48 phim tài liệu tội phạm thực sự hay nhất để xem vào năm 2023, 45 phim tài liệu tội phạm thực sự hay nhất được phát trực tuyến vào năm 2023

45 phim tài liệu tội phạm thực sự hay nhất phát trực tuyến vào năm 2023

Contents

John Wayne Gacy là một trong những kẻ giết người hàng loạt khét tiếng hơn trong lịch sử. Tên của anh ấy thường được đề cập trong các cuộc trò chuyện giống như Ted Bundy hoặc Jeffrey Dahmer. Peacock hiểu rõ Gacy hấp dẫn như thế nào là lý do tại sao họ phát hành “John Wayne Gacy: Devil in Faguise” vào năm 2021. Tội ác của anh ấy còn trở nên đáng lo ngại hơn khi bạn biết anh ấy là một thành viên yêu dấu và đáng tin cậy trong cộng đồng của anh ấy. Trên thực tế, anh ấy rất tin tưởng rằng anh ấy thường ăn mặc như tính cách của mình là Pogo chú hề cho các bữa tiệc sinh nhật của trẻ em.

48 bộ phim tài liệu tội phạm thực sự hay nhất để xem ngay bây giờ

Tài liệu tội phạm thực sự hàng đầu của chúng tôi chọn trên Netflix, BBC iPlayer, Amazon Prime và hơn thế nữa.

Tác giả Ata Owaji Victor, Sakaynah Hunter và Naomi có thể cập nhật: 31 tháng 7 năm 2023

Los Angeles ngày 16 tháng 3 OJ Simpson và Nicole Brown Simpson đặt ra tại buổi ra mắt The Naked Gun 33 13 The Final Isult trong đó OJ đóng vai chính

Lưu trữ ảnh // Hình ảnh Getty

Phim tài liệu tội phạm thực sự cung cấp cho người xem một cái nhìn bên trong về một số khía cạnh cực đoan nhất của xã hội. Chúng tôi yêu họ bởi vì họ đầy căng thẳng có thể sờ thấy, cốt truyện cắn móng tay và khả năng biến một cửa sổ tối chủ nhật thành một tìm kiếm sâu vô tận của Google.

Phim tài liệu như Stalker ban đêm, Tinder Swindler và Nhà phát minh đã cho phép chúng tôi có được một tài khoản chuyên sâu về một số vụ án tội phạm khét tiếng nhất.

Bên cạnh việc thúc đẩy các bài hát và meme hấp dẫn dựa trên những tiết lộ về tâm trí khác nhau của họ, các phim tài liệu tội phạm thực sự hay nhất cũng có thể xúc tác các cuộc tranh luận rất cần thiết và kêu gọi hành động. Ví dụ, Vận động viên a đã trở thành một nền tảng mạnh mẽ của phong trào #MeToo, cho phép những người sống sót đòi lại giọng nói và không gian của họ. Spike Lee’s Bốn cô gái nhỏ là một lời nhắc nhở lạnh lùng nhưng kịp thời về tác động và di sản của thực tế bạo lực của cả phân biệt chủng tộc có hệ thống và hệ thống.

Đối với một thể loại liên tục thêm nhiều tùy chọn vào danh sách của nó, chúng tôi đã lọc qua để mang đến cho bạn những bộ phim tài liệu tội phạm thực sự hay nhất.

Các kẻ mạo danh

Các kẻ mạo danh là một bộ phim tài liệu cảm thấy rất xa vời, bạn sẽ được tha thứ vì cho rằng nó không thể dựa trên thực tế-nhưng nó là. Bộ phim tài liệu kể về trường hợp năm 1997 của một người Pháp tên là Frédéric Bourdin, người đã xâm nhập vào một gia đình Texas ở tuổi 23 bằng cách giả vờ là con trai của họ, Nicholas Barclay, người đã biến mất ba năm trước đó ở tuổi 13. Chuẩn bị cho hàm của bạn chạm sàn.

OJ: Được sản xuất tại Mỹ

Một trong những vụ án giết người khét tiếng nhất trong lịch sử hiện đại được kiểm tra lại trong loạt năm phần này. Nó khéo léo thẩm vấn Simpson, nổi tiếng và sau đó được tha bổng qua lăng kính của chính trị chủng tộc của thời đại, cũng như tập trung vào vụ giết người của Nicole Brown Simpson và Ron Goldman.

Cuộc gọi cuối cùng: Khi một kẻ giết người hàng loạt theo dõi Queer New York

Dựa trên cuốn sách phi hư cấu của Elon Green, cùng tên, loạt phim bốn phần mới của HBO làm nổi bật cuộc sống về đêm của LGBTQ ở thành phố New York bởi một kẻ giết người hàng loạt trong những năm 1990. Nó đi sâu vào sự áp bức hệ thống phổ biến trong thời kỳ khủng hoảng AIDS và những nỗ lực của các nhà hoạt động queer để tìm kiếm công lý cho các nạn nhân.

Quảng cáo – Tiếp tục đọc bên dưới

Những người giữ

Những người giữ, được phát hành trên Netflix vào năm 2017, sau vụ giết người chưa được giải quyết của Nun Catherine Cesnik, người đã bị giết vào năm 1969 với niềm tin rằng cô đã phát hiện ra lạm dụng tình dục bởi một trong những linh mục, Joseph Maskell, tại một trường học ở Baltimore. Bộ phim tài liệu theo sau hai trong số các cựu sinh viên của Cesnik, Gemma Hoskins và Abbie Schaub, khi họ lên đường khám phá những người đã giết cô – và quan trọng hơn là động cơ của họ là gì.

The Jinx: Cuộc sống và cái chết của Robert Durst

Loạt sáu phần này, đã ra mắt vào năm 2015, đã theo dõi cuộc điều tra về Robert Durst, một kẻ phá hoại bất động sản nổi tiếng ở New York.

Một ngày trước đêm chung kết của loạt phim được phát sóng, Durst đã bị bắt ở New Orleans với tội danh giết người cấp độ một của bạn mình, Susan Berman. Sau một phiên tòa kéo dài năm tháng, vào tháng 9 năm 2021, Durst bị kết tội giết Berman vào năm 2000 và bị kết án tù chung thân mà không có khả năng tạm tha.

Làm một kẻ giết người

Hàng triệu người trong chúng tôi đã điều chỉnh đến mùa đầu tiên của Làm một kẻ giết người, được ra mắt vào năm 2015. Sê-ri 10 tập đã ghi lại các bản án của Steven Avery và Brendan Dassey sau khi họ bị buộc tội vụ giết Teresa Halbach năm 2005 ở Hạt Manitowoc, Wisconsin.

Chi tiết về tội ác và cách tham nhũng có khả năng mà cảnh sát xử lý cuộc điều tra đã khiến người xem trở nên điên cuồng, điều này đã khuyến khích Netflix ủy thác hai loạt nữa về việc điều tra lại tương tự.

Quảng cáo – Tiếp tục đọc bên dưới

Madoff: Quái vật của Phố Wall

Theo như phim kinh dị tài chính, loạt phim bốn phần hấp dẫn này ở trên đó với sốc gây sốc nhất. Nó kể câu chuyện về nhà tài chính người Mỹ Bernie Madoff, người đã thực hiện chương trình Ponzi trị giá 64 tỷ đô la, và những người bảo vệ anh ta. Bạn sẽ ở rìa ghế của mình trong khi phát hiện ra âm mưu phát triển mạnh mẽ trong nhiều thập kỷ.

Monique Olivier: Phụ kiện cho cái ác

Michel Fourniret được biết đến với cái tên kẻ giết người khét tiếng nhất của Pháp do những tội ác ghê tởm mà anh ta đã gây ra từ năm 1987 đến 2003. Olivier, được biết đến với cái tên Ogre of the Ardennes, thừa nhận đã giết một phụ nữ 29 tuổi vào năm 1993, đưa số vụ giết người mà anh ta được hiểu là đã thực hiện tới 12. Nhưng sự liên quan của vợ anh ta là một bí ẩn – cô ấy đã bị ép buộc để hỗ trợ tội ác của anh ta?

MH370: Máy bay biến mất

Ngày 8 tháng 3 năm 2014 là một thời gian tàn khốc đối với những người thân yêu của hành khách đã lên chuyến bay 370 của Malaysia Airlines đã biến mất một cách bí ẩn. Sau chuyến bay, đã chứng kiến ​​239 người mất tích, một cuộc điều tra toàn cầu đã theo sau, mặc dù có báo cáo chính thức, lý thuyết và tìm kiếm bằng chứng, Enigma hàng không vẫn chưa được giải quyết. Được đạo diễn bởi Louise Malkinson, các tài liệu người Anh này tìm kiếm câu trả lời.

45 phim tài liệu tội phạm thực sự hay nhất phát trực tuyến vào năm 2023

Phim tài liệu tội phạm thực sự

Phim tài liệu tội phạm thực sự đang trải qua thời kỳ bùng nổ lớn nhất của họ- đặc biệt là do sự hiện diện của phát trực tuyến. Thế giới của tiểu thuyết và podcast cũng đã bơi trong nội dung dành riêng cho tội ác và những nhân vật khét tiếng. Một mình Netflix năm nay đã phát hành một bộ phim tài liệu tội phạm thực sự mới hoặc miniseries mỗi tháng kể từ tháng 12 năm 2020. Trở thành một người hâm mộ tội phạm thực sự đã đi từ một sở thích thích hợp nhỏ đến sở thích rộng rãi cho nhiều người.

Nhưng nó không chỉ là Netflix vì các nền tảng và dịch vụ phát trực tuyến khác nhau đã biến tội phạm thực sự trở thành một phần nhất quán trong đầu ra nội dung của họ. Ngay cả việc đưa ra những bộ phim tài liệu được phát hành trước năm nay một nền tảng lớn hơn và do đó mang lại con mắt mới cho họ. Cho dù đó là do chỉnh sửa của họ, bản chất gây sốc của nội dung hay sự liên quan chính trị của chúng, đây là một số tài liệu tội phạm thực sự đáng giá thời gian và sự chú ý của bạn.

Cập nhật vào ngày 31 tháng 8 năm 2023: Thế giới của tội phạm thực sự là một điều hấp dẫn, và miễn là mọi người vi phạm luật pháp, sẽ có những bộ phim tài liệu kể những câu chuyện hoang dã này. Vì vậy, hãy kiểm tra lại ở đây hàng tháng vì chúng tôi cập nhật cho các bộ phim tài liệu tội phạm thực sự hay nhất ngoài kia.

Allen v. Farrow – Max

Mia Farrow nói chuyện

Woody Allen bị cáo buộc lạm dụng tình dục con gái ông là một chủ đề nổi tiếng trước khi loạt phim tài liệu HBO này xuất hiện. Nhưng khi phát hành, “Allen V. Farrow “đã giới thiệu nhiều con mắt mới về những hành động phức tạp và thường xuyên đáng lo ngại của đạo diễn đã từng được tổ chức. Sê -ri có các video gia đình cũ và các cuộc phỏng vấn khác nhau với các thành viên trong gia đình, điều đáng sợ nhất là Dylan Farrow, người tố cáo của Allen. Đó là một cái nhìn rất khó chịu, rất mụn cóc về một tình huống rất đáng lo ngại và âm u.

American Munhunt: Bomathon Boston Marathon – Netflix

Cán bộ cảnh sát bắt chước vụ nổ súng

Trước đây đã chỉ đạo “Zion” và “Untold: Malice at the Palace”, phim tài liệu về một đô vật và một đấu trường NBA tương ứng, tài liệu Floyd Russ một lần nữa đi sâu vào một câu chuyện sâu sắc và hấp dẫn bắt đầu bằng một môn thể thao. “American Munhunt: Vụ đánh bom Boston Marathon” là một bộ phim tài liệu tỉ mỉ, hấp dẫn và di chuyển về vụ đánh bom khủng bố ở vạch đích của Boston Marathon 2013. Thông qua các cuộc phỏng vấn trực tiếp với các nhân chứng, nạn nhân và điều tra viên, bộ phim tài liệu này nêu chi tiết cách chính quyền địa phương và liên bang có thể tìm thấy và bắt giữ các bên có trách nhiệm thông qua phân tích phương tiện kỹ thuật số và được gọi. Trong khi đó, bộ phim tài liệu ghi lại khoảnh khắc “Boston Strong” đáng chú ý, khi thành phố sẵn sàng đóng cửa và đến với nhau như một để cho phép cơ quan thực thi pháp luật bắt Bombers.

Giết người Mỹ: Gia đình bên cạnh – Netflix

Một bức ảnh từ đám cưới của Watts

Đôi khi những tội ác ghê tởm nhất có thể xảy ra ngay dưới mũi của chúng ta, khiến chúng ta không phải là người khôn ngoan hơn cho đến khi quá muộn. Được kể thông qua việc sử dụng các cảnh quay gia đình, tin nhắn văn bản và bản ghi thực thi pháp luật, chúng tôi tìm hiểu câu chuyện về vụ giết người gia đình Watts. Bộ phim tài liệu, vì lợi ích của nhịp độ kịch tính, không tiết lộ sự thật của Chris Watts – người cha – đã thực hiện vụ giết người cho đến nửa sau của bộ phim. Đó là một cái nhìn ám ảnh về cách các gia đình có thể sụp đổ và những tội ác ghê tởm nhất có thể xảy ra ở vùng ngoại ô hòa bình.

Nỗi đau của Mỹ – Max

screencap tài liệu đau của Mỹ

Hoa Kỳ đang ở giữa một cuộc khủng hoảng opioid và “nỗi đau của Mỹ” tìm cách tìm ra cách thức và lý do tại sao dịch bệnh thuốc theo toa chết người đó đã phát triển. Đó là câu chuyện về một cặp người tập thể hình Twin Florida giống hệt để mở một chuỗi các phòng khám điều trị đau. Họ nhanh chóng trở nên giàu có thông qua các phương tiện đáng ngờ và gần như hợp pháp, vận hành một loạt các cơ sở được kéo vào một khách hàng khu vực bằng cách cung cấp thuốc giảm đau mạnh mẽ mà hầu như không có câu hỏi nào được hỏi. Tất nhiên, những hành động trơ ​​trẽn của Georges sẽ bắt kịp họ, nhưng không phải sau khi phá hủy tất cả các loại hình kinh doanh, y tế và cá nhân trên khắp Florida.

Audrie & Daisy – Netflix

Daisy Coleman tại máy tính xách tay của cô ấy

“Audrie & Daisy” kể câu chuyện bi thảm về thanh thiếu niên Audrie Pott và Daisy Coleman. Bộ phim tài liệu trông có vẻ bắt nạt trên mạng tràn lan và lạm dụng các cô gái đã phải tuân theo các vụ tấn công tình dục của họ và các cuộc điều tra của cảnh sát sau đó. Trong một ngày và thời đại mà những câu chuyện về đe doạ trực tuyến, quấy rối trực tuyến và doxxing ngày càng trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống thực, “Audrie & Daisy” nổi bật như một quan điểm thiết yếu. Bộ phim lần đầu tiên ra mắt tại Liên hoan phim Sundance 2016, nhưng sẽ đạt được bản phát hành rộng rãi vào cuối năm đó trên Netflix.

Vegan xấu: Danh tiếng. Gian lận. Người chạy trốn. – Netflix

Sarma Melngailis từ người ăn chay xấu

Một câu chuyện đen tối kỳ lạ liên quan đến hành vi trộm cắp quy mô lớn, danh tính giả mạo, khuyết điểm công phu và thậm chí là một yếu tố siêu nhiên, “Bad Vegan” là một bộ phim tài liệu khó tin nhưng hoàn toàn đúng. Sarma Melngailis đã từng điều hành thực phẩm và rượu vang nguyên chất, một nhà hàng thành phố New York được đánh giá cao, nơi mọi thứ trong thực đơn vừa hoàn toàn không có sản phẩm thịt và động vật và quá. Sau đó, Melngailis đã yêu và kết hôn với Shane Fox và đưa anh ta vào công việc kinh doanh. Tuy nhiên, anh thực sự không phải là một doanh nhân tò mò quan tâm đến cuộc sống bền vững, lành mạnh. Thực sự là một nghệ sĩ lừa đảo tên là Anthony Strangis, người bằng cách nào đó đã thuyết phục vợ mình giao trái phép hàng triệu đô la từ các kho bạc và rượu vang tinh khiết vào tài khoản cá nhân của anh ta vì anh ta tuyên bố rằng anh ta có thể sử dụng tiền để lôi kéo các lực lượng huyền bí để cấp cho con chó của cô.

Hãy coi chừng người Slenderman – Max

Ảnh lưu trữ của Anissa Weier và Morgan Geyser

Sinh ra trên những diễn đàn khủng khiếp của những năm 2010, Slenderman nhanh chóng trở thành một biểu tượng phổ biến của kinh dị Internet quê nhà. Đáng buồn thay, di sản của anh ấy sẽ luôn đan xen với câu chuyện không may của Anissa Weier và Morgan Geyser. Bộ phim tài liệu chi tiết về cách bộ đôi đã đâm người bạn của họ Payton Leutner 19 lần và khiến cô ấy chết trong rừng. Trong nửa sau của bộ phim tài liệu, nó cho thấy hai người – mặc dù tuổi trẻ của họ – đã bị xét xử và bị kết án khi người lớn vì hành động của họ. Đó là một cái nhìn hấp dẫn và tỉnh táo không chỉ là sự trỗi dậy của những huyền thoại Slenderman, mà còn ở một tội ác đáng tiếc.

Khán giả bị giam cầm: Một câu chuyện kinh dị thực sự của người Mỹ – Hulu

Cảnh quay cũ của Steven Stayner trong khán giả bị giam cầm

Đáng buồn, bẩn thỉu và khủng khiếp, “Khán giả bị giam cầm: Một câu chuyện kinh dị thực sự của người Mỹ” sẽ ám ảnh người xem với câu chuyện đau khổ về một gia đình chịu đựng những tội ác không thể nói. Câu chuyện bắt đầu vào năm 1972, khi Steven Stayner 7 tuổi biến mất khỏi gần nhà ở Merced, California. Trong khi điều tồi tệ nhất được nhiều người dự đoán, Steven thực sự đã sống với những kẻ bắt giữ anh ta, quên đi hầu hết các chi tiết về cuộc sống cũ và gia đình cũ của anh ta, và anh ta đã được đoàn tụ ở tuổi 14. Vụ án bắt cóc cao của anh ta đã quyến rũ khu vực, nhưng mọi thứ đã chuyển sang một bước ngoặt lớn khi nó được tiết lộ khu vực- cảnh báo spoiler nếu bạn muốn ở trong bóng tối tương đối – cũng đã bị anh trai của Steven khủng bố, Cary, bởi tất cả các tài khoản là một kẻ giết người hàng loạt tàn nhẫn.

Nắm bắt y tá giết người – Netflix

Amy Loughren nói chuyện

“Bắt giữ y tá giết người” là một bộ phim tài liệu tội phạm thực sự như nhiều người khác – nhưng điều làm cho câu chuyện này đặc biệt đáng sợ là về một tội phạm đã thực hiện hành vi ghê tởm của họ trước công chúng, ở một nơi được cho là an toàn. Từ năm 1988 đến 2003, Charles Cullen làm y tá ở nhiều cơ sở y tế ở New Jersey, thường ở trong đơn vị chăm sóc đặc biệt. Anh ta thú nhận vài chục vụ giết người, nhưng có thể đã phạm phải hàng trăm. Là cảnh sát và các nhà điều tra liên quan đến vụ án trong bộ phim tài liệu, thật khó để bắt thủ phạm giết người y tế, chứ đừng nói đến việc chứng minh những gì họ đã làm. Cullen suýt thoát khỏi tội ác của mình – cho đến khi anh ta bị bắt trong hành động. Thêm một cấp độ phức tạp khác vào hồ sơ tâm lý này là thực tế là Cullen nghĩ rằng anh ta đang giúp đỡ người chết và xấu.

Công viên trung tâm năm – Hoopla, Kanopy

Ảnh lưu trữ của Phiên tòa xét xử Công viên Trung tâm năm

Trong thế giới làm phim tài liệu có lẽ không có tên nào được tôn trọng hơn Ken Burns, và vì lý do chính đáng. Từ các chủ đề như các cuộc chiến phức tạp đến các nhân vật lịch sử quan trọng đến các vận động viên quan trọng, người đàn ông dường như đã che đậy tất cả. Được phát hành vào năm 2012 và đồng đạo diễn với con gái Sarah, bộ phim tài liệu nêu chi tiết về những người và sự kiện liên quan đến trường hợp chạy bộ công viên trung tâm năm 1989. Nó được hưởng lợi rất nhiều từ việc sử dụng chữ ký của các cảnh quay lưu trữ và hình ảnh được sử dụng để thu hút đầy đủ người xem. Nó là một câu chuyện quan trọng như nó đã trở lại, và bộ phim tài liệu này giới thiệu nó một cách hoàn hảo và với sự khéo léo phong phú.

Cocaine Bear: The True Story – Peacock

Cocaine gấu đội mũ

Đó là một trong những bộ phim hài tự nhiên nhất trong những năm gần đây, nhưng bằng cách nào đó “gấu cocaine” cũng dựa trên – rất lỏng lẻo – về các sự kiện có thật. “Cocaine Bear: Câu chuyện có thật” là một tài liệu tội phạm thời kỳ xem xét một câu chuyện tối nghĩa trước đây được đặt tại giao điểm của buôn lậu ma túy và sự xâm lấn của nhân loại vào thiên nhiên. Trở lại vào giữa những năm 1980, một nhân viên thực thi ma túy và luật sư tên là Drew Thornton đứng đầu một chiếc nhẫn buôn lậu cocaine. Sau khi phát hành bưu kiện ma túy từ một chiếc máy bay nhỏ ở vùng nông thôn Georgia, anh ta tự mình nhảy ra và chết trong một tai nạn dù. Sau đó, một con gấu chết vì quá liều rõ ràng đã được phát hiện trong Rừng Quốc gia Chattahoochee và “Cocaine Bear: The True Story” tò mò kết hợp lại với nhau và tạo lại câu chuyện tội phạm thực sự đã truyền cảm hứng cho bộ phim.

Cocaine Cowboys: The Kings of Miami – Netflix

Ảnh lưu trữ của Sal Magluta và Willy Falcon

“Cocaine Cowboys: The Kings of Miami”. Hành động của bộ đôi này vẫn được coi là một trong những hoạt động cocaine nổi tiếng nhất của Florida. Loạt phim giới thiệu triều đại của họ là Kingpin của Miami – từ sự trỗi dậy của họ lên hàng đầu đến mùa thu cuối cùng của họ. Nếu bạn là một fan hâm mộ của “Narcos” hoặc “Breaking Bad”, câu chuyện có thật được chỉnh sửa chặt chẽ này chắc chắn là dành cho bạn.

Evil Genius: Câu chuyện có thật về Ngân hàng Diabolical của Mỹ – Netflix

Hình ảnh lưu trữ của Brian Wells trong vụ cướp

“Evil Genius” kể chi tiết về cái chết của Brian Wells, xảy ra trong trường hợp nhiều người gọi là trường hợp “Bomber pizza”. Điều này là do Wells, một người đàn ông giao bánh pizza, bị buộc phải phạm tội thông qua một quả bom nổ kéo vào cổ anh ta. Đó là một câu chuyện mà bạn thề có vẻ 100% giống như hư cấu Hollywood, nhưng đó là sự thật, và bộ phim tài liệu này thảo luận về nó từ mọi góc độ không thể tin được. Được tải với các cảnh quay và hình ảnh thực tế của các sự kiện gây sốc, với các bản ghi âm thực tế và lời chứng thực nghiêm túc.

Gian lận Fyre – Hulu

Billy McFarland trong FYRE FRAUD

“Gian lận Fyre” làm sáng tỏ câu chuyện bên trong sự sụp đổ ngoạn mục của Lễ hội Fyre khét tiếng. Được kể bởi một số người đã giúp quảng bá và thiết lập năm 2017 không bắt đầu của một sự kiện, “Fyre Fraud” đều là một tài khoản từng bước về cách mọi thứ có thể sai, cũng như một bộ phim tài liệu tội phạm thực sự tiết lộ bao nhiêu một vụ lừa đảo phức tạp và táo bạo, toàn bộ điều này có thể. Các nhà tổ chức đã hứa một lễ hội kéo dài cuối tuần của các hành động trong danh sách A và chỗ ở sang trọng. Thay vào đó, họ đã mắc kẹt khách hàng trả tiền trên một hòn đảo không có thức ăn hoặc nước uống.

Cô gái trong hình – Netflix

Cô gái trong bức tranh mỉm cười

Một người phụ nữ tên Tonya Hughes được tìm thấy chết bên đường, rõ ràng là nạn nhân của một tai nạn bị đánh và chạy. Nhưng khi các nhà chức trách tiến hành một cuộc điều tra tiêu chuẩn về chơi xấu, họ không tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào về vụ giết người, nhưng họ phát hiện ra một mạng lưới khổng lồ về các tội ác và bí mật khủng khiếp. “Cô gái trong bức tranh” mở ra từ từ khi nó hoạt động ngược, cùng nhau nhận dạng bản sắc phức tạp của Hughes và mối quan hệ đáng lo ngại của cô ấy với người chồng nguy hiểm. Và sau đó có thêm, nếp nhăn đáng báo động về cách con trai 2 tuổi của Hughes biến mất, cùng với cha mình, sau khi tai nạn xe hơi đó.

Hitchhiker sử dụng hatchet – Netflix

Kai McGillvary mỉm cười

Tiêu đề của “The Hatchet Wielding Hitchhiker” làm cho nó giống như một bộ phim kinh dị hoặc một câu chuyện về lửa trại ma quái. Đó là bởi vì về cơ bản là – chỉ có điều đó là sự thật. Vào năm 2013, Kai McGillvary, một người du mục “miễn phí” tự xác định, đã trở thành một cảm giác lan truyền sau khi cứu một người phụ nữ khỏi một cuộc tấn công chết người và thực hiện một cuộc phỏng vấn truyền hình đầy màu sắc. Ngành công nghiệp truyền hình thực tế đã đến, nhưng anh ấy không quan tâm nhiều. Sau đó, câu chuyện đã thay đổi: McGillvary đã bị bắt vì một cái chết đặc biệt bạo lực. Các nhà chức trách nói rằng đó là giết người, McGillvary tuyên bố tự vệ. Sự thật nằm ở đâu? Đó là những gì bộ phim tài liệu này ở đây để tìm hiểu, bằng cách gỡ rối giao điểm giữa phương tiện truyền thông, tội phạm, nhận thức và sự nổi tiếng.

Tôi yêu bạn, bây giờ chết – Max

Michelle Carter bên ngoài tòa án

“Tôi yêu bạn, bây giờ chết: Khối thịnh vượng chung VS. Michelle Carter “là một bộ phim tài liệu hai phần tập trung vào cái chết của Conrad Roy. Chia thành hai phần -“” Công tố “và” The Defense ” -Bộ phim tài liệu đi vào chi tiết về cách các văn bản của Michelle Carter ảnh hưởng đến tự tử của Roy. Bộ phim tài liệu không chọn vẽ hoàn toàn Michelle là một nhân vật phản diện – không bao giờ kết án hành động của cô ấy, mà là đưa ra các công phu về trạng thái tinh thần của cô ấy. Nó khác xa với một chiếc đồng hồ dễ chịu, nhưng nó vẫn là một cái nhìn đầy đủ về một tình huống bi thảm và phức tạp trong đó không có người chiến thắng thực sự. Được đạo diễn bởi Erin Lee Carr – cùng một đạo diễn đằng sau “Mommy Dead và Dearest”.

Tôi sẽ biến mất trong bóng tối – tối đa

Michelle McNamara Home Movie In I'm Be Gone In The Dark

“Tôi sẽ đi trong bóng tối” tập trung xung quanh kẻ giết người Golden State, một người đàn ông đã khủng bố California trong suốt những năm 1970 và 1980 và trốn tránh bị bắt trong nhiều thập kỷ. Nhưng “Tôi sẽ biến mất trong bóng tối” không chỉ là về tội ác của anh ta – đó cũng là về những nỗ lực không mệt mỏi của việc tiên phong blogger tội phạm thực sự, tác giả và quyền của nạn nhân Crusader Michelle McNamara, người cuối cùng đã đưa kẻ giết người Golden State ra công lý thông qua Cuộc điều tra toàn diện của cô.

  • Giám đốc: Elizabeth Wolff, Liz Garbus, Myles Kane, Josh Koury
  • Năm: 2020
  • Thời gian chạy: 7 tập
  • Xếp hạng: TV-MA
  • Điểm Rotten Tomatoes: 96%

The Jinx: Sự sống và cái chết của Robert Durst – Max

Robert Durst trong Jinx

Người thừa kế bất động sản của Robert Durst, các luật sư đã khiến anh ta ra khỏi tù trong nhiều năm, mặc dù có bằng chứng áp đảo và thừa nhận tội lỗi rằng anh ta đã phạm nhiều vụ giết người. Durst lạnh lùng và xa cách khi anh ta kể lại sự biến mất của vợ mình, vụ giết người bạn thân của anh ta (ngay trước khi cô dự định nói với cảnh sát Durst đã giết vợ mình), và dù sao thì anh ta cũng đã thoát khỏi công lý – trong một thời gian,. “The Jinx” là một nghiên cứu nhân vật hấp dẫn, đáng lo ngại, khiến tất cả trở nên đáng kinh ngạc hơn khi durst về cơ bản tự buộc mình.

John Wayne Gacy: Devil in ngụy trang – Peacock

John Wayne Gacy như

John Wayne Gacy là một trong những kẻ giết người hàng loạt khét tiếng hơn trong lịch sử. Tên của anh ấy thường được đề cập trong các cuộc trò chuyện giống như Ted Bundy hoặc Jeffrey Dahmer. Peacock hiểu rõ Gacy hấp dẫn như thế nào là lý do tại sao họ phát hành “John Wayne Gacy: Devil in Faguise” vào năm 2021. Tội ác của anh ấy còn trở nên đáng lo ngại hơn khi bạn biết anh ấy là một thành viên yêu dấu và đáng tin cậy trong cộng đồng của anh ấy. Trên thực tế, anh ấy rất tin tưởng rằng anh ấy thường ăn mặc như tính cách của mình là Pogo chú hề cho các bữa tiệc sinh nhật của trẻ em.

The Keepers – Netflix

Ảnh lưu trữ của chị Cathy

Ai đã giết chị Cathy? Đó là câu hỏi mà bộ phim tài liệu “The Keepers” của Netflix yêu cầu trong suốt thời gian chạy của nó. Sê -ri phim tài liệu Seven Epise. Thật không may, bộ truyện không kết thúc với việc tiết lộ về kẻ giết người của Cathy, vì họ không bao giờ bị bắt. Thay vào đó, nó hiển thị hiệu ứng gợn sóng mà nó có đối với những người xung quanh Cathy. Bộ phim tài liệu có các cuộc phỏng vấn với bạn bè, gia đình, các sinh viên đồng nghiệp và các nhà điều tra chính, những người đều xây dựng các sự kiện nhiều lớp này.

Người phụ nữ và Dale – Max

Ảnh lưu trữ của Elizabeth Carmichael

Bộ phim tài liệu này tập trung vào cuộc sống và thời đại của Elizabeth Carmichael ,- Người sáng lập Tập đoàn xe hơi thế kỷ XX. Người tạo ra một chiếc xe được gọi là “The Dale”, cuộc sống của Elizabeth đầy rẫy sự xem xét và tranh cãi liên quan đến quá khứ của chính cô. Bộ phim tài liệu làm tốt công việc giới thiệu sự nổi bật của Carmichael trong khi cũng làm nổi bật các bản sắc, hôn nhân và các vấn đề pháp lý khác nhau của cô ấy. Sử dụng các tài liệu lưu trữ như hình ảnh và ghi âm – kết hợp với ảnh ghép hoạt hình và ảnh – “The Lady and the Dale” vẽ một bức tranh ngắn gọn về câu chuyện.

Cuộc gọi cuối cùng: Khi một kẻ giết người hàng loạt theo dõi Queer New York – Max

Đăng nhập đăng nhập trong tài liệu cuộc gọi cuối cùng

Những người LGBTQ+ đầu những năm 1990 đã tìm thấy một nơi trú ẩn an toàn trong các quán bar đồng tính của thành phố New York. Nhưng cảm giác cộng đồng đó đã bị tước dữ dội khi một số lượng lớn người đàn ông bắt đầu biến mất, sau đó là sự xuất hiện của hài cốt tàn bạo của họ. Trong bốn tập phim căng thẳng và hấp dẫn, “cuộc gọi cuối cùng” nhìn lại thời gian đen tối và đáng sợ này, với những đóng góp từ những người sống qua nó, đã mất những người thân yêu và chiến đấu hết mình chống lại một dân số và chính quyền lớn, những người dường như không quan tâm nếu kẻ giết người – nhắm mục tiêu rõ ràng những người đồng tính nam – đã từng được xác định hoặc bắt giữ.

Tình yêu gian lận – Amazon Prime, Showtime

Người phụ nữ tóc vàng liếc sang một bên

Không giống như hầu hết các phim tài liệu tội phạm thực sự, được kể bởi những nhà làm phim tò mò nhưng cuối cùng là “gian lận tình yêu” là một cuộc thập tự chinh trên màn hình. Các giám đốc Heidi Ewing và Rachel Grady mô tả những câu chuyện về nhiều phụ nữ đã làm sai bởi Richard Scott Smith, một nghệ sĩ lừa đảo đã xâm nhập vào cuộc sống của họ, kết hôn với họ – một số đồng thời và dưới tên giả – và cướp đi sự tiết kiệm cuộc sống và tín dụng của họ. Sau đó, các nhà làm phim thuê một thợ săn tiền thưởng để tìm Smith, và hy vọng cho phép các nạn nhân của anh ta đưa anh ta ra công lý.

LULORICH – Amazon Prime

Deanne Brady và chồng Mark Sitdham

Không phải tất cả tội phạm thực sự cần tập trung vào các vụ giết người bị bệnh. Đôi khi việc phát hiện ra sự lừa dối và trộm cắp tài chính là quá đủ. Được thành lập vào năm 2012 bởi Deanne Brady và chồng Mark Stidham, Lularoe là một công ty tiếp thị đa cấp bán quần áo phụ nữ. Tuy nhiên, loạt phim tài liệu này được phát hành thông qua Amazon Prime điều tra các hoạt động kinh doanh mờ ám của công ty và phơi bày nó như một kế hoạch kim tự tháp. Mặc dù sự thật về hoạt động của họ bị phơi bày Lularoe vẫn là một doanh nghiệp tích cực. Loạt bài nói chuyện với những người bên trong Luularoe và những người ở bên ngoài điều tra nó. Chỉnh sửa bóng bẩy và nhịp độ tuyệt vời mà nó tạo nên một chiếc đồng hồ tuyệt vời.

Làm một kẻ giết người – Netflix

Steve Avery's Mugshot

“Làm một kẻ giết người” là một trong những tài liệu tội phạm thực sự đáng chú ý nhất trong vài năm qua. Đó là câu chuyện của Steve Avery, một người đàn ông Wisconsin, người đã ngồi tù 18 năm vì vụ giết người Penny Beerntsen đã cố gắng. Nó cho thấy rằng một bộ phim tài liệu có thể, nếu không say mê hơn, hơn là một bộ phim sê -ri hư cấu, miễn là chủ đề này đủ quyến rũ. Đồng hồ trong hai mùa, bộ này là một cái nhìn được nghiên cứu tỉ mỉ và được chỉnh sửa chặt chẽ về những thất bại của hệ thống tư pháp.

McMillions – Max

Robin Columbo đang được phỏng vấn

“McMillions” và “lularoe” thành thật sẽ tạo ra một tính năng kép tuyệt vời. Các miniseries tập trung vào chương trình khuyến mãi độc quyền lừa đảo khét tiếng hiện nay do McDonald điều hành trong hơn một thập kỷ. Dựa trên trò chơi hội đồng quản trị nổi tiếng của Hasbro, cuộc thi đã hứa hẹn nhiều giải thưởng tiền mặt lớn – không ai trong số đó từng giành chiến thắng một cách hợp pháp. Nó đi sâu vào chi tiết lớn về trò lừa đảo đáng kinh ngạc này. Nó khác xa với đồ họa hoặc đáng lo ngại, nhưng nó chắc chắn vượt trội do chỉnh sửa mẫu mực và chủ đề kích thích của nó.

Tâm trí qua giết người – Max

SCRENCAP từ tâm trí trên Murder HBO

Năm 1985, khi các miniseries sáu phần của HBO “Mind Over Murder” nói với người xem, Helen Wilson, 68 tuổi, đã bị tấn công và sát hại tại thị trấn nhỏ Beatrice, Nebraska. Sáu người sau đó đã bị liên quan, xét xử và bị giam cầm vì tội ác, với gần như tất cả họ đã thú nhận. Điều làm cho điều này trở thành một câu chuyện thực sự kỳ lạ và hấp dẫn là tất cả họ đều bị miễn tội bởi bằng chứng DNA vào năm 2009 – không ai trong số những người đã làm thời gian cho tội ác, mặc dù họ đã tự thú nhận và chính quyền về tội lỗi của họ – có thể làm điều đó.

“Tâm trí hơn giết người” theo trường hợp ngay từ khi bắt đầu, thông qua các thử nghiệm và vào ngày nay, với dân số của Beatrice vẫn bị rạn nứt bởi vấn đề mà nó tổ chức một dự án nhà hát tài liệu để tìm ra cảm xúc của họ. Đó là một câu chuyện thực sự kỳ lạ về tội ác thực sự và cũng là một câu chuyện về những bí ẩn của tâm lý học và tội phạm học con người.

Mẹ đã chết và thân yêu nhất – Max

Gypsy Rose Blanchard và mẹ cô ấy

Nếu bạn đã thấy “The Act”, với sự tham gia của Joey King và Patricia Arquette, thì bạn sẽ quen thuộc với các sự kiện xung quanh Gypsy Rose Blanchard. Tuy nhiên, phim tài liệu dài tính năng này cho thấy sự thật chắc chắn là xa lạ hơn hư cấu, giới thiệu toàn bộ câu chuyện trong bụng của nó. Nó nêu chi tiết về những mưu mô độc ác của mẹ của Gypsy Dee Dee, và những gì dẫn đến vụ giết người của cô ấy vào năm 2015. Cũng chi tiết trong phim tài liệu là chủ đề của hội chứng Munchausen bởi proxy, làm thế nào Dee Dee là một trường hợp sách giáo khoa về nó, và Gypsy là nạn nhân của nó như thế nào. Nếu bạn tìm thấy sự quan tâm đến việc kịch tính, thì bộ phim tài liệu này chắc chắn được yêu cầu xem.

Con vật nguy hiểm nhất trong tất cả – Hulu

Ngón tay của người phụ nữ chỉ vào những bức ảnh cũ trong động vật nguy hiểm nhất trong tất cả

Trong bản chuyển thể bốn phần này của cuốn hồi ký tội phạm thực sự “Động vật nguy hiểm nhất trong tất cả”, Gary L. Stewart cố gắng xác định và xác định vị trí cha mẹ ruột đã từ bỏ anh ta để nhận con nuôi. Trong quá trình nghiên cứu của mình, Stewart thực hiện một khám phá khủng khiếp: Cha anh ta có thể là kẻ giết người cung hoàng đạo, kẻ giết người khét tiếng đã khủng bố Bắc California và chế nhạo cảnh sát bằng mật mã vào cuối những năm 1960S. Stewart đề cập đến sự giúp đỡ của một tác giả tội phạm thực sự và một điều tra viên tư nhân không chỉ tìm thấy cha mình, mà còn có thể giải quyết một trong những bí ẩn giết người lâu đời nhất của cơ quan thực thi pháp luật Mỹ.

Murdaugh Murder: Một vụ bê bối miền Nam – Netflix

Cặp đôi ngồi ở bàn gỗ

Phiên tòa xét xử giết người của Alex Murdaugh là một trong những thủ tục pháp lý ẩn dật và tiêu đề hơn trong ký ức gần đây. Loạt phim tài liệu Netflix “Murdaugh Murder: Một vụ bê bối miền Nam” đưa ra toàn bộ câu chuyện, cho thấy cách thức và lý do tại sao mọi thứ trở nên sai lầm đến một cách đáng kinh ngạc đối với một gia đình nổi bật ở Nam Carolina đồng nghĩa với pháp luật và hệ thống tòa án. Một phụ nữ trẻ tên Mallory Beach đã chết trong một tai nạn thuyền, và một người ngoài tầm kiểm soát Paul Murdaugh dường như đổ lỗi. Một thời gian sau, Paul Murdaugh và mẹ của anh ta Maggie đã được tìm thấy bị giết một cách vô tình. Tổ phụ Alex Murdaugh đã bị bắt và xét xử vì tội ác. Khi “Murdaugh giết người” mở ra, một số tội ác khác, trở lại nhiều năm, được đưa ra ánh sáng. Gia đình này rất phức tạp, để nói rằng ít nhất, và nó làm cho loạt bài này hấp dẫn.

Giết người trong số những người Mặc Môn – Netflix

Ảnh lưu trữ của Mark Hofmann's Mugshot

Vào giữa những năm 80, Thành phố Salt Lake đã thấy mình bị rung chuyển bởi một loạt các vụ đánh bom do Mark Hofmann mang theo. Anh ta đã gửi ba quả bom cho ba người riêng biệt ở khu vực Thành phố Salt Lake, dẫn đến hai cái chết – quả bom thứ ba bị tình cờ gặp nhau trong chiếc xe riêng của Hofmann. Bộ phim tài liệu đi sâu vào chi tiết về các tội ác khác nhau dẫn đến những vụ đánh bom này, bao gồm cả việc giả mạo và giả mạo tràn lan. Nếu bạn chưa từng nghe về những sự kiện gây sốc này, thì nó sẽ có lợi cho bạn khi cho nó một chiếc đồng hồ. Mark Hofmann không được đề cập nhiều bên cạnh các nhân vật như Ted Bundy hay Jeffrey Dahmer, nhưng câu chuyện của anh vẫn là một câu chuyện vô cùng hấp dẫn.

Bí ẩn của d.B. Cooper – Max

Chụp ảnh và bản phác thảo cảnh sát từ bí ẩn của DB Cooper

Vào ngày 24 tháng 11 năm 1971, một người đàn ông được biết đến với cái tên D.B. Cooper đã đe dọa phi hành đoàn và hành khách của một chuyến bay thương mại, và sau đó, với tài sản mà anh ta yêu cầu trên người của mình, đã nhảy dù vào khu rừng tối tăm, lạnh lẽo bên dưới, không bao giờ được nhìn thấy nữa. “Bí ẩn của d.B. Cooper “không khám phá chính tội phạm, nhiều như truyền thuyết về kẻ không tặc. Được xây dựng xung quanh các cuộc phỏng vấn với những người nghĩ rằng họ đã từng biết một người rất rõ có thể là.B. Cooper ẩn danh, những câu chuyện này rất thuyết phục và thậm chí đáng tin cậy.

The Puppet Master: Hunting the Ultimate Conman – Netflix

Dave trong The Puppet Master

Bằng cách khám phá nhiều khoảng thời gian và từ từ tiết lộ các kết nối giữa họ, “The Puppet Master” kể câu chuyện về một nghệ sĩ lừa đảo táo bạo như anh ta đang lừa dối. Năm 1993, một nhân viên pha chế tên Rob đã thuyết phục một sinh viên đại học người Anh rằng anh ta thực sự là một đặc vụ MI5, một người bạn tự tử có liên quan đến một phòng giam khủng bố trong khuôn viên trường, và họ phải lên đường vì sự an toàn của chính họ. Chuyển tiếp một vài năm và cách gia đình Clifton, nơi Sandra đã ly dị bị một anh chàng giàu có tên là Dave, người đã mua cho cô một chiếc xe hơi và lái một cái nêm giữa cô và những đứa con trưởng thành của cô. Spoiler: Rob và Dave là cùng một chàng trai, và anh ta không ở trong tù.

Sasquatch – Hulu

David Holthouse ở Sasquatch

Trong khi làm việc như một nhà báo điều tra bên lề vào những năm 1990, David Holthouse đã có một đêm kỳ lạ và đáng sợ trong những khu rừng xa xôi ở Bắc California. Ai đó bị giết chết tàn bạo, và các nhân chứng đã bị thuyết phục đó là công việc của Sasquatch, hay còn gọi là Bigfoot, Quái vật rừng của Truyền thuyết. Trong “Sasquatch”, Holthouse cố gắng ghép lại những người, cái gì, và tại sao vụ giết người kỳ quái. Khi làm như vậy, anh ta đào sâu vào một cộng đồng bí mật trong khu vực, nơi những người hippies cũ đã rời khỏi xã hội và trồng cần sa bất hợp pháp. Điều này đã tạo ra một nền văn hóa bạo lực và phức tạp và một cuộc chiến ma túy nổ ra trong nhiều thập kỷ – một điều bí ẩn và tàn bạo hơn cả Sasquatch.

Tội lỗi của mẹ chúng ta – Netflix

Colby Ryan nói chuyện

Lori Vallow đã từng sống một sự tồn tại khá bình thường của người Mỹ, cư trú ở Arizona với chồng và ba đứa con của họ. Bây giờ, theo “tội lỗi của mẹ chúng tôi”, cô ấy ở trong tù, chờ xét xử về tội giết người và âm mưu giết người trong cái chết của bốn người, trong đó có hai đứa con của cô ấy.

Trong loạt Netflix gồm ba phần này, đứa con duy nhất còn sống của Lori, Colby Ryan, cố gắng giúp các nhà làm phim tìm ra những gì đã xảy ra một cách bi thảm trong cuộc sống của mẹ anh ta, và tất cả đều có sự tham gia của cô với Chad Daybell, một người đàn ông tin rằng anh ta và Vallow có thể nhìn thấy những linh hồn tốt và xấu sống bên trong mọi người và cách để đánh bại những người xấu là giết chết những người mà họ cư trú. “Tội lỗi của mẹ chúng ta” là một câu chuyện đáng buồn, gây sốc về sức mạnh của niềm tin và bóng tối có thể cư trú trong bất kỳ ai.

Cầu thang – Netflix

Michael Peterson trong phiên tòa

Trước khi phát hành Netflix vào năm 2018, “The Staircase” bắt đầu cuộc sống như những miniseries của Pháp của Jean-Xavier de Lestrade được phát hành năm 2004. Sê -ri xem xét phiên tòa của Michael Peterson, người đã bị kết án giết vợ Kathleen vào năm 2001. Tiêu đề dựa trên tuyên bố của Michael rằng một Kathleen say rượu đã rơi xuống cầu thang dẫn đến cái chết của cô. Lestrade, giám đốc, đã được trao chìa khóa cho Vương quốc về thông tin và tài sản – có mặt và được phép quay toàn bộ thử nghiệm. Nếu bạn chưa nghe câu chuyện về cái chết của Kathleen Peterson, thì bộ phim tài liệu được chế tác chuyên nghiệp này sẽ cung cấp cho bạn thông tin phong phú.

Sophie: Một vụ giết người ở West Cork – Netflix

Ảnh lưu trữ của Sophie Toscan du Plantier

Đây là một trong nhiều câu chuyện tội phạm thực sự khét tiếng đến nỗi nó đã đi vào ý thức của chúng ta ở Hoa Kỳ – mặc dù đã diễn ra trên biển. Nhà sản xuất truyền hình Pháp Sophie Toscan du Plantier đã bị sát hại bên ngoài tài sản nghỉ mát của cô vào mùa đông năm 1996. Nó đã được chi tiết rằng khi phát hiện ra cơ thể của cô ấy trong một con đường bên cạnh nhà cô ấy, khuôn mặt của cô ấy bị biến dạng đến nỗi cô ấy không thể được xác định bởi hàng xóm của mình. Đó là một câu chuyện gây sốc trong cái chết và tranh cãi về cách một cộng đồng nhỏ đã thay đổi mãi mãi bởi một sự kiện kinh hoàng.

Tuổi trẻ bị đánh cắp: Bên trong giáo phái tại Sarah Lawrence – Hulu

Phụ nữ tóc đen ôm

Một cái nhìn đáng lo ngại và đáng ngạc nhiên về các yếu tố dẫn đến các giáo phái nguy hiểm, “Thanh niên bị đánh cắp” khám phá một điều hình thành tại Đại học Sarah Lawrence uy tín. Năm 2010, một người đàn ông trưởng thành tên là Larry Ray đã chuyển đến ký túc xá của con gái mình. Anh ấy đã khơi dậy cuộc sống của những người bạn của cô ấy như một người hướng dẫn tâm linh và người cố vấn khôn ngoan. Trong vòng một năm, anh ta đã xây dựng một lượng lớn người theo dõi và thuyết phục các acolytes của mình phá vỡ mối quan hệ với những người thân yêu. Đây chỉ là khởi đầu. “Thanh niên bị đánh cắp” kiểm tra sự phát triển của lạm dụng giáo phái, cũng như sự sụp đổ của Larry Ray dưới tay thực thi pháp luật, mất gần một thập kỷ.

Đảo mạnh – Netflix

Giám đốc Yance Ford

Long Island không xa lạ gì với các sự kiện bi thảm và gây tranh cãi, một trong những sự nổi tiếng nhất là vụ giết người Amityville trong thập niên 70. Nhưng câu chuyện bi thảm mà nhiều người nên biết là vụ giết William Ford năm 1992 dưới bàn tay của một thợ máy tên là Mark P. Reilly. Đó là một bộ phim tài liệu thảo luận không chỉ sự sống và cái chết của William, mà còn là sự bất công nghiêm trọng sau đó, từ đó gia đình vẫn đang quay cuồng. Bộ phim tài liệu -Được đạo diễn bởi anh trai của Ford Yance -Ti.

Câu chuyện về người ngủ nghiệt ngã – AMC+

Lonnie David Franklin Jr. sau khi bắt giữ

Hiện có sẵn trên Amazon Prime, “Tales of the Grim Sleeper” giới thiệu câu chuyện về Lonnie David Franklin Jr. Hay còn gọi là người ngủ nghiệt ngã. Từ 1984 đến 2007 tại Los Angeles, California, người ngủ nghiệt ngã đã tuyên bố mười nạn nhân – nghỉ ngơi từ năm 1988 đến 2002. Đạo diễn nói chuyện với cả bạn bè và hàng xóm về Franklin, có được một bức tranh rõ ràng hơn về việc anh ấy thực sự là ai. Đó là một bộ phim tài liệu tội phạm thực sự, nhưng chủ đề này đủ hấp dẫn để đảm bảo một khuyến nghị.

  • Giám đốc: Nick Broomfield, Barney Broomfield, Marc Hoeferlin
  • Năm: 2014
  • Thời gian chạy: 110 phút
  • Xếp hạng: TV-MA
  • Điểm Rotten Tomatoes: 100%

The Tinder Swindler – Netflix

Screencap từ người lừa đảo Tinder

Mỗi ngày, vô số người sử dụng Tinder để tìm sự lãng mạn. Nhưng người ta không bao giờ thực sự biết họ sẽ dành một buổi tối (hoặc nhiều hơn), vượt ra ngoài những gì họ cung cấp về bản thân. Sự không chắc chắn nguy hiểm đó là trung tâm của “The Tinder Swindler”, một bộ phim tài liệu nghiêm túc với một cái tên hài hước về một nghệ sĩ lừa đảo đã tìm thấy dấu ấn của mình thông qua ứng dụng hẹn hò nổi tiếng nhất thế giới. Những người dùng Tinder như Cecilie Fjellhøy, một trong những nạn nhân của anh ta, phù hợp với một doanh nhân giàu có, đẹp trai, giàu có, giàu có. Tất nhiên, người lừa đảo theo danh hiệu không thực sự là một người chơi quyền lực phong phú – nhưng vào thời điểm Fjellhøy (và nhiều nạn nhân khác của người đàn ông) đã tìm ra điều đó, anh ta đã đánh cắp rất nhiều tiền của họ thông qua một loạt các vụ lừa dối tinh tế và tinh vi.

Ai đã giết Garrett Phillips? – Tối đa

Miệng

“Ai đã giết Garrett Phillips?”Kể câu chuyện bi thảm về Garrett Phillips, 12 tuổi, người đã bị sát hại tại nhà riêng của mình vào năm 2011. Người đàn ông đổ lỗi cho tội ác là miệng “Nick” Hillary, người bị buộc tội bởi cộng đồng chủ yếu là người da trắng của Potsdam, New York. Bộ phim tài liệu hai phần xem xét các chi tiết của vụ án và những gì Hillary phải chịu trong và sau phiên tòa. Giống như một số phim tài liệu khác trong danh sách này, đó là một lời nhắc nhở khắc nghiệt về sự nguy hiểm có thể được thực hiện bởi Tòa án của dư luận – trong trường hợp này, đã được tăng cường bởi những thành kiến ​​chủng tộc to lớn.

Ai đã giết Robert Wone? – Con công

Robert Wone dự kiến ​​khuôn mặt

Bộ phim tài liệu con công này xem xét một vụ giết người gây sốc vẫn còn bí ẩn và chưa được giải quyết gần 20 năm sau khi thực tế. Năm 2006, một người đàn ông ở Washington, D.C., Đã gọi 911 để báo cáo một cuộc xâm lược nhà đã biến cuộc tấn công. Khi các nhà chức trách và y tế đến, người bạn của chủ nhà, một luật sư địa phương tên là Robert Wone, đã chết bằng cách đâm. “Ai đã giết Robert Wone?”Cố gắng tìm ra thủ phạm và động cơ cho vụ giết người, đó là một vụ án tò mò về tài khoản của các nhân chứng quá bình tĩnh được báo cáo là người đã kêu gọi tội ác, thiếu vết thương phòng thủ của Wone và các cộng sự của Wone chặn cuộc điều tra khỏi việc tiến hành tiến hành. Bộ phim tài liệu không chỉ là một bí ẩn giết người thực sự hấp dẫn mà là một cuộc kiểm tra về cách bản thân thể loại này có thể làm lệch hướng sự thật và dư luận.

Wild Wild Country – Netflix

Bhagwan Shree Rajneesh và một trong những người theo ông

Cụm từ “Sự thật là người lạ hơn hư cấu” đã được sử dụng khá ít lần trong danh sách này, và vì lý do rất chính đáng. Đây chắc chắn là trường hợp của “đất nước hoang dã hoang dã.”Nó bao gồm các sự kiện gây sốc liên quan đến Đạo sư Bhagwan Shree Rajneesh, người đã giành được một lượng lớn người theo dõi trong những năm 70 và thành lập cộng đồng Rajneeshpuram ở Oregon. Sê -ri Netflix sáu phần này được đóng gói vào vành với các tài khoản đầu tiên và các cảnh quay lưu trữ rộng rãi – tất cả được sử dụng để gây sốc. Nếu câu chuyện về Bhagwan Shree Rajneesh đã bay dưới radar của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên tặng chiếc đồng hồ này.