Slay – Wiktionary, Từ điển miễn phí, Slay Ý nghĩa & Nguồn gốc | Tiếng lóng bởi

Slay có nghĩa là gì trong văn bản

Yankees thực sự giết người Bởi hai cựu Yankees vì ​​Rich Gossage đã ném một điểm vô địch trong sự nhẹ nhõm của Eckersley để ghi nhận chiến thắng đầu tiên của anh ấy.

giết

Từ tiếng Anh trung Sleen, Slayn, từ tiếng Anh cổ Slēan *Slahan, từ proto-Đức *Slahaną (Để chiến đấu, tấn công, giết người), từ proto-indo-euro *Slak- (“Để đánh, tấn công, ném”) .

Nhận thức với Hà Lan Slaan (“Để đánh bại, đánh, tấn công”), tiếng Đức thấp Slaan (“Hit, Strike”), Đức Schlagen (“Để đánh bại, đánh, tấn công”), Đan Mạch, Na Uy và Thụy Điển Slå (“Để gõ, đánh, tấn công”), Iceland Slá ( ” để tấn công ” ) . Liên quan đến giết mổ, tấn công .

Phát âm chỉnh sửa

Chỉnh sửa động từ

giết Người thứ ba hiện tại đơn giản Slays, hiện tại phân từ giết người, quá khứ đơn xoay hoặc giết người, quá khứ phân từ giết hoặc giết người hoặc (lỗi thời) yslain)

Hiệp sĩ xoay Con rồng.
Kẻ thù của chúng ta phải giết.

1577 , William Harrison, Hồi Lịch sử của Englande, trong tập đầu tiên của Biên niên sử Anh, Scotlande và Irelande [Mạnh], Tập I, London: [Muff] [Henry Bynneman] cho Iohn Harrison, → OCLC, trang 26, cột 1 trận2:

Trong thời gian có nghĩa là nó đã chê bai, rằng Marcus Paccorius ſtroke một trong những galles trên đầu với ſtaffe của mình, bởi vì anh ta đã làm, ſlue Giấy cói (như anh ấy ſate) với Hys ſworde, và sau đó là con gái được bắt đầu với một người, tất cả những người cha không chính thức.

c. 1596 Từ1598 (ngày viết), William Shakespeare, Hồi The Merchant of Venice, trong MR. William Shakespeares Comedies, Lịch sử, & Tragedies [V] , → OCLC, [Act II, Cảnh I]:

Hoàng tử Morocco:
[V]] bởi Scimitar này,
Cái đó xoay Sophy và một hoàng tử Ba Tư
Đã giành được ba lĩnh vực của Quốc vương Solyman,
Tôi sẽ vượt xa đôi mắt nghiêm khắc nhất trông,
Vượt qua trái tim táo bạo nhất trên trái đất,
Nhổ những con chó con mút từ cô ấy,
Vâng, chế nhạo con sư tử khi anh ta gầm lên vì con mồi,
Để giành chiến thắng, quý cô. […]

1930 , Marmaduke Pickthall, dịch., Ý nghĩa của Koran vinh quang, Surah 17, câu 31:

Giết không phải con cái của bạn, sợ một cú ngã xuống nghèo, chúng tôi sẽ cung cấp cho chúng và cho bạn. LO! các giết người trong số họ là tội lỗi lớn.

2015 Ngày 4 tháng 5, Randall Munroe, XKCD (Webcomic), độ tắt:

“Đây là đồ thị về tỷ lệ tử vong do bệnh truyền nhiễm ở đất nước này. Các anh hùng trong lĩnh vực của tôi có giết một trong bốn kỵ sĩ của ngày tận thế. Trong khi các anh hùng của của bạn Trường tập hợp trên sa mạc để tạo ra một cái mới.”

Bạn phải giết Những suy nghĩ này.
1956 Ngày 31 tháng 12, Người khổng lồ Giết Bears trong chuyên nghiệp Title State, ở Lodi News-Sentinel, trang 8:

1985 Ngày 19 tháng 11, Redskins giết Người khổng lồ; Thiesmann phá vỡ chân, trong thời kỳ Gadsden, trang D1-5:

1993 Ngày 21 tháng 4, Jack Curry, Hồi Yanks Hồi Bullpen lại ngắn ngủi, trên tờ Thời báo New York:

Yankees thực sự giết người Bởi hai cựu Yankees vì ​​Rich Gossage đã ném một điểm vô địch trong sự nhẹ nhõm của Eckersley để ghi nhận chiến thắng đầu tiên của anh ấy.

Ha ha! Bạn giết Tôi!
1971 , Richard Carpenter, Catweazle và The Magic Zodiac, Harmondsworth: Puffin Books, trang 29:

Anh ta chộp lấy những ngón tay của mình một cách khinh miệt vào đồng hồ báo thức. “Tôi không sợ ngươi không, bạn đánh dấu bạo chúa.” “Bạn giết tôi, “cedric cười toe toét.

Trang phục của bạn Slays!

  • 2015 Quấy rối tình dục trong môi trường giáo dục và công việc: Nghiên cứu hiện tại và thực hành tốt nhất để phòng ngừa Từ điển tiếng lóng trực tuyến cung cấp gần 200 từ đề cập đến quan hệ tình dục. Nhiều thuật ngữ và cụm từ bao gồm bạo lực, chẳng hạn như: Bang Bang ,, , Pound poundgiết,Một trong những người khác
Ghi chú sử dụng chỉnh sửa
  • Thì quá khứ thay thế và hình thức phân từ quá khứ “bị giết” có liên quan mạnh mẽ nhất với các giác quan tiếng lóng khác nhau: Harry Charles Witwer (1929) Có đất của người đàn ông [2], trang 254: “dễ thương, bạn giết người Tôi !”Grins Jackie, làm việc nhanh. “Tôi đoán đó là những gì làm cho phần còn lại của em trông rất tệ – bạn rất tốt!”
  • Trong sử dụng gần đây, “bị giết” cũng thường được tìm thấy liên quan đến các giác quan khác. Tuy nhiên, điều này được coi là không đạt tiêu chuẩn. [1]
  • Một đánh giá về việc sử dụng chúng tôi 2000 20002009 trong Coca cho thấy rằng “bị giết” đang tăng lên về mức độ phổ biến, nhưng vẫn ít phổ biến hơn “Slew”. Nó rất hiếm trong việc sử dụng Vương quốc Anh (BNC).
  • “Slain” có một cách sử dụng hiện tại trong các tiêu đề báo chí, ngắn hơn “Bị sát hại”.
  • “Slay” được sử dụng như một thuật ngữ để mô tả một người hành động, ăn mặc hoặc là thời trang và hoàn hảo, có nguồn gốc từ văn hóa bóng LGBTQ+[2] [3] [4]
Từ đồng nghĩa chỉnh sửa
  • (giết, giết người): giết, giết người, ám sát; Xem thêm Thesaurus: Giết
  • (để đánh bại, vượt qua): chinh phục, thất bại, vượt qua
  • (để áp đảo hoặc vui thích): Giết, đánh nó ra khỏi công viên
  • (Quan hệ tình dục với): Coitize, đi ngủ với, ngủ với; Xem thêm Thesaurus: giao hợp với

giết

Giết Có thể có nghĩa là giết một người hay con vật.

Từ liên quan

Slay đến từ đâu?

Giết là một từ cũ với nguồn gốc tiếng Đức mà Lừa tìm thấy trong tiếng Anh cũ, nhưng nó thường được dành cho việc giết chết những con thú thần thoại và kẻ thù không thành công.

Chuyển nhanh đến những năm 1920, thời đại của nhạc jazz, flappers và một số tiếng lóng nghiêm túc. ĐẾN giết người nào đó Trong những năm hai mươi ầm ầm có nghĩa là “để làm cho ai đó cười rất nhiều,” thường được thể hiện là Bạn giết Tôi!

Có một số bằng chứng cho thấy giết nổi lên như tiếng lóng cho những người tìm kiếm thời trang hấp dẫn vào những năm 1800. Nhưng bằng văn hóa bóng đen, Latinx, Queer trong những năm 1970, giếting Chắc chắn đến để đề cập đến khi một bộ trang phục, tóc, trang điểm, nhảy và thái độ đều hoàn hảo. Nó là một phép ẩn dụ: một người là người giết nó với bản thân và phong cách tuyệt đẹp của họ.

Giết lan truyền trong thế giới giao nhau của văn hóa đồng tính, thời trang và cảnh kéo. Nó được đặc trưng rất nhiều vào năm 1991 trong bộ phim tài liệu kéo có ảnh hưởng của New York Paris đang cháy . Khi Rupaul từ Drag Race Mang văn hóa kéo vào hàng triệu phòng khách bắt đầu từ năm 2009, giết có một sự tăng tín hiệu lớn.

Năm 2016, Beyonc é đã lấy giết Xu hướng. Cô ấy đã ra lệnh cho các quý cô của mình để có được đội hình và giết. Những người phụ nữ trên thế giới đã trả lời với một thuật ngữ khác bắt nguồn từ văn hóa bóng queer: Yas, nữ hoàng! Giết đã bị giết, vượt qua (mặc dù một số người sẽ nói rằng bị chiếm đoạt bởi).

Trong một bước ngoặt thú vị, giết nữ hoàng đã trở thành tiếng lóng cho một người phụ nữ vô ích, thô lỗ, vàng ở Kenya.