Pokémon ở 25: Lịch sử – Từ Quái vật bỏ túi, đến TCG và Pokémon Go – BBC Newsround, Lịch sử của Pokémon – Bulbapedia, Bách khoa toàn thư theo cộng đồng Pokémon

Lịch sử của Pokémon

Do thành công của Pokémon ở Nhật Bản, bộ truyện đã được phát hành ở nước ngoài. Trước khi các trò chơi được phát hành ở Bắc Mỹ, nhóm nội địa hóa đã cố gắng thay đổi các thiết kế Pokémon, sợ rằng các thiết kế dễ thương sẽ không hấp dẫn các game thủ phương Tây; Tuy nhiên, đề xuất đã bị từ chối. . Gotta bắt họ tất cả!. Trò chơi thẻ giao dịch cũng được giới thiệu đến Bắc Mỹ vào ngày 9 tháng 1 năm 1999 bởi Wizards of the Coast. Câu chuyện điện của Pikachu đã trở thành manga Pokémon đầu tiên được dịch sang tiếng Anh khi Viz Media bắt đầu xuất bản nó vào ngày 28 tháng 9 năm 1999.

Pokémon ở 25: Lịch sử – Từ Quái vật bỏ túi, đến TCG và Pokémon Go

Đúng vậy đã 25 năm kể từ khi Pikachu được giới thiệu lần đầu tiên trên thế giới, và kể từ đó, bộ truyện đã phát triển để trở thành một trong những nhượng quyền game thành công nhất mọi thời đại.

Trên thực tế, cho đến nay, hơn 368 triệu trò chơi video Pokémon đã được bán trên toàn thế giới!

Từ các trò chơi, đến loạt phim truyền hình và thẻ giao dịch, Pokémon đã có ảnh hưởng rất lớn đến thế giới kể từ khi nó được tạo ra.

Chúng tôi đã nhìn lại lịch sử của Pokémon để xem nó đã bắt đầu như thế nào và nó đã tăng lên bao nhiêu trong 25 năm.

Vì vậy, nếu bạn muốn trở thành một bậc thầy Pokémon. kiến thức. Sau đó, hãy xem!

Nhiều câu chuyện hơn

Sự khởi đầu của trò chơi Freak và Quái vật bỏ túi

Nguồn hình ảnh, trò chơi Freak

Ken Sugimori (trái) và Satoshi Tajiri (phải) đã giúp đưa Pokémon vào cuộc sống. Ở giữa là tạp chí mà cả hai đã làm việc.

Pokémon được phát minh bởi một người đàn ông Nhật Bản tên Satoshi Tajiri và bạn của anh ta là Ken Sugimori, một người vẽ tranh minh họa.

Trở lại năm 1982 Satoshi bắt đầu một tạp chí chơi game cùng với những người bạn của mình có tên là Game Freak, nhưng sau một thời gian, anh quyết định bắt đầu thực hiện các trò chơi video của riêng mình, thay vì viết về họ.

Vào năm 1989, Satoshi đã biến trò chơi Freak thành một công ty chơi game, và cùng với những người bạn của mình, họ đã phát hành một vài trò chơi như Pulseman, Yoshi và Mario & Wario, đã làm khá tốt.

Đầu những năm 1990, lấy cảm hứng từ thời thơ ấu khám phá các khu rừng và tìm kiếm lỗi và nòng nọc, Satoshi đã nảy ra ý tưởng cho những con quái vật bỏ túi (hoặc như Pokémon được biết đến nhiều hơn), và đã đưa nó vào Nintendo.

Bạn có biết không?

Satoshi Tajiri yêu bọ rất nhiều khi còn trẻ, anh muốn trở thành một nhà côn trùng học – một người nghiên cứu về bọ – và niềm đam mê của anh đã mang lại cho anh biệt danh ‘Tiến sĩ. Lỗi ‘từ bạn bè của anh ấy.

Lịch sử của Pokémon

Lịch sử Pokémon là một bài báo nổi bật

Các Lịch sử của nhượng quyền truyền thông Pokémon kéo dài hơn hai thập kỷ kể từ khi công việc bắt đầu chính thức trong trò chơi đầu tiên cho đến nay, và có nguồn gốc thậm chí còn cũ hơn. Nó bắt đầu đơn giản là đủ như một sở thích của Satoshi Tajiri, người khi còn nhỏ là người thích bắt côn trùng và nòng nọc gần nhà ở ngoại ô Tokyo. Theo thời gian, Tajiri quyết định đưa ý tưởng của mình bắt những sinh vật vào thực tế, để mang đến cho trẻ em những cảm giác hồi hộp giống như một đứa trẻ.

Nội dung

 • 1 ngày đầu
 • 2 thế hệ i
  • 2.1 tiếp quản Nhật Bản
  • 2.2 chinh phục thế giới
  • 2.3 Mở rộng sang spin-offs
  • 3.1 cơn gió mới bắt đầu
  • 3.2 Anime và Manga trong GS
  • 4.1 tiến đến một thời đại mới
  • 4.2 spin-off nữa
  • 4.3 Quay lại Kanto và trở về biên giới chiến đấu
  • 4.4 khái niệm mới ban đầu
  • 4.5 năm Pokémon
  • 5.1 Sinnoh đến
  • 5.2 phần tiếp theo mới
  • 5.3 trái tim và tâm hồn của Johto
  • 6.1 Một khởi đầu mới
  • 6.2 Đó là bước thứ hai vào unova
  • 7.1 Sự tiến hóa tiếp theo
  • 7.2 Chào mừng trở lại Hoenn
  • 7.3 hai mươi năm Pokémon
  • số 8.1 Seven là một số may mắn
  • số 8.2 Một ánh sáng mới chiếu vào Alola
  • số 8.3 Hãy quay lại Kanto một lần nữa với Pikachu và Eevee
  • 9.1 rèn một con đường dẫn đến sự vĩ đại
  • 9.Những kỷ niệm trị giá hai mươi lăm năm
  • 9.3 Sinnoh là rực rỡ và sáng bóng
  • 10.1 một thế giới khác để kho báu

  Những ngày đầu

  Với sự giúp đỡ của Ken Sugimori và những người bạn khác, Tajiri đã thành lập trò chơi Freak và sau đó là studio thiết kế được gọi là sinh vật. Khi Tajiri phát hiện ra Cáp Game Boy và Game Boy Game Link, nó đã cho anh ta hình ảnh của côn trùng đi dọc theo dây. Tajiri cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi chương trình truyền hình tưởng tượng Ultraman, Ultra Seven, trong đó nhân vật chính đã sử dụng những con quái vật khổng lồ có trong các viên nang nhỏ để giúp anh ta chiến đấu. Cùng nhau, hai nguồn này đã cho anh ấy ý tưởng cho một trò chơi mới có tên Quái vật viên nang. . Do các vấn đề về nhãn hiệu, tên “Quái vật Capsule” đã được thay đổi thành “Quái vật bỏ túi”. [2]

  Tác phẩm nghệ thuật ban đầu cho các trò chơi được vẽ bởi người bạn của Tajiri, nghệ sĩ Ken Sugimori, trong khi các hiệu ứng âm nhạc và âm thanh được sáng tác bởi Junichi Masuda.

  Sau khi gỡ lỗi hoàn thành, Shigeki Morimoto đã lập trình Mew vào trò chơi. Tuy nhiên, trò chơi Freak đã lên kế hoạch để giữ Pokémon thứ 151 được ẩn ra khỏi công chúng trừ khi cần thiết cho một sự kiện sau khi ra mắt. [3]

  Dự án gần như đã khiến trò chơi kỳ dị đến phá sản. Năm nhân viên nghỉ việc do điều kiện tài chính, và Tajiri đã làm việc nhiều giờ không được trả lương. [4]

  Thế hệ i

  Tiếp quản Nhật Bản

  Pokémon Green Box Art

  Các trò chơi Pokémon đầu tiên, các phiên bản Pokémon Red và Green, đã đến với hệ thống Boy Game Game ở Nhật Bản vào ngày 27 tháng 2 năm 1996, đó là sự hoàn thành giấc mơ của Satoshi Tajiri và cho phép mọi người ở mọi lứa tuổi bắt, đào tạo và thương mại 151 sinh vật và trở thành Một bậc thầy Pokémon.

  Ban đầu, các trò chơi Pokémon có doanh số khiêm tốn. Tuy nhiên, sau khi người chơi phát hiện ra Mew trong Thế vận hội, tạp chí Corocoro đã công bố một “Ưu đãi Pokémon huyền thoại” để phân phối MEW cho hai mươi người tham gia. Cuộc thi đã nhận được 78.000 người tham gia và doanh số của các trò chơi Pokémon nhanh chóng tăng lên. [5] Do doanh số cao, Pokémon Red và Green được theo dõi nhanh chóng với Pokémon Blue, đã cải thiện đồ họa và âm thanh.

  Sau các trò chơi, một trò chơi thẻ giao dịch Pokémon được phát triển bởi Media Factory với bộ quy tắc riêng. Bộ thẻ đầu tiên được phát hành vào ngày 20 tháng 10 năm 1996, chứa 102 thẻ và trở nên rất phổ biến.

  Nhượng quyền cũng giành được nhiều diễn giải manga, lần đầu tiên Pokémon Pocket Monsters bởi Kosaku Anakubo, lần đầu tiên được thu thập và xuất bản vào tháng 11 năm 1996 bởi Shogakukan. Đây chủ yếu là một bộ truyện tranh Gag, sử dụng sự hài hước thô thiển và tát, với sự tham gia của một huấn luyện viên tên là Red và người đàn ông thô lỗ.

  Sự phổ biến của nhượng quyền cũng dẫn đến một loạt anime dựa trên các trò chơi, được công chiếu tại Nhật Bản vào ngày 1 tháng 4 năm 1997. Nhân vật chính là một huấn luyện viên trẻ tuổi có tên Satoshi (sau Satoshi Tajiri, sau đó được đặt tên bằng tiếng Anh với Ash Ketchum), dựa trên màu đỏ. Một nhân vật khác được giới thiệu trong tập đầu tiên là đối thủ của Satoshi, Shigeru (Sau Shigeru Miyamoto, sau đó được đặt tên bằng tiếng Anh với Gary Oak), dựa trên màu xanh.

  Bộ anime nhanh chóng trở nên rất nổi tiếng, và chẳng mấy chốc một bộ truyện tranh dựa trên nó được đặt tên là Câu chuyện điện của Pikachu đã được viết bởi Toshihiro Ono. Tập đầu tiên của loạt phim được xuất bản lần đầu tiên vào ngày 28 tháng 10 năm 1997. Tuy nhiên, bộ truyện tranh nổi tiếng hơn ở thế giới phương Tây là Pokémon Adventures, với tập đầu tiên được xuất bản tại Nhật Bản vào ngày 8 tháng 8 năm 1997. Đó là một trong những manga Pokémon thành công nhất, với 150.000 bản được bán trên toàn thế giới. Nó cũng là manga chạy dài nhất trong lịch sử Pokémon dựa trên ngày bắt đầu. Một số bộ truyện tranh khác đã được xuất bản trong thời đại đó, bao gồm cả Pokémon Zensho và Pokémon của Miho Asada phải bắt chúng.

  Ngoài các bộ truyện tranh này, Shogakukan còn xuất bản tập đầu tiên của Wonderland Pokémon, Một tạp chí có thông tin mới nhất về nhượng quyền thương mại, vào ngày 23 tháng 8 năm 1997. Họ cũng đã phát hành một loạt truyện tranh mới có tên Pokémon Pipipi ★ Cuộc phiêu lưu (sau này được dịch sang Hành trình Pokémon ma thuật), được tác giả bởi Yumi Tsukirino, vào ngày 28 tháng 3 năm 1998. Sự khác biệt chính trong loạt bài này là chủ yếu hướng đến các cô gái.

  Vào ngày 25 tháng 4 năm 1998, lần đầu tiên Trung tâm Pokémon Cửa hàng đã được mở tại Tokyo, chuyên về hàng hóa Pokémon. Trên đường đi, Công ty Pokémon bắt đầu hoạt động của mình. Nhiều cửa hàng như vậy đã được mở trong những năm sau đó và ngày nay có sáu cửa hàng khác nhau trên khắp Nhật Bản, cũng như một tiểu mục trong cửa hàng Nintendo World ở New York.

  Chinh phục thế giới

  Ash Ketchum trong loạt phim gốc của anime

  Do thành công của Pokémon ở Nhật Bản, bộ truyện đã được phát hành ở nước ngoài. Trước khi các trò chơi được phát hành ở Bắc Mỹ, nhóm nội địa hóa đã cố gắng thay đổi các thiết kế Pokémon, sợ rằng các thiết kế dễ thương sẽ không hấp dẫn các game thủ phương Tây; Tuy nhiên, đề xuất đã bị từ chối. . Gotta bắt họ tất cả!. Trò chơi thẻ giao dịch cũng được giới thiệu đến Bắc Mỹ vào ngày 9 tháng 1 năm 1999 bởi Wizards of the Coast. Câu chuyện điện của Pikachu đã trở thành manga Pokémon đầu tiên được dịch sang tiếng Anh khi Viz Media bắt đầu xuất bản nó vào ngày 28 tháng 9 năm 1999.

  Trong khi đó tại Nhật Bản vào năm 1998, một trò chơi spin-off mới, Sân vận động Pokémon, đã được phát hành cho Nintendo 64. Trò chơi này chỉ có 42 Pokémon trong toàn bộ 151. Trò chơi này đã được chứng minh là không thành công về mặt thương mại và cực kỳ.

  Anime, mặt khác, đã đẩy nhượng quyền lên một tầm cao mới. Vào ngày 18 tháng 7 năm 1998, Mewtwo tấn công trở lại được ra mắt tại các rạp chiếu phim Nhật Bản, với Mew và Mewtwo hiếm hoi. Tại Hoa Kỳ, nơi nó được phát hành vào ngày 10 tháng 11 năm 1999, bộ phim thậm chí còn giữ kỷ lục mở đầu cao nhất cho một bộ phim hoạt hình.

  Các kế hoạch sớm bắt đầu cho một trò chơi dựa trên phiên bản anime và vàng nổi tiếng được phát hành vào ngày 12 tháng 9 năm 1998 tại Nhật Bản, ngày 25 tháng 10 năm 1999 tại Bắc Mỹ và Châu Âu. Pokémon Yellow cho phép các huấn luyện viên đảm nhận vai Ash và đi qua Kanto với đồ họa kiểu anime cho mỗi Pokémon và Pikachu bên cạnh họ, theo khóa học của Anime.

  Mở rộng để spin-off

  Vào ngày 18 tháng 12 năm 1998, một trò chơi Game Boy dựa trên TCG đã được phát hành, sau đó đến Bắc Mỹ vào ngày 10 tháng 4 năm 2000. Nó được theo sau, chỉ ở Nhật Bản, một năm sau bởi phần tiếp theo có tựa đề Pokémon Card GB2: Đây là Đội GR!.

  Anime, cũng như Pokémon Yellow, được đánh dấu Pikachu là những sinh vật phổ biến và được công nhận nhất trong lịch sử Pokémon, biến nó thành linh vật của nhượng quyền thương mại. Điều này dẫn đến một trò chơi spin-off nhỏ có tên Hey You, Pikachu!, được phát hành tại Nhật Bản vào ngày 12 tháng 12 năm 1998 và tại Bắc Mỹ vào ngày 6 tháng 11 năm 2000. Đây là một trò chơi ảo-pet, sử dụng đơn vị nhận dạng giọng nói của Nintendo 64 để cho người chơi tương tác bằng lời nói với Pikachu.

  Khi anime kết thúc sau câu chuyện của Thế vận hội với thất bại của Ash trong Pokémon League vào tháng 1 năm 1999, nó đã bắt đầu một mùa mới ở một khu vực mới có tên The Orange Archipelago, giới thiệu nhân vật chính mới của Tracey Sketchit. Trong thời gian mùa này, một bộ phim thứ hai, Sức mạnh của một, đã được sản xuất. Đó là lần đầu tiên tại các rạp chiếu phim Nhật Bản vào ngày 17 tháng 7 năm 1999 và tại các nhà hát Bắc Mỹ vào ngày 21 tháng 7 năm 2000.

  Một trò chơi spin-off phi truyền thống cho Nintendo 64, Pokémon Snap, đã được phát hành tại Nhật Bản vào ngày 21 tháng 3 năm 1999, mời người chơi (trong vai trò của Todd) đến một nhiệm vụ chụp ảnh Pokémon ở một nơi có tên là Đảo Pokémon. Trò chơi này đã đến Bắc Mỹ vào ngày 27 tháng 7 năm 1999.

  Vào ngày 14 tháng 4 năm 1999, một trò chơi Pinball spin-off cho Game Boy Color đã được phát hành, được gọi là Pokémon Pinball. Trò chơi này đã lấy tất cả các cơ chế của pinball thường xuyên, với một số khía cạnh Pokémon được thêm vào. Bản phát hành Bắc Mỹ của nó là vào ngày 28 tháng 6 năm 1999.

  Pokémon trực tiếp! Tính bìa CD

  Phần tiếp theo của Sân vận động Pokémon cuối cùng cũng được phát hành tại Nhật Bản vào ngày 30 tháng 4 năm 1999 và trở thành một thành công. Trò chơi này đến Bắc Mỹ vào ngày 29 tháng 2 năm 2000 và được biết đến ở đó là Sân vận động Pokémon gốc. The Twist in the Sân vận động từ loạt lõi là nó có Pokémon trong 3D.

  Vào tháng 9 năm 2000, trò chơi giải đố dựa trên anime Pokémon Puzzle League đã được phát hành cho Nintendo 64. Trò chơi này là trò chơi Pokémon duy nhất được thực hiện dành riêng cho khán giả phương Tây và không được phát hành tại Nhật Bản.

  Tuy nhiên, đây không phải là vật liệu Pokémon gốc do người Mỹ sản xuất. Từ năm 2000 đến 2002, một vở nhạc kịch dựa trên anime có tên Pokémon trực tiếp! đã được hiển thị trên các giai đoạn trên khắp thế giới. Điểm cốt truyện đáng nhớ nhất trong vở nhạc kịch là sự mặc khải mà mẹ của Ash, Delia, từng là bạn của Giovanni khi họ còn trẻ. Nhạc kịch không được coi là kinh điển, nhưng nó đã gây ra những lý thuyết vô tận giữa những người hâm mộ về danh tính của cha Ash.

  Thế hệ II

  Gió khởi đầu mới

  Gần như kể từ khi bắt đầu bộ truyện, rõ ràng là 151 Pokémon đầu tiên sẽ không phải là lần cuối cùng. Ho-oh được nhìn thấy sớm nhất là tập đầu tiên của anime, Togepi thuộc sở hữu của một nhân vật chính và những người khác như Marill, Snubbull và Donphan đã được nhìn thấy trong bộ phim đầu tiên. Sau đó, khi thế hệ thứ hai của Pokémon đang đến gần hơn, những người khác như Lugia, Slowking và Elekid đã đến với bộ phim thứ hai.

  Vào ngày 21 tháng 11 năm 1999, Nintendo của Nhật Bản đã phát hành các phiên bản vàng và bạc cho trò chơi mới. Lần này, các giảng viên được mời đến vùng đất Johto, nơi có thêm 100 Pokémon đang chờ đợi để bị bắt. Các trò chơi mới đã nâng cao trải nghiệm chơi game Pokémon bằng cách thêm nhiều tính năng mới, khả năng nổi tiếng nhất là khả năng Pokémon có các giới tính khác nhau, đến lượt nó cho phép chúng sinh sản. Một hệ thống thời gian cũng được giới thiệu, với một chiếc đồng hồ thời gian thực cho phép các sự kiện khác nhau xảy ra vào ban ngày, vào ban đêm và vào buổi sáng, cũng như vào một số ngày nhất định trong tuần. Một bổ sung quan trọng khác là hệ thống tình bạn. Pokémon sáng bóng cũng xuất hiện lần đầu tiên, đáng chú ý nhất là một con gyarados đỏ ở hồ Rage. Huấn luyện viên cũng có thể trở lại Kanto và đối mặt với các nhà lãnh đạo phòng tập thể dục có mặt trong các trò chơi gốc. Pokémon Gold và Bạc đã đến Bắc Mỹ vào ngày 11 tháng 10 năm 2000.

  Tất nhiên, anime theo sau, và Ash và bạn bè của anh ấy cũng đến Johto trong một tập phim được phát sóng tại Nhật Bản vào ngày 14 tháng 10 năm 1999 và tại Mỹ vào ngày 14 tháng 10 năm 2000. Spell of the Unown: Entei Sau đó được phát hành ra rạp vào ngày 8 tháng 7 năm 2000 tại Nhật Bản và vào ngày 6 tháng 4 năm 2001 tại Bắc Mỹ, có sự tham gia của The Legendary Entei.

  Một bộ thẻ giao dịch mới có tên NEO Genesis có Pokémon thế hệ II đầu tiên cho trò chơi thẻ giao dịch. Nó được phát hành tại Nhật Bản vào ngày 10 tháng 12 năm 1999 và tại Hoa Kỳ vào ngày 16 tháng 12 năm 2000.

  Phần tiếp theo của Pokémon Puzzle League đã được phát hành vào ngày 21 tháng 9 năm 2000 cho Game Boy Color, lần này là ở Nhật Bản, có tựa đề Pokémon Puzzle Challenge. Nó đã đến Bắc Mỹ vào ngày 4 tháng 12 năm 2000.

  Vào ngày 14 tháng 12 năm 2000, Sân vận động Pokémon 2, lần đầu tiên đưa Pokémon thế hệ II vào 3D. Trò chơi này đến Bắc Mỹ vào ngày 25 tháng 3 năm 2001.

  Giống như Pokémon Yellow, phiên bản thứ ba được gọi là Pokémon Crystal, được phát hành tại Nhật Bản vào ngày 14 tháng 12 năm 2000 và ở Bắc Mỹ vào ngày 21 tháng 7 năm 2001. Pokémon Crystal đã có một số thay đổi đáng chú ý từ vàng và bạc. Suicune là linh vật trò chơi và là trọng tâm của cốt truyện. Crystal cũng là trò chơi Pokémon di động đầu tiên có hình ảnh động cho mỗi Pokémon. Huấn luyện viên ở Nhật Bản đã nhận được phần thưởng bổ sung khi có thể giao dịch, chiến đấu và thậm chí có được Pokémon Celebi huyền thoại bằng cách sử dụng điện thoại di động để kết nối với hệ thống di động GB. Huấn luyện viên, lần đầu tiên, được phép chọn giới tính của nhân vật của họ.