Giám đốc điều hành của Spotify hứa sẽ không trả tiền quá mức trên các giao dịch podcast khi các cách tiếp cận đổi mới của Joe Rogan – The Verge, Spotify s Episodes of the Joe Rogan Experience Podcast | Thư viện JRE

Spotify sườn mất tập của podcast Joe Rogan Experience

JRE #4 – Brian Redban*

Spotify hứa sẽ không trả tiền quá mức cho podcast

Thêm vào đó, sự gia hạn của riêng và SiriusXM, và Tom Brady tham gia vào một cuộc chiến AI.

Bởi Amrita Khalid, một trong những tác giả của bản tin ngành âm thanh Hot Pod. Khalid đã bảo hiểm công nghệ, chính sách giám sát, tiện ích tiêu dùng và cộng đồng trực tuyến trong hơn một thập kỷ.

Ngày 25 tháng 4 năm 2023, 7:15 PM UTC | Bình luận

Chia sẻ câu chuyện này

Nếu bạn mua một cái gì đó từ một liên kết verge, Vox Media có thể kiếm được một khoản hoa hồng. Xem tuyên bố đạo đức của chúng tôi.

Nó là tuần cuối cùng của tháng tàn nhẫn nhất và chắc chắn sẽ là một sự kiện cho thế giới âm thanh. Spotify đã đăng thu nhập quý đầu tiên vào sáng nay, báo cáo rằng dịch vụ vào tháng Tư cuối cùng đã đạt hơn nửa tỷ (hoặc 515 triệu) người dùng hàng tháng. Nhưng doanh thu quý đầu tiên không đạt được kỳ vọng – mặc dù doanh thu quảng cáo podcast của nền tảng đã chứng kiến ​​sự thúc đẩy đáng kể (20 %) kể từ thời điểm này năm ngoái. Tuy nhiên, kỷ nguyên chi tiêu lớn của Spotify trên podcast có khả năng được thực hiện, CEO Daniel Ek đã giải thích trong cuộc gọi. Tôi sẽ đi sâu vào chi tiết hơn bên dưới.

Chúng tôi có thể mong đợi nhiều tin tức tài chính hơn từ ngành công nghiệp podcast vào thứ năm, với cả SiriusXM và Cumulus Media dự kiến ​​sẽ tổ chức các cuộc gọi thu nhập.

Pod nóng Cũng có thể báo cáo độc quyền hôm nay rằng mạng podcast của SiriusXM và Oprah đã ký hợp đồng gia hạn hai năm, mà tôi sẽ bao gồm nhiều hơn bên dưới. Cũng trong vấn đề này, Tom Brady đã đe dọa sẽ kiện hai bộ phim hài trong bộ phim hài đặc biệt do AI tạo.

SiriusXM và Oprah Winfrey Network ký thỏa thuận gia hạn hai năm

Oprah sườn siêu linh hồn đang ở trên siriusxm. Theo thông cáo báo chí được xem trước bởi Pod nóng, SiriusXM và OWN (Mạng lưới Oprah Winfrey) đang lên kế hoạch công bố một thỏa thuận gia hạn hai năm bao gồm các quyền độc quyền để phân phối bảng xếp hạng podcast của riêng mình thông qua mạng Podcast SiriusXM. Thỏa thuận này cũng bao gồm các nguồn lực bổ sung để phát triển nội dung riêng mới cho SiriusXM – nhưng công ty đã không xác định liệu điều này có liên quan đến chính Winfrey.

Chúng tôi rất vinh dự khi sở hữu tiếp tục tin tưởng vào khả năng của SiriusXM để giúp họ tiếp cận khán giả mới và chúng tôi mong muốn sự phát triển của nội dung mới bằng cách riêng tuyên bố.

SiriusXM cũng sẽ nắm giữ quyền bán hàng quảng cáo âm thanh và video toàn cầu độc quyền cho các podcast của Own.

Việc đổi mới là một tin tuyệt vời cho SiriusXM sau Bloomberg báo cáo năm ngoái rằng OWN đang tìm kiếm một ngôi nhà mới tiềm năng cho cửa hàng podcast của mình. Thỏa thuận trước đây của SiriusXM với chính họ (mà nó có được sau khi nó có được Stitcher) đã hết hạn vào cuối năm ngoái. Một mức giá cho thỏa thuận mới đã được tiết lộ.

Spotify sườn Daniel Ek nói rằng công ty sẽ rất siêng năng về các giao dịch nội dung trong tương lai

Daniel EK đã nói rõ rằng kỷ nguyên chi tiêu lớn cho podcast đã kết thúc. Bạn có thể bắt đầu bằng cách gọi điện quá mức và đầu tư quá mức, và tôi có thể bắt đầu bằng cách nói rằng chúng tôi sẽ không làm điều đó.

Spotify, 1 tỷ đô la chi tiêu đã hạ cánh các thỏa thuận độc quyền của nền tảng với những người như Joe Rogan và Michelle Obama và đẩy nền tảng của nó vào một vị trí hàng đầu trong thế giới podcast – nhưng với chi phí rất cao. Nền tảng này đã tuyên bố sẽ thực hiện một số thắt chặt đai và hoạt động hiệu quả hơn trong năm nay.

Những người mà aren thực hiện, chúng tôi rõ ràng sẽ nhìn vào họ theo từng trường hợp.”

“Chúng tôi sẽ rất siêng năng trong cách chúng tôi đầu tư vào các giao dịch nội dung trong tương lai và những điều đang thực hiện, chúng tôi sẽ gia hạn và những người không thực hiện, rõ ràng chúng tôi sẽ xem xét chúng trên trường hợp -Case cơ sở trên giá trị tương đối. Chúng tôi có các công cụ rất tinh vi để đo lường tác động trên nền tảng.”

Caveat của EK ở đây đặc biệt phù hợp với Joe Rogan – người dẫn chương trình gây tranh cãi là Spotify Lần vĩnh cửu số một (ngoại trừ ngay bây giờ, đủ vui tính). Trước đây Yếu tố sợ hãiThỏa thuận chủ nhà với công ty dự kiến ​​sẽ hết hạn vào cuối năm 2023. “Tác động” là một cách mà EK có thể thực hiện để biện minh cho hàng triệu đô la mà Spotify sẽ phải chi cho một sự gia hạn.

EK cũng đưa ra ý tưởng rằng, bây giờ Spotify chiếm ưu thế trong thế giới podcast, một thỏa thuận tài năng đắt giá có thể không thực sự quá đắt khi bạn nhìn vào nó trên cơ sở mỗi người dùng. Vì chúng tôi bây giờ là nền tảng podcast lớn nhất, điều đó có nghĩa là chúng tôi có cơ hội khấu hao trên một cơ sở lớn hơn, ông nói. Vì vậy, liên quan đến một người mà nhỏ hơn, chúng ta nên ở một vị trí tốt hơn nếu chúng ta muốn gia hạn một thỏa thuận.”

Nền tảng sáng nay đã báo cáo khoản lỗ ròng 225 triệu euro (khoảng 248 triệu đô la) cho quý đầu tiên này nhưng đã vượt qua kỳ vọng cho sự tăng trưởng của người dùng (hiện tại là 515 triệu MAU) và các thuê bao cao cấp, hiện đang ở mức 210 triệu. Doanh thu hàng quý đã tăng (14 % so với năm trước đến khoảng € 3.0 tỷ), nhưng đó vẫn còn dưới mục tiêu của Spotify là € 3.1 tỉ.

Doanh thu quảng cáo Podcast tăng 20 % so với năm trước, được điều khiển chủ yếu bởi Spotify Originals và độc quyền. Tuy nhiên, doanh nghiệp podcast vẫn có lợi nhuận và công ty đã từ chối đưa ra bất kỳ dự đoán nào được cập nhật khi đó sẽ thay đổi.

Không có sự gia tăng giá đăng ký đã được công bố trong cuộc gọi – nhưng EK đảm bảo các nhà đầu tư hôm nay rằng việc tăng giá sẽ đến vào năm 2023. EK cũng cho biết thiết kế mới của Spotify, hào nhoáng – điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến giao diện của audiobooks và podcasts – sẽ mất nhiều phần tư để tung ra nền tảng trên nền tảng. EK cũng gợi ý về các nâng cấp AI và máy học trong tương lai để đến trong tương lai, dẫn đến những cải tiến gộp trong nhiều năm.

Tom Brady đe dọa Sue Hài kịch Podcasters trên AI đặc biệt do AI tạo ra

Diễn viên hài sẽ Sasso và Chad Kultgen – bộ đôi đằng sau Anh chàng Podcast-đang ở trong nước nóng trên một phân đoạn hoạt hình có sự góp mặt. Bao gồm trong một bộ phim hài một giờ đặc biệt được đăng bởi các diễn viên hài tuần trước, bộ phim hoạt hình Brady đã thu hút sự chú ý của hàng triệu người xem trên YouTube-bao gồm cả chính Brady. Đội ngũ pháp lý của ngôi sao bóng đá đã kịp thời gửi một lá thư ngừng hoạt động Anh chàng, và các podcasters kể từ đó đã hạ gục.

“Ông. Brady sẽ không cho phép anh chàng khai thác quyền công khai của mình đối với MR. Sasso từ và MR. Lợi ích tài chính cá nhân của Kultgen – đặc biệt là khi MR. Sasso và Mr. Kultgen đã trình bày MR. Sự giống nhau của Brady, liên quan đến tài liệu gây khó chịu và phỉ báng cao.

Không có ai ngạc nhiên, những người nổi tiếng không phải là một người hâm mộ của những kẻ mạo danh do AI tạo ra.

Không có ai ngạc nhiên, những người nổi tiếng không phải là một người hâm mộ của những kẻ mạo danh do AI tạo ra. Joe Rogan tuần trước đã tweet, Đây sẽ trở nên rất trơn, trẻ em, để đáp lại một podcast do AI tạo ra. Không đua đâu. Giao điểm của AI và Law không chỉ là non trẻ-nó đặt các nền tảng nội dung do người dùng tạo như YouTube trong lãnh thổ pháp lý khó khăn. Trong khi châm biếm và nhại lại là các hình thức lời nói được bảo vệ (hãy để rót ra Công viên Phía NamĐội ngũ pháp lý đau khổ lâu dài), nó không chắc là người sáng tạo có thể chi trả cho các chi phí pháp lý để bảo vệ các sáng tạo AI của họ tại tòa án.

Audible Wins Wins Podcast của năm

Những người chiến thắng trong Giải thưởng Webby 2023 – bao gồm các hạng mục podcast – đã được công bố sáng nay. Bạn có thể xem danh sách đầy đủ người chiến thắng ở đây. Audible đã thu hút được nhiều chiến thắng nhất và gật đầu trên tất cả các danh mục podcast – với bốn chiến thắng ấn tượng (cho Lời nói dối lớn, The Sandman: Act III,Tìm Tamika – cũng như Giải thưởng Lựa chọn Nhân dân cho John Legend, Podcast Huyền thoai sống. Cuối cùng, podcast của Webby sườn của năm đã đi đến Không thông minh – Podcast hài kịch nổi tiếng của Jason Bateman, Sean Hayes và Will Arnett.

Và đó là tất cả những gì tôi có cho bạn hôm nay. Tôi sẽ trở lại cho phiên bản nội bộ của Pod nóng vào thứ Năm.

Spotify sườn mất tập của podcast Joe Rogan Experience

Podcast Joe Rogan Experience đã trở thành độc quyền của Spotify vào ngày 1 tháng 12 năm 2020, trùng với việc loại bỏ nó khỏi iTunes, YouTube và tất cả các ứng dụng podcast khác. Spotify đã không cung cấp toàn bộ danh mục JRE ngay lập tức khi người hâm mộ nhanh chóng nhận thấy rằng 48 tập phim bị thiếu. Những tập phim này có một số vị khách gây tranh cãi hơn, những người đã xuất hiện trên podcast, mặc dù một số tập với những vị khách dường như không gây tranh cãi cũng bị mất tích vì những lý do không rõ ràng. Chỉ có một vài trong số các tập phim này được cung cấp vào các ngày sau.

Rogan ban đầu gán các tập còn thiếu cho các vấn đề kỹ thuật với việc chuyển các tệp để Spotify. Tuy nhiên, trong JRE #1607 với Fahim Anwar, Rogan cuối cùng đã thừa nhận rằng đó là quyết định của Spotify, không tổ chức một số tập trên nền tảng của họ. Khoảng 100 tập phim JRE được xem nhiều nhất cùng với các mục yêu thích cá nhân của Joe Rogan, được phép ở lại trên kênh YouTube của anh ấy.

Được liệt kê dưới đây là 42 tập của podcast JRE vẫn còn thiếu trong thư viện Spotify. Hai trong số các tập này, cả hai đều có Alex Jones ( #911 và #1255), có thể được xem trên kênh YouTube JRE. Điều này để lại tổng cộng 40 tập Trải nghiệm Joe Rogan không còn có sẵn ở bất cứ đâu.

CẬP NHẬT: 69 tập đầy đủ và 1 tập một phần đã bị xóa khỏi Spotify vào ngày 4 tháng 2 năm 2022 như được chỉ ra dưới đây (*). Điều này đưa tổng số tập còn thiếu đến 111 cộng với 1 tập một phần. Theo một bản ghi nhớ nội bộ của Giám đốc điều hành Spotify Daniel Elk, chính Rogan đã đưa ra quyết định loại bỏ các tập phim này.

CẬP NHẬT 2: Thêm 34 tập đầy đủ và 2 tập một phần đã bị xóa khỏi Spotify vào ngày 24 tháng 5 năm 2022 như được chỉ ra dưới đây (**). Điều này mang lại tổng số tập đầy đủ mới đến 145 cộng với 3 tập một phần. Hai trong số các tập còn thiếu này vẫn có sẵn trên kênh YouTube chính thức của JRE: JRE #1436 – Adam Curry và JRE #1516 – Post Malone.

Theo Spotify, việc loại bỏ tập mới nhất là tạm thời và do vấn đề kỹ thuật. Các tập này đã được khôi phục vào ngày 26 tháng 5 năm 2022.

Danh sách các tập phim JRE của Spotify

JRE #4 – Brian Redban*

JRE #20 – Tom Segura*

JRE #21 – Brian Redban*

JRE #27 – Sam Tripoli*

JRE #40 – Tyler Knight*

JRE #42 – Duncan Trussell*

JRE #48 – Brian Redban*

JRE #50 – Little Esther*

JRE #55 – Duncan Trussell*

JRE #57 – Jayson Thibault, Brian Redban

JRE #66 – Nick Swardson*

JRE #72 – Ari Shaffir*

JRE #75 – Sam Tripoli*

JRE #81 – Pete Johansson

JRE #82 – Dave Foley*

JRE #88 – Andy Dick*

JRE #91 – Bill Burr*

JRE #92 – Jim Norton*

JRE #97 – Freddy Lockhart, Brian Redban

JRE #98 – Daryl Wright, Brian Whitaker

JRE #102 – John Heffron*

JRE #107 – Doug Benson*

JRE #108 – Joey Diaz, Brian Redban

JRE #110 – Duncan Trussell*

JRE #112 – Cliffy B, Johnny Cristo*

JRE #113 – Brian Posehn*

JRE #114 – Neal Brennan*

JRE #116 – Russell Peters, Junior Simpson*

JRE #118 – Ari Shaffir*

JRE #119 – Jan Irvin

JRE #122 – Jamie Kilstein*

JRE #128 – Joey Diaz, Brian Redban

JRE #132 – Bert Kreischer*

JRE #134 – Kevin Smith (Phần 4)*

JRE #149 – Trực tiếp từ nhà băng

JRE #152 – Brian Redban*

JRE #155 – Dave Attell*

JRE #159 – Nick Thune*

JRE #176 – Steve Rinella*

JRE #182 – Bryan Callen, Jimmy Burke, Brian Redban

JRE #198 – Brody Stevens*

JRE #213 – Eddie Bravo

JRE #227 – Ari Shaffir*

JRE #232 – Giorgio Tsoukalos*

JRE #239 – Adam Kokesh

JRE #246 – Maynard J Keenan (Phần 1 & 2)*

JRE #256 – David Seaman

JRE #275 – Dave Asprey

JRE #276 – David Seaman, Abby Martin, Dell Cameron, Brian Redban

JRE #294 – Ari Shaffir*

JRE #303 – Matt Vengrin, Brian Redban

JRE #314 – Ian Edwards*

JRE #320 – Tim Ferriss*

JRE #324 – Sam Sheridan*

JRE #331 – Tiến sĩ. Steven Greer

JRE #340 – JD Kelley*

JRE #344 – Stanley Krippner, Christopher Ryan*

JRE #349 – Greg Fitzsimmons*

JRE #354 – Ari Shaffir, Amy Schumer*

JRE #358 – Bert Kreischer*

JRE #361 – Dave Asprey, Tait Fletcher

JRE #368 – David Seaman

JRE #374 – Marc Maron*

JRE #375 – Shane Smith*

JRE #411 – Dave Asprey

JRE #441 – Brian Dunning

JRE #443 – Neal Brennan*

JRE #454 – Máy chiến tranh

JRE #461 – David Seaman

JRE #463 – Louis Theroux

JRE #487 – David Seaman

JRE #488 – Iliza Shlesinger*

JRE #506 – Moshe Kasher*

JRE #512 – Dan Savage*

JRE #520 – David Seaman

JRE #525 – Bert Kreischer*

JRE #533 – Chris Diênelia

JRE #537 – Rich Vos*

JRE #538 – Stefan Molyneux

JRE #570 – Ryan Parsons*

JRE #582 – David Seaman

JRE #594 – Russell Peters*

JRE #640 – Charles C. Johnson

JRE #664 – Tom Segura, Christina Pazsitzky*

JRE #674 – Brian Redban*

JRE #702 – Milo Yiannopoulos

JRE #710 – Gavin McInnes

JRE #742 – Aubrey Marcus*

JRE #746 – TJ Kirk*

JRE #750 – Kip Andersen, Keegan Kuhn

JRE #810 – Big Jay Oakerson*

JRE #820 – Milo Yiannopoulos

JRE #912 – Pete Holmes*

Fight Companion (UFC Fight Night 105) – Eddie Bravo, Ian McCall*

JRE #920 – Gavin McInnes

JRE #925 – Theo von*

JRE #963 – Michael Malice*

JRE #979 – Sargon của Akkad

JRE #980 – Chris Diênelia

JRE #998 – Owen Benjamin

JRE #1033 – Owen Benjamin

JRE #1036 – Ari Shaffir, Bert Kreischer, Tom Segura*

JRE #1093 – Owen Benjamin, Kurt Metzger

JRE #1103 – Tom Segura*

JRE #1141 – Theo von*

JRE #1187 – Kyle Kulinski*

JRE #1197 – Michael Malice*

JRE #1206 – Mike Ward, Pantelis*

JRE #1218 – Gad Saad*

JRE #1458 – Chris Diênelia

Tranh cãi về podcast của Joe Rogan nói gì về hệ sinh thái thông tin sai lệch trực tuyến

Bond Shannon

Joe Rogan, diễn viên hài, bình luận viên truyền hình và podcaster, phản ứng trong một sự kiện vô địch chiến đấu cuối cùng vào tháng 5 năm 2020.

Douglas p. Hình ảnh defelice/getty

Một bức thư ngỏ kêu gọi Spotify đàn áp thông tin sai lệch Covid-19 đã đạt được chữ ký của hơn một nghìn bác sĩ, nhà khoa học và các chuyên gia y tế được thúc đẩy bởi những lo ngại ngày càng tăng đối với các biện pháp tu từ chống vắc-xin trên podcast ứng dụng âm thanh của ứng dụng âm thanh, Trải nghiệm Joe Rogan.

Các chuyên gia y tế và khoa học đã đánh sập hồ sơ theo dõi của Rogan về việc phát sóng các tuyên bố sai về đại dịch coronavirus, vắc -xin và phương pháp điều trị chưa được chứng minh, gọi đó là “một vấn đề xã hội học về tỷ lệ tàn phá tỷ lệ.”Spotify, họ nói, đã cho phép anh ta.

Trong khi các ứng dụng âm thanh cho đến nay đã thoát khỏi sự giám sát đã xảy ra các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook và Twitter, áp lực đối với Spotify minh họa cách podcast xuất hiện như một nguồn thông tin sai lệch có ảnh hưởng.

Trong một tập tháng 12 của podcast của anh ấy, Rogan đã phỏng vấn Tiến sĩ. Robert Malone, một nhà khoa học đã làm việc về nghiên cứu sớm về công nghệ mRNA đằng sau vắc-xin hàng đầu Covid-19, nhưng hiện đang chỉ trích vắc-xin mRNA.

Malone đã đưa ra những tuyên bố vô căn cứ và không được chứng minh.

Tập phim ngay lập tức nâng chuông báo thức cho Katrine Wallace, một nhà dịch tễ học tại Trường Y tế Công cộng của Đại học Illinois Chicago, người đã ký thư. Cô là một phần của một cộng đồng các chuyên gia đã gỡ bỏ thông tin y tế trên phương tiện truyền thông xã hội và cô nói rằng cô đã nhận được hàng trăm tin nhắn từ những người theo dõi về cuộc phỏng vấn Malone của Rogan.

“Bạn bè và gia đình của họ đã gửi nó cho họ như một bằng chứng cho thấy vắc -xin rất nguy hiểm và họ không nên lấy nó”, cô nói. “Nó cung cấp một cảm giác cân bằng sai, giống như có hai mặt cho các bằng chứng khoa học khi, thực sự, không có. Bằng chứng áp đảo là vắc -xin an toàn và chúng có hiệu quả.”

ROGAN REACH lo lắng các chuyên gia sức khỏe

Wallace đặc biệt lo lắng vì Rogan, một diễn viên hài độc lập và nhân vật truyền hình, có một lượng khán giả lớn như vậy. Mặc dù Spotify không tiết lộ có bao nhiêu người nghe, nhưng chương trình của anh được xếp hạng là podcast phổ biến nhất trên toàn cầu trong hai năm qua. Và anh ấy đáng giá rất nhiều cho công ty: Năm 2020, anh ấy đã ký một hợp đồng cấp phép độc quyền với Spotify được báo cáo trị giá 100 triệu đô la.

“Chúng tôi đang trong tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu và các nền tảng phát trực tuyến như Spotify cung cấp nội dung cho công chúng có trách nhiệm không thêm vào vấn đề”, Wallace nói.

Joe Rogan nói rằng anh ta có covid-19 và đã dùng thuốc ivermectin

Nghệ thuật & cuộc sống

Joe Rogan nói rằng anh ta có covid-19 và đã dùng thuốc ivermectin

Đó không phải là lần đầu tiên Rogan hoặc khách của anh ấy nổi tiếng hoặc thông tin sai lệch hoàn toàn về đại dịch. Anh ấy đã tuyên bố những người trẻ và khỏe mạnh không cần vắc-xin Covid-19. Ông đã thúc đẩy dùng ivermectin làm điều trị.

Wallace và những người ký thư khác không yêu cầu Spotify đuổi Rogan ra khỏi nền tảng của nó. Nhưng họ muốn công ty minh bạch hơn về các quy tắc của mình, làm nhiều hơn để kiểm duyệt thông tin sai lệch và giúp việc đánh dấu các loại yêu cầu vô căn cứ này dễ dàng hơn.

Spotify từ chối bình luận với NPR. Trước đây, người ta đã nói rằng họ cấm nội dung “giả mạo, lừa dối hoặc gây hiểu lầm về Covid-19 có thể gây ra tổn hại ngoại tuyến và/hoặc gây ra mối đe dọa trực tiếp cho sức khỏe cộng đồng.”

Công ty cho biết họ đã giảm 20.000 tập podcast để phá vỡ chính sách đó kể từ khi bắt đầu đại dịch. Nó cũng đã gỡ bỏ các tập khác của chương trình Rogan, bao gồm một cuộc phỏng vấn với nhà lý thuyết âm mưu Alex Jones. Nhưng cuộc phỏng vấn Malone của Rogan vẫn còn.

Năm ngoái, Giám đốc điều hành Spotify Daniel Ek đã nói với Axios rằng công ty không chịu trách nhiệm về những gì Rogan hoặc khách của anh ấy nói. Anh ấy đã so sánh podcaster với “rapper thực sự được trả lương cao” trên Spotify, nói: “Chúng tôi cũng không ra lệnh cho những gì họ đang đưa vào các bài hát của họ,.”

Rogan đã không trả lời yêu cầu bình luận của NPR.

Các nhà nghiên cứu cho biết sự xem xét kỹ lưỡng của podcast là quá hạn

Các nhà nghiên cứu thông tin sai nói nói rằng đó chỉ là vấn đề thời gian cho đến khi ánh đèn sân khấu chuyển sang podcast.

“Bất cứ nơi nào bạn có người dùng tạo nội dung, bạn sẽ có tất cả các vấn đề kiểm duyệt nội dung tương tự và tranh cãi mà bạn có trong bất kỳ không gian nào khác”, Evelyn Douek, một nghiên cứu viên tại Viện sửa đổi đầu tiên của Đại học Columbia.

Vậy tại sao podcast không nhận được sự chú ý giống như mạng xã hội?

Đối với một điều, đó là một phương tiện phân mảnh. Podcast tồn tại trên rất nhiều nền tảng và ứng dụng khác nhau.

Douek nói rằng cũng khó hơn để tìm ra những lời giả dối và ghét phát ngôn trong podcast so với các bài đăng được viết trên Facebook và Twitter.

Nhưng âm thanh có thể là một cách mạnh mẽ để truyền bá thông tin sai lệch vì tất cả những phẩm chất khiến định dạng rất hấp dẫn đối với người nghe.

“Podcaster nằm trong tai của bạn,” cô nói. “Đó là một mối quan hệ thực sự độc đáo trong khía cạnh đó, và vì vậy Podcaster đạt được mức độ thẩm quyền và mức độ tin cậy giữa những người nghe.”

Wirtschafter cho biết khi nhiều người nhận thức được thông tin sai lệch trực tuyến như thế nào, âm thanh xứng đáng được xem xét kỹ lưỡng như phương tiện truyền thông xã hội.

Cô đã nghiên cứu làm thế nào “lời nói dối lớn” rằng cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 đã bị đánh cắp từ Donald Trump lan truyền trên các podcast chính trị trong phần dẫn đến cuộc nổi dậy tại U.S. Thủ đô. Cô phát hiện ra rằng một nửa các tập của các chương trình phổ biến nhất được phát hành giữa Ngày bầu cử và Jan. 6, 2021, có những tuyên bố sai lệch hoặc sai lầm về gian lận cử tri và tính toàn vẹn bầu cử.

“Chúng tôi không nói về những ý tưởng bên lề”, cô nói. “Đây là những podcast phổ biến nhất ở Hoa Kỳ.”