Loại hiệu quả trong trận chiến – Trung tâm trợ giúp Pokémon Go, Biểu đồ loại Pokemon GO: Điểm mạnh, điểm yếu, sức đề kháng, lỗ hổng – Dexerto

Biểu đồ loại Pokemon GO: Điểm mạnh, điểm yếu, sức đề kháng, dễ bị tổn thương

Thật thú vị, Niantic đã chọn không bao gồm miễn dịch loại trong Pokemon Go. Ví dụ, trong các trò chơi chính, các loại ma được miễn nhiễm với các cuộc tấn công loại bình thường-đây không phải là trường hợp trong Pokemon Go.

Biểu đồ loại Pokemon Go

Sự hiểu biết Các loại Pokémonloại tấn công là một phần thiết yếu để trở thành một huấn luyện viên Pokémon lành nghề. Pokémon có các loại khác nhau, và các cuộc tấn công của họ cũng vậy. Những loại này ảnh hưởng mạnh đến hiệu quả của quốc phòng và các cuộc tấn công trong trận chiến.

Mỗi loại có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau, vì vậy, điều quan trọng là thiết kế các bên chiến đấu của bạn với sự kết hợp chiến lược của các loại.

Ví dụ, từ góc độ bảo vệ, Pokémon kiểu cỏ như Tangela yếu đối với Bay-, Poison-, Bug-, Fire- và Ice chống lại mạnh mẽ Các cuộc tấn công kiểu mặt đất, nước, cỏ, và điện. Từ góc độ tấn công, các cuộc tấn công kiểu cỏ mạnh mẽ chống lại pokémon dưới nước, đá và loại đất và yếu chống lại lỗi, lửa-, bay-, cỏ, pokémon-loại-pokémon- và loại thép-loại thép- và thép.

Trong một trận chiến, bạn có thể biết một cuộc tấn công mạnh hay yếu bởi các lời nhắc xuất hiện trên màn hình. Các cuộc tấn công mạnh mẽ là siêu hiệu quả, Trong khi các cuộc tấn công yếu là không hiệu quả lắm.

Pokémon loại kép

Một số Pokémon có hai loại chứ không chỉ một. Rayquaza, chẳng hạn, là một Pokémon kiểu bay và Dragon. Điều này có nghĩa là Rayquaza yếu chống lại các cuộc tấn công kiểu băng, vì các cuộc tấn công kiểu băng rất mạnh đối với cả Pokémon Pokémon kiểu Dragon và Flying-Type.

Mặt khác, Rayquaza mạnh mẽ chống lại các cuộc tấn công kiểu cỏ, bởi vì các cuộc tấn công kiểu cỏ yếu chống lại cả loại rồng và loại bay.

Phù hợp với các loại tấn công với các loại Pokémon

Pokémon thường biết và tìm hiểu các động tác phù hợp với loại của họ. Ví dụ, Pikachu có khả năng biết các cuộc tấn công loại điện khi bị bắt lần đầu tiên và có thể học các cuộc tấn công loại điện từ TMS.

Một cuộc tấn công của Pokémon nhận được sự tăng sức mạnh khi họ sử dụng các cuộc tấn công phù hợp với loại của chúng. Điều này có nghĩa là nếu Pokémon loại điện sử dụng các cuộc tấn công tích điện loại điện và không điện. Pokémon vẫn có thể biết và học các cuộc tấn công không phù hợp với loại của chúng, nhưng những cuộc tấn công này không nhận được sự tăng sức mạnh.

Pokémon loại kép có thể tận dụng điều này với các cuộc tấn công phù hợp với một trong hai loại của chúng. Cân nhắc việc dạy các cuộc tấn công Pokémon loại kép phù hợp với cả hai loại của chúng để tối đa hóa tiềm năng thiệt hại của bạn.

Miễn trừ

Một số Pokémon miễn nhiễm với một số loại tấn công nhất định. Trong Pokémon Go, điều này có nghĩa là chúng thậm chí còn ít thiệt hại hơn các cuộc tấn công khác không hiệu quả khác. Chẳng hạn, Pokémon kiểu Ghost miễn nhiễm với các cuộc tấn công loại bình thường và mạnh mẽ chống lại các cuộc tấn công loại độc.

Biểu đồ loại Pokemon GO: Điểm mạnh, điểm yếu, sức đề kháng, dễ bị tổn thương

Công ty Pokemon / Niantic

Có rất nhiều sinh vật khác nhau để bắt trong Pokemon Go, mỗi sinh vật có loại, điểm mạnh và điểm yếu riêng của nó. Huấn luyện viên nhằm mục đích trở thành người giỏi nhất sẽ muốn làm quen với cơ chế của trò chơi bao gồm biểu đồ Pokemon Go, chi tiết về điểm mạnh, điểm yếu, điện trở và lỗ hổng của họ.

Bất kỳ huấn luyện viên Pokemon nào đã chiến đấu trong loạt trận chiến đấu quái vật kỳ dị của trò chơi sẽ biết rằng một số loại có lợi thế hơn những loại khác. Ví dụ, lửa mạnh mẽ chống lại cỏ, nhà ngoại cảm chống chiến đấu và điện chống lại nước. Đây chỉ là một vài ví dụ kinh điển về cách các lợi thế và nhược điểm của loại Pokemon, hoạt động, và chúng cũng áp dụng trong Pokemon Go cũng!

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo
Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Tuy nhiên, nhiều huấn luyện viên thường bỏ qua bức tranh đầy đủ khi nói đến hiệu quả loại. Điều này đặc biệt đúng khi Niantic thêm các sinh vật mới vào Pokemon Go. Biểu đồ loại Pokemon Go của chúng tôi sẽ giúp xóa bỏ mọi sự nhầm lẫn và giúp bạn chiến thắng các trận chiến cạnh tranh hơn ngay lập tức, đặc biệt là với sự kiện Spotlight Hour.

Nội dung

 • Pokemon GO định nghĩa chiến đấu
 • Loại biểu đồ
 • Hệ số nhân hiệu quả

Pokemon Go sáng bóng Kadabra và Alakazam

Với việc bổ sung ‘mon như Kadabra và Alakazam sáng bóng, biết loại của bạn là tối quan trọng.

Pokemon GO định nghĩa chiến đấu

Trước khi bạn kiểm tra biểu đồ loại Pokemon Go và điểm yếu bên dưới, hãy đảm bảo rằng bạn đã nhận thức được các định nghĩa sau. Lúc đầu có vẻ phức tạp nhưng nó chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu được cơ chế của Pokemon trong thời gian dài.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Ở đây, danh sách đầy đủ:

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

 • Điểm mạnh: Loại pokemon nào một cuộc tấn công của loại x mạnh đối với (e.g. Điện chống nước).
 • Những điểm yếu: Loại pokemon nào một cuộc tấn công loại x là yếu (e.g. Cỏ chống lửa).
 • Điện trở: Những loại nào sẽ nhận được ít thiệt hại hơn từ những gì (e.g. Rồng chống lại Fairy).
 • Lỗ hổng: Những loại nào nhận được nhiều thiệt hại hơn từ những gì (e.g. Thép chống lại băng).

Biểu đồ loại Pokemon GO: Biểu đồ điểm yếu và điểm mạnh

Dưới đây là bảng đầy đủ cho thấy những gì mỗi loại Pokemon Go mạnh mẽ chống lại, yếu chống lại, chống lại và dễ bị tổn thương với:

“>

Kiểu Chống lại mạnh mẽ Yếu đối với Chống lại Dễ bị tổn thương
Sâu bọ Cỏ / tối / tâm linh Fairy / Fighting / Fire / Flying / Ghost / Poison / Steel Chiến đấu / cỏ / mặt đất Lửa / bay / đá
Tối tăm Ghost / Psychic Dark / Fairy / Fighting Dark / Ghost / Psychic Bug / Fairy / Fighting
Rồng Rồng Tiên / Thép Điện / Lửa / Cỏ / Nước Rồng / thần tiên / băng
Điện Bay / Nước Rồng / điện / cỏ / mặt đất Điện / Bay / Thép Đất
Tiên Chiến đấu / tối / rồng Lửa / chất độc / thép Bug / Dark / Dragon / Fighting Poison, thép
Chiến đấu Tối / băng / bình thường / đá / thép Bug / Fairy / Flying / Ghost / Poison / Psychic Bug / Dark / Rock Fairy / Flying / Psychic
Ngọn lửa Lỗi / Cỏ / Thép / Băng Rồng / lửa / đá / nước Lỗi / Lửa / Cỏ / Băng / Thép Mặt đất / đá / nước
Bay Bug / Fighting / Grass Điện / Đá / Thép Bug / Fighting / Grass / Ground Điện / đá / đá
Bóng ma Ghost / Psychic Tối / bình thường Bug / Fighting / Bình thường / Poison Bóng ma đen tối
Cỏ Mặt đất / đá / nước Lỗi / Rồng / Lửa / Bay / Cỏ / Chất độc / Thép Điện / Cỏ / mặt đất / Nước Bug / Fire / Flying / Ice / Poison
Đất Điện / Lửa / Poison / Rock / Thép Lỗi / Bay / Cỏ Điện / Poison / Rock Cỏ / đá / nước
Đá Rồng / bay / cỏ / mặt đất Lửa / đá / thép / nước Đá Fighting / Fire / Rock / Steel
Bình thường Ghost / rock / thép Bóng ma Chiến đấu
Chất độc Tiên / cỏ Ghost / Ground / Poison / Rock / Steel Fairy / Fighting / Grass / Poison Mặt đất / tâm linh
Nhà ngoại cảm Chiến đấu / Poison Dark / Psychic / Thép Chiến đấu / tâm lý Bug / Dark / Ghost
Đá Lỗi / Lửa / Bay / Băng Chiến đấu / mặt đất / thép Lửa / Bay / Bình thường / Poison Chiến đấu / cỏ / mặt đất / thép / nước
Thép Fairy / Ice / Rock Điện / Lửa / Thép / Nước Bug / Dragon / Fairy / Flying / Grass / Ice / Poison / Psychic / Rock / Steel Fighting / Fire / Ground
Nước Lửa / mặt đất / đá Rồng / Cỏ / Nước Lửa / đá / thép / nước Điện / Cỏ

Thật thú vị, Niantic đã chọn không bao gồm miễn dịch loại trong Pokemon Go. Ví dụ, trong các trò chơi chính, các loại ma được miễn nhiễm với các cuộc tấn công loại bình thường-đây không phải là trường hợp trong Pokemon Go.

Pokemon Go Type Hiệu quả Hệ số nhân

Làm thế nào hiệu quả của một động thái Pokemon, thực sự phụ thuộc hoàn toàn vào chính trò chơi. Loại lợi thế trong Pokemon Sword và Shield thường rõ rệt hơn, với các cuộc tấn công hiệu quả cao gấp đôi.

Có liên quan:

Top 24 thẻ Pokemon đắt nhất và hiếm nhất từng được bán

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Một phần của việc làm chủ nghệ thuật của các trận chiến huấn luyện là hiểu các loại động tác Pokémon của bạn ảnh hưởng đến Pokémon mà bạn chiến đấu như thế nào. Ở đây, một biểu đồ cho thấy loại nào là siêu hiệu quả so với. Pokémon nào. Chúc may mắn và #Gobattle! ? pic.Twitter.com/gjjwrvctsi

– Pokémon Go (@pokemongoapp) ngày 23 tháng 11 năm 2019

Đăng ký Dexerto miễn phí và nhận
Ít quảng cáo hơn | Chế độ tối | Thỏa thuận về chơi game, TV và phim, và công nghệ

Pokemon Go có số nhân nhỏ hơn khi đánh máy. Tuy nhiên, điều này không giảm mức độ quan trọng của việc lựa chọn Pokemon của bạn trước một trận chiến. Bạn có thể đạt được một lợi thế lớn nếu bạn nhận thức được những điểm yếu và điểm mạnh của một số loại.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Danh sách số nhân Pokemon Go

Các số nhân cho Pokemon GO như sau:

 • Siêu hiệu quả so với hai loại: 2.56x
 • Các cuộc tấn công siêu hiệu quả: 1.6x
 • Các cuộc tấn công không hiệu quả lắm: 0.625x
 • Không hiệu quả lắm so với hai loại: 0.391x

Dưới đây, một biểu đồ trực quan hóa của trận đấu loại cho tất cả những điều này:

Pokemon Go Loại biểu đồ đối sánh

Biểu đồ cho thấy hiệu quả của từng loại Pokemon đối với nhau trong Pokemon Go

Một sự khác biệt khác giữa Pokemon Go và các trò chơi khác là nhiều kiểu đánh máy ảnh hưởng đến thiệt hại hơn nữa. Nếu một loài yếu đến hai loại đối thủ thì hiệu ứng nhân sẽ giảm một nửa, như được thấy bởi 0.391 số nhân.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Điều tương tự áp dụng cho một pokemon có hiệu quả đối với cả hai loại loài. Một ví dụ về điều này là loại điện so với gyarados vì nó là nước kép và loại bay-hai loại yếu chống lại điện.

Dành thời gian để tìm hiểu Pokemon nào mạnh mẽ và yếu đuối so với các loại khác thường có thể mang lại cho bạn lợi thế cần thiết để thay đổi ngay cả những trận đánh khó khăn nhất có lợi cho bạn. Trên hết, việc làm quen với các loại Pokemon GO sẽ giúp bạn trong các trận chiến RAID, đồng thời tăng tốc quá trình có được những pokecoins quan trọng đó.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo
Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Vì vậy, ở đó bạn có nó! Biểu đồ loại Pokemon Go đầy đủ với điểm mạnh và điểm yếu. Đảm bảo kiểm tra các hướng dẫn và mẹo khác:

Biểu đồ loại Pokémon GO, Hiệu quả loại và điểm yếu được giải thích

Tính toán thiệt hại cho bất kỳ trận đấu nào với biểu đồ điểm yếu Pokémon của chúng tôi.

Mienhao đối mặt với Luxray trong Pokémon Go

Hướng dẫn của Phó biên tập viên Chris Tapsell
Cập nhật vào ngày 15 tháng 12 năm 2022

Loại biểu đồ Phương pháp đại diện Loại hiệu quả đã được phổ biến từ rất lâu trước khi Pokémon đi, với tất cả các trò chơi Pokémon cốt lõi xoay quanh chúng.

Tóm lại, các loại Pokémon ra lệnh cho dù một Pokémon có mạnh hay yếu – siêu hiệu quả hay không hiệu quả – chống lại một người khác, kết quả là gây thêm hoặc giảm thiệt hại – và nhận thêm hoặc giảm thiệt hại – kết quả là.

Biểu đồ loại tiêu chuẩn đã phát triển thông qua các thế hệ khác nhau sẽ giống như ngôn ngữ thứ hai đối với người hâm mộ Pokémon dài hạn, nhưng với những người mới đến, nó có thể quá khó khăn khi biết bắt đầu từ đâu, vì vậy với ý nghĩ đó, chúng tôi đã tập hợp Loại biểu đồ của riêng chúng ta, cũng như một lời giải thích về cách thức hiệu quả loại hoạt động và cách lập kế hoạch xung quanh nó, ngay bên dưới.

Để xem nội dung này, vui lòng bật cookie nhắm mục tiêu. Quản lý cài đặt cookie
Xem As Battle Guzzlord – Một trong những con thú Ultra trong Pokémon Gowatch trên YouTube

Loại biểu đồ, hiệu quả và điểm yếu được giải thích trong Pokémon Go

Các loại của Pokémon Go hoàn toàn giống với các loại trong các trò chơi Pokémon chính, nhưng ảnh hưởng của các loại trận đấu đó hơi khác nhau: Tóm lại, những thứ như các cuộc tấn công hiệu quả hoặc chống lại có số nhân hơi khác nhau với các trò chơi Pokémon chính – mặc dù bản cập nhật tháng 12 năm 2018 đưa chúng đến gần hơn một chút xếp hàng.

Đây là bảng xếp hạng Pokémon Go để giúp bạn bắt đầu những gì hiệu quả chống lại những gì.

Kiểu Chống lại mạnh mẽ Yếu đối với Chống lại Dễ bị tổn thương
Bình thường Rock, ma, thép Bóng ma Chiến đấu
Chiến đấu Bình thường, đá, thép, băng, tối Bay, Poison, Psychic, Bug, Ghost, Fairy Rock, lỗi, tối Bay, Psychic, Fairy
Bay Chiến đấu, lỗi, cỏ Đá, thép, điện Chiến đấu, mặt đất, lỗi, cỏ Rock, Electric, Ice
Chất độc Cỏ, cổ tích Poison, Ground, Rock, Ghost, Steel Chiến đấu, Poison, Grass, Fairy Mặt đất, tâm linh
Đất Chất độc, đá, thép, lửa, điện Bay, lỗi, cỏ Poison, Rock, Electric Nước, cỏ, băng
Đá Bay, lỗi, lửa, băng Chiến đấu, mặt đất, thép Bình thường, bay, độc, lửa Chiến đấu, mặt đất, thép, nước, cỏ
Sâu bọ Cỏ, tâm lý, tối Chiến đấu, bay, độc, ma, thép, lửa, cổ tích Chiến đấu, mặt đất, cỏ Bay, đá, lửa
Bóng ma Ghost, tâm linh Bình thường, tối Bình thường, chiến đấu, chất độc, lỗi Ghost, tối
Thép Rock, Ice, Fairy Thép, Lửa, Nước, Điện Bình thường, Bay, Poison, Rock, Bug, Steel, Grass, Psychic, Ice, Dragon, Fairy Chiến đấu, mặt đất, lửa
Ngọn lửa Lỗi, thép, cỏ, băng Rock, Fire, Water, Rồng Bug, thép, lửa, cỏ, băng Mặt đất, đá, nước
Nước Mặt đất, đá, lửa Nước, cỏ, rồng Thép, Lửa, Nước, Băng Cỏ, điện
Cỏ Mặt đất, đá, nước Bay, Poison, Bug, Thép, Lửa, Cỏ, Rồng Mặt đất, nước, cỏ, điện Bay, Poison, Bug, Fire, Ice
Điện Bay, nước Mặt đất, cỏ, điện, rồng Bay, thép, điện Đất
Nhà ngoại cảm Chiến đấu, Poison Thép, Tâm lý, Tối Chiến đấu, tâm linh Lỗi, ma, tối
Đá Bay, mặt đất, cỏ, rồng Thép, Lửa, Nước, Băng Đá Chiến đấu, đá, thép, lửa
Rồng Rồng Thép, cổ tích Lửa, nước, cỏ, điện Băng, rồng, cổ tích
Tiên Chiến đấu, rồng, tối Chất độc, thép, lửa Chiến đấu, lỗi, rồng, tối Poison, thép
Tối tăm Ghost, tâm linh Chiến đấu, tối, nàng tiên Ma, tâm thần, tối Chiến đấu, lỗi, cổ tích

Mùa phiêu lưu rất nhiều ở đây! Sự kiện Spectular Psychic đã trở lại! Bạn cũng có thể làm việc trong cuộc điều tra theo thời gian: Master Ball Quest và cạnh tranh trong Go Battle League. Hãy chắc chắn cạnh tranh trong các cuộc đột kích bóng tối, các tuyến đường hoàn chỉnh, sử dụng hương phiêu lưu hàng ngày để có cơ hội gặp phải Galarian Articuno, Galarian Zapdos và Galarian Moltres. Hương này cũng có thể mang lại cho bạn những cuộc gặp gỡ với Pokémon hiếm khác trong Pokémon Go.

Pokémon Go thay đổi hiệu quả so với các trò chơi Pokémon khác

Như bạn có thể nhận thấy, cũng không có loại miễn dịch nào trong Pokémon Go, không giống như trong loạt bài chính. Nhưng đó không phải là kết thúc của nó. Các miễn dịch bị loại bỏ là:

 • Mặt đất miễn dịch với điện
 • Bay miễn dịch xuống đất
 • Ghost miễn nhiễm với bình thường và chiến đấu
 • Bình thường và chiến đấu miễn dịch với ma
 • Thép miễn nhiễm với chất độc
 • Dark miễn nhiễm với nhà ngoại cảm
 • Fairy miễn dịch với rồng

Thay vì hoàn toàn miễn dịch đối với thiệt hại, chúng ban đầu hoạt động giống như các điện trở đơn giản. Tuy nhiên, bây giờ, họ đã được điều chỉnh để tạo thành một cấp kháng cự khác, với Pokémon bảo vệ thường sẽ miễn dịch khi chỉ mất 0.39 lần số lượng thiệt hại mà nó thường sẽ – nói cách khác, nhập miễn dịch cắt giảm mức độ thiệt hại nhận được trong khoảng một phần ba.

Đây là một danh sách đầy đủ của các số nhân áp dụng cho các cuộc tấn công tiêu chuẩn, siêu hiệu quả, không hiệu quả, miễn dịch và hiệu quả gấp đôi.

 • Không hiệu quả lắm – 0.Thiệt hại 625x, thay vì 0.Thiệt hại 5X được thực hiện trong loạt phim chính.
 • Siêu hiệu quả – 1.Thiệt hại 6 lần, thay vì sát thương 2 lần trong chuỗi chính.
 • Miễn trừ – 0.Thiệt hại 39X, thay vì 0 sát thương được thực hiện trong loạt phim chính.
 • Hiệu quả gấp đôi – 2.Thiệt hại 56X, thay vì sát thương 4 lần trong chuỗi chính.

Nói cách khác, các tinh chỉnh mới nhất để gõ hiệu quả mang lại cho chúng gần gũi hơn với số nhân trong các trò chơi chính – nhưng vẫn không phù hợp với chúng hoàn toàn. Nó làm cho hiệu quả loại tất cả quan trọng hơn, vì vậy nó cũng đáng để nắm bắt với những trận đấu đó nếu bạn có thể!

Cuối cùng, đó là sự thành thạo của bạn về ba yếu tố sẽ mang lại cho bạn cảnh quay tuyệt vời nhất trong PVP và phòng tập thể dục và đột kích: loại hiệu quả, hiểu các động tác của Pokémon Go và có một ý tưởng tốt về Pokémon tốt nhất trong Pokémon Go.

Để xem nội dung này, vui lòng bật cookie nhắm mục tiêu. Quản lý cài đặt cookie

Từ Assassin Creed đến Zoo Tycoon, chúng tôi hoan nghênh tất cả các game thủ

Eurogamer chào đón các trò chơi điện tử thuộc mọi loại, vì vậy hãy đăng nhập và tham gia cộng đồng của chúng tôi!

Đăng nhập bằng Google Đăng nhập bằng Facebook Đăng nhập bằng Twitter Đăng nhập với Reddit
Các chủ đề trong bài viết này

Theo dõi các chủ đề và chúng tôi sẽ gửi email cho bạn khi chúng tôi xuất bản một cái gì đó mới về chúng. Quản lý cài đặt thông báo của bạn.

 • Cuộc phiêu lưu hành động theo sau
 • Android làm theo
 • Anime theo dõi
 • Người đầu tiên theo dõi
 • iOS làm theo
 • MMO theo sau
 • MMORPG theo sau
 • Niantic theo dõi
 • Phòng thí nghiệm Niantic theo sau
 • Pokémon đi theo
 • Mô phỏng theo sau
 • Người chơi đơn theo
 • Chiến lược theo sau
 • Chiến lược: Chiến lược theo lượt theo dõi
 • Công ty Pokemon theo sau
 • Người thứ ba theo dõi

Theo dõi tất cả các chủ đề Xem thêm 11

Xin chúc mừng lần đầu tiên của bạn theo dõi!

Chúng tôi sẽ gửi cho bạn một email bất cứ khi nào chúng tôi (hoặc một trong các trang web chị em của chúng tôi) xuất bản một bài viết về chủ đề này.

Đăng ký Eurogamer.Bản tin hàng ngày

Hãy nói chuyện nhiều nhất về những câu chuyện được nói thẳng vào hộp thư đến của bạn.

Chris Tapsell là Phó biên tập viên của Eurogamer và người quản lý bóng đá được trang trí nhiều nhất. Anh ấy đã từng viết hướng dẫn, và sẽ gửi cho bạn các liên kết đến bảng tính yêu thích của anh ấy nếu bạn hỏi anh ấy về Liên minh huyền thoại hoặc Pokémon cạnh tranh.