Cách ghép bộ điều khiển Xbox với PC – IGN, kết nối bộ điều khiển không dây Xbox với hướng dẫn PC Windows 11 | Diễn đàn Windows 11

Gaming Connect Bộ điều khiển không dây Xbox với Windows 11 PC

5. Chu kỳ Power Xbox của bạn hoặc khởi động lại PC của bạn – Nếu không có công việc nào ở trên, hãy thử khởi động lại PC hoặc điện cho Xbox của bạn (được thực hiện bằng cách giữ nút nguồn ở mặt trước của bảng điều khiển trong 10 giây, để nó tắt, sau đó bật lại).

Cách ghép bộ điều khiển Xbox với PC

Giao dịch với chuột và bàn phím của bạn cho bộ điều khiển PC.

Cập nhật: ngày 21 tháng 8 năm 2023 8:08 PM
Đăng: 17 tháng 8 năm 2023 9:01 tối

Sử dụng bàn phím và chuột để chơi trò chơi PC gần như là một nghi thức cho bất kỳ game thủ PC mới nào. Tuy nhiên, có một số người chỉ đơn giản thích sử dụng bộ điều khiển Xbox, đặc biệt là cho các trò chơi như platformers hoặc trò chơi đua xe yêu cầu chuyển động điều khiển chính xác. Vì cả Windows và Xbox đều là thuộc tính của Microsoft, nên hỗ trợ cho các bộ điều khiển Xbox trên PC Windows là tuyệt vời, vì vậy đây là cách thực hiện. Hướng dẫn này bao gồm cả bộ điều khiển s/x sê -ri Xbox One và Xbox

Điều tuyệt vời về bộ điều khiển Xbox là việc kết nối chúng với PC chơi game của bạn là vô cùng dễ dàng. Bạn có thể kết nối qua USB hoặc không dây bằng Bluetooth hoặc bộ điều hợp không dây Xbox chính thức. Lưu ý rằng bộ điều khiển Xbox One ban đầu không hỗ trợ Bluetooth, nhưng tất cả các bộ điều khiển hiện đại.

Ồ, và nếu bạn thích sử dụng bộ điều khiển PS5 trên PC, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi ở đây về cách kết nối nó với PC.

Kết nối qua USB

Chúng ta sẽ bắt đầu với cách dễ nhất để kết nối bộ điều khiển Xbox với PC và đó là thông qua kết nối USB có dây.

 1. Cắm cáp USB vào máy tính.
 2. Cắm đầu kia vào bộ điều khiển Xbox.
 3. Đẩy và giữ nút Xbox trên bộ điều khiển cho đến khi nó sáng lên.
 4. Windows 10 và Windows 11 sẽ tự động phát hiện bộ điều khiển và bạn sẽ có thể sử dụng nó ngay lập tức.

Kết nối qua bộ điều hợp không dây Xbox

 1. Đầu tiên đảm bảo bạn có bộ điều hợp không dây Xbox hoặc mua một cái từ Amazon. Một số máy tính như Surface Studio, Surface Book 2, Lenovo IdeaCentre Y710, Lenovo Legion Y720 và ASUS G703 có giao thức không dây Xbox được tích hợp.
 2. Cắm bộ điều hợp vào cổng USB mở và làm theo các hướng dẫn ở đây để thiết lập nó.
 3. Bật bộ điều khiển Xbox bằng cách nhấn và giữ nút Xbox trên trung tâm. Xác định vị trí nút SYNC nằm bên cạnh cản bên trái (LB). Đẩy và giữ cho đến khi ánh sáng bắt đầu nhấp nháy.
 4. Nhấn nút đồng bộ hóa tương ứng trên bộ điều hợp không dây cho đến khi nó cũng bắt đầu nhấp nháy. Khi nó tìm thấy bộ điều khiển, ánh sáng sẽ biến đổi chắc chắn. Bạn sẽ có thể sử dụng bộ điều khiển để chơi trò chơi sau đó.

Kết nối qua Bluetooth

Nhiều máy tính hiện đại đã có radio bluetooth tích hợp, nhưng có những chiếc bánh bluetooth USB ngoài kia khá rẻ, một số thấp nhất là 6 đô la nếu bạn cần.

 1. Chuyển đến Cài đặt> Thiết bị> Bluetooth trên PC của bạn. Đảm bảo bluetooth được bật.
 2. Như với bộ điều hợp không dây, bật bộ điều khiển Xbox và giữ nút đồng bộ hóa cho đến khi đèn bắt đầu nhấp nháy.
 3. Quay lại PC và nhấp vào “Thêm Bluetooth hoặc các thiết bị khác” sau đó nhấp vào các tùy chọn Bluetooth. Điều này sẽ đưa ra một cửa sổ hiển thị các thiết bị có sẵn để ghép nối. Bạn sẽ có thể xem “Bộ điều khiển không dây Xbox” là một trong những tùy chọn.
 4. Một bạn chọn bộ điều khiển, máy tính của bạn nên ghép thành công và cho phép bạn sử dụng bộ điều khiển.

Phải làm gì nếu bộ điều khiển của bạn không kết nối

Nếu bạn đang tự hỏi phải làm gì nếu bộ điều khiển của bạn không kết nối, có một vài tùy chọn để khám phá trước khi nhảy vào đầu tư vào một bộ điều khiển mới. Dưới đây, chúng tôi đã chi tiết một số bước đáng để kiểm tra kết nối của bộ điều khiển của bạn.

1. Thức dậy bộ điều khiển của bạn – Sau 15 phút không hoạt động, bộ điều khiển Xbox tự tắt. Để bật lại, nhấn nút Xbox trung tâm cho đến khi nó sáng lên.

2. Sạc bộ điều khiển – Đôi khi, pin chết là thủ phạm. Nếu mức pin thấp, đèn báo pin trên mặt của bộ điều khiển sẽ chuyển sang màu cam. Tại thời điểm này, hãy sạc nó bằng cáp hoặc pin mới.

3. Di chuyển gần hơn với Xbox hoặc PC của bạn – Phạm vi tối đa được đề xuất cho bộ điều khiển không dây là 19 ft (6 m), vì vậy hãy đảm bảo bạn ở trong đó. Tường và nhiễu từ các thiết bị không dây khác cũng có thể ảnh hưởng đến kết nối. Điều này dẫn chúng ta đến.

4. Xóa các đối tượng giữa bộ điều khiển và Xbox hoặc PC – Di chuyển bất cứ thứ gì có thể chặn tín hiệu của bạn.

5. Chu kỳ Power Xbox của bạn hoặc khởi động lại PC của bạn – Nếu không có công việc nào ở trên, hãy thử khởi động lại PC hoặc điện cho Xbox của bạn (được thực hiện bằng cách giữ nút nguồn ở mặt trước của bảng điều khiển trong 10 giây, để nó tắt, sau đó bật lại).

6. Kết nối lại bộ điều khiển của bạn – Đối với bảng điều khiển, điều này được thực hiện bằng cách nhấn và giữ nút cặp ở mặt sau của bộ điều khiển cho đến khi nút Xbox nhấp nháy, sau đó nhấn nút cặp trên bảng điều khiển. Đối với PC, hãy thực hiện hành động tương tự trên bộ điều khiển nhưng sau đó nhấn nút cặp trên bộ điều hợp không dây Xbox cho Windows 10 được cắm vào PC của bạn.

7. Kết nối cáp USB-C – Cắm một đầu của cáp vào mặt sau của bộ điều khiển của bạn và đầu kia vào bảng điều khiển hoặc PC. Thiết bị được kết nối sẽ tự động phát hiện bộ điều khiển và sạc nó, nếu cần.

số 8. Cập nhật bộ điều khiển của bạn – Trong một tĩnh mạch tương tự với điểm trên, việc kết nối bộ điều khiển của bạn với bảng điều khiển hoặc PC có thể cho thấy rằng nó cần một bản cập nhật!

9. Xóa phụ kiện khỏi Xbox hoặc PC của bạn – Một số thiết bị USB, bao gồm các thiết bị không tương thích hoặc bị lỗi, có thể can thiệp vào tín hiệu không dây. Rút phích cắm này, khởi động lại thiết bị của bạn, sau đó thử kết nối lại bộ điều khiển.

10. Đếm bộ điều khiển được kết nối của bạn – Chỉ có tám bộ điều khiển được phép kết nối cùng một lúc. Nếu bạn có tám, bạn sẽ phải ngắt kết nối một để kết nối lại một.

11. Hãy thử một bộ điều khiển khác – Nếu ở trên không thành công, hãy thử kết nối một bộ điều khiển khác. Nếu cái đó hoạt động, thì có lẽ đã đến lúc thay thế cái khác.

Gaming Connect Bộ điều khiển không dây Xbox với Windows 11 PC

Xbox_Controll_Banner.png

Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách kết nối bộ điều khiển không dây Xbox với PC Windows 11 của bạn.

Nhiều trò chơi PC cho phép bạn chơi với bộ điều khiển không dây Xbox thay vì bàn phím hoặc chuột. Kết nối bộ điều khiển của bạn với thiết bị Windows bằng cách sử dụng cáp USB, bộ điều hợp không dây Xbox cho Windows hoặc Bluetooth. Một số thiết bị Windows cũng đi kèm với chức năng không dây Xbox được tích hợp để bạn có thể kết nối trực tiếp bộ điều khiển mà không cần bộ chuyển đổi.

Hỗ trợ Xbox

Hỗ trợ.xbox.com

ủng hộ.Xbox.com

Hỗ trợ Xbox

Hỗ trợ.xbox.com

ủng hộ.Xbox.com

Hỗ trợ Xbox

Hỗ trợ.xbox.com

ủng hộ.Xbox.com

Hỗ trợ Xbox

Hỗ trợ.xbox.com

ủng hộ.Xbox.com

Hỗ trợ Xbox

Hỗ trợ.xbox.com

ủng hộ.Xbox.com

Hỗ trợ Xbox

Hỗ trợ.xbox.com

ủng hộ.Xbox.com

 • Tùy chọn một: Kết nối bộ điều khiển không dây Xbox với PC bằng cáp USB
 • Tùy chọn hai: Kết nối bộ điều khiển không dây Xbox với PC bằng Bluetooth trong Cài đặt nhanh
 • Tùy chọn ba: Kết nối bộ điều khiển không dây Xbox với PC bằng Bluetooth trong Cài đặt
 • Tùy chọn bốn: Kết nối bộ điều khiển không dây Xbox với PC bằng bộ điều hợp không dây Xbox

Kết nối bộ điều khiển không dây Xbox với PC bằng cáp USB

Với kết nối USB, bạn có thể kết nối 8 bộ điều khiển không dây Xbox cùng một lúc hoặc 4 bộ điều khiển có tai nghe trò chuyện Xbox được đính kèm. Nếu các bộ điều khiển có tai nghe STEREO XBOX, chỉ có 2 người có thể được kết nối cùng một lúc.

Nếu bạn sử dụng Xbox Series X | S, Xbox Elite Controlesser không dây Series 2 hoặc bộ điều khiển thích ứng Xbox, hãy kết nối bộ điều khiển của bạn bằng cách sử dụng cáp USB-C.

Nếu thiết bị Windows của bạn có thể phát hiện bộ điều khiển của bạn sau khi thức dậy sau khi ngủ, hãy nhấn nút Xbox trên bộ điều khiển của bạn để bật lại hoặc rút phích cắm ra khỏi thiết bị của bạn thì hãy cắm lại.

1 Cắm cáp sạc micro-USB vào đầu bộ điều khiển Xbox. (Xem ảnh chụp màn hình bên dưới)

2 Cắm đầu kia của cáp USB vào cổng USB của PC.

Xbox_Controll_usb.jpg

Kết nối bộ điều khiển không dây Xbox với PC bằng Bluetooth trong Cài đặt nhanh

Các tệp đính kèm của bộ điều khiển như tai nghe, chatpads và bộ điều hợp âm thanh Xbox sẽ không hoạt động với bộ điều khiển của bạn trong khi được kết nối qua Bluetooth.

Bạn nên kết nối chỉ một bộ điều khiển tại một thời điểm bằng cách sử dụng Bluetooth.

1 Bật bluetooth Trên PC của bạn nếu chưa.

2 nhấn và giữ Đôi

nút trên bộ điều khiển Xbox trong ba giây để xem Xbox

Nút bắt đầu nhấp nháy nhanh chóng. (Xem ảnh chụp màn hình bên dưới)

Xbox_wireling_controll_pair_button.png

3 Mở Cài đặt nhanh (Thắng+a) trên PC và nhấp/nhấn vào Quản lý các thiết bị Bluetooth Mũi tên menu ở phía bên phải của Bluetooth cái nút. (Xem ảnh chụp màn hình bên dưới)

Connect_xbox_Controll_quick_Sinstall-1.jpg

4 Nhấp/Nhấn vào Bộ điều khiển không dây Xbox hoặc Bộ điều khiển không dây Xbox Elite Khi được phát hiện bởi PC của bạn. (Xem ảnh chụp màn hình bên dưới)

Connect_xbox_Controll_Quick_Sinstall-2.jpg

5 PC của bạn bây giờ sẽ bắt đầu kết nối với bộ điều khiển Xbox. (Xem ảnh chụp màn hình bên dưới)

Connect_xbox_Controll_Quick_Sinstall-3.jpg

6 Bộ điều khiển Xbox bây giờ sẽ được kết nối và ghép nối qua Bluetooth với PC của bạn. (Xem ảnh chụp màn hình bên dưới)

Connect_xbox_Controll_quick_Sinstall-4.jpg

Connect_xbox_Controll_Quick_Sinstall-5.jpg

Kết nối bộ điều khiển không dây Xbox với PC bằng Bluetooth trong Cài đặt

Các tệp đính kèm của bộ điều khiển như tai nghe, chatpads và bộ điều hợp âm thanh Xbox sẽ không hoạt động với bộ điều khiển của bạn trong khi được kết nối qua Bluetooth.

Bạn nên kết nối chỉ một bộ điều khiển tại một thời điểm bằng cách sử dụng Bluetooth.

2 Nhấp/Nhấn vào Bluetooth & thiết bị ở bên trái. (Xem ảnh chụp màn hình bên dưới bước 4)

3 Bật bluetooth Trên PC của bạn nếu chưa.

4 Nhấp/Nhấn vào một trong những Thêm thiết bị nút. (Xem ảnh chụp màn hình bên dưới)

Connect_xbox_Controll_Sinstall-1.png

5 nhấn và giữ Đôi
nút trên bộ điều khiển Xbox trong ba giây để xem Xbox

Nút bắt đầu nhấp nháy nhanh chóng. (Xem ảnh chụp màn hình bên dưới)

Xbox_wireling_controll_pair_button.png

6 Nhấp/Nhấn vào Bluetooth bên trong Thêm một thiết bị Hộp thoại trên PC. (Xem ảnh chụp màn hình bên dưới)

Connect_xbox_Controll_Sinstall-2.png

7 Nhấp/Nhấn vào Bộ điều khiển không dây Xbox hoặc Bộ điều khiển không dây Xbox Elite Khi được phát hiện bởi PC của bạn. (Xem ảnh chụp màn hình bên dưới)

Connect_xbox_Controll_Sinstall-3.png

8 PC của bạn bây giờ sẽ bắt đầu kết nối với bộ điều khiển Xbox. (Xem ảnh chụp màn hình bên dưới)

Connect_xbox_Controll_Sinstall-4.png

9 Bộ điều khiển Xbox bây giờ sẽ được kết nối và ghép nối qua Bluetooth với PC của bạn. Nhấp/Nhấn vào Xong. (Xem ảnh chụp màn hình bên dưới)

Connect_xbox_Controll_Sinstall-5.png

10 Bây giờ bạn có thể đóng cài đặt trên PC của mình nếu bạn thích. (Xem ảnh chụp màn hình bên dưới)

Connect_xbox_Controll_Sinstall-6.png

Kết nối bộ điều khiển không dây Xbox với PC bằng bộ điều hợp không dây Xbox

Với kết nối không dây Xbox, bạn có thể kết nối 8 bộ điều khiển không dây Xbox cùng một lúc hoặc 4 bộ điều khiển có tai nghe trò chuyện Xbox được đính kèm. Nếu các bộ điều khiển có tai nghe STEREO XBOX, chỉ có 2 người có thể được kết nối cùng một lúc.

1 Kết nối Bộ điều hợp không dây Xbox cho PC của bạn.

Hỗ trợ Xbox

Hỗ trợ.xbox.com

ủng hộ.Xbox.com

2 nhấn và giữ Đôi

nút trên bộ điều hợp không dây Xbox cho đến khi đèn nhỏ ở trên bắt đầu nhấp nháy. (Xem ảnh chụp màn hình bên dưới)

Connect_xbox_controll_with_xbox_wireless_adapter.png

3 nhấn và giữ Đôi
nút trên bộ điều khiển Xbox trong ba giây để xem Xbox

Nút bắt đầu nhấp nháy nhanh chóng. (Xem ảnh chụp màn hình bên dưới)

Xbox_wireling_controll_pair_button.png

4 Khi được kết nối, Xbox

nút trên bộ điều khiển sẽ được thắp sáng. (Xem ảnh chụp màn hình bên dưới)

Xbox_button_lit.jpg

Đó là nó,
Shawn Brink