Quest Pro, Meta Quest Pro Đánh giá: Phần cứng Slick VR đáp ứng phần mềm cẩu thả | Mashable

Meta Quest Pro không phải là thất bại lớn mà nó được tạo ra

Meta Quest Pro là tai nghe thực tế ảo chất lượng cao được giữ lại bởi một hệ điều hành phụ. Những người sáng tạo hợp tác có thể làm cho thẻ giá $ 1,499 có thể nhận được giá trị tiền của họ từ thiết bị. Nhưng đối với hầu hết, nó chỉ đơn giản là một bản nâng cấp tuyệt đẹp, không phải là một.

Quest Pro

Odota. Pyyntöäsi Käsitellään. Jos Tämä Sivu Ei Lataudu Uudelleen Automaattisesti, Yritä Ladata SE Uudelleen.

Kaikki Meta-Laitteet Maksuttomilla Toimituksilla Ja Palautuksilla!
Pidä Kokemukksesi Ajan Tasalla

Rekisteröitymällä suostut ottamaan metalta vastaan ​​päivityksiä ja markkinointiviestejä.

Voit Koska Tahansa Perua Suostumukksesi Ja Lopettaa Tilauksen Klikkaamalla Viesteissä Olevaa Lopeta Tilaus -Linkkiä.

Tilaukseesi Sovelletaan Käyttöehtoja ja tietosuojakäytäntöä.
Sivuston käyttöehdot ja käytännöt
Virtuaalitodellisuus
Kaupan tuki ja oikeudelliset Tiedot
Sivuston käyttöehdot ja käytännöt
Virtuaalitodellisuus
Kaupan tuki ja oikeudelliset Tiedot
Sivuston käyttöehdot ja käytännöt
Virtuaalitodellisuus
Kaupan tuki ja oikeudelliset Tiedot
Sivuston käyttöehdot ja käytännöt
Virtuaalitodellisuus
Kaupan tuki ja oikeudelliset Tiedot

Nhiệm vụ meta: * Vanhemmille: * Katso täältä tärkeitä ohjeita ja turvallisuusvaroituksia, Kun Käyttäjänä trên Lapsi: https: // www.Meta.com/nhiệm vụ/cha mẹ-info/. Vähintään 10-Vuotiaat Voivat Käyttää Meta-Tilejä Meta Quest 2: LLA JA 3: LLA. Kaikki Muut Meta Quest -virtuaalilasit trên Tarkoitettu 13 Vuotta Täyttäneille. Tietyt Sovellukset, Pelit Ja Kokemukset Voivat Olla Vanhemmalle Yleisölle Tarkoitettuja. Meta questin ominaisuus-, toiminto- ja sisältöilmoitus: Laitteen ominaisuudet, toiminnot ja sisältö voivat muuttua tai ne Voidaan poistaa Milloin Tahansa. Ne Eivät Ole Välttämättä Saatavilla Kaikilla Alueilla Tai Kielillä, Tai Niiden Saatavuutta Voidaan Rajoittaa. Ne Saattavat Edellyttää Tiettyä Käytössä Olevaa Ohjelmistoa Tai Palvelun Aktivointia. Huomioi Myös Mahdolliset Lisäehdot Ja Veloitukset.

Tärkeä Meta Questin Turvallisuusilmoitus https: // www.Oculus.com/quest-2/di động-hetface-alert/ALERT/

Rahoitusvaihtoehdot. Sinulle Saatetaan Tarjota Rahoitusvaihtoehtoja meta-ostoillesi. Lue Lisätietoja Täällä: https: // www.Meta.com/help/nhiệm vụ/bài viết/tài khoản/cài đặt thanh toán/tài chính-bạn-meta-purchase/

† Seuraavan sukupolven Snapdragon -Sirun Grafiikkasuorituskyky Verrattuna Meta Quest 2 -Siruun

Cổng thông tin meta: Portalin äänikomentojen Saatavuus Vaihtelee. Lue Lisätietoja: https: // www.Meta.com/pháp lý/cổng thông tin/sử dụng. Ruutukaappaukset ovat peräisin simuloidusta ympäristöstä. Käyttäjän Kokemus Voi Olla Erilainen. Edellyttää Langattoman Internet-yhteyden ja facebook- Tai whatsapp-käyttäjätilin. Whatsapp ei ole saatavilla tabletilla. Ominaisuudet, Toiminta Ja Sisältö Saattavat Vaihdella, Eivätkä Ne Ole Välttämättä Saatavilla Kaikille Portal-Malleille Tai Kaikilla Alueilla Tai Kielillä. Joihinkin Ominaisuuksiin Saatetaan Tarvita Facebook-Käyttäjätili Ja Portal-Mobiilisovelluksen Lataaminen. Voi Edellyttää tilin rekisteröintiä. Käyttttoja ja maksuja Voidaan soveltaa. Amazon, Alexa Ja Muut Aiheeseen liittyvät logot ovat Amazon.com, inc: n tai sen tytäryhtiöiden tavaramerkkejä. Muut Nimet Ja Brändit Saattavat Olla Muiden OMaisuutta.

Ray-Ban Stories: Ray-Ban Stories Edellyttää Matkapuhelinta, Jossa trên Android- (Sijaintipalvelut Käytössä). Ei Yhteensopiva Kaikkien älypuhelinten Kanssa. Ray-Ban những câu chuyện về Saatavilla Vain Tietyissä Maissa. Trợ lý giọng nói trên Saatavilla Vain Englanniksi, Italiaksi Ja Ranskaksi. Ominaisuuksia, Toimintoja Ja Sisältöä Voidaan Muuttaa Tai Poistaa Milloin Tahansa. Katso Ajantasaisimmat Tiedot Osoitteesta Ray-Ban.com/faq-ray-Ban-stories. Vain YLI 13-VUOTIALLE. Tuote Saattaa aihiuttaa häiriöitä. Edellyttää tiettyjen päivitysten asentamista aika ajoin, myös ennen onlimmäistä käyttökertaa. Käyttäjä Vastaa Aina ray-Ban Storyin Käytössä Paikallisten Lakien Ja Määräysten Noudattamisesta, Erityisesti Niiden.

Yhteystiedot: Meta Platforms Technologies Ireland Limited, Merrion Road, Dublin 4, D04 X2K5, Ireland

Meta Quest Pro không phải là thất bại lớn mà nó được tạo ra

Tất cả các sản phẩm đặc trưng ở đây đều được các biên tập viên và nhà văn của chúng tôi lựa chọn độc lập. Nếu bạn mua một cái gì đó thông qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, Mashable có thể kiếm được một khoản hoa hồng liên kết.

Một người phụ nữ ngồi trong quán cà phê làm việc trên MacBook, mặc Meta Quest Pro. Trong nền, một người đàn ông trong bộ đồ kinh doanh làm việc trên máy tính xách tay

Meta Quest Pro là một thiết bị tuyệt đẹp dễ mặc hơn người tiền nhiệm của nó, Quest 2. Tín dụng: Elizabeth de Luna

Meta Quest Pro là tai nghe thực tế ảo chất lượng cao được giữ lại bởi một hệ điều hành phụ. Những người sáng tạo hợp tác có thể làm cho thẻ giá $ 1,499 có thể nhận được giá trị tiền của họ từ thiết bị. Nhưng đối với hầu hết, nó chỉ đơn giản là một bản nâng cấp tuyệt đẹp, không phải là một.

Bang for the Buck 3.5

  • Thiết kế thực tế cho việc sử dụng văn phòng và nơi làm việc
  • Vật liệu và phụ kiện chất lượng cao
  • Nâng cấp đáng chú ý trong hiển thị rõ ràng
  • Giá cao
  • Một số vấn đề thoải mái lâu dài

Meta đang ở một điểm khủng hoảng.

Các nhà phê bình nói rằng trục hoàn toàn của công ty đối với thực tế ảo và Metaverse đã bị sai lầm, dẫn đến mất 10 tỷ đô la vào năm 2021, giảm giá cổ phiếu, sa thải đáng kể và chế giễu công cộng. Bất chấp tất cả những điều này, Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg đã dựa vào canh bạc. Khi nói đến tai nghe Meta Quest Pro tập trung vào doanh nghiệp, được công bố tại Hội nghị Meta Connect năm nay, khoản đầu tư đó cuối cùng có thể được đền đáp. Cả hai đẹp về mặt thẩm mỹ và ấn tượng về mặt kỹ thuật, Quest Pro là một chiếc lông vũ trong mũ VR của Meta, rất cần sự tôn tạo. Nhưng dưới mui xe, hệ điều hành Quest Pro vẫn cần rất nhiều công việc.

Cần lưu ý (sau đó được gạch chân và nhấn mạnh) rằng meta Quest Pro có nghĩa là chủ yếu Để sử dụng trong môi trường làm việc và tự hào có sự kết hợp của 10 camera bên trong và bên ngoài để theo dõi mắt và mặt nâng cao. Bởi vì tai nghe đã được chế tạo cho trải nghiệm chơi game nhập vai mà mọi người thường liên kết với VR, những người hồi hộp sẽ được thỏa mãn tốt hơn bởi người tiền nhiệm The Quest 2. Nhưng đối với các chuyên gia và doanh nghiệp sáng tạo, những người có thể thu được giá khởi điểm $ 1,499, Meta Quest Pro là một thiết bị tuyệt đẹp làm cho lời hứa về thực tế hỗn hợp và ảo.

Những ấn tượng đầu tiên

Để có chi phí nhập cảnh cao, bạn sẽ nhận được Quest Pro và nửa tá phụ kiện màu đen của nó, bao gồm một bến sạc, miếng đệm từ tính có thể tháo rời, nắp tai nghe bảo vệ và hình vuông microfiber. Nhưng đừng quá vội vàng khi tặc chiếc hộp đó vào việc tái chế vì bạn có thể vô tình ném hai mẹo bút stylus tuổi teen nép mình giữa bộ sạc tường của tai nghe và dây của nó.

Một vị trí phẳng của nhiệm vụ chuyên nghiệp

Một vị trí phẳng của các phụ kiện của Quest Pro: Một nắp cao su bảo vệ cho bảng kính của tai nghe, một tài liệu sạc, dây và bộ sạc tường, hai bộ điều khiển, miếng đệm từ tính, hai đầu bút, vải làm sạch thủy tinh và một hướng dẫn nhỏ. Tín dụng: Kyle Cobian

Ra khỏi hộp, Quest Pro có kiểu dáng đẹp và rắn, được buộc bằng nhựa màu đen và mờ, và được đệm bằng đệm xốp tươi tốt vượt xa các loại nhựa tiết kiệm, bọt rẻ tiền và dây đeo đàn hồi mỏng manh của Quest 2. Và trong khi bộ điều khiển cảm ứng Quest 2, tự hào về tính toàn vẹn cấu trúc của đồ chơi bữa ăn vui vẻ của McDonald, bộ điều khiển cảm ứng tinh tế của Quest Pro, rất thích thú trong lòng bàn tay của bạn và ít có nguy cơ bay qua phòng với một làn sóng Rogue của bạn.

Mặt dưới của phía bên trái của tai nghe có màu đen mờ. Một cổng USB-C, nút nguồn và giắc cắm tai nghe có thể nhìn thấy

Mặt dưới của phía bên trái của tai nghe có cổng USB-C, nút nguồn và giắc cắm tai nghe. Tín dụng: Kyle Cobian

Cận cảnh mặt của bộ điều khiển tròn và chứa hai nút vòng X và Y, cần điều khiển, nút menu và ống kính nhỏ của máy ảnh

Mặt của bộ điều khiển cảm ứng bên trái có các nút X và Y, cần điều khiển, nút menu và ống kính nhỏ của máy ảnh. Tín dụng: Kyle Cobian

Trong quá trình thiết lập thiết bị ban đầu, tôi đã gặp một số khó khăn khi ghép các bộ điều khiển cảm ứng, mỗi nhà là bộ xử lý Snapdragon 662 và ba cảm biến để theo dõi chuyển động 360 độ, đến tai nghe. Mặc dù giữ cả hai bộ điều khiển trong tay tôi, tai nghe vẫn tồn tại trong việc hiển thị một trong số chúng như trên mặt đất gần chân tôi. Để bộ điều khiển vật lý của tôi bắt đầu hoạt động, tôi đã phải cúi xuống và “nhận” bộ điều khiển ảo.

Cái nấc nhỏ đó sang một bên, quá trình thiết lập chuyên nghiệp tiếp tục với giai đoạn ghép nối WiFi và Bluetooth cần thiết. Sau đó, sau đó tôi được nhắc chọn một “trải nghiệm gia đình” mà tôi đã hạ cánh mỗi khi tôi bật thiết bị. Quest Pro cung cấp cho người dùng mười bốn tùy chọn theo mặc định, bao gồm một phòng bong bóng ombre màu hồng và tím, Ryokan Nhật Bản vào lúc hoàng hôn và một hang động dưới lòng đất theo chủ đề Chúa tể của những chiếc nhẫn: Những chiếc nhẫn quyền lực. Lần đầu tiên tôi chọn một cái gì đó nhập vai hơn: một phòng tập yoga yên bình, ấm áp ở giữa một khu rừng. Nhưng một khi tôi chuyển sang qua đường – một tính năng cho phép bạn nhìn thấy thế giới thực xung quanh bạn trong khi vẫn ở trong tai nghe của bạn – tôi chưa bao giờ quay lại. Thật thú vị hơn khi thấy thực đơn bật lên trên giường của tôi hoặc trên tường phòng khách của tôi. Cuối cùng, tôi đã thực hiện môi trường nhà chuyên nghiệp của mình thật sự trang chủ.

Một sườn núi nhìn ra một thung lũng và một thác nước. Ở rìa của sườn núi, một lò sưởi được bao quanh bởi những chiếc ghế và gối để nằm dài

Một cái nhìn về “môi trường gia đình” mặc định được gọi là Cascadia. Tín dụng: Meta

Bên trong một ngôi nhà trừu tượng, với một tiếng gió điêu khắc lớn và một giếng trời tròn lớn

Một cái nhìn khác về “môi trường gia đình” mặc định. Tín dụng: Meta

Pin cơ bản

Meta tuyên bố rằng một khoản phí hai giờ của Quest Pro sẽ dẫn đến một đến hai giờ sử dụng và tôi thấy rằng chính xác. Mặc dù Meta đã không chính thức tuyên bố kích thước của pin của Pro, những người trong cuộc ước tính nó ở đâu đó khoảng 4.500 mAh, so với 3.640mAh của Quest 2. Nhưng, rõ ràng, có một cách để mở rộng việc sử dụng đó. Trong bài nói chuyện của anh ấy tại Meta Connect 2022, tư vấn CTO John Carmack đã lưu ý rằng nếu bạn sử dụng Quest Pro như Quest 2-mà không bật các tính năng cụ thể như màu sắc như màu sắc và theo dõi khuôn mặt-thời lượng pin sẽ kéo dài hơn một chút.

Điều đáng chú ý là việc sạc cho Quest Pro và bộ điều khiển của nó trên dock đi kèm là một chút khó khăn. Cả hai tai nghe và bộ điều khiển phải được định vị đúng trên các chân nhỏ trong bến tàu để sạc đúng cách. Nhưng quá trình đặt chính xác các thiết bị lên các chân rất tẻ. Và thậm chí sau đó, tôi vẫn thường không chắc mọi thứ có tính phí như bình thường không.

Điều đó nói rằng, vấn đề lớn nhất tôi gặp phải khi sạc không nhất thiết phải ở tai nghe, mà là với bộ điều khiển. Sau một lần sử dụng với một lần sạc đầy, một bộ điều khiển bằng cách nào đó đã cạn kiệt pin khoảng 15 phần trăm, trong khi bộ điều khiển còn lại trong phạm vi 80 phần trăm. Tôi không có lời giải thích nào cho điều đó ngoại trừ có lẽ tôi đã không cập nhật đúng bộ điều khiển trong bộ sạc. Và với giá này, việc lắp ghép thích hợp không phải là một vấn đề.

Một thiết bị đeo thực sự là…có thể đeo được

Sự cải thiện lớn nhất của Quest Pro trong Quest 2 là thoải mái và phù hợp, mặc dù nó vẫn không thoải mái cho các phiên kéo dài hơn 20 phút. Tôi đã phải thêm các phụ kiện trị giá 130 đô la vào Quest 2 của mình để làm cho nó có thể đeo được lâu và để đảm bảo nó phù hợp với khuôn mặt của tôi. Ngược lại, Quest Pro là có thể đeo ngay lập tức, vì nó phải được đưa ra giá.

Các vật liệu cao cấp của Meta Quest Pro với thiết kế băng tần “Halo” để cân bằng trọng lượng của giao diện khuôn mặt trên trán với bộ pin của thiết bị ở phía sau. Vành đai của ban nhạc nằm ngay dưới chân tóc của tôi và là phần duy nhất của thiết bị chạm vào mặt tôi. Ngược lại, nhiệm vụ 2 nằm thẳng trên da như một cốc hút.

Fit của Quest Pro cũng có thể tùy chỉnh hơn nhiều so với Quest 2, điều này làm tăng thêm khả năng đeo của nó. Các ống kính của Quest Pro di chuyển trơn tru về phía và xa nhau để điều chỉnh khoảng cách giữa mắt bạn, còn được gọi là khoảng cách giữa các cấp độ hoặc IPD. Và một bánh xe độ sâu mới ở đầu tai nghe di chuyển các ống kính về phía và ra khỏi khuôn mặt của bạn, một điều chỉnh không có sẵn trên Quest 2 nhưng có nguồn gốc từ tai nghe PlayStation VR. Ban nhạc Quest Pro Pro Pro cũng vẫn được giữ chắc chắn hơn so với của Quest 2, phần sau thường trượt xung quanh trong khi hao mòn. Ngoài ra, tôi đã có thể thoải mái trượt pro trên kính mắt, một cái gì đó đòi hỏi phải chèn thêm một miếng đệm bổ sung và khá khó chịu trong Quest 2.

Tất cả các vấn đề thoải mái chính của tôi với Quest 2 – sự phù hợp kém, nâng cấp phụ kiện đắt tiền, trượt mồ hôi và dấu khuôn mặt – chủ yếu được giải quyết bằng Quest Pro, tiết kiệm cho một. Nó khiến tôi đau đầu căng thẳng trong vòng vài phút sau khi sử dụng đầu tiên và luôn để lại một điểm đỏ trên da. Cường độ đau đa dạng trong suốt thời gian, nhưng tôi tưởng tượng tôi sẽ cần thêm phần đệm vào khu vực đó để làm cho nó thực sự thoải mái.

Trong nền: thân của một người phụ nữ mặc áo màu hồng phía sau MacBook. Cô ấy đang nhúng một túi trà vào cốc. Ở phía trước là Meta Quest Pro, xem từ bên

Một cái nhìn phụ của nhiệm vụ chuyên nghiệp trong thời gian nghỉ ăn nhẹ. Tín dụng: Kyle Cobian

Bản nâng cấp đáng chú ý khác của Quest Pro, là màn hình của nó, đặc biệt. Nó đạt được độ rõ hơn thông qua màn hình và ống kính độ phân giải 1800 x 1920 của nó. Đưa vào nhiệm vụ Pro cảm giác như đi đến bác sĩ nhãn khoa và cuối cùng tìm đúng đơn thuốc; Màn hình sắc nét và rõ ràng. Trong nhiệm vụ 2, bằng cách so sánh, tôi luôn trải qua sự nhân đôi hoặc biến dạng nhỏ xung quanh các cạnh của ống kính và làm mờ tinh tế khi thiết bị trượt quanh mặt tôi, bất kể tôi thực hiện bao nhiêu điều chỉnh.

Nhờ thiết kế tùy biến và công nghệ nâng cấp của nó, Pro làm cho sự biến dạng hiển thị, và sự phân tâm và mệt mỏi mắt đi kèm với nó, một điều của quá khứ.

Nhiệm vụ Pro từ phía trước, sạc trong bến tàu của nó. Nó được bao quanh bởi các gói cá Thụy Điển mở và Haribo

Dock sạc có kiểu dáng đẹp, nhưng yêu cầu kiểm tra gấp đôi để đảm bảo nó thực sự hoạt động. Tín dụng: Kyle Cobian

WFH: Làm việc từ trang chủ tai nghe

Meta đã thúc đẩy trải nghiệm mở rộng trong các phòng làm việc của Horizon, ứng dụng hợp tác ảo của nó, như một lực kéo lớn cho Quest Pro. Phòng làm việc bật bạn ra-hoặc, đúng hơn là hình đại diện của bạn-vào cùng không gian ảo với đồng nghiệp của bạn, vì vậy bạn có thể hợp tác xung quanh một bàn hội nghị trong một biệt thự Hy Lạp hoàn toàn tốt đẹp nhưng hoàn toàn tốt đẹp.

Tai nghe Pro của bạn kết nối với máy tính xách tay của bạn và các thiết bị danh sách trắng khác qua Bluetooth để theo dõi và phản ánh công việc của bạn ở đó. Và khi làm việc một mình trong phòng làm việc, bạn có thể sử dụng tối đa năm màn hình máy tính ảo đồng thời. Nhưng là một người làm việc chủ yếu một mình hoặc với những người khác trên Slack, tôi thấy các phòng làm việc của Horizon gần như không có giá trị. Nó chủ yếu là hữu ích cho những người làm việc trên các dự án hình ảnh hợp tác cao, nếu không thì một zoom hoạt động tốt.

Một điều mới lạ của bộ điều khiển Quest Pro là chúng biến thành các điểm đánh dấu bảng trắng trong các phòng làm việc của Horizon và các ứng dụng tương thích khác với việc bổ sung các mẹo bút stylus đi kèm với mua hàng. Các mẹo hoạt động tốt, nhưng chúng được thêm vào thay cho dây đeo cổ tay của mỗi bộ điều khiển. Đó là một lựa chọn thiết kế kỳ lạ, xem xét rằng bộ điều khiển tạo ra một dụng cụ viết nặng và dây đai là một biện pháp bảo vệ chống lại việc bỏ chúng.

Một người phụ nữ ngồi tại một gian hàng màu tím trước máy tính xách tay. Cô ấy có mái tóc nâu ngắn và một chiếc áo len Fuchsia. Cô ấy đang mặc Quest Pro và giữ một trong những bộ điều khiển của nó, được trang bị một bút stylus ở phía dưới, và đang vẽ trong không khí

Để sử dụng bộ điều khiển làm bút stylus, hãy tháo dây đeo an toàn và thay thế nó bằng một nub nhỏ. Tín dụng: Kyle Cobian

Phần yêu thích của tôi trong Quest Pro là làm việc và chơi game giữa thế giới ảo và thực. Rằng, với tôi, cảm thấy như tương lai.

Nhiệm vụ đầy đủ màu sắc đầy màu sắc của Quest Pro, cho phép bạn nhìn thấy thế giới thực xung quanh bạn khi vẫn ở trong tai nghe của bạn, có một cách để đi trước khi cảm thấy thực sự thực tế. Nó làm biến dạng một số màu sắc và làm cho mọi thứ trông mờ hơn một chút so với IRL, giống như môi trường của tôi được phủ bằng TV hơi trong suốt. Nhưng trong khi sử dụng qua đường trong phòng làm việc, tôi thực sự thích thực tế gia tăng khi nhìn thấy bàn vật lý của mình vượt ra ngoài màn hình máy tính ảo của mình. Và khi tôi bật tai nghe tại Starbucks, tôi có thể thấy mọi người đi ngang qua và những biểu cảm trên khuôn mặt của những người bảo trợ xung quanh tôi, điều này không chỉ gây cười mà còn khiến tôi cảm thấy an toàn hơn khi sử dụng thiết bị $ 1,499 ở nơi.

Thiết kế mở của tai nghe là một sự thay đổi lớn từ Quest 2 kín hơn, tôi thích rằng tai nghe Pro đã khen ngợi thực tế của tôi mà không che khuất hoặc thay thế nó. Thành thật mà nói, tôi thấy dễ dàng bật trên thiết bị hơn, xem những gì đang diễn ra trong không gian ảo của tôi, sau đó chỉ cần đưa ánh mắt của tôi xuống về phía máy tính xách tay vật lý của tôi để làm việc thay vì thiết lập màn hình trong các phòng làm việc trên đường chân trời.

Trong một phiên khác, khi tôi đang ở giữa đá đít ở cấp độ chuyên gia về “Rain On Me” của Lady Gaga Đánh bại Saber, Tôi có thể nhìn qua khoảng cách giữa tai nghe và khuôn mặt mà tôi đã nhận được một tin nhắn trên điện thoại di động của mình, đang ngồi trên giường của tôi một chân. Tôi đã cố tình tránh liên kết điện thoại của mình với tai nghe để tôi không bị săn lùng bởi các thông báo và tôi thường thông báo cho những người thân yêu trước khi tôi tặng nhiệm vụ 2 để họ biết tôi sẽ không thấy cuộc gọi của họ. Quest Pro cung cấp một ở giữa tốt đẹp ở đây: Tôi có thể kiểm tra thông báo trên điện thoại của mình trong khi nhìn thoáng qua trong khi vẫn đeo tai nghe.

Đối với những người quan tâm đến trải nghiệm nhập vai hơn, Quest Pro đi kèm với các miếng đệm từ tính có vào hai bên của thiết bị. Họ không hoàn toàn chặn thế giới, nhưng họ hành động như những người mù ngựa, tập trung bạn vào nhiệm vụ trước mặt bạn. Và trong môi trường văn phòng, các miếng đệm có thể được sử dụng để báo hiệu cho người khác rằng bạn đang bận và không muốn bị xáo trộn. Hãy coi đó là VR tương đương với việc đeo tai nghe trên tàu điện ngầm để ngăn cản người lạ nói chuyện với bạn.

Một người phụ nữ ngồi trong quán cà phê với máy tính xách tay trên đùi. Cô ấy đang đeo Quest Pro và cầm một chiếc cốc cà phê đang đi bằng một tay và một người điều khiển bằng tay kia

Metaversing ở giữa Starbucks. Tín dụng: Elizabeth de Luna

Làm mini-me

Tám ảnh chụp màn hình của cùng một hình đại diện của một người phụ nữ có mái tóc nâu ngắn, đôi mắt nâu và một chiếc váy in màu mù tạt

Đây là tôi cố gắng (để phát ra). Ở ảnh chụp màn hình phía trên bên trái, tôi đang lè lưỡi nhưng bạn không thể nói. Bức ảnh ở phía dưới bên trái là biểu cảm nghỉ ngơi của tôi mà không bật theo dõi khuôn mặt. Ảnh chụp màn hình bên cạnh nó là biểu cảm nghỉ ngơi của tôi với theo dõi khuôn mặt, mà bạn có thể thấy bao gồm một cái miệng suy thoái hơn. Tín dụng: Meta

Thiết lập Avatar Meta của bạn là tùy chọn và có thể được thực hiện bất cứ lúc nào trong hồ sơ của bạn, mặc dù cần phải tạo một cái để bắt đầu sử dụng phòng làm việc của Horizon.

Thành thật mà nói, tôi đã thất vọng vì hình đại diện của mình. Thật thú vị khi thiết kế cô ấy, nhưng tôi thấy rằng nhiều lựa chọn để tùy biến vẫn còn quá giới hạn để làm cho cô gái nhỏ đó thực sự trông giống tôi. Ví dụ, có 24 tùy chọn mũi. Nghe có vẻ rất nhiều, nhưng xem xét có 6 tỷ người trên trái đất, nó gần như không đủ. Tôi đã chọn một cái mà tôi cảm thấy là gần nhất với chính mình, nhưng nó vẫn không đúng.

Ngoài ra còn có một loạt các tông màu da – tổng cộng 27. Tùy chọn kiểu tóc bao gồm Afros, bím tóc, Locs và Bantu Knots. Trong khi các lựa chọn áo choàng dao động từ beanies đến Sikh Patka và Dastār. Đối với quần áo, có nhiều loại sari, bộ đồ, cũng như những lựa chọn khiêm tốn và bất động. Cuối cùng tôi đã chọn một chiếc váy in dài mà tôi nghĩ có thể vượt qua sang trọng, nhưng những lựa chọn rất mỏng.

Nhìn chung, tính năng Avatar đang thiếu loại tùy chỉnh độc đáo khiến ai đó cảm thấy thực sự thoải mái khi xuất hiện như chính họ trong VR: dấu sinh, hình xăm, vẻ ngoài trang điểm, kiểu tóc như clip và băng đô. Sáu chiếc khuyên mũi đã có sẵn, nhưng không có phần nào khác của khuôn mặt. Có 16 tùy chọn đánh dấu khuôn mặt, bao gồm tàn nhang và nốt ruồi, nhưng người dùng chỉ có thể chọn một. Có hai nốt ruồi trên mặt bạn? Quá tệ! Nhìn chung, như là, các tùy chọn không thể phù hợp với thế giới của người dùng meta đang hy vọng sẽ thu hút.

Và mặc dù Quest Pro đã thêm camera trong giao diện khuôn mặt để phù hợp với việc theo dõi khuôn mặt để giao tiếp chính xác hơn, các biểu hiện kết quả của Avatar không phải là tất cả những gì ấn tượng. Tai nghe không theo dõi lưỡi tôi khi tôi làm một khuôn mặt ngớ ngẩn. Nó cũng thiếu khả năng nói rõ những thay đổi nhỏ đối với vùng miệng và mắt của tôi, điều đó có nghĩa là tôi chỉ có thể thể hiện những cảm xúc lớn chứ không phải biểu hiện vi mô.

Không còn bị bệnh trong “không gian”

Tôi bị ốm chuyển động ở VR khá thường xuyên. Cơ thể tôi không thể đối phó với việc bị mắc kẹt trong một thực tế trong khi tôi chuyển qua một thực tế ảo. Tôi tự hỏi liệu thiết kế mở của Quest Pro có thể giúp ích cho điều đó không, vì vậy sau một vài ngày sử dụng chuyên nghiệp, tôi đã do dự đã mở một ứng dụng trước đó đã đưa tôi ra trong một câu thần chú 48 giờ vào tháng 7: Nhiệm vụ: ISS. Theo trải nghiệm VR, bạn đi lang thang quanh Trạm vũ trụ quốc tế, nổi ở 360 độ và nắm lấy các quán bar xung quanh tàu con thoi để đẩy mình về phía trước. Vào tháng 7, tôi chỉ có thể dành khoảng bốn phút trong trải nghiệm trong nhiệm vụ 2 trước khi cảm thấy bị bệnh nặng. Nhưng trong Quest Pro, tôi đã có thể nổi xung quanh khoảng 15 phút và thậm chí hoàn thành một nhiệm vụ thực hành.

Nói chung, tôi thấy rằng thiết kế mở của pro không giúp ích gì cho bệnh chuyển động của tôi. Bất cứ khi nào tôi cảm thấy buồn nôn, tôi chỉ đơn giản liếc xuống và đưa mình vào một cái nhìn thực sự về thực tế của tôi, thường là đôi chân của tôi trong những đôi dép trên sàn phòng ngủ. Đây là một lợi ích quan trọng cho Quest Pro cụ thể, vì nó được sử dụng bởi các sáng tạo, không phải game thủ, cho công việc. Nhúng mất một thời gian để làm quen và người mới và người dùng thông thường sẽ không có cùng khả năng chống lại Sickness Motions như người dùng quyền lực.

Phần mềm không hoàn toàn ở đó

Như bạn đã đọc, Meta Quest Pro cung cấp một số lời hứa của phần cứng thực tế ảo mới hơn: màn hình rõ ràng tinh thể, khả năng thực tế hỗn hợp và các thiết bị có trọng lượng nhẹ hơn. Nhưng tôi đã không thể sử dụng nó với toàn bộ tiềm năng của nó do kết quả của những hạn chế của phần mềm mang lại cho nó sự sống.

Nhờ một lỗi rằng, theo một chủ đề Reddit, có thể đã hơn ba năm tuổi, tôi đã bị khóa trong tài khoản meta của mình trên Quest Pro Pro của mình và do đó không thể sử dụng tai nghe của tôi trong một tuần. Tôi sẽ dành cho bạn các chi tiết kỹ thuật, nhưng về cơ bản, để quay lại thiết bị, tôi cần nhập mật khẩu Tôi chưa bao giờ tạo ở nơi đầu tiên. Các hướng dẫn chính thức để đặt lại mật khẩu đó don làm việc và vẫn đề cập đến tai nghe và ứng dụng đi kèm của nó như một sản phẩm “oculus”, có nghĩa là chúng có thể còn sót lại từ thời kỳ trước khi công ty đổi thương hiệu.

Ghi chú hỗ trợ khách hàng meta rằng chỉ một Cách khắc phục sự cố là thực hiện thiết lập lại nhà máy của thiết bị của bạn. Nhưng các hướng dẫn đặt lại thiết bị của bạn từ ứng dụng Meta Quest không chính xác cho Quest Pro Pro. Vì vậy, tôi đã đặt lại thủ công nó bằng cách nhấn xuống các nút nguồn và âm lượng cho đến khi một menu xuất hiện.

Một lần khác, tai nghe đã ngừng hoạt động hoàn toàn và không phản hồi lại thiết lập lại nhà máy. Cuối cùng, tôi đã có thể nhận được nó để cho tôi thấy lỗi “không có lệnh”, dường như là phổ biến trong nhiệm vụ 2. Sau đó, tôi bật nguồn thiết bị và bật lại như thể không có gì xảy ra.

Cả hai lần, tôi đã có thể đăng nhập lại vào tài khoản meta của mình và phục hồi phần lớn những gì đã được lưu ở đó, nhưng những trải nghiệm này đã trở thành điểm số cho tôi. Tôi đã mua chiếc tai nghe này với giá hơn 1.499 đô la nó hiện đang xảy ra, có lẽ tôi đã thề Meta mãi mãi.

Và những hạn chế của hệ điều hành chỉ trở nên rõ ràng hơn sau khi thiết lập lại. Tôi đã thử trò chơi thực tế hỗn hợp Tôi mong bạn chết: Ngôi nhà ngọt ngào về nhà và được nhắc kể cho tai nghe nơi các bức tường và đồ đạc trong căn hộ của tôi là bằng cách vẽ chúng bằng tay. Hình dạng duy nhất có sẵn là một hình chữ nhật. Chiếc ghế dài hình hạt của tôi? Một hình chữ nhật. Bàn cà phê Octagonal của tôi? Một hình chữ nhật.

Sau đó, có một vấn đề chơi trò chơi; Tôi không thể vượt qua bước đầu tiên cho dù tôi có đi theo hướng đơn giản là nhấn một nút duy nhất. Vì vậy, tôi đã bỏ cuộc và khi tôi bị rơi trở lại môi trường gia đình mặc định của mình, những đường màu xanh tôi đã vẽ để phác thảo căn hộ của tôi vẫn còn đó, nổi trong ether. Họ vẫn chưa biến mất ngay cả sau nhiều phiên, vì vậy tôi đoán bây giờ tôi chỉ bị mắc kẹt với họ.

Vào những thời điểm khác, hệ điều hành cảm thấy quá phức tạp hoặc kém phát triển. Một người bạn muốn đăng nhập vào tài khoản meta của cô ấy trên Quest Pro Pro của tôi đã được chỉ đạo bởi tai nghe để tháo nó ra và mở ứng dụng di động meta Quest để đặt lại mật khẩu của cô ấy, loại nào đánh bại điểm của tai nghe. Khi tôi cố gắng hoàn thành một “kiểm tra phù hợp” có hướng dẫn trên thiết bị bằng cách điều chỉnh các yếu tố vật lý của nó, các hướng trên màn hình đã không đồng bộ hóa chính xác với những thay đổi tôi đã thực hiện bằng tay. Và trong phiên đầu tiên của tôi trong Quest Pro, tôi đã được hướng dẫn bằng không về những ứng dụng nào tôi có thể muốn thử, một cuộc đấu tranh cho người dùng lần đầu có thể dễ dàng được sửa chữa với một câu hỏi nhanh tiêu đề.

Vì vậy, trong khi bản thân Quest Pro rất hứa hẹn, phần mềm là một sự thất vọng. Chất lượng kém của nó là một hạn chế về tiến trình của VR và thậm chí còn rõ ràng đối với những người bên ngoài đã phê bình đồ họa Chonky của Meta. Sự thật đáng tiếc là, thú vị như Quest Pro cũng như một thiết bị, nó sẽ chỉ tốt như phần mềm bên trong nó.

Quán cà phê. Ở phía trước, một người phụ nữ giữ một Meta Quest Pro và đầu cô ấy quay đầu trong hồ sơ. Cô ấy đang nói chuyện với một người đàn ông da trắng trong nền, người mặc một bộ đồ kinh doanh

Thảo luận về những điểm tốt hơn của tai nghe thực tế ảo với người bạn mới của tôi, Paul. Tín dụng: Elizabeth de Luna

Một vẻ đẹp thực tế ảo với giun cho bộ não

Meta Quest Pro là một phần công nghệ tuyệt đẹp cung cấp chất lượng vật liệu, khả năng đeo và tính linh hoạt cao hơn so với Quest 2. Nhưng hầu hết người dùng sẽ thấy hệ điều hành bực bội và thậm chí là phá vỡ. Quest Pro phù hợp nhất cho môi trường làm việc nơi các công ty có thể trợ cấp hoặc trang trải chi phí của tai nghe, hoặc nơi hợp tác có giá trị đến mức đáng giá đầu tư $ 1,499. Tuy nhiên, đối với hầu hết người tiêu dùng, Meta Quest Pro là một bản nâng cấp phần cứng VR tuyệt đẹp, nhưng không phải là một điều cần thiết. Thật kỳ lạ, tai nghe VR tương đối thấp hơn của Meta, nhiệm vụ 399 đô la 2, vẫn là thỏa thuận tốt nhất trên thị trường.

Tôi sẽ không nói chính xác rằng meta đã tự chơi với Quest Pro, nhưng nó đã đến gần.

Elizabeth là một phóng viên văn hóa tại Mashable bao gồm văn hóa kỹ thuật số, cộng đồng fandom và cách Internet khiến chúng ta cảm thấy. Trước khi tham gia Mashable, cô đã dành sáu năm trong Tech, làm mọi thứ từ việc điều hành chương trình beta phần cứng WiFi để phân tích các xu hướng nội dung YouTube như K-POP, ASMR, Gaming và Beauty. Bạn có thể tìm thấy nhiều công việc của cô ấy cho các cửa hàng như Người bảo vệ, Teen Vogue,Tin tức MTV ngay chỗ này.