Tải xuống Microsoft Windows 11 Cài đặt / Tạo phương tiện | TechSpot, Windows 10/11 Công cụ tạo phương tiện: Tải xuống và sử dụng nó

Windows 10/11 Công cụ tạo phương tiện: 2023 Hướng dẫn hoàn chỉnh��

Bước 1. Chạy công cụ tạo phương tiện Windows 10 trên PC của bạn và chấp nhận các điều khoản cấp phép.

Microsoft Windows 11 Cài đặt / Công cụ tạo phương tiện

Công cụ tạo phương tiện có thể được sử dụng để nâng cấp PC hiện tại của bạn lên Windows 11 hoặc để tạo USB hoặc DVD và cài đặt Windows 11 trên một PC khác.

Tổng quan

Được chứng nhận

Tương tự như 6

Tin tức

Nếu bạn muốn thực hiện cài đặt cài đặt cài đặt lại hoặc xóa Windows 11 trên PC mới hoặc đã sử dụng, hãy sử dụng tùy chọn này để tải xuống công cụ tạo phương tiện để tạo USB hoặc DVD có thể khởi động.

Để bắt đầu, trước tiên bạn cần một giấy phép để cài đặt Windows 11 hoặc có thiết bị Windows 10 đủ điều kiện để nâng cấp lên Windows 11.

Hãy chắc chắn rằng bạn có:

 • Kết nối Internet (phí cung cấp dịch vụ Internet có thể áp dụng).
 • Đủ lưu trữ dữ liệu có sẵn trên máy tính, USB hoặc ổ đĩa ngoài mà bạn đang tải xuống .Tệp ISO đến.
 • Một đĩa DVD trống với ít nhất 8GB (và đầu ghi DVD) để tạo đĩa có thể khởi động. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng USB trống hoặc DVD trống, bởi vì bất kỳ nội dung nào trên đó sẽ bị xóa trong quá trình cài đặt.
 • Nếu bạn nhận được thông báo “Tệp hình đĩa quá lớn” trong khi cố gắng ghi đĩa khởi động DVD từ tệp ISO, hãy xem xét sử dụng DVD lớp kép công suất cao hơn.

Đảm bảo PC bạn muốn cài đặt Windows 11:

 • Có CPU 64 bit: Windows 11 chỉ có thể chạy trên CPU 64 bit. Để xem PC của bạn có một, hãy truy cập Cài đặt> Hệ thống> Giới thiệu hoặc tìm kiếm “Thông tin hệ thống” trong Windows và xem theo “Loại hệ thống.”
 • Đáp ứng các yêu cầu của hệ thống: Không phải tất cả các thiết bị đều chạy Windows 10 đều đủ điều kiện nhận bản nâng cấp Windows 11. Xem thông số kỹ thuật của thiết bị Windows 11 để biết các yêu cầu nâng cấp và các tính năng được hỗ trợ. Một số tính năng nhất định yêu cầu phần cứng bổ sung. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên truy cập trang web nhà sản xuất PC của mình để biết thông tin về trình điều khiển cập nhật và khả năng tương thích phần cứng.
 • Cảnh báo: Cài đặt phương tiện Windows 11 trên PC không đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu Windows 11 không được khuyến nghị và có thể dẫn đến các vấn đề tương thích. Nếu bạn tiến hành cài đặt Windows 11 trên PC không đáp ứng các yêu cầu, PC đó sẽ không còn được hỗ trợ nữa và sẽ không được quyền nhận cập nhật. Thiệt hại cho PC do thiếu khả năng tương thích không được bảo hành.
 • Khớp với ngôn ngữ hiện tại của bạn: bạn sẽ cần chọn cùng một ngôn ngữ khi bạn cài đặt Windows 11. Để xem ngôn ngữ bạn hiện đang sử dụng, hãy chuyển sang thời gian và ngôn ngữ trong cài đặt PC hoặc vùng trong bảng điều khiển.

Sử dụng công cụ tạo phương tiện để tạo phương tiện cài đặt:

 • Sau khi tải xuống, hãy chạy công cụ tạo phương tiện truyền thông. Bạn cần phải là quản trị viên để chạy công cụ này.
 • Nếu bạn đồng ý với các điều khoản cấp phép, chọn Chấp nhận.
 • Trên những gì bạn muốn làm? Trang, chọn Tạo phương tiện cài đặt cho PC khác, sau đó chọn Tiếp theo.
 • Chọn ngôn ngữ, phiên bản và kiến ​​trúc (64 bit) cho Windows 11.
 • Chọn phương tiện nào bạn muốn sử dụng:
  • Ổ đĩa flash USB: Đính kèm ổ đĩa flash USB trống với ít nhất 8GB không gian. Bất kỳ nội dung nào trên ổ flash sẽ bị xóa.
  • Tệp ISO: Lưu tệp ISO vào PC của bạn. Điều này có thể được sử dụng để tạo DVD có thể khởi động. Sau khi tải xuống tệp, bạn có thể đến vị trí lưu tệp hoặc chọn đầu ghi DVD mở và làm theo hướng dẫn để ghi tệp vào DVD.

  Sau khi phương tiện cài đặt được tạo, hãy làm theo các bước bên dưới để sử dụng nó.

  • Để kiểm tra các bản cập nhật ngay bây giờ, chọn nút Bắt đầu, sau đó chuyển đến Cài đặt> Cập nhật Windows và chọn Kiểm tra để cập nhật. Bạn cũng có thể muốn truy cập trang web hỗ trợ của nhà sản xuất thiết bị cho bất kỳ trình điều khiển bổ sung nào có thể cần.

  Lưu ý: Trình điều khiển cho các thiết bị bề mặt có thể được tìm thấy trên trình điều khiển tải xuống và phần sụn cho trang Surface.

  Trước khi bạn cài đặt Windows 11, bạn nên lưu bất kỳ công việc nào và sao lưu PC trước khi bạn bắt đầu. Nếu bạn đã sử dụng công cụ tạo phương tiện để tải xuống tệp ISO cho Windows 11, hãy nhớ ghi nó vào DVD trước khi làm theo các bước sau:

  • Đính kèm ổ đĩa flash USB hoặc chèn DVD trên PC nơi bạn muốn cài đặt Windows 11.
  • Khởi động lại PC của bạn.
   • Nếu PC của bạn không tự động khởi động trên phương tiện USB hoặc DVD, bạn có thể phải mở menu khởi động hoặc thay đổi thứ tự khởi động trong cài đặt BIOS hoặc UEFI của PC của bạn.
   • Để mở menu khởi động hoặc thay đổi thứ tự khởi động, bạn thường cần nhấn phím (chẳng hạn như F2, F12, Xóa hoặc ESC) ngay sau khi bạn bật PC. Để biết hướng dẫn truy cập menu khởi động hoặc thay đổi thứ tự khởi động cho PC của bạn, hãy kiểm tra tài liệu đi kèm với PC của bạn hoặc truy cập trang web của nhà sản xuất.
   • Nếu bạn không thấy thiết bị truyền thông USB hoặc DVD được liệt kê trong các tùy chọn khởi động, bạn có thể cần liên hệ với nhà sản xuất PC để được hướng dẫn tạm thời vô hiệu hóa khởi động an toàn trong cài đặt BIOS của bạn.
   • Nếu thay đổi menu hoặc đơn hàng khởi động không hoạt động và PC của bạn ngay lập tức khởi động vào hệ điều hành bạn muốn thay thế, có thể PC đã không tắt hoàn toàn. Để đảm bảo PC tắt hoàn toàn, hãy chọn nút nguồn trên màn hình đăng nhập hoặc trên menu Bắt đầu và chọn Tắt.

   Windows 10/11 Công cụ tạo phương tiện: 2023 Hướng dẫn hoàn chỉnh��

   Công cụ tạo phương tiện Windows 11/10 dành cho người dùng để cài đặt bản sao mới của Windows 10, thực hiện cài đặt sạch hoặc cài đặt lại Windows 11/10. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu cách tải xuống công cụ tạo phương tiện Windows 11/10 để cài đặt Windows 11/10 và cách tạo Windows 11/10 Media Media Drive. Bên cạnh đó, bạn sẽ thấy cách sử dụng công cụ quản lý phân vùng để di chuyển Windows 11/10 mà không cần cài đặt.

   Windows 11/10/8/7 Bảo mật 100%

   Cập nhật bởi CICI vào ngày 2023/09/20

   Viết bởi Cedric 

   • 01 Bản sao hệ điều hành từ ổ cứng đến SSD Windows 11/10
   • 02 Cài đặt Windows 11 trên SSD – SATA/M.2/nvme
   • 03 Đặt SSD làm ổ đĩa khởi động
   • 04 Cài đặt SSD/HDD và thay đổi hệ thống/đĩa OS cho Windows 11/10
   • 05 Nâng cấp SSD lên M.2 mà không cần cài đặt lại hệ điều hành
   • 06 Windows 11/10 Công cụ tạo phương tiện truyền thông
   • 07 Cài đặt APK trên Windows 11

   Nội dung trang

   • Công cụ tạo phương tiện truyền thông Windows 11/10 là gì
   • Cách tải xuống công cụ tạo phương tiện Windows 11/10
   • Cách sử dụng Công cụ tạo phương tiện Windows 11/10 để tạo USB có thể khởi động
   • Cách sử dụng Công cụ tạo phương tiện Windows 11/10 để nâng cấp Windows 10
   • Cách nâng cấp đĩa hệ thống mà không cần tải xuống Windows 10

   Công cụ tạo phương tiện truyền thông Windows 11/10 là gì

   Microsoft cung cấp một Công cụ tạo phương tiện Windows 10 Để người dùng nâng cấp PC, hãy cài đặt hoàn toàn sạch, hãy tạo tệp USB, DVD hoặc ISO có thể cài đặt khởi động để cài đặt Windows 10 trên một PC khác.

   Công cụ tạo phương tiện Windows 10 miễn phí và đơn giản để sử dụng. Tiếp theo, chúng tôi sẽ giải thích chi tiết về cách tải xuống và sử dụng công cụ này.

   Cách tải xuống công cụ tạo phương tiện Windows 11/10

   Bạn có thể tải xuống công cụ tạo phương tiện Windows 10 trực tiếp từ trang web chính thức của Microsoft.

   Tệp tải xuống rất nhỏ, dưới 20m và nó có thể được tải xuống sớm. Hơn nữa, sau khi tải xuống hoàn tất, bạn cũng không cần phải cài đặt. Bởi vì nó là một ứng dụng độc lập có thể được bắt đầu hoặc chuyển trực tiếp.

   Tải xuống công cụ tạo phương tiện Windows 10

   Bây giờ bạn có thể sử dụng công cụ tạo phương tiện để tạo flash USB có thể khởi động Windows 10 hoặc nâng cấp PC hiện tại của bạn lên Windows 10 mới nhất. Tiếp theo, chúng tôi sẽ thảo luận thêm thông tin về nó. Nếu bạn thích trang này, bạn có thể chia sẻ nó với những người khác đang cần.

   Cách sử dụng Công cụ tạo phương tiện Windows 11/10 để tạo USB có thể khởi động

   Một chức năng quan trọng của công cụ tạo phương tiện Windows 10 là tạo phương tiện cài đặt có thể khởi động thông qua tệp USB Flash, DVD hoặc ISO để cài đặt Windows 10 trên một PC khác.

   • PC có kết nối Internet ổn định để tải xuống.
   • Ổ đĩa flash USB với ít nhất 8 GB không gian hoặc DVD trống.
   • Khi ghi một DVD từ tệp ISO, nếu bạn đã nói với tệp hình ảnh đĩa quá lớn, bạn sẽ cần sử dụng phương tiện DVD của Layer (DL).

   Để tạo phương tiện cài đặt USB, đây là hướng dẫn từng bước.

   Bước 1. Chạy tệp EXE của MediaCreationTool. Nhấp vào “Chấp nhận” để đồng ý với các điều khoản cấp phép.

   Bước 2. Trên màn hình Cài đặt Windows 10, chọn “Tạo phương tiện cài đặt (ổ đĩa flash USB, DVD hoặc Tệp ISO) cho một PC khác”. Nhấp vào nút “Tiếp theo”.

   Tạo USB cài đặt có thể khởi động

   Bước 3. Chọn một ngôn ngữ, phiên bản và kiến ​​trúc cho Windows 10. Theo mặc định, chương trình này sẽ tạo một phiên bản Windows phù hợp với phiên bản Windows đã tồn tại trên máy tính của bạn. Nếu bạn có nhu cầu đặc tả khác nhau, chẳng hạn như 32 bit thay vì 64 bit, hãy bỏ chọn tùy chọn “Sử dụng các tùy chọn được đề xuất cho PC này”. Bấm tiếp”.

   Đặt sở thích cá nhân

   Bước 4. Chọn phương tiện nào sẽ sử dụng, ổ đĩa flash USB hoặc tệp ISO.

   Chọn USB để tạo phương tiện cài đặt

   • Ổ đĩa flash USB – Kết nối ổ đĩa flash USB trống với ít nhất 8GB không gian với máy tính của bạn.
   • Tệp ISO – Lưu tệp ISO vào PC của bạn, mà bạn có thể sử dụng để tạo DVD. Sau khi tệp ISO được tải xuống, hãy truy cập vị trí lưu tệp, có thể sử dụng ổ ghi hình ảnh đĩa Windows để tạo DVD cài đặt với các bước đơn giản.

   Bước 5. Nhấp vào “Tiếp theo”> “Kết thúc” để tạo ổ đĩa cài đặt USB. Chờ quá trình hoàn thành. Sau khi tạo ổ USB cài đặt Windows 10, hãy làm theo hướng dẫn này để cài đặt Windows 10 từ USB có thể khởi động trên PC mới.

   Cách sử dụng Công cụ tạo phương tiện Windows 11/10 để nâng cấp Windows 10

   Bạn cũng có thể nâng cấp Windows 10 của mình lên phiên bản mới nhất hoặc nâng cấp Windows 7/Windows 8 lên Windows 10 với công cụ tạo phương tiện này.

   Bước 1. Chạy công cụ tạo phương tiện Windows 10 trên PC của bạn và chấp nhận các điều khoản cấp phép.

   Bước 2. Chọn “Nâng cấp PC này ngay bây giờ” và nhấp vào “Tiếp theo”. Công cụ tạo phương tiện hiện sẽ bắt đầu tải Windows 10 vào PC của bạn. Thời gian tải xuống có thể rất dài và bạn cần phải kiên nhẫn.

   Nâng cấp Windows 10

   Bước 3. Khi tải xuống hoàn tất và bạn có thể bắt đầu cài đặt Windows 10. Khi sẵn sàng cài đặt, bạn có thể chọn “Thay đổi những gì bạn muốn giữ”.

   Chọn những gì để giữ

   Bước 4. Dựa trên nhu cầu của bạn, chọn “Giữ các tệp và ứng dụng cá nhân, chỉ giữ các tệp cá nhân hoặc không có gì” trong quá trình nâng cấp. Sau khi lựa chọn, sau đó nhấp vào “Tiếp theo” để tiếp tục.

   Chọn những gì để giữ

   Bước 5. Sau đó, nhấp vào Cài đặt và quá trình cài đặt Windows 10 sẽ bắt đầu.

   Cách nâng cấp đĩa hệ thống mà không cần tải xuống Windows 11/10

   Ngoài việc nâng cấp hệ thống của bạn và tạo đĩa cài đặt, bạn cũng cần tải xuống và cài đặt Windows 10 khi bạn muốn nâng cấp hoặc thay thế đĩa hệ thống của mình, chẳng hạn như nâng cấp ổ đĩa hệ thống từ ổ cứng lên SSD.

   Khi tải xuống Windows 10 mất nhiều thời gian, cách nâng cấp đĩa hệ thống của bạn hiệu quả hơn? Bạn có thể làm nó bằng cách di chuyển hệ điều hành. Và làm thế nào để chuyển hệ điều hành sang SSD hoặc đến ổ cứng lớn hơn? Chúng tôi khuyên bạn nên thử Easyus Phân vùng Master, một công cụ quản lý đĩa Windows 10 cuối cùng, cung cấp các giải pháp phân vùng đĩa đầy đủ cho cả người mới bắt đầu và chuyên gia.

   – SEMALUS PHÂN PHỐI –

   Trình quản lý đĩa cập nhật Windows 11 thông minh của bạn

   • MBR sang GPT Converter, làm cho đĩa sẵn sàng cho Windows 11 .
   • Di chuyển Windows 11 sang SSD mới trong 1 nhấp chuột.
   • Tiện dụng để mở rộng hoặc kết hợp các phân vùng trong Windows 11 .
   • Nhân bản và nâng cấp đĩa mà không mất dữ liệu.

   Bạn có thể sử dụng nó để tạo, thay đổi kích thước/di chuyển, hợp nhất, lau và định dạng phân vùng. Ngoài các tính năng quản lý ổ cứng cơ bản này, Easyus Stegition Master vẫn còn nhiều chức năng nâng cao, chẳng hạn như:

   • Migrate Os: Sao chép hệ điều hành vào ổ cứng hoặc SSD mà không cần cài đặt lại Windows.
   • Đĩa Clone: sao chép toàn bộ đĩa cho một đĩa khác trong cùng một bố cục đĩa mà không bị mất dữ liệu. Bạn thậm chí có thể sao chép một ổ cứng lớn hơn thành SSD nhỏ hơn.
   • Chuyển đổi đĩa/phân vùng: Chuyển đổi phân vùng logic sang phân vùng chính hoặc chính thành phân vùng logic, chất béo thành NTFS, đĩa MBR sang GPT hoặc đĩa GPT sang MBR.

   Bây giờ, hãy tải xuống chương trình quản lý phân vùng này và làm theo hướng dẫn từng bước để di chuyển Windows 10

   Ghi chú: Hoạt động của việc di chuyển hệ điều hành sang SSD hoặc HDD sẽ xóa và xóa các phân vùng và dữ liệu hiện có trên đĩa mục tiêu của bạn khi không có đủ không gian không phân bổ trên đĩa đích. Nếu bạn đã lưu dữ liệu quan trọng ở đó, hãy sao lưu chúng vào ổ cứng ngoài.

   Bước 1. Chọn “Bản sao” từ menu bên trái. Chọn “HĐH di chuyển” và nhấp vào “Tiếp theo” để tiếp tục..

   Chọn Migrate Os

   Bước 2. Chọn đĩa đích bạn muốn nhân bản. Bấm tiếp”.

   Bước 3. Nhấp vào “Có” sau khi kiểm tra thông báo cảnh báo. Dữ liệu và phân vùng trên đĩa đích sẽ bị xóa. Đảm bảo rằng bạn đã sao lưu trước dữ liệu quan trọng. Nếu không, hãy làm ngay bây giờ.

   Chọn đĩa đích

   Bước 4. Xem trước bố cục của đĩa mục tiêu của bạn. Bạn cũng có thể nhấp vào các tùy chọn bố cục đĩa để tùy chỉnh bố cục của đĩa mục tiêu theo ý muốn. Sau đó nhấp vào “Bắt đầu” để bắt đầu di chuyển hệ điều hành của bạn sang đĩa mới

   Xem trước việc bố trí

   Bước 5. Khi bạn thấy một tin nhắn xác nhận, hỏi “Nếu bạn muốn khởi động máy tính từ đĩa mục tiêu nhân bản”, hãy đánh dấu “Điều chỉnh thứ tự khởi động từ đĩa mục tiêu nhân bản” và nhấp vào nút tương ứng thông qua các yêu cầu của bạn.

   • Khởi động lại ngay bây giờ: Nó có nghĩa là khởi động lại PC và khởi động hệ điều hành từ đĩa mới ngay lập tức.
   • Xong: nó có nghĩa là thực hiện các thay đổi sau.

   Xác nhận với bản sao hệ điều hành thành một ổ đĩa mới

   Bản tóm tắt

   Đó là nó. Dưới đây là các hướng dẫn đầy đủ cho công cụ tạo phương tiện truyền thông Windows 11/10. Chúng tôi đã nói về các chức năng của nó, cách tải xuống và sử dụng công cụ tạo phương tiện Windows 11/10.

   Bạn có thể sử dụng Công cụ tạo phương tiện Windows 11/10 để nâng cấp Windows 11/10 hoặc hoàn thành cài đặt sạch. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nó để tạo tệp USB hoặc tệp ISB có thể khởi động để cài đặt Windows 11/10 trên PC khác.

   Nếu tải xuống Windows 10 là tốn thời gian, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm quản lý đĩa được đề xuất của chúng tôi để chuyển Windows 11/10 để nâng cấp đĩa hệ thống của bạn một cách nhanh chóng.

   Windows 11/10/8/7 Bảo mật 100%