Bộ điều khiển Xbox cho PC: Hướng dẫn kết nối không dây và Bluetooth cho mỗi Pad Xbox | PC Gamer, Bộ điều khiển Xbox tốt nhất cho PC vào năm 2023: Khuyến nghị được chọn bằng tay | Thế giới PC

Bộ điều khiển Xbox tốt nhất cho PC: Khuyến nghị được chọn bằng tay cho tất cả các ngân sách

Mặc dù bộ điều khiển Xbox X/S Series X/S được nhận ra trong Windows, nhưng không có cấu hình hoặc tùy chỉnh nào như bạn có với Elite Series 2. Điều đó có lẽ tốt khi bộ điều khiển tiêu chuẩn thiếu các nút mái chèo phía sau bổ sung của giới thượng lưu.

Cách sử dụng bất kỳ bộ điều khiển Xbox nào trên PC

Mẹo chuyên nghiệp để tận dụng tối đa bộ điều khiển Xbox của Microsoft thông qua USB, bộ điều hợp không dây hoặc Bluetooth.

 • Sử dụng bộ điều khiển Xbox có dây
 • Series không dây x | s
 • Xbox One không dây
 • Bộ điều khiển Xbox 360 không dây
 • Cập nhật bộ điều khiển

Từ năm 2006, bộ điều khiển Xbox là bộ điều khiển dễ sử dụng nhất trên PC. Bạn không thể đánh bại sự tiện lợi của trò chơi Xbox. Nếu bạn muốn có trải nghiệm Plug-and-Play đơn giản đã chết, bộ điều khiển Xbox là lựa chọn rõ ràng và mô hình mới nhất, bộ điều khiển loạt Xbox, chắc chắn là một trong những bộ điều khiển PC tốt nhất, dù sao thì nó cũng cảm thấy tuyệt vời trong tay. Nhưng sau nhiều năm, có thể hơi khó nhớ một số khác biệt nhỏ giữa các bộ điều khiển của Microsoft cho loạt Xbox 360, Xbox One và Xbox và cách chúng hoạt động trên PC trên PC. Đó là những gì chúng tôi ở đây cho.

Nhờ Trình điều khiển bộ điều khiển Windows tích hợp, bạn sẽ không cần bất kỳ phần mềm đặc biệt nào cho PC (và hầu hết các trò chơi) để nhận ra ngay lập tức trò chơi Xbox của mình. Tuy nhiên, có một vài cách khác nhau để kết nối bộ điều khiển Xbox với PC không dây và một vài điều bạn nên biết về các lần lặp khác nhau của bộ điều khiển Xbox One cụ thể.

Đây là những gì bạn cần biết để kết nối từng ERA của bộ điều khiển Xbox với PC của bạn.

Sử dụng bộ điều khiển Xbox có dây

Bộ điều khiển Xbox có dây

Các bộ điều khiển Xbox 360, Xbox One và Xbox Series x | s đều sử dụng cáp USB để kết nối với PC của bạn. Nó thực sự đơn giản như vậy: chúng sẽ được Windows công nhận và chỉ hoạt động trong bất kỳ trò chơi PC nào với hỗ trợ bộ điều khiển. Tuy nhiên, bạn có thể cần phải mua cáp USB để kết nối chúng:

 • Micro-USB đến cáp USB-A cho bộ điều khiển Xbox One
 • Cáp USB-C đến USB-A cho bộ điều khiển sê-ri Xbox
 • Bộ điều khiển Xbox 360 có dây đi kèm với cáp USB tích hợp

Nhưng nếu bạn muốn sử dụng nguyên bản Bộ điều khiển Xbox trên PC, từ tất cả các cách trở lại năm 2001?

Cách dễ nhất để làm điều đó là với bộ điều khiển Hyperkin Duke được cấp phép chính thức, một trò giải trí miệt mài của miếng đệm nguyên bản quái dị. Phiên bản cập nhật này đi kèm với cáp USB để dễ dàng cắm và chơi với các hệ thống hiện đại.

Bây giờ chúng ta hãy vào không dây.

Bộ điều khiển Xbox Series xbox không dây trên PC

Phần cứng

 • Bộ điều khiển xbox series x | s
 • Bộ điều hợp không dây Xbox cho Windows (không bắt buộc)
 • Hoặc bluetooth / a bluetooth tích hợp
 • Pin AA

Cách sử dụng bộ điều khiển loạt Xbox không dây không dây

Bộ điều khiển loạt Xbox bao gồm Bluetooth tích hợp, cho phép dễ dàng ghép đôi không dây với PC của bạn. Có hai cách để sử dụng bộ điều khiển này không dây: một cách với bộ điều hợp không dây Xbox chính thức và cách còn lại là thông qua kết nối Bluetooth tiêu chuẩn. Bạn không cần bộ điều hợp chính thức Miễn là PC của bạn đã tích hợp Bluetooth hoặc bạn có một dongle bluetooth khác.

Cách kết nối với bộ điều hợp không dây Xbox cho Windows

Đơn giản như một kết nối không dây nhận được:

1. Cắm Bộ điều hợp không dây Xbox vào cổng USB.

2. Bật bộ điều khiển loạt Xbox của bạn bằng cách giữ nút Hướng dẫn ở trung tâm. Bây giờ nhấn nút đồng bộ hóa nhỏ trên đầu bộ điều khiển cho đến khi nút Hướng dẫn bắt đầu nhấp nháy.

3. Nhấn nút đồng bộ hóa nhỏ nằm ở bên cạnh bộ điều hợp không dây Xbox trong vài giây. Xem nút Hướng dẫn nhấp nháy trên bộ điều khiển. Khi nó đi chắc chắn, bạn đã kết nối!

Cách kết nối bộ điều khiển chuỗi Xbox thông qua Bluetooth

1. Nhấn phím Windows và nhập “Bluetooth” cho đến khi tìm kiếm hiển thị menu Cài đặt “Bluetooth và các thiết bị khác”. Nhấp vào nó để mở trang Cài đặt đó. Ở đây bạn sẽ thấy bluetooth của bạn được đặt thành “trên” và có thể phát hiện được.

2. Bật bộ điều khiển loạt Xbox bằng cách giữ nút Hướng dẫn. Nhấn nút đồng bộ hóa trên đầu bộ điều khiển cho đến khi đèn hướng dẫn bắt đầu nhấp nháy nhanh.

3. Trong menu Cài đặt Bluetooth, nhấp vào “Thêm Bluetooth hoặc thiết bị khác” và sau đó chọn Bluetooth từ các tùy chọn menu. Sau vài giây tìm kiếm, bộ điều khiển loạt Xbox của bạn sẽ hiển thị. Bấm để ghép nối. Và bạn đã hoàn thành.

Bộ điều khiển Xbox One không dây trên PC

Phần cứng

 • Bộ điều khiển Xbox One
 • Bộ điều hợp không dây Xbox cho Windows
 • Pin AA

Cách sử dụng bộ điều khiển Xbox One không dây

Bộ điều khiển Xbox One phức tạp hơn một chút so với bộ điều khiển Series X | s, vì nó đã thấy bản cập nhật giữa thế hệ đã thay đổi phần cứng nội bộ của nó. Chúng ta sẽ nhận được những thay đổi đó trong một giây. Nhưng tùy chọn đầu tiên này, kết nối với bộ điều hợp không dây chính thức, sẽ hoạt động với bất kì Bộ điều khiển Xbox One.

Cách kết nối với bộ điều hợp không dây Xbox cho Windows

Quá trình này gần như đơn giản như kết nối với cáp USB và về cơ bản giống hệt với việc kết nối bộ điều khiển với bảng điều khiển Xbox.

1. Cắm Bộ điều hợp không dây Xbox vào cổng USB.

2. Bật bộ điều khiển Xbox One của bạn bằng cách giữ nút Hướng dẫn ở trung tâm. Bây giờ nhấn nút đồng bộ hóa nhỏ trên đầu bộ điều khiển cho đến khi nút Hướng dẫn bắt đầu nhấp nháy.

3. Nhấn nút đồng bộ hóa nhỏ nằm ở bên cạnh bộ điều hợp không dây Xbox trong vài giây. Xem nút Hướng dẫn nhấp nháy trên bộ điều khiển. Khi nó đi chắc chắn, bạn đã kết nối!

Cách kết nối bộ điều khiển Xbox One qua Bluetooth

Đây là nơi mọi thứ trở nên hơi phức tạp. Một số mô hình của bộ điều khiển Xbox One có thể kết nối với bất kỳ bộ điều hợp Bluetooth cũ nào. Những người khác không thể. Đây là cách để biết bộ điều khiển Xbox One của bạn đã tích hợp Bluetooth:

Hình dạng của khuôn nhựa ở đầu bộ điều khiển là manh mối của bạn. Lần lặp đầu tiên của bộ điều khiển Xbox One không hỗ trợ Bluetooth và có một vài phiền toái khác. Bumpers của nó có phạm vi nhấp chuột hẹp hơn, làm cho chúng kém thoải mái tùy thuộc vào nơi bạn định vị ngón tay.

Bộ điều khiển được thiết kế lại với bảng điều khiển Xbox One có một khuôn nhựa nhỏ hơn. Nó cũng thêm 3.Giắc cắm tai nghe 5 mm xuống dưới cùng của bộ điều khiển, một giveaway dễ dàng khác. Trên đầu giắc cắm tai nghe đó, nó cũng có Bluetooth tích hợp!

1. Nhấn phím Windows và nhập “Bluetooth” cho đến khi tìm kiếm hiển thị tùy chọn Cài đặt Bluetooth và các thiết bị khác. Nhấp vào nó để mở trang Cài đặt đó. Ở đây bạn sẽ thấy bluetooth của bạn được đặt thành “trên” và có thể phát hiện được.

Phiên bản Windows Lưu ý: Sử dụng bộ điều khiển Xbox One thông qua Bluetooth chỉ hoạt động trên Windows 10 với bản cập nhật kỷ niệm được áp dụng.

2. Bật bộ điều khiển Xbox One bằng cách giữ nút Hướng dẫn. Nhấn nút đồng bộ hóa trên đầu bộ điều khiển cho đến khi đèn hướng dẫn bắt đầu nhấp nháy nhanh.

3. Trong menu Cài đặt Bluetooth, nhấp vào “Thêm Bluetooth hoặc thiết bị khác” và sau đó chọn Bluetooth từ các tùy chọn menu. Sau vài giây tìm kiếm, bộ điều khiển Xbox của bạn sẽ hiển thị. Nhấp vào nó để ghép nối. Và bạn được kết nối không dây!

Lưu ý tai nghe: Chỉ có thể ghép đôi một bộ điều khiển Xbox One qua Bluetooth. Tai nghe không được hỗ trợ.

Bộ điều khiển Xbox tốt nhất cho PC: Khuyến nghị được chọn bằng tay cho tất cả các ngân sách

Ryan Whitwam

Bộ điều khiển Xbox không chỉ dành cho Xbox nữa, các bộ điều khiển được thiết kế cho bảng điều khiển trò chơi Microsoft Microsoft cũng hoạt động tốt trên Windows và hầu hết các trò chơi sẽ tự động hiểu bố cục điều khiển. Nhưng bạn nên nhận cái nào? Tất nhiên, có rất nhiều tùy chọn của bên thứ ba, nhưng Microsoft cũng đã mở rộng đội hình bộ điều khiển của mình để chạy gam từ thực tế sang đắt tiền.

Mặc dù hầu hết các game thủ sẽ hài lòng với lựa chọn giữa đường, những người chơi cạnh tranh (hoặc thích giả vờ họ làm) có thể muốn có một bộ điều khiển có nhiều khả năng hơn. Và những người có ngân sách có thể muốn tiết kiệm một số tiền mặt cho các thành phần PC và các nâng cấp khác. Chúng tôi đã thử nghiệm các bộ điều khiển phổ biến nhất để tìm thứ gì đó cho mọi người.

Cập nhật ngày 15/06/2023: Kiểm tra đánh giá mới nhất của chúng tôi về Bộ điều khiển Bluetooth Ultimate 8bitdo. Bộ điều khiển nhẹ và thoải mái này có thể nhắm vào chủ sở hữu Nintendo Switch, nhưng nó cũng hoạt động với hầu hết mọi thứ bao gồm Windows, Android và iOS.

Bộ điều khiển không dây Xbox (2020) – Bộ điều khiển Xbox tốt nhất cho PC

Bộ điều khiển không dây Xbox (2020) - Bộ điều khiển Xbox tốt nhất cho PC

 • Cổng USB-C tốt hơn cho hỗ trợ dài hạn
 • Kết nối Bluetooth
 • Tinh tế, xúc giác hơn D-pad
 • Kết cấu broppy và cơ thể mỏng hơn
 • Không bao gồm pin sạc
 • Nút chia sẻ rất khó để tiếp cận

Microsoft đã cập nhật bộ điều khiển Xbox tiêu chuẩn của mình cho ra mắt Series X và S vào năm 2020 và nó vẫn là bộ điều khiển Xbox tốt nhất cho hầu hết các game thủ PC. Nó có một thiết kế tinh tế, cảm giác bằng tay thoải mái và quan trọng là kết nối Bluetooth để bạn không cần thêm một dongle không dây mới vào PC của bạn. Thêm vào đó, nó chỉ có giá 60 đô la, và thường ít hơn khi bán.

Ghép nối bộ điều khiển Xbox hoàn toàn không đau. Đơn giản chỉ cần nhấn nút bluetooth dài trên cạnh trên và chọn bộ điều khiển trong cài đặt bluetooth PC PC của bạn. Nó sẽ kết nối hoàn hảo với các cài đặt bộ điều khiển trong hầu hết các trò chơi Windows và ở đó không có phần mềm bổ sung nào để làm hỏng.

Bộ điều khiển này có bố cục nút Xbox tiêu chuẩn, có các ngón tay cái không đối xứng và các nút xúc giác độc đáo. Vòng D-PAD là một bản nâng cấp đáng hoan nghênh so với các phiên bản cũ hơn, có miếng đệm định hướng hình chữ nhật, nham hiểm,. Bộ điều khiển Xbox 2020 có thân nhựa có kết cấu Micro Dot trên Grips và Kích hoạt để giúp giữ dễ dàng hơn trong các phiên chơi game mạnh mẽ. Bộ điều khiển ưu tú bổ sung kẹp cao su và kích hoạt có thể điều chỉnh, nhưng nó cũng nặng hơn một chút.

Một phần lý do cho trọng lượng thấp hơn là bộ điều khiển tiêu chuẩn không có pin sạc tích hợp. Sự phụ thuộc liên tục vào pin AA làm cho nó nhẹ hơn (ngay cả khi đã lắp đặt pin), nhưng giữ một hộp pin tiện dụng ít thuận tiện hơn so với chỉ cắm cáp USB-C. Có một cổng USB-C trên đầu để chơi game có dây, nhưng nó đã thắng sạc bộ điều khiển trừ khi bạn nhận được gói pin bổ sung.

Mặc dù bộ điều khiển Xbox X/S Series X/S được nhận ra trong Windows, nhưng không có cấu hình hoặc tùy chỉnh nào như bạn có với Elite Series 2. Điều đó có lẽ tốt khi bộ điều khiển tiêu chuẩn thiếu các nút mái chèo phía sau bổ sung của giới thượng lưu.

Bộ điều khiển Xbox nâng cao Powera – Bộ điều khiển Xbox ngân sách tốt nhất cho PC

Bộ điều khiển Xbox nâng cao Powera - Bộ điều khiển Xbox ngân sách tốt nhất cho PC

 • Nhẹ hơn nhiều so với bộ điều khiển chính thức
 • Chuyển đổi khối lượng vật lý
 • Chỉ có giá khoảng $ 30
 • Nút có thể lập trình
 • Sử dụng cổng microusb cũ thay vì USB-C
 • D d-pad
 • Không có kết nối không dây

Đối với các game thủ PC trong ngân sách, không xa hơn bộ điều khiển Xbox nâng cao PowerA. Mặc dù nó lớn hơn một chút so với bộ điều khiển Xbox 2020, bộ phận Powera nhẹ hơn nhiều nhờ thiếu pin. Vâng, đây là một bộ điều khiển có dây, nhưng PC của bạn có thể sẽ gần với nơi trò chơi của bạn, trong khi một giao diện điều khiển rất có thể.

Nếu bạn có thể đối phó với cáp có thể tháo rời và đầu nối microUSB lão hóa của nó, bộ điều khiển PowerA sẽ thực hiện mọi thứ mà bộ điều khiển tiêu chuẩn làm và hơn thế nữa. Ví dụ, có một phần cứng chuyển đổi ngay ở giữa để điều khiển âm lượng và có hai nút có thể lập trình ở mặt sau của kẹp.

Bố cục nút giống hệt với bộ điều khiển tiêu chuẩn, lưu cho các điều khiển bổ sung được đề cập ở trên. Các nút don don cảm thấy khá ổn định như bộ điều khiển Microsoft, và D-pad là mushy. Tuy nhiên, nó chỉ có giá khoảng 30 đô la hầu hết các ngày, đó là một nửa giá của bộ điều khiển chính thức.

Bộ điều khiển không dây Xbox Elite Series 2 – Bộ điều khiển Xbox cao cấp tốt nhất cho PC

Xbox Elite Controless Series 2 - Bộ điều khiển Xbox cao cấp tốt nhất cho PC

 • Bền và đẹp trong tay
 • Pin tích hợp và sạc USB-C
 • Các nút có thể lập trình đầy đủ
 • Nút có thể tùy chỉnh và phần cứng ngón tay cái
 • Đắt
 • Nặng hơn bộ điều khiển chứng khoán

Nếu bạn nghiêm túc chơi game của mình, thì không có cách nào tốt hơn để đi so với bộ điều khiển Microsoft Microsoft Xbox Elite Series 2. Nó nặng hơn một chút so với gamepad Series X tiêu chuẩn, nhưng nó có pin sạc lâu dài, giúp bạn không dùng pin AA Pin. Thêm vào đó, cơ thể nhựa cứng nhường chỗ cho những chiếc kẹp cao su mềm mại, tạo ra một cảm giác tay rất ấm cúng.

Đây là một bộ điều khiển thích nghi với bạn. D-pad kim loại hình đĩa chính xác và xúc giác hơn so với bộ điều khiển tiêu chuẩn và các bộ kích hoạt có thể điều chỉnh có thể tăng tốc hành động của bạn trong các game bắn súng. Cả ngón tay cái và d-pad đều có thể tháo rời và Elite Series 2 đi kèm với các tệp đính kèm thay thế. Ví dụ, có những cây gậy dài hơn, gậy với ngọn hình vòm và D-Pad hình chữ thập truyền thống.

Ghép nối với PC của bạn cũng nhanh chóng và dễ dàng như với bộ điều khiển chứng khoán, nhưng có thêm một bước sau đó. Bạn sẽ cần ứng dụng Phụ kiện Microsoft Xbox để cập nhật phần sụn và định cấu hình bộ điều khiển của bộ điều khiển các tính năng được thêm vào. Thông qua phần mềm này, tất cả các nút đều có thể khắc phục được, bao gồm cả mái chèo phía sau. Bạn thậm chí có thể tạo các lớp thay đổi “thay đổi chức năng nút khi bạn giữ một trong các mái chèo. Chỉ vì bạn thực hiện rất nhiều thay đổi cho một trò chơi không có nghĩa là bạn bị mắc kẹt với bố cục đó khi bạn chuyển sang một trò chơi khác. Bộ điều khiển có thể giữ lại nhiều cấu hình và bạn có thể hoán đổi ngay giữa chúng bằng cách nhấn vào nút trung tâm.

Hạn chế chính ở đây là giá, đồng hồ với giá $ 180. Microsoft tạo ra một phiên bản của bộ điều khiển này được gọi là lõi Elite Series 2 có giá thấp hơn một chút ở mức 130 đô la. Tuy nhiên, cái này không đi kèm với các nút thêm và ngón tay cái, nếu bạn quan tâm đến các tính năng được cung cấp bởi bộ điều khiển ưu tú, bạn sẽ quan tâm đến việc có những thứ đó. Điều đó nói rằng, Elite Series 2 chỉ đáng mua nếu bạn chơi game một cách cạnh tranh hoặc muốn giả vờ bạn.

Những gì cần tìm trong bộ điều khiển Xbox cho PC

Tùy thuộc vào ngân sách của bạn, bạn có thể phải thỏa hiệp với các tính năng của bộ điều khiển. Nhưng biết làm thế nào các tính năng khác nhau có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn sáng suốt.

Cảm thấy

Trải nghiệm chơi trò chơi của bạn có thể bị ảnh hưởng lớn bởi chất lượng xây dựng của bộ điều khiển. Nút mushy hoặc wobbly có thể gây khó chịu và gây ra sai lầm trong trò chơi của bạn. Tương tự như vậy, một bộ điều khiển không thoải mái khi giữ có thể là sự khác biệt giữa việc giành chiến thắng và từ bỏ.

Kết nối

Hầu hết các bộ điều khiển ngày nay là không dây, nhưng có những lúc bạn có thể muốn sử dụng cáp. Bộ điều khiển có cả Bluetooth và cổng USB-C cung cấp nhiều tùy chọn nhất để kết nối với PC của bạn.

Quyền lực

Bộ điều khiển không dây cần điện, và cách bạn giữ cho chúng bị ép lên có thể thay đổi. Bộ điều khiển rẻ hơn với các ngăn pin AA hoàn thành công việc, nhưng pin tích hợp được sạc qua USB-C.

Tùy chỉnh

Bố cục bộ điều khiển Xbox hiện đại được thử và đúng, và phần lớn các bộ điều khiển tuân thủ tiêu chuẩn đó đối với hầu hết mọi người, điều đó tốt. Đối với những người thực hiện trò chơi của họ nghiêm túc hơn, các tính năng như làm lại nút, điều khiển lập trình và tùy chỉnh phần cứng là rất tốt để có.

Cách chúng tôi kiểm tra bộ điều khiển

Những người đóng góp tự do và nhân viên của PCWorld đã có nhiều năm kinh nghiệm kết hợp với phần cứng chơi game và cách tốt nhất để kiểm tra bộ điều khiển là chơi trò chơi nhiều thời gian hơn nữa. Chúng tôi đưa bộ điều khiển vào thử nghiệm ở nhiều thể loại, bao gồm các game bắn súng, game nhập vai và máy bay chiến đấu. Trải nghiệm chơi game đa dạng này giúp tiết lộ bất kỳ thiếu sót phần cứng hoặc vấn đề về độ trễ.

Chúng tôi đặc biệt chú ý đến cách, nếu có, một bộ điều khiển, các tính năng độc đáo thay đổi trải nghiệm. Một số có thể làm cho các trò chơi thú vị hơn, nhưng những người khác chỉ là một sự mới lạ hoặc lãng phí tiền bạc. Phân tích của chúng tôi cũng bao gồm kiểm tra cả khả năng có dây và không dây, nếu có. Nếu các bộ điều khiển yêu cầu phần mềm bổ sung để truy cập tất cả các tính năng của chúng, chúng tôi cũng đi sâu vào đó.