Việc theo đuổi hạnh phúc – Apple TV, sự theo đuổi hạnh phúc – được cắm vào

Sự theo đuổi hạnh phúc

Một clip truyền hình trực tiếp trực tiếp của Tổng thống Ronald Reagan bao gồm sự hô hào, chúng tôi đã phải đối mặt với sự thật, và chúng tôi đã phải làm việc để xoay chuyển mọi thứ xung quanh.”Chris làm điều đó, và nhiều hơn, nhiều hơn nữa.

Theo đuổi sự hạnh phúc

Lấy cảm hứng từ một câu chuyện có thật, Chris Gardner (Will Smith) là một người bán hàng thông minh và tài năng, nhưng được sử dụng ngoài lề. Đấu tranh để kiếm sống, Gardner thấy mình và đứa con trai năm tuổi của mình bị đuổi khỏi căn hộ San Francisco của họ mà không đi đâu. Khi Gardner tìm được một công việc thực tập tại một công ty môi giới chứng khoán uy tín, anh và con trai của mình chịu đựng nhiều khó khăn, bao gồm cả người vô gia cư và sống trong các nơi trú ẩn, để theo đuổi giấc mơ của anh về một cuộc sống tốt hơn cho hai người họ.

Câu chuyện truyền cảm hứng nhưng thường là cảm xúc đau khổ.

  • Trung bình 6.4
  • Đánh giá 176
  • Mới 118
  • Mục nát 58

Thông tin

Studio Columbia Pictures Genre Drama phát hành năm 2006 Thời gian chạy 1 giờ 57 phút PG-13 cho một số ngôn ngữ. Vùng xuất xứ Hoa Kỳ

© 2006 Columbia Pictures Industries, Inc. và GH One LLC. Đã đăng ký Bản quyền.

Ngôn ngữ

Âm thanh âm thanh gốc và phụ đề tiếng Anh (AAC, Dolby 5.1, CC)

Khả năng tiếp cận

Chú thích đóng (CC) Tham khảo phụ đề bằng ngôn ngữ có sẵn với việc bổ sung thông tin phi dialogue có liên quan.

Bản quyền © 2023 Apple Inc. Đã đăng ký Bản quyền.

Sự theo đuổi hạnh phúc

“Tôi đã gặp cha mình lần đầu tiên khi tôi 28 tuổi. Khi tôi có con, các con tôi sẽ biết cha của chúng là ai.Vì vậy, thề với Chris Gardner, một nhân viên bán hàng nghiêm túc và cha rất cố gắng để kiếm sống trên các đường phố cứng của San Francisco vào đầu những năm 1980. Nhưng ơn gọi đã chọn của anh ấy, bán hàng máy quét mật độ xương đắt tiền mà hầu hết các bác sĩ không muốn, đã để lại cho anh ấy và những người anh ấy yêu thích di chuột trên bờ vực của thảm họa.

Ngày sau ngày không thành công, Chris trở về nhà với bạn gái bị xáo trộn của mình, Linda và đứa con trai 5 tuổi của họ, Christopher. Linda kéo gấp đôi sự thay đổi để ở trong khoảng cách nổi bật của khả năng thanh toán, tất cả đều trừng phạt Chris vì đã không cung cấp. Có thể dự đoán, cô ấy không nghĩ nhiều về cơn bão mới nhất của anh ấy: đảm bảo thực tập tại công ty môi giới chứng khoán Dean Witter. Sự cay đắng và tiêu cực của Linda có thể mặc cho Chris, nhưng họ có thể làm giảm bớt sự hài lòng của người bán hàng mệt mỏi trong con trai mình. Christopher là quả táo của mắt cha.

Sau đó, Linda rời Chris (và con trai của họ) cho một công việc ở New York. Cô ấy hầu như không ra khỏi cửa khi Chris biết rằng anh ấy đã được đề nghị thực tập đáng thèm muốn. Cuộc đuổi bắt? Nó không được trả lương. Bất chấp rủi ro tài chính, Chris quyết định thực hiện nó, điên cuồng tung hứng lịch trình của mình để đưa Christopher đến và từ ngày chăm sóc mỗi ngày. Nhưng tiết kiệm giảm dần dẫn đến việc trục xuất khỏi căn hộ của họ. Và sau đó một người khác từ một nhà nghỉ. Chẳng mấy chốc, cha và con trai là người vô gia cư, ở trong những nơi trú ẩn của thành phố vào những đêm tốt lành và trong các phòng vệ sinh công cộng trong điều tồi tệ nhất.

Khi sự tuyệt vọng của anh ấy, Chris bám vào hy vọng rằng công việc khó khăn của anh ấy cuối cùng sẽ được đền đáp. Và sự theo đuổi kiên quyết của anh ấy về một cuộc sống tốt hơn đã tạo ra một mối quan hệ cha con mạnh mẽ mà không có gì bất hạnh có thể phá hủy.

Các yếu tố tích cực

“Bạn là một papa tốt.Những lời nói dịu dàng từ Christopher đến cha mình khi họ qua đêm trong một nơi trú ẩn vô gia cư sâu sắc nắm bắt bản chất của Sự theo đuổi hạnh phúc. Chris là một người hoàn hảo, nhưng một cảnh tình cảm sau một cảnh khác thể hiện rõ ràng động lực của mình để bảo vệ và cung cấp cho con trai mình.

Tình cảm thể xác (những cái ôm và nụ hôn) và những khoảnh khắc chân thành đánh dấu mối quan hệ của họ. Chris liên tục yêu cầu Christopher tin tưởng anh ấy, và bố chứng minh rằng anh ấy xứng đáng với sự tin tưởng đó. Khi Linda đe dọa sẽ rời đi, Chris yêu cầu con trai họ ở lại với anh ta. Anh ấy biết anh ấy sẽ là một phụ huynh tốt hơn cô ấy là một thực tế mà Linda yêu thích một cách miễn cưỡng. Sau đó, Christopher hỏi cha mình, mẹ đã rời đi vì tôi?”Chris trả lời, mẹ mẹ rời đi vì mẹ. Và bạn đã không có liên quan gì đến điều đó.”

Tích cực quan tâm đến giáo dục và phát triển tinh thần của con trai mình, Chris buồn bã khi biết rằng nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc ban ngày của Christopher, MRS. Nhai, để bọn trẻ xem BonanzaYêu thuyền. Chris dạy cho con trai mình nghĩa từ, chẳng hạn như sự khác biệt giữa có lẽcó khả năng, và thực tế là niềm hạnh phúc có sai chính tả trong dấu hiệu chăm sóc ban ngày của anh ấy. (Nó đã đánh vần nhầm một cách nhầm.)

Chris khuyến khích cậu bé của mình lập một danh sách mong muốn sinh nhật, sau đó nhận cho anh ấy một quả bóng rổ như một món quà. Và một trong những cảnh phim mạnh mẽ nhất của bộ phim xuất hiện khi Christopher đang cố gắng quay vòng với quả bóng mới của mình. Sau một cú sút mạnh mẽ nhưng có một cách nghiêm túc thông báo cho anh ấy, bạn có thể vượt trội về rất nhiều thứ, nhưng không phải [bóng rổ], có lẽ đã chiếu kinh nghiệm của chính mình lên con trai mình. Christopher ngay lập tức sống theo những người cha có những kỳ vọng thấp và có một cú sút yếu. Nhận thấy con trai của mình, nhìn xuống, Chris nhận ra lỗi của mình và sửa chữa tình huống, nói rằng, Don Don từng để ai đó nói với bạn rằng bạn có thể làm điều gì đó. Ngay cả tôi. Được rồi? Bạn có một giấc mơ? Bạn phải bảo vệ nó. Mọi người có thể tự làm điều gì đó, họ muốn nói với bạn rằng bạn có thể làm điều đó. Bạn muốn một cái gì đó, hãy lấy nó. Giai đoạn.”

Một đêm vô gia cư đau khổ tìm thấy thời gian giết người ở khu vực Vùng hoang vắng. Cha và con trai tưởng tượng rằng máy mật độ xương của bố thực sự là một thiết bị du hành thời gian đưa chúng trở lại thời của khủng long. Christopher vui vẻ tham gia vào trò chơi giả tạo khi họ chạy trốn khỏi một T-Rex vào một phòng vệ sinh công cộng của Cave Cave, nơi họ qua đêm. Bố giữ cửa bằng chân, và nước mắt chảy dài trên mặt khi nhìn con trai ngây thơ của mình ngủ trên đùi.

Ngoài mối quan hệ cha con mạnh mẽ như vậy, Sự theo đuổi hạnh phúc cũng thể hiện giấc mơ Mỹ như một thực tế có thể đạt được. Nó bắt đầu khi Chris hỏi một nhà môi giới Witter của Dean (người mà anh ta thấy thoát ra khỏi một chiếc Ferrari đỏ tươi). Câu trả lời anh ấy nhận lại là thế này: Bạn có thể tốt với những con số và tốt với mọi người.”Chris tin rằng anh ấy có những kỹ năng đó và tích cực theo đuổi các giám đốc điều hành tại Dean Witter một khi anh ấy phát hiện ra thực tập có sẵn.

Anh ta săn lùng người liên lạc đầu tiên của mình, Jay Twistle, cho đến khi người đàn ông chú ý đến anh ta. Một số người khác tại Dean Witter cho Chris cơ hội để chứng tỏ bản thân, mặc dù họ thực sự có nghĩa vụ phải làm như vậy. Và mặc dù anh ấy hầu như đã phá vỡ, Chris đưa 5 đô la cho một trong những cấp trên phong phú của anh ấy để anh ấy có thể trả tiền giá vé taxi. Sau đó, Chris bỏ lỡ một cuộc hẹn với một giám đốc điều hành (vì lý do ngoài tầm kiểm soát của anh ta) và đến nhà người đàn ông để xin lỗi. The Exec, Walter Ribbon, lần lượt, vui lòng mời Chris và Christopher chia sẻ Skybox của mình tại một trò chơi 49ers.

Một clip truyền hình trực tiếp trực tiếp của Tổng thống Ronald Reagan bao gồm sự hô hào, chúng tôi đã phải đối mặt với sự thật, và chúng tôi đã phải làm việc để xoay chuyển mọi thứ xung quanh.”Chris làm điều đó, và nhiều hơn, nhiều hơn nữa.

Các yếu tố tâm linh

Chris và con trai của anh ấy ở tại một nơi trú ẩn cung cấp dịch vụ nhà thờ theo định hướng phúc âm. Một dàn hợp xướng hát, bạn đã hứa với bạn sẽ gặp tôi tại bàn thờ cầu nguyện/Chúa tể, xin hãy di chuyển ngọn núi đó.Lời bài hát khác khăng khăng, tôi đã giành chiến thắng từ bỏ, và bao gồm dòng, Hello Hello, Jesus.”

Christopher kể cho bố một trò đùa về một người đàn ông chết đuối, người luôn cầu nguyện cho Chúa cứu ông. Người đàn ông từ chối sự giúp đỡ của hai chiếc thuyền đi qua, khăng khăng rằng Chúa sẽ trả lời lời cầu nguyện của mình. Sau khi anh ta chết và hỏi Chúa tại sao anh ta không cứu anh ta, Chúa nói với anh ta, tôi đã gửi cho bạn hai chiếc thuyền lớn, bạn giả.”

Nội dung tình dục

Chúng tôi thấy Linda mặc áo ngực và trượt khi cô ấy mặc quần áo cho công việc. Cô ấy cũng nhìn thấy trong một chiếc áo yếm. Hai cảnh cho thấy Chris và Linda (những người chưa lập gia đình nhưng sống cùng nhau) trên giường (không có bất kỳ hoạt động tình dục nào). Một vòi hoa sen ngắn cho thấy Chris, vai.

Nội dung bạo lực

Chạy nước rút qua một đường san francisco sầm uất, Chris bị xe đâm. Anh ta phá vỡ kính chắn gió sau đó bị ném vào bê tông (nhưng tránh được chấn thương lớn). Linda đánh Chris nhiều lần trong sự tức giận; lần lượt anh ấy nắm lấy cánh tay của cô ấy một cách chắc chắn. Hai lần, Chris lắc con trai trong những khoảnh khắc cực kỳ thất vọng, nhưng quản lý để tập thể dục đủ hạn chế để không làm tổn thương Christopher. Chris gặp phải một vụ ẩu đả với một anh chàng vô gia cư khác đã cắt trước mặt anh ta tại nơi trú ẩn. (Xung đột của họ bị phá vỡ trước khi nó có thể biến thành một cuộc chiến đầy đủ.)

Ngôn ngữ thô thiển hoặc thô tục

Một f-word saps slogan của Christopher, chăm sóc ban ngày (Joy Joy. Vui vẻ. Hạnh phúc ”). Như Chris giải thích lỗi chính tả của niềm hạnh phúc, Christopher hỏi, “là F đánh vần đúng?Voi Chris nói với con trai mình rằng, không phải là một từ mà anh ấy phải học, và nó không phải là một phần của phương châm của trường học. Sự thô tục khác bao gồm các từ S hai rưỡi và một số ít từ.”

Hàm lượng ma túy và rượu

Linda hút thuốc lá.

Phim giành giải thưởng được đánh giá cao với Will Smith

Các pusuit-of-happy.jpg

Để theo đuổi hạnh phúc, Chris Gardner (Will Smith) là một người đàn ông gia đình đang cố gắng để kiếm sống. Bất chấp những nỗ lực dũng cảm của anh ấy để giúp giữ gia đình nổi lên, người mẹ (Thandie Newton) của con trai năm tuổi Christopher (Jaden Christopher Syre Smith) đang oằn mình dưới sự căng thẳng liên tục của áp lực tài chính. Không còn có thể đối phó, cô ấy miễn cưỡng quyết định rời đi.

Một khoảnh khắc quan trọng trong phim xảy ra khi anh ta gặp một người đàn ông ăn mặc hoàn hảo trong chiếc Ferrari màu đỏ. Tò mò, Chris đã hỏi người đàn ông về sự nghiệp của mình. Người đàn ông nói với anh ta rằng anh ta là một người môi giới chứng khoán và từ lúc đó, con đường sự nghiệp của Gardner đã được quyết định. Không có tiền hoặc một người vợ, nhưng cam kết với con trai mình, Chris nhìn thấy cơ hội đấu tranh cho một vị trí thực tập của nhà môi giới chứng khoán tại Dean Witter. Trong khoảng thời gian đó, Chris đã trải qua rất nhiều khó khăn cá nhân và chuyên nghiệp. Khi anh ấy nghĩ rằng anh ấy “ổn định”, anh ấy thấy rằng mình đã mất 600 đô la khi chính phủ lấy số tiền cuối cùng trong tài khoản ngân hàng của mình cho thuế. Anh ta bị vô gia cư vì anh ta không thể trả tiền thuê nhà. Anh ta bị buộc phải ở trong phòng tắm ở ga xe lửa, ga xe buýt, công viên hoặc bất cứ nơi nào họ có thể tìm nơi ẩn náu cho đêm. Anh ta cũng tranh giành công việc mỗi ngày đến Nhà thờ Phương pháp Tưởng niệm Tưởng niệm, nơi cung cấp nơi trú ẩn cho người vô gia cư. Anh ta phải đi làm sớm mỗi ngày để anh ta ở đó lúc 5:00 vào buổi tối cùng với con trai để anh ta có thể yên tâm về một nơi để ngủ. Anh ấy được nhìn thấy mang vali của mình đi làm vì anh ấy không có nhà. Tại nơi làm việc, có mười chín ứng cử viên khác cho một vị trí.

Bất chấp những rắc rối của mình, Chris vẫn tiếp tục tôn vinh cam kết của mình như một người cha yêu thương và chu đáo, sử dụng tình cảm và tin tưởng con trai mình đã đặt vào anh ta như một động lực để vượt qua những trở ngại mà anh ta phải đối mặt.

Một ngày nọ, anh ta được gọi vào một văn phòng và trong đó là người đứng đầu của Dean Witter. Chris nghĩ rằng anh ấy sắp được nói rằng công việc sẽ không phải là anh ấy vì anh ấy nói rằng anh ấy đã mặc một chiếc áo sơ mi và cà vạt cho ngày cuối cùng của mình. Sau đó, họ nói với anh ta rằng anh ta đã là một thực tập sinh xuất sắc và ngày mai anh ta sẽ phải mặc áo sơ mi và buộc lại vì đó sẽ là ngày đầu tiên của anh ta làm môi giới. Chris đấu tranh để kìm nước mắt. Bên ngoài anh bắt đầu khóc khi những người bận rộn của San Francisco đi ngang qua anh. Anh ấy vội vã đến nhà trẻ của con trai mình, ôm anh ấy và biết rằng sau tất cả mọi thứ, anh ấy và con trai anh ấy đã trải qua mọi thứ sẽ ổn thôi.

Cảnh cuối cùng cho thấy Chris đi bộ cùng con trai xuống một con phố. Con trai của anh ấy đang nói với anh ấy một trò đùa, khi một doanh nhân giàu có trong bộ đồ đi qua. Chris nhìn lại khi người đàn ông tiếp tục. Người đàn ông trong bộ đồ không ai khác chính là Chris Gardner thực sự.

Columbia Pictures trình bày kết hợp với các phương tiện truyền thông tương đối, một nghệ sĩ giải trí/thoát hiểm Overbrook Sản xuất sự theo đuổi hạnh phúc với sự tham gia của Will Smith, Thandie Newton và giới thiệu Jaden Christopher Syre Smith. Bộ phim được đạo diễn bởi Gabriele Muccino và được viết bởi Steven Conrad. Các nhà sản xuất là Todd Black, Jason Blumenthal, Steve Tisch, James Lassiter và Will Smith. Các nhà sản xuất điều hành là Louis dơiEsposito, Mark Clayman, David Alper và Teddy Zee. Giám đốc Nhiếp ảnh là Phedon Papamichael ASC. Nhà thiết kế sản xuất là j. Michael Riva. Biên tập viên phim là Hughes Winborne, một.C.E. Nhà thiết kế trang phục là Sharen Davis. Âm nhạc là của Andrea Guerra.

Việc theo đuổi hạnh phúc đã được đánh giá PG-13 bởi Hiệp hội Điện ảnh của Mỹ cho một số ngôn ngữ.

Việc theo đuổi hạnh phúc được Columbia Pictures phát hành vào ngày 15 tháng 12 năm 2006.