Định nghĩa & nghĩa của SRS | Bạn của bạn, những gì /srs có ý nghĩa gì trên tiktok? Dexerto

/Srs có nghĩa gì trên tiktok

SRS là viết tắt của các hệ thống hạn chế bổ sung, hoặc túi khí và các hệ thống liên quan đến chúng trong xe của bạn.

Định nghĩa SRS

(nhắn tin văn bản, trò chuyện) viết tắt của nghiêm trọng.

(Ô tô) Hệ thống hạn chế bổ sung hoặc hệ thống hạn chế thứ cấp: Túi khí xe hơi.

(Y học) Phẫu thuật phân bổ lại giới tính.

(Thống kê) Mẫu ngẫu nhiên đơn giản: Một mẫu được chọn từ dân số để bất kỳ mẫu nào có cùng kích thước có thể được chọn.

(Hóa sinh) Trình tự RNA nhỏ.
Thêm định nghĩa viết tắt (1)

Các dạng từ khác của SRS

Danh từ

Ví dụ về câu SRS

Strontium sunfua, Srs, được hình thành khi cacbonat được làm nóng thành đỏ trong một dòng hydro sunfuret.

Như bên trái Srs, Họ đã gắn kết một liên minh khó chịu với Bolsheviks.

Với sự hỗ trợ của bên trái Srs Những người cộng sản phân tán Hội đồng cấu thành nhân danh quyền lực của Liên Xô.

Thông tin không gian được mang trong các mục từ vựng, đặc biệt là thông tin không gian được thực hiện trong các mục từ vựng, đặc biệt là giới từ không gian, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự hình thành các mô hình không gian tinh thần của Srs.

Thông tin không gian được mang trong các mục từ vựng, đặc biệt là giới từ không gian, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự hình thành các mô hình không gian tinh thần của Srs.

/Srs có nghĩa gì trên tiktok?

Điện thoại có logo Tiktok trước đám mây

Pixabay

Nếu bạn đã dành bất kỳ thời gian nào trên Tiktok hoặc Twitter, bạn có thể nhận thấy mọi người thêm các thuật ngữ như ‘/srs, vào cuối bình luận của họ. Đây là ý nghĩa của nó?

Phương tiện truyền thông xã hội đã phát triển nhanh chóng trong vài năm qua, và cùng với các xu hướng, thách thức và meme mới, cũng đã có rất nhiều thuật ngữ từ vựng mới đã được phổ biến trong không gian trực tuyến.

Tiktok đặc biệt nổi tiếng vì có hàng tá điều khoản như FYP hoặc POV có thể gây nhầm lẫn cho người dùng mới.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Sự trỗi dậy của Tiktok trong những năm gần đây đã nhường chỗ cho một số xu hướng khác nhau.

Thuật ngữ ‘/srs, đã gây nhầm lẫn cho người dùng internet trên nhiều nền tảng khác nhau, nhưng đặc biệt, nó được sử dụng thường xuyên trên Tiktok và Twitter.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Nó thường sẽ xuất hiện ở cuối bình luận hoặc chú thích trong video và đã được sử dụng trên nhiều cộng đồng trực tuyến khác nhau.

Vì vậy, nó có nghĩa gì?

Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để cập nhật mới nhất về esports, chơi game và nhiều hơn nữa.

/Srs có nghĩa gì trên tiktok?

‘SRS, chỉ là một ví dụ về những gì được gọi là chỉ báo giai điệu.Một chỉ báo âm thanh là từ viết tắt hoặc biểu tượng được đặt ở cuối bài viết trên internet để làm rõ ý định hoặc ngữ điệu của tin nhắn.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

‘SRS, đặc biệt có nghĩa là‘ nghiêm trọng, và được sử dụng để chỉ cho độc giả rằng tuyên bố được dự định sẽ được hiểu là nghiêm trọng.

  • Đọc thêm:Top 20 tài khoản tiktok theo sau nhiều nhất

Các chỉ số giai điệu khác bao gồm:

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Các thuật ngữ được liệt kê ở trên chỉ là một số chỉ số giai điệu phổ biến nhất mà bạn có thể tìm thấy trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau, nhưng đó không phải là tất cả. Vì vậy, nếu bạn thấy một từ viết tắt không quen thuộc bên cạnh một dấu gạch chéo phía trước, đó có thể là một chỉ báo giai điệu khác.

Có liên quan:

Hồ sơ người xem LiveStream: Người xem đỉnh cao nhất trên Twitch & YouTube mọi thời đại

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Chúng chắc chắn là các thuật ngữ duy nhất được sử dụng trên tiktok có thể gây nhầm lẫn cho những điều ra khỏi vòng lặp, vì vậy chúng tôi đã thu thập một số từ tiếng lóng được sử dụng phổ biến nhất trên ứng dụng ở đây.

Srs trong xe của bạn: nó là gì?

SRS là viết tắt của các hệ thống hạn chế bổ sung, hoặc túi khí và các hệ thống liên quan đến chúng trong xe của bạn.

Bắt đầu từ năm 1998, tất cả các xe tải và xe tải hạng nhẹ được bán ở Hoa Kỳ đã được yêu cầu phải có người lái xe và hành khách SRS SRS.

Đây là một chữ viết tắt mà bạn có thể đã thấy trên màn hình của bảng điều khiển của bạn, hoặc tắt ngay sau khi khởi động hoặc được chiếu sáng một cách nhất quán trong khi xe đang chạy.

SRS không chỉ là túi khí mà còn là các thành phần cho phép túi khí triển khai đúng.

Điều quan trọng, ánh sáng SRS có thể là các chữ cái SRS, túi khí từ hoặc minh họa cho một hành khách ngồi với túi khí được triển khai trước mặt họ. Trong các phương tiện hiện đại có màn hình kỹ thuật số thay vì đồng hồ đo và đèn cảnh báo truyền thống, một màn hình nhiều thông tin hơn có thể xuất hiện với các hướng dẫn hoặc cảnh báo cụ thể.

SRS của bạn có bật đèn không? Đây là những gì bạn nên làm.

Nếu ánh sáng SRS trên bảng điều khiển của bạn được chiếu sáng, có khả năng túi khí của bạn có thể không hoạt động đúng hoặc trong trường hợp xảy ra sự cố. Vì vậy, điều quan trọng là phải kiểm tra xe của bạn ngay lập tức. Một thợ cơ khí ô tô đáng tin cậy, đại lý xe hơi hoặc thậm chí một số cửa hàng phụ tùng xe hơi có thể chẩn đoán vấn đề cho bạn.

Hệ thống xe SRS của xe dựa vào nhiều cảm biến, bộ điều khiển túi khí và các bộ phận khác để đảm bảo có triển khai túi khí thích hợp và túi khí hoạt động trong buổi hòa nhạc với các hệ thống an toàn khác trong xe như dây an toàn.

Mặc dù ánh sáng SRS sẽ không ngăn được chiếc xe của bạn hoạt động bình thường, điều đó có nghĩa là sự an toàn của bạn và hành khách của bạn sẽ bị xâm phạm trong trường hợp xảy ra tai nạn.

Không tiếp tục lái xe không cần thiết nếu bạn có cảnh báo SRS trên bảng điều khiển của mình, hãy kiểm tra nó càng sớm càng tốt và lái xe thận trọng hơn khi bạn tiến hành cửa hàng sửa chữa hoặc đại lý. Lý tưởng nhất là kéo xe đến một cửa hàng sửa chữa sẽ ngăn chặn cơ hội bị thương không cần thiết, và là lựa chọn tốt nhất, mặc dù nó có thể tốn kém.

Điều gì có thể gây ra đèn cảnh báo SRS?

Có nhiều lý do mà ánh sáng SRS sẽ bật sáng:

  • Một tai nạn trước đó không khiến túi khí bị phồng lên có thể có nghĩa là hệ thống SRS cần được đặt lại.
  • Một cảm biến bị hư hỏng hoặc bị ăn mòn cũng có thể là thủ phạm.
  • Hệ thống SRS có pin dự phòng và nếu pin mất điện, điều này có thể khiến ánh sáng chiếu sáng.
  • Một lý do phổ biến khác có thể là đầu nối hoặc phích cắm gắn vào một phần của hệ thống có thể bị ngắt kết nối hoặc rút phích cắm.
  • Một vấn đề với chốt dây an toàn hoặc người giả vờ có thể gây ra lỗi.
  • Một cảm biến xác định liệu ghế hành khách có bị chiếm không có thể gây ra cảnh báo này.
  • Lò xo đồng hồ túi khí có thể đơn giản bị mòn. Lò xo đồng hồ là một cuộn dây duy trì sự kết nối của thiết bị điện trên vô lăng, bao gồm túi khí, sừng và bất kỳ nút hoặc điều khiển nào, và là một lý do phổ biến cho các lỗi SRS ở những chiếc xe cũ.
  • Cuối cùng, bản thân máy tính SRS có thể có lỗi hoặc cần phải được thay thế.

Chi phí sửa chữa sẽ bao nhiêu?

Chi phí trung bình của việc thay thế cảm biến tai nạn túi khí là khoảng $ 400.

Chi phí sửa chữa cho ánh sáng SRS có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào nguyên nhân của mã lỗi. Các hệ thống SRS phức tạp hơn sẽ khiến chẩn đoán một số vấn đề mất nhiều thời gian hơn và cũng tốn kém hơn.

Nếu vấn đề là với dây an toàn hoặc bộ căng thì chi phí có thể khoảng $ 80 đến $ 100.

Bản thân túi khí có giá từ $ 150 đến $ 800.

Chi phí sửa chữa kết nối xấu hoặc không cắm sẽ phụ thuộc vào thời gian cần thiết để chẩn đoán và kết nối lại.

Đặt lại mô-đun điều khiển SRS sẽ có giá từ $ 50- $ 120.

Nếu máy tính SRS cần được thay thế có thể có giá từ $ 400 đến $ 1200.

Một sự thay thế lò xo đồng hồ có thể chạy từ $ 200 đến $ 750. Hãy nhớ chi phí phụ tùng xe khác nhau tùy thuộc vào năm, sản xuất và mô hình của xe.

Một chiếc xe sang trọng mới với hệ thống đa không vận chuyển phức tạp sẽ tốn nhiều chi phí để sửa chữa so với một chiếc xe cũ hơn với ít cảm biến và linh kiện hơn. Nếu bạn lo lắng về chi phí, hãy ước tính cho việc sửa chữa và gọi các cửa hàng địa phương khác cho ý kiến ​​thứ hai hoặc báo giá cho việc sửa chữa.

Mặc dù nó có thể tốn kém, điều quan trọng là phải có đèn cảnh báo SRS được chẩn đoán và sửa chữa bởi một chuyên gia trước khi tiếp tục lái xe của bạn.

Bỏ qua việc sửa chữa có thể dẫn đến thương tích không cần thiết và hóa đơn bệnh viện đắt hơn rất nhiều, hoặc thậm chí tử vong trong trường hợp xảy ra tai nạn.

Lịch sử của các hệ thống SRS

Túi khí là một phần của một nhóm các hệ thống an toàn được phân loại là các hạn chế an toàn thụ động vì chúng không yêu cầu bất kỳ hành động nào đối với người ngồi trên xe. Chúng có nghĩa là bổ sung các hạn chế hoạt động như dây an toàn.

Thiết kế túi khí đầu tiên được cấp bằng sáng chế vào năm 1919 và hai thiết kế cho túi khí dự định sử dụng ô tô được cấp bằng sáng chế vào đầu những năm 1950 ở Đức và Hoa Kỳ. Những thiết kế này được sử dụng không khí nén để làm phồng túi, tuy nhiên công nghệ không làm phồng túi đủ nhanh để bảo vệ kỹ lưỡng người cư ngụ.

Các hệ thống sau đó đã sử dụng các phản ứng hóa học với natri azide hoặc strontium nitrat, hoặc một vụ nổ được kích hoạt bằng điện để làm phồng túi nhanh hơn. Túi khí phải thổi đầy đủ trong các phân số thứ hai để bảo vệ người lái không ảnh hưởng đến tay lái hoặc các bộ phận khác của bên trong xe.

GM và Ford bắt đầu cung cấp túi khí làm thiết bị tùy chọn vào đầu những năm 1970, tiếp thị thiết bị thay thế cho dây an toàn. Chiếc xe đầu tiên có một cái gì đó giống như một hệ thống SRS hiện đại là chiếc Mercedes-Benz S-Class năm 1981.

Hãy nhớ SRS là viết tắt của hệ thống hạn chế bổ sung và thiết kế của Mercedes có nghĩa là hoạt động cùng với những người giả vờ dây an toàn để bảo vệ người cư ngụ trong một tai nạn. Chiếc xe đầu tiên có cả túi khí lái và hành khách làm thiết bị an toàn tiêu chuẩn là Porsche 944 Turbo 1987.

Vào năm 1991, một đạo luật đã được thông qua sẽ yêu cầu tất cả các xe hơi và xe tải nhẹ được chế tạo sau ngày 1 tháng 9 năm 1998 để được trang bị túi khí lái xe và hành khách. Một năm sau khi yêu cầu có hiệu lực, Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc lộ ước tính rằng túi khí đã cứu được hơn 4600 mạng sống.

Thật thú vị, trong một thời gian ngắn, một tính năng SRS khác đã được bao gồm trong một số xe hơi. Một dây nịt vai động cơ tự động di chuyển vào vị trí khi chiếc xe được khởi động. Những điều này đã được chứng minh là không đáng tin cậy để hoạt động, khó chịu khi sống và nguy hiểm khi không được sử dụng với vành đai vòng đua, điều này đòi hỏi nỗ lực của người ngồi trên ghế để khóa. NETBELT tự động được chứng minh là một nỗ lực khập khiễng đối với sự an toàn thụ động.

Ngày nay, nhiều chiếc xe được trang bị túi khí nung bên và túi khí bên để bảo vệ khỏi va chạm tác động phụ. Đổi mới túi khí tiếp tục với túi khí va chạm phía trước của hành khách phía sau, túi khí dây an toàn và thậm chí cả túi khí đầu gối.

Tùy thuộc vào thông số kỹ thuật của chiếc xe của bạn, có thể có tới mười hoặc nhiều túi khí như một phần của SRS, vì vậy điều rất quan trọng là phải chắc chắn rằng tất cả các công tắc, cảm biến và các thành phần khác của hệ thống túi khí của xe đang hoạt động thích hợp đặt hàng.

Bây giờ bạn đã biết ý nghĩa của SRS, nếu bạn đã lái xe xung quanh với đèn cảnh báo SRS, hãy nhận xe của bạn để kiểm tra ngay lập tức, nó có thể cứu bạn hoặc hành khách của bạn.