Reddit – Đi sâu vào bất cứ điều gì, bắt đầu chơi hiện đại vào năm 2023 – Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu MTG

Bắt đầu chơi hiện đại vào năm 2023 – Hướng dẫn thu thập ma thuật

Tôi đã cố gắng quay trở lại MTG trong những năm gần đây bằng cách tìm hiểu về bộ hiện tại là gì, nhưng mỗi lần tôi tiếp tục giảm chỉ sau một ngày hoặc tuần nghiên cứu/cố gắng vì nó quá sức. Nhưng tôi muốn vì tôi nhớ nó rất nhiều. Đó là một chu kỳ xảy ra với tôi khoảng hai lần một năm lol trong thập kỷ qua. Nghiên cứu quá sức. Xin vui lòng, nếu bất cứ ai có sự kiên nhẫn lol để trả lời một số câu hỏi, tôi sẽ đánh giá rất cao nó. Tôi rất bối rối và không biết làm thế nào để bắt đầu trở lại MTG. Nếu bất cứ ai có thể đưa ra một bản tóm tắt ngắn gọn hoặc trả lời bất kỳ câu hỏi nào của tôi, tôi sẽ đánh giá rất cao hoặc nếu có một trang web người chơi mới bắt đầu. Tôi đã thử Google và Wikipedia, nhưng tất cả đều quá sức. Cảm ơn bạn vì bất kỳ sự giúp đỡ nào.

Cách điều hướng MTG hiện đại để trở về người chơi từ 16+ năm trước?

Tôi đã cố gắng quay trở lại MTG trong những năm gần đây bằng cách tìm hiểu về bộ hiện tại là gì, nhưng mỗi lần tôi tiếp tục giảm chỉ sau một ngày hoặc tuần nghiên cứu/cố gắng vì nó quá sức. Nhưng tôi muốn vì tôi nhớ nó rất nhiều. Đó là một chu kỳ xảy ra với tôi khoảng hai lần một năm lol trong thập kỷ qua. Nghiên cứu quá sức. Xin vui lòng, nếu bất cứ ai có sự kiên nhẫn lol để trả lời một số câu hỏi, tôi sẽ đánh giá rất cao nó. Tôi rất bối rối và không biết làm thế nào để bắt đầu trở lại MTG. Nếu bất cứ ai có thể đưa ra một bản tóm tắt ngắn gọn hoặc trả lời bất kỳ câu hỏi nào của tôi, tôi sẽ đánh giá rất cao hoặc nếu có một trang web người chơi mới bắt đầu. Tôi đã thử Google và Wikipedia, nhưng tất cả đều quá sức. Cảm ơn bạn vì bất kỳ sự giúp đỡ nào.

 • Có trang web tốt nhất nào để sử dụng để theo kịp tin tức MTG hiện tại và luôn cập nhật?
 • Về cơ bản, tôi đang cố gắng tìm hiểu tình trạng hiện tại của MTG là gì và cách tất cả hoạt động theo nghĩa hiện đại, hiện tại (không cụ thể là định dạng hiện đại).
 • Đang chơi ma thuật hiện đại quá khác biệt so với 16+ năm trước, hay nó ít nhiều giống nhau? Về cơ bản những gì tôi đang tìm kiếm là những khác biệt chính so với 16 năm trước? Bộ vật lý cuối cùng của tôi mà tôi đã từng chơi là Weatherlight Saga, và sau đó tôi đã cố gắng chơi kỹ thuật số (trên mtgo) khối Lorwyn từ năm 2007 trong khoảng một năm trước khi tôi rơi xuống một lần nữa. Tôi nhớ đã mua một số thẻ vật lý Lorwyn và tôi rất thích khối Lorwyn, nhưng không chắc tại sao tôi lại ngã. Có lẽ tôi không thích mở rộng buổi sáng.
 • Là Modern Magic hơn về các thẻ sinh vật lớn lớn bây giờ, và các trận đấu dài hơn, hoặc có thể phù hợp vẫn kết thúc rất nhanh trong lượt 6 hoặc một cái gì đó với thẻ chi phí casting giá rẻ, hoặc nó phụ thuộc vào bộ?
 • Tôi đã đọc ở đâu đó rằng bộ bài trung bình của thẻ ma thuật hiện đại thường là trung bình 4 đến 6 chi phí đúc mana và meta trận đấu là chơi để giữ nhiều thẻ hơn trong tay bạn? Hoặc một lần nữa, nó có phụ thuộc vào tập hợp? Tôi đã quen với việc chơi bài với chi phí casting 1 đến 3, và chơi 4 hoặc lớn hơn từ giữa đến cuối trò chơi.
 • Tôi cũng đọc được rằng MTG cũ hơn có nhiều chi phí đúc thấp hơn và giữ một lượng thẻ thấp trong tay trong vòng 4 hoặc 5 và sau đó chơi một thẻ bị hỏng. .
 • Về mặt meta, tôi đã quen với việc chơi các sàn điều khiển màu xanh với quầy , Green Mana Gen Decks cho các loại sinh vật phát triển khổng lồ trong khi chờ đợi để đưa ra những sinh vật xanh khổng lồ, sàn màu đen với những con chuột tái tạo và loại thuốc độc hoặc thẻ để phá hỏng bằng tay của đối thủ hoặc mang lại thẻ của tôi từ nghĩa địa nhưng với chi phí nguy hiểm hoặc rủi ro cho bản thân.

Nhìn vào tất cả các tùy chọn mua có sẵn cũng đang khiến tôi bối rối.

 • Tôi đã từng chỉ mua một bộ hoặc hai bộ khởi động cho phiên bản hiện tại như phiên bản thứ năm chẳng hạn, sau đó mua vô số gói tăng áp. Nó vẫn như vậy như vậy?
 • Lịch phát hành như thế nào? Tôi đang bối rối khi cố gắng tìm ra điều này, có vẻ như mỗi tháng khác hoặc không có gì mới sắp ra mắt.
 • Vẫn còn các phiên bản tiêu chuẩn như phiên bản thứ 5, 6, 7, hay các phiên bản tiêu chuẩn được đổi tên theo năm? MTG 23 là hiện tại?
 • Vẫn còn các bản phát hành chặn với một bộ lõi và sau đó mở rộng hoặc có một cái gì đó khác biệt phát hành bây giờ?
 • Điều gì đã xảy ra với các gói ‘chất béo’ hoặc hiện có một tương đương mới?
 • Tôi thấy các bộ bài có sẵn để mua trên kệ hàng, tại sao không làm cho bộ bài của riêng bạn có lợi thế/perk đối với họ bằng cách nào đó khác sau đó các thẻ bạn muốn đã được biên dịch cùng nhau?
 • Tôi đã quen với việc mua bất cứ bộ tiêu chuẩn nào vào thời điểm đó, như Phiên bản thứ 7 hoặc bất cứ thứ gì, và sau đó mua các ‘bản mở rộng’ mới như Lorwyn và Morningtide
 • Là hang ổ bí mật và vũ trụ vượt ra ngoài điều tương tự?? Có những chiếc crossover IP bây giờ? Tôi nghĩ rằng tôi đã tìm thấy một cái gì đó Godzilla và Transformers MTG? Tôi thực sự bối rối về cách chính xác bạn mua hoặc lấy những chiếc hang ổ và vũ trụ bí mật này? Tôi không thấy một Godzilla riêng biệt để mua hoặc chúng chỉ là thẻ ngẫu nhiên trong mỗi gói tăng cường bây giờ?
 • Một chiếc nhẫn? WTF là thẻ tuần tự hóa? Đây có phải là một phần của vũ trụ vượt ra ngoài điều không? Bao lâu thì công cụ này xuất hiện, một lần mỗi năm?
 • Họ sẽ tiếp tục làm crossover thẻ D & D (đó là một phần của vũ trụ này?) (vì nó thuộc sở hữu của cùng một công ty với MTG? Tôi hơi thất vọng, tôi đã bỏ lỡ điều đó.
 • Định dạng tiên phong? Và tôi không biết chỉ huy là gì và tại sao nó lại rất phổ biến, tôi thấy toàn bộ các kênh và trang web dành riêng cho nó. Nó có phải là một bộ khác mà bạn phải mua riêng không hay bạn nhận được thẻ chỉ huy trong gói tăng cường bình thường hay bạn chỉ sử dụng thẻ bình thường để xây dựng một sàn chỉ huy?
 • Có những loại lá khác nhau bây giờ và sự hiếm có? Tôi đã sử dụng để phổ biến, không phổ biến và rares. Làm thế nào để tất cả những thứ này hoạt động bây giờ khi cố gắng tìm ra cơ hội của tôi là gì khi mở gói Booster?
 • Cảnh quan mới của MTG như thế nào bây giờ? Vẫn còn tiểu thuyết phát hành với mỗi khối hoặc mở rộng mới? Tôi nhớ và thực sự rất thích những cuốn tiểu thuyết Lorwyn được đưa vào ‘Gói chất béo’

Bắt đầu chơi hiện đại vào năm 2023 – Hướng dẫn thu thập ma thuật

Cách chơi Định dạng hiện đại MTG Magic Hướng dẫn bắt đầu tập hợp 2023

MTG Modern Horizons 2 Draft Booster Hộp Booster (36 gói)

MTG Streets of New Capenna Gói

MTG Kamigawa: Neon Dynasty Set Booster Hộp (30 gói)

MTG Modern Horizons 2 Draft Booster Gói

Một số phép thuật mà các định dạng tập hợp đã phát triển trong những năm qua. Mỗi định dạng cho phép người chơi sử dụng một nhóm thẻ khác nhau và một số định dạng thậm chí thay đổi các quy tắc xây dựng boong. EDH giới hạn người chơi đối với một bản sao của thẻ trong bộ bài. Các sàn tiêu chuẩn chỉ bao gồm các thẻ từ một vài phép thuật gần đây nhất các bộ tập hợp. Vintage cho phép người chơi sử dụng hầu hết mọi thẻ được in trong lịch sử phép thuật The Gathering.

Trong số tất cả các định dạng tập hợp, hiện đại là định dạng phổ biến nhất để chơi cạnh tranh. Modern là một định dạng được xây dựng không quay bao gồm tất cả các thẻ pháp lý được in từ phiên bản thứ tám (2003). Điều này dẫn đến một nhóm thẻ lớn để thử nghiệm trong khi cắt bỏ những thẻ cực kỳ đắt tiền khỏi danh sách dành riêng.

Sức khỏe và tuổi thọ của định dạng khiến hiện đại trở nên hấp dẫn đối với phép thuật có kinh nghiệm mà người chơi tập hợp. Mặc dù một số định dạng liên tục có những thay đổi triệt để đối với meta, meta hiện đại vẫn ổn định khi nó dần thay đổi theo thời gian.

Hiện đại – Định dạng cạnh tranh tốt nhất mà MTG cung cấp

Điều đầu tiên xuất hiện trong đầu khi ai đó đề cập đến hiện đại là sự đa dạng. Số lượng thẻ có sẵn để xây dựng boong đảm bảo rằng bất kỳ chiến lược nào cũng có thể khả thi trong bộ bài hiện đại. Điều này dẫn đến các sự kiện thú vị hơn, nơi bạn sẽ chơi với một bộ bài hoàn toàn khác nhau mỗi trò chơi. Sự đa dạng của các sàn làm cho hiện đại trở nên thú vị hơn tiêu chuẩn. Tiêu chuẩn thường chỉ có 2-3 sàn meta mà mọi người chơi, làm cho nó trở thành một định dạng có thể cảm thấy cũ.

Hướng dẫn định dạng hiện đại của MTG

Hộp Booster Draft of Modern Horizons II

Vì Modern có một số lượng lớn các sàn khác nhau có thể được chơi, nên hiểu metagame là chìa khóa để thành công. Trong một số định dạng, bộ bài mạnh hơn sẽ thắng hầu hết mọi trận đấu. Tại các sự kiện hiện đại, sự khác biệt về sức mạnh của sàn không phải là rõ ràng. Một người chơi có thể nhận ra những gì anh ta đang chơi và đánh giá chính xác các mối đe dọa sẽ chiếm thế thượng phong trong một trò chơi.

Hạn chế lớn nhất của hiện đại là ngân sách cần thiết để tạo ra một bộ bài cạnh tranh. Xây dựng một bộ bài cạnh tranh có thể tiêu tốn của bạn $ 500 – $ 1000. Điều tốt là các thẻ hiếm khi bị cấm trong hiện đại, vì vậy một khi bạn làm một bộ bài, nó có thể kéo dài bạn từ lâu đời. Mặt khác, meta tiêu chuẩn thường xuyên thay đổi và người chơi tiêu chuẩn phải xây dựng các sàn mới cứ sau vài tháng. Bộ bài cho người chơi bình thường hơn có thể được xây dựng với giá thấp hơn đáng kể. Điều đó đang được nói, các sàn hiện đại rẻ hơn các sàn cổ điển và di sản với một biên độ lớn.

Những ưu và nhược điểm hiện đại

 • Nhiều sàn và nguyên mẫu
 • Metagame động
 • Sau khi được xây dựng, các sàn hiện đại kéo dài trong nhiều năm

Các nguyên mẫu của bộ bài hiện đại mang tính biểu tượng

Tôi đã đề cập rằng một trong những lý do chính khiến hiện đại hấp dẫn là sự đa dạng của bộ bài bạn có thể gặp phải. Tất cả phép thuật Các nguyên mẫu thu thập có thể được chia thành bốn loại; Aggro, midrange, combo và kiểm soát. Modern có một loạt các nguyên mẫu phổ biến trong mỗi bốn loại. Bài viết này sẽ trở thành một cuốn sách nhỏ nếu tôi giải thích mọi nguyên mẫu phổ biến, vì vậy tôi sẽ chọn một số bài phổ biến nhất để cung cấp cho bạn một cái nhìn thoáng qua về sự đa dạng của.

Tron

Tron là biệt danh được sử dụng cho sự kết hợp của ba vùng đất Urza; Mỏ Urza, nhà máy điện Urza, và Tháp Urza . Khi cả ba vùng đất đó đang chơi, họ tạo ra tổng cộng 7 mana. Điều này cho phép người chơi Tron chơi những mối đe dọa lớn sớm.

Hướng dẫn bộ bài Tron MTG Modern

Tron Decks có đủ màu sắc, nhưng phiên bản phổ biến nhất của bộ bài là Mono-Green Tron. Sylvan scrying, bản đồ thám hiểm và khuấy động cổ xưa giúp bạn lắp ráp Tron. Khi bạn có cả ba vùng đất Tron và bất kỳ nguồn Mana nào khác, bạn có thể sử dụng phép thuật Sundering Titan và Ugin, The Spirit Dragon, đưa bạn vào một lợi thế rất lớn.

Đốt cháy

Burn là một nguyên mẫu “đi cho cổ họng” trong phép thuật The Gathering. Chiến lược của các sàn đốt rất đơn giản; Giảm tuổi thọ của đối thủ xuống còn 0 trước khi họ có thời gian để đưa bộ bài của họ đi. Bộ bài sử dụng các phép thuật giá rẻ như dung nham Spike, Goblin Guide và tu viện Swiftspear để chip đối thủ cuộc sống liên tục. Việc ra quyết định trong các sàn đốt đi vào đánh giá nếu bạn sử dụng bất kỳ phép thuật mục tiêu nào như Lightning Bolt và Rift Bolt để loại bỏ các mối đe dọa hoặc để giảm tổng số cuộc sống của đối thủ của bạn.

Nạo vét

Chiến lược của DREDge Decks là gửi thẻ từ thư viện của bạn đến nghĩa địa của bạn và gặt hái những phần thưởng vì đã làm như vậy. Cuộc sống từ Loam, Golgari Thug và Stinkweed Imp giúp người chơi nạo vét lấp đầy nghĩa địa. Hỗn công máu và được đánh giá cao có thể bị lừa dối từ nghĩa địa. Và các thẻ như Narcomoeba và creeping ớn lạnh có những khoản tiền khi chúng được gửi từ thư viện đến nghĩa địa. Với tất cả những lá bài kết hợp, về cơ bản bạn sẽ làm việc để phay bản thân và làm những điều khó chịu cho đối thủ của bạn trên đường đi.

Sự giống nhau

HƯỚNG DẪN HƯỚNG DẪN HIỆN ĐẠI HIỆN ĐẠI

Chiến lược của các sàn quan hệ là chơi nhiều đồ tạo tác giá rẻ và giành chiến thắng bằng cách sử dụng thẻ thưởng cho bạn vì có nhiều đồ tạo tác trong trò chơi. Ornithopter, memnite và Jar hàn trông vô hại, nhưng họ cho phép bạn sử dụng các phép thuật như suy nghĩ và suy nghĩ cho 1 mana. Với đủ đồ tạo tác trên bảng, người chơi có mối quan hệ có thể đóng trò chơi bằng cách mạ cranial hoặc nettlecyst trước khi đối thủ của anh ta có thời gian để phát triển.

Chớp mắt

Các bộ bài nhấp nháy được đặt tên theo những lá bài như Yorion, Sky Nomad và Ephemerate Thẻ lưu đày từ chiến trường và đưa chúng trở lại chiến trường. BLINK SCKS . Một khi họ ở trên chiến trường, họ có thể được chớp mắt nhiều lần để sử dụng lại các hiệu ứng ETB của họ.

Chuẩn bị cho hiện đại bằng cách học trong pauper

Khi xây dựng một boong pauper, người chơi có thể sử dụng bất kỳ thẻ không bị cấm nào trong lịch sử ma thuật, việc thu thập đã được in là phổ biến. Một số thẻ mạnh mẽ, chẳng hạn như Lightning Bolt và Counterspell, ban đầu được in dưới dạng commons và sau đó được in lại ở độ hiếm cao hơn, được coi là phổ biến và hợp pháp trong pauper.

Staples Pauper MTG 2022

Pauper chia sẻ một số nguyên mẫu nổi tiếng với hiện đại, vì vậy đây là một cách tuyệt vời để chuẩn bị chơi hiện đại mà không cần đầu tư lớn. Sự hấp dẫn lớn nhất của pauper là giá thấp của các sàn pauper mạnh mẽ. Bạn có thể xây dựng bất kỳ bộ bài pauper cạnh tranh nào với giá $ 50 – $ 100.

Pauper đi kèm với những nhược điểm của riêng nó. Một nhóm thẻ nhỏ hơn dẫn đến một loạt các sàn nhỏ hơn. Một vấn đề khác là một số thẻ được coi là ảnh hưởng trong hiện đại là hợp pháp trong pauper. Những người chơi mới chuẩn bị cho hiện đại bằng cách chơi pauper thường quen với meta, dẫn đến đánh giá mối đe dọa kém khi họ chuyển sang hiện đại.

Pauper ưu và nhược điểm

 • Chia sẻ một số nguyên mẫu thú vị với hiện đại
 • Có thể chi trả
 • Tốt cho việc làm quen với các tương tác phổ biến
 • Thiếu một số nguyên mẫu thú vị
 • Ít đa dạng hơn khi so sánh với hiện đại

Định dạng giới hạn – Xây dựng bộ sưu tập của bạn trong khi học cách chơi phép thuật tập hợp

Các định dạng giới hạn trong phép thuật The Gathering là các định dạng nơi người chơi mở một số lượng ma thuật được chỉ định cho các sản phẩm thu thập và xây dựng một bộ bài chỉ sử dụng các thẻ họ mở trong các sản phẩm đó. Người chơi có thể giữ tất cả các thẻ họ đã mở trong các sự kiện hạn chế. Bằng cách này, bạn có thể thích học cách chơi phép thuật trong khi xây dựng bộ sưu tập thẻ của mình.

Draft Boosters cho MTG chơi giới hạn

Trong các định dạng hạn chế, người chơi sẽ hiếm khi phải đối phó với các tương tác phức tạp. Điều này làm cho bản nháp và niêm phong trở nên tuyệt vời để học các tương tác cơ bản trong phép thuật thu thập. Nếu bạn là người mới bắt đầu, điều tự nhiên là bạn sẽ thường xuyên thua nhiều người chơi có kinh nghiệm hơn. Điều tốt khi mất các định dạng giới hạn là lý do bạn mất sẽ không bao giờ là người chơi khác chi nhiều tiền hơn cho các thẻ. Nếu bạn mới bắt đầu, tôi khuyên bạn nên học cách chơi bản nháp . Xây dựng một boong và thử nghiệm nó tại chỗ là một cách thú vị để tham gia vào phép thuật tập hợp.

Định dạng giới hạn ưu và nhược điểm

 • Tốt cho việc học các tương tác cơ bản
 • Bạn xây dựng bộ sưu tập MTG của mình khi bạn chơi
 • Những người chơi khôn ngoan về ngân sách đang ở trên mức bình đẳng
 • Không có tương tác phức tạp
 • Một yếu tố đáng kể của may mắn khi xây dựng một boong kín

Danh sách bộ bài ngân sách hiện đại thú vị để giúp bạn bắt đầu

Xây dựng một sàn cạnh tranh hiện đại là đắt tiền, nhưng có rất nhiều lựa chọn cho các sàn thông thường hiện đại thú vị có thể được xây dựng với giá rẻ. Tôi khuyên bạn nên bắt đầu với một vài sàn ngân sách nếu đây là lần đầu tiên bạn chơi hiện đại. Mỗi nguyên mẫu hiện đại đều có phiên bản ngân sách của bộ bài, vì vậy, bạn nên thử các nguyên mẫu khác nhau trước khi dành ví của bạn cho một bộ bài cạnh tranh.

Bão yêu tinh

Storm Goblins là một bộ bài hung hăng cố gắng giành chiến thắng nhanh chóng bằng cách sử dụng một loạt các phép thuật trước khi sử dụng những người làm mờ đi để vung lên bảng với một nhóm yêu tinh. Xã với các vị thần giúp bạn tìm thấy sự phong phú . Fecundity là ở đó để lấp đầy bàn tay của bạn trong khi bạn xây dựng bộ đếm bão của bạn. Cuối cùng, sau khi bạn chọn một nửa thư viện của mình, Grapeshot đột nhiên trở thành người hoàn thiện.

Bão Goblins cho MTG hiện đại

Nghi thức Abzan

ABZAN RITES là một bộ bài dựa trên việc lừa dối những sinh vật mạnh mẽ trong nghĩa địa của bạn đến chiến trường. Mục tiêu của bộ bài là lấp đầy nghĩa địa của bạn bằng các thẻ như Satyr Wayfinder và sử dụng các nghi thức không thể giải quyết được hoặc tồn tại để lừa dối các sinh vật có giá trị mana cao. Khi bạn đã chơi Ashen Rider hoặc Archon of Cruelty, bạn có thể sử dụng Ephemater để sử dụng lại sức mạnh của họ, các hiệu ứng chiến trường của họ.

ABZAN RITES HIỆN ĐẠI HIỆN ĐẠI 2022 Hướng dẫn

Tác giả – Ante Radoš