Card đồ họa tốt nhất 2023: Tùy chọn GPU hàng đầu cho tất cả các ngân sách | Gamesradar, card đồ họa tốt nhất 2023 – IGN

Card đồ họa tốt nhất 2023

Contents

Đánh giá chuyên gia của chúng tôi:

Card đồ họa tốt nhất 2023: Tùy chọn GPU hàng đầu cho tất cả các ngân sách

Card đồ họa tốt nhất được cho là phần PC chơi game quan trọng nhất mà bạn sẽ mua, đặc biệt nếu bạn đang tìm cách chạy các trò chơi mới nhất. Điều đó nói rằng, không chỉ có một GPU để cai trị tất cả và chúng tôi đã thử nghiệm nhiều loại thẻ phục vụ cho các ngân sách khác nhau, các yêu cầu xây dựng và ưu tiên hiệu suất. Cho dù bạn đang tìm kiếm tốc độ khung hình hung dữ hay thứ gì đó sẽ ngăn chặn các trò chơi yêu thích của bạn trông giống như một sự phá hủy, chúng tôi đã giúp bạn được bảo hiểm.

Bạn có thể tự hỏi điều gì thực sự tạo ra card đồ họa tốt nhất, đặc biệt là có rất nhiều. Thông thường, chúng tôi tìm kiếm GPU giá trị tuyệt vời kết hợp độc đáo với các bản dựng PC chơi game tốt nhất, nhưng điều đó chỉ làm trầy xước bề mặt. Ngày nay, các thẻ của AMD, NVIDIA và thậm chí Intel có thể tăng FPS cao hơn bao giờ hết sử dụng các thủ thuật nâng cấp AI và các công cụ như DLSS 3 có thể cung cấp một sự nâng cao hiệu suất mà không cần cảnh giác trực quan. Bạn không cần phải chọn GeForce RTX 4090 quái dị để hưởng lợi từ công nghệ và nhiều trò chơi đang bắt đầu hỗ trợ các cài đặt dành riêng cho GPU.

Nghe có vẻ khá tiên tiến, đúng? Vâng, và GPU RTX 4000 và Radeon RX 7000 có giá một xu khá. Không phải mọi người đang ngay lập tức nhảy vào nhóm nhạc thế hệ mới ngay bây giờ, vì trong khi NVIDIA RTX 4060 thân thiện với ngân sách hiện có sẵn, GPU thế hệ cuối cùng vẫn có liên quan vào năm 2023. Do đó, không có gì xấu hổ khi chọn một thẻ rẻ hơn hoặc cũ hơn nếu nó phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn và chúng tôi đã có nhiều khuyến nghị sẽ phù hợp với hóa đơn.

Danh sách nhanh chóng

1. NVIDIA GEFORCE RTX 4090

Card đồ họa tốt nhất

NVIDIA RTX 4090 được xác định lại ý tưởng về hiệu suất PC chơi game và tăng FPS lên một tầm cao mới, GPU cao cấp này đi kèm với giá nước mắt.

2. AMD Radeon RX 7900 XTX

Card đồ họa 4K tốt nhất

Nó hiện thiếu chuông và còi chạy bằng AI, nhưng AMD Radeon RX 7900 XTX có một cú đấm hiệu suất gốc và có giá thấp hơn so với Nvidia Geforce RTX 4090.

Giá trị tốt nhất GPU

Đóng gói VRAM 16GB và khả năng 1440p tuyệt vời, Intel ARC A770 có những gì cần thiết để thách thức các đối thủ AMD và NVIDIA cấp nhập cảnh vào. Một ví dụ tuyệt vời về bang mới cho buck.

Đọc thêm dưới đây

4. AMD Radeon RX 6600 XT

GPU ngân sách tốt nhất

Hiệu suất cạnh tranh và thẻ giá thấp để khởi động, AMD RX 6600 XT cung cấp hiệu suất 1080p tuyệt vời và là người chơi Esports được yêu thích. Nếu bạn đang tìm cách chi tiêu ít nhất có thể cho GPU nhưng vẫn chạy các bản phát hành mới, thì đây là thẻ cho bạn.

5. NVIDIA GEFORCE RTX 4070

GPU tốt nhất 1440p

RTX 4070 đình công cân bằng giữa hiệu suất và giá cả so với anh chị em Ti, và khả năng 1440p của nó kiếm được một chỗ ngồi tại bảng GPU hàng đầu. Chưa kể nó vẫn tự hào với tất cả các khả năng DLSS 3 giống như các thẻ RTX 4000 khác.

6. NVIDIA GEFORCE RTX 4060

GPU 1080p tốt nhất

RTX 4060 là GPU GEFORCE thế hệ mới rẻ nhất trên khối, nhưng nó vẫn có hiệu suất 1080p tuyệt vời. Vẫn tốt hơn, DLSS 3 AI khả năng nâng cấp có nghĩa là bạn có thể vượt qua 1440p và 4K, nhưng bạn nên sử dụng khả năng của nó để tăng cài đặt trong các trò chơi PC mới nhất.

Tốt nhất thế hệ cuối cùng- GPU

7. NVIDIA GEFORCE RTX 3080

GPU thế hệ cuối tốt nhất

NVIDIA RTX 3080 đã từng trị vì tối cao và nó vẫn là một card đồ họa cao cấp tuyệt vời. Nếu bạn có thể lấy một cái với giá tốt, bạn sẽ thấy rằng nó có thể theo kịp những người mới đến RTX 40 sê-ri lạ mắt, ngay cả khi nó thiếu tạo khung và các thủ thuật DLSS mới hơn.

Tổng thể tốt nhất

1. NVIDIA GEFORCE RTX 4090

Card đồ họa tốt nhất bạn có thể mua

Đánh giá chuyên gia của chúng tôi:

Thông số kỹ thuật

Bộ xử lý đồ họa: AD102
Boost Clock: 2520 MHz
Đồng hồ bộ nhớ: 1313 MHz
Băng thông bộ nhớ: 21 Gbps

Lý do để mua

Hiệu suất tốt nhất trong lớp
Không đắt như rtx 3090 ti
DLSS 3 với việc tạo khung là không thể tin được

Lý do để tránh

Vẫn còn cực kỳ đắt tiền
Kết nối nguồn 12VHPWR
CPU có thể điều tiết hiệu suất trong thế giới thực

NVIDIA GEFORCE RTX 4090 được đặt đơn giản, card đồ họa tiêu dùng tốt nhất trên thị trường về hiệu suất. Nó chạy các vòng tròn xung quanh hàng đầu thế hệ cuối cùng RTX 3090 TI và dễ dàng nhai qua bất kỳ trò chơi nào chúng tôi ném vào nó, bất kể cài đặt. Điều đó nói rằng, với sức mạnh lớn là giá cả tuyệt vời, và GPU Kaiju này sẽ đưa bạn trở lại ít nhất $ 1,599.

Nhờ GPU 4NM, RTX 4090 gói trong các lõi Cuda xử lý đồ họa nhiều hơn 52% so với RTX 3090 Ti, và nó cũng chạy nhanh hơn 43% so với RTX 3090 Ti – tất cả trong khi rút cùng một lượng điện -Gen Thẻ. Về hiệu suất chơi game, nó là card đồ họa duy nhất có thể tự tin chơi ở độ phân giải 4K bản địa với dấu vết tia mà không có sự trợ giúp của DLSS. Nó trung bình nhanh hơn 50% so với RTX 3090 Ti và với DLSS 3 với tạo khung hình đầy đủ, RTX 4090 có thể nhận được gấp đôi tốc độ khung hình đạt được với GEN Last Gen DLSS 2.0.

Nếu bạn có thể thoải mái mua RTX 4090, có lẽ bạn sẽ không cần phải nâng cấp GPU của mình cho phần tốt nhất của một thập kỷ. Mặc dù ngay cả những người theo dõi chơi game tốt nhất phần lớn dính vào 4K, GPU hàng đầu mới nhất của NVIDIA thực sự có thể xử lý trò chơi 8K, có nghĩa là nó sẽ chơi đẹp với màn hình của tương lai phục vụ cho UHD. Không phải là chúng tôi khuyên bạn nên chọn một cái cho mục đích đó, vì RTX 5090 cuối cùng sẽ đến để nâng cao thanh độ phân giải.

2. Nvidia geforce rtx 4070 ti

Card đồ họa tốt nhất cho hầu hết người chơi

Đánh giá chuyên gia của chúng tôi:

Thông số kỹ thuật

Bộ xử lý đồ họa: AD104
Boost Clock: 2610 MHz
Đồng hồ bộ nhớ: 2500 MHz
Băng thông bộ nhớ: 20 Gbps

Lý do để mua

Hiệu suất 4K đàng hoàng
Hiệu suất tốt hơn 1440p
DLSS 3.0 và tạo khung

Lý do để tránh

DLSS 3.0 Có một số công việc nặng không
12GB bị nuốt chửng dễ dàng trong 4k

Từng được gọi là mô hình RTX 4080 12GB, NVIDIA RTX 4070 Ti chỉ có tên trung bình trong tên. Điều đó cuối cùng được phản ánh trong giá của nó, nhưng nó có một cú đấm cao cấp với giá thấp hơn RTX 4080. Có, các tính năng DLSS 3 mới thực hiện các trò chơi nặng nề trong các trò chơi hỗ trợ và nó có thể được thực hiện với VRAM 16GB để củng cố khả năng 4K của nó. Tuy nhiên, thẻ 70-series này vẫn đáng để xem vào năm 2023, đặc biệt nếu bạn có thể lấy một thỏa thuận tốt.

Ở mức $ 799, RTX 4070 Ti là bất cứ thứ gì nhưng rẻ, và nó được mô tả tốt nhất là GPU cao cấp giá cả phải chăng hơn. Có thể hiểu được, hầu hết các bạn có thể không có hơn 1.000 đô la để chi cho một phần PC chơi game duy nhất, nhưng 70 sê-ri mới của NVIDIA cung cấp sự rung cảm của thế hệ mới bằng cách thực hiện công việc ngắn 4K và Ray theo dõi khối lượng công việc. Theo nhiều cách, nó thực sự có thể so sánh với RTX 3090, điều này không quá tồi tệ khi xem xét nó có giá thấp hơn.

Chiến trường GPU là không thể đoán trước và GPU AMD sắp ra mắt như Radeon RX 7800 có thể chiếm đoạt RTX 4070 TI. Điều đó nói rằng, DLSS 3 và thế hệ khung cho thẻ này một lợi thế không thể phủ nhận, và trong khi nó thừa nhận cảm thấy như AI nâng cấp rất nhiều, nó sẽ giúp thẻ Lovelace ở lại trong vài năm.

GPU 4K tốt nhất

3. AMD Radeon RX 7900 XTX

Card đồ họa 4K tốt nhất

Đánh giá chuyên gia của chúng tôi:

Thông số kỹ thuật

Bộ xử lý đồ họa: Navi 31
Boost Clock: 2499 MHz
Đồng hồ bộ nhớ: 2500 MHz
Băng thông bộ nhớ: 20 Gbps

Lý do để mua

Hiệu suất điên rồ cho tiền
GPU cực kỳ mạnh mẽ
Giá cả phải chăng hơn so với đối thủ
Không phải là lớn một cách đáng ghét

Lý do để tránh

Ray theo dõi không tốt bằng cuộc thi

AMD Radeon RX 7900 XTX có rất nhiều áp lực lên vai khi nó lên kệ. Hàng đầu mới nhất từ ​​đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Nvidia cần phải mạnh mẽ để phục hồi AMD như một lựa chọn chính hãng. Rốt cuộc, các game thủ PC không nghe thấy gì ngoài nhu cầu về loạt 30 của Nvidia trong hai năm qua.

Flagship mới nhất của AMD chắc chắn là một trong những card đồ họa tốt nhất bạn có thể mua ngay bây giờ. Nó làm giảm giá RTX 4080 và quan trọng hơn, vượt trội so với nó. Trường hợp thẻ của Nvidia đắt tiền, AMD Radeon 7900 XTX có giá cả phải chăng đáng kể khi so sánh. Trong đó RTX 4090 lớn bất tiện, người đánh thuê nặng nhất của AMD là nhỏ gọn và thực tế. Thành thật mà nói, nếu nó không phải là sức mạnh tục tĩu của RTX 4090, RX 7900 XTX sẽ là GPU tốt nhất hiện có.

Đối với dưới một Grand (hoặc hơi hơn khi bạn đến bất kỳ nhà bán lẻ nào), GPU này đang vượt qua ranh giới của những gì có thể. Có, có thêm tiền thưởng để có được GPU 40 loạt có dấu vết tia vượt trội và DLSS 3. Tuy nhiên, AI Upscaler mới của AMD, FSR 3, đang trên đường và nó có thể đưa Radeon RX 7900 XTX hiệu suất gần hơn bao giờ hết với đối thủ RTX 4090 của mình.

Giá trị tốt nhất GPU

4. Intel ARC A770

GPU cao cấp giá trị tốt nhất

Đánh giá chuyên gia của chúng tôi:

Thông số kỹ thuật

Bộ xử lý đồ họa: DG2-512
Đồng hồ bộ nhớ: 2.000 MHz
Băng thông bộ nhớ: 512Gbps

Lý do để mua

16GB VRAM để chơi với
Tốc độ khung hình 4K rất dễ chơi
Nó tiếp tục tốt hơn
Rẻ hơn 16GB đối thủ

Lý do để tránh

Biến thể Acer của A770 không rẻ
Battlemage đang đến
Ray Traces không tuyệt vời

GPU 16GB mới không quá phổ biến vào năm 2023 và chắc chắn chúng không rẻ khi bạn tìm thấy chúng. Phiên bản này của Intel Arc A770 vẫn có sẵn và bây giờ chúng tôi đã có thể kiểm tra nó đầy đủ, chúng tôi cho rằng đó là một ứng cử viên chính hãng trong các cấp bậc của các card đồ họa tốt nhất.

Đánh bại RTX 4060 trong hiệu suất không phải DLSS, không theo dõi tại 4K và 1440p, Acer Predator Bifrost Intel ARC A770 là một GPU nứt để chơi game mà bạn không nên bỏ qua đơn giản vì Acer và Intel thường không tìm thấy Trong lĩnh vực điện toán này. Lô GPU đầu tiên của Intel có thể đã vượt qua năm đầu tiên trên kệ, nhưng sự hỗ trợ liên tục được trao cho họ đã tạo ra các bảng cực kỳ khả thi nếu bạn muốn phát triển xu hướng NVIDIA và AMD.

Điểm chuẩn trong trò chơi đã đủ ấn tượng, nhưng chúng tôi đã tìm thấy khi thử nghiệm rằng 4K 60fps có thể đạt được khi trở lại, Cyberpunk và Hitman 3 nếu chúng tôi tắt cài đặt xuống một liên lạc. Với 16GB GDDR6 đó, đồng hồ tăng 2400 MHz và 19.66tflops để làm việc cùng, có rất nhiều khoảng trống cho hiệu suất chơi game tuyệt vời ở đây và với giá dưới 300 đô la, xứng đáng với sự chú ý của bạn. Ngay cả các trò chơi cũ hơn sử dụng DirectX11 trở lên, mà Intel Arc đã đấu tranh để tìm thỏa thuận với ban đầu, hiện đang được xử lý một cách dễ dàng.

Thật khó chịu, mô hình của Acer là một trong những chiếc A770 16GB pricier, đặc biệt là bây giờ phiên bản giới hạn đã được nghỉ hưu. Đặc biệt nếu bạn có thể bán điều này, đó là GPU giá trị tốt nhất trên thị trường.

GPU ngân sách tốt nhất

5. AMD Radeon RX 6600 XT

Card đồ họa ngân sách tốt nhất

Thông số kỹ thuật

Bộ xử lý đồ họa: Navi 23
Boost Clock: 2589 MHz
Đồng hồ bộ nhớ: 16 Gbps
Băng thông bộ nhớ: 256.0 gb/s

Lý do để mua

Giữ riêng nó chống lại RTX 3060
Tốc độ đồng hồ nhanh nghiêm trọng
Được xây dựng cho FPS cao trong 1080p

Lý do để tránh

Vẫn đang sử dụng VRAM 8GB
Truy tìm tia của nó không tuyệt vời

RX 6600 XT được xây dựng đầu tiên và quan trọng nhất là một trong những card đồ họa tốt nhất cho các game thủ PC nhắm đến tốc độ khung hình nhanh trong 1080p. Nó được hướng đến tiếp thị chủ yếu hướng tới đám đông esports, vì các trò chơi cạnh tranh trong mạch có thể không quá khắt khe, nhưng yêu cầu FPS siêu cao để bù đắp. RX 6600 XT là một đối thủ tốt với mô hình RTX 3060 cơ sở của NVIDIA.

Mặc dù RTX 3060 TI thường không theo dõi tia ở Full HD tốt hơn, nhưng điểm chuẩn cho RX 6600 XT thực sự. AMD đã công bố danh sách đầy đủ trực tuyến, nơi GPU quản lý tốt hơn 70 khung hình / giây như Far Cry 6, Hitman 3, Resident Evil Village, Deathloop, v.v. Nếu bạn muốn tối đa các tựa game mới nhất trong Full HD, thì thẻ video này sẽ phục vụ tốt cho bạn.

GPU tốt nhất 1440p

6. NVIDIA GEFORCE RTX 4070

Đánh giá chuyên gia của chúng tôi:

Thông số kỹ thuật

Bộ xử lý đồ họa: AD104
Boost Clock: 2475 MHz
Băng thông bộ nhớ: 504 Gbps

Lý do để mua

Hiệu suất tuyệt vời trong trò chơi
Một số tốc độ khung hình 4K đáng kính
Hiệu suất không xa với 4070 Ti và nó rẻ hơn

Lý do để tránh

Mô hình PNY là một trong những mô hình đắt hơn
4060 TI đang trên đường với nhiều VRAM hơn

Sự xuất hiện của RTX 4070 đánh dấu sự xuất hiện của GPU thế hệ mới rẻ hơn và thẻ trung bình có rất nhiều thứ để cung cấp với giá 499 đô la. Nó vẫn không phải là lựa chọn thân thiện với ngân sách nhất ngoài kia, và thực tế đó là một GPU 1440p tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm cách đạt được sự cân bằng giữa chi phí và hiệu suất, thẻ không TI 70 này đáng để xem.

Là đứa con giữa thế hệ mới của Nvidia, RTX 4070 tạo ra một phương tiện hạnh phúc giữa ngân sách và phí bảo hiểm. Nếu bạn biết một thực tế, bạn sẽ không ghép GPU với màn hình chơi trò chơi 4K tốt nhất và đang tìm cách tránh các ràng buộc của 1080p, GPU tầm trung của NVIDIA sẽ mang lại trải nghiệm thoải mái mà không cần chuyển sang cấp nhập cảnh hoặc đầu- Top- Cấp độ hiệu suất cấp.

Điều đó không có nghĩa là RTX 4070 không thể xử lý 4K, vì bạn sẽ có thể thử nghiệm tùy thuộc vào trò chơi. Giống như phần còn lại của dòng Lovelace, nó cũng sử dụng hỗ trợ DLSS 3 và tính năng AI được cho là quan trọng hơn ở đầu rẻ hơn của quang phổ. Chúng tôi vẫn khá Nvidia đã cung cấp nhiều VRAM hơn trên tất cả các GPU RTX 4000 của nó, nhưng 8GB bao gồm RTX 4070 hy vọng sẽ giữ được trong vài năm tốt đẹp.

GPU 1080p tốt nhất

7. NVIDIA GEFORCE RTX 4060

Card đồ họa 1080p tốt nhất

Đánh giá chuyên gia của chúng tôi:

Thông số kỹ thuật

Bộ xử lý đồ họa: AD106
Chiều rộng xe buýt bộ nhớ: 128 bit

Lý do để mua

Hiệu suất 1080p tuyệt vời
Có thể xử lý một số trò chơi 1440p và 4k

Lý do để tránh

Phụ thuộc vào DLSS cho độ phân giải và tốc độ khung hình cao hơn

Ở mức $ 299, NVIDIA RTX 4060 là giá rẻ nhất trong số các nhóm Lovelace chưa. Tuy nhiên, đừng để giá thấp hơn đánh lừa bạn, vì đó là GPU 1080p mạnh mẽ thực sự có thể xử lý một chút 1440p và 4K với DLSS 3 được bật. Bạn có thể nói nó dựa vào việc tạo khung và AI ưa thích tăng một chút quá nhiều, nhưng kết quả đã nói lên chính họ khi bạn có thể chơi các cổng đòi hỏi về mặt kỹ thuật như trở lại mà không cần cảnh báo hiệu suất.

Chúng tôi đặt RTX 4060 thông qua các điểm chuẩn thông thường của chúng tôi và nó đã xoay sở để vượt qua RTX 3060. Chúng tôi thậm chí đã chạy các thử nghiệm RTX 4060 Cyberpunk 2077 cụ thể và được hưởng khoảng hơn 100 khung hình khung hình khung hình / giờ với tất cả các trang trí theo dõi tia sử dụng DLSS 3. Công cụ GeForce thậm chí còn có thể 4K trên thẻ cấp nhập cảnh, vì nó đã đạt được 72fps trong Hitman 3, mặc dù có dấu vết Ray được đặt ở một bên.

Điều đáng chú ý là nếu bạn đang muốn tăng FPS mà không cần chọn RTX 4070, có lẽ bạn sẽ muốn xem xét NVIDIA GEFORCE RTX 4060 TI. Tuy nhiên, trong khi phiên bản Sooped Up cung cấp tốc độ khung hình cao hơn 1080p, thì nó có chi phí cao hơn 100 đô.

Các vấn đề tổng thể với giá RTX 4000 của NVIDIA và miễn cưỡng cung cấp hơn 8GB RAM ở cấp nhập cảnh, RTX 4060 là một tùy chọn 1080p vững chắc sẽ không làm thất vọng. Điều đó đặc biệt đúng nếu bạn là một trong nhiều người chơi hơi nước ngoài kia vẫn sử dụng GTX 1660 ngày hôm nay, vì trong khi thẻ 2019 vẫn được yêu thích về ngân sách.

GPU thế hệ cuối tốt nhất

số 8. NVIDIA GEFORCE RTX 3080

Card đồ họa thế hệ cuối tốt nhất

Đánh giá chuyên gia của chúng tôi:

Thông số kỹ thuật

Bộ xử lý đồ họa: GA102
Boost Clock: 1710 MHz
Bộ nhớ: 10GB GDDR6X (FE)
Đồng hồ bộ nhớ: 1188 MHz
Băng thông bộ nhớ: 19 Gbps

Lý do để mua

Được xây dựng với 4K một cách vững chắc trong tâm trí
Giá cả phải chăng hơn nhiều so với RTX 3080 TI
Hiện có sẵn trong phiên bản 10GB và 12GB

Lý do để tránh

Khó tìm thấy kể từ khi ra mắt RTX 3080 TI

RTX 3080 hùng mạnh vẫn là một trụ cột trong bối cảnh GPU hôm nay. Mặc dù anh chị em RTX 4080 mới hơn của nó đã thay thế hiệu quả nó, nhưng vẫn đáng để nhận thẻ ampe vào năm 2023 – với điều kiện bạn có thể tìm thấy nó với giá hợp lý. Vì bất cứ lý do gì, việc tăng giá trước đó vẫn đang ám ảnh thẻ trên những người như Amazon và một số người bán vẫn có mô hình được liệt kê với giá gần $ 1.000.

Điều đó có thể hơi khó hiểu khi nó đến vào năm 2020 với MSRP $ 699 và nó là một lựa chọn hấp dẫn ở mức giá đó. Card đồ họa thế hệ cuối cùng vẫn tạo ra các công việc ngắn của các trò chơi mới nhất với cài đặt cao được bật ngày hôm nay và DLSS nâng cấp thực hiện tốt trong hiệu suất nâng cao khi cần. Chắc chắn, nó thiếu những khả năng tạo khung lạ mắt đó bao gồm trong tất cả các thẻ RTX 4000 thế hệ mới, nhưng vì không phải mọi trò chơi đều hỗ trợ tính năng này, nên nó có thể không phải là vấn đề đối với hầu hết người chơi ngoài kia.

Như với tất cả các GPU RTX 30-series, liệu bạn có nên chọn một bộ không phụ thuộc vào giá cả. Có rất ít ý nghĩa khi chọn RTX 3080 nếu bạn có thể nhận được RTX 4070 TI với giá thấp hơn, vì thẻ mới hơn gói nhiều hơn về hiệu quả và hiệu suất. Tuy nhiên, nếu bạn có thể lấy một cái với MSRP ít hơn, nó sẽ giữ được một GPU 4K ngân sách tuyệt vời trong một vài năm.

Cách chúng tôi kiểm tra card đồ họa

Tại sao bạn có thể tin tưởng Gamesradar+

Các chuyên gia của chúng tôi xem xét các trò chơi, phim và công nghệ trong vô số giờ, vì vậy bạn có thể chọn tốt nhất cho bạn. Tìm hiểu thêm về Chính sách đánh giá của chúng tôi.

Tại GamesRadar, chúng tôi thực hiện một cách tiếp cận bao gồm để kiểm tra các card đồ họa tốt nhất với một bộ công cụ điểm chuẩn nghiêm ngặt trước khi GPU kết thúc trong danh sách của chúng tôi. Đầu tiên và quan trọng nhất, chúng tôi sử dụng 3Dmark cho các số liệu được định lượng và có thể so sánh trong các bài viết rộng rãi của chúng tôi. Thứ hai, và được cho là quan trọng nhất, chúng tôi sử dụng các trò chơi yêu cầu với dấu vết của tia được bật, nếu có, để xem làm thế nào các card đồ họa giữ trong hiệu suất thực tế.

Thẻ đồ họa hay nhất: Câu hỏi thường gặp

Cách chọn card đồ họa tốt nhất cho bạn

Trước khi chọn card đồ họa cho PC chơi game của bạn, điều quan trọng là phải xem xét khả năng thiết lập của bạn. Nếu bạn đang làm rung chuyển một màn hình chơi trò chơi 4K của nghệ thuật với tốc độ làm mới cao, một cái gì đó giống như GeForce RTX 4090 sẽ cung cấp hiệu suất phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn đang lên kế hoạch nâng cấp bản dựng ngân sách được kết hợp với màn hình 1080p, bạn sẽ có thể chọn tùy chọn thông số kỹ thuật thấp hơn, chi phí ít hơn và tiêu thụ ít năng lượng hơn. Nói một cách đơn giản, xem xét độ phân giải và cài đặt mong muốn của bạn sẽ giúp bạn chọn GPU hoàn hảo cho PC của bạn.

Card đồ họa vs gpu – sự khác biệt là gì?

Thẻ đồ họa và GPU đều được sử dụng thay thế cho nhau, nhưng chúng là hai thứ khác nhau. Thuật ngữ ‘card đồ họa’ đề cập đến toàn bộ thành phần PC, bao gồm quạt, VRAM, PCB và ‘đơn vị xử lý đồ họa’, có nghĩa là ‘GPU’ là con chip sống trong thẻ bạn lựa chọn.

Card đồ họa chơi game hàng đầu là gì ngay bây giờ?

NVIDIA GEFORCE RTX 4090 hiện đang đứng đầu chuỗi thực phẩm khi nói đến sức mạnh của card đồ họa thô. Nó không chỉ có thể cung cấp hiệu suất 4K phi thường trong khi vẫn duy trì tốc độ khung ba chữ số mà còn được trang bị DLSS AI UpScaling, điều này sẽ giúp PC của bạn trong tương lai khi các trò chơi đòi hỏi khắt khe hơn xuất hiện trên sân khấu.

Có bao nhiêu gigabyte của card đồ họa RAM cần vào năm 2023?

Lời khuyên của chúng tôi là bộ nhớ GDDR6 8GB nên được coi là tối thiểu tuyệt đối cho hiệu suất chơi game của card đồ họa vào năm 2023. Điều này là do nhiều trò chơi hiện đại đang đẩy VRAM đến các giới hạn mới do kích thước kết cấu tăng, thế giới trò chơi và sự phụ thuộc vào tốc độ mà các ổ lưu trữ mới hơn. Một nền tảng trung gian tốt cho khả năng chống đối trong tương lai sẽ là 12GB GDDR6/GDDR6X VRAM, mà bạn có thể tìm thấy trong một số card đồ họa tốt nhất từ ​​cả AMD và NVIDIA. Điều này sẽ cung cấp cho bạn đủ chi phí cho chơi game 1440p FPS cao cũng như 4K60 trong hầu hết các trường hợp.

GPU nào là tốt nhất để chơi game?

Cuối cùng, nếu bạn gắn bó với các thương hiệu chơi game như Geforce và Radeon, bạn sẽ kết thúc với GPU được tạo ra để chơi game, nhưng điều quan trọng là phải xem xét các thông số kỹ thuật GPU riêng lẻ. Ví dụ, GPU AD102 bên trong RTX 4090 quái dị có một cú đấm lớn hơn nhiều so với chip AD106 bên trong RTX 4060, và các lõi Cuda và lõi RT bổ sung giúp tạo ra dấu vết tia tốt hơn và kết quả 4K.

RTX có tốt hơn GTX không?

Nếu bạn đã theo dõi các card đồ họa của Nvidia trong một thời gian thì bạn có thể không rằng các dòng Geforce của công ty đã được đổi thương hiệu từ GTX sang RTX. Phái đoàn sau đề cập đến tiềm năng truy tìm tia của các thẻ video, lần đầu tiên được nhìn thấy trong RTX 20-series (Turing) vào năm 2018. Bây giờ, kể từ cuối năm 2020, với RTX 30-series (AMPERE), hiệu suất theo dõi tia đã được cải thiện rất nhiều. Hiện tại vẫn chưa biết thế hệ kế thừa sẽ được gọi là gì.

Có bao nhiêu loại đồ họa?

Có hai loại card đồ họa tốt nhất khi bạn xem xét PC chơi game, đồ họa tích hợp và card đồ họa chuyên dụng. Cái trước yếu hơn và thường nướng trên chip bộ xử lý dưới dạng APU hoặc SOC. Thẻ đồ họa chuyên dụng, giống như tất cả các mô hình đó được liệt kê ở trên, như các mô hình riêng biệt được đặt vào cổng PCIe Express của máy tính, hầu hết là hai trận đấu. Có hai nhà sản xuất chính, Nvidia và AMD Radeon. Nvidia chắc chắn là phổ biến nhất và GPU của nó có thể có nhiều hình thức từ rất nhiều thương hiệu chơi game khác nhau ngoài kia. Intel cũng đang thực hiện các vở kịch của mình vào thị trường GPU với thẻ ARC Intel.

Tìm kiếm để trả ít hơn cho GPU? Kiểm tra Ưu đãi card đồ họa giá rẻ tốt nhất và đóng gói mô hình AMD hoặc NVIDIA ngân sách. Bạn cũng có thể muốn kiểm tra CPU chơi game tốt nhất chọn nếu bạn đang đặt để lấy toàn bộ giàn khoan.

Card đồ họa tốt nhất 2023

Thẻ đồ họa tốt nhất 2023 - Hình ảnh IGN

Với sự cân bằng hoàn hảo về giá cả và hiệu suất, PowerColor Red Devil Amd Radeon RX 7800 XT là card đồ họa yêu thích của chúng tôi, nhưng chúng tôi đã tìm thấy rất nhiều người khác sẵn sàng để chạy Trò chơi PC tốt nhất. Nhảy đến một cái nhìn chi tiết về các card đồ họa tốt nhất hoặc kiểm tra danh sách bên dưới:

TL; DR – Đây là những card đồ họa tốt nhất:

  • PowerColor Red Devil Amd Radeon RX 7800 XT
  • ASUS kép geforce rtx 4060 oc Edition
  • Asus TUF Gaming RTX 4070 TI OC Edition
  • XFX Speedster Merc310 Rx 7900XT
  • MSI Mech Radeon RX 7600 OC
  • NVIDIA GEFORCE RTX 4090
  • NVIDIA GEFORCE RTX 4080
  • NVIDIA GEFORCE RTX 4070 Người sáng lập Phiên bản

Thẻ Nvidia và AMD Radeon ngồi ở đầu thế giới GPU, cung cấp các tính năng thế hệ tiếp theo như có hi vọng và công nghệ AI với DLSS hoặc FSR. Sau khi thử nghiệm và nghiên cứu toàn diện, chúng tôi đã tìm thấy tám trong số các card đồ họa tốt nhất từ ​​NVIDIA và AMD đã sẵn sàng cho các bản dựng ngân sách để các máy chơi game mạnh mẽ.

Card đồ họa tốt nhất

1. PowerColor Red Devil Amd Radeon RX 7800 XT

Card đồ họa tốt nhất

Red Devil Amd Radeon RX 7800 XT

Red Devil Amd Radeon RX 7800 XT
Lấy thẻ AMD này mà Lừa đã sẵn sàng để chơi trò chơi 1440p với giá cả phải chăng hơn.

CUDA CORES/STREAM AURCUORS: 3,840 | Đồng hồ cơ sở: 2.124GHz | Boost Clock: 2.43GHz | Bộ nhớ video: 16GB GDDR6 | Băng thông bộ nhớ: 624 GB/S | Xe buýt bộ nhớ: 256-bit | Đầu nối nguồn: 2 x 8 chân | Đầu ra: 1 x hdmi 2.1, 1 x Displayport 2.1 | Kích cỡ: 13.1 “x 5.3 “x 2.5-SLOT

Các AMD Radeon RX 7800 XT là một card đồ họa tầm trung tuyệt vời, đối đầu với NVIDIA từ Geforce RTX 4070 và quản lý một chút về nó ra khỏi vị trí hàng đầu nhờ một thẻ giá hấp dẫn. Nó đã sẵn sàng để tham gia các trò chơi vào năm 1440p bằng cách sử dụng rasterization truyền thống, mặc dù bạn đã giành được một hiệu suất truy tìm tia tuyệt vời hoặc DLSS 3.0 AI nâng cấp mà thẻ Nvidia cung cấp.

Tương tự như nhiều Radeon Rx 7900 XT và XTX Pricier, tùy chọn AMD này có kiến ​​trúc RDNA 3. Nó rất giảm hơn các thẻ mạnh mẽ đó, nhưng bạn vẫn nhận được 16GB RAM và 60 đơn vị tính toán, với mỗi đơn vị cung cấp 64 bộ xử lý phát trực tuyến sẵn sàng để đạt tốc độ đồng hồ cao và sử dụng máy gia tốc AI của nó. Tuy nhiên, AMD chỉ có FSR, vì vậy những máy gia tốc đó hướng đến khối lượng công việc AI thực tế.

2. ASUS kép geforce rtx 4060 oc Edition

Card đồ họa ngân sách tốt nhất

Geforce RTX 4060 OC phiên bản

Geforce RTX 4060 OC phiên bản

Thẻ giá cả phải chăng lý tưởng cho trò chơi 1080p sử dụng DLSS 3.0, giúp tăng tốc độ khung hình bằng cách sử dụng lõi AI và 96 tenor để kết xuất trò chơi tốt hơn.

CUDA CORES/STREAM AURCUORS: 3.072 | Đồng hồ cơ sở: 1.8GHz | Boost Clock: 2.5Ghz | Bộ nhớ video: GDDR6 8GB | Băng thông bộ nhớ: 17GB/s | Xe buýt bộ nhớ: 128-bit | Đầu nối nguồn: 1 x 8 chân | Đầu ra: 1 x HDMI 2.1, 3 x Displayport 1.4 | Kích cỡ: số 8.9 “x 4.9 “x 2.5-SLOT

NVIDIA cuối cùng đã cung cấp một thẻ thân thiện với ngân sách hơn trong đội hình GeForce RTX 40 Series với RTX 4060. Chi phí khoảng 300 đô la, tùy thuộc vào mô hình bạn mua, nó cung cấp một bản nâng cấp hiệu suất tốt từ các thế hệ trước và bao gồm DLSS 3.0. Công nghệ đó giúp tăng tốc độ khung hình bằng cách sử dụng các lõi tenor thế hệ thứ tư của AI và 96 Vòng eldin.

Với NVIDIA GEFORCE RTX 4060 là một lựa chọn hợp lý, bạn sẽ muốn gắn bó với trò chơi 1080p trên thẻ này. Nó vẫn quản lý hơn 60 khung hình / giây ở độ phân giải đó trong hầu hết các trường hợp, nhưng chỉ với 8GB GDDR6 VRAM, có một số nói lắp vào những thời điểm nhất định. Tuy nhiên, 24MB bộ nhớ cache và mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn giúp bù đắp cho bộ nhớ hạn chế.

3. Asus TUF Gaming RTX 4070 TI OC Edition

Card đồ họa nvidia tốt nhất

TUF Gaming RTX 4070 TI OC Edition

TUF Gaming RTX 4070 TI OC Edition

Đánh vào tốc độ khung hình cao ở độ phân giải cao với dấu vết của tia khi sử dụng NVIDIA RTX 4070 Ti, vượt quá trọng lượng của nó.

CUDA CORES/STREAM AURCUORS: 7.680 | Đồng hồ cơ sở: 2.31GHz | Boost Clock: 2.61ghz | Bộ nhớ video: GDDR6X 12GB | Băng thông bộ nhớ: 504.2 gb/s | Xe buýt bộ nhớ: 192-bit | Đầu nối nguồn: 1 x 16-pin | Đầu ra: 1 x hdmi 2.1, 3 x Displayport 1.4 | Kích cỡ: 11.2 “x 4.4 “x 2-slot

Thẻ đồ họa tốt nhất đắt hơn bao giờ hết, với cả NVIDIA và AMD tăng giá so với GPU thế hệ cuối cùng. Vì vậy, nếu bạn muốn một GPU RTX 4000 hoặc Radeon 7000 mạnh mẽ, bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn bao giờ hết. NVIDIA GEFORCE RTX 4070 TI cung cấp khá nhiều tiền cho bạn, mang lại hiệu suất mạnh mẽ cho hàng trăm ít hơn các GPUS RTX 4000 cấp cao hơn khác. Nhưng ngay cả nó đồng hồ ở mức hơn 800 đô la.

Thẻ đồ họa này hành trình qua các trò chơi PC với dấu vết Ray trên. Nó sẽ không có vấn đề gì khi đạt tốc độ khung hình cao ở độ phân giải cao. Heck, RTX 4070 TI thường xuyên giao dịch với AMD Radeon RX 7900 XTX tốn kém hơn, thậm chí đánh bại nó hoàn toàn trong các trò chơi như Cyberpunk 2077.

4. XFX Speedster Merc310 Rx 7900XT

Card đồ họa AMD tốt nhất

Speedster Merc310 Rx 7900XT

Speedster Merc310 Rx 7900XT
Tích cực sự cân bằng giữa giá cả và hiệu suất, GPU AMD này có thể dễ dàng xử lý 4K ở tốc độ 60 khung hình / giây.

CUDA CORES/STREAM AURCUORS: 5.376 | Đồng hồ cơ sở: 1.5Ghz | Boost Clock: 2.02Ghz | Bộ nhớ video: 20GB GDDR6 | Băng thông bộ nhớ: 800 GB/s | Xe buýt bộ nhớ: 320 bit | Đầu nối nguồn: 2 x 8 chân | Đầu ra: 1 x hdmi 2.1, 2 x Displayport 2.1, 1 x USB-C | Kích cỡ: 10.9 “x 4.3 “x 2-slot

AMD Radeon RX 7900 XT có một tên khó hiểu-thẻ Radeon cấp cao hơn tiếp theo là 7900 XTX-nhưng trong khi cái sau là một card đồ họa cao cấp đắt tiền được cho là sẽ lấy đầu RTX 4080, AMD Radeon RX 7900 XT Tấn công cân bằng tốt hơn nhiều giữa giá cả và hiệu suất.

Card đồ họa $ 899 này có thể dễ dàng cung cấp năng lượng cho bất kỳ trò chơi PC nào với tốc độ 4K 60 khung hình / giây. Có rất nhiều trò chơi trong đó AMD Radeon RX 7900 XT quản lý để phù hợp với hiệu suất của RTX 4080 đắt tiền hơn nhiều với giá thấp hơn nhiều. Và trong khi Radeon RX 7900 XTX mạnh hơn một chút so với thẻ này, thì nó không nhiều. Thêm 100 đô la bạn sẽ chi cho AMD Radeon RX 7900 XTX đơn giản là không xứng đáng với hiệu suất mà Radeon RX 7900 XT cung cấp.

5. MSI Mech Radeon RX 7600 OC

Thẻ đồ họa AMD ngân sách tốt nhất

Mech Radeon RX 7600

Ở trên ngân sách với tùy chọn giá rẻ này, hoàn hảo cho trò chơi 1080p và cung cấp kiến ​​trúc RDNA 3 mới nhất.

CUDA CORES/STREAM AURCUORS: 2.048 | Đồng hồ cơ sở: 2.3Ghz | Boost Clock: 2.7Ghz | Bộ nhớ video: GDDR6 8GB | Băng thông bộ nhớ: 288.0 gb/s | Xe buýt bộ nhớ: 128-bit | Đầu nối nguồn: 1 x 8 chân | Đầu ra: 1 x HDMI 2.1, 3 x Displayport 1.4 | Kích cỡ: 9.3 “x 4.9 “x 2-slot

Không phải tất cả các card đồ họa đều yêu cầu bạn phải chi một gia tài nhỏ. Chỉ cần nhìn vào Radeon RX 7600, giúp bạn trở lại dưới $ 300 và cung cấp hiệu suất chơi game vững chắc. Trong thời đại ngày nay, đó là một mức giá ấn tượng, đặc biệt là đối với những người xây dựng PC ngân sách. Nó cũng nhỏ gọn hơn nhiều card đồ họa và chỉ cần một đầu nối 8 chân, do đó, nó ràng buộc để phù hợp với hầu hết mọi bản dựng.

Radeon rx 7600 có phải là tùy chọn 4K tốt không? Không, nhưng card đồ họa vẫn chứng minh khả năng cao khi chơi game 1080p. Bây giờ, nó sẽ không tỏa sáng trong Full HD mọi lúc, đặc biệt nếu bạn chơi các trò chơi sử dụng nhiều hiệu ứng truy tìm tia, như Cyberpunk 2077 hoặc Hitman 3. Tuy nhiên, dấu vết Ray được hỗ trợ về mặt kỹ thuật nhờ vào kiến ​​trúc thẻ RDNA 3, ngay cả khi nó có lẽ tốt nhất để giữ nó tắt.

6. NVIDIA GEFORCE RTX 4090

Card đồ họa mạnh mẽ nhất

GEFORCE RTX 4090

Đóng gói một lõi Cuda 16.384 Cuda và 24GB, bạn sẽ tận hưởng hiệu suất GPU thô trong 4K với dấu vết tia, mặc dù GPU có yêu cầu sức mạnh khổng lồ.

CUDA CORES/STREAM AURCUORS: 16.384 | Đồng hồ cơ sở: 2.23GHz | Boost Clock: 2.52Ghz | Bộ nhớ video: 24GB GDDR6X | Băng thông bộ nhớ: 1,008 GB/s | Xe buýt bộ nhớ: 384-bit | Đầu nối nguồn: 1 x 16-pin | Đầu ra: 1 x hdmi 2.1, 3 x Displayport 1.4 | Kích cỡ: 12 “x 5.4 “X 3-slot

NVIDIA GEFORCE RTX 4090 là card đồ họa bạn nhận được khi bạn sẽ chấp nhận không có thỏa hiệp. Hoàn toàn không có cuộc thi nào khi nói đến hiệu suất GPU thô, đặc biệt là ở 4K với dấu vết tia sáng. RTX 4090 được đóng gói với lõi Cuda 16.384 Cuda và 24GB, sẽ không chỉ chơi tất cả các trò chơi PC tốt nhất hiện nay, mà còn trong nhiều năm tới.

Số lượng VRAM khổng lồ cũng là một lợi ích rất lớn cho các chuyên gia sáng tạo. Nếu bạn phải làm rất nhiều công việc trong Adobe Premiere hoặc Blender, thì đây là card đồ họa để đánh bại – ít nhất là trừ khi bạn muốn giảm hàng ngàn đô la trên GPU chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, một điều cần lưu ý với NVIDIA RTX 4090 là các yêu cầu sức mạnh. Em bé này được đánh giá là 450W, vì vậy bạn sẽ muốn ghép nó với một trong những nguồn cung cấp năng lượng tốt nhất.

7. NVIDIA GEFORCE RTX 4080

Card đồ họa 4K tốt nhất

GEFORCE RTX 4080

Thẻ cấp độ của máy tính chơi game này đã sẵn sàng để đảm nhận 4K nhờ kiến ​​trúc ADA Lovelace của nó, mang lại hiệu suất lớn từ Gen trước đó.

CUDA CORES/STREAM AURCUORS: 9.728 | Đồng hồ cơ sở: 2.22GHz | Boost Clock: 2.5Ghz | Bộ nhớ video: 16GB GDDR6X | Băng thông bộ nhớ: 716.8 GB/s | Xe buýt bộ nhớ: 256-bit | Đầu nối nguồn: 1 x 16-pin | Đầu ra: 1 x hdmi 2.1, 3 x Displayport 1.4 | Kích cỡ: 12.2 “x 5.5 “x 3-slot

Mặc dù NVIDIA GEFORCE RTX 4090 là card đồ họa mạnh nhất trên thị trường, nhưng nó cũng vô cùng đắt. Nếu bạn đang tìm kiếm để có được trải nghiệm chơi game 4K cuối cùng, bạn có thể làm như vậy mà không cần giảm gần 2.000 đô la. NVIDIA GEFORCE RTX 4080 không chỉ có khả năng chơi bất kỳ trò chơi nào bạn ném vào 4k với tất cả các loại kẹo mắt đã tăng tới 11.

Chắc chắn, nếu bạn thực sự nghĩ về nó và chia tóc, NVIDIA RTX 4090 cung cấp một giá trị tốt hơn từ quan điểm đô la thuần túy cho mỗi khung hình. Nhưng vào cuối ngày, NVIDIA RTX 4090 là Vẫn còn $ 500 đắt hơn. Và, này, $ 500 là $ 500.

số 8. NVIDIA GEFORCE RTX 4070 Người sáng lập Phiên bản

Card đồ họa 1440p tốt nhất

Geforce RTX 4070 Người sáng lập Phiên bản

Geforce RTX 4070 Người sáng lập Phiên bản

Đi cho tốc độ khung hình cao trong 1440p với dấu vết tia được kích hoạt trên GPU này, cung cấp 5,888 lõi Cuda, lõi 46 RT và 184 lõi tenor.

CUDA CORES/STREAM AURCUORS: 5,888 | Đồng hồ cơ sở: 1.92ghz | Boost Clock: 2.48ghz | Bộ nhớ video: GDDR6X 12GB | Băng thông bộ nhớ: 504.2 gb/s | Xe buýt bộ nhớ: 192-bit | Đầu nối nguồn: 1 x 16-pin | Đầu ra: 1 x hdmi 2.1, 3 x Displayport 1.4 | Kích cỡ: 9.6 “x 4.4 “x 2-slot

NVIDIA cuối cùng đã phát hành một tùy chọn tầm trung trong loạt card đồ họa RTX 4000 của họ. Với khoảng 600 đô la, bạn có thể lấy được GEFORCE RTX 4070, Và cùng với đó là cùng một kiến ​​trúc ADA Lovelace như cực kỳ đắt tiền, Geforce RTX 4090. Tất nhiên, nó có thể cạnh tranh với thẻ hàng đầu đó, nhưng bạn vẫn sẽ tận hưởng hiệu suất tuyệt vời nhờ 5,888 lõi Cuda, lõi 46 RT và lõi tenxor 184.

RTX 4070 không gặp vấn đề. DLSS 3.0 Hỗ trợ thậm chí còn làm cho nó trở thành một ứng cử viên cho một số trò chơi 4K. Bản thân thẻ cũng tương đối nhỏ gọn và cực kỳ hiệu quả, khiến nó trở thành một kết hợp tuyệt vời cho hầu hết mọi bản dựng PC

Nơi để có được các card đồ họa tốt nhất ở Anh

Không có quá nhiều sự khác biệt khi nói đến các card đồ họa bạn có thể chọn ở Anh, nhưng điểm chính là nơi bạn có thể mua chúng. Tất cả các liên kết sau đây đã được cập nhật với các nhà cung cấp Vương quốc Anh, tiết kiệm cho bạn một thời gian và tiền bạc nếu bạn quan tâm đến việc chọn bất kỳ card đồ họa nào mà chúng tôi đã đề cập. Không thấy các card đồ họa bên dưới? Bấm vào đây.

Asus TUF Gaming RTX 4070 TI OC Edition

Asus TUF Gaming RTX 4070 TI OC Edition

Msi geforce rtx 3050 game x

Card đồ họa ngân sách tốt nhất
Msi geforce rtx 3050 game x

XFX Speedster Merc310 Rx 7900XT

Card đồ họa AMD tốt nhất
XFX Speedster Merc310 Rx 7900XT

NVIDIA GEFORCE RTX 4080

Card đồ họa 4K tốt nhất
NVIDIA GEFORCE RTX 4080

Những gì cần tìm trong card đồ họa

Làm cách nào để chọn một card đồ họa?

Cũng giống như bất cứ điều gì trong PC chơi game của bạn, ở đó không có ai đúng card đồ họa cho mọi người. Khi bạn đi ra ngoài mua sắm cho một trong những card đồ họa tốt nhất, hãy biết những gì bạn sẽ sử dụng nó cho nó; Những trò chơi nào bạn muốn chơi và độ phân giải mà bạn sẽ chơi chúng tại.

Chẳng hạn, một người chỉ muốn chơi Liên minh huyền thoại ở 1080p. Bạn cũng phải xem xét ngân sách của bạn. Thẻ đồ họa có thể có giá ít hoặc nhiều như ngân sách của bạn cho phép, vì vậy bạn muốn đảm bảo rằng bạn có được tiếng nổ tốt nhất cho buck của bạn.

AMD hoặc NVIDIA? Hoặc intel?

Khi bạn nhận được thương hiệu đồ họa nào bạn nên nhận. Thẻ đồ họa Intel là lựa chọn giá cả phải chăng nhất trên thị trường ngay bây giờ, nhưng card đồ họa của nó không chính xác nhất trong đất. Mặt khác, NVIDIA thực hiện GPU mạnh nhất xung quanh, nhưng bạn sẽ phải trả tiền cho màn trình diễn đó.

Thẻ đồ họa AMD đạt được sự cân bằng khá tốt giữa hai người, nhưng trong khi công ty thích sử dụng API đồ họa nguồn mở, điều đó có nghĩa là bạn không có quyền truy cập vào một số tính năng độc quyền mà chủ sở hữu NVIDIA thích-các tính năng như DLSS. AMD có các lựa chọn thay thế cho mọi tính năng phần mềm NVIDIA, nhưng một số trong số chúng chỉ đơn giản là aren.

Tôi nên nhận nguồn cung cấp năng lượng nào?

Thẻ đồ họa, đặc biệt là những cái cao cấp, đang hút nhiều điện hơn mỗi năm. Nếu bạn đang tìm cách xây dựng một PC chơi game mới hoặc thậm chí nâng cấp từ card đồ họa cũ hơn, bạn thực sự nên xem xét nâng cấp lên một trong những nguồn cung cấp năng lượng tốt nhất.

Một số card đồ họa ngoài kia ngay bây giờ có thể mất tới 450W năng lượng tự họ làm, Vì vậy, bạn có thể muốn xem xét nguồn cung cấp điện 1.000W – đặc biệt là nếu bạn đang đi cho NVIDIA GEFORCE RTX 4090.

GTX vs. RTX

NVIDIA có cả RTX hoặc Ray theo dõi Texel Extreme và GTX, Giga Texel Shader Shader Extreme Class.

Hiệu suất được tăng cường là nhờ kiến ​​trúc của các thẻ RTX, cung cấp cả lõi tenor và RT cùng với lõi Cuda để đồ họa tốt hơn và kết xuất. Cores tenor cho phép AI và các tác vụ điện toán hiệu suất cao mang lại sự hỗ trợ cho DLSS Tech để giúp nâng cao và mài. Lõi RT được dành riêng để truy tìm tia, cho phép ánh sáng và bóng tối thực tế hơn trong các cảnh. Thẻ đồ họa NVIDIA từ GTX có kiến ​​trúc đơn giản hơn nhiều và don lồng cung cấp tenor hoặc lõi RT. Mặc dù chúng vẫn làm việc cho các bản dựng ngân sách, thẻ GTX sẽ sớm bị lỗi thời.

Jackie Thomas là nữ hoàng máy tính tự do. Bạn có thể tìm thấy công việc của cô ấy tại Gizmodo, được xem xét, Techradar và bạn có thể theo dõi cô ấy @Jackiecobra