Các phim hoạt động huyền bí theo thứ tự, theo trình tự thời gian và ngày phát hành | Cinemablend, Dòng thời gian hoạt động huyền bí giải thích

Dòng thời gian hoạt động huyền bí giải thích

Contents

Giao ước đã đưa Kristi và Katie trở về nhà của mẹ chúng và nuôi chúng ở đó, chuẩn bị cho một tương lai với con quỷ. Ngay cả sau đó, các thành viên giao ước biết rằng Kristi cuối cùng sẽ sinh đứa trẻ mà con quỷ đang chờ đợi, trong khi Katie sẽ làm việc đấu thầu con quỷ. Các cô gái được dạy để xem qua thời gian sử dụng các giác quan quỷ của Tobi, cho phép họ quan sát gia đình Fleege vào năm 2013.

Các phim hoạt động huyền bí theo thứ tự, theo trình tự thời gian và ngày phát hành

Gặp khó khăn khi theo dõi các bộ phim hoạt động huyền bí?

Emily Bader nhìn vào máy ảnh sợ hãi trong hoạt động huyền bí: Next of Kin

(Tín dụng hình ảnh: Người chơi Paramount)

Chỉ khi bạn nghĩ rằng bạn đã an toàn trước bất kỳ sự xuất hiện của quỷ, có vẻ như đã đến lúc thiết lập máy ảnh trong nhà một lần nữa vì Hoạt động huyền bí Phim đã trở lại với một chương mới được phát hành độc quyền trên Paramount+. Phần thứ bảy, được gọi là Hoạt động huyền bí: Tiếp theo của họ hàng, Theo dõi một phụ nữ trẻ (Emily Bader) ghi lại di sản được phát hiện gần đây của cô ấy và dường như là một sự chuyển hướng từ cốt truyện chính được khám phá trong các bộ phim trước đây.

Nếu bạn muốn xem lại các sự kiện của sáu phim phim kinh dị được tìm thấy ban đầu, chúng tôi đã liệt kê tất cả Hoạt động huyền bí phim theo thứ tự nơi chúng rơi trên dòng thời gian bên dưới. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ bắt đầu bằng cách xem xét ngày phát hành ban đầu của họ.

Các bộ phim hoạt động huyền bí theo thứ tự theo ngày phát hành

  • Hoạt động huyền bí (2007)
  • Hoạt động huyền bí 2 (2010)
  • Hoạt động huyền bí 3 (2011)
  • Hoạt động huyền bí 4 (2012)
  • Hoạt động huyền bí: Những người được đánh dấu (2014)
  • Hoạt động huyền bí: Kích thước ma (2015)
  • Hoạt động huyền bí: Tiếp theo của họ hàng (2021)

Bây giờ, những câu hỏi còn lại là nơi bạn có thể tìm thấy Hoạt động huyền bí phim và chính xác bạn nên xem chúng như thế nào? Ý tôi là, bạn chỉ có thể xem chúng theo thứ tự phát hành, nhưng đây là một trong những thương hiệu phim kinh dị thích nhảy qua thời gian rất nhiều và gây rối với sự hiểu biết của bạn về những gì hoặc không phải là canon. Nếu bạn là loại người, ví dụ, thích xem Chiến tranh giữa các vì sao phim theo thứ tự (bắt đầu với các phần tiền truyện trước bộ ba ban đầu), cho phép chúng tôi giải thích ở đâu Hoạt động huyền bí phim rơi vào dòng thời gian chính của họ theo trình tự thời gian, mà không cho đi quá nhiều.

Các bộ phim hoạt động huyền bí theo thứ tự thời gian

Hoạt động huyền bí 3

Được đạo diễn bởi các nhà làm phim được đề cử Oscar phía sau Cá da trơn, Hoạt động huyền bí 3 là chương đầu tiên thực sự của câu chuyện này và được yêu thích trong số hầu hết người hâm mộ. Sau phần giới thiệu vào tháng 3 năm 2005 cho thấy Katie (Katie Featherstone) và em gái của cô ấy, Kristi Rey (Sprague Grayden) vào lúc hạnh phúc hơn, chúng tôi đã cắt thành một số băng mất Màu nâu) tuổi thơ trong năm 1988. Chụp các cảnh quay là Dennis (Chris Smith), một nhà quay phim chuyên nghiệp và bạn trai của mẹ của các cô gái, Julie (Lauren Bittner), và những điều kỳ lạ mà anh ta nắm bắt được bao gồm các cuộc nói chuyện của Kristi với The Tưởng tượng Tobi, ví dụ thông thường của các đối tượng không trung, và một số biểu tượng rất đáng ngại trên tường.

Hoạt động huyền bí 3

Hoạt động huyền bí 2

Mười tám năm sau (cụ thể vào tháng 8 năm 2006), Kristi Rey và chồng cô, Daniel (Brian Boland), vừa chào đón đứa con mới của họ, Hunter, người cũng là người đàn ông đầu tiên sinh ra ở bên gia đình trong một thời gian dài. Nhà của họ đột nhiên bị ảnh hưởng bởi các sự kiện đáng lo ngại, thuyết phục Daniel thiết lập các camera an ninh và cuối cùng, thực hiện các biện pháp tuyệt vọng và vô đạo đức hơn để cứu vợ và bảo vệ Hunter và cô con gái lớn Ali (Molly Ephraim). Kết quả hành động của anh ấy dẫn đến một kết luận đáng kinh ngạc trong đó các sự kiện của Hoạt động huyền bí 2 Bleed vào các sự kiện của người tiền nhiệm của nó.

Hoạt động huyền bí

Ra mắt ban đầu vào năm 2007 trước khi nhận được bản phát hành rộng năm 2009 là Hoạt động huyền bí – Bộ phim đã bắt đầu tất cả (và một trong những bộ phim kinh dị hay nhất trong số các cảnh quay được tìm thấy) trong đó bạn trai của Katie Micah (Micah Sloat) đã thiết lập một chiếc máy ảnh trong phòng ngủ của họ sau khi cô nghi ngờ ngôi nhà mới của họ bị ám ảnh ngay sau khi chuyển đến vào tháng 9 2006. Tất nhiên, đây không phải là lần đầu tiên cô trải qua những hiện tượng kỳ lạ không thể giải thích được và, như một phương tiện (Marc Fredrichs) giải thích cho họ Xảo quyệt), nó không phải là ngôi nhà bị ám ảnh… nó là katie. Chúng tôi có thể cảm ơn Steven Spielberg vì đã truyền cảm hứng cho nhà văn và đạo diễn Oren Peli để thay đổi kết thúc ban đầu và thực hiện những gì xảy ra tiếp theo có thể.

Hoạt động huyền bí 4

Giám đốc Ariel Schulman và Henry Joost và nhà văn Christopher Landon trở lại cho Hoạt động huyền bí 4, bắt đầu vào Halloween vào năm 2011, ngay trước thiếu niên Alex Nelson (nam diễn viên sắp trở thành phim Marvel Kathryn Newton) và em trai của cô Wyatt (Aiden Lovekamp) kết bạn với người hàng xóm trẻ bên cạnh của họ, Robbie (Brady Allen). Sự hiện diện của cậu bé dường như thu hút một số sự kiện kỳ ​​lạ, bao gồm một người bạn tưởng tượng tên là Tob Tobi và một số biểu tượng rất đáng ngại xuất hiện ở nhiều nơi. Đó là khi chúng ta gặp mẹ của Robbie, người mẹ, những sự kiện này bắt đầu có ý nghĩa, cho đến khi những tiết lộ đáng kinh ngạc hơn.

Hoạt động huyền bí: Những người được đánh dấu

Mùa hè năm sau, vào tháng 6 năm 2012, Jesse Arista (Andrew Jacobs) sử dụng tiền tốt nghiệp trung học của mình để mua máy ảnh để anh ta có thể bắt đầu một vlog, biến thành một tài liệu về những bí ẩn đáng lo ngại xung quanh tòa nhà căn hộ của anh ta bắt đầu ảnh hưởng đến anh ta những cách kinh khủng. Bạn bè của anh ấy Marisol (Gabrielle Walsh) và Hector (Jorge Diaz) kêu gọi sự giúp đỡ của Ali Rey, người giải thích cho họ những gì đã xảy ra với gia đình cô ấy trong các sự kiện của Hoạt động huyền bí 2. Đây chỉ là một trong nhiều kết nối tâm trí với những bộ phim trước đó trong câu chuyện độc lập khác của Hoạt động huyền bí: Những người được đánh dấu, trong đó thấy Christopher Landon đảm nhận nhiệm vụ giám đốc.

Hoạt động huyền bí: Kích thước ma

Sau khi mở cửa lạnh, ngay lập tức ở đâu Hoạt động huyền bí 3 kết thúc vào năm 1988, Hoạt động huyền bí: Kích thước ma Flash về phía trước 25 năm khi gia đình Fleege di chuyển vào một ngôi nhà hóa ra được xây dựng tại địa điểm cũ của Katie và Kristi, đã phá hủy ngôi nhà thời thơ ấu. Ở đó, Ryan Fleege (Chris J. Murray) và anh trai của anh ấy, Mike (Dan Gill), tìm một chiếc máy ảnh cho phép họ nhìn thấy một thực thể tâm linh mà họ học được được đặt tên là Tob Tobi, và khiến họ nghi ngờ cư trú của họ ở đây không phải là tình cờ. Những sự kiện kinh hoàng và trippy xảy ra như một kết thúc thích hợp cho Hoạt động huyền bí Nhượng quyền… hoặc vì vậy chúng tôi nghĩ.

Đánh giá từ Hoạt động huyền bí: Tiếp theo của họ hàng Trailer, phần thứ bảy dường như được đặt ở hiện tại (đặc biệt là bởi các giá trị sản xuất), nhưng không cho thấy kết nối rõ ràng với cốt truyện của Kat Katie mà tôi có thể nói. Việc một trong những bộ phim kinh dị mới được mong đợi nhất trong năm có phân nhánh từ những người tiền nhiệm hay đi theo nhịp trống của chính nó sẽ được tiết lộ khi nó bắt đầu phát trực tuyến trên Paramount+ Thứ Sáu, ngày 29 tháng 10 năm 2021.

Dòng thời gian hoạt động huyền bí giải thích

Katie trong phòng ngủ trong hoạt động huyền bí

Blumhouse có thể là một trong những công ty sản xuất kinh dị chủ yếu hiện đang làm việc, nhưng tất cả bắt đầu với một bộ phim nhỏ có tên là “Hoạt động huyền bí.”Được tạo ra bởi Oren Peli, bộ phim” Hoạt động huyền bí “đầu tiên bắt đầu leo ​​vào các rạp vào khoảng năm 2007, nhưng sau khi người hâm mộ yêu cầu nó, cuối cùng đã được phát hành rộng rãi vào năm 2009. Các bộ phim theo một cấu trúc hơi tương tự – tất cả đều được kết nối bởi con quỷ Asmodeus “Tobi” từ Sách Tobit – có các gia đình bị ma ám và đôi khi bị sát hại bởi sự hiện diện xấu xa. Sê-ri sử dụng phong cách làm phim được tìm thấy/POV, với câu chuyện được kể qua lăng kính của máy ảnh an ninh, điện thoại, máy tính và các phương pháp ghi âm cá nhân khác. Do ngân sách sản xuất cực thấp của mỗi bộ phim, nó không mất nhiều thời gian cho một bộ phim trong loạt phim “Hoạt động huyền bí” là một thành công về tài chính, với bộ phim đầu tiên vẫn là bộ phim kinh dị có lợi nhất từng có.

Với tổng cộng bảy bộ phim, thế giới của “hoạt động huyền bí” tồn tại theo dòng thời gian phi tuyến tính, ít nhất là so với thứ tự các bộ phim được phát hành. Xem các bộ phim theo thứ tự phát hành rất thú vị, nhưng cách kể chuyện của loạt phim mạnh mẽ hơn khi được xem theo thứ tự dòng thời gian của phim. Thay vì cố gắng dự đoán câu trả lời cho các câu hỏi không giải thích được được đặt ra trong suốt nhượng quyền thương mại, xem các bộ phim theo thứ tự thời gian cho phép mỗi tiết lộ mới xảy ra một cách hữu cơ. Vì vậy, hãy lấy những chiếc máy quay run rẩy và nẹp của bạn để có tác động tăng băng tối đa, bởi vì đây là dòng thời gian “Hoạt động huyền bí” được giải thích.

Hoạt động huyền bí 3

Young Kristi và Katie trong hoạt động huyền bí 3

Mặc dù là bộ phim thứ ba được phát hành trong nhượng quyền thương mại, dòng thời gian của loạt phim bắt đầu bằng “Hoạt động huyền bí 3.”Bộ phim tập trung vào thời thơ ấu của chị em Katie (Chloe csengery) và Kristi (Jessica Tyler Brown), người trước đây sẽ đóng vai chính trong hoạt động huyền bí”.”” PA3 “diễn ra vào năm 1988, gần hai thập kỷ trước các sự kiện của hai bộ phim tiếp theo. Các chị em sống với mẹ của họ, Julie (Lauren Bittner) và bạn trai quay phim của cô, Dennis (Chris Smith), khi Kristi bắt đầu thấy một người bạn tưởng tượng tên là “Tobi”, người hóa ra là con quỷ sẽ khủng bố gia đình trong suốt phần còn lại của nhượng quyền thương mại. Hai chị em bắt đầu hành động kỳ lạ một lần Tobi đang ở xung quanh, thúc đẩy Julie và Dennis đặt máy ảnh lên nhà để hy vọng bắt được bất cứ điều gì khiến các cô gái thay đổi hành vi trên băng. Đó là một trong những mục mạnh nhất trong sê -ri, đặc biệt là một khi bản chất thực sự của TOBI được tiết lộ (chưa kể rằng búp bê Teddy Ruxpin chết tiệt đó). Bộ phim cũng là người đầu tiên giới thiệu giao ước được gọi là “Nữ hộ sinh”, một giáo phái quốc tế về các phù thủy thường xuyên xuất hiện trong suốt bộ truyện.

Hoạt động huyền bí 2

Một cảnh trong hoạt động huyền bí 2

Mọi thứ có một chút mờ mắt với “Hoạt động huyền bí 2”, khi bộ phim kết hợp với nhau với “hoạt động huyền bí” ở cuối phim, nhưng bộ phim thứ hai bắt đầu vài tháng trước bộ phim đầu tiên, và bao gồm các cuộc trò chuyện về Katie và Micah bị cáo buộc Cuộc gặp gỡ siêu nhiên từ bộ phim đầu tiên. Gây nhầm lẫn? Có lẽ một chút, nhưng khi xem các bộ phim theo thứ tự thời gian, nó có ý nghĩa hơn một chút trong thực tế so với trong giải thích. “Hoạt động huyền bí 2” tập trung vào một Kristi (Sprague Grayden) bây giờ và chồng cô Daniel (Brian Boland) sau khi nhà của họ bị phá vỡ và xé nát. Tuy nhiên, vật phẩm duy nhất bị đánh cắp là một chiếc vòng cổ mà Kristi nhận được từ chị gái Katie, và những kẻ trộm hoàn toàn tránh được nhà trẻ. Thật kỳ lạ, thợ săn em bé mới của họ là người đàn ông đầu tiên được sinh ra ở bên cạnh gia đình Kristi từ những năm 1930. Kristi bị thuyết phục rằng ngôi nhà bị ám ảnh, và bắt đầu nghi ngờ rằng các sự kiện là do con quỷ gây ra. Những ám ảnh leo thang đến một mức độ đau khổ, và khi “hoạt động huyền bí 2” và bộ phim OG cuối cùng đã gặp nhau, đó là một tiết lộ bi thảm và đáng sợ. Không làm hỏng kết thúc, chỉ cần biết rằng thợ săn trẻ em ở trung tâm của tất cả, và cao trào tạo nên trải nghiệm xem khá khó khăn.

Hoạt động huyền bí

Katie và Micah trong hoạt động huyền bí

Bây giờ chúng ta đã biết những gì đã xảy ra với Kristi khi trưởng thành, đã đến lúc đến thăm em gái của mình. Trong lần đầu tiên vào nhượng quyền thương mại, “Hoạt động huyền bí” diễn ra sau các sự kiện của Phần 2, tập trung vào cặp vợ chồng trẻ Katie (Katie Featherston) và Micah (Micah Sloat). Sau khi các sự kiện kỳ ​​lạ bắt đầu diễn ra xung quanh nhà của họ, bộ đôi đã đưa lên máy quay video để ghi lại những hiện tượng không giải thích được. Hauntings tăng mức độ nghiêm trọng, kết thúc bằng việc sở hữu Katie và Micah bị ném vào máy ảnh. Kết thúc của “Hoạt động huyền bí 2” là một phần mở rộng của những gì xảy ra trong những khoảnh khắc sau khi kết thúc “hoạt động huyền bí”, đưa nhượng quyền trở lại theo thứ tự. Nó cũng là hiệu quả đơn giản nhất của bộ truyện, vì truyền thuyết sâu thẳm được che giấu trong bí ẩn. Những nỗi sợ hãi chắc chắn được nâng cao khi biết sự thật về những gì đang xảy ra với Katie và biết rằng Tobi đã theo dõi cô trong nhiều thập kỷ.

Hoạt động huyền bí 4-7

Sách đọc trong hoạt động huyền bí: Những cuốn sách được đánh dấu

Các sự kiện của “Hoạt động huyền bí 4”, “Hoạt động huyền bí: Những người được đánh dấu” và “Hoạt động huyền bí: Kích thước ma” đều tiến về phía trước theo thứ tự phát hành. Hoạt động huyền bí 4 “là phần tiếp theo đầu tiên của cốt truyện hiện có và trong khi câu chuyện có vẻ không liên quan đến các sự kiện trước đó, kết nối của bộ phim thông qua nhân vật” Robbie “mở rộng huyền thoại” PA “, và thúc đẩy di sản của Kristi và Katie về phía trước.

“Hoạt động huyền bí: Những người được đánh dấu” là một spin-off (và được cho là đáng sợ nhất trong nhóm), diễn ra trong một ngôi làng Latine và tập trung vào một gia đình hoàn toàn không liên quan đến Kristi/Katie. Sự xuất hiện siêu nhiên có liên quan đến một nhóm phù thủy được gọi là Nữ hộ sinh đã tẩy não phụ nữ để từ bỏ con trai đầu tiên của họ để tạo ra một đội quân của những chàng trai trẻ bị chiếm hữu. Tuy nhiên, cốt truyện này tương quan trực tiếp với các sự kiện của “Hoạt động huyền bí 3” và trong những khoảnh khắc cuối cùng của bộ phim, đưa bộ phim vòng tròn đầy đủ và trở lại “hoạt động huyền bí.”

Trong những gì được dự định là bộ phim cuối cùng trong nhượng quyền, “Hoạt động huyền bí: Kích thước ma” đã được trình bày trong 3D và liên kết bất kỳ kết thúc lỏng lẻo nào từ các phần trước. Tobi, Nữ hộ sinh, Kristi/Katie và các nhân vật trong toàn bộ nhượng quyền đều xuất hiện hoặc được nhắc đến trong bộ phim kinh dị Giáng sinh này. Bộ phim đánh dấu sự kết thúc của cốt truyện gốc, với “Hoạt động huyền bí: Next Of Kin” đóng vai trò là một khởi động lại không liên quan của bộ truyện. “Next Of Kin” theo sau một tài liệu tên là Margot (Emily Bader), người đang tìm kiếm mẹ ruột của mình, người đã bỏ rơi cô tại bệnh viện ngay sau khi sinh. Cuộc điều tra của cô đưa cô đến một cộng đồng Amish nhỏ, nhưng một trong những điều không tồn tại bằng cách tuân theo những lời dạy của một Thiên Chúa Kitô giáo, nhưng của Asmodeus quỷ, hay còn gọi là Tobi. Đỉnh cao là bừa bộn và kết thúc mở, để lại những cánh cửa mở rộng cho các bộ phim “Hoạt động huyền bí” trong tương lai nếu Blumhouse quyết định khởi động các máy ảnh kỹ thuật số một lần nữa.

Toàn bộ thời gian nhượng quyền hoạt động huyền bí được giải thích

Một phát bắn từ

Rất ít người dự kiến ​​sẽ có một nhượng quyền thương mại nhà bị ma ám để phát triển bất cứ điều gì gần với một thần thoại phức tạp. Sau “Hoạt động huyền bí” của năm 2007 đã trở thành một hit bất ngờ, sẽ dễ dàng cho “Hoạt động huyền bí 2” của năm 2010 để quên bộ phim đầu tiên và đánh lại một nhóm người khác bị hành hạ bởi một con quỷ vô hình ở một nơi khác. Nhưng, đó không phải là cách nó diễn ra.

Thay vào đó, ba bộ phim “huyền bí” đầu tiên đều tập trung vào các thành viên của một gia đình, mô tả một con quỷ mà họ gọi Tobi và cách anh ta ảnh hưởng đến các sự kiện trong nhiều thập kỷ. Chắc chắn, những bộ phim sau này trong loạt 7 (cho đến nay) đã chuyển qua Katie (Katie Featherston) và Micah (Micah Sloat) tập trung vào các nhân vật khác, nhưng các sự kiện của ba bộ phim đầu tiên vẫn phù hợp, và nhờ vào sự ra đời của Du hành thời gian do quỷ gây ra, những sự kiện đó thậm chí có thể được xem xét lại theo nghĩa đen. Chỉ là mục gần đây nhất trong nhượng quyền thương mại, “Hoạt động huyền bí: Kin” của năm 2021, thiếu kết nối trực tiếp với câu chuyện ban đầu, nhưng sự hiểu biết của nó về cách thức hoạt động của quỷ, loại hành vi nào họ truyền cảm hứng ở con người và cách chúng xuất hiện Trên video vẫn đánh dấu nó là được xác định trong cùng một thần thoại.

Với ý nghĩ đó, dưới đây là một sự cố toàn diện về dòng thời gian đầy đủ của loạt “Hoạt động huyền bí”, bắt đầu với lịch sử trước khi không có bộ phim nào được thực hiện, và diễu hành đến hiện tại, với một số chi tiết đi du lịch theo thời gian cách.

Ngày không xác định (trước năm 1980)-Một giao ước thực hiện một thỏa thuận với một con quỷ

Giao ước như đã thấy trong

Thỉnh thoảng vào thế kỷ 20, một nhóm phù thủy sẽ được biết đến với cái tên Nữ hộ sinh đã thỏa thuận với một con quỷ. Để đổi lấy quyền lực, sự giàu có thế giới, bất cứ điều gì phù thủy có thể đã yêu cầu, một nhà lãnh đạo giao ước tên Lois hứa sẽ tặng con quỷ con trai đầu lòng của mình (hay chính xác hơn là đứa trẻ đầu tiên sinh ra trong dòng gia đình của cô). Lois, khi nó bật ra, không bao giờ có con trai, chỉ có một cô con gái tên là Julie. Đến lượt mình, Julie sẽ có hai cô con gái của riêng mình, Katie và Kristi.

Đối với các nữ hộ sinh, họ sẽ tiếp tục gây ảnh hưởng của họ đối với gia đình Lois và những người vô tội khác trong nhiều thập kỷ tới. Khi câu chuyện trở nên rộng lớn hơn, mong muốn và nhu cầu của bản thân con quỷ dường như cũng sẽ mở rộng. Đầu tiên, anh ta chỉ muốn đứa con đực ban đầu, sau đó đó là nhiều đứa trẻ nam và hy sinh trinh nữ, sau đó là một cậu bé và một cô bé để cho con quỷ một hình thức vật lý. May mắn thay, giao ước sẽ được hỗ trợ trong những mục tiêu ngày càng mở rộng này bằng phép thuật không ngày càng mở rộng mà cuối cùng sẽ bao gồm du hành thời gian.

1988 – Hoạt động huyền bí 3

Jessica Tyler Brown trong vai Kristi

Trải nghiệm thời thơ ấu của các cô con gái của Julie Katie và Kristi được tiết lộ trên các băng VHS được ghi lại bởi bạn trai của Julie Dennis, một nhà quay phim chuyên nghiệp. Những sự kiện kỳ ​​lạ bắt đầu khi Kristi năm tuổi bắt đầu nói chuyện với một người bạn vô hình mà cô gọi là Tobi, người mà mọi người tự nhiên cho là. Katie tám tuổi ban đầu là người hoài nghi về kinh nghiệm của Tobi khi trưởng thành, nói với Katie rằng “chỉ có những đứa trẻ có bạn bè tưởng tượng”, nhưng khi ảnh hưởng ma quỷ của Tobi bắt đầu lan truyền qua gia đình theo những cách công khai hơn, Katie trở thành tín đồ.

Sau khi anh vô tình ghi lại bụi lắng xuống một nhân vật vô hình trong trận động đất, Dennis đã thiết lập máy ảnh xung quanh nhà để ghi lại sự xuất hiện siêu nhiên hơn nữa. Máy ảnh trong phòng ngủ của các cô gái cho thấy Kristi đang trỗi dậy vào giữa đêm và nói chuyện với – thậm chí đôi khi đang cãi nhau – một sự hiện diện vô hình ở góc phòng bên cạnh một tủ nhỏ. Dennis đã tìm thấy một biểu tượng kỳ lạ được vẽ bên trong tủ quần áo đó, và nghiên cứu cho thấy nó được sử dụng bởi các phù thủy trong việc triệu tập và ràng buộc của quỷ, những người sẽ giữ các cô gái cho đến khi sinh con, buộc họ phải sinh con trai đã hứa với con quỷ.

Với sự ám ảnh về ma quỷ leo thang, Julie bắt đầu đổ lỗi cho Dennis vì đã khuyến khích trí tưởng tượng của các cô gái cho đến khi mọi thứ trở nên không thể hủy bỏ khỏi tầm tay. Julie từ chối nhìn vào các video, ngay cả khi họ bắt được những thứ như Randy (một người bạn của Dennis) bị trầy xước vật lý bởi con quỷ hoặc Katie bị nhấc lên khỏi mặt đất.

1988 – Hoạt động huyền bí 3 & Hoạt động huyền bí: Kích thước ma

Katie nhìn chằm chằm vào người mẹ đã chết của cô ấy như Tobi đang chiến thắng

Julie chỉ bị thuyết phục một cái gì đó đang diễn ra sau khi cá nhân cô chứng kiến ​​đồ nội thất nhà bếp và các thiết bị bay lên trần nhà và sau đó rơi xuống sàn nhà. Kinh hoàng, cô và gia đình đã trốn khỏi nhà đến trang trại của mẹ cô Lois. Đương nhiên, điều này chỉ chơi trong tay giao ước. Vào đêm đầu tiên của họ trong ngôi nhà đó, Tobi đã giết Julie và Dennis, để các cô gái bị giam giữ bởi bà của họ và giao ước của cô ấy.

Giao ước đã đưa Kristi và Katie trở về nhà của mẹ chúng và nuôi chúng ở đó, chuẩn bị cho một tương lai với con quỷ. Ngay cả sau đó, các thành viên giao ước biết rằng Kristi cuối cùng sẽ sinh đứa trẻ mà con quỷ đang chờ đợi, trong khi Katie sẽ làm việc đấu thầu con quỷ. Các cô gái được dạy để xem qua thời gian sử dụng các giác quan quỷ của Tobi, cho phép họ quan sát gia đình Fleege vào năm 2013.

Kristi và Katie hẳn đã chặn những ký ức này, vì chúng sẽ ngạc nhiên khi sự hiện diện của quỷ trở lại cuộc sống của họ khi người lớn.

1992 – Hoạt động huyền bí: Kích thước ma

Leila (Ivy George) và mẹ Emily (Brit Shaw)

Tại một số thời điểm năm 1992, Hunter Rey, một đứa trẻ sẽ không được sinh ra cho đến năm 2005, đã đến quá khứ nhờ vào khả năng thao túng thời gian của Tobi. Hunter là một trong hai đứa trẻ Tobi cần thiết để có hình thức vật lý. Người kia đã đến vào cuối năm đó, cũng từ tương lai, trong con người của Leila Fleege, người đã đi lại từ năm 2013 qua một đường hầm qua chiều ma ma mà Tobi mở trong tường phòng ngủ của cô.

Ngay sau đó, Tobi trở nên hóa thân trong xác thịt, mẹ của Leila đã đến, đã đi theo Leila qua đường hầm thời gian. Sau khi Leila giải thích rằng cô ấy vẫn ổn, Tobi đã giết Emily, và con quỷ và cô bé còn lại.

Cùng năm đó, giao ước đã đốt cháy nhà của Katie và Kristi, cho phép ngôi nhà mà một ngày nào đó sẽ chiếm giữ ở vị trí của nó.

2005 – Hoạt động huyền bí 2

Kristi (Sprague Grayden) và Katie (Katie Featherston) trong một khoảnh khắc hạnh phúc

Đến năm 2005, Kristi đã kết hôn với Daniel Rey, một người đàn ông lớn tuổi với một cô con gái tuổi teen, Ali. Một ngày nọ, trong khi Kristi đang mang thai đứa con đầu lòng, Katie đã xuất hiện với một hộp chứa tất cả các video mà Dennis đã ghi lại khi họ còn nhỏ. Vì các VCR phần lớn đã lỗi thời vào thời điểm này, không ai xem các video, chỉ để chúng ở tầng hầm.

Khi Kristi sinh con trai Hunter Rey cùng năm đó, mọi thứ dường như bình thường và vui vẻ. Không biết đến mọi người vào thời điểm đó, Emily Fleege đã sinh ra Lyla cùng ngày.

Không lâu sau đó, ngôi nhà Rey dường như đã bị trộm. Tuy nhiên, không có gì có giá trị đã bị đánh cắp; Mọi thứ chỉ được nâng lên và ném xung quanh. Phòng của Hunter không bị ảnh hưởng. Hộp video trong tầng hầm, tuy nhiên, đã biến mất. LED đột phá Dan có một hệ thống bảo mật đắt tiền (bao gồm cả máy quay video tại một số điểm quan trọng bên trong và bên ngoài ngôi nhà) được cài đặt.

Tháng 8 năm 2006 – Hoạt động huyền bí 2

Sở hữu Katie (Katie Featherston) lẻn vào Dan Rey (Brian Boland)

Trong những tháng tới, gia đình Rey đã bị hành hạ bởi sự hiện diện vô hình. Họ nghe thấy những tiếng động không thể giải thích được, cảm thấy hơi thở của người khác trong các phòng trống và chứng kiến ​​chậu, chảo và dao tự nhiên rơi xuống từ giá bếp của họ. Dan đã sa thải quản gia của họ Martine sau khi bắt được cô ấy đang làm người hiền triết đang đốt cháy.

Con chó gia đình, Abby, đã nhận thức được sự hiện diện của Tobi ngay từ đầu, gầm gừ với một cái gì đó không nhìn thấy, đặc biệt là trong phòng của Hunter. Một đêm Abby được nhìn thấy chiến đấu với một cái gì đó chỉ là ngoài màn hình và dường như thua cuộc, thút thít và sau đó được tìm thấy hầu như không có ý thức và không phản hồi. Trong khi Dan và Ali đưa Abby đến bác sĩ thú y khẩn cấp, Kristi đã bị tấn công bởi sự hiện diện vô hình này, đã kéo cô qua nhà và vào tầng hầm, nhốt cô ở đó. Cô ấy xuất hiện trở lại với một vết cắn trên chân, hành động như cô ấy bị chiếm hữu. Cũng có những biểu tượng bị trầy xước vào bên trong cửa tầng hầm, mà Ali sau đó đã phát hiện ra.

Nhận ra có điều gì đó khá sai với Kristi, Dan xin lỗi đã gọi Martine và hỏi lời khuyên của cô ấy. Học được rằng sở hữu của Kristi chỉ có thể được chuyển sang người thân máu, Dan đã đưa ra quyết định hy sinh Katie. Sau một nghi thức liên quan đến việc đốt một bức ảnh thời thơ ấu của Katie, Kristi trở lại bình thường. Tuy nhiên, trong chuyến thăm tiếp theo của cô, Katie đã nói với chị gái rằng cô đã bắt đầu trải nghiệm sự hiện diện vô hình của chính mình trong nhà riêng của mình.

Tháng 9 năm 2006 – Hoạt động huyền bí

Katie Featherston trong vai Katie

Katie và Micah không bao giờ biết rằng Daniel Rey đã có một tay trong kinh nghiệm của họ với con quỷ được gọi là Tobi. Trên thực tế, lúc đầu Micah không thực sự tin rằng bất cứ điều gì đang diễn ra, nhưng anh ấy đã sử dụng sự ám ảnh như một cái cớ để mua một máy quay video kỹ thuật số, đã rất thích lộn xộn với người thuộc về Daniel trong chuyến thăm trước.

Micah và Katie đã thiết lập máy ảnh trong phòng ngủ của họ để ghi lại những xáo trộn mà họ đã gặp phải. Ngoài những âm thanh đập và gõ kỳ lạ, các buổi tối bao gồm các cửa và các vật thể khác tự di chuyển, và dấu chân còn lại trong bột mì trông giống như chúng thuộc về một con khủng long nhỏ hơn một người.

Sau khi Trail của Tobi dẫn họ đến gác mái, Micah và Katie đã tìm thấy bức ảnh thời thơ ấu bị đốt cháy một phần của Katie mà Dan Rey đã từng đặt Tobi cho họ, nhưng họ không biết làm thế nào nó đến đó.

Tháng 10 năm 2006 – Hoạt động huyền bí, Hoạt động huyền bí: Những người được đánh dấu, & Hoạt động huyền bí 2

Katie (Katie Featherston) bị chiếm hữu

Sau nhiều tuần đau khổ, Micah và Katie đã sẵn sàng chạy trốn khỏi nhà của họ, mặc dù một nhà ngoại cảm đã cảnh báo họ điều đó sẽ không giúp. Tuy nhiên, vào ngày cuối cùng, Katie dường như đã cam chịu với những gì đang xảy ra và không muốn rời đi. Đêm đó, một Katie nổi bật rõ ràng mọc lên khỏi giường và đi xuống cầu thang. Micah đã bị đánh thức khi cô ấy hét lên vì anh ấy.

Mặc dù nó sẽ không được tiết lộ cho đến nhiều năm sau đó, điều khiến Katie hét lên là một cuộc gặp gỡ với Hector, một chàng trai trẻ mà cô chưa từng gặp trước đây, người đã đi du lịch ngược thời gian từ năm 2013 qua một cánh cửa trong nhà thuộc về bà Lois.

Khi Micah xuống cầu thang, Katie đâm chết anh ta, sau đó mang theo cơ thể của mình lên lầu và ném nó vào máy quay video. Vẫn còn bao phủ trong máu của Micah, sau đó cô đến nhà Rey, nơi cô đã giết Daniel và Kristi và bắt cóc thợ săn. Ali đang trong một chuyến đi học vào thời điểm đó, và do đó đã được tha.

2011 – Hoạt động huyền bí 4

Alex Nelson (Kathryn Newton) bay vào giấc ngủ của cô ấy

Từ thời điểm đó, Katie sẽ hoạt động như một người hiểu biết về Tobi. Tuy nhiên, cô đã mất Hunter, người được gia đình Nelson nhận nuôi và được đặt tên là Wyatt. Cô bằng cách nào đó đã có được một cậu bé khác tên là Robbie, và đã sử dụng anh ta để kết nối lại với Wyatt bằng cách đóng giả mẹ của Robbie và chuyển đến khu phố của Nelsons. Dưới ảnh hưởng của Robbie, Wyatt bắt đầu giao tiếp với Tobi và mang lại những trải nghiệm huyền bí cho gia đình được nhận nuôi của mình.

Giao ước cũng xuất hiện trở lại như một lực lượng tích cực vào thời điểm này, theo đuổi không chỉ Wyatt/Hunter, mà cả Alex Nelson, tuổi teen, người được coi là sự hy sinh trinh nữ mà họ cần để liên kết Tobi với máy bay này. Như thường lệ, sự ám ảnh leo thang cho đến khi cả gia đình chết – ngoại trừ Hunter, không còn Wyatt, người đã trở về quyền nuôi con của Katie.

2012 – Hoạt động huyền bí: Những người được đánh dấu

Jesse (Andrew Jacobs) được vượt qua với sức mạnh

Vào năm 2012, Los Angeles, một loạt các sự kiện xảy ra mà lúc đầu dường như không liên quan đến truyền thuyết “huyền bí”, nhưng cuối cùng sẽ tiết lộ mình là công việc của cùng một giao ước do quỷ, và cùng một lực lượng quỷ dữ mà họ tôn thờ họ tôn thờ họ tôn thờ mà họ tôn thờ họ. Trong một tòa nhà chung cư khiêm tốn trong một khu phố Mỹ Latinh, một người phụ nữ tên Ana bị nghi ngờ là phù thủy. Sau khi cô ấy chết trong hoàn cảnh bí ẩn, hai thiếu niên – Jesse và Hector – lẻn vào căn hộ của cô ấy để nhìn xung quanh.

Ngay sau đó, Jesse bắt đầu trải qua những khả năng siêu nhiên kèm theo sự thay đổi tâm trạng không thể kiểm soát được, và nhận ra rằng anh ta đã được đánh dấu để sở hữu bởi giao ước của Ana. Hector và một người bạn khác, Marisol, đã cố gắng tìm hiểu những gì đang xảy ra và những gì họ có thể làm về nó. Họ thậm chí đã gặp Ali Rey, người đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu về giao ước kể từ cái chết của cha mẹ cô. Thật không may, những nỗ lực của họ đã đưa họ đến trang trại của bà Lois, nơi Marisol bị giết và Hector bị gửi ngược thời gian để chết trong cùng một đêm với Micah, trở lại vào năm 2006.

2013 – Hoạt động huyền bí: Kích thước ma

Leila (Ivy George) và cha cô (Chris Murray) tương tác với một video của Kristi (Jessica Tyler Brown)

Vào năm 2013, gia đình Fleege đã tìm thấy một hộp trong số những thứ của họ, một trong số họ không công nhận. Nó chứa tất cả các băng VHS của thời thơ ấu của Katie và Kristi đã biến mất khỏi những năm tầng hầm gia đình Rey trước đó. Ngoài các băng được nhìn thấy trước đây của các chị em sống cùng mẹ Julie và bạn trai Dennis, còn có những chiếc băng từ sau cái chết của Dennis và Julie, khi giao ước đang nuôi Katie và Kristi, và khuyến khích họ khai thác sức mạnh tâm linh của họ.

Ngoài các băng, hộp còn chứa một máy quay video cổ điển lớn. Ryan Fleege nhanh chóng xác định rằng máy ảnh được chế tạo tùy chỉnh và nhận thấy rằng nó dường như hiển thị những mẫu lạ trong không khí vô hình với mắt thường. Đồng thời, cô con gái sáu tuổi của Ryan bắt đầu nói chuyện với một sự hiện diện vô hình mà cô gọi là Tobi. Sử dụng máy ảnh kỳ lạ, Ryan đã có thể quay Tobi trên video như anh chưa từng thấy trước đây – một hình dạng hình người mơ hồ của Blackness với gợi ý của một khuôn mặt quỷ có thể nhìn thấy ở cự ly gần.

Thật không may, việc có thể nhìn thoáng qua Tobi đã không làm cho việc ngăn chặn anh ta dễ dàng hơn. Ngày càng rõ ràng rằng Leila đang được triệu tập bởi quá khứ. Những hình ảnh được ghi lại từ lâu của Kristi và Katie thậm chí dường như nhận thức được về cô ấy, với một video của Kristi tại một thời điểm nói với Leila “Ban phước cho bạn”, khi cô ấy hắt hơi. Sau khi gia đình Fleege cố gắng bỏ ra Tobi đã không thành công, Leila đã được triệu tập qua một cổng thông tin vào quá khứ, với mẹ Emily đang theo đuổi.

2021 – Hoạt động huyền bí: Next of Kin

Margot (Emily Bader) điều tra nguồn gốc của cô ấy

Năm 2021, một phụ nữ trẻ tên Margot đã quyết định làm một bộ phim tài liệu về nguồn gốc của chính mình, đã bị bỏ lại bên ngoài bệnh viện khi còn bé. Đi cùng với người quay phim và người bạn Chris của cô, cô đã gặp một người thân tên là Samuel, người mà cô đã tìm thấy thông qua một trang web di truyền học. Samuel tuyên bố là Amish và trên Rumspringa của anh ấy, và đồng ý đi cùng Margot, Chris, và người đàn ông âm thanh của họ, Dale, trở lại trang trại Pennsylvania nơi anh ấy và Margot đều bắt nguồn. Nói chuyện với các thành viên khác trong cộng đồng, Margot biết rằng mẹ cô đã được người ngoài tẩm và bỏ rơi cô thay vì cho phép cô được một gia đình khác trong cộng đồng nhận nuôi trong cộng đồng.

Không mất nhiều thời gian để nhận ra mọi thứ trong trang trại không phải là những gì họ có vẻ. Cộng đồng hoàn toàn không phải là Amish – tuy nhiên, họ đã hy sinh những con dê vào giữa đêm và có một nhà thờ ở giữa rừng với một cái lỗ sâu bên trong nó. Hóa ra họ đã đưa Margot đến đó một cách có chủ ý, bởi vì một lỗ hổng trong nhà thờ chứa con quỷ asmodeus trong cơ thể của mẹ Margot, và Margot là người tiếp theo để chứa nó. Margot giết mẹ cô và trốn thoát với Chris, khi Asmodeus không có sự tàn phá nào trên cộng đồng.

Câu chuyện này không được kết nối trực tiếp với các phần trước, mặc dù đã có gợi ý về một liên kết giữa Tobi và Asmodeus (như được mô tả trong Sách Tobit). Một bộ phim thứ 8, “Hoạt động huyền bí: Mặt khác”, hứa hẹn sẽ trở lại câu chuyện của Katie và Tobi, và có lẽ sẽ tiết lộ thêm chi tiết.