Tại sao mùa giải cuối cùng của Game of Thrones giữ tốt hơn bạn nhớ | EW. com, The Game of Thrones Sách theo thứ tự – một loạt bài hát của Ice and Fire

Đây là cách đọc mọi cuốn sách Game of Thrones

Maisie Williams trong vai Arya Stark, Isaac Hempstead Wright trong vai Bran Stark, và Sophie Turner trong vai Sansa Stark trong tập cuối của ‘Game of Thrones’

Tại sao mùa cuối cùng của Trò chơi vương quyền giữ tốt hơn bạn nhớ

Đó có phải là số phận của mọi kết thúc của chương trình vĩ đại lúc đầu? Các giọng nữ cao‘Chung kết Cut-to-Black khét tiếng đã bị chế giễu và tranh luận trong nhiều năm sau khi nó được phát sóng lần đầu tiên vào năm 2007, nhưng bây giờ với một khoảng cách, chương trình đã đòi lại vị trí chính đáng của nó trong văn hóa như là tiêu chuẩn vàng cho bộ phim truyền hình hiện đại. Sẽ là người kế vị của nó, Trò chơi vương quyền (Ban đầu được đưa vào HBO là “Các giọng nữ cao đáp ứng giữa trái đất “) chịu đựng cùng một cú hích và kéo? Chỉ mới hai năm kể từ mùa cuối cùng của Epic Fantasy được phát sóng với nhiều sự sáng tạo từ người xem, nhưng rất nhiều điều đã xảy ra trong hai năm đó. Trong một thế giới tuôn ra với lửa và nỗi đau, bị loại bỏ khỏi những kỳ vọng không thể của một công việc thay đổi tư thế phát sóng kết thúc của nó trong thời gian thực, Trò chơi vương quyền‘Mùa thứ tám và cuối cùng giữ tốt hơn rất nhiều so với bạn có thể nhớ.

Đó là tất cả về “The Bells”, thực sự. Một trong những quyết định sáng tạo lớn được đưa ra trong việc sản xuất Thrones‘Mùa trước là để tránh định dạng 10 tập điển hình của chương trình để ủng hộ sáu phần siêu cỡ. Tuy nhiên, không phải tất cả các tập phim rưỡi đều được tạo ra bằng nhau, và phần cuối cùng trong hai tập phim đặc biệt: “The Long Night”, mô tả tình trạng cuối cùng của con người còn sót lại chống lại Lực lượng Undead of the Night King, và “The Bells”, có sự tham gia của Daenerys Targaryen (Emilia Clarke) được chờ đợi từ lâu của King Landing. Bốn tập phim khác chủ yếu là về việc đến và từ những cuộc đối đầu cao trào này, vì vậy thành công hay thất bại của Phần 8 thực sự bản lề về hiệu quả của hai tập phim chính.

Một số người xem phàn nàn về các phím tắt cốt truyện hoặc thời gian cô đọng cho phép có thể đi qua khoảng cách rộng lớn trong một tập phim thay vì dành cả một mùa từ King Landing đến Riverrun, nhưng nếu bạn thích thú với tác động của các chương đó, cảm thấy dễ dàng cắt giảm Thể hiện sự chậm chạp để phục vụ nơi cần có. Chúng tôi không kinh doanh phát các danh hiệu tham gia, nhưng đáng chỉ ra rằng Saga of Westeros quá dài, phức tạp và ngổn ngang mà tác giả gốc George R.R. Martin vẫn chưa hoàn thành nó, có lẽ vì anh ta từ chối sử dụng các loại phím tắt đó và vẫn đang làm việc rất nhiều thông qua các âm mưu khác nhau cần thiết để đến cuối cùng. Một số người trong chúng tôi vẫn tự tin rằng cuối cùng anh ấy sẽ đến đó, nhưng Thrones‘Người sáng tạo không có sự xa xỉ của sự chờ đợi cho đến khi cuối cùng họ đã tìm ra giải pháp hoàn hảo; HBO không có tiền vô hạn cũng như một yêu cầu vô tận về sự chú ý của người xem.

“Đêm dài” là Trò chơi vương quyền‘Tập chiến đấu lớn nhất từ ​​trước đến nay, đang nói điều gì đó. Nó được xây dựng một cách có chủ đích để vượt qua những điểm cao trước đó như “Hardhome” và “The Battle of the Bastards” của cùng một đạo diễn đã điều khiển các mục đó, Miguel Sapochnik. Nhưng trong khi những trận chiến đó diễn ra trong ánh sáng lạnh lẽo, quyết định sáng tạo quan trọng của Sapochnik và nhóm của anh ấy đã đưa ra “The Long Night” là khiến người xem và diễn viên đắm chìm trong cùng một bóng tối, các nhân vật đang chiến đấu. Ánh sáng duy nhất đến từ ngọn lửa mà người sống được sử dụng làm vũ khí chính của họ chống lại người chết. Như James Hibberd đã báo cáo trong câu chuyện trang bìa của EW vào mùa cuối cùng, điều này đã khiến “The Long Night” trở thành một trải nghiệm địa ngục gần như không thể chịu đựng. Nó cũng khiến người xem gặp khó khăn khi làm theo lần nữa, điều này gây hại cho buổi tiếp tân ban đầu của tập phim.

Các nhà làm phim như nhà quay phim Fabian Wagner nhấn mạnh rằng người xem không có cài đặt TV của họ được quay số chính xác, nhưng sự thật đơn giản hơn là tập phim cực kỳ hỗn loạn. Mỗi lần tua lại tiếp theo đã cải thiện ấn tượng của tôi về nó; Một khi vòng cung nói chung rõ ràng, sẽ dễ dàng hơn để tận hưởng những khoảnh khắc nổi bật. Chúa tể của những chiếc nhẫn chưa bao giờ xa Trò chơi vương quyền‘Tâm trí, nhưng trong trường hợp này, chương trình đã tránh được cách tiếp cận Peter Jackson đã thực hiện để quay phim cuộc bao vây ban đêm của Helm’s Deep, nơi tất cả các cuộc chiến có thể nhìn thấy rõ trong ánh sáng xanh. Ngược lại, Sapochnik và Thrones những người tham gia chương trình trình chiếu David Benioff và D.B. Weiss tìm cách miêu tả một trận chiến nguyên tố giữa sự sống và cái chết, bóng tối và ánh sáng, băng và lửa. Cách tiếp cận này đã được đền đáp trong một số chuỗi ngoạn mục, chẳng hạn như Jon Snow (Kit Harington) và Dany theo đuổi Night King trên Dragonback phía trên những đám mây, hoặc Dothraki cưỡi ngựa với những kẻ phá hoại rực lửa của họ để đối mặt với Horde, chỉ để ngọn đuốc của họ biến mất Từng người một trong bóng tối tràn ngập.

Nhưng có một lý do chương trình được gọi Trò chơi vương quyền và không Một bài hát của băng và lửa như sách của Martin. Bản chuyển thể truyền hình luôn xuất sắc nhiều hơn trong bộ phim truyền hình, đó là lý do tại sao chuỗi duy nhất hấp dẫn nhất trong “The Long Night” là Arya Stark (Maisie Williams) tuyệt vọng để trốn thoát khỏi một gói zombie đã xâm nhập vào Thư viện Winterfell. Khi cô trượt giữa tủ sách và ném khối lượng khắp phòng như những phiền nhiễu, tập phim thành thạo từ sử thi giả tưởng đến kinh dị sinh tồn. Đây là một yếu tố khác phát triển tốt hơn với mỗi tua lại; Khi bạn biết Arya là người có số phận cuối cùng đã tấn công Vua đêm, cổ phần của trò chơi mèo và chuột này không thể cao hơn.

Tập phim không phải là không có sai sót của nó, tất nhiên. Có một số cái chết, như bạn mong đợi, nhưng tất cả họ đều cảm thấy hơi quá thuận tiện. Trò chơi vương quyền Đặt tên của nó giết các nhân vật như Eddard Stark (Sean Bean) và Joffrey Baratheon (Jack Gleeson), người mà người xem đã nghĩ là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong câu chuyện. Ngược lại, giết những nhân vật như Dolious Edd (Ben Crompton) và Beric Dondarrion (Richard Dormer) sau khi rõ ràng câu chuyện của họ đã kết thúc không có tác động tương tự. Theon Greyjoy (Alfie Allen) và Jorah Mormont (Iain Glen), những nhân vật nổi bật nhất để cắn bụi dưới bàn tay của những người đi bộ trắng, cả hai đều phải chuộc lỗi với những người anh hùng thoát ra Trò chơi vương quyền Những cái chết là bất ngờ và nhục nhã.

Trong khi đó, sự sống sót của một số nhân vật chỉ là khó khăn. Đó là một điều để các chiến binh nổi tiếng như Jaime Lannister (Nikolaj Coster-Waldau) và Brienne (Gwendoline Christie) đi qua Zombie Horde, nhưng lời giải thích duy nhất cho Samwell Tarly (John Bradley) sống sót là áo giáp cốt truyện. Nếu điều đó là rất cần thiết để giữ Sam xung quanh cho trận đấu của chương trình, họ sẽ tìm ra cách loại bỏ anh ta khỏi trận chiến. Sự sống sót của anh ta chống lại tỷ lệ cược không thể làm suy yếu chủ nghĩa hiện thực Sapochnik rõ ràng đang cố gắng nắm bắt với việc làm phim xúc giác và lửa trong khuôn mặt của bạn.

Rhaegal con rồng xanh nên đi xuống trong “The Long Night”,. Đã có một cảnh anh ta đâm vào trái đất trong một loạt các thây ma, khiến người lái của anh ta, Jon, cuối cùng cũng bước vào trận chiến. Sẽ không có quá nhiều khi nói Rhaegal đã không sống sót sau những vết thương của anh ấy, điều này cũng sẽ làm dịu một trong những lời phàn nàn của người hâm mộ lớn nhất về mùa giải cuối cùng: cái chết đáng kinh ngạc của Rhaegal dưới bàn tay của hạm đội sắt trong phần sau đây tập phim. Cái chết của Rhaegal rõ ràng là một yếu tố quan trọng trong sự điên rồ của Dany, nhưng vị trí của nó trong “The Last of the Starks” dường như chủ yếu là đưa ra một số hành động trong một tập phim khác với các nhân vật nói với nhau những điều mà người xem đã biết và tạo ra ấn tượng rằng nó Có thể có thể là cuộc tấn công của Dany vào Cersei Lannister (Lena Headey) sẽ là một cuộc chiến thậm chí.

Game of Thrones Season 8, Tập 5 “The Bells” Emilia Clarke trong vai Daenerys Targaryen
Emilia Clarke trong vai Daenerys Targaryen trên ‘Game of Thrones’

Thật dễ dàng để bị cuốn vào loại dự đoán đó vào thời điểm đó; Bản thân tôi thậm chí đã viết một đoạn ngắn cho chính trang web này giải thích về lịch sử của Thuyền trưởng Harry Strickland (Marc Rissmann), chỉ huy lính đánh thuê của Công ty Vàng, người dường như đã lãnh đạo hàng phòng thủ của Cersei chống lại Nữ hoàng Rồng. Thay vào đó, anh ấy đã được phái đi khá vui nhộn chỉ vài phút trong “The Bells”, trước khi anh ấy có thể thốt ra một dòng đối thoại duy nhất.

Người đàn ông, tôi yêu “The Bells.”Đó là cao trào vinh quang, đẫm máu, rung chuyển thế giới Trò chơi vương quyền xứng đáng. Những lời phàn nàn của tôi về sự phong phú của sự thuận tiện và dự đoán trong “The Long Night” chủ yếu được đổi bởi “The Bells”, Zig cuối cùng nơi người xem đang mong đợi một Zag. Tuy nhiên, sự phá hủy của Dany về việc hạ cánh của King không xuất hiện từ đâu. Lời mở đầu “trước đây” của tập phim kết thúc với giọng nói từ nhiều nhân vật nói về Targaryens trong suốt bộ truyện. Dòng cuối cùng trước khi tập phim bắt đầu, qua một phát hiện của biểu hiện ghê tởm của Dany tại cuộc hành quyết công khai của Cersei đối với Missandei (Nathalie Emmanuel), đến từ anh trai từ lâu của Dany (Harry Lloyd), người hành hạ đầu tiên của cô: “Bạn không muốn đánh thức con rồng, bạn có?”Hạt giống của sự kiêu ngạo Targaryen đã được trồng trong suốt chương trình. Gia đình Rồng loạn luân rõ ràng bị bao vây bởi sự điên rồ và tham lam; Ngay cả Scion tỏa sáng gần đây nhất của họ, anh trai quá cố của Dany, Rhaegar, được mô tả khác nhau như một kẻ hiếp dâm độc ác hoặc một hoàng tử đẹp trai, tùy thuộc vào người bạn đã hỏi. Sự tích tụ dần dần của vụn bánh mì có thể khó nhớ hơn khi mùa cuối cùng được phát sóng hai năm sau khi người tiền nhiệm (khoảng cách dài nhất trong lịch sử chương trình), nhưng bây giờ tất cả ở một nơi trên HBO Max, nó nên là dễ dàng hơn để xem qua dòng.

Vâng, Daenerys thường nói chuyện với những người hùng biện khi cô ấy giải quyết công lý bốc lửa chống lại các nô lệ, nhưng Trò chơi vương quyền không phải là một chương trình về cách bạo lực đôi khi mát mẻ. Một số người xứng đáng chết, nhưng giết họ để theo đuổi quyền lực luôn là một chuyện hư hỏng, chương trình đã nói với chúng tôi nhiều lần. Trong “The Bells”, các Lannisters cuối cùng cũng nhận được của họ. Một số người trong chúng tôi đã chờ đợi toàn bộ chương trình cho sự xuất hiện tốt đẹp đó, và các nhân vật trong chương trình đã chờ đợi lâu hơn nữa. Cái bao tải của King Landing là một sự đảo ngược trực tiếp của một sự kiện không được thấy trong chương trình và vẫn nói về mọi lúc, khi các Lannisters phản bội xâm chiếm thủ đô khi kết thúc cuộc nổi loạn của Robert và giết chết và hãm hiếp các hoàng gia Targaryen còn sống để chứng minh quyền lực của họ, Đặt nhiều sự kiện của chương trình trong chuyển động. Tuy nhiên, việc đóng cửa sự tàn nhẫn của Tywin Lannister đã không làm cho nó trở nên kém kinh khủng hơn khi xem một Tyrion Tyrion Pull Cersei và Jaime của Jaime. Sự trả thù sẽ luôn khiến bạn lạnh lùng.

Game of Thrones Season 8, Tập 5 “The Bells”
Một cảnh trong ‘Game of Thrones’ Phần 8, Tập 5, ‘The Bells’

Đó là rất phổ biến vào thời điểm người xem dự án chính trị đương đại vào Trò chơi vương quyền Các nhân vật, nhưng tiếng cười chế giễu của hội đồng khi Sam đề xuất dân chủ trong đêm chung kết là một lời nhắc nhở quan trọng rằng thế giới này là xa, xa khỏi thực tế của chính chúng ta. Cuộc thập tự chinh của Dany để “phá vỡ bánh xe” không bắt nguồn từ niềm tin vào sự bình đẳng hàng loạt hoặc nhân quyền, mà theo ý nghĩa của chính mình là Đấng Cứu Rỗi của Thế giới, Targaryen cuối cùng, mẹ của Rồng. Đây là lý do tại sao cô ấy không thể xử lý sự mặc khải rằng Jon là con trai của Rhaegar với một yêu sách thậm chí còn mạnh mẽ hơn đối với Iron Throne; Đột nhiên, toàn bộ sự biện minh của cô ấy về lý do tại sao cô ấy nên cai trị vỡ vụn khi đối mặt với người được chọn thực sự.

Vì vậy, trong trường hợp không có định mệnh, Daenerys chọn bạo lực. Westeros là một thế giới thời trung cổ, và Daenerys hiểu chính trị Machiavellian của một khoảng thời gian như vậy: bạn có thể cai trị thông qua tình yêu hoặc sợ hãi. Không ai trong số những Westerosi yêu cô ấy, ngay cả sau khi cô ấy đã giúp đánh bại Night King, và Jon thậm chí không yêu cô ấy thậm chí không yêu cô ấy như một người phụ nữ sau khi bản chất loạn luân của mối quan hệ của họ xuất hiện. Vì vậy, cô chọn nỗi sợ hãi; ai dám phản đối cô ấy sau khi cô ấy đốt cháy thủ đô? Rốt cuộc, cô ấy đã không tấn công đòn giết người vào đêm King: Đó là một lần trong chương trình mà phép thuật của cô ấy, Dracarys, Không giải quyết được vấn đề của cô ấy và đánh bại kẻ thù của cô ấy. Giải phóng ngọn lửa của Drogon đối với những người thực sự dễ bị tổn thương với nó cũng nhiều về việc khẳng định sức mạnh của cô ấy như bất cứ điều gì khác. Những người hâm mộ lo lắng đây là một sự bùng nổ không bình thường của Dany có thể đã bỏ lỡ ý nghĩa của nó như là một phản ứng chiến lược có chủ ý đối với Dany phản bội nhìn thấy xung quanh vòng tròn bên trong của cô ấy.

Nhưng những mầm bệnh bi thảm, mỉa mai là những gì được tạo ra Trò chơi vương quyền Nó là gì, và thay vì củng cố quy tắc của cô ấy, quyết định này có tác dụng ngược lại hoàn toàn, đưa ra Tyrion (Peter Dinklage) và Jon đủ biện minh để đánh sập cô ấy. Trong khi “The Long Night” đã chơi một chút nhanh chóng và lỏng lẻo với thực tế của trận chiến (có thể hiểu được vì một bên được sáng tác hoàn toàn bằng những con quái vật ma thuật), “The Bells” có một cái nhìn khó khăn về cuộc chiến thực sự có ý nghĩa của những người bình thường đối với những người bình thường Nữ hoàng Daenerys luôn thề rằng cô ấy đang bảo vệ hiện đang bị cô ấy thiêu. Bất cứ ai thắng Game of Thrones, họ thua. Việc đặt nhân vật yêu thích của người hâm mộ Arya trên đường phố trong cơn thịnh nộ của Drogon cho chúng ta một cái nhìn gần gũi và cá nhân về cuộc tàn sát của con người hầu như luôn bị chúng ta phủ nhận bởi những câu chuyện chiến tranh, tưởng tượng hay nói cách khác. Đó là Masterstroke của Sapochnik vào cuối một chương trình đầy những công việc tuyệt vời. Nó cảm thấy đau đớn khi xem, vâng, và nó nên; Chiến tranh là khủng khiếp.

Maisie Williams trong vai Arya Stark, Isaac Hempstead Wright trong vai Bran Stark, và Sophie Turner trong vai Sansa Stark trong tập cuối của ‘Game of Thrones’

| Tín dụng: Macall B. Polay/HBO

Quyết định tiếp theo để cài đặt cám (Isaac Hempstead Wright) vì vua không ngẫu nhiên hoặc ngốc nghếch như nó có thể xuất hiện. Đăng quang một vị vua tan vỡ không có hứng thú với chính trị có vẻ như là câu trả lời sai chính xác cho một cuộc xung đột do một vị vua yếu đuối không thể kiềm chế các quý tộc quá tham vọng. Một dòng của anh ấy tại cuộc họp chính phủ cuối cùng của chương trình là tuyên bố rằng anh ấy rất có thể tìm thấy (và, có lẽ là kiểm soát) Drogon chạy trốn thông qua quyền lực đầu tư vào anh ấy như một con quạ ba mắt ba mắt. Tôi luôn mong đợi Bran cảnh báo vào một con rồng sẽ là một phần của cao trào lớn của chương trình, nhưng nó cũng hoạt động rất tốt như một mối đe dọa che giấu. Bất kỳ quý tộc nào đang cố gắng vương miện và vươn lên chống lại Vua Bran sẽ thấy mình phải đối mặt với một vị vua thậm chí không cần từ Dracarys Khi anh ta chỉ có thể chiếm lấy tâm trí của con rồng và tự kiểm soát nó. Tyrion tự hào rằng sự vô sinh của Bran sẽ ngăn chặn việc tạo ra những thất bại hư hỏng hơn như Joffrey hay Mad Targaryens, nhưng nếu Raven ba mắt và Chúa tể của bảy (sáu) vương quốc được hợp nhất thành một văn phòng, một thành công của mạnh mẽ Sorcerer-Kings có thể chứng minh người lạ và mạnh mẽ hơn bất kỳ ai mong đợi.

Những thứ đọc sách giữa các dòng không phải là một sự bảo vệ chính của mùa cuối cùng, thật thú vị khi nghĩ về một chương trình rất tràn ngập truyền thuyết. Trên thực tế, lịch sử hư cấu của Westeros, kéo dài hàng ngàn năm, nhưng rất ít về công nghệ hoặc chính trị dường như đã thay đổi trong thời gian đó. Đổ lỗi cho sự tồn tại của ma thuật hoặc mùa dài năm kỳ lạ hoặc sự ứ đọng chính trị rõ ràng không thể phá vỡ này; Vấn đề là, một thế giới là một điều khó khăn để thay đổi. Khi sự thay đổi địa chấn thất bại, điều tối thiểu mọi người có thể làm là tính đến cuộc sống của chính họ (như Jon và Tyrion làm, mỗi người sống một bản án để giết Dany) hoặc sử dụng cơ hội của họ để đẩy mọi thứ về phía trước càng tốt (như Arya bằng cách bắt đầu khám phá những vùng đất mới, hay Sansa làm bằng cách cuối cùng trở thành nữ hoàng trên một vùng đất rõ ràng là thù địch với họ). Khi đánh giá hành động cuối cùng của một chương trình thay đổi zeitgeist như Trò chơi vương quyền, Các phím tắt cốt truyện hoặc đôi khi đối thoại ngô không đăng ký nhiều như kết thúc xứng đáng hoặc bi thảm cho các nhân vật tuyệt vời và bài học liên quan đến sự suy đồi của chiến tranh và quyền lực.

Nội dung liên quan:

  • Các Trò chơi vương quyền Buổi ra mắt loạt đã dành thời gian của nó. Wannabes có thể học được điều gì đó
  • Emilia Clarke nhìn lại Trò chơi vương quyền Phần 1 – và trước nhiều phần tiền truyện
  • George r.R. Martin’s Lửa & Máu có thể dạy chúng tôi về mùa cuối cùng của Trò chơi vương quyền

Đây là cách đọc mọi Trò chơi vương quyền Sách

Sách Trò chơi Thrones

Lần cuối cùng chúng tôi nói về Game of Thrones, đó là tất cả về việc chúng tôi ghét kết thúc như thế nào. Rất may, những cuốn sách mà chương trình truyền hình dựa trên vẫn chưa hoàn thành, nhưng tác giả George R. R. Martin đã biết nó sẽ không giống bất cứ thứ gì giống như tất cả chúng ta đã thấy trên HBO. Tuy nhiên, đối với bất kỳ ai vẫn quan tâm đến việc trở lại thế giới Westeros trên màn ảnh nhỏ. Trở lại năm 2019, HBO đã công bố một loạt tiền truyện có tên Ngôi nhà của con rồng, theo sau sự trỗi dậy của gia đình Targaryen. Đã được gia hạn cho mùa 2.

Trong khi đó, tại sao không đào sâu vào tài liệu nguồn cho một trong những chương trình tưởng tượng lớn nhất của HBO? Có nhiều nhân vật, cốt truyện, cài đặt và lịch sử hơn một chương trình truyền hình có thể trình bày. Thêm vào đó, một khi bạn trở thành một chuyên gia Westeros, bạn sẽ có niềm vui khi phát hiện ra tất cả những quả trứng Phục sinh trong loạt prequel, gọi lại cho Little Tidbits, những cuốn sách có thể có các trang và trang ngữ cảnh trên. Có cả một thế giới của Trò chơi vương quyền nội dung ngoài kia, bạn chỉ cần chọn một cuốn sách để xem nó.

Vậy bạn bắt đầu từ đâu? Hiện tại có năm (năm!) chủ yếu Trò chơi vương quyền Sách ra ngay bây giờ, và hai người nữa đang trên đường. Thêm vào đó, có một cuốn sách tiền truyện, đó là những gì Ngôi nhà của rồng được dựa trên. Mỗi cuốn sách là một người đứng đầu (nghiêm túc, cuốn sách năm là hơn 1.000 trang), vì vậy bạn sẽ muốn xóa lịch trình của mình để vượt qua tất cả. Cuộn xuống bên dưới cho tất cả các cuốn sách Game of Thrones hiện đang ra mắt, thứ tự đọc chúng và thông tin về những gì mỗi cuốn sách bao gồm.