Pokemon Go: Chi phí giao dịch được giải thích | The Nerd Stash, Pokémon GO: Chi phí giao dịch, Danh sách tiến hóa thương mại và các hạn chế thương mại đặc biệt | Vgkami

Pokémon GO: Chi phí giao dịch, Danh sách tiến hóa thương mại và các hạn chế thương mại đặc biệt

1. Mở tab Friends từ Hồ sơ huấn luyện.

Pokemon Go: Chi phí giao dịch được giải thích

Giao dịch Pokemon Go

Muốn biết một lời giải thích về chi phí thương mại trong Pokemon đi? Khả năng giao dịch Pokémon trong trò chơi đã xuất hiện tương đối gần đây. Nhiều người chơi đã rất vui mừng với cơ hội này nhưng ngay lập tức thất vọng khi họ học được nhiều hơn một chút về giao dịch. Bạn sẽ không thể lạm dụng giao dịch để thu thập toàn bộ bộ sưu tập Pokémon trong một vài ngày, vì một số điều kiện phải được đáp ứng để giao dịch. Ngoài ra, bạn phải trả một số tiền nhất định cho mỗi giao dịch. Pokemon càng hiếm – chi phí thương mại cho cả hai người chơi càng cao. Trong hướng dẫn của chúng tôi, chúng tôi sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về chi phí giao dịch Pokémon và tại sao một số giao dịch rất đắt.

Chi phí giao dịch được giải thích trong Pokemon Go

Điều đó đáng để bắt đầu với thực tế là ngay cả với một lượng không giới hạn, bạn không thể giao dịch Pokémon mọi lúc. Để hoàn thành giao dịch phải được đáp ứng các điều kiện sau:

 • Hai huấn luyện viên phải là bạn trong trò chơi.
 • Mức độ của mỗi huấn luyện viên phải ít nhất là 10.
 • Để giao dịch, người chơi phải ở khoảng cách không quá 100 mét.

Nhưng vấn đề tiếp theo là giá của giao dịch. Các nhà phát triển đã thêm thanh toán cho việc trao đổi Pokemon để giới hạn số lượng giao dịch. Đó là đảm bảo rằng người chơi không mất hứng thú với việc săn Pokémon.
Nếu bạn giao dịch cho một Pokémon đã có trong Pokédex của bạn, giá giao dịch sẽ nằm trong khoảng từ 4 đến 100 Stardust, tùy thuộc vào mức độ tình bạn của bạn. Nhưng nếu bạn mơ về một pokemon mới, chúng tôi khuyên bạn nên tìm càng nhiều bạn càng tốt. Giá giao dịch bị ảnh hưởng bởi thời gian bạn là bạn với một huấn luyện viên khác. Rốt cuộc, tình bạn càng dài thì chi phí càng thấp:

 • Tốtbạn (1 ngày) – 20.000 Stardusts.
 • Bạn tốt (7 ngày) – 16.000 Stardusts.
 • Cực kỳbạn (30 ngày) – 1.600 Stardusts.
 • Tốt nhấtbạn (90 ngày) – 800 Stardusts.

Có liên quan:

Pokemon Go: Làm thế nào để có được Pokeballs

Đối với nhiều người, những mức giá này sẽ có vẻ cao, nhưng chúng không. Giá cao nếu bạn muốn một Pokemon huyền thoại hoặc sáng bóng:

Tất cả những điều này là một phần không thể thiếu trong giao dịch Pokemon. Nhưng đừng buồn, vì đôi khi giá thấp hơn nhiều. Pokemon Đi thường tổ chức các sự kiện trong trò chơi, trong đó giá thương mại thấp hơn nhiều. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên kết bạn càng nhiều bạn càng tốt và chờ đợi một sự kiện như vậy bắt đầu.

Pokemon đi có sẵn trên iOS và Android.

Pokémon GO: Chi phí giao dịch, Danh sách tiến hóa thương mại và các hạn chế thương mại đặc biệt

Stephanie là một nhà văn tại VGKAMI và là người yêu thích trò chơi video lâu năm, đặc biệt là JRPGS. Bất cứ điều gì trong thể loại giả tưởng là mứt của cô ấy, và cô ấy thề sẽ mang lại cho huyền thoại của Dragoon một ngày nào đó. Stephanie cũng đã làm việc như một biên tập viên tại Thegamer và xuất bản các tính năng cho NME.

Marshall là một nhà văn dày dạn kinh nghiệm và người đam mê chơi game có trụ sở tại Tokyo. Anh ấy là một Wordsmith nổi tiếng với hàng trăm bài báo được giới thiệu trên các trang web hàng đầu như Business Insider, How-to-to Geek, PCWorld và Zapier. Bài viết của anh ấy đã đạt được một lượng lớn khán giả với hơn 70 triệu độc giả!

Kadabra, Haunter và Machoke với nền màu xanh

 • 6 phút đọc
 • Cập nhật 27 tháng 4 năm 2023, 5:12 AM EDT
 • Được viết bởi

  Stephanie là một nhà văn tại VGKAMI và là người yêu thích trò chơi video lâu năm, đặc biệt là JRPGS. Bất cứ điều gì trong thể loại giả tưởng là mứt của cô ấy, và cô ấy thề sẽ mang lại cho huyền thoại của Dragoon một ngày nào đó. Stephanie cũng đã làm việc như một biên tập viên tại Thegamer và xuất bản các tính năng cho NME.

  Marshall là một nhà văn dày dạn kinh nghiệm và người đam mê chơi game có trụ sở tại Tokyo. Anh ấy là một Wordsmith nổi tiếng với hàng trăm bài báo được giới thiệu trên các trang web hàng đầu như Business Insider, How-to-to Geek, PCWorld và Zapier. Bài viết của anh ấy đã đạt được một lượng lớn khán giả với hơn 70 triệu độc giả!

  Pokémon cụ thể có thể được giao dịch để phát triển thay vì trả chi phí kẹo. Chi phí của Stardust trong quá trình giao dịch được xác định bởi mức độ tình bạn, liệu người chơi đã đăng ký Pokémon trước đây hay không cho Pokédex của họ, và liệu Pokémon có thường xuyên, sáng bóng, tinh khiết hoặc huyền thoại. Giao dịch nói chung bao gồm một danh sách các hạn chế, nhưng các giao dịch đặc biệt chỉ có thể diễn ra một lần mỗi ngày.

  Để hoàn thành Pokédex của bạn và nhận Pokémon cụ thể trong Pokémon đi, Bạn cần phải biết các chi phí giao dịch, phát triển và các hạn chế đặc biệt. Bạn cũng có thể giúp bạn bè với Pokédex của họ thông qua giao dịch.

  Mục lục

  Giao dịch là gì?

  Giao dịch trong Pokémon đi liên quan đến hai người chơi hoán đổi Pokémon với nhau. Người chơi phải ở cấp 10 trở lên để có thể giao dịch. Bạn cũng phải ở gần người mà bạn đang tìm cách giao dịch (trong vòng 100 mét hoặc 328 feet) để thiết lập kết nối để giao dịch.

  Quá trình này sẽ liên quan đến cả bạn và đối tác thương mại của bạn chi tiêu Stardust để hoàn thành. Hầu hết Pokémon có thể được giao dịch, nhưng chi phí thương mại thay đổi tùy thuộc vào Pokémon nào có liên quan.

  Tại sao giao dịch Pokémon?

  Có nhiều lý do bạn có thể quan tâm đến việc giao dịch Pokémon ở Pokémon đi. Đối với người mới bắt đầu, có một cơ hội tốt là một người bạn có thể đã chọn một pokémon mà bạn không có. Nếu họ sẵn sàng, bạn của bạn có thể giao dịch với bạn Pokémon này và sau đó nó sẽ được tính vào việc hoàn thành Pokédex của bạn. Hơn nữa, một người bạn ở cấp độ cao hơn có thể giúp bạn bằng cách giao dịch cho bạn một Pokémon mạnh hơn, mặc dù điều này sẽ có tác động đến chi phí Stardust sẽ mất để hoàn thành giao dịch.

  Lưu ý rằng giao dịch Pokémon sẽ thay đổi CP, HP và số liệu thống kê của Pokémon trong một phạm vi nhất định. Phạm vi này sẽ được hiển thị cho bạn trong quá trình giao dịch. Ngoài ra, bạn có thể phát triển một số Pokémon thông qua giao dịch.

  Cách giao dịch Pokémon

  Giả sử bạn ở cấp 10 trở lên và nằm trong phạm vi 100 mét (hoặc 328 feet) của đối tác thương mại dự định của bạn, bạn có thể hoàn thành giao dịch Pokémon đi. Bạn phải làm bạn với người này trong ứng dụng để hoàn thành giao dịch. Nếu bạn cần thêm ai đó làm bạn, chỉ cần chia sẻ mã huấn luyện 12 chữ số của bạn được tìm thấy trong phần Huấn luyện viên trong tab Friends. Thực hiện theo các bước đơn giản này để hoàn thành giao dịch:

  1. Mở tab Friends từ Hồ sơ huấn luyện.

  Danh sách bạn bè mẫu từ Pokémon Go

  2. Chọn huấn luyện viên mà bạn muốn bạn giao dịch với.

  3. Nhấn vào nút giao dịch.

  Pokémon Go Friend với tùy chọn thương mại được tô sáng

  4. Chọn Pokémon bạn muốn giao dịch và nhấn vào tiếp theo.”

  Oshawott được chọn để giao dịch với

  5. Xác nhận giao dịch bằng cách chọn xác nhận.”

  Màn hình cuối cùng chi tiết giao dịch với

  Lượng Stardust cần thiết cho giao dịch và lượng kẹo bạn sẽ nhận được sẽ được hiển thị bên cạnh nút Xác nhận. Lượng kẹo bạn có thể nhận được phụ thuộc vào khoảng cách giữa mỗi pokémon trong giao dịch bị bắt từ. Khoảng cách càng lớn, bạn sẽ càng nhận được nhiều kẹo.

  Chi phí giao dịch

  Chi phí giao dịch trong Pokémon đi phụ thuộc vào một vài yếu tố. Để bắt đầu, mức độ tình bạn của bạn với người chơi khác có thể ảnh hưởng đến chi phí giao dịch. Ngoài ra, liệu mỗi người chơi đã đăng nhập Pokémon đang được giao dịch trong Pokédex của họ có ảnh hưởng lớn đến chi phí. Cuối cùng, cho dù giao dịch liên quan đến Pokémon thường xuyên, sáng bóng, tinh khiết hay huyền thoại, hay Pokémon mà thiên đường đã được đăng ký với người chơi Pokédex, cũng sẽ tạo ra sự khác biệt. Nếu bạn đã đạt được tình trạng người bạn may mắn, sẽ được thảo luận sau trong hướng dẫn này, điều đó cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí giao dịch Pokémon.

  Sau đây là sự cố chi phí giao dịch cho Pokémon thông thường:

  Mức độ tình bạn Chi phí giao dịch khi Pokémon được đăng ký trên cả hai người chơi Pokédex Chi phí giao dịch khi Pokémon được đăng ký trên một người chơi Pokédex:
  Tốt 100 Stardust 20.000 Stardust
  Tuyệt 100 Stardust 16.000 Stardust
  Cực kỳ 100 Stardust 1.600 Stardust
  Tốt nhất 100 Stardust 800 Stardust

  Sau đây là sự cố chi phí thương mại đặc biệt cho Pokémon huyền thoại, sáng bóng hoặc tinh khiết hoặc Pokémon mà thiên đường đã được đăng ký vào Pokédex của bạn:

  Mức độ tình bạn Chi phí giao dịch khi Pokémon được đăng ký trên cả hai người chơi Pokédex Chi phí giao dịch khi Pokémon không được đăng ký trên một người chơi Pokédex
  Tốt 20.000 Stardust 1.000.000 Stardust
  Tuyệt 16.000 Stardust 800.000 Stardust
  Cực kỳ 1.600 Stardust 80.000 Stardust
  Tốt nhất 800 Stardust 40.000 Stardust

  Lưu ý rằng chi phí giao dịch đã giảm 10 đến 25% trong các sự kiện trong lịch sử, vì vậy đặt cược tốt nhất của bạn có thể là chờ đợi các giao dịch đặc biệt cho đến khi một sự kiện đang diễn ra.

  Quyết định những gì và ai để giao dịch với

  Đánh giá Pokémon trong Pokémon Go

  Pokémon IVS

  Nhiều hơn nữa đi vào việc xác định sức mạnh và giá trị của Pokémon bên cạnh CP của nó. Có các chỉ số cơ sở ẩn được gọi là giá trị riêng lẻ hoặc IVS. Nói tóm lại, nếu bạn có hai trong số cùng một Pokémon ở cùng cấp độ, thì một trong số đó có IV cao hơn sẽ có CP và sức chịu đựng cao hơn.

  IV cũng có tác động đến các chỉ số tấn công và phòng thủ Pokémon. Để kiểm tra Pokémon từ IV, hãy sử dụng chức năng thẩm định trên Pokémon của bạn trong Pokémon đi. Nếu Pokémon của bạn có ba ngôi sao và tem màu đỏ, điều đó có nghĩa là nó có IVS hoàn hảo. Nếu nó có ba ngôi sao có tem màu cam, nó có khoảng 80-99% IV, v.v.

  Điều này có liên quan đến giao dịch Pokémon, bởi vì mức độ tình bạn của bạn với đối tác thương mại dự định của mình, Pokémon bạn nhận được càng lớn sẽ có IVS cao hơn. Do đó, bạn sẽ muốn xem xét điều đó khi quyết định cam kết giao dịch.

  Những người bạn may mắn và Pokémon may mắn

  Giao dịch tốt nhất có thể bạn có thể thực hiện là với một người mà bạn đã trở thành bạn may mắn. Để trở thành bạn may mắn với ai đó, bạn phải là bạn thân nhất với họ trước. Tất cả những gì bạn phải làm từ đó là tiếp tục gửi những món quà của nhau và làm những trận chiến cùng nhau. Cuối cùng, bạn sẽ đạt được tình trạng người bạn may mắn. Tuy nhiên, lưu ý rằng bạn chỉ có một cú bắn vào việc trở thành những người bạn may mắn mỗi ngày, vì vậy bạn chỉ cần gửi một món quà và hoặc một trận chiến cùng nhau một lần mỗi ngày. Cả hai bạn sẽ nhận được một thông báo nếu bạn đã đạt được tình trạng người bạn may mắn.

  Nếu bạn giao dịch Pokémon với một người bạn may mắn, Pokémon sẽ được coi là một Pokémon may mắn. Điều này có nghĩa là nó sẽ được đảm bảo IVS cao hơn và sẽ tốn kém hơn để giao dịch. Hơn thế nữa, Pokémon cũng sẽ chỉ mất một nửa số tiền để tăng sức mạnh về phía trước như một Pokémon bình thường. Lưu ý rằng chỉ bằng cách hoàn thành một giao dịch bình thường, luôn có cơ hội mà Pokémon có thể trở nên may mắn, bất kể bạn có giao dịch với một người bạn may mắn.

  Danh sách tiến hóa thương mại đầy đủ

  Boldore, một trong những Pokémon có thể phát triển thông qua giao dịch

  Chỉ có một số pokémon mà bạn có thể phát triển thông qua giao dịch. Giao dịch những pokémon này làm cho kẹo chi phí cho Evolution Zero, nhưng điều này không nhất thiết phải làm cho chúng phát triển miễn phí. Khi giao dịch, bạn vẫn sẽ cần phải trả chi phí Stardust cho giao dịch, mặc dù điều đó thường có thể dễ dàng đạt được hơn so với chi phí kẹo. Sau đây là danh sách đầy đủ các pokémon có thể phát triển thông qua giao dịch Pokémon đi và sự thay thế về sự tiến hóa kẹo của họ:

  • Boldore: Phát triển thành Gigalith, 200 kẹo để phát triển mà không cần giao dịch.
  • Sỏi: Phát triển thành Golem, 100 viên kẹo để phát triển mà không cần giao dịch.
  • Gurrdurr: Phát triển thành Conkeldurr, 200 kẹo để phát triển mà không cần giao dịch.
  • Haunter: Phát triển thành Gengar, 100 kẹo để phát triển mà không cần giao dịch.
  • Kadabra: Phát triển thành Alakazam, 100 kẹo để phát triển mà không cần giao dịch.
  • Karrablas: Phát triển thành Escavalier, 200 kẹo để phát triển mà không cần giao dịch.
  • Machoke: Phát triển thành machamp, 100 viên kẹo để phát triển mà không cần giao dịch.
  • Phantump: Phát triển thành Trevenant, 200 kẹo để phát triển mà không cần giao dịch.
  • Pumpkaboo: Phát triển thành người sành ăn, 200 kẹo để phát triển mà không cần giao dịch.
  • Shelmet: Phát triển thành Accelgor, 200 kẹo để phát triển mà không cần giao dịch.

  Hạn chế thương mại

  Như mong đợi, không phải mọi Pokémon đều có thể được giao dịch Pokémon đi. Sau đây là danh sách các hạn chế mà Niantic đã đặt ra cho Pokémon mà bạn có thể giao dịch giữa bạn bè. Bạn không thể buôn bán:

  • Pokémon đã được giao dịch
  • Pokémon bị ngất hoặc những người không có sức khỏe đầy đủ
  • Pokémon hiện đang bảo vệ phòng tập thể dục
  • Pokémon có được bằng cách giả mạo hoặc bú
  • Pokémon huyền thoại (trừ Meltan và Melmetal)
  • Pokémon Buddy hiện tại
  • Bóng Pokémon
  • Trứng không khớp

  Hạn chế thương mại đặc biệt

  Như đã nêu trước đó, các giao dịch đặc biệt là các giao dịch liên quan đến Pokémon huyền thoại, sáng bóng và tinh khiết và cả Pokémon mà thiên đường đã được đăng ký tại Pokédex. Ngoài các hạn chế được liệt kê ở trên, có một hạn chế bổ sung quan trọng đối với bất kỳ giao dịch nào liên quan đến những Pokémon đặc biệt này. Những giao dịch đặc biệt này chỉ có thể diễn ra một lần mỗi ngày. Điều này ngăn mọi người có được Pokémon đặc biệt quá dễ dàng, để tiếp tục khuyến khích những người chơi làm việc chăm chỉ để đưa họ ở nơi đầu tiên.

  Stephanie là một nhà văn tại VGKAMI và là người yêu thích trò chơi video lâu năm, đặc biệt là JRPGS. Bất cứ điều gì trong thể loại giả tưởng là mứt của cô ấy, và cô ấy thề sẽ mang lại cho huyền thoại của Dragoon một ngày nào đó. Stephanie cũng đã làm việc như một biên tập viên tại Thegamer và xuất bản các tính năng cho NME.