Tranh cãi của Converse Tiktok cho thấy khó khăn trong việc bảo vệ thiết kế | Thời gian, Converse Chuck 70 Hi Sneakers Công viên Quốc gia trong Chambray Blue | ASOS

Converse Chuck 70 Hi Sneakers Pack Pack Pack trong Chambray Blue

Trong trường hợp của người Mà, Scafidi nói rằng trong khi cô ấy có thể có được bản quyền cho thiết kế của mình nếu cô ấy chọn nộp đơn yêu cầu, quy trình pháp lý có thể sẽ mất nhiều năm.

‘Đó là một tình huống của David và Goliath’: một Tiktok virus cáo buộc Converse đã đánh cắp một đôi giày sneaker làm sáng tỏ về việc bảo vệ thiết kế khó khăn như thế nào

Một Tiktok cáo buộc Converse về các thiết kế ăn cắp đã được gửi bởi một người nộp đơn thực tập đã làm sáng tỏ hơn về việc sao chép trong thế giới thời trang và một số con đường có sẵn cho các nhà thiết kế nghi ngờ nghệ thuật của họ đã được các thương hiệu đồng chọn.

Trong một video hiện tại được đăng vào ngày 21 tháng 5, nhà thiết kế 22 tuổi Cecilia Meth Methed đã thiết kế, cô nói rằng cô đã chia sẻ với Converse vào tháng 11 năm 2019 với cả phiên bản Poppy và Red Bark của công ty của Công ty Chuck Chuck 70. Trong video, mọi người nói rằng đôi giày và thiết kế của cô ấy về cơ bản là giống nhau.”

Ban đầu tôi đã thấy dòng công viên quốc gia Converse, trong khi tôi chỉ đang cuộn qua Tiktok, và phản ứng ngay lập tức của tôi là, ‘Wow, trông thực sự giống với những gì tôi đã ném hai năm trước.Vì vậy, tôi đã chạy xuống cầu thang, kiểm tra các tập tin của mình, nhìn vào PDF mà tôi đã gửi và bắt đầu hoảng loạn một chút. Trong ngành công nghiệp [thiết kế], bạn biết rằng đây là điều xảy ra với các nhà thiết kế nhỏ hơn và thật không may, là siêu phổ biến. Vì vậy, tôi đã tạo ra tiktok vì tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm của mình và truyền bá nhận thức.”

Tiktok ban đầu của Horge từ đó đã thu được hơn 17 triệu lượt xem và 5 triệu lượt thích và cũng đã lan sang các nền tảng truyền thông xã hội phổ biến khác. Vào ngày 23 tháng 5, nó đã được theo dõi bởi Instagram Fashion Watchdog Diet Prada, với tài khoản nói rằng giày Converse Converse có vẻ không tương tự như các thiết kế. Một trong những màu của Converse [Sóng] thậm chí còn phản ánh cùng một màu sắc và thứ tự màu của nhà thiết kế giày lấy cảm hứng từ Yellowstone Yellowstone.”

Trong một tuyên bố có được bởi thời gian, Converse phủ nhận rằng các thiết kế được dựa trên bản đệ trình danh mục đầu tư. Một vấn đề của chính sách pháp lý tiêu chuẩn, chúng tôi không chia sẻ danh mục đầu tư không được yêu cầu. “Khái niệm và thiết kế này đã được hoàn thành trước khi chúng tôi nhận được một ứng dụng từ ứng viên.”

Công ty tiếp tục xây dựng trong quá trình phát triển giày dép của mình trong một email gửi đến Mà mà cô ấy đã chia sẻ với thời gian.

Vào tháng 11 năm 2018, nhóm thiết kế của chúng tôi đã làm việc chống lại một hướng sáng tạo theo mùa, và thiết kế giày đã được khởi xướng vào tháng 4 năm 2019, người phát ngôn của Converse nói với cô ấy. Các kết quả đầu tiên của thiết kế Chuck 70 đó [đã] được phát hành vào tháng 10 năm 2020, lấy cảm hứng từ các mẫu bản đồ của các cơn bão cũng không phải. Do sự phổ biến của phong cách, chúng tôi tiếp tục nó vào năm 2021 theo khái niệm thiết kế của chúng tôi. Ngoài trời tuyệt vời và cụ thể, sự hấp dẫn của các công viên quốc gia đóng vai trò là nguồn cảm hứng cho các bảng màu khác nhau.”

Theo Susan Scafidi, người sáng lập và giám đốc của Viện Luật Thời trang Fordham.

Scafidi nói rằng luật bản quyền của Mỹ chỉ bảo vệ các khía cạnh hai chiều của thiết kế thời trang, giống như mô hình của một loại vải và không phải là các khía cạnh chức năng, giống như việc cắt vải và các nhà thiết kế thường phải chuyển sang luật sáng chế để bảo vệ trang trí các yếu tố của các mục chức năng. Nhưng có được bằng sáng chế có thể đưa ra một số thách thức.

Hơn 100 năm trước, Văn phòng Bản quyền Hoa Kỳ đã quyết định rằng tất cả thời trang, dù huyền ảo đến đâu, có chức năng. Vì vậy, bản quyền không bảo vệ nó, theo lý thuyết, có nghĩa là các nhà thiết kế có thể đến văn phòng bằng sáng chế để bảo vệ các thiết kế của họ, ông Scafidi nói. Tuy nhiên, các tiêu chuẩn văn phòng bằng sáng chế cho những gì đủ điều kiện là mới là khá cao. Trong trường hợp bản quyền, bạn có thể bảo vệ bất cứ điều gì mà bản gốc. Trong trường hợp bằng sáng chế, nó phải là mới đối với tất cả thế giới. Và ngay cả khi bạn đáp ứng tiêu chuẩn đó, nó cũng tốn kém và tốn thời gian. Đối với thiết kế trung bình sẽ xuất hiện trong một mùa và sau đó biến mất, nó không đáng giá.”

Và nếu một nhà thiết kế quyết định theo đuổi hành động pháp lý chống lại một tập đoàn lớn, luật sư Nicole Haff, một đối tác kiện tụng tại luật Romano với trọng tâm trong kinh doanh và sở hữu trí tuệ, họ nói rằng họ thường gặp phải sự kháng cự đáng sợ.

Những trở ngại lớn nhất là bạn có một nhà thiết kế độc lập kiện một công ty lớn. Đó là một tình huống của David và Goliath. Nếu bạn đe dọa sẽ kiện, bạn thường nhận được phản ứng rất nặng nề vì họ biết rất nhiều nghệ sĩ này là những nghệ sĩ [nhỏ hơn]. Và các công ty này có rất nhiều tiền và rất nhiều tài nguyên. Họ có các bộ phận pháp lý của riêng họ. Nó là một trận chiến rất khó khăn.”

Trong trường hợp của người Mà, Scafidi nói rằng trong khi cô ấy có thể có được bản quyền cho thiết kế của mình nếu cô ấy chọn nộp đơn yêu cầu, quy trình pháp lý có thể sẽ mất nhiều năm.

Giả sử văn phòng bản quyền đã xem xét các thiết kế mà cô ấy tạo ra cho những đôi giày đó và nói, “Vâng, những thứ đó đủ khác biệt để có bản quyền, thì cô ấy vẫn phải nộp hồ sơ của mình tại tòa án, ông Scafidi nói. “Điều đó có nghĩa là thời gian và tiền bạc. Vì vậy, có lẽ năm năm kể từ bây giờ, cô ấy đã thắng. Nhưng nó rất nhanh để làm video tiktok đó.”

Một số nhà thiết kế và nghệ sĩ vẫn chọn đưa vụ việc của họ ra tòa. Vào năm 2015, nghệ sĩ đường phố có trụ sở tại Brooklyn Joseph Tierney, được biết đến nhiều hơn với tên Rime, đã đưa ra một vụ kiện chống lại Moschino và giám đốc sáng tạo Jeremy Scott cáo buộc rằng thương hiệu đã sử dụng hình ảnh từ một trong những bức tranh tường của mình cho một chiếc váy mặc trên đường băng của Gigi Hadid và đến The Met Gala của Katy Perry.

Nếu sự chiếm đoạt theo nghĩa đen này không đủ tệ, thì Moschino và Jeremy Scott đã thực hiện bức tranh của riêng họ đối với nghệ sĩ-chồng lên thương hiệu Moschino và Jeremy Scott theo phong cách sơn như thể một phần của tác phẩm ban đầu, thì khiếu nại đã nói. Rime và Scott cuối cùng đã giải quyết sau một cuộc tranh chấp kéo dài gần một năm.

Những trở ngại liên quan đến thiết kế bảo vệ hợp pháp cũng đã dẫn đến sự gia tăng các nhà thiết kế chọn cách gọi các công ty trên phương tiện truyền thông xã hội, Scafidi nói. Một ví dụ gần đây về xu hướng này đã xảy ra vào mùa hè năm ngoái khi nhà thiết kế tra người tôi đã lên Instagram để buộc tội Balenciaga đã chiếm đoạt công việc của cô ấy.

Một trường hợp tương tự đã diễn ra vào năm 2018 khi Carrie Anne Roberts, nhà thiết kế người Anh đằng sau thương hiệu quần áo Mère Soeur, cáo buộc Old Navy trên Instagram bị cáo buộc ăn cắp thiết kế của một trong những chiếc áo phông đồ họa của cô. Khi bạn có một tuần/tháng khó khăn thì bạn phát hiện ra [Old Navy] tiếp theo trong một hàng dài các thương hiệu lớn để xé toạc bạn, ngoại trừ họ đã nâng cùng một thiết kế chính xác từ áo của bạn, ông Roberts Roberts đã viết.

Sau một số phản đối công khai, Old Navy cuối cùng đã kéo chiếc áo ra khỏi trang web của nó.

Trong năm năm qua, đặc biệt, nhiều nhà thiết kế chỉ đơn giản là tránh luật pháp và xét xử các vụ kiện của họ tại Tòa án dư luận trên phương tiện truyền thông xã hội, theo ông Scafidi nói. “Nhưng sử dụng phương tiện truyền thông xã hội như một công cụ có thể là một con dao hai lưỡi. Đôi khi mọi người chồng chất và nói, ‘Thật ra, chúng tôi không nghĩ rằng điều này được sao chép.”

Cho đến nay ít nhất, có vẻ như điều ngược lại phần lớn là đúng đối với người di cư.

Một điều phổ biến mọi người đã nói với tôi trên mạng là, đó là những gì bạn nhận được khi chia sẻ công việc của mình.Nhưng trong thế giới thiết kế, không ai sẽ thuê bạn nếu họ không thấy bạn làm công việc nào, cô nói. Một phần hài lòng nhất của toàn bộ điều này là các nhà thiết kế khác đã tiếp cận để cho tôi lời khuyên và lời khuyên về cách ngăn chặn điều này xảy ra trong tương lai và cảm ơn tôi đã lên tiếng. Điều đó làm cho tôi cảm thấy tốt hơn vì mục tiêu của tôi với video là khiến mọi người nói về trải nghiệm của chính họ để các nhà thiết kế nhỏ hơn cảm thấy ít cô đơn hơn.”

Cho rằng các thiết kế của Dingge có thể không được bảo vệ khỏi quan điểm pháp lý, Haff nói rằng bản chất của ngành công nghiệp thời trang đặt cô ấy vào một vị trí thực sự khó khăn. Trong khi các nhà thiết kế nhỏ hơn như Methe thường phải chia sẻ các thiết kế của họ để được chú ý, việc chia sẻ chúng cũng có thể làm tăng khả năng họ sẽ được sử dụng mà không có sự cho phép của nhà thiết kế.

Về cơ bản, cô ấy đã cho đi những ý tưởng của mình miễn phí. “Không làm điều đó nói dễ hơn làm vì thị trường việc làm bây giờ rất cạnh tranh và mọi người về cơ bản đang cung cấp rất nhiều công việc miễn phí cho các ứng dụng. Nhưng họ đang làm như vậy trong tình trạng nguy hiểm của chính họ.”

Trong một bản tiếp theo, Tiktok đã đăng vào ngày 25 tháng 5, Monte nói rằng trong khi Converse đã tiếp cận với cô ấy qua email, công ty đã được xin lỗi hoặc bồi thường cho tôi hoặc tin tưởng tôi bằng mọi cách.Cô ấy tiếp tục khuyến khích các nhà thiết kế khác sử dụng hashtag #DesignersSpeakup để nói về kinh nghiệm của họ.

Về phần mình, Momge nói rằng để mang lại sự thay đổi trong ngành, cô nghĩ rằng việc chuyển đổi văn hóa thời trang nhanh là cần thiết.

Nhiều công ty lớn hơn được xây dựng theo cách mà họ không thực sự coi trọng khía cạnh nghệ thuật hơn của mọi thứ, cô nói. Và rất nhiều nhà bán lẻ thời trang nhanh đã tạo ra rất nhiều thiết kế quần áo và giày trong suốt cả năm đến nỗi quá trình thiết kế của họ, từ quan niệm đến sản xuất, nhanh chóng đôi khi họ tranh giành ý tưởng. Vì vậy, vấn đề đang thay đổi văn hóa đó và ưu tiên mọi người về tâm trí và tài năng và sự sáng tạo thay vì đối xử với thiết kế như một thiết bị khác phải biến thành sản phẩm.”

Nhiều người phải đọc từ thời điểm

 • Các Người đàn ông nghĩ rằng anh ta có thể sống mãi mãi
 • Tại sao chúng ta Không thể vượt qua Đế chế La Mã
 • Mùa cuối cùng của Netflix từ Giáo dục tình dục gửi một diễn viên yêu thích trong phong cách
 • Làm sao Nga đang tuyển người Cuba chiến đấu ở Ukraine
 • Các Trường hợp cho sự tầm thường
 • Paul Hollywood trả lời tất cả các câu hỏi của bạn Về chương trình làm bánh lớn của Anh
 • Làm sao Mối quan hệ của Canada và Ấn Độ Sụp đổ
 • Muốn các bản Recs hàng tuần về những gì để xem, đọc và nhiều hơn nữa? Đăng ký cho Đáng giá thời gian của bạn

Viết thư cho Megan McCluskey tại Megan.McCluskey@Thời gian.com.

Converse Chuck 70 Hi Sneakers Pack Pack Pack trong Chambray Blue

Giày thể thao vải cao cấp mang tính biểu tượng được tạo ra bởi ngược Vào đầu thế kỷ 20, đã trở thành một mục xác định thể loại. Bây giờ họ ngồi thoải mái cùng với các bộ sưu tập giày thể thao và nhà thiết kế của nhãn hiệu, tất cả đều đặt ra một vòng quay hiện đại Converse’s Phong cách thương hiệu.

Chăm sóc tôi

Lau sạch bằng vải ẩm hoặc miếng bọt biển

Về tôi

Bông nhiều lớp trên
Bấm Ortholite

Chính: 100% cotton, đế: 100% cao su.

 • Facebook
 • Instagram
 • Snapchat
 • HỘ CHIẾU
 • Thẻ Mastercard
 • Paypal
 • American Express
 • Klarna
 • Trả phí cho apple
 • Afterpay
 • Phát hiện
 • Câu lạc bộ thực khách

Giúp đỡ và thông tin

Về ASOS

 • Về chúng tôi
 • Nghề nghiệp tại ASOS
 • Cùng chịu trách nhiệm
 • Trang web của các nhà đầu tư

Thêm từ ASOS

 • Ứng dụng di động và ASOS
 • Thị trường Asos
 • Thẻ quà tặng điện tử
 • Thứ sáu đen
 • Tham khảo một người bạn

Giỏ hàng

Xin lưu ý rằng bạn đang được chuyển hướng đến Kith Châu Âu.

Nội dung của giỏ hàng của bạn sẽ không được chuyển hướng. Nếu bạn trở lại Kith.com, nội dung giỏ hàng của bạn vẫn sẽ được giữ lại.

Logo Kith

Biểu tượng bộ sưu tập nam – Túi may mặc với quần áo nam

Biểu tượng mới của nam giới – Hộp với logo Kith

Mens Kith Icon – Silhouette Hoodie Williams

Biểu tượng giày nam – Silhouette giày giống như Air Jodan 3

Biểu tượng may mặc nam – Áo khoác nam

Biểu tượng Mens Brands – Hộp thư mục tệp

Converse Chuck 70 Công viên quốc gia - Red Bark / Malted / Gold Dart

Converse Chuck 70 Công viên quốc gia - Red Bark / Malted / Gold Dart

Converse Chuck 70 Công viên quốc gia - Red Bark / Malted / Gold Dart

Converse Chuck 70 Công viên quốc gia - Red Bark / Malted / Gold Dart

Converse Chuck 70 Công viên quốc gia - Red Bark / Malted / Gold Dart