Cách sử dụng Nintendo Switch Joy-Cons trên PC, Bộ điều khiển Joy Con không dây cho Nintendo Switch Joycon (Turquoise/Purp-Funlab

Tương thích với Nintendo Switch, Nintendo Switch Lite, Nintendo Switch OLED

Trước khi bạn có thể bắt đầu sử dụng niềm vui của mình trên PC, trước tiên bạn cần kết nối chúng. Đây là một quy trình đơn giản liên quan đến việc ghép đôi mỗi lần vui vẻ với PC của bạn qua Bluetooth. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ sẵn sàng sử dụng Betterjoy hoặc bất kỳ sự thay thế nào, hãy thiết lập niềm vui của bạn để làm việc với các trò chơi PC và Trình giả lập.

Cách sử dụng Nintendo Switch Joy-Cons trên PC

Jeremy Laukkonen là người viết ô tô và công nghệ cho nhiều ấn phẩm thương mại lớn. Khi không nghiên cứu và thử nghiệm máy tính, bảng điều khiển trò chơi hoặc điện thoại thông minh, anh ấy vẫn cập nhật trên vô số hệ thống phức tạp cung cấp năng lượng cho xe điện bằng pin .

Cập nhật vào ngày 9 tháng 8 năm 2023

Trong bài viết này

Nhảy đến một phần

Những gì để biết

  • Ghép nối Joy-Cons với máy tính qua Bluetooth.
  • Lặp lại quy trình cho Joy-Con thứ hai, nếu có.
  • Cài đặt ứng dụng của bên thứ ba như Betterjoy cho phép máy tính của bạn hiểu các đầu vào của bộ điều khiển.

Bài viết này thảo luận về cách kết nối bộ điều khiển chuyển đổi với PC Windows của bạn nếu bạn muốn sử dụng thiết lập này với Trình giả lập hoặc trò chơi độc lập mà bạn chọn. Bạn có thể kết hợp Joy-Cons với bất kỳ phiên bản Windows nào, nhưng trình điều khiển hoạt động tốt nhất với Windows 11 và 10.

Cách sử dụng Joy-Cons trên PC Windows

Trước hết, PC của bạn cần có kết nối Bluetooth. Joy-Cons sử dụng Bluetooth để kết nối, vì vậy họ sẽ không có cách nào để kết nối nếu PC của bạn không có chức năng đó. Nếu nó không, và bạn thực sự muốn sử dụng công tắc của mình trong PC, thì bạn sẽ cần thêm bộ chuyển đổi Bluetooth trước tiên.

Nếu bạn có Bluetooth, thì bạn có hai tùy chọn:

  • Sử dụng từng niềm vui riêng lẻ: Bạn sẽ sử dụng từng Joy-Con trong cấu hình Sideways làm bộ điều khiển không dây độc lập. Điều này tốt cho hai trò chơi hành động và phong cách retro của hai người chơi.
  • Sử dụng niềm vui-con cái làm bộ điều khiển: Điều này cho phép bạn sử dụng Joy-Cons cùng nhau như một bộ điều khiển duy nhất và tốt nhất là cho các trò chơi hiện đại yêu cầu hai que tương tự.

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách kết nối niềm vui của bạn với PC của bạn qua Bluetooth và sau đó làm thế nào để họ làm việc với Betterjoy. Betterjoy là phần mềm miễn phí Bạn có thể tải xuống từ GitHub cho phép bạn sử dụng niềm vui của mình-con cá nhân hoặc làm bộ điều khiển.

Chuyển đổi niềm vui trên PC Windows 10

Cách kết nối Joy-Cons với PC Windows của bạn

Trước khi bạn có thể bắt đầu sử dụng niềm vui của mình trên PC, trước tiên bạn cần kết nối chúng. Đây là một quy trình đơn giản liên quan đến việc ghép đôi mỗi lần vui vẻ với PC của bạn qua Bluetooth. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ sẵn sàng sử dụng Betterjoy hoặc bất kỳ sự thay thế nào, hãy thiết lập niềm vui của bạn để làm việc với các trò chơi PC và Trình giả lập.

Một ảnh chụp màn hình của các cài đặt Bluetooth Windows với Bluetooth Tắt

  1. Nhấp chuột Bắt đầu, và điều hướng đến Cài đặt >Thiết bị >Bluetooth, Và, nếu việc chuyển đổi được đặt thành TẮT (như trong hình), hãy nhấp vào chuyển đổi Bluetooth để biến nó TRÊN.

Cài đặt Bluetooth trong Windows với Bluetooth BẬT

Nhấp chuột Thêm Bluetooth hoặc thiết bị khác.

Một Nintendo Joy-Con trong chế độ ghép nối

Giữ Nút đồng bộ hóa Trên niềm vui của bạn cho đến khi đèn bắt đầu nhấp nháy.

Bạn có thể tìm thấy nút đồng bộ trên đường ray đầu nối giữa các nút SL và SR.

Một ảnh chụp màn hình của việc thêm một thiết bị Bluetooth trong Windows

Nhấp chuột Bluetooth.

Một ảnh chụp màn hình của việc thêm một thiết bị Bluetooth trong Windows

Nhấp chuột Joy-Con (l) hoặc Joy-Con (R) Khi nó xuất hiện trong menu Thiết bị Bluetooth.

Một ảnh chụp màn hình của một Joy-Con được ghép nối thành công trong Windows

Đợi cho Joy-Con kết nối, và sau đó lặp lại quy trình này nếu bạn cũng muốn ghép nối khác.

Cách sử dụng niềm vui của bạn làm bộ điều khiển trên PC

Khi bạn đã kết hợp thành công niềm vui của mình với PC, bạn sẽ phải cung cấp một số phương thức cho PC để hiểu các đầu vào từ mỗi bộ điều khiển. Có rất nhiều giải pháp cho vấn đề này, nhưng chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm cho mọi thứ hoạt động với Betterjoy. Phương pháp này cho phép bạn dễ dàng chuyển đổi giữa việc sử dụng Joy-Cons làm bộ điều khiển riêng biệt hoặc cùng nhau như một bộ điều khiển duy nhất.

Phương pháp này hoạt động cho Windows 7, 8, 8.1, 10 và 11, nhưng bạn có thể gặp sự cố nếu bạn không có Windows 10 hoặc 11. Nếu trình điều khiển gặp sự cố, hãy thử cập nhật trình điều khiển bộ điều khiển Xbox 360 chính thức của bạn.

Một ảnh chụp màn hình của Betterjoy trên GitHub

  1. Tải xuống Betterjoy từ repo GitHub này.

Tải xuống phiên bản gần đây nhất. Sử dụng phiên bản x64 nếu hệ điều hành của bạn là 64 bit hoặc phiên bản x86 nếu hệ điều hành của bạn là 32 bit. Nếu bạn không chắc chắn, hãy xem cách biết bạn có Windows 64 bit không.

Một ảnh chụp màn hình cài đặt Betterjoy

Trích xuất các tệp vào thư mục bạn chọn, mở thư mục con của trình điều khiển và chạy Vigembus_setup với tư cách là quản trị viên. Điều này sẽ khởi chạy một trình hướng dẫn cài đặt cài đặt các trình điều khiển cần thiết.

Một ảnh chụp màn hình của chạy Betterjoy

Sau khi bạn đã cài đặt xong các trình điều khiển, hãy quay lại thư mục chính của Betterjoy và chạy BetterjoyforCemu với tư cách là quản trị viên.

Một ảnh chụp màn hình của Betterjoy

Betterjoy sẽ nhận ra niềm vui được ghép đôi của bạn. Để sử dụng Joy-Cons làm bộ điều khiển riêng biệt, hãy nhấp vào một trong các biểu tượng Joy-Con. Làm như vậy sẽ xoay các biểu tượng để hiển thị niềm vui theo hướng ngang. Để chuyển đổi lại để sử dụng chúng làm bộ điều khiển duy nhất, hãy nhấp lại biểu tượng.

Về bộ điều khiển Joy-Con

Joy-con thực sự là hai bộ điều khiển được sử dụng trong buổi hòa nhạc. Các bộ điều khiển nhỏ này kết nối với công tắc qua Bluetooth, điều đó có nghĩa là bạn cũng có thể kết nối bộ điều khiển chuyển đổi với PC (Windows) để sử dụng với Trình giả lập hoặc trò chơi độc lập mà bạn chọn. Khi bạn hoàn thành, bạn luôn có thể kết nối bộ điều khiển chuyển đổi của mình với công tắc của mình.

Làm cách nào để sử dụng Joy-Cons trên PC mà không cần sử dụng Bluetooth?

Do niềm vui yêu cầu kết nối Bluetooth, không thể ghép chúng với PC của bạn trừ khi bạn sử dụng Bluetooth. Các bộ điều khiển chuyển đổi khác như bộ điều khiển Pro có các tùy chọn kết nối có dây và do đó có thể được sử dụng trên PC mà không có bluetooth.

Làm cách nào để tắt Joy-Cons được ghép nối với PC của tôi?
Bạn có thể tắt Joy-Cons được kết nối với PC của mình bằng cách nhấn Nút đồng bộ hóa.
Tôi phải làm gì nếu máy tính của tôi yêu cầu một cái ghim khi ghép đôi niềm vui của tôi?

Nếu bạn đang cố gắng ghép nối niềm vui của mình với PC và được nhắc nhập mã PIN, hãy thử 0000 hoặc 1234. Cả hai tùy chọn đều là chân mặc định cho các thiết bị Bluetooth và sẽ hoạt động.

Hiệu suất không dây ổn định

Bạn có thể hủy đơn đặt hàng của mình TRƯỚC Gói được thu thập bởi hãng vận chuyển. Để hủy đơn đặt hàng của bạn, vui lòng cung cấp Số đơn đặt hàng của bạn, tên người nhận của bạn và lý do bị hủy bỏ đơn đặt hàng Đối với chúng tôi qua email. Chúng tôi sẽ trả lời bạn trong vòng 24 giờ. Nếu gói được vận chuyển, bạn có thể liên hệ với chúng tôi bắt đầu một sự trở lại.

Tôi có thể trở lại không?

Bạn có thể bắt đầu yêu cầu trả lại Trong vòng 30 ngày Gói của bạn đã được giao. Xin lưu ý: -Tất cả các mặt hàng phải được trả lại Trong điều kiện ban đầu, với tất cả các thẻ và con dấu vệ sinh được đính kèm. -Các mặt hàng đã bị mòn, hư hỏng, rửa sạch hoặc được đánh dấu là doanh số cuối cùng không đủ điều kiện để trả lại.

Tôi nên làm gì nếu tôi cần trở lại?

Để bắt đầu trả lại, vui lòng liên hệ với Dịch vụ khách hàng để đánh giá. Khi được chấp thuận, bạn có thể gửi lại mặt hàng trở lại địa chỉ trả lại do dịch vụ khách hàng của chúng tôi cung cấp.Xin lưu ý: Chúng tôi không cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa để thu thập (FTC) để trả lại. Khách hàng chịu trách nhiệm cho tất cả các khoản phí vận chuyển hoàn trả.