Logitech MX vs. Logitech Lift: Chuột phù hợp để mua?, Logitech sườn nâng là một con chuột thẳng đứng mà dễ nắm bắt hơn | ARS Technica

Logitech sườn nâng là một con chuột thẳng đứng mà dễ nắm bắt hơn

Không có bằng chứng khó chứng minh rằng một con chuột thẳng đứng có thể làm giảm bớt các vấn đề như hội chứng ống cổ tay hoặc chấn thương căng thẳng lặp đi lặp lại (RSI). Logitech cũng cẩn thận không thực hiện bất kỳ lời hứa mạnh mẽ nào ngoài việc nói ra con chuột “gây áp lực ra khỏi cổ tay trong khi thúc đẩy tư thế cẳng tay tự nhiên hơn trong suốt cả ngày.”Tuy nhiên, có nghiên cứu xác nhận rằng chuột thẳng đứng chiến đấu thành công phát âm.

Logitech MX vs. Logitech Lift: Chuột phù hợp để mua?

Bằng cách đăng ký, bạn đồng ý với các điều khoản sử dụng và chính sách của chúng tôi, bạn có thể hủy đăng ký bất cứ lúc nào.

Chuột dọc đang dần đi đến một xu hướng, cho rằng chúng có sức hấp dẫn hơn và mang lại sự thoải mái hơn so với con chuột truyền thống. Logitech gần đây đã phát hành chuột nâng; Một hành động đủ để khơi dậy một cuộc tranh luận về con chuột thẳng đứng tốt nhất trên thị trường vào lúc này.

Trước khi thang máy xuất hiện, Logitech MX dọc đã tạo ra một cái tên cho chính nó cho thiết kế công thái học của nó. Nếu bạn đang suy ngẫm xem bạn nên đến nơi mới nhất hay một sản phẩm đã được thiết lập, chúng tôi đã có một so sánh ngắn gọn sẽ giúp bạn chọn đúng con chuột.

Logitech MX dọc

Chuột

Logitech MX dọc đã được phát hành trở lại vào năm 2018, được thiết kế đặc biệt để làm giảm căng thẳng khỏi cẳng tay và cổ tay của bạn. Logitech không tuyên bố giải quyết bất kỳ cơn đau mãn tính nào nếu bạn đang sử dụng MX theo chiều dọc, nhưng vâng, bạn chắc chắn sẽ có một thời gian thoải mái hơn khi làm việc với con chuột này trái ngược với thiết kế truyền thống.

Kết cấu:

Thiết kế khôn ngoan, MX dọc không cảm thấy sang trọng và phong phú, nhưng đó không phải là tất cả. Chuột có sáu nút. Các nút bên trái và bên phải bằng bánh xe cuộn được đặt ở phía bên phải. Ngoài ra, có hai nút nữa trên ngóc ngách và một nút khác ở trên cùng.

Chuột cũng đi kèm với cổng sạc USB-C tích hợp. Ngoài ra, kết nối không dây của chuột có thể được sử dụng tới 32 feet (10 mét). Bạn có thể chọn cáp USB, Bluetooth hoặc dongle để kết nối Logitech MX dọc với thiết bị của bạn.

Đặc trưng:

Chuột được vận hành bởi một bàn tay

MX dọc đã xây dựng một danh tiếng vững chắc cho thiết kế công thái học của nó. Thêm sự thật rằng nó có một kết thúc bóng bẩy mang lại cho nó một cái nhìn cao cấp. Ngoài ra, bạn có thể kết nối chuột này với ba thiết bị khác nhau; Có một ánh sáng hoạt động như một chỉ số để giúp bạn hiểu thiết bị nào con chuột được kết nối với.

Một tính năng nổi bật khác của logitech mx dọc là tùy chỉnh. Bạn có thể sử dụng phần mềm Tùy chọn Logitech để gán các chức năng nhất định cho các nút theo yêu cầu của bạn.

Nói về thời lượng pin, Logitech MX dọc có thể bị sạc trong khoảng bốn tháng sau một phiên sạc. Ngoài ra, bạn nhận được ba giờ sử dụng cho mỗi một phút sạc. Một lần nữa, những con số này không nên được coi là tuyệt đối vì thời lượng pin tổng thể phụ thuộc vào chu kỳ sử dụng khác nhau đối với mỗi người dùng.

Nó phù hợp với ai?

Logitech MX dọc phù hợp cho người dùng có bàn tay có kích thước trung bình hoặc lớn.

Logitech Lift

Chuột đen

Logitech gần đây đã phát hành mô hình LIFT, bổ sung mới nhất cho dòng sản phẩm Ergo và bàn phím của gã khổng lồ công nghệ. Chuột nâng được thiết kế đặc biệt để mang lại trải nghiệm thoải mái cho việc sử dụng cả ngày, nhờ vào độ bám có kết cấu mềm và phần còn lại của ngón tay cái.

Kết cấu:

Chuột nâng Logitech có cấu trúc nhỏ gọn với lớp hoàn thiện màu đen mờ. Trong khi sử dụng con chuột này, bàn tay của bạn sẽ nâng lên mặt đất lên tới 57 độ, làm giảm tất cả áp lực và căng thẳng bằng cách căn chỉnh cẳng tay của bạn đúng cách với cổ tay.

Thang máy Logitech có bốn nút; Các nút nhấp chuột phải và trái được đặt ở phía trước với một bánh xe thông minh giữa chúng để cuộn. Hai nút còn lại nằm trên ngóc ngách trên phần còn lại của ngón tay cái.

Logitech sườn nâng là một con chuột thẳng đứng mà dễ nắm bắt hơn

Tùy chọn xây dựng tông đơ và thuận tay trái làm cho thang máy thêm hữu ích.

Scharon Harding – 19 tháng 4 năm 2022 7:01 AM UTC

Logitech Lift

Nhận xét của độc giả

104 với

Thông số kỹ thuật trong nháy mắt: Lift Logitech
cảm biến Quang học (mô hình không được tiết lộ)
Tùy chọn kết nối Năng lượng thấp Bluetooth, 2.Dongle không dây 4 GHz
Nút có thể lập trình 4
Hồ sơ trên tàu 0
Thắp sáng Không có
Kích cỡ 4.25 x 2.76 x 2.8 inch
(108 x 70 x 71 mm)
Cân nặng 0.28 lb (125 g)
Sự bảo đảm 1 năm
Giá (MSRP) $ 70

Với tầm vóc cao đến kinh ngạc và các đường cong phi truyền thống, chuột thẳng đứng yêu cầu một số điều chỉnh để sử dụng. Nhưng sự hoàn trả có mục đích, nếu bạn tin rằng các nhà sản xuất chuột, là cánh tay, cổ tay và bàn tay lớn hơn do một vị trí bàn tay tự nhiên hơn.

Nhưng giống như bất kỳ ngoại vi công thái học nào, bạn sẽ không gặt hái bất kỳ lợi ích nào nếu bạn không quen với thiết bị. Logitech là một trong những tên tuổi lớn nhất ở chuột thẳng đứng, nhờ MX dọc, một trong những con chuột thẳng đứng giàu tính năng nhất trên thị trường. Logitech Lift Wireless Mouse không giàu tính năng, nhưng nó được mời nhiều hơn do bản dựng nhỏ hơn nhắm mục tiêu vào tay nhỏ đến trung bình, một tùy chọn thuận tay trái và nhiều màu sắc hơn.

Các tùy chọn này giúp bạn dễ dàng tìm thấy một sự phù hợp hơn, điều này rất quan trọng trong công thái học. Và mặc dù có kích thước tay phù hợp với cả thang máy và mx dọc, tôi thấy thang máy dễ nắm bắt hơn trong khi điều hướng các nút bên của nó hơn bất kỳ con chuột dọc nào khác mà tôi đã sử dụng.

Mục lục

  • Thiết kế dọc
  • Một nghiên cứu nhỏ về chuột dọc
  • Không phải là thuốc chữa bách bệnh, mà là một khởi đầu tốt để giải thoát
  • Nhận được một nắm
  • Một phần của câu đố
  • Điều khiển đa PC và chia sẻ tệp
  • Tuổi thọ pin
  • Bánh xe chao đảo, nhấp chuột yên tĩnh
  • Một trong những con chuột thẳng đứng tốt nhất

Thiết kế dọc

Thang máy có bốn nút lập trình

Thang máy đặt tay của bạn ở góc 57 độ với bàn và ở vị trí giống như cái bắt tay. Để so sánh, MX dọc ở cùng một góc và chuột Trackball của Logitech, MX Ergo, ở góc 20 độ. Các thiết kế góc cạnh dẫn đến phát âm cẳng tay ít hơn, giữ cho nó và bàn tay của bạn phù hợp hơn với phần còn lại của cánh tay của bạn. Logitech đã thực hiện thang máy (4.25 x 2.76 x 2.8 inch, 0.28 lb) cho tay lên đến 7.Dài 5 inch, trong khi MX theo chiều dọc (4.72 x 3.11 x 3.09 inch, 0.3 lb) dành cho tay đo ít nhất 6.Dài 9 inch.

Logitech Lift (trái) và Logitech MX dọc (phải)

Công thái học là tất cả về sự thoải mái, vì vậy các tùy chọn của Logitech cho chuột dọc bao gồm hai kích cỡ (và tùy chọn lefty) để mang lại lợi ích cho nhu cầu của mọi người. Nhưng có bằng chứng nào cho thấy một con chuột thẳng đứng có thể làm giảm đau?

Một nghiên cứu nhỏ về chuột dọc

Không có bằng chứng khó chứng minh rằng một con chuột thẳng đứng có thể làm giảm bớt các vấn đề như hội chứng ống cổ tay hoặc chấn thương căng thẳng lặp đi lặp lại (RSI). Logitech cũng cẩn thận không thực hiện bất kỳ lời hứa mạnh mẽ nào ngoài việc nói ra con chuột “gây áp lực ra khỏi cổ tay trong khi thúc đẩy tư thế cẳng tay tự nhiên hơn trong suốt cả ngày.”Tuy nhiên, có nghiên cứu xác nhận rằng chuột thẳng đứng chiến đấu thành công phát âm.

Một nghiên cứu, một bài báo năm 2015, bởi các nhà nghiên cứu từ Synaptics và Trường Y tế Công cộng của Đại học Washington, đã phát hiện ra rằng chuột thẳng đứng làm giảm mạnh mẽ. Nó cũng phát hiện ra rằng “tăng chiều cao chuột và câu cá chuột có thể cải thiện tư thế cổ tay mà không ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất” và những con chuột thẳng đứng cũng có thể dẫn đến sự khó chịu của cổ và vai ít hơn.

Đối với đường hầm cổ tay, nghiên cứu cho thấy rằng mặc dù có ít sai lệch ulnar với chuột dọc, nhưng không có sự giảm mạnh của áp lực đường hầm cổ tay.

Phiên bản thuận tay trái chỉ có màu than chì (trái)

Các chuyên gia công thái học, bao gồm Bộ phận An toàn và Sức khỏe Lao động Hoa Kỳ (OSHA), nhấn mạnh việc giữ cổ tay và tay của bạn phù hợp với cẳng tay của bạn khi làm việc với máy tính. Mặc dù, nó không đưa ra tuyên bố về phát âm cánh tay.

AGR của Đức, đã chứng nhận MX theo chiều dọc và MX Ergo, nói rằng một con chuột hoặc bàn phím không có năng lượng vai và tay). Các chủng khổng lồ này, cũng có thể kết hợp với căng thẳng, có thể khiến người dùng bị bệnh trong dài hạn.”

Cẳng tay ít bị xoắn hơn khi giữ một con chuột thẳng đứng so với một con truyền thống

Vì vậy, mặc dù không có bằng chứng, một con chuột thẳng đứng sẽ chữa khỏi hoặc ngăn ngừa các vấn đề y tế như đường hầm carpal, chúng giảm phát âm và cũng sẽ giúp cánh tay của bạn duy trì góc 90 độ. Nếu bạn bị đau phát ra từ một trong hai khu vực này, một con chuột thẳng đứng có thể hữu ích.

Đó là, nếu bạn sử dụng nó một cách thoải mái.