Nhiệm vụ meta 3 vs meta Quest 2 – Sự khác biệt lớn nhất | Hướng dẫn Tom S, Oculus Quest 2 vs Meta Quest Pro: Tai nghe meta VR nào là tốt nhất cho bạn? | Techradar

Oculus Quest 2 vs meta Quest Pro: Tai nghe meta VR nào là tốt nhất cho bạn

Điều này có thể đề cập đến một phiên bản của Qualcomm Snapdragon XR2+ được sử dụng trong Meta Quest Pro hoặc có thể là một chipset mới hoàn toàn. Tất cả những gì chúng ta biết là nó sẽ là một cải tiến trên Qualcomm Snapdragon XR2 được sử dụng trong Quest 2.

Meta Quest 3 vs meta Quest 2 – sự khác biệt lớn nhất

Nhiệm vụ Meta 3

Bây giờ mà Nhiệm vụ Meta 3 cuối cùng là chính thức được công bố, Nó thời gian để đánh bại nó so với lựa chọn hiện tại của chúng tôi cho tai nghe VR tốt nhất Là một phần của Meta Quest 3 vs. Meta Quest 2 Showdown.

Không giống như Meta Quest Pro – trong đó, khi nhìn lại, dường như là một tai nghe VR không bao giờ có ý nghĩa đối với người dùng trung bình – Quest 3 cảm thấy như một bước tiến thực sự từ Meta Quest 2. Cả hai tai nghe thậm chí còn trông giống nhau, mặc dù Quest 3 đều mỏng hơn đáng kể và có một số phần cứng bổ sung ở mặt trước của tấm che tai nghe.

Tuy nhiên, một nơi khác nhau rất nhiều. Meta Quest 3 sẽ bắt đầu ở mức 499 đô la cho mẫu 128 GB khi nó ra mắt vào mùa thu, trong khi Quest 2 sắp giảm giá nghiêm trọng. Vì vậy, có một cuộc tranh luận thực sự về tai nghe nào để nhận được mặc dù thực tế là Quest 3 là một cải tiến rõ ràng.

Để giúp bạn quyết định, đây là một nhiệm vụ meta 3 vs. So sánh Meta Quest 2 làm nổi bật sự khác biệt chính giữa tai nghe.

Meta Quest 3 vs meta Quest 2: thông số kỹ thuật

Vuốt để cuộn theo chiều ngang

Ô tiêu đề – cột 0 Nhiệm vụ Meta 3 Nhiệm vụ meta 2
Giá $ 499 (128GB) $ 399 (128GB), $ 429 (256GB)
Ngày phát hành 2023 (dự kiến) 2020
Chipset TBA thế hệ tiếp theo Qualcomm Snapdragon Qualcomm Snapdragon XR2
Độ phân giải hiển thị Lớn hơn gần 30% so với Quest 2 1832 x 1920 mỗi mắt
Kho Kích thước lớn hơn 128GB, TBA 128gb, 256gb
ĐẬP TBA 6GB
Tuổi thọ pin 2-3 giờ (báo cáo) 2-3 giờ (định mức)
Kích cỡ TBA (40% mỏng hơn Quest 2) 7.5 x 4 x 5.2 inch
Cân nặng TBA 1.1 đồng
Hỗn hợp thực tế Đủ màu sắc Bánh thụ màu đen và trắng hạn chế

Meta Quest 3 vs Meta Quest 2: Giá cả và tính khả dụng

Giá cả có lẽ là điều lớn nhất trong sự ưu ái của Meta Quest 2. Nó hiện đang $ 399 cho mẫu 128 GB và $ 429 cho mẫu 256GB. Tuy nhiên, trong bài đăng trên blog của Meta, thông báo về Meta Quest 3, Meta đã công bố giảm giá lớn cho tai nghe VR hiện tại của mình.

Bắt đầu từ ngày 4 tháng 6, Quest 2 sẽ chỉ có giá $ 299.99 cho mẫu 128GB và $ 349.99 cho mô hình 256GB. Điều đó làm cho nó rẻ hơn 200 đô la so với 499 đô la meta nhiệm vụ 3 với lưu trữ 128GB. Meta đã nói rằng cũng sẽ có một nhiệm vụ 3 với nhiều bộ nhớ có sẵn, nhưng chi tiết vẫn chưa được công bố cho mô hình nâng cấp này.

Thỏa thuận Meta Quest 2 tốt nhất hôm nay

Chúng tôi kiểm tra hơn 250 triệu sản phẩm mỗi ngày với giá tốt nhất

Vì vậy, nếu giá là sự cân nhắc chính của bạn, bạn có thể muốn xem xét Quest 2. Bạn có thể lấy nó ngay bây giờ từ Cửa hàng trực tuyến meta Trong cả hai kích thước lưu trữ. Nếu bạn muốn nhiệm vụ 3, bạn sẽ cần đăng ký để cập nhật về Quest 3 trang sản phẩm. Tai nghe chưa có sẵn để đặt hàng trước và dự kiến ​​sẽ ra mắt tại Meta Connect vào ngày 27 tháng 9.

Meta Quest 3 vs Meta Quest 2: Thiết kế

Đối với một chiếc tai nghe được mô phỏng lại và được thiết kế lại. Nhưng nếu bạn nhìn sâu hơn vào hai tai nghe, bạn sẽ nhận thấy một số khác biệt lớn.

Cụ thể, theo meta, nhiệm vụ 3 là 40% thôn hơn so với nhiệm vụ 2. Và khi bạn nhìn vào hai tai nghe cạnh nhau, nhiệm vụ 3 sẽ mỏng hơn đáng kể. Điều này một phần là do quang học bánh kếp, cho phép các ống kính có độ phân giải cao hơn trong các không gian nhỏ hơn bằng cách phân lớp màng quang.

Ngoài yếu tố hình thức mỏng hơn, Quest 3 cũng có một mảng camera hoàn toàn mới ở mặt trước của tấm che. Mảng này bao gồm camera màu 4MP RGB và cảm biến độ sâu ở giữa chúng. Điều này không chỉ cho phép biểu diễn chính xác hơn của khu vực mà bạn sử dụng Quest 3 trong mà còn cho phép video thông qua toàn màu.

Ngoài những thay đổi này, còn có một vài điều chỉnh khác. Dây đeo trên cùng là hình chữ Y chứ không phải là một đường thẳng quay trở lại, điều này sẽ cho phép phù hợp an toàn hơn.

Ngoài ra, thay vì cần lấy ống kính để điều chỉnh IPD của ống kính của bạn, Quest 3 giới thiệu một bánh xe để điều chỉnh IPD, đây là một chất lượng đáng kể của cải thiện cuộc sống. Trong một video unboxing bị rò rỉ, chúng tôi dường như thấy các hướng dẫn cho tính năng này, điều này sẽ cho phép bạn sử dụng Quest 3 mà không cần một miếng đệm như trên Quest 2.

Các loa cũng dường như được di chuyển để điều khiển âm thanh xuống thay vì hướng về bạn, nhưng nó không rõ lợi ích này sẽ mang lại. Hy vọng rằng, nó chỉ cải thiện trên các loa Quest 2, đã tốt một cách đáng ngạc nhiên.

Nhiệm vụ meta 3 vs meta Quest 2: Hiển thị

Màn hình Quest 2 là tốt, nhưng nó đã bị vượt qua bởi các đối thủ cạnh tranh. Độ phân giải 1832 x 1920 mỗi mắt tụt lại phía sau PSVR 2, có tính năng đôi OLED 4K, màn hình 2.000 x 2.040. Tuy nhiên, nó phù hợp với Meta Quest Pro, có cùng độ phân giải hiển thị mắt 1832 x 1920.

Chi tiết hiển thị Meta Quest 3 hiện đang khan hiếm, nhưng hình ảnh lớn hơn đang bắt đầu hình thành. Meta meta duy nhất giảm cho chúng tôi ban đầu là Trình Quest 3 kết hợp màn hình có độ phân giải cao nhất của chúng tôi và quang học pancake để đảm bảo nội dung trông tốt hơn bao giờ hết.”

Nhưng tai nghe VR đã xuất hiện trên trang web của Best Buy, tiết lộ thêm chi tiết về độ phân giải. Bây giờ chúng ta biết rằng Quest 3 sẽ có màn hình LCD (hoặc hai) với độ phân giải gần 30% từ nhiệm vụ từ Quest 2.Kỳ vọng của chúng tôi là độ phân giải màn hình chính thức sẽ là 4.128 x 2,208 pixel – hoặc 2.064 x 2.208 pixel mỗi mắt.

Meta Quest 3 vs meta Quest 2: Bộ điều khiển

Bộ điều khiển Quest 2 Bộ điều khiển vòng theo dõi biểu tượng đã biến mất với bộ điều khiển Quest 3 Touch Plus. Những bộ điều khiển mới này áp dụng giao diện đẹp hơn của bộ điều khiển Quest Pro, Touch Pro Pro nhưng thiếu máy ảnh điều khiển chuyên nghiệp, vì vậy có một số mối quan tâm nhỏ về các vấn đề theo dõi tiềm năng. Tuy nhiên, Quest 3 sẽ hỗ trợ theo dõi tay từ khi ra mắt, vì vậy có thể ngoài trò chơi, bạn đã giành được.

Có vẻ như Quest 3 sẽ tiếp tục Trình điều khiển Quest 2 phụ thuộc vào pin dùng một lần. Trong danh sách sản phẩm tại Best Buy, Quest 3 được xác nhận đi kèm với hai pin AA, có lẽ là một cho mỗi bộ điều khiển.

Một tính năng bộ điều khiển đã được lưu cho Meta Connect? Trutouch haptics. Tính năng này tích hợp phản hồi haptic vào bộ điều khiển Quest 3 Touch Touch Plus, đánh cắp một tính năng phổ biến từ Bộ điều khiển Touch Pro.

Meta Quest 3 vs Meta Quest 2: Hiệu suất

Giống như với độ phân giải hiển thị, meta hasn đã cho chúng tôi một tấn để tắt khi nói đến hiệu suất. Nhưng những gì họ đã nói là khá dứt khoát.

Trong thông báo chính thức của mình, Meta đã gọi Quest 3 “Tai nghe mạnh nhất của chúng tôi.”Tai nghe sẽ có một chipset Qualcomm Snapdragon SoC thế hệ tiếp theo chưa được đặt tên.”Meta cho biết nhiều chi tiết hơn sẽ đến vào cuối năm nay.

Điều này có thể đề cập đến một phiên bản của Qualcomm Snapdragon XR2+ được sử dụng trong Meta Quest Pro hoặc có thể là một chipset mới hoàn toàn. Tất cả những gì chúng ta biết là nó sẽ là một cải tiến trên Qualcomm Snapdragon XR2 được sử dụng trong Quest 2.

Meta Quest 3 vs meta Quest 2: thời lượng pin

Hiện tại, Meta Quest 2 được đánh giá ở mức 2 đến 3 giờ thời lượng pin, mặc dù điều này phụ thuộc vào hoạt động. Khi tôi xem Gấu cocaine trong VR, Nó có thể thoát ra khoảng một nửa pin của tôi trong 90 phút, nhưng VR Gaming sẽ thoát nó nhanh hơn.

Về thời lượng pin, Quest 3 sẽ không phải là một bản nâng cấp. Theo Giám đốc Công nghệ Meta, Andrew Bosworth, thời lượng pin sẽ “giống như Quest 2, cộng hoặc trừ.”Nhưng với kỳ vọng về hiệu suất cao hơn, đạt cùng số lượng pin có nghĩa là pin đã được cải thiện trong Quest 2.

Meta Quest 3 vs Meta Quest 2: Trò chơi

Tin tuyệt vời nếu bạn nghĩ về việc nhận nhiệm vụ 3-nó sẽ tương thích lạc hậu với toàn bộ Nhiệm vụ 2 trò chơi thư viện. Điều đó có nghĩa là bạn có thể chơi tất cả 500 trò chơi Quest 2 khi ra mắt, bao gồm cả những trò chơi mới được công bố tại Meta Quest Gaming Showcase 2023.

Hiện tại, chúng tôi đã thấy bất cứ điều gì thông báo rằng won won work trên Quest 2 sẽ có thể chơi được trên Quest 3, nhưng chúng tôi hy vọng điều đó sẽ xảy ra cuối cùng. Sự kết hợp giữa bộ xử lý tốt hơn và các tính năng thực tế hỗn hợp mới khiến nó có nhiều khả năng hơn là không phải các nhà phát triển cuối cùng tận dụng lợi thế của Quest 3.

Nhưng hầu hết các trò chơi – bây giờ – có thể sẽ xuất hiện trên cả hai. Meta chưa có ý định từ bỏ Quest 2, xem nó là điểm nhập cảnh thực sự vào hệ sinh thái Meta VR. Bản cập nhật phần mềm sắp tới sẽ tăng chipset Quest 2 với mức tăng hiệu suất CPU tối đa 26% và tăng tốc độ GPU lên tới 19%. cho nhiệm vụ 2. Bản cập nhật này cũng sẽ cho phép chia tỷ lệ độ phân giải động cho Quest 2 để cải thiện độ ổn định của khung với mật độ pixel mới, tăng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để bắt đầu chơi game, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về Meta Quest 2 trò chơi bạn nên chơi đầu tiên.

Meta Quest 3 vs Meta Quest 2: Các tính năng thực tế hỗn hợp

Thực tế hỗn hợp là sự khác biệt lớn nhất giữa hai tai nghe. Quest 2 về cơ bản không có tính năng thực tế hỗn hợp – nó là một tai nghe VR. Có đoạn video màu đen và trắng, nhưng nó rất hạn chế và chủ yếu là để Quest 2 có thể cho biết bạn đang ở trong một căn phòng ở đâu.

Mặc dù vậy, nhiệm vụ 3 có vẻ sẽ tận dụng lợi thế của đoạn video đầy màu sắc của nó. Mảng camera và cảm biến độ sâu của Quest 3, kết hợp với thể hiện chính xác không gian mà bạn đang ở và các camera có gấp 10 lần các pixel của máy ảnh màu đen và trắng Quest 2.

Meta vẫn chưa thể hiện tầm nhìn đầy đủ cho thực tế hỗn hợp trên Quest 3, nhưng trong video thông báo, nó đã cho chúng ta một cái nhìn lén lút. Tại một thời điểm, người dùng Quest 3 đang chơi trò chơi VR Demeo và thay vì bị buộc phải chơi trên một bàn ảo, họ đang chơi trên bàn trước mặt họ.

Meta Quest 3 vs meta Quest 2: Điều nào là tốt nhất cho bạn

Tin tốt là nó thực sự có vẻ như Meta muốn giữ Quest 2 xung quanh như một phần của dòng sản phẩm của tai nghe VR. Với việc giảm giá đến xuống $ 299 và các bản cập nhật phần mềm tiếp tục để cải thiện hiệu suất, nhận được một nhiệm vụ 2 bây giờ đã giành được một khoản đầu tư lãng phí. Mặc dù một ngày nào đó sẽ đặt nó sang một bên cho nhiệm vụ 3, nhưng có vẻ như ngày đó sẽ sớm thôi.

Nhưng nếu bạn muốn có một trải nghiệm đưa bạn giữa thực tế ảo và thế giới thực trong một tai nghe, thì Meta Quest 3 dường như là lựa chọn rõ ràng. Điểm giá $ 499 của nó có thể không cảm thấy giá trị lớn khi tai nghe ra mắt, nhưng nếu các nhà phát triển bắt đầu tạo trò chơi và ứng dụng tận dụng khả năng thực tế hỗn hợp của Quest 3, thì nó có thể trở thành tai nghe VR tốt nhất cho hầu hết mọi người.

Thêm từ hướng dẫn của Tom

  • Apple Vision Pro VS Meta Quest 3 Face-Off
  • 7 cách Apple Vision Pro đánh bại Meta Quest Pro
  • Apple Vision Pro thực hành: Một bước đột phá thực tế hỗn hợp

Nhận bản tin Tom hướng dẫn!

Truy cập ngay vào tin tức mới, đánh giá nóng nhất, ưu đãi tuyệt vời và các mẹo hữu ích.

Bằng cách gửi thông tin của bạn, bạn đồng ý với Điều khoản & Điều kiện và Chính sách bảo mật và từ 16 tuổi trở lên.

Oculus Quest 2 vs meta Quest Pro: Tai nghe meta VR nào là tốt nhất cho bạn?

Tai nghe mới Meta có giá trị của nó chống lại Quest 2 không?

Oculus Quest 2 nằm ở bên trái của tai nghe Meta Quest Pro VR trên nền màu đỏ

Thế giới của VR trở nên tệ hại hơn với tai nghe so với vài năm trước, với Meta hiện cung cấp hai tùy chọn tương tự nhưng rất khác nhau với Meta Quest Pro và Oculus Quest 2 (hiện chính thức được gọi là Meta Quest 2).

Cả hai tai nghe đều chạy trên cùng một nền tảng nhiệm vụ – cho phép bạn truy cập vào một loạt các ứng dụng xuất sắc và nhiều trò chơi VR tốt nhất hiện có – cộng với, cả hai thiết bị đều độc lập (có nghĩa là bạn sẽ không cần buộc chúng vào PC hoặc bảng điều khiển như chỉ số van hoặc PSVR 2). Nhưng Quest Pro có một vài nâng cấp kỹ thuật với thông số kỹ thuật tốt hơn và các tính năng mới như theo dõi mắt và thực tế hỗn hợp được cải tiến-tuy nhiên, chúng có chi phí cao hơn.

Vì vậy, thiết bị nào tốt hơn cho bạn? Chúng tôi ở đây với hướng dẫn của Oculus Quest 2 vs Meta Quest Pro để giúp trả lời chính câu hỏi đó. Để có cái nhìn sâu hơn về mỗi tai nghe, hãy chắc chắn kiểm tra đánh giá Oculus Quest 2 của chúng tôi cũng như đánh giá Meta Quest Pro của chúng tôi.

Oculus Quest 2 vs Meta Quest Pro: Giá

Hãy để có được sự khác biệt đáng kể nhất ngoài đường trước; Meta Quest Pro đắt hơn đáng kể so với Oculus Quest 2.

Hiện tại, Quest 2 đi kèm với hai mô hình; Phiên bản của nó với 128GB dung lượng lưu trữ sẽ đặt lại cho bạn $ 399.99 / £ 399.99 / AU $ 629.99, trong khi phiên bản 256GB của nó sẽ tiêu tốn của bạn $ 429.99 / £ 429.99 / AU $ 719.99. Để so sánh, Meta Quest Pro chỉ có một mô hình (đi kèm với 256GB lưu trữ) và bạn sẽ phải trả 999 đô la.99 / £ 999.99 / AU $ 1,729.99 để nhặt nó lên.

Mặc dù Quest Pro là $ 500 / £ 500 / AU $ 720 rẻ hơn so với khi ra mắt – sau khi giảm giá bất ngờ. Vì vậy, nếu khả năng chi trả là yếu tố quan trọng nhất của bạn thì rõ ràng nhiệm vụ 2 là tai nghe meta tốt hơn cho bạn.

Điều đó nói rằng, Quest Pro không cung cấp một vài nâng cấp có thể làm cho giá của nó đáng giá hơn.

Oculus Quest 2 vs Meta Quest Pro: Thiết kế

Khu vực đầu tiên mà bạn có thể thấy lý do tại sao Quest Pro xứng đáng nhận được tên của nó là những cải tiến thiết kế của nó. Điều đó không thể nói rằng thiết kế của Oculus Quest 2 là khủng khiếp, nhưng nó chắc chắn có chia sẻ lỗi của nó so với tai nghe Meta mới hơn.

Để bắt đầu, Quest 2 rất nặng-tất cả các thành phần được lưu trữ trong hộp lớn che mắt bạn-và dây đeo vẫn ổn, nhưng không làm rất tốt công việc đối trọng với trọng lượng. Meta Quest Pro giải quyết vấn đề này bằng cách trao đổi dây đeo đàn hồi cho một viên nhựa đệm – giữ tai nghe lên đầu bạn một cách an toàn hơn – và di chuyển pin từ tai nghe phía trước ra phía sau (đặt nó vào dây đeo).

Thiết kế này có nghĩa là Quest Pro lan rộng trọng lượng của nó trên đầu bạn tốt hơn, giúp nó cảm thấy nhẹ hơn và hài hước hơn Quest 2 mặc dù nó nặng hơn. Meta Quest Pro nặng 722g, trong khi Oculus Quest 2 chỉ nặng 503g.

Một cải tiến khác mà Quest Pro thực hiện là các bộ điều khiển của nó. Không chỉ các thiết bị cầm tay có thể sạc lại – có nghĩa là bạn không còn cần phải dự trữ pin AA cho tai nghe VR của mình – mà còn tốt hơn trong việc theo dõi. Điều đó bởi vì thay vì sử dụng một vòng theo dõi như bộ điều khiển Quest 2,-mà máy ảnh của Tai nghe theo dõi để biết bàn tay của bạn đang ở đâu-Bộ điều khiển Quest Pro, có máy ảnh được chế tạo riêng và khả năng theo dõi. Điều này có nghĩa là việc theo dõi chính xác hơn, rằng Quest Pro vẫn có thể biết bàn tay của bạn ở đâu khi bộ điều khiển khuất mắt và bạn có khả năng vô tình va vào người điều khiển khác khi tay bạn ở gần nhau. Bộ điều khiển Quest Pro, cũng có cảm giác cao cấp hơn, ít hơn nhiều.

Thật không may, một thay đổi mà Quest Pro thực hiện đối với thiết kế của nó có thể ít được yêu thích hơn. Thay vì tạo một con dấu quanh mắt bạn như Quest 2, Quest Pro để lại một khoảng cách cho phép bạn nhìn thấy thế giới thực mọi lúc. Khi thử nghiệm tai nghe cho đánh giá Meta Quest Pro của chúng tôi, chúng tôi thấy thiết kế này là hoàn hảo cho các trải nghiệm thực tế hỗn hợp, tuy nhiên, nó có thể ảnh hưởng đến việc ngâm mình khi ở VR. Cá nhân người đánh giá của chúng tôi đã có nhiều vấn đề – đặc biệt là khi sử dụng những người mù tùy chọn chặn tầm nhìn của bạn sang trái và phải của tai nghe – nhưng những người khác đã tìm thấy quan điểm liên tục của thế giới thực quá mất tập trung.

Bạn có thể mua một tiện ích bổ sung tùy chọn cho Quest Pro, hoàn toàn chặn thế giới thực, nhưng đó là một chi phí bổ sung mà bạn có thể không muốn trả cho tiện ích đã tốn kém.

Oculus Quest 2 vs Meta Quest Pro: Thông số kỹ thuật

Meta Quest Pro là tai nghe cao cấp với một số thông số kỹ thuật rắn; Nó tự hào có 12GB RAM, chip Snapdragon XR2+ và lưu trữ 256GB. Để so sánh, Oculus Quest 2 chỉ có 6GB RAM và chipset XR2 thông thường (mạnh khoảng một nửa so với XR2+), nhưng nó cung cấp 256GB dung lượng lưu trữ hoặc phiên bản 128GB rẻ hơn – có lẽ là không gian lưu trữ đủ thẳng thắn.

Quest Pro Meta mới hơn cũng sử dụng màn hình tốt hơn; Nó có hai màn hình nhỏ (một trên mỗi mắt) mỗi màn hình 1800 x 1920 pixel và cung cấp nhiều pixel hơn 37% trên mỗi inch và 10% pixel mỗi độ so với các bảng Quest 2-điều này sẽ giúp chống lại cửa màn hình khó chịu tác dụng. Kỹ thuật Quest 2 có độ phân giải tốt hơn một chút, với các bảng là 1832 x 1920 pixel (mặc dù nó dễ bị hiệu ứng cửa màn hình hơn), cộng với màn hình Quest 2 có thể chạy ở mức 120Hz thay vì 90Hz mà Quest Pro giới hạn.

Hầu hết mọi người nói rằng 90Hz là tốc độ làm mới tối thiểu VR cần không gây ra bệnh chuyển động chỉ bằng cách bạn đeo tai nghe, nhưng lối chơi 120Hz mượt mà hơn sẽ trông mượt mà hơn và ít mất phương hướng hơn – mặc dù chạy ở tốc độ làm mới cao hơn này sẽ vượt qua pin của bạn 2 mạng sống.

Oculus Quest 2 vs Meta Quest Pro: Tuổi thọ pin

Nói về, kỳ lạ là Oculus Quest 2 có thời lượng pin vượt trội của hai tai nghe Meta VR. Nó đi kèm với thời gian trung bình giữa các khoản phí từ hai đến ba giờ, trong khi Quest Pro chỉ có thể cung cấp cho bạn một rưỡi đến hai giờ giữa các khoản phí. Nếu bạn mua dây đeo ưu tú tùy chọn Quest 2, với phần bổ trợ pin-trong đó nâng cấp dây đeo Quest 2, giống như Quest Pro Pro-thì bạn có thể thực hiện thêm một giờ nữa từ thiết bị từ thiết bị.

Meta đã lập luận rằng hầu hết mọi người không cần phải có tai nghe có thể kéo dài hàng giờ và nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị VR sẽ phục vụ bạn tốt cho các phiên chơi lâu hơn mà không cần phải bị ràng buộc với nguồn điện Sau đó, nhiệm vụ 2 là những gì bạn cần.

Oculus Quest 2 vs Meta Quest Pro: Các tính năng

Bởi vì cả Quest 2 và Quest Pro đều chạy trên nền tảng meta, bạn sẽ thấy họ chia sẻ rất nhiều tính năng và phần mềm. Tất cả các trò chơi Oculus Quest 2 tốt nhất cũng chạy trên Quest Pro, cả hai tai nghe đều cung cấp theo dõi tay và bạn có thể bật dữ liệu di chuyển oculus trên một trong hai thiết bị để theo dõi các mục tiêu tập thể dục VR của bạn.

Tuy nhiên, Meta Quest Pro có một vài tính năng duy nhất mang lại cho nó một lợi thế so với Quest 2.

Đối với một người, nó có đường thông qua toàn màu; Điều này có nghĩa là khi bạn sử dụng các khả năng thực tế hỗn hợp của Quest Pro, bạn sẽ thấy một nguồn cấp dữ liệu video trực tiếp về thế giới thực xung quanh bạn trong màu. Ngoài ra, Quest Pro có theo dõi mặt và theo dõi mắt. Điều này cho phép Avatars VR của bạn bắt chước các biểu thức thực tế của bạn và các trò chơi có thể sử dụng theo dõi để kết xuất Foveat – một kỹ thuật giúp chúng hiệu quả hơn với sức mạnh xử lý và cho phép các tiêu đề VR lớn hơn, phức tạp hơn.

Thật không may, Quest Pro không có nhiều phần mềm sử dụng tốt các tính năng bổ sung của nó, khiến chúng cảm thấy như một sự mới lạ đắt tiền.

Oculus Quest 2 vs Meta Quest Pro: Kết luận

Về mặt hiệu suất thô, sự thoải mái và tính năng đặt Meta Quest Pro là người đi đầu rõ ràng. Nhưng với thời lượng pin phụ và giá cao-bên cạnh một số tính năng của nó cảm thấy không được sử dụng-và bạn có thể cảm thấy nó không cung cấp tiếng nổ tốt nhất cho buck của bạn.

Oculus Quest 2 thân thiện với ngân sách hơn nhiều, và trong khi nó thiếu các bản nâng cấp Pro Pro, nhưng nó vẫn là một tai nghe VR thực sự vững chắc. Nó có giá trị tốt hơn cho tiền, và nếu bạn có thể đủ khả năng để tung ra chuyên nghiệp, bạn không nên thất vọng vì Quest 2.

Ngoài ra, bạn có thể quyết định không chọn và chờ đợi Oculus Quest 3 – dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm nay dựa trên các bình luận của Meta.

Bản tin TechRadar

Đăng ký để nhận tin tức phá vỡ hàng ngày, đánh giá, ý kiến, phân tích, giao dịch và nhiều hơn nữa từ thế giới công nghệ.

Bằng cách gửi thông tin của bạn, bạn đồng ý với Điều khoản & Điều kiện và Chính sách bảo mật và từ 16 tuổi trở lên.