cho Hiệp hội Unicode.

Cập nhật ngày 12 tháng 11 năm 2020, 6:30 chiều UTC | Bình luận

Chia sẻ câu chuyện này

Nếu bạn mua một cái gì đó từ một liên kết verge, Vox Media có thể kiếm được một khoản hoa hồng. Xem tuyên bố đạo đức của chúng tôi.

Thế hệ PlayStation tiếp theo cuối cùng cũng ở đây với sự xuất hiện của PS5. Thế hệ này, có vẻ như Sony đang gắn bó với cách tiếp cận khiến PS4 thành công: Bán bảng điều khiển có thể chơi các trò chơi của bên thứ nhất từ ​​nhượng quyền thương mại Sony Sony, và bổ sung cho đội hình đó với các tựa game của bên thứ ba tuyệt vời, cũng vậy. Bạn nên thấy đồ họa tốt hơn trong các trò chơi của mình và PS5 cũng sẽ hỗ trợ tốc độ làm mới cao, điều này sẽ khiến các trò chơi cảm thấy mượt mà hơn (nếu bạn có màn hình hỗ trợ các tỷ lệ làm mới đó). Thêm vào đó, SSD tùy chỉnh PS5, hứa hẹn sẽ đưa ra một bước tiến như vậy trong tốc độ tải đến mức có thể thay đổi cách thức trò chơi được thiết kế.

Chúng tôi đã xem xét PS5 và hóa ra bảng điều khiển khá tốt. Bộ điều khiển mới của nó thật tuyệt vời, tải trò chơi nhanh chóng và bảng điều khiển có giao diện người dùng được sắp xếp hợp lý hơn so với PS4. Chúng tôi cảm thấy rằng nó đã để lại một ấn tượng đầu tiên tuyệt vời-ngay cả khi có rất nhiều trò chơi thế hệ tiếp theo thực tế để chơi.

Microsoft cũng có một bảng điều khiển mạnh mẽ trong Xbox Series X, hứa hẹn đồ họa tốt hơn và thời gian tải nhanh hơn, và nó cũng bán được Xbox Series s được công suất thấp hơn một chút. Công ty tiếp tục thực hiện trò chơi Xbox, dịch vụ đăng ký trò chơi giống như Netflix, một trong những giao dịch tốt nhất trong chơi game và không bận tâm đến việc bạn chơi trò chơi của mình trên Xbox hay PC. Và trong khi PS5 sẽ chơi hầu hết các tựa game PS4, thì máy chơi trò chơi Xbox mới tự hào với khả năng tương thích ngược với không chỉ Xbox One mà còn có nhiều tựa game Xbox 360 và một số trò chơi OG Xbox cũng vậy.

Chúng tôi sẽ phải chờ xem bảng điều khiển nào chứng minh là mua tốt hơn trong thời gian dài. Nhưng nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những gì PS5 cung cấp ngay bây giờ, thì đây là mọi thứ chúng ta biết. (Và để biết thêm thông tin, hãy xem Câu hỏi thường gặp về PS5 rộng rãi của Sony.)

Trái: PS5 dựa trên đĩa. Phải: Phiên bản kỹ thuật số PS5.Hình ảnh: Sony

Thực tế có hai bảng điều khiển PS5, nhưng chúng phần lớn giống nhau

Giống như Microsoft, Sony thực sự đang bán hai phiên bản của bảng điều khiển thế hệ tiếp theo sắp tới của mình. Với $ 499.99, bạn có thể mua PS5 với ổ đĩa Blu-ray 4K. Nhưng với ít hơn 100 đô la, ở mức 399 đô la.99, bạn có thể mua phiên bản kỹ thuật số PS5 (cũng có vẻ mỏng hơn đáng kể so với anh chị em đắt tiền hơn của nó). Không giống như Microsoft, điều duy nhất phân biệt hai phiên bản đó là bảng điều khiển nào có ổ đĩa và mỗi chi phí mỗi cái có giá bao nhiêu.

PS5 được cung cấp bởi CPU AMD Zen 2 tám tùy chỉnh và GPU dựa trên AMD RADEON RDNA tùy chỉnh sẽ cung cấp 10.28 teraflops của năng lượng đồ họa thô. Bảng điều khiển cũng sử dụng các tần số thay đổi trên cả CPU và GPU PS5 PS5, về mặt lý thuyết có thể đẩy đồ họa chạy nhanh hơn một chút so với bình thường khi CPU không chạy ở mức cao nhất. Mặc dù có vẻ như sự khác biệt là tối thiểu dựa trên bài thuyết trình kỹ thuật này (bỏ qua đến 35:30):

Và SSD thay đổi trò chơi mà tôi đã đề cập trước đó? Nó có 825GB lưu trữ và 5.Thông lượng 5GB/s – có thể đủ nhanh để cho phép các nhà phát triển trò chơi xây dựng các cấp độ mà không có những thứ như cưỡi thang máy hoặc hành lang cuộn dây thực sự che giấu các mức độ tải trong nền trong nền. Chỉ cần nhìn vào số lượng trò chơi PS5 nhanh hơn được tải so với phiên bản PS4 của họ trong thử nghiệm của chúng tôi:

PS5 Thời gian tải

Trò chơi PS5 PS4
Spider-Man: Miles Morales 17 giây 1 phút, 27 giây
Không có bầu trời của người đàn ông 1 phút, 34 giây 2 phút, 52 giây
Final Fantasy VII làm lại 35 giây 1 phút, 29 giây
Tác động của Genshin 59 giây 2 phút, 57 giây
Ghost của Tsushima 1 phút, 4 giây 1 phút, 10 giây
Ngày qua 1 phút, 18 giây 2 phút, 54 giây
Cái chết mắc kẹt 54 giây 1 phút, 50 giây

Tuy nhiên, bạn nên biết rằng một số không gian lưu trữ 825GB đó được sử dụng bởi dữ liệu hệ thống, nghĩa là bạn thực sự có 667.2GB không gian sử dụng. Và kích thước ngày càng tăng của các trò chơi có nghĩa là bạn có thể lấp đầy không gian có thể sử dụng một cách nhanh chóng. Call of Duty: Black Ops Cold War Ví dụ, chiếm 133GB.

Nếu bạn muốn mở rộng lưu trữ PS5, bạn sẽ có thể ra mắt, nhưng tại một thời điểm nào đó trong tương lai, bạn sẽ có thể tham gia vào một M.2 SSD. Chúng tôi không chắc chắn khi nào SSD đó có thể có sẵn. Trở lại vào tháng 3, kiến ​​trúc sư hệ thống chính của PS5 Mark Cerny cho biết các chứng nhận SSD có thể sẽ xảy ra.

Xbox Series X cũng sẽ có ổ SSD tùy chỉnh, một với 1TB lưu trữ NVME (trong đó 802GB có thể sử dụng được) nhưng thông lượng nhỏ hơn là 2.4GB/s. Điều đó có thể kết thúc có nghĩa là Xbox Series X có thời gian tải chậm hơn PS5 trong thực tế, nhưng nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Fortnite, Ví dụ: tải nhanh hơn bốn giây trên PS5:

Xbox Series X và S cũng có một sự khác biệt lớn trong Sơ yếu lý lịch nhanh, một tính năng cho phép bạn nhảy giữa các trò chơi trong khoảng 10 giây hoặc ít hơn. (Mặc dù nó không có sẵn với mọi trò chơi.) Trên PS5, bạn có thể sẽ chờ đợi lâu hơn một chút để mọi thứ tải khi nhảy vào một trò chơi mới.

PS5 vs Xbox Series x vs xbox sê -ri s

Thể loại PS5 PS5 (chỉ có kỹ thuật số) Xbox Series X Sê -ri Xbox s
CPU Tám lõi Zen 2 @ 3.5GHz với SMT (tần số biến) Tám lõi Zen 2 @ 3.5GHz với SMT (tần số biến) AMD Zen 2 cpu @ 3 lõi.8GHz (3.6GHz với SMT được bật) AMD Zen 2 cpu @ 3 lõi.6GHz (3.4GHz với SMT được bật)
GPU AMD RDNA 2 GPU 36 CUS @ 2.23GHz (tần số biến) AMD RDNA 2 GPU 36 CUS @ 2.23GHz (tần số biến) AMD RDNA 2 GPU 52 CUS @ 1.825GHz AMD RDNA 2 GPU 20 CUS @ 1.565GHz
Sức mạnh GPU 10.28 Tflops 10.28 Tflops 12.15 tflops 4 Tflops
ĐẬP RAM GDDR6 16GB RAM GDDR6 16GB RAM GDDR6 16GB RAM GDDR6 10GB
Mục tiêu thực hiện Mục tiêu TBD. Lên đến 8k. Lên đến 120fps Mục tiêu TBD. Lên đến 8k. Lên đến 120fps Mục tiêu 4K @ 60fps. Lên đến 8k. Lên đến 120fps Mục tiêu 1440p @ 60fps. Lên đến 120fps
Kho 825GB PCIe Gen 4 NVME SSD (5.5GB/s không nén, nén 8-9GB/s điển hình). Lưu trữ có thể sử dụng là 667.2GB 825GB PCIe Gen 4 NVME SSD (5.5GB/s không nén, nén 8-9GB/s điển hình). Lưu trữ có thể sử dụng là 667.2GB 1TB PCIE Gen 4 NVME SSD (2.4GB/s không nén, 4.Nén 8GB/s). Lưu trữ có thể sử dụng là 802GB 512GB PCIE Gen 4 NVME SSD (2.4GB/s không nén, 4.Nén 8GB/s). Lưu trữ có thể sử dụng là 364GB
Lưu trữ có thể mở rộng Khe cắm SSD NVME Khe cắm SSD NVME Thẻ mở rộng 1TB Thẻ mở rộng 1TB
Khả năng tương thích ngược “Đa số áp đảo” trong số hơn 4.000 trò chơi PS4. Một số tiêu đề PS3 và PS2 có thể chơi được thông qua PlayStation ngay bây giờ. “Đa số áp đảo” trong số hơn 4.000 trò chơi PS4. Một số tiêu đề PS3 và PS2 có thể chơi được thông qua PlayStation ngay bây giờ. “Hàng ngàn” của Xbox One, Xbox 360, Trò chơi Xbox gốc. Phụ kiện Xbox One. “Hàng ngàn” của Xbox One, Xbox 360, Trò chơi Xbox gốc. Phụ kiện Xbox One.
Ổ đĩa 4K UHD Blu-ray Không có 4K UHD Blu-ray Không có
Hiển thị ra HDMI 2.1 HDMI 2.1 HDMI 2.1 HDMI 2.1
MSRP $ 499 / £ 449 / € 499 $ 399 / £ 359 / € 399 $ 499 / £ 449 / € 499 $ 299 / £ 249 / € 299

PS5 hỗ trợ đầu ra lên tới 8k và hứa hẹn đồ họa 4K với tốc độ làm mới lên tới 120Hz. Máy điều khiển cải tiến mã lực cũng có nghĩa là bạn có thể mong đợi được nhìn thấy dấu vết của tia, điều này có thể dẫn đến các hiệu ứng thực tế hơn trong môi trường trò chơi như phản xạ trong Windows. Kiểm tra dấu vết của tia Spider-Man: Remastered Trong video này từ Tom Warren:

PS5 cũng hỗ trợ âm thanh 3D, mà Sony cho biết sẽ cho bạn xem với âm thanh trong một thương mại được chia sẻ vào tháng 8. Chúng tôi chưa biết chính xác âm thanh 3D sẽ được sử dụng như thế nào trong các trò chơi và điều đáng nói là Sony cũng đã cố gắng bán nó như một tính năng trên PS4, vì vậy chúng tôi sẽ phải chờ xem âm thanh 3D trên PS5 có thể là hoặc nếu tai nghe không dây 3D Pulse Pulse được điều chỉnh tốt cho âm thanh 3D trên bảng điều khiển PS5 không chỉ là tiếp thị.

PS5 có ba cổng USB-A-một ở mặt trước, hai ở mặt sau-và một cổng USB-C ở mặt trước. Ngoài ra còn có một cổng Ethernet ở mặt sau của bảng điều khiển và 802.11ax Wi-Fi (còn gọi là Wi-Fi 6).

Tất cả phần cứng đó được đóng gói vào bảng điều khiển trò chơi lớn nhất trong lịch sử hiện đại. Nghiêm túc. Cái có ổ đĩa là khoảng 390mm x 104mm x 260mm (khoảng 15.Cao 4 inch, 4.Sâu 1 inch và 10.Rộng 2 inch). So sánh với Xbox Series X (lớn hơn của bảng điều khiển thế hệ tiếp theo của Microsoft), là 301mm x 151mm x 151mm. Và cả hai bảng điều khiển lớn hơn nhiều so với loạt Xbox nhỏ tính.

Ảnh của Vjeran Pavic / The Verge
Ảnh của Vjeran Pavic / The Verge

Và các đánh giá đã phát hiện ra rằng cả ba bảng điều khiển mới đều rất tuyệt vời và yên tĩnh, đó là một sự khác biệt đáng hoan nghênh cho thế hệ tiếp theo.

Bộ điều khiển DualSense có thể là phần thế hệ tiếp theo nhất của PS5

Bộ điều khiển PS5 là một sự khởi đầu đáng kể từ dòng DualShock mà bạn có thể quen thuộc từ các máy chơi game PlayStation khác. Nhưng nó có một số tính năng hoàn toàn mới có thể làm cho nó trở thành khía cạnh thú vị nhất của PS5.

Hãy bắt đầu với thiết kế. Bộ điều khiển DualShock của Sony thường giữ một thiết kế tương tự từ thế hệ này sang thế hệ khác, nhưng bộ điều khiển kép mới của PS5 là bộ điều khiển PlayStation đầu tiên không giống bất cứ thứ gì giống như bản gốc. Và trong khi DualSense có bố cục cơ bản, người hâm mộ PlayStation đã quen thuộc – một miếng đệm và nút định hướng ở nửa trên, hai que điều khiển ở phía dưới và thanh cảm ứng trung tâm từ DualShock 4 – toàn bộ hình dạng của bộ điều khiển là mới , với tay cầm điểm và các đường rộng hơn, và tất cả đều có thiết kế hai tông màu nổi bật.

Nút chia sẻ DualShock 4, chia sẻ, cho phép bạn lấy ảnh chụp màn hình, quay video và chơi trò chơi phát sóng, đã được thay đổi thành nút Creat Creating trên DualSense, mặc dù nó có chức năng tương tự. Tuy nhiên, trong một cải tiến từ PS4, PS5 tự động ghi lại 60 phút cuối cùng của trò chơi của bạn (tăng so với 15 phút) ở độ phân giải 1080p và 60fps. PS5 cũng cho phép bạn chụp trò chơi theo cách thủ công trong 4K, mặc dù bạn sẽ phải điều chỉnh một cài đặt để làm như vậy.

Đánh giá PS5: Bảng điều khiển trò chơi thiết yếu

PS5

PS5 là một bước nhảy vọt thế hệ thực sự, cung cấp thời gian tải cực kỳ nhanh và một bộ điều khiển mới sáng tạo có thể thay đổi cách thức cảm nhận của trò chơi.

Ưu điểm

  • + SSD cực kỳ nhanh
  • + Bộ điều khiển DualSense phát minh rực rỡ
  • + Hình ảnh 4K tuyệt đẹp
  • + Giao diện Snappy, Clean
  • + Khả năng tương thích ngược ấn tượng

Nhược điểm

  • – Thiết kế khổng lồ, khó sử dụng
  • – Bộ điều khiển có thể cảm thấy quá lớn đối với một số
  • – Rất ít loại trừ phải có (bây giờ)

Tại sao bạn có thể tin tưởng hướng dẫn của Tom

Các nhà văn và biên tập viên của chúng tôi dành hàng giờ để phân tích và xem xét các sản phẩm, dịch vụ và ứng dụng để giúp tìm những gì tốt nhất cho bạn. Tìm hiểu thêm về cách chúng tôi kiểm tra, phân tích và tỷ lệ.

Giá: $ 499 (tiêu chuẩn), $ 399 (phiên bản kỹ thuật số)
CPU: 3.5GHz, 8-core AMD Zen 2
GPU: 10.3 Teraflop RDNA 2 GPU
ĐẬP: GDDR6 16GB
Kho: SSD tùy chỉnh 825GB
Sự bành trướng: Nvme m.2 khe cắm SSD
Ổ đĩa: Người chơi 4K Blu-ray
Kích cỡ: 15.4 x 10.2 x 4.1 inch
Cân nặng: 9.9 pounds

PS5 hiện đã hơn hai năm tuổi, và đang đi từ sức mạnh và sức mạnh, với một danh sách lớn hơn của các trò chơi độc quyền và một loạt các phụ kiện ấn tượng.

PS5 không chỉ cung cấp trò chơi 4K mà còn có những haptics tiên tiến nghiêm trọng, SSD nhanh chóng và nhập vai Âm thanh 3D. Tất cả những thứ này và nhiều hơn nữa kết hợp để cung cấp một bảng điều khiển thực sự được trang bị cho thế hệ tiếp theo, hoặc bây giờ là thế hệ hiện tại, chơi game. Có một cảnh báo nhỏ ở chỗ bảng điều khiển rất lớn với thiết kế gây chia rẽ đến mức nó có thể không hấp dẫn mọi người. Nhưng nó vẫn là một giao diện điều khiển hấp dẫn rất đáng giá trong trung tâm giải trí của bạn.

Vì vậy, hãy đọc về đánh giá PS5 đầy đủ của chúng tôi.

Đánh giá PS5: Giá

PS5 ra mắt vào ngày 12 tháng 11 năm 2020 trong U.S., và đến với bạn.K. và hầu hết các nơi khác trên thế giới vào ngày 19 tháng 11. PS5 tiêu chuẩn, bao gồm ổ đĩa 4K-blu-ray, có giá 499 đô la, trong khi phiên bản kỹ thuật số PS5 có giá rẻ hơn 399 đô la, nếu bạn không có tâm trí.

Mặc dù nó đã từng rất khó tìm thấy trong kho. Và chúng ta có thể thấy nó giảm giá thấp hơn so với thời gian bán hàng Thứ Sáu Đen sắp xảy ra chỉ trong vài tuần nữa.

Liên kết nhà bán lẻ PS5

Đánh giá PS5: Thiết kế

Nhìn vào PS5 bây giờ đã có một vài năm để đi ngủ, tốt, nó vẫn chưa có bất kỳ kiểu dáng đẹp hơn với sự quen thuộc. Lúc 15 tuổi.4 x 10.2 x 4.1 inch, nó làm cho PS4 cũ hơn trông nhỏ bé, trong khi bảng màu hai tông màu đen và trắng không chính xác.

Nhiều người sẽ thấy thiết kế không hấp dẫn và sẽ muốn che giấu PS5 đi. Tôi thấy rằng trong một đơn vị giải trí gọn gàng, nó trở nên ít hơn. err. bắt mắt. Nhưng những người khác có thể giống như vẻ ngoài kỳ quặc chắc chắn nổi bật so với thiết kế hình hộp của loạt Xbox Xbox Xbox.

Nhưng kích thước lớn có nghĩa là PS5 có thể giữ một hệ thống làm mát tốt, có nghĩa là nó có thể sử dụng sức mạnh của nó mà không trở nên rất ồn ào khi người hâm mộ tăng tốc để đẩy nhiệt; Đây là một vấn đề với PS4, đặc biệt là sau khi nó già hơn một chút.

Trừ khi bạn có kế hoạch đặt PS5 của mình xuống sàn, bạn có thể sẽ cần một cái bàn nhỏ chuyên dụng nếu bạn có kế hoạch đứng theo chiều dọc. Tôi đã có thể phù hợp với PS5 trong trung tâm giải trí của mình theo hướng ngang, nhưng chỉ gần như không. Như vậy, bạn sẽ muốn đo không gian có sẵn của mình trước khi thiết lập PS5 tại nhà.

Nói về định hướng, PS5 bao gồm một giá đỡ có thể tháo rời cho phép bạn định vị bảng điều khiển lớn theo chiều dọc hoặc chiều ngang. Đế vít vào dưới cùng của bảng điều khiển ở chế độ dọc (PS5 bao gồm một ốc vít, nhưng không có công cụ nào làm hỏng nó) và kẹp vào khu vực cổng phía sau PS5 ở chế độ ngang.

Nó rất tốt nếu PS5 bao gồm một công cụ để tháo cơ sở, nhưng tôi đã có một thời gian đủ dễ dàng để sử dụng một đồng xu để đính kèm và loại bỏ nó. Hệ thống đứng lên an toàn ở chế độ thẳng đứng với cơ sở được gắn. Tôi đã mất một vài lần thử trước khi tôi có thể đặt nó một cách an toàn trên cơ sở. Cuối cùng tôi đã có PS5 để ngồi yên theo chiều ngang trong trung tâm giải trí của mình, nhưng thực tế là bảng điều khiển trượt khỏi căn cứ khá dễ dàng trừ khi nó được định vị vừa phải cho tôi một số tạm dừng.

Tuy nhiên, tôi có thể sẽ giữ PS5 theo hướng ngang trong phần lớn thời gian của tôi với nó, đơn giản là vì tôi đã lo lắng về việc vô tình lật gầm khung gầm cao trong khi nó nằm trên bàn của tôi.

Thẩm mỹ tương lai PS5 đã là chủ đề của nhiều cuộc tranh luận kể từ khi nó được tiết lộ, và tôi vẫn có những cảm xúc lẫn lộn về nó. Tôi thấy rằng bảng điều khiển trông giống như một modem cáp quá khổ, khó coi khi đứng thẳng đứng, do các tấm phía trắng nhọn của nó và số lượng lớn không đối xứng được thêm vào bởi ổ đĩa Blu-ray.

Nhưng tôi đã phát triển phần nào thích nó trông như thế nào theo chiều ngang dưới TV của tôi, nơi các đường cong và cạnh của nó dường như tỏa sáng nhiều hơn (ngay cả khi nó trông giống như một trung tâm Barclays thu nhỏ). Tôi cũng thích đèn trạng thái LED hấp dẫn ở mỗi bên của bên trong, cả hai đều bóng mượt vừa rõ rệt hơn so với ánh sáng trạng thái trên PS4. Và các biểu tượng bộ điều khiển PlayStation nhỏ, ẩn trong các bảng bên trong là một liên lạc tuyệt vời. Yêu hay ghét nó, PS5 là một hệ thống thu hút sự chú ý đến chi tiết và có vẻ không giống bất kỳ bảng điều khiển nào mà chúng tôi đã thấy trước đây.

Kể từ tháng 12. 13, 2021, bạn cũng có thể đầu tư vào bìa PS5 chính thức, điều này sẽ thay đổi màu sắc của bảng điều khiển của bảng điều khiển. Họ sẽ không thay đổi thiết kế tổng thể của hệ thống, nhưng ít nhất bạn sẽ không bị mắc kẹt với bảng màu trắng trơn.

Đánh giá PS5: Cổng và Mở rộng

PS5 có một loạt các cổng khá chuẩn, hoàn chỉnh với một số tiện ích hiện đại chào mừng. Bạn nhận được một cổng USB Type-A ở tốc độ Hi, cũng như cổng Superspeed USB Type-C. Thật tuyệt khi thấy một bảng điều khiển cuối cùng có kết nối USB-C ra khỏi hộp, đặc biệt là để kết nối các phụ kiện hiện đại và ổ đĩa lưu trữ.

Ở phía sau, bạn sẽ tìm thấy hai cổng USB-A SuperSpeed, một jack Ethernet, HDMI 2.1 cổng và bộ chuyển đổi AC. (Xem TV chơi game tốt nhất cho các khuyến nghị của TV với HDMI 2.1.) PS5 đã bỏ cổng âm thanh quang học PS4, có thể là một người lập dị cho những người có các thiết bị âm thanh cao cấp có kết nối quang học. Tuy nhiên, một số công ty đã cung cấp các bộ chia quang học cho HDMI, chẳng hạn như Astro với Astro A20 tai nghe.

Nếu bạn muốn mở rộng trên bộ lưu trữ SSD 825GB tích hợp PS5, thì có PCLE PCLE 4.0 m.2 Khe mở rộng mà bạn có thể truy cập bằng cách mở bảng điều khiển. Lưu ý rằng không phải tất cả các SSD đều được hỗ trợ, bạn sẽ cần một Sony đạt được các yêu cầu khá nghiêm ngặt, chẳng hạn như SN850 kỹ thuật số phương Tây, Samsung 980 Pro hoặc Sony được sản xuất sắp tới.SSD 2 NVME.

Khi ra mắt, khe mở rộng đã bị khóa nhưng bản cập nhật phần mềm PS5 mới nhất đã mở khóa nó cho phép người dùng thêm SSD bổ sung để lưu trữ thêm. Chúng tôi đã tự mình thử nghiệm quá trình trong khi tính năng này vẫn còn trong phiên bản beta và được hưởng một số kết quả tuyệt vời.

Khe mở rộng SSD của bảng điều khiển SSD cho PS5 một mũi tên khác trong sự run rẩy của nó đối với Xbox Series X. Việc thêm lưu trữ nội bộ bổ sung vào bảng điều khiển Microsoft, yêu cầu mua thẻ SSD độc quyền đắt tiền, trong khi giải pháp mở rộng SSD của Sony. PS5 cũng hoạt động với các ổ cứng bên ngoài tiêu chuẩn, nhưng chỉ để mang theo các trò chơi PS4 kỹ thuật số của bạn hoặc lưu tệp.

Đánh giá PS5: Giao diện

Giao diện PS5 là một sự phát triển sạch sẽ, hấp dẫn và linh hoạt của phần mềm PS4. Nhảy vào và ra khỏi các trò chơi và các menu điều hướng cảm thấy tức thời, đến điểm mà menu PS4 bây giờ cảm thấy chậm chạp và lộn xộn khi so sánh. Và trong khi có một số tính năng mà tôi đã muốn thấy được thêm vào giao diện PS5, nó sẽ giới thiệu một số cách mới thú vị để đạt được những gì bạn đang chơi nhanh hơn nữa. Tuy nhiên, có rất nhiều tính năng ẩn PS5 bạn cần thử.

Màn hình chính sẽ trông quen thuộc với chủ sở hữu PS4, với một hàng gạch ngang thể hiện các trò chơi gần đây nhất của bạn. Khi bạn làm nổi bật một trò chơi, nghệ thuật tiêu đề đó sẽ chiếm lấy toàn bộ màn hình chính trong khi âm nhạc của nó phát ở chế độ nền, đó là một cảm ứng thẩm mỹ gọn gàng. Có một tab Khám phá tiện dụng hiển thị tin tức và cập nhật, cũng như tab Thư viện trò chơi cho phép tôi bắt đầu tải xuống ngay lập tức việc tải xuống bộ sưu tập các tiêu đề PS4 của mình. Giống như trên PS4, PS5 cho phép bạn quay video và ảnh chụp màn hình hoặc phát trực tuyến trên YouTube hoặc co giật bằng một lần nhấn nhanh nút tạo.

Tôi thích rằng phần mềm PS5 có vẻ sạch sẽ, nhưng tôi ước có một tùy chọn để tổ chức các trò chơi của bạn thành các thư mục, giống như có trên PS4. Và trong khi nó rất tuyệt khi thấy nền tảng thích ứng với bất kỳ trò chơi nào bạn đã làm nổi bật, tôi đã ngạc nhiên ở đó, không có lựa chọn nào để đặt hình nền tùy chỉnh thay thế. .)

Người dùng PS4 lâu năm sẽ phải lắc một số bộ nhớ cơ bắp, vì một nút của nút PlayStation hiện đang hiển thị một trung tâm điều khiển cho phép bạn chuyển đổi ứng dụng, xem bạn bè, kiểm tra thông báo, giám sát thời lượng pin của bộ điều khiển và nhiều hơn nữa từ dưới cùng của màn hình của bạn.

Tốt hơn nữa, bạn có thể tùy chỉnh trung tâm điều khiển để có quyền truy cập nhanh vào các tính năng như cài đặt mạng, tùy chọn khả năng truy cập và điều khiển phát sóng. Nó là một cải tiến lớn từ menu nhanh PS4, đã chiếm một phần lớn hơn nhiều của màn hình và không phải là linh hoạt hoặc có thể tùy chỉnh.

Phần mềm linh hoạt và sạch sẽ rất tuyệt, nhưng giao diện PS5 thực sự trở nên sống động khi bạn bắt đầu chơi một trò chơi. Nhấn vào nút PlayStation khi chơi trò chơi PS5 sẽ đưa ra menu hoạt động, hiển thị thông tin như tiến trình hiện tại của nhiệm vụ, một bộ danh hiệu bạn có thể theo đuổi hoặc một danh sách các hoạt động trong trò chơi mà bạn có thể nhảy vào ngay.

Ví dụ, tôi đã có thể đi sâu vào một loạt các nhiệm vụ và thử thách phụ ngay từ thực đơn hoạt động trong thành phố Manhattan. Bạn cũng có thể truy cập menu hoạt động ngay từ thư viện trò chơi của mình trước khi bạn khởi động một trò chơi, nghĩa là tôi có thể nhảy ngay vào một cấp độ cụ thể trong phòng chơi Astro, mà không phải đối phó với bất kỳ menu nào.

Là một người không phải lúc nào cũng có rất nhiều thời gian rảnh, khả năng nhảy sang một đoạn trò chơi cụ thể ở cấp độ hệ thống không chỉ được đánh giá cao – đó là một cuộc cách mạng thẳng thắn. Mặc dù nó có vẻ như là một sự nhượng bộ nhỏ đối với một số người, nhưng thực đơn các hoạt động có thể thay đổi cách chúng ta chơi trò chơi và tôi thực sự rất háo hức để xem các nhà phát triển tận dụng nó như thế nào trong những năm tới.

Nắm bắt lớn nhất của tôi với PS5 ở cấp độ phần mềm là, không giống như Xbox Series X và S, bảng điều khiển Sony Sony dường như không thể đình chỉ nhiều tựa game cùng một lúc. Trong khi tính năng sơ yếu lý lịch nhanh của Xbox, cho phép bạn tiếp tục nhảy giữa các trò chơi nửa tá trong khi chọn đúng nơi bạn rời khỏi mỗi trò chơi, PS5 yêu cầu bạn phải khởi động mỗi trò chơi từ đầu.

Điều khó chịu hơn là giao diện điều khiển không cảnh báo bạn khi trò chơi hiện tại của bạn sẽ có lợi cho một trò chơi mới, điều này có thể dẫn đến việc bạn mất tiến trình chưa được cứu. Mặc dù thời gian tải PS5 rất nhanh đến nỗi việc thiếu sơ yếu lý lịch nhanh không phải là một vấn đề lớn, nhưng nó là một người lập dị mà bảng điều khiển Sony không có câu trả lời cho một trong những tính năng thuận tiện nhất của loạt X.

Kể từ tháng 3 năm 2023, một bản cập nhật hệ thống PS5 mới đã mang lại sự tích hợp toàn diện cho bảng điều khiển của Sony. Trước đây người dùng PS5 có thể liên kết tài khoản PSN của họ với Discord, nhưng điều này chỉ cung cấp một bộ tính năng giới hạn, bây giờ bạn có thể tham gia một cuộc trò chuyện thoại Discord trực tiếp từ menu nhanh PS5. Và bạn thậm chí có thể giao tiếp với những người bạn đang chơi trên các nền tảng chơi game khác như Xbox và PC.

Đánh giá PS5: Bộ điều khiển DualSense

Bộ điều khiển DualSense PS5 có thể là điều thế hệ tiếp theo nhất về bảng điều khiển mới của Sony. Phản hồi haptic của gamepad, các yếu tố kích hoạt thích ứng và loa tích hợp hợp tác với nhau một cách xuất sắc, tạo ra một mức độ ngâm xúc giác mà tôi không bao giờ trải nghiệm khi chơi một trò chơi trước đây.

DualSense đặc biệt tỏa sáng trong phòng chơi Astro, một tựa game miễn phí, được cài đặt sẵn được xây dựng đặc biệt để giới thiệu những gì bộ điều khiển mới của Sony có thể làm. Trong nền tảng 3D đầy màu sắc này, bạn có thể cảm nhận và nghe thấy tác động tinh tế của các hạt cát trong khi đi qua một cơn bão, hoặc trải nghiệm cảm giác trượt trơn tru khi trượt băng trên băng, chỉ để đặt tên cho một vài ví dụ. Tất cả mọi thứ, từ việc kéo một sợi dây đến lướt qua trong một chiếc máy bay phản lực đều tạo ra một mức độ phản hồi lực cực kỳ chi tiết. Nó là loại điều bạn thực sự cần phải cảm thấy để tin.

Nếu bạn đã suy nghĩ về trận chiến PS5 DualSense vs DualShock 4, thì bộ điều khiển mới sẽ xuất hiện trên đỉnh cao để đổi mới một mình.

Các yếu tố kích hoạt thích ứng đặc biệt ấn tượng, vì chúng có thể trở nên khó khăn hơn để hoạt động dựa trên những gì mà xảy ra trong trò chơi. Ví dụ, các yếu tố kích hoạt đã mang lại nhiều khả năng kháng thuốc hơn khi tôi điều khiển nhân vật của mình trong bộ jumpsuits lò xo, sao chép chính xác cảm giác đẩy xuống một lò xo và giải phóng nó. Các trò chơi thậm chí có thể tận dụng micrô tích hợp của DualSense, vì tôi phải thổi vào bộ điều khiển để di chuyển một nền tảng của ICE trong phòng chơi Astro,.

Sackboy: Một cuộc phiêu lưu lớn cũng sử dụng bộ điều khiển Sony, vì tôi có thể cảm thấy một sự kháng cự bất ngờ khi đi qua cỏ cao nhờ một số mô hình haptic ổn định. Tôi cảm thấy những rung động di chuyển qua các bộ phận cụ thể của bộ điều khiển trong các đoạn phim cắt cảnh, và thích những vòi mềm đi kèm với Sackboy đang bay xung quanh trong khi trôi nổi trong không khí. Và trong trận chiến dựa trên thanh kiếm của Godfall, tôi cảm thấy các yếu tố gây ra căng thẳng để tăng thêm trọng lượng cho cảm giác cắt xén kẻ thù của các cuộc tấn công nặng nề.

Khi chơi Spider-Man: Miles Morales, tôi cảm thấy tinh tế, nhưng cực kỳ sắc thái, những rung động trong các đoạn phim cắt cảnh, vì bộ điều khiển sẽ phù hợp hoàn hảo. Tôi cũng đánh giá cao cảm giác kháng cự nhẹ khi sử dụng các yếu tố kích hoạt để tìm web qua Manhattan, cũng như tiếng vang mềm phát ra từ loa mỗi khi tôi tấn công các cuộc tấn công nọc độc hàng dặm.

Bộ điều khiển mới của Sony, gói một micrô tích hợp, cho phép bạn trò chuyện với bạn bè khi bạn không có tai nghe chơi game tiện dụng. Và nó hoàn toàn hoạt động trong một nhúm. Tôi đã có toàn bộ cuộc trò chuyện bằng giọng nói với đồng nghiệp Marshall của mình. Bạn có thể vẫn muốn sử dụng tai nghe chuyên dụng để nghe trò chơi của bạn và âm thanh trò chuyện trong trận đấu Call of Duty cạnh tranh, nhưng thực tế là bạn có thể nói chuyện với bạn bè trên PS5 mà không cần tai nghe là một liên lạc tuyệt vời.

DualSense đã cho thấy một số tiềm năng đáng kinh ngạc, nhưng nó chỉ tốt như các trò chơi tận dụng nó. Trong khi các trò chơi như phòng chơi của Astro, Spider-Man, Godfall và Sackboy thực hiện một số điều thú vị với Gamepad Sony, tôi đã tò mò muốn xem có bao nhiêu nhà phát triển khai thác đầy đủ các tính năng độc đáo của DualSense khi nhiều trò chơi PS5 xuất hiện.

Ngoài các haptics tiên tiến của nó, giá vé DualSense khá tốt như một bộ điều khiển tiêu chuẩn. Nó lớn hơn đáng kể so với gamepad DualShock 4, với cảm giác khổng lồ và một thiết kế dường như lấy một trang ra khỏi bộ điều khiển không dây Xbox về mặt công thái học. Trong khi kìm kẹp thịt của Dualsense cảm thấy thỏa mãn khi giữ, tôi ước nó chỉ nhỏ gọn hơn một chút và thấy tay tôi bị chật chội khi chơi các trò chơi hành động dữ dội hơn như Godfall và Devil May Cry 5.

Tin tốt là các nút và kích hoạt DualSense, cảm thấy tuyệt vời trong trò chơi hàng ngày. Tôi không gặp vấn đề gì khi thực hiện các combo Kombat 11 của Mortal. Thumbsticks và kích hoạt cảm thấy phản ứng nhanh và chính xác khi tôi bắn chết phiến quân trong Battlefront II. Touchpad lớn hơn nhiều trong khoảng thời gian này và tôi thích rằng thanh đèn tích hợp quấn quanh trung tâm thay vì được ẩn ở phía trên, như trên DualShock 4.

Người chơi muốn một bộ điều khiển thậm chí cao cấp hơn sẽ muốn xem xét cạnh DualSense của Sony. Pad Premium này cung cấp rất nhiều tính năng bổ sung bao gồm các bộ kích hoạt có thể điều chỉnh, gậy có thể hoán đổi và nút quay lại. Tuy nhiên, tất cả các tính năng bổ sung này đều có giá khổng lồ: $ 199/£ 209. Edge DualSense cũng có pin nhỏ hơn một chút so với bộ điều khiển DualSense PS5 thông thường, đây là một sự hạ cấp đáng thất vọng cho một phụ kiện đắt tiền như vậy.

Đánh giá PS5: Hiệu suất và thời gian tải

Với bộ xử lý AMD Zen 2 8 lõi mạnh mẽ, 10.3 TeraFlops of Graphics Power và một SSD tùy chỉnh nhanh một cách lố bị. Và trong khi tôi chỉ chơi một số ít các tựa game được thiết kế để khai thác sức mạnh PS5, thì tôi đã bị ấn tượng bởi những gì bảng điều khiển Sony có thể bơm ra về độ trung thực, khung hình và quan trọng nhất là tốc độ tải.

Điều này không nên đến như một cú sốc, nhưng các trò chơi trông tuyệt vời khi chạy trên bảng điều khiển mới của Sony. Spider-Man: Miles Morales trông gần giống với một trò chơi PC cao cấp hơn là một tựa game PlayStation, khi tôi nói với những người đàn ông màu đỏ và màu đỏ tuyệt đẹp và kẻ thù của anh ta xuất hiện trên màn hình trong 4K. Nhờ có sự hỗ trợ của console console, các tòa nhà chọc trời Manhattan, đã phản ánh một cách thực tế khác, cũng như một loạt các vũng nước giống như thật.

Phiên bản PS5 của Miles Morales có chế độ hiệu suất đặc biệt, giúp tắt các hiệu ứng như truy tìm tia và sử dụng 4K nâng cao để ủng hộ FRAMATION cao hơn. Khi tôi chuyển sang chế độ này và được nén qua thành phố với 60 khung hình mượt mà mỗi giây trong khi vẫn thưởng thức hình ảnh đẹp. Điều này làm cho nó cực kỳ khó khăn để quay lại phiên bản PS4 của Miles Morales, thường được ghi dưới 30 khung hình mỗi giây.

Trải nghiệm này có khả năng được cải thiện trong tương lai, với việc Sony xác nhận hỗ trợ tốc độ làm mới (VRR) sẽ xảy ra PS5 vào năm 2022.

Nhưng trong khi hình ảnh theo dõi tia và các chế độ hiệu suất 60 FPS là tuyệt vời, thì đó. Khi khởi động một trò chơi như Spider-Man: Miles Morales, ở đó, gần như không có thời gian chết giữa việc chọn tiêu đề từ màn hình chính của bạn và ra ngoài đường, đánh bại kẻ xấu. Quá trình tương tự mất khoảng 20 giây trước khi tôi có thể bắt đầu chơi phiên bản PS4.

Phòng chơi Astro Astro là ngay lập tức, vì tôi đã có thể nhảy từ khu vực trung tâm chính của trò chơi đến vô số mức độ sôi động mà không cần một màn hình tải duy nhất trong tầm nhìn. SSD rực rỡ PS5 cũng là thứ cho phép bạn bỏ qua các phần nhất định của trò chơi thông qua menu Hoạt động và các tựa game sắp tới như Dimension-Hopping Ratchet & Clank: Rift Apart Nhìn họ sẽ làm một số điều thực sự sáng tạo với nó. Chúng tôi sẽ phải xem làm thế nào nhiều tựa game sử dụng SSD, nhưng nó đã cảm thấy giống như một trong những bước tiến lớn nhất trong trò chơi giao diện điều khiển trong một thời gian dài.

Vuốt để cuộn theo chiều ngang

PS5 so với thời gian tải PS4

Ô tiêu đề – cột 0 PS5 PS4 (mô hình 2013)
Thời gian khởi động 22 giây 30 giây
Spider-Man: Miles Morales (khởi nghiệp) 12 giây 12 giây
Spider-Man: Miles Morales (thực đơn để chơi trò chơi) 2 giây 20 giây
The Last of Us 2 (Khởi nghiệp) 15 giây 33 giây
The Last of Us 2 (menu để chơi trò chơi) 1 phút 1 phút, 28 giây
Mortal Kombat 11 (Khởi nghiệp) 8 giây 11 giây
Mortal Kombat 11 (Menu để chơi trò chơi) 10 giây 18 giây
Star Wars Battlefront II (Khởi nghiệp) 33 giây 1 phút, 5 giây
Star Wars Battlefront II (Menu để chơi trò chơi) 12 giây 22 giây

Khi nói đến các cải tiến thời gian tải cho các trò chơi PS4, tôi đã thấy những lợi ích kịch tính nhất khi chơi phần cuối cùng của Hoa Kỳ. Trò chơi phiêu lưu hành động được hoan nghênh của Dog Dog đã bắt đầu nhiều hơn hai lần trên PS5 so với trên PS4 và mất gần 30 giây để tham gia vào một cuộc gặp gỡ có thể chơi được từ menu chính. Tôi nhận thấy những cải tiến đáng kể tương tự cho Star Wars Battlefront II, mất khoảng 33 giây để khởi động trên PS5, so với hơn một phút trên PS4.

Sự khác biệt về thời gian tải ít nghiêm trọng hơn khi các tiêu đề thử nghiệm như God of War và Mortal Kombat 11, nhưng mỗi trò chơi tôi đã thử nghiệm nhanh nhất trên PS5.

Đánh giá PS5: Khả năng tương thích ngược

PS5 hoạt động với gần như tất cả các trò chơi PS4, đây là một bước tiến lớn so với Sony, hoàn toàn thiếu khả năng tương thích ngược thế hệ trước. Tôi đã thử nghiệm gần hàng tá trò chơi PS4 trên PS5, bao gồm phần cuối cùng của chúng tôi, God of War, Mortal Kombat 11, Tetris Effect và Resident Evil 2, và gần như tất cả chúng đều được tải nhanh hơn và chạy tốt hơn so với khi tôi ra mắt PS4. Cả các trò chơi PS4 dựa trên kỹ thuật số và đĩa đều hoạt động mà không gặp khó khăn trên PS5 của tôi và các bộ phim vật lý của tôi hoạt động tốt trên hệ thống ổ đĩa Blu-ray 4K của hệ thống.

PS5 cho phép bạn tận dụng bất kỳ cải tiến PS4 Pro nào mà trò chơi cung cấp, vì vậy các trò chơi có độ phân giải cao hơn hoặc chế độ tốc độ khung hình được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​bảng điều khiển mới của Sony. Là một người nào đó đến từ một PS4 ra mắt, khả năng cuối cùng sẽ tận hưởng chế độ tỷ lệ khung cao của Chúa của chiến tranh hoặc chơi hiệu ứng tetris trong 4K cảm thấy gần như đáng giá của việc nhập học (thời gian tải đã nói ở trên chắc chắn cũng không bị tổn thương ).

PS5 được thiết kế để hoạt động với hầu hết các phụ kiện PS4 được cấp phép và của bên đầu tiên và tôi không gặp vấn đề gì khi đưa thiết bị thế hệ cuối cùng của mình vượt qua. Ghép đôi DualShock 4 của tôi với PS5 cũng đơn giản như cắm nó qua cáp USB và các tai nghe hiện tại của tôi hoạt động tốt với DualSense, 3.Giắc cắm âm thanh 5 mm.

Bộ điều khiển có dây của bên thứ ba, chẳng hạn như Hori Fightpad và Victrix Pro FS Fight Stick, cũng hoạt động hoàn hảo khi tôi nghiền các nút trong Mortal Kombat. Chỉ cần nhớ rằng DualShock 4 chỉ hoạt động với các trò chơi PS4 tương thích ngược, vì vậy bạn đã giành được.

Gần đây, một ứng dụng bằng sáng chế mới được nộp bởi các nhà thiết kế PlayStation gợi ý rằng PS5 sẽ một ngày nào đó có thể chạy các trò chơi PS1, PS2 và PS3 – cung cấp cho bạn nhiều lý do hơn để chọn PS5.

Đánh giá PS5: Trò chơi

PS5 được ra mắt với Spider-Man: Miles Morales, một người theo dõi tuyệt đẹp và thú vị cho Người Nhện của Marvel 2018 hoàn chỉnh với đồ họa theo dõi tia và chế độ hiệu suất 60 FPS tùy chọn. Nhưng nó được tham gia bởi những người như Sackboy: A Life.

Một trong những loại độc quyền ra mắt thực sự lớn nhất của PS5 là Demon Linh Souls, một bản làm lại trực quan tuyệt đẹp của hành động/game nhập vai năm 2009 được yêu thích.

Nhưng rất nhiều trò chơi ra mắt này không phải là loại trừ PS5. Tuy nhiên, bây giờ chúng ta đã vượt qua hai năm, có nhiều trò chơi chơi tốt nhất trên bảng điều khiển hàng đầu của Sony.

Deathloop đã trình bày một game bắn súng độc quyền theo thời gian tuyệt đẹp, Horizon Forbidden West là một cuộc phiêu lưu thế giới mở tuyệt đẹp, God of War Ragnarok là một trò chơi tuyệt vời và tuyệt vời cho trò chơi 2018, và Gran Turismo 7 là một chiến thắng khác của cuộc đua thực tế.

Vì vậy, hiện có rất nhiều trò chơi tuyệt vời làm cho PS5 rất đáng để mua ngày hôm nay, hãy nhớ rằng bạn cần một bản nâng cấp SSD để lưu trữ một bộ tiêu đề tốt.

Đánh giá PS5: Ứng dụng

PS5 có quyền truy cập vào khá nhiều ứng dụng giải trí mà bạn cần, bao gồm Disney Plus, Netflix, YouTube, Prime Video và, mới đến Hệ sinh thái PlayStation, Apple TV Plus. Tất cả các ứng dụng này đều hoạt động giống hệt với các đối tác PS4 của họ trong thử nghiệm của tôi, đó là một điều xấu.

Mọi ứng dụng tôi đã thử nghiệm được tải nhanh chóng và phát trực tuyến một cách đáng tin cậy, cho dù tôi đang làm hỏng chương trình của Chappelle trên Netflix hay bắt kịp trên các tin tức đấu vật trên YouTube. Nhưng quan trọng hơn, các ứng dụng phát trực tuyến PS5 dễ dàng truy cập hơn trước khi nhờ một tab phương tiện tiện dụng mà chỉ có một nút nhấn trên màn hình chính. Đó là một bản nâng cấp tốt đẹp từ PS4, đã chôn tất cả các ứng dụng phát trực tuyến của nó trong menu TV & Video tải chậm.

Như một cảnh báo và cảnh báo FYI: Jailbreaks có thể hoạt động với PS5, về mặt lý thuyết sẽ mở ra cho tất cả các cách thức của phần mềm và ứng dụng homebrew. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên tránh điều này vì nó có thể gây ra vấn đề, điều bạn không muốn làm khi PS5 vẫn rất khó tìm trong kho.

Bạn cũng có thể kiểm tra các loại trừ PS5 của chúng tôi VS. Câu chuyện loại trừ Xbox để xem hai thư viện xếp chồng lên nhau như thế nào.

Đánh giá PS5: Nhiệt và Tiếng ồn

Nhờ quạt nội bộ khổng lồ của nó và các lỗ thông hơi lớn dọc theo bên trong khung gầm, PS5 vẫn mát mẻ và chủ yếu im lặng trong thời gian của tôi với nó. Tôi hiếm khi nhận thấy bất kỳ tiếng ồn nào phát ra từ bảng điều khiển, ngay cả khi tôi đã dành hàng giờ để khám phá phòng chơi Astro, hoặc theo dõi kẻ gian ở Spider-Man. Tôi đã nhận thấy một số khoảnh khắc hiếm có tiếng ồn khi chạy Star Wars Battlefront II, và có thể nghe thấy các đĩa quay khá to khi tôi lần đầu tiên đưa Blu-ray vào máy. Nhưng so với những tiếng động giống như động cơ máy bay phát ra từ PS4 của tôi khi chỉ tải xuống một trò chơi, PS5 rất yên tĩnh.

Đánh giá PS5: Âm thanh 3D

Động cơ Tempest PS5 cho phép nó cung cấp âm thanh 3D cho các trò chơi được hỗ trợ, cho phép bạn nghe âm thanh trò chơi có định hướng lớn hơn so với âm thanh nổi tiêu chuẩn có thể cung cấp. Âm thanh PS5 3D được thiết kế để hoạt động với hầu hết các tai nghe và tai nghe hiện có, mặc dù tai nghe không dây 3D Pulse 3D mới được tối ưu hóa cho công nghệ. Cho đến nay, chúng tôi đã thử nghiệm âm thanh 3D trên tai nghe Astro A20 và trong khi các hiệu ứng rất tinh tế, chúng cho thấy rất nhiều lời hứa.

Các thủ thuật âm thanh PS5, được phát âm rõ nhất trong phòng chơi Astro, vì tôi có thể nghe thấy cơn mưa rõ ràng phát ra từ phía trên tôi, và có thể xác định âm thanh của một cơn lốc xoáy giữa tai trái và phải của tôi khi nó bắn lên nhân vật của tôi lên trên. Thật dễ dàng để chọn ra nơi xe hơi, máy bay và kẻ thù đến từ khi xoay quanh Spider-Man: Miles Morales, nhưng tôi đã không nhận thấy sự khác biệt lớn giữa khi hiệu ứng được bật hoặc tắt.

Giống như nhiều tính năng của PS5, cuối cùng nó sẽ tùy thuộc vào các nhà phát triển để tận dụng tối đa công nghệ âm thanh 3D điều khiển. Chúng tôi rất háo hức để thử nhiều trò chơi hơn với hỗ trợ âm thanh 3D, cũng như chạm tay vào tai nghe Pulse 3D để trải nghiệm đầy đủ.

Đánh giá PS5: PS VR2

Vào tháng 2 năm 2023, Sony đã ra mắt PlayStation VR 2, phiên bản cập nhật của PlayStation VR của PS4.

Mặc dù tai nghe cũ vẫn tương thích với PS5 theo cách hạn chế, PS VR2 mang lại nhiều năng lượng hơn và trải nghiệm người dùng đơn giản hơn, cộng với các trò chơi mới để thử. Nhiều trò chơi cũng đang nhận được cập nhật VR trong những tháng tới, vì vậy nếu bạn không ngại loại bỏ thêm 500 đô la nữa, bạn có thể sử dụng những gì hóa ra là một trong những chiếc tai nghe VR tốt nhất xung quanh.

Đánh giá PS5: Phán quyết

PS5 là một bước tiến chính hãng để chơi game console, mang đến hiệu suất 4K tuyệt đẹp, thời gian tải nhanh tuyệt vời và bộ điều khiển thay đổi trò chơi thực sự làm cho chơi trò chơi trở nên tuyệt vời và xúc giác hơn bao giờ hết. Nó chơi gần như tất cả các trò chơi PS4, và trong nhiều trường hợp, cho phép họ chạy và tải tốt hơn bao giờ hết.

Kích thước lớn của bảng điều khiển cũng có thể là một mối quan tâm đối với những người có không gian hạn chế và bản thân bộ điều khiển DualSense có thể là một chút lớn đối với những người có bàn tay nhỏ hơn. Nhưng ngoài ra, PS5 là một máy chơi game tuyệt vời.

Nó cũng đáng để xem xét Microsoft $ 499 Xbox Series X, cung cấp năng lượng hơn một chút và hoạt động với bốn thế hệ trò chơi Xbox. Nhưng nếu bạn chọn một PS5 ngay bây giờ, bạn sẽ được đối xử với trải nghiệm thế hệ tiếp theo thực sự hoàn chỉnh với các haptics tiên tiến, đồ họa đẹp và ma sát gần như bằng không giữa bạn và các trò chơi bạn muốn chơi.