Đánh giá thang máy Logitech: Một con chuột không dây thẳng đứng nhỏ cho quần chúng | PCWorld, Logitech Lift Lift Ergonomic đánh giá – The Gadgeteer

Logitech nâng đánh giá chuột công thái học dọc

Contents

Thang máy Logitech được cung cấp trong các màu đen, trắng hoặc hồng, và ở cả cấu hình bên trái và tay phải.

Đánh giá thang máy Logitech: Một con chuột không dây thẳng đứng nhỏ hơn cho khối lượng

Alaina Yee

Biên tập viên

Trong nháy mắt

Đánh giá của chuyên gia

Ưu điểm

 • BROUD DIPLIT thoải mái
 • Tùy chọn bên trái
 • Các nút có thể tùy chỉnh cao
 • Theo dõi trơn tru
 • Có thể chi trả

Nhược điểm

 • Góc của chuột phù hợp hơn cho những người ngăn chặn hoặc giảm cảm giác khó chịu ở cổ tay và khuỷu tay

Phán quyết của chúng tôi

Ở mức 70 đô la, Lift Logitech là một con chuột không dây thẳng đứng giá cả phải chăng tuyệt vời cho những người có bàn tay nhỏ hơn. Nó cung cấp một độ bám thoải mái, các nút có thể tùy chỉnh cao và theo dõi mượt mà, và nó cũng thân thiện với nhau. Tuy nhiên, nó tốt nhất cho những người muốn ngăn ngừa đau cổ tay và khuỷu tay nặng trong khi sử dụng chuột, thay vì những người săn lùng một sự thay thế rẻ hơn cho chuột công thái học chuyên dụng.

Giá tốt nhất hôm nay: Lift Logitech

So sánh giá từ hơn 24.000 cửa hàng trên toàn thế giới xem thêm giá
So sánh giá từ thị trường sau

Thiết bị công thái học có thể đắt tiền. Tôi đã đạp xe qua nhiều con chuột trong những năm qua, trackpads, trackballs, chuột lăn, chuột dọc với giá mỗi con chuột đạt hơn 100 đô la cho thiết bị chuyên dụng hơn. Nếu bạn không làm việc cho một công ty trả tiền cho nó, hãy chăm sóc cơ thể của bạn thì tốn một xu khá.

Tuy nhiên, điều về các thiết bị ngoại vi công thái học là mọi người có thể hưởng lợi từ nó. Đặt cơ thể của bạn vào một vị trí trung tính có thể giúp bạn thoát khỏi loại đau đớn buộc bạn phải tìm kiếm các thiết bị đắt tiền. Nó không chỉ dành cho những người như tôi, những người phải sử dụng những con chuột và bàn phím trông hài hước (và thường xuyên xoay qua các phong cách khác nhau, để khởi động) để không bị tổn thương.

Vì vậy, khi Logitech công bố thang máy, một con chuột dọc $ 70 được làm cho tay nhỏ đến trung bình (với biến thể bên trái có sẵn!), Tôi thực sự rất phấn khích. Ngày nay, bạn có thể tìm thấy những biến thể rẻ tiền từ các công ty như Anker, nhưng họ có kích thước cho những người có bàn tay lớn hơn. Họ cũng thường không cung cấp đủ độ nghiêng để có được bàn tay và khuỷu tay của bạn ở vị trí trung tính đúng cách cũng như không cung cấp một biến thể bên trái. Cho đến nay, các tùy chọn tốt nhất cho một con chuột dọc không dây nhỏ gọn là Verticalmouse 4 Evoluent 4 không dây nhỏ ($ 110) hoặc VerticalMouse D Nhỏ không dây ($ 115).

Hóa ra, thang máy là một sự cân bằng tuyệt vời giữa giá cả phải chăng và thoải mái nhưng đối với những người như tôi, những người đã có vấn đề hiện có, nó có thể thay thế hoàn toàn.

Lưu ý: Đánh giá này là một phần của vòng tròn chuột không dây tốt nhất của chúng tôi. Đến đó để tìm hiểu thêm về những con chuột không dây khác mà chúng tôi đã thử nghiệm và cách so sánh với con chuột này với đối thủ.

Logitech Nâng: Thông số kỹ thuật

 • Kiểu kết nối: Bluetooth và không dây
 • Số lượng thiết bị được kết nối tối đa: 3
 • Loại cảm biến: Quang học
 • Phạm vi DPI: 400 đến 4.000 dpi (có thể điều chỉnh)
 • Giá trị danh nghĩa: 1000 dpi
 • Nút: 6 Tổng số (nhấp chuột trái và phải, bánh xe cuộn bằng nhấp chuột, nút giữa và hai nút ngón tay cái)
 • Có thể tùy chỉnh: Có, một số nút có thể được lập trình cho các hành động khác nhau
 • Tinh chế: 57 độ
 • Kích thước: 108 x 70 x 71 mm (4.2 x 2.7 x 2.7 in)
 • Cân nặng: 124g
 • Tuổi thọ pin: Thời lượng pin 2 năm (1 AA)
 • Sự bảo đảm: 1 năm (Hoa Kỳ)
 • Nguyên vật liệu: Làm một phần nhựa tái chế sau tiêu dùng (70% cho than chì, 54% cho Rose và Off-White)

Để biết đầy đủ các thông số kỹ thuật, bao gồm giá báo cáo, bạn có thể xem trang hỗ trợ nâng Logitech này.

Logitech Lift: Thiết kế và xây dựng

Logitech Lift trong cả ba màu (đen, hoa hồng và trắng)

Thang máy Logitech có thiết kế hai tông màu, với một nửa bằng nhựa với một màu và một nửa màu tối hơn, cao su trong một màu khác. Bạn có thể có được nó màu đen, trắng và hoa hồng; Mô hình đánh giá của chúng tôi là màu trắng, có mặt trước màu trắng mát mẻ và tay cầm màu xám nhạt. Nhựa có lớp hoàn thiện satin mịn nhưng mềm, trái ngược với bóng mượt và sáng bóng. Hiệu ứng tổng thể khá đẹp, nhưng chỉ sau vài tuần sử dụng. Nói chung, tôi đã cảnh giác với vật liệu cao su, tuổi thọ của họ là đáng nghi ngờ. Cụ thể với chuột, tôi đã ngừng sử dụng Verticalmouse phát triển của mình như thường xuyên vì sự kìm kẹp của nó đã xấu đi và trở nên dính vào cảm ứng.

Logitech cung cấp sáu nút khác nhau trên con chuột này, bên trái, cộng với một nút tròn nhỏ ngay bên dưới các nút và hai nút hẹp ở phía ngón tay cái của con chuột. Bánh xe cuộn cũng đóng vai trò là nút. Bạn có thể tùy chỉnh các lệnh cho tất cả các nút lưu bên trái và nhấp chuột phải (vì lý do rõ ràng), được thực hiện trong các tùy chọn Logitech,+ phần mềm.

Ở mặt dưới của thang máy là một công tắc bật/tắt để bảo vệ thời lượng pin của chuột và một nút để chuyển đổi giữa các thiết bị được kết nối (lên đến ba tổng cộng). Bạn có thể kết nối với các thiết bị qua Bluetooth hoặc thông qua 2 bao gồm.Dongle không dây 4GHZ. Một tấm từ tính che giấu truy cập vào pin AA cung cấp năng lượng cho chuột, cũng như 2.Máy thu không dây 4GHZ. Nó là một sự lựa chọn thiết kế tốt, không có clip nhựa để vô tình phá vỡ, nhưng nó bật ra khá dễ dàng ngay cả khi chuột rơi xuống thảm. (Hét lên với con mèo giật của tôi vì đã tự mình kiểm tra điều đó nhiều lần.)

được đề cập trong bài viết này

Logitech MX dọc

Logitech MX dọc

Một sự khác biệt chính tồn tại giữa thang máy Logitech và anh chị em đắt tiền hơn của nó, MX dọc, bạn chỉ có thể kết nối với các thiết bị không dây. Không giống như MX, bạn có thể sử dụng cáp USB-C để hoạt động ở chế độ có dây.

Một tay cầm chuột nâng Logitech với bàn phím màu đen ở chế độ nền

Alaina Yee / IDG

Cảm giác thang máy trong tay là đàng hoàng, với một trọng lượng tốt, mặc dù nó giáp với việc trở thành một người lớn lớn. Nó bùng lên rộng hơn một chút về phía cơ sở hơn là cảm thấy hoàn toàn thoải mái. Tôi thích kích thước của con chuột dọc tiến hóa của mình, có độ bám hẹp hơn để uốn cong lòng bàn tay của tôi. Cá nhân tôi cũng thích nhiều hơn một độ nghiêng thẳng đứng hơn thời gian, tôi bắt đầu phát triển độ căng đau đớn quen thuộc gần khuỷu tay vì thang máy không cho phép bạn duy trì vị trí bắt tay thực sự. Nếu bạn không có vấn đề hiện tại, bạn có thể không có khiếu nại giống nhau, nhưng những người bị chấn thương căng thẳng lặp đi lặp.

Nút nhấn vào con chuột này, cảm thấy hơi khó chịu. Nhưng kích thước của các nút là một tỷ lệ tốt cho các ngón tay hẹp hơn.

Logitech Lift: Hiệu suất không dây

Đầu tiên, một lời thú nhận: Tôi là một người man rợ không sử dụng một tấm thảm chuột. .) Nhưng mặc dù thiếu một tấm thảm Một bề mặt bàn hơi có kết cấu, theo dõi con trỏ rất mịn với thang máy. Tôi không có kinh nghiệm không có chất gây khó khăn hoặc bỏ rơi trong khi di chuyển chuột quanh màn hình. Bạn có thể thay đổi độ nhạy theo dõi (còn gọi là cài đặt DPI) của chuột rất dễ dàng, nhưng hãy lưu ý rằng việc tăng tỷ lệ phần trăm không tương đương với việc tăng tuyến tính trong DPI. Biểu đồ sau được cung cấp bởi Logitech cho thấy tỷ lệ logarit mà bạn sẽ làm việc với.

Logitech Lift DPI Tăng - Biểu đồ tỷ lệ

Chuyển đổi giữa các thiết bị được kết nối cũng liền mạch, với việc chuyển đổi tức thì sang PC hoặc máy tính bảng bạn muốn điều khiển. Đối với thử nghiệm của tôi, tôi đã được kết nối với ba máy tính để bàn khác nhau của PC và máy tính xách tay và máy tính xách tay. Thứ nhất và thứ ba là thông qua bluetooth, trong khi cái thứ hai là qua 2.Dongle không dây 4GHZ.

Logitech Lift: Phần mềm

Logi+ Tùy chỉnh phần mềm cho Lift Logitech

Out of the Box, Logitech Lift hoạt động tốt, nhưng nó tỏa sáng tốt nhất khi bạn cài đặt ứng dụng đồng hành của nó, các tùy chọn logi+. Trong chương trình, bạn có thể thay đổi cài đặt và tùy chỉnh chuột.

Đặc biệt hữu ích là khả năng tùy chỉnh nhấn nút cho các ứng dụng cụ thể, không chỉ sử dụng chung. Các tùy chọn logi+ thực sự sẽ bắt đầu bạn với một số cài đặt trước cho các chương trình chọn đã được cài đặt trên hệ thống của bạn, như Adobe Creative Cloud và các ứng dụng Microsoft Office phổ biến, Chrome và Zoom. Bạn cũng có thể thiết lập các ứng dụng khác theo cách này, cũng như thay đổi nút đặt trước. Ví dụ: trong Chrome, tôi có một trong các nút ngón tay cái được lập trình cho phím tắt cho số lượng từ trong Google Docs.

Nếu bạn thường xuyên di chuyển giữa các máy tính, bạn có thể chọn lưu cài đặt vào tài khoản dựa trên đám mây, điều này sẽ cho phép bạn tải xuống một cách nhanh chóng ở nơi khác. Tùy chọn logi+ cũng cho phép bạn thiết lập lưu lượng logi, cho phép bạn sao chép và dán liền mạch giữa hai PC khác nhau.

Đối với hầu hết các phần, các tùy chỉnh là tuyệt vời cả trong việc thực hiện và tính linh hoạt của chúng, mặc dù tôi đã khám phá ra một giải nghĩa nhỏ, kỳ lạ. Là một trong những tùy chỉnh sử dụng chung của tôi, tôi đã chọn tải ứng dụng máy tính trong Windows, nhưng nó vẫn tiếp tục tải trong nền khi tôi nhấn nút. Tôi đã phải thiết lập một tùy chỉnh thủ công và điều hướng đến cùng một .tệp exe để nó hoạt động đúng.

Logitech Lift: Bạn có nên mua nó không?

Ở mức 70 đô la, thang máy Logitech là một con chuột dọc không dây nhỏ giá cả phải chăng cũng thân thiện với những người thuận tay trái. Nó xếp chồng lên nhau chống lại các đối thủ được tạo ra bởi các nhà sản xuất chuyên về thiết bị công thái học, với theo dõi trơn tru và hai loại kết nối. Nó cũng đi kèm với giao diện phần mềm bóng bẩy và rất nhiều khả năng tùy biến. Tuy nhiên, vì thiết kế của nó, thang máy phù hợp hơn cho những người gặp khó khăn nhỏ khi sử dụng chuột thông thường hoặc những người muốn tránh phát triển những vấn đề như vậy. Những người như vậy sẽ tiết kiệm một khối tiền mặt khá.

Logitech nâng đánh giá chuột công thái học dọc

ÔN TẬP – Công thái học! Tôi đã bị mê hoặc bởi chủ đề kể từ khi tìm thấy sự giảm đau vai từ việc chuyển sang một bàn phím chia hoàn toàn. Thiết kế chuột tiêu chuẩn đã tồn tại trong nhiều thập kỷ, và là thứ mà hầu hết mọi người đều quen thuộc vì chúng có truyền thống được đóng gói với máy tính của họ. Logitech đang tiếp tục làm rung chuyển mọi thứ với một mục mới trong danh mục chuột dọc. Đây chỉ là một điều mới lạ, hay nó thực sự giúp bạn thoải mái trong công việc?

Nó là gì?

Logitech nâng chuột công thái học dọc là một biến thể của logitech mx theo chiều dọc như được xem xét bởi Julie, với những thay đổi đáng chú ý nhất là kích thước và các tính năng hỗ trợ. Thang máy là một phần của loạt thiết bị Ergo được hỗ trợ bởi Thinktank of the Logi Ergo Lab. Logitech đã tiếp thị thang máy là phù hợp nhất cho tay nhỏ và vừa, và MX dọc cho bàn tay trung bình và lớn. Yếu tố hình thức là những gì làm cho đội hình dọc độc đáo. Góc 57 độ của bề mặt chuột đặt tay vào những gì Logitech mô tả như là một vị trí bắt tay tự nhiên của người Viking có nghĩa là để giảm bớt áp lực lên cổ tay và cẳng tay.

Thang máy Logitech được cung cấp trong các màu đen, trắng hoặc hồng, và ở cả cấu hình bên trái và tay phải.

Có cái gì trong hộp vậy?

 • 1 Logitech nâng chuột dọc
 • 1 máy thu bu lông logi
 • 1 AA Pin
 • Hướng dẫn nhanh

Tính năng và thông số kỹ thuật

Đặc trưng

 • Cấu hình dọc, định dạng 57 độ
 • Có sẵn ở tay trái hoặc tay phải
 • Những cú nhấp chuột thầm lặng và cuộn mịn
 • Hỗ trợ kết nối với tối đa ba thiết bị và tối đa hai đồng thời (một bluetooth, một máy thu)
 • Máy thu thế hệ mới nhất trong bu lông logi, bao gồm mã hóa
 • Được hỗ trợ bởi các tùy chọn logi+ phần mềm cho cấu hình của các phím tắt, DPI, v.v
 • Bảo hành phần cứng giới hạn 1 năm

Thông số kỹ thuật

 • Loại cảm biến: Theo dõi quang học nâng cao Logitech
 • DPI: 400-4000, điều chỉnh
 • Nút: Sáu (trái, phải, giữa, ngón tay cái 2x, 1x AUX)
 • Cân nặng: 4.4oz
 • Ắc quy: 1x AA, tuổi thọ tối đa 24 tháng
 • Sự liên quan: Logi bu lông USB-A và bluetooth le

Ấn tượng và hiệu suất

Logitech đã thực hiện tốt công việc tạo ra cảm giác về sự thống nhất thẩm mỹ trong hệ sinh thái của nó và thang máy phù hợp ngay. Tôi sử dụng logitech k860 tại nơi làm việc và thang máy phù hợp với bàn phím đó. Ra khỏi hộp Thang máy có chất lượng phù hợp và hoàn thiện điển hình của một sản phẩm logitech cao cấp.

Khi mx thẳng đứng ra, tôi rất hào hứng khi có được một trong tay. Tôi đã thử nó tại cửa hàng cung cấp văn phòng địa phương của tôi, nhưng ngay lập tức bị loại bỏ bởi kích thước. Đối với tôi, con chuột có vẻ quá lớn để thoải mái khi sử dụng. Kích thước bàn tay của tôi chỉ là định nghĩa của Logitech, về Medium Medium, nhưng có vẻ như tôi có xu hướng thích những con chuột nhỏ hơn vì tác phẩm điêu khắc Microsoft là con chuột thoải mái nhất mà tôi đã tìm thấy. Tôi thực sự thích kích thước của thang máy, và ấn tượng ban đầu của tôi là nó thoải mái trong tay.

Trên hộp thiếc, Logitech quảng cáo chuột thang máy là những cú nhấp chuột thầm lặng, và đó là một âm thanh rất im lặng. May mắn thay, điều này không dịch sang giao diện dễ thương vì đôi khi bạn có thể có được với âm thanh làm ẩm. Bánh xe cuộn là trung bình, với phản hồi xúc giác và khả năng đáp ứng suôn sẻ. Nút chuyên dụng ở phía dưới để nhanh chóng chuyển đổi giữa tối đa ba thiết bị là siêu thuận tiện và hoạt động khá tốt. Một tính năng tôi thực sự bỏ lỡ từ những ngày của tôi với MX Master là tùy chọn bánh xe cuộn nhanh, và thật đáng buồn là nó bị thiếu ở đây trên thang máy.

Ngoài kích thước, có một vài khác biệt giữa chuột dọc Logitech MX và chuột nâng Logitech đáng chú ý:

 • Thang máy chạy trên pin AA và không có tùy chọn cáp. MX dọc có pin bên trong và cổng USB-C.
  • Sự đánh đổi ở đây là thang máy sẽ nhận được tối đa hai năm khỏi pin, trong đó MX theo chiều dọc yêu cầu sạc xấp xỉ. Cứ sau bốn tháng.

  Đây là sản phẩm Logitech mới đầu tiên mà tôi đã nhận được gần đây, tôi đã có cơ hội tìm hiểu một chút về máy thu thế hệ mới – bu lông logi. Bolt là sự thay thế cho máy thu thống nhất Logitech, về cơ bản là một chiếc 2 truyền thống.4GHZ Dongle. Có một sự nhấn mạnh hiệu suất và bảo mật lớn vào bu -lông, và các tiêu chuẩn sẽ luôn thay đổi theo thời gian để không có gì đáng ngạc nhiên khi thấy một sự làm mới. Điều đáng nói là các thiết bị được chế tạo để sử dụng máy thu bu lông sẽ không hoạt động trên máy thu thống nhất trước đây. Tôi cũng hơi ngạc nhiên về lý do tại sao họ đi với USB-A, vì tôi chỉ thấy các cổng USB-C trong máy tính xách tay mới trong vài năm qua (cụ thể là Apple MacBook Pro và Dell XPS).

  Trong quy trình làm việc của tôi, tôi có xu hướng xen kẽ giữa một con trackball và chuột truyền thống, và thang máy phù hợp một cách liền mạch. Nó là một logitech, vì vậy khả năng để nó hoạt động tốt như một con chuột được ngụ ý (cảnh báo spoiler: nó không), và thử nghiệm litmus thực sự ở đây là sự khác biệt của các tính năng và sự thoải mái. Dọc theo cùng một hướng của việc tìm một máy thu thế hệ mới trong bu -lông, thang máy cũng được hỗ trợ bởi một thế hệ phần mềm tùy biến mới – Tùy chọn Logitech tựa cộng với. Đừng nhầm lẫn với ứng dụng Tùy chọn Logitech. Tùy chọn Plus đang ở trong phiên bản beta mở, nhưng tôi thấy nó hoạt động khá tốt và trực giác. Khả năng đặt các nút chuột hoạt động khác nhau dựa trên ứng dụng là hữu ích. Tôi có xu hướng lấy một chút mũ màn hình để tôi đặt nút phụ trợ để bắn tắt phím tắt cho ứng dụng chụp màn hình của tôi.

  Mặc dù không phải là một tính năng mới, tôi đã có cơ hội kiểm tra lưu lượng logitech vì nó được chuyển sang ứng dụng Tùy chọn Plus. Điều này gây ấn tượng với tôi như một loại KVM cấp phần mềm và tôi rất ấn tượng với sự dễ dàng của thiết lập và hiệu suất. Chỉ có một chút do dự nhất khi con trỏ nhảy từ thiết bị này sang thiết bị khác và các tính năng sao chép/dán rất thuận tiện. Một mặt tôi có thể thấy lợi ích cho việc này với tư cách là người dùng nhà, nhưng mặt khác tôi có thể thấy tính năng này được dập tắt nhanh chóng trong môi trường làm việc.

  Vì vậy, cuối cùng, câu hỏi thực sự. Chuột nâng Logitech có thoải mái không? Đúng. Tôi đã dành gần một tháng với điều này trong quy trình làm việc của mình và rất vui mừng khi có một giải pháp thay thế cho con chuột công thái học của Microsoft điêu khắc mà tôi đã thèm muốn quá lâu. Tôi có xu hướng bị đau qua ngón tay cái và cổ tay bên trong. Vị trí bắt tay đến một cách tự nhiên và không có bất kỳ hiệu ứng xấu nào đối với việc giao tiếp với máy tính của tôi. Nhìn chung, tôi rất hài lòng với con chuột này.

  Điều tôi thích

  • Công thái học làm việc cho tôi và trong môi trường của tôi.
  • Hỗ trợ phần mềm là tính năng phong phú và thêm vào trải nghiệm.
  • Cơ hội tốt tôi đã thắng được bao giờ cần thay pin.

  Những gì tôi thay đổi

  • Một tùy chọn để có máy thu bu lông logi ở định dạng USB-C.
  • Bánh xe cuộn nhanh từ loạt Master nên có trên mọi con chuột Logitech.

  Suy nghĩ cuối cùng

  Chuột công thái học thẳng đứng Logitech Lift là một thiết bị có tính năng, có thể hoàn hảo nếu bạn tìm thấy MX dọc quá lớn trong tay. Mặc dù công nghệ thu chuyển logitech từ thống nhất sang bu -lông, nhưng sẽ có một số nỗi đau và sự khó chịu với các thiết bị không được hỗ trợ bởi nền tảng chéo, nhưng đó là giá của sự tiến bộ. Điều đáng nói là có nhiều công thái học hơn chuột và bàn phím, và định kỳ đánh giá không gian làm việc của bạn với các công cụ như máy tính máy tính OSHA có thể là thời gian để cải thiện sự thoải mái.

  Giá: $ 69.99
  Nơi để mua: Logitech và Amazon
  Nguồn: Mẫu cho đánh giá này được cung cấp bởi Logitech.

  Đánh giá thang máy Logitech: Một con chuột dọc đáng để sở hữu

  Thang máy Logitech nhỏ hơn, rẻ hơn trên chuột dọc

  Cập nhật lần cuối ngày 16 tháng 9 năm 2022

  Logitech nâng chuột trên bàn

  Hướng dẫn của Tom

  Thang máy Logitech nhỏ hơn và nhẹ hơn Chuột dọc trước đây của Logitech, mặc dù thiết kế vẫn là một hương vị thu được.

  Ưu điểm

  • + Thiết kế độc đáo
  • + Pin tốt
  • + Phạm vi màu sắc mát mẻ

  Nhược điểm

  • – Có thể không giảm đau cổ tay
  • – Không sạc
  • – Phần mềm vẫn còn một vài kinks

  Tại sao bạn có thể tin tưởng hướng dẫn của Tom

  Các nhà văn và biên tập viên của chúng tôi dành hàng giờ để phân tích và xem xét các sản phẩm, dịch vụ và ứng dụng để giúp tìm những gì tốt nhất cho bạn. Tìm hiểu thêm về cách chúng tôi kiểm tra, phân tích và tỷ lệ.

  Logitech nâng cao tốt nhất ngày hôm nay giao dịch chuột thẳng đứng

  Chúng tôi kiểm tra hơn 250 triệu sản phẩm mỗi ngày với giá tốt nhất

  Giá: $ 69.99
  Max DPI: 4.000
  nút: Sáu
  Kích cỡ: 4.3 x 2.8 x 2.7 inch
  Cân nặng: 4.4 ounce

  Lần thứ hai bạn có được trên con chuột nâng Logitech, có lẽ bạn sẽ biết bạn yêu nó hay ghét nó. Giống như Logitech MX dọc, Thang máy biến thiết kế chuột tiêu chuẩn hoàn toàn trên đầu của nó – hay chính xác hơn là về phía nó. Khi bạn sử dụng ngoại vi này, bạn sẽ giữ nó giống như một tách cà phê hơn là một con chuột truyền thống, với bàn tay của bạn xoay ở góc 90 độ. Tùy thuộc vào sở thích của bạn, điều đó sẽ rất ly kỳ hoặc bất tiện.

  Một khi bạn vượt qua thiết kế độc đáo của thang máy, vẫn còn rất nhiều điều thích. Giống như hầu hết chuột Logitech, thang máy rất phong phú với các tính năng, từ các nút phụ hữu ích của nó, đến các cấu hình dễ dàng chuyển đổi của nó. Thiết bị này có thời lượng pin cực kỳ dài và có một vài kết hợp màu thú vị. Ở mức 70 đô la, nó cũng rẻ hơn một chút so với những con chuột năng suất cao hơn của Logitech.

  Mặt khác, thang máy chạy trên phần mềm không hoàn hảo và có thể đơn giản là di dời đau cổ tay, thay vì loại bỏ nó. Đọc để đánh giá nâng Logitech đầy đủ của chúng tôi.

  Đánh giá thang máy Logitech: Thiết kế

  Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy về thang máy Logitech là nó không có hình dạng như một con chuột truyền thống. Thay vào đó, thang máy là thứ được gọi là “chuột thẳng đứng”, về cơ bản là những gì bạn nhận được nếu bạn quay một con chuột thông thường ở phía nó. Điều này có nghĩa là phần lớn các nút của thang máy nằm ở phía bên phải của nó và bạn sẽ giữ nó với một nắm hoàn toàn khác.

  Nói chung, chuột thẳng đứng có thể có lợi cho người dùng bị ống cổ tay và các vấn đề về cổ tay tương tự. Điều đáng chú ý là Logitech không đưa ra bất kỳ tuyên bố y tế nào về thang máy, tuy nhiên, cũng không phải là một con chuột công thái học được đảm bảo để giảm bớt bất kỳ triệu chứng nào.

  Khi bạn vượt qua vẻ ngoài kỳ lạ của thang máy, nó có tất cả các tính năng mà bạn mong đợi từ một con chuột Logitech cao cấp. Trên mặt, bạn sẽ tìm thấy một nút nhấp chuột phải, nút nhấp chuột trái, bánh xe cuộn có thể nhấp và nút tròn nhỏ, theo mặc định, làm giảm tốc độ con trỏ. (Bạn có thể lập trình nó để làm bất cứ điều gì bạn muốn, mặc dù.) Ở phía bên trái của chuột, có hai nút ngón tay cái có thể lập trình. Bên dưới, bạn sẽ tìm thấy một nút chuyển đổi hồ sơ, nút nguồn và khoang pin, phù hợp với một pin AA và một dongle USB không dây.

  Điều đáng chú ý là thang máy có ba màu: Xám nhạt (trắng và trắng), than chì (đen và xám) và hoa hồng (màu hồng và, tốt, màu hồng). Thiết bị năng suất thường là tất cả màu đen, mọi lúc, vì vậy thật tốt khi thấy một chút đa dạng trong bộ phận này.

  Đánh giá thang máy Logitech: Các tính năng

  Hơn bất cứ thứ gì khác, thiết kế bất thường của Logitech Lift đặt nó khác biệt với những con chuột năng suất khác. Mặc dù chúng ta đã thấy hồ sơ này trước đây trong MX theo chiều dọc, nhưng MX dọc cũng là một con chuột lớn hơn nhiều. Chuột dọc đơn giản là không phổ biến, và điều đó đúng với “những con chuột dọc cũng có thiết bị ngoại vi năng suất cao cấp.”Nếu bạn muốn một con chuột thẳng đứng từ nhỏ đến trung bình từ một nhà sản xuất lớn với nhiều tính năng phần mềm, thang máy có thể là lựa chọn duy nhất của bạn.

  Thang máy có một vài tính năng thú vị khác nếu bạn sẵn sàng thực hiện một số công việc, tuy nhiên. Đầu tiên và quan trọng nhất, có chức năng “dễ dàng”, có mặt trên hầu hết các con chuột năng suất cao cấp của Logitech. Bạn có thể kết nối thang máy với tối đa ba thiết bị khác nhau – ví dụ như máy tính để bàn, máy tính xách tay và máy tính bảng. Thiết bị này cung cấp cả chức năng không dây Bluetooth và USB, vì vậy điều này tương đối dễ thực hiện. Sau đó, khi bạn muốn chuyển đổi giữa các thiết bị, bạn chỉ cần nhấn một nút ở dưới cùng của chuột. Đó là một tính năng thông minh, dễ dàng và nó có lợi ích hữu hình cho người dùng có nhiều máy.

  Đánh giá thang máy Logitech: Tùy chọn logi+ phần mềm

  Cũng đáng để thảo luận về các tùy chọn logi+ phần mềm ở đây, vì đó là cách bạn sẽ kiểm soát rất nhiều tính năng tùy chọn của thang máy. Phần mềm này vẫn đang ở phiên bản beta, nhưng bạn vẫn có thể hoàn thành mọi thứ mà chương trình cũ, tùy chọn logi, cho phép bạn làm. Bạn có thể điều chỉnh độ nhạy của các chấm mỗi inch (DPI), mặc dù các tùy chọn+ chỉ gọi đây là “tốc độ con trỏ” và sử dụng tỷ lệ phần trăm thay vì số thực tế. Đây là một cú đánh cho người dùng quyền lực, mặc dù có lẽ nó dễ hiểu hơn đối với người mới.

  Tùy chọn+ cũng cho phép bạn lập trình lại các nút, mặc dù tính năng này bị ảnh hưởng hoặc bỏ lỡ. Nếu bạn muốn chuẩn bị một hồ sơ từ đầu, bạn có rất nhiều tùy chọn cho mỗi nút, từ khởi chạy các ứng dụng đến panning trái và phải thông qua một tài liệu. Tuy nhiên, Tùy chọn+ cũng có thể thiết lập các cấu hình tự động, không phải lúc nào cũng tải xuống đúng. Vì đó là phần mềm beta, người dùng sẽ phải chờ bản vá hoặc bản thân chương trình khác.

  Cuối cùng, Tùy chọn+ cho phép bạn kích hoạt Flow, cho phép bạn cuộn liền mạch trên nhiều màn hình máy tính và thậm chí kéo và thả tệp. Điều này rất tiện lợi nếu bạn có máy tính để bàn và máy tính xách tay cạnh nhau, mặc dù nó không phải là một tính năng tạo nên.

  Đánh giá thang máy Logitech: Hiệu suất

  Tôi đã sử dụng thang máy làm con chuột thông thường của mình cho phần tốt hơn của một tuần làm việc, và tôi đã ra đi với những cảm xúc lẫn lộn. Bất chấp thiết kế khác thường của nó, thang máy vẫn trực quan và dễ sử dụng đáng kể. Khi tôi đã quen với việc nắm tay sang một bên, tôi đã có thể duyệt web, gõ các tài liệu từ, nghe nhạc, giao tiếp trên Slack và nói chung là điều hướng qua các cửa sổ như bình thường. Thang máy là một con chuột năng suất có thẩm quyền với một số tính năng bổ sung tiện dụng.

  Mặt khác, tôi gặp phải vấn đề tương tự với thang máy như tôi đã làm với MX theo chiều dọc: một điểm áp lực duy nhất trên cổ tay của tôi. Thang máy không gây áp lực ở dưới cùng của cổ tay tôi, nhưng vẫn còn một điểm tiếp xúc duy nhất giữa hai bên cổ tay và miếng đệm chuột của tôi. Như vậy, sử dụng thang máy vẫn gây khó chịu theo thời gian, chỉ ở một vị trí khác so với tôi đã từng. Không có “đường cong học tập” để giữ con chuột khác nhau; Đây chỉ là vị trí mà tôi luôn bị hấp dẫn.

  Tôi đã hỏi một đại diện Logitech về điều này, và anh ấy giải thích rằng giống như một con chuột thông thường không thoải mái cho tất cả mọi người, cũng không phải là một con chuột thẳng đứng. Mục đích của thang máy không phải là thuốc chữa bách bệnh cho tất cả những người từng trải qua đau cổ tay; Nó chỉ đơn giản là một lựa chọn khác đáng để khám phá. Như vậy, tôi rất khuyên bạn nên cố gắng lấy tay vào thang máy, hoặc một con chuột dọc có thể so sánh, trước khi bạn đầu tư 70 đô la vào nó.

  Đánh giá thang máy Logitech: Thời lượng pin

  Pin trên thang máy là một con dao hai lưỡi. Logitech quảng cáo rằng thang máy có thể kéo dài tới 24 tháng với một lần sạc, mặc dù công ty không chỉ định chính xác những điều kiện nào sẽ tạo điều kiện cho điều đó. Tôi có thể nói rằng trong thử nghiệm của riêng tôi, khoản phí đã không giảm xuống dưới 100% sau vài ngày sử dụng văn phòng duy trì. Giả sử chuột mất khoảng 1% phí mỗi tuần, điều đó thực sự sẽ phù hợp với ước tính của Logitech.

  Mặt khác, phải thay pin trong một con chuột cao cấp cảm thấy hơi lỗi thời và lãng phí. Nhiều con chuột trong phạm vi giá này, bao gồm MX của Logitech ở bất cứ đâu 3, cung cấp pin sạc.

  Đánh giá thang máy Logitech: Phán quyết

  Thang máy Logitech có một thiết kế bình dị, có thể không hoạt động cho tất cả mọi người. Nó có một vài vấn đề phần mềm để giải quyết và một pin có thể sạc lại sẽ rất tốt. Tuy nhiên, thang máy có rất nhiều thứ để thích. Từ thiết kế nổi bật cho đến hiệu suất tuyệt vời của nó đến các tính năng bổ sung tiện dụng của nó, thang máy là một phụ kiện đáng giá cho năng suất khó khăn và điện toán chung giống nhau.

  Người dùng có bàn tay lớn hơn có thể sẽ muốn MX theo chiều dọc thay thế, trong khi những người hâm mộ chuột truyền thống hơn có thể tốt hơn với Logitech MX Master 3. Nếu không. Hãy chắc chắn để xem trang mã quảng cáo Logitech của chúng tôi để xem liệu chúng tôi có thể tiết kiệm thêm một chút về giá cả.

  Marshall Honorof

  Marshall Honorof là biên tập viên cao cấp cho hướng dẫn của Tom, giám sát phạm vi bảo hiểm của trang web về phần cứng và phần mềm chơi trò chơi. Ông xuất thân từ một nền tảng viết khoa học, đã nghiên cứu Paleomammalogy, nhân chủng học sinh học, và lịch sử khoa học và công nghệ. Sau nhiều giờ, bạn có thể tìm thấy anh ấy luyện tập Taekwondo hoặc thực hiện những lần lặn sâu trên Sci-Fi cổ điển.