Vivobook Pro 16x OLED (N7600, thế hệ thứ 11 Intel) Máy tính xách tay cho Home | Asus Global, Asus Vivobook Pro 16x OLED Đánh giá | PCMAG

Asus Vivobook Pro 16x OLED Đánh giá

Contents

Những gì thực sự bật là màn hình. Như chúng ta đã mong đợi với các bảng OLED, Vivobook Pro X16 là siêu rung, với màu sắc dường như vỡ ra khỏi màn hình và những người da đen chân thật nhất mà bạn có thể đạt được. Nếu bạn chưa bao giờ nhìn thấy công nghệ này, nó chỉ đơn giản là tuyệt đẹp (và vẫn thú vị ngay cả khi bạn đã quen với nó).

Asus Vivobook Pro 16x OLED (N7600, Intel thế hệ thứ 11)

Đốt sáng sự sáng tạo của bạn với Vivobook Pro 16x OLED, cường quốc không khoan nhượng để khám phá tiềm năng của bạn và khám phá tương lai. Vivobook Pro 16x OLED mang đến cho bạn tốc độ và độ chính xác mà bạn cần để nhận ra tầm nhìn của mình, với màn hình Nanoedge 4K OLED 1, CPU thế hệ thứ 11 Intel ® H Series và NVIDIA ® GEFORCE RTX ™ 3050 đồ họa. Asus Dialpad độc quyền cung cấp cho bạn sự kiểm soát chính xác và trực quan đối với các công cụ sáng tạo của bạn và thiết kế làm mát-fan kép cho phép bạn làm việc trong hòa bình không bị xáo trộn. Vivobook Pro 16x OLED mở khóa cửa cho tương lai sáng tạo của bạn.

Thế giới đầu tiên 16 tuổi 4K

3840 x 2400 độ phân giải 4K UHD, 100% DCI-P3 Màu gam
Hỗ trợ trình điều khiển NVIDIA Studio
Hệ thống làm mát kép-fan với Asus Icecool Plus

Thế giới dệt đầu tiên

Thế giới đầu tiên quay số trên máy tính xách tay
Pin dung lượng cao

Hiệu suất

Sức mạnh để tạo

Hành trình khám phá của bạn bắt đầu từ đây, với Vivobook Pro 16x OLED để cung cấp năng lượng cho việc khám phá của bạn. Bất kể khối lượng công việc sáng tạo của bạn – cảnh hoặc bảng tính, tài liệu hoặc thiết kế của bạn – CPU và NVIDIA ® GEFORCE ® RTX ™ 3050 mới nhất. Với bộ nhớ lên tới 32 GB và SSD PCIe ® 1 TB, bạn đã sẵn sàng cho mọi thứ, cho dù đó là đa nhiệm áp suất cao, chỉnh sửa đa phương tiện khó khăn hay chỉ là một số trò chơi thoải mái.

Trưng bày

Kinh ngạc tầm nhìn của bạn

Chuẩn bị sẵn sàng cho màn hình Nanoedge 4K OLED trên Vivobook Pro 16x OLED. Nó có một trải nghiệm xem ngoài so sánh, với bảng điều khiển 550-NIT siêu sáng, tỷ lệ tương phản ultrahigh và các bezels siêu âm mang lại cho nó tỷ lệ màn hình trên cơ thể 86%. Gam màu Ultrawide 100% DCI-P3 đảm bảo màu sắc sống động và nó cũng là Pantone ® được xác nhận cho độ chính xác màu sắc chuyên nghiệp. Chứng nhận Tüv Rheinland cho phát thải ánh sáng xanh thấp cũng giúp bạn dễ dàng. Mọi thứ đều rõ ràng hơn và sáng hơn trên Vivobook Pro 16x OLED.

Màn hình OLED Asus

5 lý do để chọn máy tính xách tay Asus OLED

100% DCI-P3 Gam màu tốt nhất trong lớp
Màn hình sống động cho sự sáng tạo chính xác, công việc màu sắc và giải trí trực quan sôi động.
Ánh sáng xanh ít có hại hơn 70%
Với mức độ sáng màu xanh có hại thấp hơn, OLED cung cấp chất lượng chăm sóc mắt và giấc ngủ tốt hơn.
Hình ảnh rõ ràng hơn ở bất kỳ độ sáng nào
Màu sắc phong phú ngay cả ở độ sáng thấp – luôn tuyệt đẹp.
DisplayHDR ™ 500 Đen thật
The Deep Blacks cho phép bạn xem các chi tiết chưa từng thấy trước đây trong các cảnh phim đen tối.
0.2 ms thời gian phản hồi nhanh nhất trên bất kỳ máy tính xách tay nào
Cảnh hành động không mờ trong phim và trò chơi, với cuộn văn bản mượt mà.
Màn hình máy tính xách tay OLED của Asus
Hầu hết các màn hình máy tính xách tay LCD
Màn hình máy tính xách tay OLED của Asus
Lên đến 4K (3840 x 2400)
Lên đến 9.216.000 pixel
16:10 Không gian làm việc lớn hơn
100% DCI-P3 (133% SRGB) Màu sắc tốt nhất trong lớp
Lên đến 550 nits tương đương với độ sáng nhận thức LCD 724 NITS
1.000.000: 1 DisplayHDR ™ 500 True Black được chứng nhận
6.Giảm 5% 70% ánh sáng xanh có hại cho chăm sóc mắt
0.2 ms thời gian phản hồi nhanh hơn 50 lần cho hành động suôn sẻ
Lên đến 1.07 tỷ màu
Hầu hết các màn hình máy tính xách tay LCD

Màu sắc

Màu sắc cấp độ chuyên nghiệp cuối cùng

Máy tính xách tay OLED ASUS cung cấp hình ảnh đặc biệt chi tiết và thực tế, với một gam màu 100% DCI-P3 cấp điện ảnh. Điều này có nghĩa là các màu được sao chép trên màn hình là phong phú và sống động hơn: nó lý tưởng cho các dự án sử dụng nhiều màu sắc, nhưng cũng tăng cường bất kỳ loại nội dung nào.

LCD 100% SRGB OLED 100% DCI – P3

Máy tính xách tay OLED ASUS duy trì gam màu DCI-P3 100% ở cả độ sáng cao và thấp, trong khi trên máy tính xách tay LCD tiêu chuẩn, gam màu được giảm đáng kể ở mức độ sáng thấp. Ở độ sáng ở mức độ màu xám là 16 g, máy tính xách tay LCD chỉ có gam màu 11% DCI-P3, trong khi máy tính xách tay OLED của ASUS.

* Biểu thức màu của màn hình LCD so với màn hình OLED ở cùng mức độ sáng.
Mức màu xám (độ sáng)

Chăm sóc mắt

Giảm 70% ánh sáng xanh cho chăm sóc mắt

Ánh sáng xanh được biết là gây khó chịu thị giác và phá vỡ chất lượng giấc ngủ. Tuy nhiên, do bản chất của các vật liệu chiếu sáng hữu cơ đặc biệt trong màn hình OLED, máy tính xách tay OLED của ASUS phát ra ánh sáng xanh 2% ít có hại hơn, và chúng cũng được chứng nhận bởi Tüv Rheinland và SGS. Quan trọng hơn, không giống như các bộ lọc ánh sáng xanh truyền thống, thay đổi phổ có nghĩa là ở đó, không cần phải thỏa hiệp độ chính xác màu sắc.

Giảm ánh sáng xanh 2

Phơi sáng OLED bước sóng ánh sáng xanh có hại (6.5%) Phơi nhiễm LCD (21.5%) OLED với ánh sáng xanh ít có hại hơn

Chăm sóc mắt

Chăm sóc mắt, thậm chí còn quan trọng hơn đối với trẻ em

Vì mắt trẻ em không được phát triển đầy đủ, với ống kính và giác mạc trong suốt hơn, ánh sáng xanh có hại có thể xuyên qua mắt dễ dàng hơn, có khả năng gây ra sự lão hóa sớm của võng mạc. Nghiên cứu 5 đã chỉ ra rằng trong mắt trẻ năm tuổi, khoảng 60% lượng khí thải ánh sáng xanh truyền qua võng mạc, chỉ có khoảng 20% ​​đối với người lớn 60 tuổi. Với màn hình OLED ASUS, mức độ ánh sáng xanh thấp hơn đáng kể có nghĩa là chăm sóc mắt tốt hơn cho trẻ em.

Độ trong suốt của ống kính cho ánh sáng xanh
Nguồn: Trung tâm tầm nhìn Lakeside (2018)

Độ sáng nhận thức

OLED có độ sáng nhận thức cao hơn nhiều

Trên màn hình LCD thông thường, chi tiết và chất lượng màu thường giảm đáng kể khi độ sáng giảm. Nhưng máy tính xách tay OLED của Asus có thể hiển thị chi tiết tuyệt vời ở các thiết lập độ sáng thấp hơn do độ tương phản cao và khả năng duy trì một gam màu rộng ở độ sáng thấp. Máy tính xách tay OLED ASUS có thể duy trì sự tái tạo màu tốt ở mọi mức độ sáng, vì vậy bạn có thể tự do điều chỉnh độ sáng của màn hình phù hợp với môi trường làm việc của bạn, trong khi vẫn thưởng thức các màu sắc đặc biệt sống động. Ví dụ, trong môi trường phòng khách (thường được chiếu sáng ở khoảng 100 lux), bạn chỉ cần độ sáng 177 nits trong màn hình OLED để tạo ra hình ảnh rõ ràng giống như độ sáng 400 nits trong màn hình LCD. Ở mức độ sáng thấp hơn cần thiết trên màn hình OLED, có ít ánh sáng xanh có hại hơn.

Môi trường
(Chiếu sáng)
* Độ sáng cần thiết trên OLED để tái tạo các màu tương tự trên màn hình LCD 400 nits.
LCD 150 nits OLED 150 NITS

Sự tương phản

True Black: Xem vô hình

Máy tính xách tay asus OLED sao chép hoàn hảo. Một pixel OLED bao gồm ba pixel phụ, mỗi pixel có màn hình chiếu sáng tự tạo riêng: màn hình 4K (3840 x 2400) có 9.216.000 pixel, có nghĩa là nó có 27.648.000 pixel tự phát sáng Đèn nền trong hầu hết các màn hình LCD. Khi hiển thị màu đen trên màn hình OLED, pixel chỉ đơn giản là tắt để tạo ra màu đen tối nhất có thể. Điều này cho phép hình ảnh cực kỳ sắc nét và rõ ràng ngay cả trong những cảnh đen tối nhất. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy có bao nhiêu chi tiết mới mà bạn sẽ phát hiện ra trong các bộ phim yêu thích của bạn!

Thời gian đáp ứng

Thời gian phản hồi nhanh nhất trên bất kỳ máy tính xách tay nào cho chuyển động rõ ràng

Để hiển thị, thời gian phản hồi là thời gian để thay thế một màu bằng một màu khác: thời gian càng nhanh, chuyển động tốt hơn được sao chép. Sơ đồ dưới đây cho thấy sự chuyển đổi màu từ màu tím sang màu xanh. Trên OLED ASUS, quá trình chuyển đổi này chỉ mất 0.2 mili giây, trong khi trên màn hình LCD, nó có thể mất 10 ms hoặc lâu hơn. Điều này tạo ra rất nhiều sự khác biệt, vì màu OLED và hình ảnh trông chính xác trong hầu hết thời gian một khung được hiển thị, trong khi hình ảnh LCD có thể bị mờ trong quá trình chuyển tiếp.

Màn hình OLED ASUS có 0.Thời gian phản hồi 2 ms – nhanh nhất của bất kỳ máy tính xách tay nào và nhanh hơn 50 lần 7 so với màn hình LCD máy tính xách tay trung bình. Điều này đảm bảo các cảnh hành động có nhịp độ nhanh hơn, lối chơi có độ trễ thấp và các chi tiết tinh tế như cuộn văn bản không mờ. Trên thực tế, các hình ảnh trơn tru trên màn hình OLED có thể cạnh tranh với những người trên màn hình LCD với tốc độ làm mới cao hơn nhiều.

Thời gian phản hồi cực nhanh
Thời gian phản hồi nhanh hơn 7
Đầu khung hình của khung 16.47 ms thời lượng hình ảnh rõ ràng
LCD
Thời gian phản hồi 10 ms
OLED
Ultrafast 0.Thời gian phản hồi 2 ms

Màu sắc

Màu sắc cho tương lai

Sáng tạo không bao giờ ngủ, vì vậy chúng tôi đã thiết kế Vivobook Pro 16x OLED để trung lập nhưng đương đại – nó phù hợp với bất kỳ phong cách nào, bất cứ lúc nào. Bạc mát là một màu bạc nguyên chất với kết cấu nhôm anod hóa và cảm giác đơn giản, khuyến khích bạn theo bản năng của mình. Sao chổi màu xám có lớp phủ kết cấu tương lai của chúng tôi trên nắp kim loại, tạo ra một sự rung cảm tinh tế mà được thiết kế để thể hiện sự thật của bạn. Lớp phủ công nghệ cao bóng mượt và xúc giác này trông giống như da lộn tốt, nhưng có cảm giác vững chắc và thực tế có khả năng chống lại dấu vân tay và vết bẩn. Nó được tạo ra bằng cách sử dụng quy trình 3 giai đoạn trên hợp kim nhôm trần, bắt đầu bằng một lớp sơn lót cho một liên kết mạnh mẽ, tiếp theo là một lớp phủ cơ sở màu. Nó được kết thúc với lớp phủ kết cấu đặc biệt. Đó là một kết thúc tuyệt vời, cho một máy tính xách tay tuyệt vời.

Kết hợp với lớp phủ kết cấu độc đáo trên nắp làm mềm cảm giác của kim loại cứng, cứng, sao chổi phản ánh rằng bạn không bao giờ trung bình, luôn luôn nghĩ ra ngoài hộp và tìm kiếm một cái gì đó mới.

Bạc mát mẻ cộng hưởng với sự nhiệt tình của thế hệ hướng về phía trước của bạn, luôn khuyến khích bạn khám phá mọi khả năng.

Thiết kế

Các nhà thám hiểm chào mừng

Logo Asus độc đáo làm tăng thêm sự phấn khích ngay cả khi bạn mở nắp. Khám phá thêm, và xem cách thiết kế biểu cảm tiếp tục dưới nắp, nơi một khóa Enter được sọc cảnh báo chiếm giai đoạn trung tâm. Chìa khóa ESC với thiết kế chặn màu cam cảnh báo tiếp tục chủ đề công nghiệp, lặp lại thái độ tiên phong của thế giới mới dũng cảm của bạn. Bàn phím được thiết kế lại vang vọng diện mạo của một studio chuyên nghiệp hoặc bàn phím cơ học, cho bạn một gợi ý để giải thích các khả năng.

Nhẹ

Sẵn sàng khám phá, bất cứ nơi nào

Vivobook Pro 16x OLED giúp bạn làm việc hiệu quả và giải trí, ngay cả khi đang di chuyển. Chỉ nặng 1.95 kg 7, Vivobook Pro 16x OLED trượt dễ dàng vào ba lô của bạn. Nó đi đến nơi bạn đến, để bạn có thể khám phá những rung cảm mới mọi lúc, mọi nơi.

Nhiệt

Giữ mát, 24/7

Hiệu suất của Heat Kills, nhưng Vivobook Pro 16x OLED luôn luôn mát mẻ nhờ hệ thống làm mát-fan kép hiệu quả cao với hai ống nhiệt. Vì vậy, mặc dù nó mạnh mẽ hơn bao giờ hết, thiết kế làm mát tiên tiến của Vivobook Pro 16x OLED đảm bảo rằng máy tính xách tay của bạn vẫn mát mẻ – và yên tĩnh – cho hiệu suất tối đa, mọi lúc và mọi nơi. Asus Icecool Plus Technology tối đa hóa hiệu suất trong cả yếu tố hình thức mỏng và nhẹ, với 3 hồ sơ người hâm mộ để lựa chọn trong myasus dựa trên nhu cầu cá nhân.

Ắc quy

Không ngừng sáng tạo

Vivobook Pro 16x OLED được thiết kế để làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng, vì vậy chúng tôi đã cho nó một pin 96 wh mạnh mẽ với thời lượng pin dài. Vivobook Pro 16x OLED tiếp tục, giống như trí tưởng tượng của bạn.

Quay số

Thống trị thế giới với Dialpad

Thế giới di chuyển nhanh, nhưng với Vivobook Pro 16x OLED, bạn có thể di chuyển nhanh hơn trong khi đắm chìm trong những khám phá sáng tạo của mình. Asus DialPad là một giao diện ảo trên TouchPad giúp bạn kiểm soát hoàn toàn các điều chỉnh trong phần mềm sáng tạo Adobe ® tương thích, vì vậy bạn có thể tập trung hoàn toàn vào nhiệm vụ trong tay.

WiFi Master Premium

Kết nối nhanh hơn với tương lai

ASUS cung cấp một loạt các giải pháp kết nối không dây. WiFi 6 trong Vivobook Pro 16x OLED của bạn cho phép bạn tải nội dung trực tuyến trong chớp mắt, và nó còn làm tốt hơn bởi Asus WiFi Master Premium Technology, bao gồm ASUS WiFi SmartConnect. WiFi SmartConnect tự động chọn nguồn WiFi tốt nhất, vì vậy máy tính xách tay của bạn kết nối liền mạch với tín hiệu WiFi tốt nhất và các điểm nóng di động đã biết.

nhanh hơn wifi 5 8
Thêm dung lượng mạng 8

Khử tiếng ồn

Công nghệ phá hủy tiếng ồn ASUS AI cấp tiếp theo

Với sự gia tăng của hội nghị làm việc và video từ xa, chúng tôi đã giới thiệu công nghệ hủy tiếng ồn ASUS AI để đảm bảo trải nghiệm truyền thông tốt nhất. Công nghệ này sử dụng học máy để cô lập tiếng ồn không mong muốn khỏi lời nói của con người. Tính năng Mic ClearVoice trong ứng dụng Myasus có thể lọc ra tiếng ồn xung quanh và chế độ đa trình bày bình thường hóa tất cả các giọng nói riêng lẻ từ các vị trí khác nhau cho chất lượng cuộc gọi hội nghị nhóm tối ưu. Tính năng loa Clearvoice lọc tất cả tiếng ồn xung quanh ngoài lời nói của con người – vì vậy bạn sẽ nghe những gì mọi người khác đang nói. Hãy thử bản demo để trải nghiệm sự khác biệt đáng kinh ngạc mà công nghệ hủy tiếng ồn AI có thể tạo ra trong các môi trường khác nhau.

Nhấn play to Experience Asus AI công nghệ phá hủy tiếng ồn
Bật âm thanh thiết bị của bạn để nghe sự khác biệt.
Hủy tiếng ồn AI

Shield Webcam

Bảo mật ở mọi nơi

Khiên bảo mật webcam tích hợp trên các slide OLED của Vivobook Pro 16x trên webcam để bảo mật ngay lập tức, khiến bạn không bị xáo trộn và không bị ảnh hưởng khi bạn cần.

Năng suất không thỏa hiệp

Làm cho cuộc sống dễ dàng hơn

Vivobook Pro 16x OLED được xây dựng cho năng suất không ngừng. Chúng bao gồm touchpad có kết cấu mịn kích thước đầy đủ, cảm biến vân tay tích hợp trên nút nguồn và bàn phím có đèn nền. Nó cũng bao gồm các cổng I/O mà bạn cần cho lối sống trên đường nhanh và đa năng, bao gồm HDMI kích thước đầy đủ, cổng USB Type-A và các cổng Thunderbolt ™ 4 USB-C ® hỗ trợ sạc nhanh, sạc nhanh, Hiển thị bên ngoài 4K UHD và chuyển đến 40 Gbps Data. Ngoài ra còn có một đầu đọc thẻ nhớ microSD để trao đổi dữ liệu dễ dàng với thiết bị di động của bạn.

Asus Vivobook Pro 16x OLED Đánh giá

Tôi là một trong những chuyên gia PC tiêu dùng tại PCMAG, với một tình yêu đặc biệt dành cho chơi game PC. Tôi đã chơi các trò chơi trên máy tính của mình miễn là tôi có thể nhớ, điều này cuối cùng (cũng như đối với nhiều người) đã khiến tôi xây dựng và nâng cấp máy tính để bàn của riêng mình. Trong suốt những năm của tôi ở đây, tôi đã thử nghiệm và xem xét rất nhiều, rất nhiều hàng chục máy tính xách tay và máy tính để bàn, và tôi luôn sẵn lòng giới thiệu PC cho nhu cầu và ngân sách của bạn.

https: // www.PCMAG.com/đánh giá/asus-vivobook-pro-16x-oled

Điểm mấu chốt

Asus ‘Vivobook Pro 16x OLED là một gói hấp dẫn xung quanh, nhờ màn hình OLED 4K, CPU Ryzen 9 tốc độ, thời lượng pin dài và công cụ quay số cảm ứng nổi bật.

Biên tập viên PCMAG Chọn và xem xét các sản phẩm một cách độc lập. Nếu bạn mua qua các liên kết liên kết, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng, giúp hỗ trợ thử nghiệm của chúng tôi.

Ưu điểm

  • Màn hình OLED 4K bắt mắt với độ che phủ màu rộng
  • Amd Ryzen 9 có hiệu suất cao để tạo nội dung
  • Công cụ quay số TouchPad LED cho các ứng dụng sáng tạo
  • Pin tốt

Nhược điểm

  • GEFORCE RTX 3050 Ti GPU là đàng hoàng nhưng thiếu cho khối lượng công việc chuyên nghiệp khó khăn nhất
  • Cổng USB-C thiếu hỗ trợ sấm sét

Asus Vivobook Pro 16x OLED thông số kỹ thuật

Các nhà sản xuất PC đang phục vụ nhiều máy tính xách tay tạo nội dung hơn bao giờ hết, nhắm mục tiêu các chuyên gia sáng tạo, những người cần các thành phần nhanh chóng và một số tính năng chuyên dụng. Những người mới nhất trong số các công việc không hoàn toàn của Peppy này là Asus Vivobook Pro 16x OLED (bắt đầu từ $ 1,449.99; $ 1,649.99 như đã được thử nghiệm), cung cấp sự kết hợp hấp dẫn của năng lượng xử lý AMD Ryzen, màn hình OLED tuyệt vời và công cụ quay số TouchPad LED hữu ích để kiểm soát các ứng dụng sáng tạo. Thêm nhiều lưu trữ, thời lượng pin ấn tượng và giá cả hấp dẫn, và Vivobook Pro tạo ra một trường hợp mạnh mẽ để trở thành máy tính xách tay của bạn.

Thiết kế: Sẵn sàng để sáng tạo?

Thiết kế của Vivobook Pro giống như thiết kế ổn định của nó. Đó là một tấm Slick All-Black mà thường trông sắc nét, ngay cả khi nó có thể sẽ không chiến thắng bất kỳ cuộc thi thiết kế nào. Mặc dù chia sẻ màn hình OLED 16 inch của Studiobook, nhưng nó mỏng hơn về mặt mỏng hơn, đo 0.74 bởi 14.2 x 10.2 inch (HWD) so với 0.77 bởi 14.3 x 10.4 inch. Quan trọng hơn, ở tuổi 4.19 pounds, Vivobook Pro nhẹ hơn một pound so với đối tác mạnh mẽ của nó. Mặc dù có rất nhiều điểm tương đồng, hệ thống này phù hợp hơn với việc sử dụng và đi du lịch nói chung, trong khi Proart Studiobook đặt hiệu suất chuyên nghiệp lên hàng đầu.

Các chuyên gia của chúng tôi đã thử nghiệm 132 sản phẩm trong danh mục máy tính xách tay năm nay

Kể từ năm 1982, PCMAG đã thử nghiệm và đánh giá hàng ngàn sản phẩm để giúp bạn đưa ra quyết định mua tốt hơn. Xem cách chúng tôi kiểm tra.

Hệ thống cảm thấy chất lượng cao, với bản dựng toàn kim loại phù hợp với giá cả và đối tượng dự định. Nắp có một số uốn cong, vì vậy tôi sẽ cẩn thận một chút về việc đối xử thô bạo, nhưng không có gì làm gián đoạn việc sử dụng bình thường.

Những gì thực sự bật là màn hình. Như chúng ta đã mong đợi với các bảng OLED, Vivobook Pro X16 là siêu rung, với màu sắc dường như vỡ ra khỏi màn hình và những người da đen chân thật nhất mà bạn có thể đạt được. Nếu bạn chưa bao giờ nhìn thấy công nghệ này, nó chỉ đơn giản là tuyệt đẹp (và vẫn thú vị ngay cả khi bạn đã quen với nó).

Sản phẩm tương tự

Dell XPS 15 (9530) (2023)

Gigabyte Aero 16 OLED (2023)

Acer Swift Go 14

Asus Zenbook 14 OLED (UM3402)

Lenovo Yoga 9i Gen 8

Samsung Galaxy Book3 Ultra

Asus Proart Studiobook 16 OLED (H5600)

Lenovo IdeaPad Duet 5 Chromebook

Lenovo Yoga Book 9i

Màn hình cũng cung cấp độ phân giải 4K (3.840 x 2.400 pixel với tỷ lệ khung hình 16:10 của nó). Văn bản và hình ảnh cực kỳ sắc nét, thêm vào một cái nhìn tuyệt vời, phù hợp với các ứng dụng sáng tạo. Bạn có thể thấy kết quả của thử nghiệm quang phổ và độ sáng của chúng tôi dưới đây, nhưng cảnh báo spoiler là bảng điều khiển cung cấp độ che phủ màu rất rộng, sống động với nhiều độ sáng.

Một mặt số kỹ thuật số ẩn

Di chuyển sang phần còn lại của bản dựng, bàn phím khá không đáng kể, mang lại trải nghiệm đánh máy có thể bảo dưỡng nhưng không nhiều hơn nữa. Có một bàn phím số mỏng ở bên phải cho người dùng không thể làm mà không có. Để có một chút niềm vui, các phím không phải là một màu đồng nhất, hầu hết là màu đen, mà là một số phím lệnh có màu xám và phím Escape có màu đỏ tươi. Nút nguồn chứa cảm biến vân tay cho Windows Hello Đăng nhập.

Touchpad trông khá chạy của nhà máy, nhưng còn nhiều hơn việc gặp Eye, một đối tác kỹ thuật số với mặt số vật lý của Proart Studiobook, bạn có thể chuyển sang giảm hoặc tăng độ sáng và âm lượng, nhanh chóng di chuyển qua các công cụ trong Adobe Creative Suite và các công cụ khác và các công cụ khác Ứng dụng, chọn Kích thước bàn chải và hơn thế nữa.

Ở góc trên cùng bên phải của Touchpad của Vivobook Pro là một biểu tượng tròn nhỏ. Vuốt xuống từ nó, và một vòng tròn đèn LED xuất hiện ở phía bên trái của miếng đệm. Điều này hoạt động giống như mặt số của studiobook, cho phép bạn vuốt và nhấn để quay qua và chọn các tùy chọn. Nó cung cấp các menu theo ngữ cảnh khác nhau tùy thuộc vào ứng dụng bạn đang sử dụng và cảnh báo bạn nếu bạn đi lạc quá xa vòng tròn kỹ thuật số trên bàn di chuột.

Nó khó khăn hơn một chút so với mặt số vật lý, nhưng chỉ giống như bất kỳ công nghệ cảm ứng nào. Mặc dù ít chính xác hơn một chút, nhưng nó đã nhất quán trong việc theo dõi các lần vuốt và vòi của tôi trong khi lật qua các công cụ trong Photoshop có lẽ ít hài lòng hơn khi sử dụng so với mặt số, nhưng nó cung cấp cùng một chức năng.

Cuối cùng, và cũng quan trọng đối với các chuyên gia sáng tạo, là kết nối. Các trình chỉnh sửa và nhà thiết kế video và ảnh cần một số lượng trên trung bình của các màn hình bên ngoài và các thiết bị ngoại vi khác và thường lưu trữ phương tiện truyền thông thường. Cạnh trái của Asus giữ hai USB 2.0 cổng và giắc cắm tai nghe, trong khi bên phải có USB 3.2 cổng loại A và Type-C, đầu ra video HDMI và đầu đọc thẻ nhớ microSD. Vì Vivobook Pro là một AMD chứ không phải là hệ thống Intel, cổng USB-C không hỗ trợ Thunderbolt, đây là một sự bỏ lỡ cho một hệ thống tạo nội dung.

Lên trên, một webcam 720p cung cấp chất lượng hình ảnh tối thiểu, thông thường; Sẽ đẹp hơn nếu máy tính xách tay webcam được nâng cấp đồng đều lên độ phân giải Full HD, nhưng ít nhất ASUS ‘không cung cấp màn trập riêng tư vật lý. Các tính năng hỗ trợ khác bao gồm Wi-Fi 6 và Bluetooth, khử nhiễu nền (thông qua tính năng Clearvoice trong ứng dụng Myasus) cho micrô và loa Harman Kardon. Cái sau có thể trở nên khá ồn ào với âm lượng đầy đủ, và được định vị về phía trước để có thể nghe được nhiều hơn, mặc dù âm thanh của chúng thiếu một số phong phú và bass.

Các thành phần và kiểm tra hiệu suất: Ryzen 9 cung cấp

$ 1,449.99 Mô hình cơ sở của Vivobook Pro 16x có bộ xử lý AMD Ryzen 7 5800H, bộ nhớ 16GB, trạng thái rắn 1TB và Geforce RTX 3050 Ti GPU của NVIDIA. Mặc dù đó là phía bắc của giá máy tính xách tay cấp nhập cảnh, nhưng đó là một thỏa thuận công bằng cho những gì bạn đang nhận được. Ryzen 7 tám lõi nên quá đủ cho khối lượng công việc vừa phải và việc bao gồm GPU rời rạc tốt sẽ tạo ra sự khác biệt lớn cho các tác vụ đồ họa.

Tất nhiên, chúng tôi chỉ có thể làm chứng cho hiệu suất của $ 1,649.99 Mô hình M7600QE-XB99 được xem xét ở đây. Nó bước lên đến tám lõi, 3.3GHz (4.6GHz Boost) Ryzen 9 5900HX CPU và 32GB bộ nhớ, với cùng SSD 1TB SSD và NVIDIA RTX 3050 TI đồ họa. Nhảy vào công suất và công suất bộ nhớ của CPU sẽ được chú ý, nhưng đủ suy đoán.

Đối với các biểu đồ điểm chuẩn của chúng tôi, chúng tôi đã so sánh Vivobook Pro với anh chị em Proart Studiobook và Acer, Dell và Microsoft Content Creators Laptops được liệt kê bên dưới. Bộ ngũ cung cấp một loạt các thành phần, nhưng tất cả đều nhấn mạnh các ứng dụng sáng tạo và bao gồm GPU riêng biệt giữa tầng.

Kiểm tra năng suất

Điểm chuẩn chính của PCMark 10 của UL mô phỏng một loạt các quy trình công việc tạo nội dung và năng suất trong thế giới thực để đo lường hiệu suất tổng thể cho các nhiệm vụ tập trung vào văn phòng như xử lý văn bản, bảng tính, duyệt web và hội nghị truyền hình. Chúng tôi cũng chạy thử nghiệm ổ đĩa toàn bộ của PCMark 10 để đánh giá thời gian tải và thông lượng của ổ đĩa khởi động của máy tính xách tay.

Ba điểm chuẩn tập trung vào CPU, sử dụng tất cả các lõi và luồng có sẵn, để đánh giá sự phù hợp của PC đối với khối lượng công việc sử dụng nhiều bộ xử lý. Cinebench R23 của Maxon sử dụng động cơ 4D của công ty để hiển thị một cảnh phức tạp, trong khi Geekbench 5 của Labs Labs 5.4 Pro mô phỏng các ứng dụng phổ biến từ kết xuất PDF và nhận dạng giọng nói đến học máy. Cuối cùng, chúng tôi sử dụng Video Transcoder Musbreder 1.4 Để chuyển đổi một video clip 12 phút từ độ phân giải 4k thành 1080p (thời gian thấp hơn là tốt hơn).

Thử nghiệm năng suất cuối cùng của chúng tôi là Pugetbench của Puget Systems cho Photoshop, sử dụng phiên bản Creative Cloud 22 của trình chỉnh sửa hình ảnh nổi tiếng của Adobe để đánh giá hiệu suất của PC để tạo nội dung và ứng dụng đa phương tiện. Đó là một phần mở rộng tự động thực hiện nhiều tác vụ Photoshop chung và tăng tốc GPU từ việc mở, xoay, thay đổi kích thước và lưu một hình ảnh để áp dụng mặt nạ, điền gradient và bộ lọc.

Không có gì ngạc nhiên cho một hệ thống Ryzen 9, nhưng Vivobook Pro đã mang lại một số điểm hàng đầu trong các bài kiểm tra năng suất và phương tiện truyền thông này. Không có người chiến thắng rõ ràng trên mỗi điểm chuẩn, nhưng Vivobook đã ở hoặc gần phía trước của mọi kết quả trong lĩnh vực được trang bị tốt này, bao gồm một số máy tính xách tay tốn kém hơn đáng kể. Nếu bạn đang tìm kiếm hiệu suất tối đa cho đồng đô la của mình, đặc biệt là trên mặt trận xử lý, ASUS này là một lựa chọn tuyệt vời.

Các bài kiểm tra đồ họa và chơi game

Chúng tôi thử nghiệm đồ họa của Windows PC với hai mô phỏng chơi game DirectX 12 từ 3dmark, Night Raid của UL (khiêm tốn hơn, phù hợp với máy tính xách tay với đồ họa tích hợp) và Spy thời gian (đòi hỏi khó khăn hơn, phù hợp với các giàn chơi game với GPU riêng biệt).

GPU trong các máy tính xách tay này đều nằm trong cùng một tầng, ngoại trừ Geforce RTX 3070 mạnh mẽ hơn trong Proart Studiobook. Những người khác sử dụng GPU RTX 3050 TI và RTX 3060 và bạn có thể thấy rằng hiệu suất của chúng khá gần nhau. Vivobook Pro đã dẫn đầu trong cuộc đột kích đêm, thể hiện sức mạnh thô tốt, trong khi các hệ thống RTX 3060 và RTX 3070 uốn cong cơ bắp của họ trong thời gian khắt khe hơn.

Nếu bạn có khối lượng công việc phụ thuộc rất 3D hoặc có kế hoạch chơi game nghiêm trọng sau nhiều giờ, bạn có thể muốn có một máy tính xách tay với GPU mạnh hơn so với GeForce RTX 3050 TI, rất có thể là RTX 3070 hoặc tốt hơn. Đối với hầu hết người dùng chỉ cần một số gia tốc GPU hoặc chỉ là game thủ vừa phải, các nhóm đồ họa của Vivobook Pro sẽ đủ.

Các bài kiểm tra pin và hiển thị

Chúng tôi kiểm tra thời lượng pin của máy tính xách tay bằng cách phát một tệp video 720p được lưu trữ cục bộ (bộ phim Blender nguồn mở Nước mắt thép) với độ sáng hiển thị ở mức 50% và âm lượng âm thanh ở mức 100% cho đến khi hệ thống thoát. Chúng tôi đảm bảo pin được sạc đầy trước khi kiểm tra, với Wi-Fi và đèn nền bàn phím tắt.

Chúng tôi cũng sử dụng cảm biến hiệu chuẩn màn hình ELITE Datacolor Spyderx và phần mềm của nó để đo độ bão hòa màu của màn hình máy tính xách tay, tỷ lệ phần trăm của SRGB, Adobe RGB và DCI-P3 Color Gam mỗi mét vuông) tại các cài đặt màn hình 50% và đỉnh của Windows.

Tuổi thọ pin của Vivobook Pro 16x OLED là một điểm cộng lớn, dài hơn bất kỳ đối thủ nào ở đây. Nó cũng ở trên mức trung bình cho một máy tính xách tay sử dụng chung, làm cho đây là một lựa chọn xứng đáng cho việc sử dụng công cụ chuyển tiếp hàng ngày.

Kết quả kiểm tra hiển thị cũng là tin tốt. Ưu điểm sáng tạo đòi hỏi một màn hình phù hợp để chỉnh sửa và kết hợp màu sắc, và máy tính xách tay đã đạt gần 100% phạm vi bảo hiểm của cả ba gam màu. Màn hình OLED không chỉ trông tuyệt đẹp mà còn mang lại màu sắc lộng lẫy, và độ sáng của nó rất mạnh ở mức dưới 400 nits.

Các tính năng cấp độ ở mức giá tốt

Các hệ thống tập trung vào sáng tạo phổ biến hơn nhiều so với trước đây và Vivobook Pro 16x OLED là một bổ sung tốt cho các tùy chọn hàng đầu. Giá của nó rất hợp lý cho mức độ tính năng và mức hiệu suất của nó, đặt phần lớn chi phí của nó vào màn hình hiển thị tuyệt vời và bộ xử lý mạnh.

ASUS cũng cung cấp một bản dựng chất lượng, và mặt số TouchPad là một tính năng độc đáo gần với tính hữu dụng của mặt số vật lý của Proart Studiobook. Một vài máy tính xách tay sáng tạo cung cấp thêm năng lượng GPU hoặc kết nối ngoại vi và các máy trạm di động tự hào về chứng chỉ ISV cho thiết kế hỗ trợ máy tính (CAD) và các ứng dụng chuyên dụng khác, nhưng ASUS đã để lại một vài lỗi thực sự ở đây; Vivobook Pro 16x OLED là một máy tính xách tay tuyệt vời với giá hợp lý.