Metroid Prime 4 có thể là hơi thở của Switch 2, ngày phát hành của Metroid Prime 4 S có thể sớm hơn bạn nghĩ

Ngày phát hành Metroid Prime 4 S có thể sớm hơn bạn nghĩ

Sau khi bộ não mẹ sụp đổ, những con tàu đã trốn thoát, với hy vọng tìm thấy đủ nguồn lực để xây dựng lại lực lượng của họ và trả thù chúng.

Metroid Prime 4 Có thể là công tắc 2 Hơi thở của hoang dã Chốc lát

Công tắc Nintendo bước sang tuổi sáu vào năm 2023, đó là cùng một khoảng thời gian kể từ Metroid Prime 4 được tiết lộ lần đầu tiên tại E3 2017. Metroid Prime 4 tiếp tục là một danh hiệu được mong đợi nóng bỏng cho các game thủ. Tuy nhiên, với tuổi thọ của Switch, dường như kết thúc như tin đồn về một vòng xoáy kế vị, nó khiến bạn tự hỏi liệu trò chơi có bao giờ đến để chuyển đổi.

Một báo cáo tài chính gần đây nhắc lại rằng Metroid Prime 4 sẽ đến để chuyển đổi, nhưng với năm 2024 đang tìm kiếm năm của Switch 2 (hoặc bất cứ điều gì Nintendo cuối cùng gọi là.

Trong báo cáo tài chính mới nhất của Nintendo, công ty đã liệt kê các trò chơi được công bố có các bản phát hành sắp tới. Metroid Prime 4 ngồi bên cạnh các tiêu đề như Super Mario Bros. Thắc mắc, Super Mario RPG, Và Thám tử Pikachu trở lại – tất cả đều dự kiến ​​sẽ được phát hành trước cuối năm 2023. Trong khi Metroid Prime 4Ngày phát hành của SP vẫn được liệt kê là TBA (sẽ được công bố) việc đưa vào tiêu đề có thể làm giảm bớt những lo lắng rằng Metroid Prime 4 sẽ ra mắt riêng cho bảng điều khiển Nintendo tiếp theo.

Như một tiêu đề có thể xuất hiện giữa giai đoạn chuyển tiếp giữa các bảng điều khiển, Metroid Prime 4 có thể lấy một trang ra khỏi Hơi thở của hoang dãCuốn sách của “S và là một tiêu đề chéo. Hơi thở của hoang dã được phát hành dưới dạng tiêu đề ra mắt cho Nintendo Switch vào ngày 3 tháng 3 năm 2017. Mặc dù nó được coi là một trong những lý do chính để mua bảng điều khiển mới và vẫn là một trong những trò chơi chuyển đổi hay nhất từng được thực hiện, nhưng nó thực sự không phải là một sự độc quyền chuyển đổi – nó cũng xuất hiện trên Wii U.

Phát hành một trò chơi gần cuối vòng đời của một con điều khiển và một lần ra mắt khác là một điều khó khăn. Trò chơi là điểm bán hàng cho thế hệ console mới và cần được trải nghiệm trên phần cứng mới nhất hoặc nó cho thấy cách các nhà phát triển đã thành thạo thế hệ cuối cùng vào cuối đời ngoài việc có cơ sở cài đặt lớn hơn có thể mua tro choi.

Hơi thở của hoang dã đã có bánh của nó và cũng đã ăn nó, cho chủ sở hữu Wii U một danh hiệu tuyệt vời cuối cùng trong khi đóng vai trò là một động lực cho mọi người để nhảy lên Nintendo Switch. Nhưng trường hợp với công tắc và người kế thừa của nó là một thỏa thuận lớn hơn so với quá trình chuyển đổi từ Wii U sang công tắc. Wii U vẫn là bảng điều khiển Nintendo bán chạy nhất. Nhưng công tắc bây giờ là bảng điều khiển trò chơi video bán chạy thứ ba từ trước đến nay, với hơn 129 triệu chiếc được bán.

Ai biết bạn có thể chơi Hơi thở của hoang dã trên wii u?

Hầu hết các chủ sở hữu chuyển đổi đều có một danh mục các trò chơi trên hệ thống của họ và nhảy vào một hệ thống mới hoàn toàn luôn có thể khó khăn (trừ khi Switch 2 có khả năng tương thích ngược rất cần thiết). Metroid Prime 4 Hoạt động như một cầu nối giữa các hệ thống là lựa chọn tốt nhất cho Nintendo, vì đó là cơ hội để cung cấp cho người dùng Switch lần cuối cùng họ xứng đáng trong khi cũng thể hiện lợi ích của việc nâng cấp lên Switch 2.

Nhiều chủ sở hữu chuyển đổi đã chờ đợi gần như họ đã sở hữu hệ thống để chơi Metroid Prime 4. Một số thậm chí có thể đã mua bảng điều khiển để cuối cùng chơi trò chơi. Khi bản phát hành không thể tránh khỏi của nó đến gần hơn, nó sẽ mang lại lời hứa đó để chuyển người dùng.

Đối với những người cuối cùng đã từ bỏ công tắc của họ cho Switch 2 sau khi phát hành giao diện điều khiển mới, nó cũng làm cho bước nhảy dễ dàng hơn, vì bạn đã có thể chọn và chơi Metroid Prime 4 Từ nơi bạn rời khỏi công tắc.

Metroid Prime 4Ngày phát hành có thể sớm hơn bạn nghĩ

Metroid Prime

Nó đã được sáu năm kể từ khi công bố Metroid Prime 4 tại E3 2017, và bản cập nhật duy nhất mà chúng tôi đã nhận được kể từ đó là thông báo tháng 1 năm 2019 rằng dự án đang được khởi động lại dưới retro Studios, nhà phát triển đằng sau bộ ba Prime gốc. Trong khi trò chơi thứ tư đã chịu đựng một chu kỳ phát triển gặp khó khăn, sự im lặng của đài phát thanh Nintendo, thực sự có thể phục vụ một mục đích khác: giữ tiếp thị gần ngực cho đến khi trò chơi phát hành.

Theo văn bản này, Nintendo đã không công bố các trò chơi phát hành vào năm 2023 sau khi Pikmin 4 trong tháng Bảy. Không có cách nào, công ty không có bất cứ điều gì phát hành trong nửa cuối năm nay, nhưng vì một số lý do, Nintendo đã rất khó khăn về việc thông báo bất cứ điều gì. Giả dụ như vậy, Truyền thuyết về Zelda: Nước mắt của vương quốc có ánh đèn sân khấu cho tương lai gần, nhưng Nintendo cũng đã chuyển đổi mạnh mẽ chiến lược tiếp thị của mình trong năm ngoái.

Nước mắt của vương quốc Chỉ có ba đoạn giới thiệu và một bản demo chơi trò chơi ngắn, có vẻ như là một cách tiếp cận quyết định thấp cho một trong những trò chơi lớn nhất trong năm. Không khí bí ẩn đang diễn ra này cuối cùng có thể diễn ra trong trò chơi có lợi cho trò chơi.

Nintendo thường tổ chức trực tiếp vào tháng 5 hoặc tháng 6, và đó sẽ là thời điểm tốt để tiết lộ một trò chơi mùa thu lớn như Metroid Prime 4.

Đồng thời, Nintendo đã giữ các tựa game khác gần ngực cho đến khi họ gần như sẵn sàng để phát hành. Biểu tượng lửa tham gia đã được công bố chỉ ba tháng trước khi phát hành và dựa trên một Giấc mơ Nintendo Phỏng vấn chúng tôi biết trò chơi đã phát triển khoảng thời gian cùng lúc với ba ngôi nhà. Thậm chí gần đây hơn, Nintendo đã công bố ngày phát hành cho Xenoblade Chronicles 3: Tương lai được đổi Chỉ một tuần trước khi nó ra mắt.

Tất cả các bản phát hành này đều thấy Nintendo thực hiện một động thái có chủ ý để giảm thời gian từ thông báo để phát hành, và đó có thể là một phần trong lý do tại sao chúng tôi không biết phần còn lại của lịch trình năm 2023. Điều đó cũng đưa ra câu hỏi về trò chơi mùa thu lớn của Nintendo, và Metroid Prime 4 dường như phù hợp với khe đó một cách hoàn hảo.

Zelda và Kirby đã thấy các bản phát hành lớn trong năm nay. Pokémon Scarlet và Violet Đến cuối năm ngoái. Metroid sẽ có ý nghĩa như một tiêu đề lớn cho kỳ nghỉ. Điều đó đặc biệt đúng với việc phát hành Metroid Prime Remastered, hiện đã bán được hơn 1 triệu bản.

Metroid không bao giờ làm số Zelda hoặc Mario, nhưng Metroid Dread từ Bán hàng là một thành công về sự thành công cho loạt phim thường xuyên.

Nintendo không phải là loại công ty để phát hành một bản remaster đầy tham vọng vào ether mà không có lý do, và nó có khả năng công ty sẽ cố gắng tận dụng thành công đó với Metroid Prime 4 Đến nóng. Đồng thời, Metroid sợ hãi đã trở thành trò chơi bán chạy nhất trong nhượng quyền thương mại, với hơn 2.9 triệu bản được bán kể từ khi ra mắt.

Chúng tôi đã nghe thấy những tin đồn trong một thời gian rằng Nintendo đang làm việc trên một hệ thống mới và một báo cáo mới từ Nikkei tuyên bố phát triển về nó dường như đang tiến triển tốt.Trong báo cáo của Nikkei, theo một nguồn tin thân cận với Nintendo, chúng ta không nên mong đợi một sản phẩm ra mắt cho đến mùa xuân năm 2024. Điều này có nghĩa là Metroid Prime 4 có thể đến như một cuộc đua cuối cùng cho Nintendo Switch và/hoặc là một trong những trò chơi đa nền tảng đầu tiên cho hệ thống mới.

2023 đã là một năm lớn nữa cho Nintendo, và một bản phát hành mùa thu lớn như Metroid Prime 4 có thể giúp đỡ nhưng cung cấp những gì có thể là một trong những năm qua cho công tắc.

Metroid Prime (trò chơi)

Hộp nghệ thuật

Metroid Prime (メトロイド , Metoroido Puraimu ? ) là 3D đầu tiên Metroid Trò chơi, được phát hành vào ngày 18 tháng 11 năm 2002. [2] Nó được phát triển bởi Retro Studios thuộc sở hữu của Nintendo và được xuất bản bởi Nintendo cho Nintendo Gamecube. Cùng với Fusion Metroid, [3] Đó là lần đầu tiên Metroid trò chơi sẽ được phát hành kể từ Siêu tàu điện ngầm, Hơn tám năm trước. Metroid Prime đạt được sự hoan nghênh quan trọng rộng rãi từ các ấn phẩm khác nhau [4] và là một thành công thương mại, chỉ bán hơn 1 triệu đơn vị ở Bắc Mỹ. [5]

Câu chuyện kể về Samus Aran chiến đấu với những tên cướp biển không gian và các thí nghiệm sinh học của họ trên hành tinh Tallon IV. Mặc dù chủ yếu diễn ra trong góc nhìn của người thứ nhất, nhưng nó được Nintendo phân loại chính thức là một cuộc phiêu lưu của người thứ nhất [6] chứ không phải là một game bắn súng góc nhìn thứ nhất, do thành phần khám phá lớn của trò chơi. Là mục đầu tiên trong Xuất sắc cốt truyện, trò chơi diễn ra giữa bản gốc MetroidMetroid II: Return of Samus. Điều này đặc biệt được ghi nhận bởi sự hiện diện của các sinh vật Metroid chính thống, đã bị tiêu diệt trong lần thứ hai Metroid trò chơi.

Nội dung

 • 1 cốt truyện
 • 2 trò chơi
  • 2.1 mục
  • 3.1 phòng trưng bày
  • 3.2 Fusion Metroid Tiền thưởng kết nối (phù hợp với hợp nhất và Metroid)
  • 3.3 kết thúc
  • 5.1 điều khiển chơi mới!
  • 5.2 Bộ ba Metroid Prime
  • 5.3 Metroid Prime Remastered
  • 6.1 phản ứng quan trọng
  • 9.1 Hộp nghệ thuật
  • 9.2 phương tiện in
   • 9.2.1 IGN rút phích cắm
   • 9.2.2 Tạp chí Nintendo chính thức
   • 9.2.3 Nintendo Acción

   Đánh giá chuyên gia Gamespot

   12 tháng 9 năm 2017

   Kịch bản [ ]

   Nhưng những tên cướp biển không gian đã hoàn thành. Một số tàu nghiên cứu cướp biển đã quay quanh zebes khi Samus chiến đấu trên bề mặt bên dưới.

   Sau khi bộ não mẹ sụp đổ, những con tàu đã trốn thoát, với hy vọng tìm thấy đủ nguồn lực để xây dựng lại lực lượng của họ và trả thù chúng.

   Sau khi khám phá ra một thuộc địa cướp biển có thể trên hành tinh Tallon IV, Samus đã một lần nữa chuẩn bị cho chiến tranh, với hy vọng chấm dứt mối đe dọa cướp biển mãi mãi.

   Độc thoại giới thiệu giới thiệu.

   Các sự kiện của trò chơi này theo sau MetroidMetroid: Nhiệm vụ không.

   Samus Aran, đã phá hủy thành trì của cướp biển không gian trên Zebes trong nhiệm vụ không. Sau khi điều tra, cô nhận ra đó là một trong số ít các tàu khu trục cướp biển không gian thoát khỏi cuộc tấn công của cô vào Zebes. Con tàu, Orpheon, được duy trì bởi nhóm khoa học cướp biển không gian tham gia vào sự tăng cường di truyền của các sinh vật khác nhau có nguồn gốc từ Tallon IV. Tuy nhiên, hầu hết các tên cướp biển đã chết và những tên lửa còn lại ở trong tình trạng thể chất yếu. Tất cả các nhóm thoát đã được ra mắt 6 giờ trước khi Samus đến. Samus, sau khi khám phá nhà ga, đối mặt với nguyên nhân của tín hiệu đau khổ: Nữ hoàng ký sinh. Sau khi bị đánh bại, sinh vật rơi vào lõi lò phản ứng, gây ra sự cố của các hệ thống đẩy của nhà ga.

   Meta Ridley Biotech Research 2 Dolphin HD 2

   Samus nhanh chóng trốn thoát qua mạng lưới thông gió, nhưng không phải trước khi vụ nổ làm hỏng bộ đồ của cô, gây ra vụ kiện varia, dầm sạc, tên lửa, bóng morph và vật lộn với trục trặc, chỉ để lại bộ đồ điện và chùm năng lượng. Cô chứng kiến ​​Ridley, được xây dựng lại về mặt di truyền sau khi Samus chiến đấu với anh ta trên Zebes, bay về phía Tallon IV. Một khi cô ấy đến được với pháo của mình, Samus theo sau, mong muốn phá hủy những tên cướp biển không gian một lần và mãi mãi.

   Sunchamber Flaahgra gầm lên cá heo HD

   Sau khi hạ cánh trên Tallon Overworld, Samus khám phá các khu vực lân cận của Tallon IV, bắt đầu với những tàn tích chozo. Ở đó, Samus thấy rằng nguồn cung cấp nước địa phương đã trở nên cực kỳ độc hại, làm hại cô ngay cả thông qua bộ đồ điện. Khi cô khám phá những tàn tích, cô lấy lại nhiều khả năng bị mất của mình và biết rằng Chozo trên hành tinh đã bị giết hoặc bị phá hủy bởi một chất độc vĩ đại được đưa đến Tallon IV trên một thiên thạch nhiều năm trước. Cuối cùng, Samus phát hiện ra nguồn nước độc hại, nằm ở trung tâm của một mái vòm bị vỡ lớn trong các tàn tích. Ở đó, cô phá hủy Flaahgra, một loại cây bị đột biến nặng nề và thanh lọc mùa xuân.

   Lava Lake Magmoor Battle Dolphin HD

   Samus tiếp theo ghé thăm Magmoor Caverns và phát hiện ra rằng những tên cướp biển không gian đang thu hút một lượng lớn năng lượng địa nhiệt từ khu vực. Samus rời khỏi hang động và đến Phendrana trôi dạt, một khu vực băng giá đã từng là nhà của một khu vực Chozo khác. Samus có được nhiều khả năng hơn ở đó, và sớm xâm nhập vào các phòng thí nghiệm cướp biển không gian chính. Sự xuất hiện của cô bắt được những tên cướp biển mất cảnh giác; Họ không biết về sự hiện diện của cô trên Tallon IV, và các phòng thí nghiệm có tương đối ít lính canh. Sau khi chiến đấu theo cách của mình thông qua các phòng thí nghiệm, Samus phát hiện ra rằng những tên cướp biển đã tiến hành các thí nghiệm với Phazon, người đầu độc mà Chozo đã nói về. Cô cũng phát hiện ra rằng những tên cướp biển không gian đã mang đến một số tàu điện ngầm đã sống sót. Sau đó, cô đối mặt với Thardus, một thực thể Phazon được đưa vào cuộc sống bởi các thí nghiệm cướp biển không gian. Cô ấy đánh bại Thardus và tiếp tục.

   Khu vực rạng rỡ trang web

   Với những khả năng mới của mình, Samus đã khai thác lại các địa điểm trên Tallon IV, nơi cô đã từng đến, giống như những tàn tích của Chozo. Cô ấy sớm bắt đầu bắt gặp những linh hồn của Chozo bị phá hỏng bởi Phazon. Khi cô tiếp tục, Samus tìm thấy đống đổ nát của tàu vũ trụ cướp biển không gian. Một hoạt động lớn đang được Cướp biển thử để thử những gì họ có thể làm về nó, đặc biệt là sự cứu hộ của Phazon. Samus một lần nữa đi qua Orpheon. Khi nổi lên ở phía bên kia, cô phát hiện ra lối vào Mỏ Phazon của Pirate Space.

   NPC! Màn hình MP 1

   Samus bước vào mỏ Phazon, gặp phải số lượng lớn Phazon và phòng thủ cướp biển nặng. Cô cũng phát hiện ra kết quả của Dự án Thử nghiệm Phazon: Cướp biển ưu tú, Cướp biển đột biến thành các hình thức khổng lồ và nguy hiểm với truyền dịch Phazon. Cô cũng học được hai sinh vật khác có trụ sở tại Phazon: Pirate Omega, một tên cướp biển ưu tú đã phát triển đến kích thước và sức mạnh khổng lồ thông qua khả năng gần như không giới hạn của nó để hấp thụ Phazon và Metroid Prime, một sinh vật đã đến Tallon Iv với thiên thạch ban đầu. Metroid Prime tương tự về mặt di truyền với Metroid, mặc dù đã phát triển hơn nhiều. Giống như cướp biển Omega, không có giới hạn về khả năng hấp thụ Phazon, nhưng trong trường hợp này, liều lượng lớn của Phazon hoàn toàn không có tác dụng phụ. Cướp biển đã phát hiện ra sinh vật trong các dự án khai thác của họ, và – trong một phiên bản của các sự kiện – đã bắt và nghiên cứu nó. Họ đã truyền nó với nhiều Phazon với hy vọng tạo ra một vũ khí tối thượng, nhưng sinh vật đã trốn thoát trở lại với den của nó. Một lý thuyết khác là những tên cướp biển không gian chưa bao giờ có thể vượt qua mật mã (trường lực vô hình được chiếu bởi các cổ vật chozo) và Metroid Prime đã không bị xáo trộn vì nó đã được đưa vào Leviathan từ Phaaze, nguồn gốc của tất cả các Phazon Trong vũ trụ, Eons trước đây. Phiên bản sự kiện này có thể hợp lý hơn, bởi vì gần như không thể đối với Metroid Prime đã thoát khỏi miệng núi lửa, hãy để trở lại. Metroid Prime là người bảo vệ lõi Phazon trên hành tinh; Miễn là sinh vật tồn tại, Phazon không bao giờ có thể bị thanh trừng khỏi hành tinh.

   Chiến đấu với cướp biển Omega

   Samus sớm đạt đến mức thấp nhất của các mỏ. Ở cấp độ này, Cướp biển đã tiến hành nhiều thí nghiệm với các tàu điện ngầm còn lại của họ. Những tàu điện ngầm này đã bị đột biến rất nhiều bởi Phazon đến nỗi chúng không còn đi theo vòng đời tự nhiên của loài này, thay vào đó, tất cả các biến thái có lợi cho việc còn lại trong giai đoạn ấu trùng của chúng. Samus chiến đấu theo cách của mình qua các tàu điện ngầm và đến được Cướp biển Omega. Cô ấy đánh bại nó, nhưng khi nó chết, nó sụp đổ và hòa tan vào Phazon, được hấp thụ vào bộ đồ quyền lực của cô ấy, tạo ra bộ đồ Phazon. Nó cung cấp cho Samus miễn dịch với Phazon, và thậm chí có khả năng khai thác Pure Phazon như một vũ khí.

   Đền nhân tạo (bên ngoài)

   Với các hoạt động cướp biển trong sự hỗn loạn, Samus bắt đầu tìm cách loại bỏ hành tinh Phazon. Cô phát hiện ra ngôi đền cổ vật cổ xưa, trong đó có một khóa ngăn chặn sự tiếp cận với miệng núi lửa mà thiên thạch đã tạo ra. Chozo đã chết đã xây dựng mật mã này để chứa hầu hết Phazon trong miệng núi lửa, nhưng một số vẫn có thể thấm ra, làm hỏng môi trường. Samus biết rằng để phá vỡ tấm khiên và tiếp cận miệng núi lửa, cô phải thu thập và hợp nhất mười hai hiện vật được gọi là cổ vật chozo. Sau nhiều hành trình và rắc rối, Samus kết hợp các cổ vật chozo và chuẩn bị chiến đấu với Metroid Prime. Totem trung tâm bắt đầu hạ thấp khiên, nhưng Meta Ridley bay vào và phá hủy các vật tổ và mật mã. Tất cả hy vọng vào miệng núi lửa dường như bị mất, và Samus buộc phải chống lại kẻ thù của mình một lần nữa. Tuy nhiên, khi Samus chuẩn bị giáng đòn cuối cùng, những bức tượng Chozo trên ngôi đền trở nên sống động và nổ tung Ridley với những chùm năng lượng, khiến anh rơi khỏi ngôi đền và xuống miệng núi lửa bên dưới, nơi Samus bỏ rơi anh. Những con ma Chozo bên trong mười hai Totem ban đầu (những người không bị Phazon không bị hỏng) sau đó sử dụng năng lượng tập thể của họ để hạ thấp khiên và tạo ra một con đường đến miệng núi lửa, nhận ra rằng Samus là hy vọng duy nhất của họ.

   Buồng truyền phazon của Metroid Prime

   Trong miệng núi lửa, Samus gặp nhiều sinh vật đột biến, bao gồm cả tàu điện ngầm. Samus sớm tìm thấy Metroid Prime, một tàu điện ngầm đột biến gớm ghiếc, ngay lập tức nhận ra Samus là một mối đe dọa lớn. Samus tham gia vào một trận chiến mệt mỏi, nhưng cuối cùng cô ấy cũng đứng đầu. Metroid Prime rơi ra khỏi một vách đá, nhưng Samus theo sau, mà không sợ có cơ hội. Thật vậy, khi cô phát hiện ra xác chết rõ ràng của nó, bản chất cốt lõi của sinh vật bay ra, từ bỏ vỏ của nó và hấp dẫn Samus dưới dạng thực sự của nó. Ban đầu, trận chiến dường như vô vọng, vì không ai trong số các vũ khí của Samus có thể đánh bại sự quái dị; Tuy nhiên, may mắn thay, cô phát hiện ra rằng việc bước vào các nhóm của Phazon, nó tạo ra trong quá trình mang Metroid cho phép bộ đồ Phazon của cô hấp thụ Phazon và bắn một chùm năng lượng phazon chết người. Samus sử dụng khả năng này để làm quá tải cơ thể của sinh vật, cho đến khi – như một bước đi cuối cùng, tuyệt vọng – Metroid Dying Metroid thay đổi hình thức của nó một lần nữa và hấp thụ bộ đồ Phazon của Samus.

   Ông chủ Metroidprime2 2

   Sau đó, nó phát nổ, giải phóng tất cả các Phazon trong cơ thể của nó vào lõi Phazon, gửi nó đến một quá tải quan trọng. Samus hầu như không trốn thoát và kêu gọi súng của cô ấy. Sau đó, cô tháo mũ bảo hiểm để xem khi miệng núi lửa tự sập, thanh trừng tất cả các Phazon từ Tallon IV. Sau đó, cô bay đi để tìm kiếm một tiền thưởng mới để yêu cầu. Một thời gian sau khi Samus rời đi, người ta tiết lộ rằng một vũng nhỏ của Phazon là tất cả những gì còn lại trong phần còn lại của miệng núi lửa. Ra khỏi vũng nước nổi lên một bàn tay đeo thứ gì đó giống với bộ đồ Phazon của Samus. Ở phía sau bàn tay là một con mắt nhìn xung quanh một cách thận trọng.

   Các sự kiện của Thợ săn chính của Metroid theo.

   Trò chơi []

   Power Beam Combat Beetle Space Pirate

   Như trước Metroid Trò chơi, Xuất sắc diễn ra trong một thế giới rộng, mở với các vùng khác nhau được kết nối bởi thang máy. Mỗi khu vực có toàn bộ một bộ phòng được ngăn cách bởi các cánh cửa có thể được mở bằng một phát từ chùm tia chính xác. Trò chơi xoay quanh việc giải các câu đố để khám phá bí mật, nhảy nền tảng và bắn kẻ thù với sự trợ giúp của cơ chế ‘khóa’ cho phép Circle Strafing trong khi bị khóa vào kẻ thù. Trò chơi này là trò chơi đầu tiên trong loạt bài. Một ngoại lệ là khi Samus bước vào chế độ bóng Morph, nơi bộ đồ của cô biến thành một quả bóng bọc thép; Trò chơi sử dụng góc camera của người thứ ba vào những thời điểm đó. [7]

   Nhân vật chính, Samus, phải đi qua thế giới để tìm kiếm mười hai cổ vật chozo sẽ mở ra con đường đến miệng núi lửa Phazon Meteor trong khi đồng thời thu thập sức mạnh cho phép người chơi tiếp cận các khu vực không thể truy cập được trước đây. Ví dụ, bộ đồ Varia bảo vệ áo giáp của Samus chống lại sức nóng cực độ, cho phép cô vào các vùng núi lửa. Một số vật phẩm được lấy sau khi đánh ông chủ và một (có mặt trong tất cả các khu vực của Tallon IV nhưng các hangmor Magmoor.

   Quả bóng chính

   Màn hình lên đầu mô phỏng bên trong mũ bảo hiểm của Samus, có radar, bản đồ, đồng hồ đo đạn dược cho tên lửa, đồng hồ đo sức khỏe, một đồng hồ đo nguy hiểm cho thấy Samus bị hư hại gần như thế nào và một thanh sức khỏe cho các ông chủ cũng hiển thị Tên của ông chủ. Màn hình có thể được thay đổi bằng cách chuyển đổi tấm che. [8] Một mức độ nguy hiểm cũng được cung cấp, cho thấy sự gần gũi của Samus với các vật liệu nguy hiểm. Nó được tiết lộ bằng cách sử dụng tấm che nhiệt mà điều này chạy theo thang điểm từ 0 đến 10, với 0 là không có mối nguy hiểm nào gần đó và 10 nghĩa là gây sát thương từ các mối nguy hiểm. Prime cũng giới thiệu một hệ thống gợi ý cung cấp cho người chơi một ý tưởng chung về nơi để đi. [số 8]

   Mặt hàng [ ]

   Trong suốt trò chơi, người chơi phải tìm và thu thập các vật phẩm cải thiện kho vũ khí và bộ đồ của Samus, bao gồm cả vũ khí, nâng cấp áo giáp cho bộ đồ điện của Samus và các vật phẩm cấp khả năng cấp. Trong số này có bóng Morph, cho phép Samus lăn vào các đoạn hẹp và thả bom năng lượng, và chùm tia, hoạt động tương tự như một cái móc vật lộn bằng cách bám vào các móc đặc biệt, được gọi là các nút vật lộn và cho phép Samus vung từ chúng khoảng trống. [số 8]

   Các mục từ trước Metroid Các trò chơi xuất hiện với các chức năng thay đổi. Phòng trưng bày nghệ thuật và các kết thúc khác nhau có thể mở khóa nếu người chơi có được tỷ lệ cao các mặt hàng được thu thập và quét nhật ký tấm che. Xuất sắc là người đầu tiên Metroid Trò chơi để giải quyết lý do Samus không bắt đầu với nguồn điện. Cô ấy bắt đầu trò chơi với một số nâng cấp nhất định, nhưng trong một vụ nổ trong con tàu của Cướp biển không gian, tất cả đều bị mất. . [10]

   Việc điều khiển vật lý của trò chơi có thể cho phép người chơi có kinh nghiệm nhận các vật phẩm sớm hơn nhiều so với dự định hoặc bỏ qua việc thu thập chúng hoàn toàn. Tỷ lệ phần trăm thấp nhất có thể của các mặt hàng được thu thập là 21%.

   Tiền thưởng []

   Phòng trưng bày []

   Hoàn thành Xuất sắc Với một tỷ lệ nhất định có được và quét sẽ cho phép người chơi xem các phòng trưng bày có tác phẩm nghệ thuật của trò chơi. Bốn phòng trưng bày có thể được xem, tùy thuộc vào số lượng người chơi có được.

   Phòng trưng bày 1 Hoàn thành 50% quét dữ liệu nghiên cứu và sinh vật.
   Phòng trưng bày 2 Hoàn thành 100% quét dữ liệu nghiên cứu và sinh vật.
   Phòng trưng bày 3 Hoàn thành trò chơi dưới cài đặt khó khăn. Để mở khóa khó khăn khó khăn, hãy hoàn thành trò chơi ở mức bình thường ít nhất một lần.
   Phòng trưng bày 4 Tìm 100% của tất cả các công suất. Điều này không bao gồm sách nhật ký. Hình ảnh cuối cùng trong phòng trưng bày này cho thấy Samus không có bộ đồ của cô ấy.

   Fusion Metroid Tiền thưởng kết nối (phù hợp với hợp nhất và Metroid) []

   Kết nối GBA GCN thành công

   Với việc sử dụng cáp Nintendo Gamecube Game Boy Advance, hai tính năng bổ sung có thể được mở khóa. Nếu như Fusion Metroid Đã được hoàn thành, Metroid có thể được mở khóa để chơi trong trò chơi và cũng có thể sử dụng thẻ nhớ của Gamecube để tiết kiệm tiến độ. Nếu như Metroid Prime hoàn thành, Samus có thể được chơi trong bộ đồ hợp nhất của cô ấy. [8] Kết nối chỉ phải được thực hiện một lần để đạt được các tính năng bổ sung, vì vậy nếu Metroid được mở khóa trước đây Xuất sắc hoàn thành, bộ đồ hợp nhất sẽ được mở khóa khi hoàn thành.

   Nếu người chơi bắt đầu một trò chơi mới với phần thưởng phù hợp với Fusion, bộ đồ của Samus sẽ đảm nhận tất cả sự xuất hiện vật lý của bộ đồ của cô ấy trong Fusion Metroid, chẳng hạn như bảng màu đã thay đổi cho các nâng cấp Varia và Trọng lực; Bóng morph cũng được thay đổi thành sự xuất hiện của nó trong Fusion Metroid. Bộ đồ Phazon được biểu thị bằng bảng màu của bộ đồ Omega trong chế độ này. [11]

   Để kết nối, có một mẹo liên quan. Người chơi phải nhấn và giữ các nút bắt đầu và chọn các nút trên GBA hoặc SP, sau đó bật nguồn. Khi logo Nintendo trên thiết bị cầm tay biến mất, hãy giải phóng các nút và nhấn A để bắt đầu liên kết dữ liệu. Samus sau đó sẽ xuất hiện trên thiết bị cầm tay với một thông điệp yêu cầu tắt sức mạnh của thiết bị cầm tay. (Các) tính năng sau đó nên được mở khóa.

   Zoid Kirsch ban đầu đã thêm Siêu tàu điện ngầm Là một trò chơi có thể mở khóa, nhưng vì anh ta đã sử dụng trình giả lập SNES của bên thứ ba, Nintendo đã yêu cầu loại bỏ nó. Metroid Thay vào đó đã được thêm vào vì Nintendo có sẵn cơ sở hạ tầng để mô phỏng các trò chơi NES trên Gamecube. Kirsch tìm thấy việc thực hiện Metroid Thử thách vì mã giả lập Nintendo được cung cấp bằng tiếng Nhật, nhưng anh ta có sự hỗ trợ dịch thuật từ các đối tác Nhật Bản. [12]

   Kết thúc []

   Metroid Prime có ba kết thúc khác nhau. Kết thúc mà người chơi sẽ xem được xác định bởi số lượng vật phẩm được chọn trong trò chơi.

   Hoàn thành 74% hoặc ít hơn Đây là kết thúc “tồi tệ nhất”. Sau khi đánh bại Metroid Prime, Samus sẽ mất bộ đồ Phazon của mình và chạy đến ngôi đền cổ vật. Cô ấy gọi pháo của mình, nhảy vào nó và quan sát sự hủy diệt của ngôi đền. Ngay khi cô ấy chuẩn bị tháo mũ bảo hiểm, cuộn tín dụng.
   Hoàn thành 75% đến 99% Sau khi đánh bại Metroid Prime, Samus sẽ mất bộ đồ Phazon của mình và chạy đến ngôi đền cổ vật. Cô ấy gọi pháo của mình, nhảy vào nó và quan sát sự hủy diệt của ngôi đền. Cô tháo mũ bảo hiểm và nhìn chằm chằm vào ngôi đền bị phá hủy trong vài giây; Đây là lần xuất hiện đầu tiên của khuôn mặt của cô ấy trong 3D. Ngay sau đó, cuộn tín dụng.
   Hoàn thành 100% Đây là kết thúc “tốt nhất”. Sau khi đánh bại Metroid Prime, Samus sẽ mất bộ đồ Phazon của mình và chạy đến ngôi đền cổ vật. Cô ấy sẽ gọi mình là Gunship và nhảy vào nó và quan sát sự hủy diệt của ngôi đền. Cô tháo mũ bảo hiểm và nhìn chằm chằm vào ngôi đền bị phá hủy trong vài giây; Đây là lần xuất hiện đầu tiên của khuôn mặt của cô ấy trong 3D. Các khoản tín dụng sau đó cuộn. Theo dõi các khoản tín dụng, máy ảnh hiển thị một nhóm Phazon trong Cavern nơi Samus đã chiến đấu với Metroid Prime. Một bàn tay kim loại màu đen và đỏ vỡ ra từ Phazon, sau đó một con mắt xuất hiện phía sau bàn tay và bắt đầu nhìn quanh phòng, báo trước sự xuất hiện của Dark Samus trong Metroid Prime 2: Echoes.

   Phát triển [ ]

   Quan điểm của người thứ 3 Samus

   Sau đó Siêu tàu điện ngầm, Một phần tiếp theo được cho là dự kiến ​​cho Nintendo 64 hoặc phụ kiện xấu số của nó, 64DD, nhưng trong khi trò chơi được đề cập, [13] nó không bao giờ nhập sản xuất. Nhà phát triển Shigeru Miyamoto giải thích rằng đó là vì Nintendo “không thể đưa ra bất kỳ ý tưởng cụ thể nào”. [14] Metroid Prime Cuối cùng được phát triển như một sự hợp tác giữa Retro Studios và các thành viên quan trọng của Nintendo EAD và R & D1.

   Phiên bản []

   SAM mặt

   Phiên bản gốc Bắc Mỹ gốc của Xuất sắc Các vấn đề kỹ thuật nhất (chẳng hạn như nhiều cơ hội phá vỡ chuỗi nhiều hơn và một trục trặc đôi khi khiến trò chơi đóng băng khi sử dụng thang máy kết nối với Ruins chozo), cuối cùng đã nhận được bản phát hành lựa chọn của người chơi thêm một bức tường vô hình trên cổng Runic ở Arboretum. Phiên bản tiếng Nhật được phát hành ngay sau đó, giải quyết một số trục trặc và thay đổi một số yếu tố nhất định của trò chơi (chủ yếu là để ngăn chặn việc phá vỡ trình tự). Phiên bản châu Âu dựa trên phiên bản tiếng Nhật và làm chậm quá trình tải nên nó thường không bao giờ đóng băng.

   Phiên bản PAL đã xóa hoặc thay đổi nhật ký, dẫn đến một cốt truyện và sổ ghi nhật ký hơi khác. . Một người kể chuyện đã được thêm vào trong các cảnh mở và đóng. Một số thay đổi đã được bao gồm trong bản phát hành lựa chọn của người chơi thứ hai của khu vực Bắc Mỹ, cùng với nhiều thay đổi không có trong các bản phát hành khác. [17]

   Trước khi phát hành Metroid Prime 2: Echoes Năm 2004, Nintendo đã phát hành một gamecube màu bạch kim đi kèm với một bản sao của Xuất sắc chứa một đĩa thứ hai đặc biệt, Metroid Prime 2: Đĩa thưởng Echoes có hai đoạn giới thiệu xem trước, một bản demo cho Tiếng vang, một dòng thời gian của Metroid trò chơi và một phòng trưng bày nghệ thuật. .

   Kiểm soát chơi mới! []

   Kiểm soát chơi mới! Metroid Prime Boxart

   Kiểm soát chơi mới! Metroid Prime được phát hành tại Nhật Bản vào ngày 19 tháng 2 năm 2009. Cổng Wii của tiêu đề Gamecube được hoan nghênh cao có các điều khiển đồ họa được cập nhật một chút và các điều khiển cụ thể được cải tiến Wii tương tự như các điều khiển được tìm thấy trong Metroid Prime 3: Tham nhũng. Ngoài một vài thay đổi về mặt thẩm mỹ, cũng có những thay đổi tối thiểu trong trò chơi. Quả bóng mùa xuân hiện diện giúp loại bỏ sự cần thiết của một quả bóng bóng Morph nhảy giống như trong Tham nhũng, và hệ thống visor từ Metroid Prime 3: Tham nhũng làm cho một sự trở lại. Chuyển đổi màn hình được thực hiện thông qua nút trừ và thay đổi chùm hiện tại được thực hiện thông qua nút Plus. Phiên bản này cũng có diễn xuất bằng giọng nói, chẳng hạn như trong chuỗi mở đầu và khi bắt đầu từ một trạm lưu. Trò chơi cũng bao gồm hỗ trợ màn hình rộng 16: 9 True. Cũng bao gồm cùng một hệ thống tín dụng được thấy trong Tham nhũng; Đây là cách các tính năng bổ sung trong trò chơi được mở khóa, chẳng hạn như bộ đồ Fusion, ban đầu yêu cầu một chiếc Nintendo GameCube Game Boy Advance Cáp. (Đây cũng là cách các chức năng tính năng trong Bộ ba tác phẩm Phiên bản, xem bên dưới) [19]

   Bộ ba Metroid Prime []

   Châu ÂuMptrilogyboxart

   Bộ ba Metroid Prime đã được công bố vào ngày 22 tháng 5 năm 2009 để phát hành tại Bắc Mỹ vào ngày 24 tháng 8 cùng năm. Các Bộ ba tác phẩm cũng được công bố cho Châu Âu và Úc và phát hành vào ngày 4 tháng 9 và ngày 15 tháng 10 tương ứng. Đĩa bao gồm Metroid Prime, Metroid Prime 2: Echoes, Và Metroid Prime 3: Tham nhũng với các điều khiển Wii, cũng như nội dung mới, menu và phương tiện có thể mở khóa.

   Các Bộ ba tác phẩm sau đó đã được phát hành lại trên Nintendo Eshop vào ngày 29 tháng 1 tại Bắc Mỹ và các quốc gia khác, hoàn thành với tất cả các bản sao đĩa phải cung cấp. [20]

   Metroid Prime Remastered []

   Biểu tượng được làm lại Metroid Prime

   Metroid Prime Remastered, một cổng công tắc Nintendo nâng cao của Metroid Prime, đã được chính thức công bố vào ngày 8 tháng 2 năm 2023 trong Nintendo Direct ngày hôm đó. . [23]

   Phiên bản này thêm hình ảnh nâng cao, các tùy chọn hỗ trợ màu mới và bộ sưu tập nhân vật của các mô hình, trong số những thay đổi khác. Nội dung có thể mở khóa này có sẵn bằng cách thu thập nguồn chính cũng như hoàn thành các thành tựu như tỷ lệ phần trăm của các mục và các mục nhật ký thu được. Nó cũng có nhiều tùy chọn điều khiển có sẵn, bao gồm sơ đồ điều khiển thanh kép mới, cũng như các điều khiển chuyển động dựa trên các phiên bản WII và sơ đồ cổ điển dựa trên phiên bản Gamecube gốc Gamecube gốc ban đầu. Trò chơi dường như dựa trên Bộ ba tác phẩm phiên bản của Metroid Prime. Đây là phiên bản duy nhất của Metroid Prime Điều đó không bao gồm bộ đồ hợp nhất.

   Thu nhận [ ]

   Đánh giá và giải thưởng
   Sự xuất bản Điểm Bình luận
   Famitsu 33 trên 40 Không có
   Ign 9.8/10 [24] Lựa chọn của người biên tập,
   Á quân trò chơi của năm 2002 [25]
   Gamespot 9.7 trên 10 [7] Lựa chọn của người biên tập,
   Trò chơi năm 2002 của năm [26]
   Gamespy 96 trên 100 [9] Trò chơi năm 2002 của năm [27]
   EGM 10 trên 10 Giải thưởng bạch kim,
   Trò chơi của năm (2002)
   Nintendo Power 10 trên 10 Trò chơi của năm (2002)
   Bờ rìa 9/10 [28] Lựa chọn của người biên tập,
   Trò chơi năm 2002 của năm
   Tổng hợp nhiều đánh giá
   Xếp hạng trò chơi 96 trên 100 (dựa trên 96 đánh giá) [29]
   Metacritic 97 trên 100 (dựa trên 69 đánh giá) [4]
   Giải thưởng
   Thường niên lần thứ 6
   Giải thưởng thành tích tương tác
   Bảng điều khiển hành động của người thứ nhất
   Trò chơi 2003
   Hội nghị nhà phát triển
   Trò chơi của năm,
   Sự xuất sắc trong thiết kế cấp độ
   2002
   NAVGTR
   Định hướng nghệ thuật trong một rạp chiếu phim trò chơi (Todd Keller)
   2002
   NAVGTR
   Định hướng nghệ thuật, động cơ trò chơi

   Metroid Prime trở thành một trong những trò chơi bán chạy nhất trên Gamecube, với khoảng 1.49 triệu bản được bán tại Hoa Kỳ, [5] kiếm được hơn 50 triệu đô la doanh thu. . [33]

   Theo dữ liệu chính thức của Nintendo kể từ tháng 12 năm 2006, Metroid Prime là trò chơi gamecube bán chạy nhất thứ sáu, và bán chạy nhất Metroid Trò chơi trong sê -ri với 2.78 triệu đơn vị được bán cho các nhà bán lẻ. [34] Metroid sợ hãi vượt qua nó như là người bán chạy nhất Metroid Trò chơi năm 2022. [35]

   Phản hồi quan trọng []

   Sau khi phát hành, trò chơi đã nhận được nhiều lời khen ngợi, bao gồm cả điểm đánh giá hoàn hảo từ Chơi game điện tử hàng thángNintendo Power. IGN đánh giá nó cao với “Đồ họa rất ấn tượng Metroid công thức, [37] và nhạc phim của nó.”[24] Tuy nhiên, những lời chỉ trích cũng được đưa ra, chủ yếu là cho sơ đồ kiểm soát bất thường [38] và quay lại. [39]

   Hiện đang trên bảng xếp hạng trò chơi, Metroid Prime đứng như trò chơi vĩ đại thứ bảy mọi thời đại và cũng là trò chơi vĩ đại nhất của thế hệ console thứ sáu, với điểm trung bình là 96.26%. [40] Chương trình đếm ngược trò chơi video Lọc Được đặt tên Metroid Prime Có đồ họa tốt nhất mọi thời đại. Nó cũng đã giành được nhiều giải thưởng Game of the Year 2002 từ các ấn phẩm và trang web trò chơi lớn.

   Metroid Prime cũng được đưa vào một số danh sách các trò chơi hay nhất: 24 trong Top 100 và 1 của IGN trong 25 trò chơi Gamecube hàng đầu của IGN mọi thời đại, [41] 29 trong danh sách 100 trò chơi được chọn bởi người dùng GameFAQS, [42] và thứ 10 trong Nintendo Power’s “200 trò chơi Nintendo hàng đầu từ trước đến nay”. [43] Metroid Prime Cũng trở nên phổ biến trong các game thủ khó tính cho tốc độ, với các cộng đồng chuyên ngành được thành lập để chia sẻ những tốc độ này.

   Xuất sắc được đề cử cho 17 giải thưởng tại Học viện đánh giá thương mại trò chơi video quốc gia năm 2002, trở thành một trong những trò chơi được đề cử nhất mọi thời đại của tổ chức. Nó đã giành được hai giải thưởng trong các hạng mục của Art Direct. Todd Keller là người nhận giải thưởng cũ.

   Di sản [ ]

   Metroid Prime được theo sau bởi hai phần tiếp theo trực tiếp trong cùng một phong cách phiêu lưu của người thứ nhất, một spin-off pinball và một chiếc di động Metroid Trò chơi ở góc nhìn người thứ nhất. Phần tiếp theo đầu tiên là Metroid Prime 2: Echoes Đối với Gamecube được phát hành vào tháng 11 năm 2004, trong đó Samus đi đến Planet Aether và phát hiện ra rằng một vụ tai nạn trên thiên thạch Phazon trên hành tinh đã tạo ra một vũ trụ song song; Cô cũng bị Metroid Prime theo đuổi, hiện được gọi là Dark Samus. Tiếng vang Sau đó được theo sau bởi Metroid Prime Pinball, Một trò chơi spin-off được phát triển bởi Fuse Games và được phát hành vào năm 2005 cho Nintendo DS. [44] Metroid Prime Pinball là một trò chơi pinball có hầu hết các địa điểm và ông chủ của Metroid Prime.

   Trò chơi tiếp theo là Thợ săn chính của Metroid cho Nintendo DS, với một cốt truyện diễn ra giữa Metroid PrimeMetroid Prime 2: Echoes. Một bản demo của trò chơi đã được phát hành với việc mua một chiếc Nintendo DS có tựa đề Metroid Prime: Hunters – First Hunt, và toàn bộ trò chơi được phát hành vào ngày 20 tháng 3 năm 2006 tại Bắc Mỹ và ngày 5 tháng 5 năm 2006 tại Châu Âu. Cốt truyện theo sau Samus đang cố gắng khám phá một “sức mạnh cuối cùng” trong khi đối mặt với sáu thợ săn tiền thưởng đối thủ. Thợ săn Không được phát triển bởi Retro Studios, nhưng bởi công ty con có trụ sở tại Redmond Nintendo Software Technology (NST).

   Điểm cao cho một giai đoạn trong trò chơi Gamecube 1080 độ tuyết lở (Được phát triển bởi Thợ săn Team, nst) đánh vần: “Met” ROI “” D P “.

   Phần tiếp theo thứ ba là Metroid Prime 3: Tham nhũng, Được phát hành vào ngày 27 tháng 8 năm 2007 cho Wii. Tham nhũng là phần cuối cùng trong Xuất sắc Sê-ri nhỏ [45] và giới thiệu các thợ săn và nhân vật mới, chẳng hạn như Rundas, một thợ săn tiền thưởng khác từ Liên đoàn thiên hà. Nó theo Samus và các thợ săn khác khi họ chiến đấu để ngăn chặn sự tham nhũng của một số hành tinh bởi những người Leviathans giàu Phazon đe dọa sẽ biến toàn bộ vũ trụ thành Phazon.

   Super Smash Bros. Ẩu đả có một giai đoạn dựa trên tàu khu trục Orpheon với Nữ hoàng ký sinh trong nền, cũng như nhiều bài hát khác nhau từ trò chơi như nhạc nền. [46] [47]

   Một trò chơi spin-off khác, Lực lượng Liên đoàn Chính Metroid, được phát hành cho Nintendo 3DS năm 2016.

   Phần tiếp theo thứ tư, Metroid Prime 4, đã được công bố tại E3 2017. Vào tháng 1 năm 2019, Nintendo tuyên bố sản xuất đã được khởi động lại và Retro Studios hiện đang thực hiện trò chơi. Nó hiện đang được phát triển cho Nintendo Switch và sẽ được phát hành “Beyond 2019”.