Meta Quest Pro, nửa năm sau: Bị bắt giữa Quest 2 và Quest 3 – CNET, Meta Quest Pro VS Meta Quest 2: Bạn có nên đi chuyên nghiệp? Dexerto

Meta Quest Pro vs Meta Quest 2: Bạn có nên đi chuyên nghiệp

Ngoài ra còn có một khoảng cách lớn giữa các điện thoại chúng tôi sử dụng và các tai nghe VR/AR của thời điểm. Qualcomm đang cố gắng thu hẹp khoảng cách này và Apple, Google và Samsung có thể sẽ cố gắng làm điều tương tự. Meta có ứng dụng điện thoại của riêng mình hoạt động với Quest 2 và Quest Pro, nhưng nó không được suy nghĩ lại cho người dùng chuyên nghiệp. Tôi không cảm thấy mình có thể xuất trình VR của mình làm việc dễ dàng hoặc trực giác hơn và tôi không cảm thấy mình có thể sử dụng các ứng dụng hoặc phần mềm mà tôi dựa vào mọi lúc theo những cách dễ dàng, hợp lý trên Quest Pro Pro. Khi nào nó sẽ cảm thấy như một phần mở rộng thực sự của máy tính xách tay hoặc điện thoại của tôi? Tôi không biết.

Meta Quest Pro, nửa năm sau: Bị bắt giữa Quest 2 và Quest 3

Sau khi tôi thử nghiệm PSVR 2, Quest Pro dường như thậm chí còn là một bí ẩn hơn, nhưng nó có thể cho chúng tôi biết điều gì đó về tai nghe nhiệm vụ 3 VR sắp tới.

Scott Stein biên tập tại lớn

Tôi đã bắt đầu với việc xem xét máy tính xách tay CNET vào năm 2009. Bây giờ tôi khám phá công nghệ đeo, VR/AR, máy tính bảng, chơi game và các xu hướng tương lai/mới nổi trong thế giới thay đổi của chúng tôi. Những nỗi ám ảnh khác bao gồm ma thuật, nhà hát nhập vai, câu đố, trò chơi trên bàn, nấu ăn, ngẫu hứng và máy bay phản lực New York. Nền tảng của tôi bao gồm một MFA trong nhà hát mà tôi áp dụng để suy nghĩ về những trải nghiệm nhập vai về tương lai.

  • Gần 20 năm viết về công nghệ, và trong một thập kỷ xem xét các sản phẩm và ứng dụng công nghệ đeo được công nghệ đeo

Ngày 30 tháng 3 năm 2023 5:00 a.m. Pt

Tai nghe và bộ điều khiển thực tế ảo Meta Quest Pro

Tai nghe Quest 2 từ Meta đã thành công như một thiết bị chính khép kín để chơi game VR. Sau đó, Meta đầy tham vọng nhằm mục đích nhiều hơn với Quest Pro, tai nghe $ 1.500 được xây dựng xung quanh một chiến lược siêu truyện đáng ngờ. Pro, đã được bán với giá thấp hơn 500 đô la so với giá ra mắt của nó, cảm thấy bị mê hoặc như một thiết bị chuyên nghiệp, được xây dựng cho một tương lai của công việc trong các siêu hình chưa ở đây và có thể không bao giờ.

Trong gần sáu tháng kể từ khi Quest Pro ra mắt, PlayStation VR 2 đã nổi lên như một ứng cử viên tai nghe rất khác với hình ảnh tuyệt vời và theo dõi mắt tương tự. Tai nghe VR 5-Tether được đặt ở PlayStation hoàn toàn không có tham vọng nào là một thiết bị làm việc. Nó chỉ muốn chơi game trong bất kỳ căn phòng nào mà PS5 của bạn sống. Trong khi đó, Apple dự kiến ​​sẽ công bố tai nghe thực tế hỗn hợp của riêng mình chỉ trong vài tháng.

Coi đây nè: Meta Quest Pro nửa năm sau: Tại sao tôi mặc nó và tại sao bạn nên đợi Quest 3

Còn nữa. Nền kinh tế chỉ trở nên tồi tệ hơn và Meta đã sa thải hàng ngàn người trong vài tháng qua. Chi 1.000 đô la cho tai nghe VR không có gì thực sự muốn làm, trừ khi bằng cách nào đó có thể là một thiết bị tuyệt vời có thể cung cấp nhiều cách sử dụng trong một. Meta đang cố gắng tạo ra nền tảng nhiệm vụ đa dụng, nhưng nó vẫn tốt nhất ở một thể loại: chơi game.

Tuy nhiên, có những chủ đề cho tương lai. Tai nghe VR có thể là các thiết bị tập luyện tuyệt vời. Kinh nghiệm xã hội trong VR có thể ấn tượng, vận chuyển và có ý nghĩa. Đã có mặt là các công cụ nghệ thuật 3D và các công cụ mô phỏng nâng VR lên sử dụng cực kỳ chuyên nghiệp. Bạn có thể đúc nhiều màn hình từ máy tính của mình và sử dụng tai nghe VR làm máy tính để bàn ma thuật của bạn, nhưng sự kiên nhẫn và số dặm của bạn có thể thay đổi nghiêm trọng.

Nhiệm vụ theo dõi bằng mắt, theo dõi mặt chuyên nghiệp, đóng gói một màn hình độ phân giải cao ấn tượng, có vẻ như là một bước tiến hóa hướng tới bất cứ thứ gì giống như kính nhỏ hơn. Và với phần mềm và cầu nối cho máy tính và điện thoại sẽ tinh tế hơn nhiều. Về mặt lý thuyết, Meta đã không sai với nhiệm vụ, nhưng đó là quá sớm.

Bằng mọi cách, đừng nhận được nhiệm vụ chuyên nghiệp. Meta Quest 3 dự kiến ​​vào cuối năm nay, và nó rất có thể có một bộ xử lý tốt hơn và nhiều tính năng tương tự ở (có lẽ) một mức giá thấp hơn. Ngoài ra, nếu bạn tò mò về các thiết bị VR đắt tiền, chảy máu, có thể hướng đến công việc, Apple cũng dự kiến ​​sẽ có ứng cử viên riêng vào năm 2023. Vive XR Elite thậm chí còn nhỏ hơn của HTC có khả năng di động hơn và mặc dù nó không hoạt động với kính của tôi, nhưng nó có thể là một tai nghe du lịch có kích thước thực tế hơn cho một số. Và nếu bạn đang tìm cách nâng cao trò chơi VR của mình ngoài Quest 2, PlayStation VR 2 là đặt cược tốt nhất của bạn cho đồ họa và tính năng đầy hứa hẹn của nó, ngay cả khi nó bị buộc bởi cáp.

Nhưng tôi đã bắt đầu sử dụng Quest Pro gần đây hơn và một số điều vẫn thực sự nổi bật.

Coi đây nè: Phòng làm việc Meta Horizon với Quest Pro: Một cái nhìn về tương lai của công việc

Wow, màn hình và thậm chí cả âm thanh

PlayStation VR 2 có màn hình OLED HDR phong phú và sáng hơn, nhưng Quest Pro có màn hình hiển thị rõ ràng và rõ ràng nhất về gần như bất kỳ tai nghe VR nào tôi từng sử dụng. Hệ thống ống kính thu nhỏ của Meta, được gọi là quang học Pancake, kết hợp với màn hình LCD sáng cuối cùng tạo ra sự khác biệt đáng chú ý so với Quest 2. Tôi đánh giá cao một lần nữa văn bản rõ ràng trông như thế nào, các trò chơi sống động như thế nào và làm thế nào đơn giản là rõ ràng tất cả. Nó không hoàn hảo, nhưng nếu giá không phải là đối tượng thì đây sẽ là màn hình lý tưởng cho việc sử dụng hàng ngày. Các ống kính cũng không có bất kỳ đường dây có gân nào, không giống như ống kính Fresnel của PlayStation VR 2 và một số tai nghe VR khác. Tôi đánh giá cao rằng nó phù hợp với kính của tôi, như mọi khi, mặc dù tai nghe phù hợp không lỏng lẻo và tha thứ như của PSVR 2.

Tôi cũng đánh giá cao âm thanh, thật đáng ngạc nhiên. Sau khi sử dụng tai nghe của PSVR 2, phải được chèn vào mỗi lần, tôi sẽ tận hưởng một lần nữa cách mà tai nghe của Meta chỉ phát ra âm thanh từ các băng đô không cần tai nghe riêng biệt. Âm thanh của Quest Pro nghe hay hơn tai nghe của PSVR 2, đến tai tôi, mặc dù âm thanh mở không khí và tôi cũng có thể nghe thấy mọi thứ khác trong phòng. Sự pha trộn của âm thanh VR và thế giới hàng ngày có cảm giác như là loại kính trong tương lai và tai nghe thực tế hỗn hợp sẽ phải giải quyết, và một trong số ít người làm điều đó cũng như nó có thể được thực hiện ngay bây giờ.

Nó rất thoải mái và không dây

Trượt tai nghe trên mắt tôi luôn cảm thấy như đang đeo một cặp ống kính ma thuật. Tôi nghĩ về điều này, cách họ đặt trên kính của tôi, cách tôi có thể tình cờ đi bộ quanh phòng chơi golf mini Walkabout và không cảm thấy lo lắng về việc va vào bất cứ điều gì. Tôi đánh giá cao nhận thức trong phòng cao, một phần vì tôi có thể nhìn thấy căn phòng xung quanh hai bên của tai nghe. Ngoài ra, với các bộ điều khiển nhỏ hơn và thiết kế khép kín không dây tự nhiên, tôi chỉ thích trượt vào nó.

Nó cũng cồng kềnh

Đồng thời, wow, Quest Pro được định hình một cách lúng túng. Nó lớn và có một chiếc băng đô lớn, và cần bến bộ sạc đặc biệt của riêng mình để sạc tai nghe và bộ điều khiển. Nó chỉ cảm thấy như một chiếc xe thể thao tinh tế mà bạn cần phải đặt lại cẩn thận trong nhà để xe. Điều đó không giống như Quest 2, tổng thể nhỏ hơn mặc dù mặt trước lớn hơn, có thể được nhét dễ dàng hơn vào một trường hợp mang theo và không có thiết kế tấm che bóng tương tự. Ngoài ra, bởi vì tôi cần phải sạc Pro mỗi khi tôi sử dụng, nó cũng có vẻ phức tạp hơn để lưu trữ so với PSVR 2 cũng rất lớn (nhưng ánh sáng), có thể được giấu trên kệ.

Meta không bao giờ nâng cao phần mềm đủ

Quest Pro thực sự chỉ là một nhiệm vụ về các ứng dụng và hệ điều hành, đến nỗi bạn có thể tự hỏi tại sao nó thậm chí cần phải nâng cấp. Khả năng tương thích ngược là một điều tuyệt vời, nhưng có cơ hội ở đây để suy nghĩ lại về giao diện, đẩy thực tế hỗn hợp nhiều hơn và tạo ra một lớp ứng dụng mới thực sự. Có các ứng dụng được tối ưu hóa cho các camera màu sắc và các tính năng thực tế hỗn hợp (và theo dõi mắt và mặt) cho các hiệu ứng khác nhau, nhưng hầu hết các tính năng bổ sung này đều cảm thấy được giải quyết, không cần thiết.

Theo dõi mắt và khuôn mặt không phải là không thể thiếu đối với meta ngay bây giờ, đây có thể là một sự giải thoát lớn cho những người xem các cảm biến này là các ô cửa đến toàn bộ mức độ dữ liệu quan sát đáng lo ngại hoặc quảng cáo được nhắm mục tiêu nhiều hơn. Nhưng điều đó cũng có nghĩa là cách các công nghệ này được sử dụng cũng không cần thiết, trừ khi bạn là một nhà phát triển nhiệm vụ đầy tham vọng, người muốn làm. Khi tôi đã thử theo dõi mắt và mặt để làm động Avatars của mình, nó đã có kết quả hỗn hợp, và đôi khi nó làm cho bản thân ảo của tôi trông lạ mắt. Meta đã có thể sử dụng AI để giúp các avatar hoạt hình dựa trên tín hiệu giọng nói và chúng hoạt động đủ tốt.

PSVR 2, bằng cách so sánh, sử dụng các tính năng độc đáo của nó đầy đủ hơn. Theo dõi mắt đã được sử dụng rộng rãi trong nhiều trò chơi khởi động để kết xuất được tạo ra để cải thiện kết quả đồ họa và một số trò chơi cũng sử dụng theo dõi mắt cho các điều khiển,.

Ngoài ra còn có một khoảng cách lớn giữa các điện thoại chúng tôi sử dụng và các tai nghe VR/AR của thời điểm. Qualcomm đang cố gắng thu hẹp khoảng cách này và Apple, Google và Samsung có thể sẽ cố gắng làm điều tương tự. Meta có ứng dụng điện thoại của riêng mình hoạt động với Quest 2 và Quest Pro, nhưng nó không được suy nghĩ lại cho người dùng chuyên nghiệp. Tôi không cảm thấy mình có thể xuất trình VR của mình làm việc dễ dàng hoặc trực giác hơn và tôi không cảm thấy mình có thể sử dụng các ứng dụng hoặc phần mềm mà tôi dựa vào mọi lúc theo những cách dễ dàng, hợp lý trên Quest Pro Pro. Khi nào nó sẽ cảm thấy như một phần mở rộng thực sự của máy tính xách tay hoặc điện thoại của tôi? Tôi không biết.

Meta đã thêm một tính năng theo dõi tay thử nghiệm có tên trực tiếp Touch cho phép ngón tay của bạn “nhấn” nút bằng cách nhấn chúng trong không khí hoặc nhấn phím trên bàn phím ảo lơ lửng. Tương tác trực tiếp hơn này bắt chước những gì Microsoft đã làm trên HoloLens 2 . Tuy nhiên, nó không đủ đáng tin cậy để sử dụng để viết thực tế, và vẫn cảm thấy hơi khó xử. Quest Pro vẫn, chủ yếu, được sử dụng tốt nhất với các bộ điều khiển.

Có rất nhiều công cụ sáng tạo và làm việc trên Quest Pro, nhưng gần như tất cả những thứ bạn cũng có thể sử dụng trên Quest 2, trừ đi theo dõi mắt và các tùy chọn thực tế hỗn hợp đẹp hơn.

Nhiệm vụ 3 sẽ nhận được nhiều tính năng của Quest Pro

Hy vọng tai nghe tiếp theo của Meta sẽ áp dụng nhiều phẩm chất tốt nhất của Quest Pro: máy ảnh màu sắc và khả năng thực tế hỗn hợp, hệ thống ống kính nhỏ hơn và hình ảnh sắc nét hơn, và trên hết, có khả năng là bộ xử lý nhanh hơn, tốt hơn. Nhiệm vụ 3 có thể không theo dõi mắt, nhưng dù sao bạn cũng không cần điều đó, dù sao thì. Nó cũng có thể đi kèm với các bộ điều khiển tương tự như Pro, hoặc ít nhất là làm việc với chúng. (Tôi thích cách các bộ điều khiển chuyên nghiệp nhỏ hơn, nhưng tôi cũng không thích cách họ cần sạc thường xuyên hơn.)

Nhiệm vụ 3 dự kiến ​​sẽ có giá khoảng 500 đô la, và nếu điều đó đúng, nó sẽ chỉ bằng một nửa giá của Quest Pro. Mặc dù tôi đánh giá cao hình ảnh chất lượng cao và phù hợp của Pro, nhưng hoàn toàn không có lý do gì bạn nên mua, ngay cả ở mức giá hiện tại thấp hơn nhưng vẫn đắt tiền 1.000 đô la.

Tương lai không chỉ là về VR: mà là về các thiết bị giống như kính nhỏ hơn mà cuối cùng sẽ có thể đeo được cả ngày, và trong khi đó sẽ hoạt động như một kính bảo hộ thực tế hỗn hợp tại nhà. Phần cứng của Meta đang di chuyển trên con đường đó, nhưng vào đầu năm 2023, VR vẫn chủ yếu để chơi game và Quest Pro không phải là một tai nghe được tạo ra cho các game thủ, và điều đó sẽ cho bạn biết tất cả những gì bạn cần biết.

Meta Quest Pro vs Meta Quest 2: Bạn có nên đi chuyên nghiệp?

Meta Quest Pro và 2

Meta hoàn toàn thuộc về thực tế ảo, đã đổi tên toàn bộ hoạt động kinh doanh của họ sau tầm nhìn lớn của họ về một siêu nhân. Mặc dù Mark Zuckerberg đã đổ hàng tỷ đô la vào sáng kiến ​​này, VR vẫn tương đối thích hợp. Với hai tai nghe hàng đầu hiện có sẵn, bạn sẽ nhận được? Quest 2, hoặc flagship hiện tại của meta, Quest Pro?

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Giá

  • Meta Quest 2 Giá: $ 399.99 (128GB), $ 499.99 (256gb)
  • Giá Meta Quest Pro: $ 999.99

Có một khoảng cách về giá giữa Quest 2 và Quest Pro. Trong khi Quest 2 ban đầu được ra mắt với giá trị bằng mắt $ 1499.99, công ty hiện đã đưa nó xuống một mức giá ngon miệng hơn.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Tai nghe Quest Pro được thiết kế đặc biệt để được sử dụng bởi các chuyên gia trong ngành, làm cho nó trở thành một lựa chọn ít thân thiện với người tiêu dùng hơn.

Quest Pro có camera màu, cũng như hỗ trợ tốt hơn cho việc vượt qua, điều này làm cho các tựa game chơi như Demeo in VR A Felight. Tuy nhiên, đối với hầu hết người dùng VR, đây thực sự không phải là bất cứ điều gì mà bạn yêu cầu trong việc sử dụng hàng ngày. Các bộ điều khiển mới đi kèm với Quest Pro cũng hoạt động với Quest 2. Với tất cả những điều đó trong tâm trí, sự khác biệt thực tế, hữu hình giữa hai tai nghe là gì?

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Thông số kỹ thuật

Meta Quest Pro Một cảnh quay đầy đủ của meta Quest Pro

Về mặt thiết kế, Meta Quest Pro có vẻ tốt hơn đáng kể, nhưng một khi bạn đào sâu hơn vào các sự kiện và số liệu, nó chỉ có các ống kính tạo ra nhiều sự khác biệt ở đây.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Với Quest 2 sử dụng ống kính Fresnel cũ hơn, bạn có thể bắt đầu nhận thấy quang sai màu sắc ở góc mắt của bạn. Rất nhiều vấn đề này đã được giải quyết giữa lần ra mắt ban đầu của Quest 2 và công nghiệp VR áp dụng ống kính pancake.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Do cách mà các ống kính Fresnel hiển thị một hình ảnh, bằng cách làm cong nó vào và sau đó phình ra, nó có thể bắt đầu phá hủy hình ảnh ở hai bên, với hy vọng rằng bạn sẽ không bao giờ nhận thấy nó.

Ống kính pancake cũng cho phép bạn đeo kính thoải mái hơn nhiều, do nó – như tên gọi – hình dạng phẳng hơn. Dây đeo đầu do Halo-halo thiết kế của Quest Pro cũng được thể hiện đáng chú ý hơn so với Quest 2 cho các phiên VR mở rộng. Điều này là do cách mà Quest Pro phân phối trọng lượng của nó trên tai nghe, so với nhiệm vụ nặng 2. Đây là một lợi ích khác của những ống kính bánh kếp tốn kém mà Quest Pro sử dụng.

Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để cập nhật mới nhất về esports, chơi game và nhiều hơn nữa.

Meta Quest Pro VS Meta Quest 2: Cái nào tốt nhất?

Meta Quest Pro vs Meta Quest 2 - Tốt nhất - XR hôm nay

Kể từ khi mua Oculus, Meta đã có những bước tiến đáng kể trong thế giới thực tế mở rộng (XR).

Trong những năm gần đây, công ty đã đầu tư rất nhiều vào tầm nhìn của mình về Meta Metaverse, khám phá những cách mới để đưa mọi người lại với nhau trong một cảnh quan kỹ thuật số thông qua thực tế ảo, hỗn hợp và tăng cường (VR/MR/AR). The Meta Quest 2 và Meta Quest Pro chỉ là hai ví dụ về các công nghệ nhập vai mới nhất được cung cấp bởi meta. Cả hai đều được thiết kế để cho phép trải nghiệm MR mạnh mẽ, mặc dù trọng tâm của chúng hơi khác nhau.

Meta Quest 2 là thiết bị tập trung vào người tiêu dùng mới nhất được tạo ra bởi Meta, được xây dựng chủ yếu cho bối cảnh giải trí và chơi game, mặc dù nó đã được một số công ty đào tạo và hợp tác tận dụng cho mục đích đào tạo và hợp tác. Mặt khác, The Meta Quest Pro Pro được tùy chỉnh cho bối cảnh doanh nghiệp, trao quyền cho các công ty tận dụng thời đại mới của Meta Meta Work.

Dưới đây là sự khác biệt chính giữa hai hệ thống.

Meta Quest Pro vs Meta Quest 2: Các tính năng

Cả Meta Quest 2 và Meta Quest Pro đều là tai nghe VR, được chế tạo bởi Meta. Quest 2 là tai nghe VR cấp độ cao cấp, với đường chuyền đen trắng, điều khiển cử chỉ, xử lý mạnh mẽ và độ rõ hình ảnh đặc biệt.

Quest Pro về cơ bản là tất cả mọi thứ mà Quest 2 là, và sau đó là một số. Nó có camera phía trước rõ ràng hơn, đường thông qua màu sắc mạnh hơn và bộ xử lý cấp độ tiếp theo trực quan. Quest Pro có một số tính năng dành riêng cho thị trường chuyên nghiệp, giúp biện minh cho thẻ giá cao hơn nhiều.

Hãy cùng xem xét một số tính năng chính đối đầu:

Nhiệm vụ meta 2 Meta Quest Pro
Trưng bày LCD QLED (ống kính kiểu bánh kếp)
Nghị quyết 1832 × 1920 mỗi mắt 1832 × 1920 mỗi mắt
Điều chỉnh IPD 3 bộ trước (58, 64 và 66 mm) Gia số 55-75mm
Tốc độ làm tươi 72-90 Hz 72-90 Hz
Bộ xử lý Qualcomm Snapdragon XR2 Gen 1 Qualcomm Snapdragon XR2+ Gen 1
Bộ nhớ và lưu trữ RAM 6GB và 128-256GB RAM 12GB và lưu trữ lên tới 256GB
Cảm biến Con quay hồi chuyển, gia tốc kế, cảm biến gần Cảm biến ánh sáng xung quanh, gia tốc kế, cảm biến lân cận, máy đo độ cao, phong vũ biểu và từ kế từ tính
Máy ảnh Bốn camera cho bộ điều khiển và theo dõi tai nghe 5 Máy ảnh cho quy mô phòng, 2 máy ảnh để theo dõi khuôn mặt, 3 máy ảnh trên mỗi bộ điều khiển để tự theo dõi, 3 máy ảnh để theo dõi mắt
Âm thanh 3.Giắc cắm 5 mm, loa âm thanh nổi tích hợp, micrô và âm thanh không gian Âm thanh không gian, kép 3.Giắc cắm 5 mm, loa âm thanh nổi tích hợp và micro
Kết nối Wi-Fi, Bluetooth 5 và USB Type C Gen 1 Wi-Fi 6e, Bluetooth 5.2 và USB loại C gen 2
Theo dõi mặt/mắt/tay Theo dõi tay Theo dõi mặt, mắt và tay

Quest Pro vs Quest 2: Hiển thị và Hiệu suất

Mặc dù cả Quest Pro và Meta Quest 2 đều có cùng độ phân giải, thì Quest Pro có trường nhìn cao hơn 10 º và công nghệ quang tốt hơn. Quest Pro hỗ trợ ống kính QLED, với hơn 500 vùng riêng lẻ để làm mờ cục bộ. Nó cũng có ống kính bánh kếp chuyên dụng của riêng mình, cung cấp chất lượng thị giác cao hơn mà không ảnh hưởng đến công thái học.

Quest Pro cũng có gam màu cao hơn và hỗ trợ nhiều pixel mỗi inch hơn 37% so với Quest 2. Các nhà phát triển trên Quest Pro có thể thực hiện kết xuất FOODEAT để tăng hiệu suất và tăng độ phân giải bằng cách tập trung vào nơi mà mắt người dùng đang tìm kiếm.

Về hiệu suất, Quest Pro nhanh hơn tới 50% khi tạo và phát trực tuyến nội dung so với Quest 2, do chip Snapdragon được tăng cường đặc biệt. Mặc dù Quest 2 vẫn cực kỳ nhanh và hiệu quả trong việc duy trì tốc độ khung hình cao, nhưng nó gần như không tiến bộ như Quest Pro Pro.

Quest Pro được thiết kế phần lớn để cung cấp cho người dùng cách tạo không gian văn phòng di động. Do đó, nó có thể mang lại nhiều trải nghiệm hợp lý hơn trong VR, và cũng cung cấp trải nghiệm vượt qua nâng cao với hình ảnh màu sắc, tuyệt vời cho mục đích thực tế hỗn hợp.

Quest Pro vs Quest 2: Thoải mái và Công thái học

Thật khó để biết chắc chắn liệu Quest Pro có đủ thoải mái cho mặc lâu dài. Tuy nhiên, nó được thiết kế để cân bằng hơn so với Quest 2, với pin được đặt ở mặt sau để bù trọng lượng tấm che.

Các ống kính cũng thoải mái hơn một chút khi sử dụng, nhờ các ống kính có thể điều chỉnh liên tục có thể được tối ưu hóa để phù hợp với con mắt của người dùng. Quest 2 chỉ có 3 vị trí để điều chỉnh IPD và khoảng cách ống kính có thể được điều chỉnh.

Quest Pro cũng sử dụng công nghệ ống kính pancake, làm cho màn hình mỏng hơn khoảng 40% so với Quest 2. Ngoài ra còn có độ tương phản lớn hơn và màu sắc phong phú hơn, rực rỡ hơn có sẵn từ Quest Pro, có thể cho phép trải nghiệm xem thoải mái hơn.

Quest Pro vs Quest 2: Thoải mái và Công thái học

Cả Quest 2 và Quest Pro cung cấp khả năng theo dõi tay, nhưng Quest 2 đều có phần giới hạn so với Pro Pro. Nhiệm vụ 2 phụ thuộc rất nhiều vào theo dõi bộ điều khiển được thực hiện bởi tai nghe, vì vậy tay của bạn cần phải ở trong tầm nhìn của máy ảnh tai nghe.

Bộ điều khiển Quest Pro có camera tích hợp của riêng họ, cho phép giám sát và điều khiển cử chỉ tốt hơn. Thêm vào đó, mỗi bộ điều khiển có cảm biến pinch mới, cải thiện haptics và khả năng sử dụng bộ điều khiển của bạn làm bút stylus khi vẽ trên bảng trắng ảo.

Bộ điều khiển Quest Pro có dock bao gồm của riêng họ để sạc hoặc chúng có thể được cung cấp năng lượng bằng cáp độc quyền, trong khi bộ điều khiển Quest 2 chạy trên pin Double A tiêu chuẩn.

Nhiệm vụ 2 vs The Quest Pro: Điều nào là tốt nhất?

Thật công bằng khi nói Quest Pro là một tai nghe tiên tiến hơn nhiều, với trải nghiệm MR tốt hơn, sức mạnh xử lý nâng cao và hình ảnh phi thường. Tuy nhiên, nó cũng đắt hơn rất nhiều so với Quest 2, vì nó nhắm mục tiêu cụ thể vào người dùng Enterprise.

Đối với các game thủ và những người đam mê VR đang tìm cách khám phá không gian VR lần đầu tiên, Quest 2 là một công cụ mạnh mẽ có quyền truy cập tuyệt vời vào một loạt các tùy chọn nội dung. Tuy nhiên, nó chỉ đơn giản là có thể cạnh tranh với Quest Pro về các công cụ và cài đặt nâng cao.

Nếu bạn đang tìm kiếm hình ảnh tốt hơn, công thái học và sức mạnh xử lý, đặc biệt phù hợp với thời đại mới của công việc ảo, thì Quest Pro rõ ràng là lựa chọn số một.