Phiên bản Pokémon Diamond và Pearl – Bulbapedia, Bách khoa toàn thư theo cộng đồng, Pokémon The Series: Diamond và Pearl – Bulbapedia, Bách khoa toàn thư theo cộng đồng Pokémon Bách khoa toàn thư

Pokémon loạt: Diamond and Pearl

Elite Four mới được đặt tại Pokémon League. Các huấn luyện viên ưu tú là Aaron (Bug), Bertha (mặt đất), Flint (Fire) và Lucian (Tâm thần); Nhà vô địch là Cynthia, người có Pokémon thuộc nhiều loại.

Phiên bản Pokémon Diamond và Pearl

Phiên bản Pokémon Diamond (Tiếng Nhật: ポケット モンスター Pocket Monsters Diamond) Và Phiên bản Pokémon Pearl (Tiếng Nhật: ポケット モンスター Quái vật bỏ túi Pearl) là các trò chơi Nintendo DS là trò chơi Pokémon Core đầu tiên của Thế hệ IV. Các trò chơi được phát hành tại Nhật Bản vào ngày 28 tháng 9 năm 2006, tại Bắc Mỹ vào ngày 22 tháng 4 năm 2007 tại Úc vào ngày 21 tháng 6 năm 2007 và tại châu Âu vào ngày 27 tháng 7 năm 2007. Họ diễn ra ở vùng Sinnoh.

Chúng được theo sau bởi Pokémon Platinum, một phiên bản nâng cao của các trò chơi này. Làm lại các trò chơi, dưới dạng Pokémon Brilliant Diamond and Shining Pearl, đã được phát hành bốn thế hệ sau đó cho Nintendo Switch vào ngày 19 tháng 11 năm 2021, trên toàn thế giới.

Nội dung

Kịch bản

Cảnh báo spoiler: Bài viết này có thể chứa cốt truyện chính hoặc chi tiết kết thúc.

Khi trò chơi bắt đầu, người chơi theo dõi một bản tin về việc nhìn thấy một con gyarados màu đỏ trong hồ Rage của Johto. Người chơi sau đó đi đến nhà bạn thân của họ Barry và đi đến hồ Verity cùng anh ta để tìm kiếm Pokémon huyền thoại. Khi họ đến, họ nhận thấy giáo sư Rowan và trợ lý của anh ấy (Lucas hoặc Dawn, tùy thuộc vào giới tính của người chơi) thảo luận về công việc của giáo sư và tìm kiếm một cái gì đó trong hồ. Cặp đôi chú ý người chơi và nhanh chóng đi, bỏ lại một chiếc cặp. Khi Barry đến gần chiếc cặp, hai cuộc tấn công Starly Wild Starly. Người chơi và Barry mở chiếc cặp, trong đó có ba Pokémon mà họ phải chọn để chống lại Pokémon tấn công. Barry, người sau này trở thành đối thủ, lấy Pokémon có lợi thế loại so với lựa chọn của người chơi. Sau trận chiến, trợ lý của giáo sư sẽ xuất hiện ngắn gọn và nhận xét rằng Pokémon đã được sử dụng trước khi ra khỏi chiếc cặp. Người chơi và Barry trở lại thị trấn sinh đôi. Trở lại thị trấn sinh đôi, mẹ của người chơi cho họ một đôi giày chạy bộ trước khi người chơi rời khỏi thị trấn Sandgem. Khi người chơi gặp Giáo sư Rowan tại Sandgem Town, giáo sư cung cấp cho người chơi Pokémon được chọn ở hồ và Pokédex.

Người chơi lần đầu tiên đến Jubilife City, nơi Barry đang đợi họ trong trường giảng dạy. Người chơi sau đó phải tìm ba chú hề trước khi họ nhận được một phiếu giảm giá sau đó có thể được trao đổi cho một Pokétch. Đi về phía đông, người chơi đánh bại Barry một lần nữa và tiếp tục cho đến khi họ tìm thấy một người đàn ông cho họ HM06, Rock Smash, mà họ không thể sử dụng cho đến khi họ đánh bại Roark, nhà lãnh đạo phòng tập thể dục Oreburgh. Đi qua Cổng Oreburgh, họ đến thành phố và phải đi về phía nam vào mỏ Oreburgh để đưa Roark trở lại phòng tập thể dục của mình. Chỉ sau đó, người chơi mới có thể đánh bại anh ta và nhận được huy hiệu đầu tiên.

Người chơi sau đó quay trở lại Jubilife và đến Route 204 vào con đường bị tàn phá, trước đây không thể giải quyết được do không thể sử dụng Rock Smash. Sau khi thoát khỏi con đường bị tàn phá, người chơi đến thị trấn Floaroma. Tại đây, Team Galactic xuất hiện và chỉ huy đầu tiên, sao Hỏa cuối cùng đã bị đánh bại. Tiếp tục về phía bắc, người chơi bước vào Rừng Eterna, giúp Cheryl trên đường đi qua.

Ở thành phố Eterna, người chơi gặp Cynthia, người cho họ cắt HM01, cũng không thể được sử dụng cho đến khi huy hiệu thứ hai được mua lại. Đánh bại Gardenia, người chơi bước vào tòa nhà Galactic Eterna để đánh bại Sao Mộc. Bắt một chiếc xe đạp, người chơi giờ có thể đi trên đường đạp xe, đi trước hang động bướng bỉnh. Người chơi sau đó đi đến Tuyến đường 207 và sau đó MT. Tràng hoa. Thoát khỏi ngọn núi dẫn đến Tuyến đường 208, và đi về phía đông dẫn đến Thành phố Hearthome, mặc dù người lãnh đạo phòng tập thể dục, Fantina, vẫn ở thời điểm này. Người chơi có thể khám phá Hội trường Super Part, nơi họ bất ngờ nhìn thấy mẹ của họ.

Phía bắc của Hearthome là Tuyến đường 209, và tiến hành về phía trước dẫn đến thị trấn Solaceon, nơi có mặt chăm sóc ban ngày. Tuyến 210 có hai đường dẫn, một trong số đó bị chặn bởi một nhóm Psyduck. Đi về phía đông, người chơi đến Thành phố Veilstone. Maylene sau đó bị đánh bại cho huy hiệu thứ ba và Team Galactic HQ có mặt ở thành phố này. Dawn gặp người chơi để lấy lại Pokédex từ nhóm Galactic Team. Người chơi có thể chọn Fly HM02 trong kho bên phải.

Đi về phía nam dẫn đến Tuyến đường 214, kết nối Veilstone với Valor Lakefront. Lối vào Thành phố Sunyshore bị chặn do mất điện, vì vậy người chơi đi đến Thành phố Pastoria qua bãi biển. Crasher Wake, người lãnh đạo phòng tập thể dục thứ tư bị đánh bại và trong đầm lầy lớn, người chơi có thể có được Pokémon độc đáo và một HM, HM05 Defog tùy chọn, HM05. Sau một tiếng càu nhàu thiên hà, Cynthia xuất hiện với một bí mật, cô ấy yêu cầu bạn cho bạn ăn Psyduck mà người chơi đã thấy trước đó. Người chơi bây giờ có thể đi qua lối vào bị chặn trong Tuyến 210 và đến thị trấn Celestic.

Ở đó, bà của Cynthia cư trú với tư cách là người lớn tuổi. Đi vào hang động ở trung tâm của thị trấn, một tiếng càu nhàu thiên hà xuất hiện và sau khi đánh bại anh ta, bà của Cynthia cho người chơi Surf. Quay lại thành phố Hearthome, Fantina giờ có thể được chiến đấu cho huy hiệu thứ năm. Với Surf, người chơi có thể quay trở lại Jubilife và lướt về phía tây đến Canalave City.

Ở thành phố Canalave, Barry đang chờ đợi một trận chiến khác. Sau khi đánh bại anh ta, Riley mời bạn đến Đảo Iron. Phòng tập thể dục thứ sáu nằm ở bên trái của thành phố, với cha của Roark, Byron, là người lãnh đạo phòng tập thể dục. Ngay sau đó, Team Galactic đã đặt bom ở hồ Valor, hồ Acuity và hồ Verity.

Người chơi, Dawn, Barry và Rowan gặp nhau trong Thư viện Canalave. Nghe vụ nổ, người chơi được chỉ định vào hồ Valor để điều tra. Ở đó, Chỉ huy Sao Thổ bị đánh bại. Người chơi sau đó bay trở lại thị trấn sinh đôi và vào hồ Verity, nơi sao Hỏa đang đối mặt với bình minh. Sau cuộc đối đầu, người chơi quay trở lại thành phố Eterna và vào MT. Tràng hoa.

Hướng đến tận cùng của MT. Coronet, người chơi rời khỏi Tuyến đường 216, nơi tuyết rơi. Đi lên tất cả các cầu thang đến những gì dường như là Hội nghị thượng đỉnh tại Tuyến 217, người chơi có thể có được sự leo núi của HM08 và đi đến Acuity Lakefront, nhưng nó bị chặn bởi hai tiếng càu nhàu thiên hà. Ở thành phố Snowpoint, Candice bị đánh bại cho Huy hiệu thứ bảy.

Với thị trường hồ bị bỏ chặn, người chơi tìm thấy Sao Mộc và Barry. Sao Mộc rời khỏi Galactic HQ khi Barry vừa đánh bại cô. Bay trở lại Veilstone, người chơi có được một phím lưu trữ và sau đó là chìa khóa thiên hà, cho phép người chơi chiến đấu Cyrus, ông chủ của Galactic Team Galactic. Đánh bại anh ta cấp cho cầu thủ một quả bóng bậc thầy, và Cyrus chạy trốn sang trụ cột, trên đỉnh của MT. Tràng hoa.

Tại thành phố Oreburgh, một con đường không thể vượt qua trước đây hiện có thể được truy cập thông qua việc sử dụng HMS có được trong suốt hành trình, và khi người chơi tiến lên đỉnh núi, họ chiến đấu với Sao Mộc và Sao Hỏa trước khi đánh bại Cyrus lần thứ hai. Pokémon huyền thoại, dialga D /Palkia P , Sẽ chiến đấu với người chơi. Hoàn thiện MT. Coretet, sự mất điện tại Sunyshore cuối cùng đã được khắc phục, và người chơi có thể nhận được huy hiệu tám và cuối cùng trước Liên đoàn Sinnoh. Đầu tiên, người chơi phải gửi Volkner trở lại phòng tập thể dục của mình bằng cách tìm anh ta ở ngọn hải đăng. Sau khi nhận được tất cả tám huy hiệu, Jasmine, một người lãnh đạo phòng tập thể dục từ Johto, mang đến cho người chơi HM07 Waterfall. Người chơi bây giờ có thể tiến về phía bắc đến Sinnoh League và vượt qua Đường chiến thắng để thách thức Four Elite. Sau khi đánh bại Elite Four, nhà vô địch Cynthia bị đánh bại trong một trận chiến đầy thách thức và người chơi được tuyên bố là nhà vô địch mới.

Trong suốt trò chơi, có nhiều xung đột với Team Galactic và nhà lãnh đạo của nó, Cyrus. Khi sức mạnh của Pokémon huyền thoại, được triệu tập bởi Cyrus, bắt đầu áp đảo Sinnoh, Uxie, Mesprit và Azelf xuất hiện và phủ nhận dòng điện, và người chơi sau đó bị buộc phải chiến đấu với Pokémon huyền thoại Pokémon huyền thoại huyền thoại huyền thoại huyền thoại huyền thoại huyền thoại huyền thoại Pokémon huyền thoại huyền thoại.

Sau khi người chơi đánh bại Elite Four, có những hoạt động tiếp theo để theo đuổi. Những điều này chủ yếu liên quan đến việc bắt giữ Pokémon không có sẵn trước đó, các tính năng bổ sung như radar Poké, khám phá những nơi không thể tiếp cận trước đây như cuộc chiến, sinh tồn và khu vực nghỉ dưỡng, và sự hoàn hảo của các kỹ năng chiến đấu trong Tháp chiến đấu.

Blurb

Chào mừng bạn đến với thế hệ tiếp theo của Pokémon!
Là một huấn luyện viên Pokémon tân binh, bạn sẽ cần phải bắt, huấn luyện và chiến đấu với Pokémon trên hành trình trở thành nhà vô địch Pokémon League. Bạn sẽ đối mặt với nhiều thử thách trên đường đi, khi bạn tìm kiếm Pokémon quy định thời gian hoặc không gian trong phiên bản kim cương Pokémon hoặc phiên bản Pokémon Pearl phiên bản.

 • Khám phá hơn 100 Pokémon mới ở vùng Sinnoh!
 • Đáp ứng các mục tiêu và kiếm được khả năng nhập Pokémon từ các phiên bản GBA của bạn!
 • Trận chiến và giao dịch với bạn bè của bạn trên khắp thế giới bằng cách sử dụng Nintendo Wi-Fi Connection!
 • Xem khi ngày chuyển sang đêm với sự trở lại của tính năng đồng hồ thời gian thực!

Đặc trưng

Hệ thống đêm ban ngày xuất hiện lần đầu tiên trong thế hệ II trở lại, với cùng ba khoảng thời gian, nhưng chuyển tiếp tốt hơn giữa chúng. Một thiết bị đa chức năng mới có tên Pokétch, viết tắt của Pokémon Watch, cũng được giới thiệu. Tên giáo sư khu vực là Giáo sư Rowan, sau một cái cây như những người khác, và anh ta cho phép người chơi và đối thủ của họ giữ Pokémon bắt đầu mà họ đã sử dụng chống lại việc tấn công Pokémon hoang dã khi bắt đầu trò chơi.

Một hệ thống chiến đấu mới được sử dụng cho Pokémon Diamond and Pearl. Trong hệ thống chiến đấu mới này, các cuộc tấn công được tuyên bố là vật lý hoặc đặc biệt bằng cách chính cuộc tấn công hoạt động, tôi.e. Liệu cuộc tấn công có chạm vào kẻ thù hay không, thay vì loại tấn công, như trước đây. Ví dụ, Thunderpunch bây giờ là vật lý và Hyper Beam hiện đặc biệt. Điều này ban đầu gây tranh cãi với những người hâm mộ của bộ truyện, vì nó được coi là “lãng phí” một số pokémon mạnh hơn trong thế hệ III, như Blaziken và Sceptile, mặc dù bây giờ nó cho phép một bộ di chuyển linh hoạt hơn là khả thi Đối với những Pokémon này.

Mặc dù ban đầu nó đã được báo cáo rằng các trò chơi sẽ có sự khởi đầu tối/tâm lý/chiến đấu, nhưng đây không phải là trường hợp. Các trò chơi giữ lại những người bắt đầu trong bộ ba loại của các thế hệ trước, cỏ/lửa/nước, lần này là Turtwig, Chimchar và Piplup, tương ứng.

Wifi

Hỗ trợ bản địa của DS cho Wi-Fi được sử dụng, cho phép người chơi giao dịch, chiến đấu và giao tiếp bằng cách sử dụng “trò chuyện thoại” trực tuyến. Tính năng này không còn được hỗ trợ chính thức vào ngày 20 tháng 5 năm 2014.

GTS

Hệ thống thương mại toàn cầu hoặc GTS được giới thiệu, cho phép các huấn luyện viên tìm kiếm bất kỳ Pokémon nào họ muốn, hoặc đưa ra một trong những Pokémon của riêng họ để giao dịch cho bất kỳ Pokémon nào. Người chơi các trò chơi khác có thể tìm kiếm Pokémon mà những người khác đã đưa vào GTS. Tính năng này không còn được hỗ trợ chính thức vào ngày 20 tháng 5 năm 2014.

Cuộc thi

Trong Pokémon Diamond and Pearl, một số lượng đáng kể các thay đổi đã được thực hiện cho các cuộc thi Pokémon được giới thiệu trong Thế hệ III, hiện được gọi là Pokémon Super Ports.

Thay vì làm pokéblocks bằng quả. Điều này được thực hiện ở Thành phố Hearthome, mặc dù không nằm trong Hội trường Siêu thi, thay vào đó nó được thực hiện tại Nhà Poffin. Sử dụng bút stylus của Nintendo DS, người chơi phải khuấy hỗn hợp poffin theo chỉ dẫn của mũi tên xuất hiện. Trước khi người chơi bước vào cuộc thi siêu.

Vòng đầu tiên, được gọi là Cuộc thi Visual, tương tự như vòng đầu tiên ở Ruby, Sapphire và Emerald, nhưng thay vì chỉ dựa vào các chỉ số điều kiện. Mỗi cuộc thi cụ thể sẽ yêu cầu các phụ kiện khác nhau và thứ hạng cao hơn có thể yêu cầu nhiều hơn để đưa vào Pokémon.

Vòng thứ hai là cuộc thi khiêu vũ, sử dụng các nút trên màn hình cảm ứng để thực hiện một điệu nhảy mà những người khác sẽ khó bắt chước (nếu Pokémon của người chơi là vũ công chính) hoặc sao chép các bước nhảy của Pokémon dẫn đầu Pokémon. Mỗi Pokémon đều có một người lãnh đạo, và người lãnh đạo phải cố gắng nhảy kịp thời với âm nhạc, và làm các vũ công nền. Các nút A, B, X và Y cũng hoạt động.

Vòng thứ ba rất giống với vòng kháng cáo trong Thế hệ III, và sự khác biệt chính là có ba thẩm phán cuộc thi và chỉ có bốn lượt để kháng cáo, thay vì một thẩm phán và năm lượt để kháng cáo. Một Pokémon sẽ nhận được nhiều điểm hơn nếu đó là Pokémon duy nhất thực hiện cho một thẩm phán cụ thể, ít hơn nếu một người khác kháng cáo cho thẩm phán đó, v.v. Hệ thống đám đông vẫn còn, nhưng lần này, mỗi thẩm phán có một mét khác nhau, khiến nó có khả năng mạo hiểm vừa có khả năng thưởng cho một thẩm phán rằng tất cả các Pokémon khác đều hấp dẫn. Ngoài ra, Pokémon sẽ nhận được điểm thưởng cho các kháng cáo bất kể ấn tượng đối với thẩm phán, và các điểm không được thêm vào đơn giản để nâng cao “điện áp của thẩm phán.”

Phòng tập thể dục

Ưu tú bốn

Elite Four mới được đặt tại Pokémon League. Các huấn luyện viên ưu tú là Aaron (Bug), Bertha (mặt đất), Flint (Fire) và Lucian (Tâm thần); Nhà vô địch là Cynthia, người có Pokémon thuộc nhiều loại.

Pokémon mới

Là trò chơi IV thế hệ đầu tiên, Diamond và Pearl là lần đầu tiên nhìn thấy 107 Pokémon mới, đưa tổng số tiền lên 493.

Pokémon mới bắt đầu được công bố vào năm 2004, với việc phát hành Destiny Deoxys Ở Nhật Bản, nơi Munchlax được tiết lộ.

Pokémon thế hệ thứ tư tiếp tục được công bố vào năm 2005, với việc phát hành Nhật Bản Lucario và bí ẩn của Mew. Bộ phim có Lucario, Bonsly, Mime Jr. và dệt.

2006 là thời gian khủng hoảng cho thế hệ thứ tư. Bộ phim thứ chín, Pokémon Ranger và Đền thờ biển, Đề xuất của Manaphy, Mantyke, Buizel và Chatot, và Dialga và Palkia đã sớm được xác nhận là có trong Boxart của Two Games. Vào ngày 27 tháng 9, tất cả 107 biểu tượng thực đơn của Pokémon mới đã được tiết lộ trên Filb.de.

Trong tuần sau khi phát hành Nhật Bản của trò chơi, Serebii.Net có một “Khám phá Rãnh” đã tiết lộ tên và số liệu thống kê của nhiều Pokémon chưa biết trước đây cho công chúng.

Pokémon độc quyền phiên bản

Pokémon sau đây chỉ có thể đạt được trong một trò chơi của cặp này. Để có được Pokémon dành riêng cho trò chơi khác của cặp này, chúng phải được giao dịch từ trò chơi đó hoặc từ một trò chơi tương thích khác của Thế hệ IV có sẵn Pokémon có sẵn. Ngoài ra, tất cả Pokémon được phát hành trước khi các trò chơi này có thể được di chuyển từ trò chơi thế hệ III.

Kết nối

Giao dịch tồn tại giữa các phiên bản Diamond và Pearl thông qua kết nối không dây nội bộ của Nintendo DS. Nó kết nối với bạch kim, trái tim và linh hồn theo cách tương tự. Trứng nhận được từ Pokémon Ranger và phần tiếp theo của nó cũng được gửi qua không dây. Diamond và Pearl cũng có khả năng kết nối internet bằng kết nối Nintendo Wi-Fi và cũng có thể kết nối với bảng điều khiển Wii. Do những cải tiến trong liên kết quốc tế, một số Pokémon có thể có các mục Pokédex nước ngoài.

Diamond và Pearl cũng duy trì khả năng tương thích lạc hậu với các trò chơi thế hệ III; Tuy nhiên, giao dịch tiêu chuẩn không được phép. Pokémon của người chơi có thể được chuyển vĩnh viễn qua PAL Park và một số Pokémon không thể bắt được trước đây.

Ngoài ra, bằng cách kết nối với Wii với Nintendo DS, người chơi có thể sao chép Pokémon của họ vào bản sao của Pokémon Battle Revolution, cũng như Pokémon Ranch của tôi. Tuy nhiên, chỉ có kim cương và ngọc trai tương thích với trang trại Pokémon của tôi, trong khi kim cương, ngọc trai, bạch kim, trái tim và linh hồn đều tương thích với cuộc cách mạng chiến đấu Pokémon.

Thế hệ IV là thế hệ đầu tiên với các bản phát hành Hàn Quốc thường xuyên; Mỗi trò chơi loạt chính kể từ khi Diamond và Pearl được phát hành bằng tiếng Hàn. Tuy nhiên, các phiên bản không phải là Hàn Quốc của các trò chơi thế hệ IV không bao gồm cách xem các nhân vật Hàn Quốc, và do đó các phiên bản Hàn Quốc của bất kỳ trò chơi IV thế hệ nào thường không thể giao dịch với bất kỳ trò chơi không Hàn Quốc nào. Nếu một pokémon có tên Hàn Quốc hoặc tên huấn luyện viên Hàn Quốc bằng cách nào đó được giao dịch với một trò chơi không phải người Hàn Quốc, thì dữ liệu cho tên của họ sẽ được chuyển đổi thành một thứ khác. Trong kim cương và ngọc trai, không gian trống đã được sử dụng thay cho các nhân vật Hàn Quốc. Điều này đã được đổi thành dấu gạch ngang trong bạch kim và sau đó trái tim và linh hồn.

Các tính năng sau đây của các trò chơi này yêu cầu truy cập vào dịch vụ kết nối Wi-Fi của Nintendo không còn được hỗ trợ, kể từ ngày 20 tháng 5 năm 2014.

 • Hỗ trợ bản địa của DS cho Wi-Fi được sử dụng, cho phép người chơi giao dịch, chiến đấu và giao tiếp bằng cách sử dụng “trò chuyện thoại” trực tuyến.
 • Diamond and Pearl có hệ thống thương mại toàn cầu, Trạm thương mại toàn cầu, cho phép các huấn luyện viên tìm kiếm bất kỳ Pokémon nào họ muốn, hoặc đưa ra một trong những Pokémon của riêng họ để giao dịch cho bất kỳ Pokémon nào. Người chơi các trò chơi khác có thể tìm kiếm Pokémon mà những người khác đã đưa vào Trạm Thương mại Toàn cầu.

Thu nhận

Pokémon Diamond và Pearl đã được đón nhận rất nhiều, với Nintendo Power gọi họ là “Trải nghiệm Pokémon cuối cùng.”[6] Việc đưa vào các tính năng Wi-Fi và tính năng trò chuyện bằng giọng nói cũng được ca ngợi. Tuy nhiên, các trò chơi đã bị chỉ trích vì đồ họa có phần cơ bản của họ, với việc IGN bình luận rằng “mọi thứ vẫn còn đó mà cậu bé trò chơi nhìn vào nó.”Mặc dù vậy, Diamond và Pearl đã nhận được số điểm” tuyệt vời “là 8.5/10 trên trang web. [7] Tạp chí Gaming Famitsu đã cho họ điểm 35 trên 40. [8] Cả Pokémon Diamond và Pearl đều có tỷ lệ 85% đối với Metacritic. [6] [9]

Việc bán hàng

Vào ngày 27 tháng 12 năm 2006, có hai trò chơi kết hợp đã trở thành trò chơi Nintendo DS đầu tiên đạt được năm triệu đơn vị được vận chuyển. [10] Tại Hoa Kỳ, hơn 533.000 đơn đặt hàng trước đã được thực hiện trước khi phát hành, [11] và một triệu bản đã được bán trong vòng năm ngày. Đến cuối tháng 4 năm 2007, việc phát hành Pokémon Diamond đã bán được khoảng 1.045 triệu bản, và Pokémon Pearl đã bán được khoảng 712 nghìn bản. [12]

Trong năm tài chính phát hành, họ đã bán 5.21 triệu đơn vị. [13] Kể từ ngày 31 tháng 3 năm 2021, Pokémon Diamond và Pearl đã bán 17.67 triệu bản. [14]

Bán hàng Nhật Bản

Pokémon Diamond và Pearl đã bán được 1.588.734 chiếc vào tuần đầu tiên của họ trên thị trường Nhật Bản, là 820.047 từ Pokémon Diamond và 768.687 từ Pokémon Pearl, với số lượng bán 97.12% và 96.Tương ứng 16%. Đến ngày 29 tháng 12 năm 2013, kết thúc tuần thứ 379 của họ, họ đã bán được 5,825,505 bản.

Phiên bản Pokémon Diamond

Tuần Kết thúc tuần Xếp hạng Đơn vị bán Tổng số đơn vị được bán
1 Ngày 1 tháng 10 năm 2006 Thứ nhất 820.047 820.047
2 Ngày 8 tháng 10 năm 2006 lần 2 254.080 1.074.127
3 Ngày 15 tháng 10 năm 2006 Thứ nhất 159.443 1.233.570
4 Ngày 22 tháng 10 năm 2006 Thứ nhất 137.629 1.371.199
5 29 tháng 10 năm 2006 lần 2 127.011 1,498,210
6 Ngày 5 tháng 11 năm 2006 lần thứ 3 105.943 1.604.152
7 Ngày 12 tháng 11 năm 2006 lần 2 78.744 1.682.896
số 8 Ngày 19 tháng 11 năm 2006 lần thứ 3 68.147 1.751.043
9 Ngày 26 tháng 11 năm 2006 ngày 5 76.183 1.827.226
10 Ngày 3 tháng 12 năm 2006 thứ 7 70.190 1.897.417
11 Ngày 10 tháng 12 năm 2006 lần thứ 3 98.859 1.996.275
12 Ngày 17 tháng 12 năm 2006 Thứ nhất 123.573 2.119.848
13 Ngày 24 tháng 12 năm 2006 Thứ nhất 209.379 2.329.227
14 Ngày 31 tháng 12 năm 2006 thứ 7 56.222 2.385.449
15 Ngày 7 tháng 1 năm 2007 8 94.370 2.479.819
16 Ngày 14 tháng 1 năm 2007 9 22.982 2.502.801
17 Ngày 21 tháng 1 năm 2007 17
18 Ngày 28 tháng 1 năm 2007 17
19 Ngày 4 tháng 2 năm 2007 17
20 Ngày 11 tháng 2 năm 2007 16
66 Ngày 30 tháng 12 năm 2007 2.939.405
118 Ngày 28 tháng 12 năm 2008 3.132.266
171 Ngày 3 tháng 1 năm 2010 3.168.935
223 Ngày 2 tháng 1 năm 2011 3.179.823
275 Ngày 1 tháng 1 năm 2012 3.185.215
379 Ngày 29 tháng 12 năm 2013 3.189.446

Phiên bản Pokémon Pearl

Tuần Kết thúc tuần Xếp hạng Đơn vị bán Tổng số đơn vị được bán
1 Ngày 1 tháng 10 năm 2006 lần 2 768.687 768.687
2 Ngày 8 tháng 10 năm 2006 lần thứ 3 212.193 980.881
3 Ngày 15 tháng 10 năm 2006 lần thứ 3 116.051 1.096.932
4 Ngày 22 tháng 10 năm 2006 lần 2 94.350 1.191.282
5 29 tháng 10 năm 2006 lần thứ 4 85,530 1.276.812
6 Ngày 5 tháng 11 năm 2006 ngày 5 81.604 1.358.416
7 Ngày 12 tháng 11 năm 2006 lần thứ 4 65,574 1.423.990
số 8 Ngày 19 tháng 11 năm 2006 lần thứ 4 57.627 1,481,617
9 Ngày 26 tháng 11 năm 2006 Thứ 6 58.158 1.539.775
10 Ngày 3 tháng 12 năm 2006 11
11 Ngày 10 tháng 12 năm 2006 ngày 5 75.206 1.669.367
12 Ngày 17 tháng 12 năm 2006 lần 2 97.409 1.766.776
13 Ngày 24 tháng 12 năm 2006 lần thứ 3 164.670 1.931.445
14 Ngày 31 tháng 12 năm 2006 12 1.976.046
15 Ngày 7 tháng 1 năm 2007 ngày 10 78.398 2.054.443
16 Ngày 14 tháng 1 năm 2007 13
17 Ngày 21 tháng 1 năm 2007 21
18 Ngày 28 tháng 1 năm 2007 22
19 Ngày 4 tháng 2 năm 2007 21
20 Ngày 11 tháng 2 năm 2007 19
66 Ngày 30 tháng 12 năm 2007 2.433.003
118 Ngày 28 tháng 12 năm 2008 2.592.405
171 Ngày 3 tháng 1 năm 2010 2.620.829
223 Ngày 2 tháng 1 năm 2011 2.629.036
379 Ngày 29 tháng 12 năm 2013 2.636.059

Nhân viên

Âm nhạc

Vào ngày 23 tháng 12 năm 2021 (tại Nhật Bản) và ngày 2 tháng 2 năm 2022 (tại Bắc Mỹ/Lãnh thổ quốc tế), nhạc phim trò chơi điện tử đã được công ty Pokémon (TPC) phát hành tự do dưới dạng Thư viện âm thanh Pokémon DP, Được cung cấp dưới dạng tổng hợp video trên YouTube (video tiếng Anh; video tiếng Nhật) và là tài nguyên trang web thư viện âm thanh chuyên dụng (cho mục đích nghe và “video cá nhân hoặc tạo âm nhạc”-trang tiếng Anh; trang Nhật Bản). Phần trang web bao gồm các tùy chọn để nghe các bài hát thông qua phát trực tuyến, tạo danh sách phát trực tuyến và thu thập kỹ thuật số (thông qua các tệp âm thanh WAV-Form có thể tải xuống). Để tải xuống kỹ thuật số, các bài hát có thể đạt được hoặc một phần của hai bộ đi kèm; Việc phân loại từng bộ bài hát dựa trên bộ phận đĩa phát hành nguyên chất gốc ban đầu.

Nhạc phim cho các trò chơi điện tử Pokémon Brilliant Diamond và Shining Pearl chứa các bản phối lại/sắp xếp lại âm nhạc của âm nhạc từ các phiên bản Pokémon Diamond và Pearl phiên bản. Ngoài ra, các sắp xếp âm nhạc ban đầu và một số hiệu ứng âm thanh (như tiếng khóc của Pokémon) từ Pokémon Diamond và Pearl cũng có thể truy cập được để nghe bởi người chơi trong Brilliant Diamond và Shining Pearl, thông qua mục chính của DS Sound. Hơn nữa, nhạc phim của trò chơi điện tử Huyền thoại Pokémon: Arceus đưa ra các tài liệu tham khảo giai điệu cho một số bài hát từ nhạc nền của Pokémon Diamond và Pearl.

Lịch sử phiên bản

Phần này không hoàn chỉnh.
Xin vui lòng chỉnh sửa phần này để thêm thông tin còn thiếu và hoàn thành nó.
Lý do: Lịch sử phiên bản cho các khu vực khác;
Tra cứu tất cả các sửa đổi hợp pháp và chính thức để liệt kê chúng trong lịch sử phiên bản

Nhật Bản

Sản xuất

Pokémon Diamond and Pearl đã được công bố vào ngày 7 tháng 10 năm 2004 và ban đầu được dự định sẽ được phát hành vào năm 2005 tại Nhật Bản [15] trước khi bị hoãn lại đến năm 2006. [16]

Pokémon loạt: Diamond and Pearl

Pokémon loạt: Diamond and Pearl (Tiếng Nhật: ポケット モンスター ダイヤモンド & Pocket Monsters Diamond & Pearl) là loạt phim thứ ba của anime Pokémon và dựa trên các sự kiện của loạt trò chơi Pokémon Core thế hệ IV. Nó theo sau Pokémon loạt: Ruby và Sapphire và đã thành công bởi Pokémon The Series: Black & White. Nó đã diễn ra từ ngày 28 tháng 9 năm 2006 đến ngày 9 tháng 9 năm 2010 tại Nhật Bản và từ ngày 4 tháng 6 năm 2007 đến ngày 5 tháng 2 năm 2011 tại Hoa Kỳ, mặc dù ba tập đầu tiên được phát sóng như một đỉnh cao lén lút ở Hoa Kỳ vào ngày 20 tháng 4 năm 2007. Hai tập đặc biệt (DPS01 và DPS02) sau đó đã được trình chiếu vào ngày 3 tháng 2 năm 2011 tại Nhật Bản. Nó không được đặt tên tiếng Anh cho đến khi phát hành Pokémon loạt: XY.

Giống như loạt phim trước, loạt phim này bắt đầu bằng việc Ash Ketchum bắt đầu cuộc hành trình của mình, lần này là qua khu vực Sinnoh, nhằm chinh phục Liên đoàn Sinnoh. Người bạn đồng hành lâu năm của anh, Brock cuối cùng cũng gia nhập anh, cũng như Dawn, một điều phối viên Pokémon tân binh từ Twinleaf Town, người muốn theo bước chân của mẹ cô và giành được danh hiệu điều phối viên hàng đầu.

Giống như những gì đã xảy ra trong Pokémon loạt: Ruby và Sapphire, Cả Ash và Brock đều nhận được sự thay đổi quần áo. Đồng thời, một điểm tương đồng với loạt phim trước đó là bạn đồng hành nữ trước đó của Ash đã trở lại trong một vài tập, mặc quần áo mới giống như Ash và Brock làm. Trang phục của May dựa trên bộ trang phục trò chơi của cô ấy trong Pokémon Emerald.

Giống như những gì xảy ra gần cuối hành trình của loạt phim gốc qua Johto, với việc chuyển từ tô màu dựa trên cel sang màu kỹ thuật số, Pokémon loạt: Diamond and Pearl đặc trưng của chương trình chuyển từ trình bày Định nghĩa tiêu chuẩn 4: 3 sang định dạng độ phân giải cao 16: 9 gần giữa hành trình Sinnoh. Ngoài ra, các động tác như súng nước và máy bơm hydro bắt đầu được kết xuất trong CGI sau quá trình chuyển đổi này.

Pokémon loạt: Diamond and Pearl khác với hai loạt trước đó là nó được điều khiển nhiều câu chuyện. Mặc dù có ít tập hơn dành riêng cho nhiệm vụ phòng tập thể dục của Ash hoặc nhiệm vụ cuộc thi của điều phối viên thường trú.

Ngoài ra, loạt bài này bạo lực và kịch tính hơn so với những người tiền nhiệm của nó, một phần xuất phát từ nhân vật Paul có phương pháp đào tạo tương phản rõ rệt với Ash đến nỗi anh ta lạm dụng Pokémon của mình vì không làm tốt, và tương tự như vậy xuất phát từ bản chất thảm họa của cốt truyện Đội phản diện thường trú của Sinnoh, Đội Galactic, cũng như hành động của Mermenary J Heartless J.

Tập trong Pokémon loạt: Diamond and Pearl được đánh số với tiền tố DP trên Bulbapedia. Để biết danh sách tập hoàn chỉnh, xem danh sách Pokémon loạt: Diamond and Pearl tập.

Nội dung

 • 1 blurb
 • 2 mùa lồng tiếng
 • 3 phim
 • 4 Phát hành video tại nhà
  • 4.1 Phát hành DVD Bắc Mỹ
  • 4.2 Bản phát hành DVD của Úc
  • 4.3 bản phát hành DVD của Nhật Bản
  • 5.1 áp phích
  • 5.2 ký tự
   • 5.2.1 ký tự chính
   • 5.2.2 ký tự hỗ trợ
   • 5.2.3 nhân vật phản diện

   Blurb

   Nếu Gary Oak đang hướng đến vùng Sinnoh, thì Ash Ketchum đã giành được! Sẵn sàng tham gia Sinnoh League, Ash mang theo Pikachu và gặp gỡ với Brock ở Sinnoh, nơi cặp huấn luyện viên sớm được tham gia bởi một người thứ ba. Cả Ash và Dawn đều phải vật lộn với những con đường tương ứng của họ, nhưng họ dễ dàng kết bạn mới, có được Pokémon mới như Turtwig và Piplup.

   Mùa lồng tiếng

   Khi Pokémon loạt: Diamond and Pearl Được mệnh danh là tiếng Anh và các ngôn ngữ khác, nó được chia thành bốn mùa:

   • Pokémon: Kim cương và Ngọc (DP001 – DP047, DP049 – DP052)
   • Pokémon: DP Battle Dimension (DP053 – DP104)
   • Pokémon: Các trận chiến thiên hà DP (DP105 – DP119, DP121 – DP157)
   • Pokémon: DP Sinnoh League Victors (DP158 – DP191)

   Pokémon: Diamond and Pearl Logo

   Pokémon: DP chiến đấu chiều Logo

   Pokémon: DP Galactic Battles Logo

   Pokémon: DP Sinnoh League Victors Logo

   Phim

   • Pokémon: Sự trỗi dậy của Darkrai
   • Pokémon: Giratina và Sky Warrior
   • Pokémon: Arceus và viên ngọc của cuộc sống
   • Pokémon – Zoroark: Master of Illusions

   Phát hành video tại nhà

   DVD Bắc Mỹ phát hành

   • Danh sách các bản phát hành video về Ngôn ngữ Anh và Ngọc Home (Khu vực 1)
   • Danh sách các bản phát hành video về nhà chiến đấu tiếng Anh (Vùng 1)
   • Danh sách các cuộc chiến thiên hà tiếng Anh Battles Home Video phát hành (Khu vực 1)
   • Danh sách tiếng Anh Sinnoh League Victors phát hành video gia đình (Khu vực 1)

   DVD của Úc phát hành

   • Danh sách các bản phát hành video về Ngôn ngữ Anh và Ngọc Home (Khu vực 4)
   • Danh sách các bản phát hành video về nhà chiến đấu tiếng Anh (Khu vực 4)
   • Danh sách các cuộc chiến thiên hà tiếng Anh phát hành video gia đình (Khu vực 4)
   • Danh sách tiếng Anh Sinnoh League Victors phát hành video gia đình (Khu vực 4)

   DVD Nhật Bản phát hành

   Phòng trưng bày

   Áp phích

   Một poster sớm của Nhật Bản cho Kim cương & Ngọc

   Một poster Nhật Bản cho Kim cương & Ngọc

   Pokémon Asia poster cho Pokémon: Diamond and Pearl

   Một poster tiếng Anh cho Pokémon loạt: Diamond and Pearl

   Nhân vật

   Nhân vật chính

   Các ký tự hỗ trợ

   Nhân vật phản diện

   Trivia

   • Đây là loạt bài duy nhất trong đó:
    • Ash không có một người bạn đồng hành mới đi du lịch trong thời gian làm nhân vật chính.
    • Một nhân vật khác ngoài ASH được đề cập trong bản tóm tắt của các chủ đề mở đầu người Nhật.
    • Không có ai là Pokémon? các phân đoạn trong bản lồng tiếng.
    • Team Rocket xuất hiện trong mỗi tập phim (chúng không xuất hiện trong tập đầu tiên trong loạt phim gốc; họ vắng mặt trong AG120 trong Pokémon loạt: Ruby và Sapphire; và họ đã vắng mặt trong một số tập Pokémon The Series: Black & White đi về phía trước).
    • Nhà của Ash không xuất hiện khi anh ấy ở thị trấn pallet.
    • Ash bắt đầu với nhiều hơn một trong những Pokémon của anh ấy, đến Sinnoh với Pikachu và Aipom, sau đó.
    • Ash gặp tất cả bốn trong số bốn khu vực chính của khu vực chính.
     • Ash đã gặp tất cả các thành viên của Elite Four gốc của Kanto, nhưng không làm như vậy vào cuối loạt phim gốc.
     • Sau đó, anh tiếp tục gặp tất cả các thành viên Elite Four Elite của Alola, nhưng không ai trong số họ tự giới thiệu như vậy do Liên đoàn Alola là một cơ sở mới.
     • Đây là loạt đầu tiên có các tập theo tỷ lệ khung hình 16: 9 và loạt cuối cùng có các tập theo tỷ lệ khung hình 4: 3.
     • Ash chỉ có một người bạn đồng hành mới.
     • 4Kids không có phần nào trong việc lồng tiếng.
     • Các tập có tốc độ khung hình 30 khung hình mỗi giây.
     • Không có tài liệu tham khảo hoặc Pokémon từ thế hệ sau, ngoài bộ phim thứ mười ba.
     • Ash và bạn bè của anh ấy chỉ đi khắp một khu vực cùng nhau.
     • Ash không được hiển thị đi du lịch đến một khu vực mới ở cuối loạt, chỉ đơn giản là trở về nhà ở Pallet Town.
     • Không có tập phim nào bị cấm, nhưng ít nhất một tập.
     • Có nhạc nền do 4Kids Entertainment sản xuất trong bản lồng tiếng.
     • Các nhân vật được vẽ bằng cách sử dụng kiểu nghệ thuật cũ của Ken Sugimori.
     • James có Pokémon đi bộ.
     • Người bạn đồng hành nữ của Ash Bị xe đạp bị phá hủy bởi Pikachu của Ash.
     • A Pokémon Ash đã bị bắt trong một loạt trước đó phát triển.
     • Ash sử dụng pokémon mà anh ấy đã có được trong một loạt trước trong một giải đấu lớn, ngoài Pikachu.
     • Một Pokémon bắt đầu kiểu cỏ thuộc sở hữu của một nhân vật chính phát triển.
     • Dub có bốn mùa.
     • Điều tương tự cũng đúng về đối thủ Paul, Barry, Zoey, Nando và Conway.

     Bằng các ngôn ngữ khác

     Ngôn ngữ Tiêu đề
     người Trung Quốc Tiếng Quảng Đông 精靈寶 可 鑽石 鑽石/珍珠 JīnglìHng Pokémon Jyunsehk/Jānjyū *
     寵物 小 DP Chúngmaht SíujīnglìHng dp *
     Quan thoại 精靈寶 可 鑽石 鑽石/珍珠 Jīnglíng pokémon zuànshí/zhēnzhū *
     神奇 寶貝 & 珍珠 Shénqí Bǎobèi: Zuànshí yǔ Zhēnzhū *
     精灵宝 可 梦 dp : Jīnglíng Pokémon DP: Zuànshí yǔ Zhēnzhū *
     精灵宝 可 DP Jīnglíng Pokémon DP *
     Séc Pokémon Série: Diamant A Perla
     người Đan Mạch Pokémon Serien: Diamond and Pearl
     Hà Lan Pokémon de Serie: Diamond and Pearl
     Pokémon-serie: diamant en parel
     Tiếng Phần Lan Pokémon-Sarja: Timantti Ja Helmi
     người Pháp Pokémon, La Série: Diamant et Perle
     tiếng Đức Pokémon-Die TV-serie: diamant und perl
     Tiếng Hindi पोकेमोन यमंड
     Indonesia Pokémon D & P
     người Ý Serie Pokémon Diamante E Perla
     Hàn Quốc 포켓 몬스터 DP Quái vật bỏ túi DP
     Na Uy Pokémon Serien: Diamond and Pearl
     Đánh bóng Pokémon, seria: diam i perła
     tiếng Bồ Đào Nha của người brazi Pokémon, A Série: Diamante E Pérola *
     Pokémon A Série: Diamante E Pérola *
     Pokémon, A Série: Diamante E Pérola *
     tiếng Nga О о и и Pokémon sê -ri Almaz I Zhemchug *
     “” “” ” Sê -ri “Pokémon”: Almaz I Zhemchug *
     người Tây Ban Nha Mỹ La-tinh La Serie Pokémon: Diamante y Perla
     Tây ban nha Serie Pokémon Diamante y Perla
     Thụy Điển Pokémon Serien: Diamond and Pearl
     Pokémon Serien: Diamant Och Pärla *
     Thái โปเกมอน ศึกกาแล็กติก Pokémon Sèuk Galactic Team

     Trò chơi điện tử / Pok�mon Diamond and Pearl

     https://mediaproxy.tvtropes.org/width/350/https://static.tvtropes.org/pmwiki/pub/images/pokemon_dp_4.png

     https://static.tvtropes.org/pmwiki/pub/images/pokemon_shiningdp2.png

     Pokémon Brilliant Diamond và Shining Pearl

     “Chào mừng đến với thế hệ Pokémon tiếp theo! Là một huấn luyện viên Pokémon tân binh, bạn sẽ cần phải bắt, huấn luyện và chiến đấu với Pokémon trên hành trình trở thành nhà vô địch Pokémon League. Bạn sẽ đối mặt với nhiều thử thách trên đường đi, khi bạn tìm kiếm Pokémon quy định thời gian hoặc không gian. “

     Blurb ở mặt sau của các hộp của Phiên bản Pokémon Diamond và Pearl

     Thế hệ thứ tư của Pok�mon Trò chơi, Kim cương và Ngọc Hit Nintendo DS tại Nhật Bản năm 2006 và phần còn lại của thế giới vào năm 2007. Diễn ra tại Sinnoh, phiên bản Pokémon World của đảo Hokkaido Nhật Bản, cốt truyện là lãnh thổ quen thuộc cho bộ truyện: Bạn, một đứa trẻ từ ngôi làng nhỏ khiêm tốn của Twinleaf Town, và người bạn thân nhất của bạn, có một cuộc gặp gỡ định mệnh với giáo sư Rowan, chính quyền địa phương trên Pokémon, và trợ lý thiếu kinh nghiệm có ý nghĩa nhưng thiếu kinh nghiệm của anh ấy. Cuộc gặp gỡ đã cho cả hai bạn với Pokémon đầu tiên của bạn, vì vậy tự nhiên bạn bắt đầu trở thành một bậc thầy, thu thập quái vật và huy hiệu và thách thức/đánh bại các huấn luyện viên đối lập trên đường đi.

     Tại một số điểm, bạn cũng gặp phải Team Galactic, một nhóm tuyên bố là nghiên cứu các hình thức năng lượng mới. Chính xác mục tiêu của họ là gì? Là nhân vật người chơi, tự nhiên anh hùng của bạn trong một khóa học về sự cố để tìm hiểu.

     Kim cương và Ngọc Đáng chú ý là tận dụng phần cứng mới của Nintendo DS để giới thiệu chức năng trực tuyến cho loạt. Các trò chơi có thể giao tiếp qua Wi-Fi để giao dịch và chiến đấu, mặc dù các tính năng này hiện không thể truy cập do các máy chủ DS bị tắt vào năm 2014. Các trò chơi cũng giới thiệu lại đồng hồ trò chơi trong vũ trụ từ Pok�mon vàng và bạc thông qua đồng hồ hệ thống nội bộ, được gắn với một số cơ học như cây mật ong.

     Phiên bản thứ ba, có tiêu đề Bạch kim, Xuất hiện một vài năm nữa. Bạch kim Tinh chỉnh cốt truyện một chút, thêm nhiều nhân vật, tu sửa đồ họa của một vài địa điểm, cải tổ một số phòng tập thể dục và tự nhiên bao gồm những thách thức mới cho người chơi.

     Là một phần của kỷ niệm 25 năm của nhượng quyền thương mại, một cặp làm lại cho Nintendo Switch, Pokémon Brilliant DiamondPokémon Shining Pearl, được phát hành vào ngày 19 tháng 11 năm 2021. Không giống như các bản làm lại trước đó, bộ này khá trung thành với bản phát hành ban đầu mà không có thay đổi cốt truyện, với sự khác biệt lớn duy nhất là Sinnoh được tân trang lại, các cuộc thi được đại tu và thay thế Công viên Pal bằng Công viên Ramanas, một nơi để bắt Pokemon huyền thoại Pokemon. Là sản phẩm phụ của sự tuân thủ nghiêm ngặt đối với cặp trò chơi ban đầu, hầu hết các thay đổi và bổ sung được thực hiện bởi Bạch kim (chẳng hạn như thế giới biến dạng) đã không đưa nó vào bản làm lại. Đáng chú ý, do trò chơi kỳ dị đang bận rộn với sự phát triển của Huyền thoại Pok�mon: ArceusPok�mon Scarlet và Violet, Kim cương rực rỡNgọc trai tỏa sáng là những trò chơi đầu tiên trong loạt phim chính được phát triển bởi một studio bên ngoài, đó là ILCA, Inc.

     Vào ngày 2 tháng 2 năm 2022, Công ty Pokemon đã phát hành phiên bản tiếng Anh của Thư viện âm thanh Pokémon DP, cho phép bạn truyền phát các bản nhạc của hai trò chơi đầu tiên miễn phí và tạo danh sách phát. Nó đã bị đóng cửa vào ngày 31 tháng 5, nhưng những người đã tải xuống nhạc nền theo cách này có thể sử dụng nhạc cho các tác phẩm của riêng họ miễn là nó không được sử dụng cho lợi nhuận.

     Các trò chơi được chuyển thể thành các mùa 10 đến 13 trong số Pok�mon: bộ truyện ghi chú Pokémon: Diamond and Pearl; Pokémon: Diamond and Pearl: Battle Kích thước; Pokémon: Diamond and Pearl: Galactic Battles; Và Pokémon: Diamond and Pearl: Sinnoh League Victors , với Pokémon từ thời đại này xuất hiện. Đối với bootleg dưới tên “Pokemon Diamond”, nhìn thấy Telefang.

     Mở/Đóng tất cả các thư mục
     Nhiệt đới được sử dụng trong Kim cương, Ngọc trai, Và Bạch kim

     • Luôn kiểm tra phía sau ghế: Cave Wayward có lối vào thứ hai dưới đường đạp xe bị che khuất bởi góc máy ảnh. Lối vào này dẫn đến một phần bí mật của hang động có chứa gible hiếm và tm cho trận động đất.
     • Tình huống mơ hồ: Một cuộc gặp gỡ sau trò chơi trong Bạch kim với một người đàn ông lớn tuổi than thở rằng ông biết cháu trai của mình đang sống trong một ngôi nhà không lành mạnh về mặt cảm xúc (cho dù đó là lạm dụng hay chỉ là bỏ bê nghiêm trọng anh ta. Nó ngụ ý rất nhiều rằng cháu trai của ông là Cyrus, người xấu lớn của trò chơi.
     • Và phần thưởng của bạn là trang trí nội thất: Trong nhiều trường hợp trong trò chơi, chẳng hạn như trung tâm mua sắm hoặc sòng bạc, phần thưởng của bạn cho một số hoạt động nhất định là trang trí bạn có thể sử dụng để trang trí cơ sở dưới lòng đất của mình.
     • Các tính năng chống quản lý:
      • Từ những trò chơi này trở đi, túi giữ của bạn hiện có giới hạn 999 bản của mỗi mục thay vì 99. Có một không gian cho mọi vật phẩm trong trò chơi, vì vậy không có rủi ro trong túi của bạn trừ khi bạn thực sự nhận được ít nhất một ngàn vật phẩm. Bạn sẽ không còn phải đặt các mục vào PC của mình.
      • Nếu bạn hạ gục một huyền thoại, nó sẽ trở lại nơi bạn gặp nó sau khi đánh bại Pokémon League.
      • Pokétch có một vài ứng dụng chất lượng cuộc sống khiến trò chơi bớt khó chịu hơn:
       • Bản đồ đánh dấu cho thấy vị trí của Pokémon chuyển vùng mà không cần phải tìm chúng cho chính mình trước, làm cho nó nhiều dễ dàng hơn để tìm và bắt chúng.
       • Người tìm kiếm Berry cho thấy các khu vực mà bạn đã trồng quả mọng, loại bỏ sự cần thiết phải ghi nhớ các vị trí chính xác cho chính bạn.
       • Người kiểm tra chăm sóc ban ngày giữ các tab trên Pokémon còn lại tại Trung tâm chăm sóc ban ngày, hiển thị cả cấp độ của chúng và nếu chúng sản xuất một quả trứng. Một lần nữa, điều này giúp loại bỏ sự cần thiết phải kiểm tra định kỳ nhà trẻ cho trứng hoặc nếu Pokémon của bạn tăng cấp.
      • Trong Diamond/Pearl, để giúp tự mình điền vào Sinnoh Dex, nói chuyện với bà của Cynthia ở thị trấn Celestic sẽ cho bạn thấy một cuốn sách có một bài viết về linh vật phiên bản không bản địa, đánh dấu nó là “nhìn thấy” trong Dex.
     • Công dân thờ ơ: hạ thấp. Hầu hết mọi người nói rằng Galactic Team là “không tốt”. Rất nhiều người trong số họ có lẽ đã không nhận ra quy mô nhiệm vụ của họ, vì điều tồi tệ nhất họ đã làm ở nơi công cộng là đánh cắp một pokémon từ một đứa trẻ. Trong bạch kim, dường như chính phủ ít nhất đang cố gắng làm điều gì đó bằng cách đặt một đại lý thám tử/bí mật trên những con đường mòn của họ. Đảo ngược ở đó hầu hết các thành viên của Đội Galactic không biết họ đang làm gì và có lẽ sẽ bối rối nếu họ biết.
     • Brilliance nhân tạo:
      • Huấn luyện viên của kẻ thù có xu hướng đưa ra những động tác Pokémon của họ có thể đối phó với những điểm yếu của họ. Và vâng, họ sẽ Sử dụng chúng trên Bạn.
      • Trong trận chiến kép cùng với đối thủ của bạn trên Mount Coronet, anh ấy sẽ tìm cách mang lại lợi ích cho đội của bạn. Ví dụ: nếu Pokémon của bạn miễn dịch với sự nhầm lẫn hoặc giữ một quả mọng để loại bỏ nó, anh ta sẽ đánh nó bằng vênh.
     • Tuyệt vời, nhưng không thực tế:
      • Với sự phân chia đặc biệt vật lý, có một số phiên bản của Hyper Beam: Giga Impact Lưu ý một biến thể vật lý của Hyper Beam, với bản thân HYPER BEAM được tạo thành một động thái đặc biệt, Rock Wrecker lưu ý Rhyperior (và sau đó là gia đình Dwebble) của gia đình Dwebble) Nhập nghệ thuật bí mật và tiếng gầm của thời gian ghi chú nghệ thuật bí mật của dialga . Cả 3 động tác này đã giải phóng một cuộc tấn công mạnh mẽ, nhưng giống như Hyper Beam, họ khiến người dùng hoàn toàn dễ bị tổn thương trong 1 lượt.
      • Regigigas. Được giới thiệu trong thế hệ này, trên giấy tờ, có vẻ như nó có số liệu thống kê tuyệt vời. Nhưng khả năng của nó bắt đầu chậm một nửa cuộc tấn công và tốc độ của nó trong 5 lượt, có nghĩa là nó biến mất từ ​​các đội xé to. Thời gian bị đốt cháy trong các lượt không phải là vĩnh viễn, có nghĩa là nếu Regigigas bị loại bỏ, nó phải trải qua quá trình đốt cháy thông qua khởi đầu chậm lại. Làm cho vấn đề tồi tệ hơn là hàng tấn Pokémon có thể đạt được sức mạnh của Regigigas bằng cách tăng số liệu thống kê của họ một hoặc hai lần, và trên hết Bạch kim, Bạn phải nâng cao Regigigas từ cấp 1. Tất cả những điều trên có nghĩa là Regigigas là một Pokémon mà bạn thực sự không nên sử dụng nếu bạn muốn giành chiến thắng.
      • Bất kỳ Rampardos nào sử dụng đầu đập đầu. Head Smash là một bước đi mạnh mẽ, phù hợp với cuộc tấn công cao trên bầu trời của Rampardos và đi kèm với thiệt hại do đâm. Tuy nhiên, một nửa thiệt hại đã gây ra được xử lý lại cho người dùng là độ giật và với Rampardos là một khẩu pháo thủy tinh chậm, có lẽ bạn sẽ không thể sử dụng nó nhiều lần.
     • Gia đình Badass:
      • Đội hình lãnh đạo phòng tập thể dục của thế hệ này giới thiệu Byron và Roark, một cặp cha và con trai đại diện cho thành phố Canalave và thành phố Oreburgh.
       • Byron cũng có liên quan đến người đàn ông ngầm, làm cho họ, như trò chơi nói, “một nhóm các nhà đào tận tụy”!
      • Ngoài ra còn có đối thủ, Barry, là một huấn luyện viên mạnh mẽ theo cách riêng của mình, và cha của anh ta là một người cha, ông trùm tháp chiến đấu.
     • Bếp xấu: Trong Bạch kim, Cyrus có một bài phát biểu tuyệt vời cho Team Galactic về cách họ sẽ chia sẻ sức mạnh trong thế giới mới, sau đó hả hê với người chơi rằng anh ta đang nói dối và thế giới mới chỉ dành cho chính mình.
     • Buff cân bằng:
      • Đây là những trò chơi đã thực hiện đầy đủ sự phân chia đặc biệt vật lý. ghi chú Pok�mon XD: Gale of Darkness về mặt kỹ thuật là trò chơi đầu tiên giới thiệu sự chia rẽ, nhưng nó chỉ được áp dụng cho các động tác bóng tối. Trong các thế hệ I-III, các động thái được phân loại là thể chất hoặc đặc biệt dựa trên loại động thái nào được đề cập (ví dụ, tất cả các động tác kiểu ma tấn công được phân loại là di chuyển vật lý, có nghĩa là chúng chỉ chạy khỏi cuộc tấn công của Pokémon). Sự phân chia đặc biệt vật lý làm cho nó để mỗi di chuyển riêng lẻ được phân loại là vật lý hoặc đặc biệt bất kể gõ. Điều này làm cho nó để một số Pokémon nhất định xuất sắc trong một chỉ số cụ thể nhưng không có động tác đâm đáng tin cậy cuối cùng có thể cắt giảm (như Gengar và Sneasel chẳng hạn) chẳng hạn).
      • Sự chia rẽ đặc biệt về thể chất đặc biệt mang lại cho thác nước một cú sút cần thiết trong cánh tay. Trước khi tách, các động tác loại nước được phân loại là đặc biệt và thác nước bị mắc kẹt như một phiên bản lướt sóng tồi tệ hơn, yếu hơn và chỉ có thể đạt được các mục tiêu đơn lẻ trong các trận chiến đôi. Cũng có rất nhiều loại nước bị mắc kẹt khi sử dụng nước di chuyển khỏi cuộc tấn công đặc biệt kém hơn của họ. Bắt đầu từ những trò chơi này, thác nước đã được thực hiện. Nó cũng đạt được khả năng làm cho các mục tiêu nao núng.
      • Một số động tác đã nhận được những người yêu thích quyền lực trong các trò chơi này. Các ví dụ đáng chú ý bao gồm Lá Lá đi từ 70 đến 90, sự phẫn nộ được tăng từ 90 lên một 120, và đá smash được đưa lên từ một wimpy 20 đến một chút ít wimpy 40.
      • Thôi miên đã nhận được một buff độ chính xác đáng chú ý từ 60% đến 70%, đã nhanh chóng hoàn tác Bạch kim trở đi.
      • Hấp thụ, cống lớn và cống Giga đều có PP của họ tăng lần lượt 5 (lên 25, 15 và 10).
      • Sitrus Berry hiện đã chữa lành 25% HP tối đa của Pokémon thay vì 30 HP và quả.
     • Haunt của Big Boo: Lost Tower trên Tuyến đường 209 là “nơi nghỉ ngơi” điển hình-Dungeon.
     • Tầng hầm mất điện: Lần này là nơi duy nhất bạn cần Flash là Cave Wayward Cave, đó là lý do tại sao nó bị hạ cấp vào TM.
     • Nhàm chán, nhưng thực tế:
      • Tại một số điểm nhất định trong trò chơi, bạn hợp tác với một trong năm huấn luyện viên, thường được gọi là Huấn luyện viên Stat. Bạn khám phá một khu vực và mọi trận chiến trở thành một trận chiến đôi, và Pokémon của bạn được chữa lành sau mỗi trận chiến. Đó là một cách tốt để tăng cấp Pokémon của bạn vì bạn sẽ có thêm kinh nghiệm bằng cách chiến đấu với hai Pokémon cùng một lúc và bạn không phải lo lắng về việc chữa lành Pokémon của mình sau đó.
      • Starly có thể bị bắt sớm, và sẽ phục vụ người chơi tốt cho đến khi kết thúc trò chơi vì khả năng, di chuyển và sức mạnh tuyệt vời của Staraptor, và nó cũng có khả năng sử dụng bay để đi vòng quanh Sinnoh.
     • Bowdlerise:
      • P.TÔI. Huấn luyện viên là những người đánh bạc ở Nhật Bản; Hãy chú ý đến cách họ nói về cơ hội và cách họ lật một đồng xu trong sprite của họ. Sự tương đồng của họ với một thám tử hoàn toàn là trùng hợp.
       • Các góc trò chơi cũng bị cung cấp; Máy móc thiếu tất cả các chức năng trong phiên bản Hàn Quốc của cả ba trò chơi và phiên bản châu Âu của Bạch kim.
      • Một bản dịch theo nghĩa đen của một trong những huyền thoại bạn có thể đọc trong Thư viện Canalave tuyên bố rõ ràng rằng mọi người và Pokémon đã từng kết hôn với nhau. Việc bản địa hóa đã thay đổi nó thành một phép ẩn dụ về “[ăn] cùng nhau ở cùng một bảng” để ám chỉ sự bình đẳng mà không đề cập đến hôn nhân.
     • Ông chủ trong quần áo mook:
      • Hiker Alexander trên Tuyến đường 208 trong Bạch kim. Anh ta chỉ có một pokémon, nhưng đó là một probopass cấp 40 với khối di chuyển, sóng sấm sét, bão cát và đá. Nếu bạn không có một kiểu chiến đấu hoặc mặt đất (hoặc một mon được trang bị một cuộc chiến đấu hoặc di chuyển trên mặt đất), bạn sẽ có một trận chiến cực kỳ khó khăn trên tay do số lượng lớn của nó.
      • Có bộ đôi huấn luyện viên ACE Dennis và Maya ở lối vào phía bắc của Thành phố Veilstone. Họ sử dụng Pokémon cấp cao, công suất cao cho điểm đó trong trò chơi (Gyarados và Drifblim trong Kim cương và Ngọc, Lickitung và Gligar trong Bạch kim). Tại thời điểm này, bạn sẽ chỉ có hai hoặc ba huy hiệu, và nếu bạn không nói chuyện với họ từ bên cạnh và thay vào đó vội vã về phía lối vào thành phố, bạn phải chiến đấu với cả hai ngay lập tức trong một trận chiến đôi.
      • Bronzor và Bronzong. Tâm thần/thép của họ khiến họ chỉ có hai điểm yếu, lửa và mặt đất, và cả hai khả năng của họ đều phủ nhận một trong những điểm yếu đó. Nếu chúng có khả năng chịu nhiệt, họ không nhận thêm bất kỳ thiệt hại nào từ lửa, và nếu chúng bị bỏ rơi, họ sẽ miễn nhiễm với mặt đất. Kết hợp với số lượng lớn trên trung bình của họ và truy cập vào một số động tác gây ra hiệu ứng trạng thái, chúng có thể là một số ít để hạ gục.
     • Phá vỡ xu hướng cũ:
      • Trong khi Pok�mon đỏ và xanhPok�mon Ruby và Sapphire Sử dụng sự sắp xếp màu liên quan đến màu sắc chính của ánh sáng: đỏ, xanh lá cây và xanh lam, Pok�mon Diamond and Pearl Sử dụng các màu thứ cấp của ánh sáng: Cyan, Magenta và Yellow.
      • Trong ba thế hệ trò chơi đầu tiên, các huấn luyện viên chỉ có thể mua các mặt hàng cụ thể tại Pokémarts cụ thể. TRONG Pok�mon Diamond and Pearl, Các mặt hàng trở nên có sẵn tại Pokémarts tùy thuộc vào số lượng huy hiệu mà một huấn luyện viên có.
      • Trong các trò chơi từ ba thế hệ đầu tiên, nhân vật người chơi là người hàng xóm ngay lập tức của giáo sư Pokémon của khu vực. Trong trò chơi này, phòng thí nghiệm của Giáo sư Rowan đang ở trong thị trấn tiếp theo.
     • Nhân vật đột phá:
      • Sự nổi tiếng của Lucario tăng lên đến mức về cơ bản nó trở thành linh vật của thế hệ. Nó có một bộ phim tập trung vào nó, đã được đưa vào Super Smash Bros. Là một nhân vật có thể chơi được, và thậm chí còn được đưa ra một sự tiến hóa lớn trong Pok�mon x và y.
      • Trong số những Pokémon dễ thương được giới thiệu, Piplup nổi bật so với phần còn lại nhờ vào một chú chim cánh cụt và có vai trò nổi bật trong anime khi Pokémon bắt đầu của Dawn. Đó là linh vật loạt thứ cấp trong Thế hệ IV, đóng chung với Pikachu trong một số quảng cáo và quảng bá phương tiện truyền thông. Nó thậm chí đã xuất hiện trong Pok�mon: Tôi chọn bạn! Phim cùng với Lucario trong vai một trong những Pokémon chính của nhân vật chính.
      • Trong số các nhân vật của con người, Cynthia và Looker rất nổi tiếng đến mức các trò chơi tiếp theo sẽ cố gắng làm nổi bật ít nhất một trong số họ.
      • Tình trạng của Dawn là một chi phí với tro trong Pok�mon sê -ri: Diamond and Pearl đã biến cô thành một trong những huấn luyện viên Pokémon mang tính biểu tượng nhất trong nhượng quyền thương mại, chỉ đứng sau màu đỏ. Cô ấy hoàn toàn làm lu mờ Lucas trong tiếp thị của nhượng quyền đến mức cô ấy là nhân vật chính Sinnoh duy nhất xuất hiện trong Masters Pok�mon Trong hai năm đầu tiên, thậm chí nhận được một bộ trang phục đặc biệt cho một sự kiện ngày lễ.
     • Cây cầu bị hỏng:
      • Tuyến 210 bị chặn bởi một nhóm Psyduck, mà bạn có thể bị đánh bại dễ dàng, nhưng thay vào đó bạn phải có một lọ thuốc bí mật vì họ bị đau đầu.
      • Một người đàn ông bên cạnh Tuyến đường 222 sẽ không cho phép bạn vượt qua vì mất điện ở Thành phố Sunyshore cho đến khi bạn đánh bại Big Bad. Cái này ít nhất là nhẹ nhàng được chứng minh bằng thực tế rằng Volkner không chỉ gây ra mất điện, mà nó có thể sẽ tắt phòng tập thể dục của anh ấy, có nghĩa là sẽ có rất ít điểm khi đi đến Sunyshore.
      • Những người ngẫu nhiên chặn đường của bạn mà không có lý do chính đáng. Tuyến 212 bị chặn từ phía bắc, ngay cả sau khi bạn đánh bại phòng tập thể dục của thành phố Hearthome, chỉ để khiến bạn đi theo con đường dài hơn. Không có huy hiệu, không có sự kiện đặc biệt, không có gì.
      • TRONG Bạch kim, Một trận chiến đang chặn lối vào thành phố Canalave nếu bạn quản lý để lướt sóng ở đó trước khi chọn HM từ thị trấn Celestic.
      • Sau khi bạn trốn thoát khỏi thế giới biến dạng trong Bạch kim, Bạn được đặt bên ngoài lối vào hang động quay lại. Cynthia tình cờ đứng trước lối vào, và sẽ vẫn đứng đó cho đến khi bạn đánh bại cô ấy tại Pokémon League.
     • Bubblegloop đầm lầy: đầm lầy lớn, cũng như một số tuyến đường 212.
     • Nhưng ngươi phải!:
      • Bạn có thể từ chối giúp Giáo sư Rowan hoàn thành Pokédex, nhưng anh ấy sẽ “đứng đây mà không nói hàng giờ” cho đến khi bạn nói có.
      • Khi bạn nhận được thanh cũ và thanh tốt trên các tuyến đường lần lượt là 218 và 209, ngư dân sẽ hỏi bạn nếu bạn cần một lời giải thích về cách sử dụng các thanh. Ngay cả khi bạn nói không, họ vẫn sẽ nói về họ.
      • Khi bạn đi đến cuối Đảo Iron và Riley đưa cho bạn trứng Riolu, nếu bạn nói không, anh ấy sẽ “khăng khăng”. Bạn phải nói có, ngay cả khi bạn có một bữa tiệc đầy đủ, trong trường hợp đó anh ấy sẽ đợi cho đến khi bạn trở lại với một vị trí miễn phí. Điều này được khắc phục trong các bản làm lại, nơi bạn có thể chỉ cần gửi trứng đến PC vì bây giờ bạn có thể truy cập các hộp từ xa.
      • TRONG Bạch kim, Cynthia sẽ ngăn bạn đi đến cửa hàng xe đạp trừ khi bạn chấp nhận trứng togepi.
      • Khi bạn đến Stark Mountain lần đầu tiên bạn bắt gặp Buck, người yêu cầu bạn tuần tra nó cho một số hoạt động đáng ngờ. Nếu bạn nói “không”, anh ấy sẽ tiếp tục hỏi.
     • Thuyền trưởng Rõ ràng: Daisy the Psychic: Cô ấy nói rằng cô ấy sẽ chiến đấu với bạn khi cô ấy bắt được bạn, và cô ấy sẽ miễn cưỡng cho bạn tiền thưởng khi bạn đánh bại cô ấy. Cả hai người mà bạn sẽ biết vào thời điểm bạn gặp cô ấy, đặc biệt là khi bạn đánh bại Pokémon League Khi cô ấy ở trên đảo, bạn chỉ có thể tiếp cận thông qua việc đánh bại trò chơi. Có lẽ đó là lý do tại sao cô ấy sử dụng Pokémon từ dòng Slowpoke.
     • Nắm bắt cờ: Một minigame trên mặt đất. Nắm bắt đủ cờ từ các căn cứ bí mật của người chơi khác cho phép bạn cải thiện cơ sở của riêng mình.
     • Diễn viên từ điểm nhấn:
      • Vật phẩm Orb Life mới tăng sức mạnh của các cuộc tấn công của chủ sở hữu lên 30%, nhưng mỗi cú đánh thành công đều tốn 10% tổng số HP của họ.
      • Khả năng năng lượng mặt trời làm tăng sức mạnh của các động tác đặc biệt của người dùng trong ánh sáng mặt trời dữ dội, nhưng Saps 1/8 của HP tối đa của họ mỗi lượt.
     • Chọn nhân vật cưỡng bức: Trong Kim cương và Ngọc, Chỉ có 2 gia đình loại lửa trong khu vực trước trận đấu: Ponyta và Chimchar Lines, sau này là người khởi đầu. Điều này phải được biết đến bằng gamefreak, vì họ đã tạo ra một trong bốn người dùng Elite Four thành một loại lửa và chỉ có 2 chiếc Pokémon của anh ta thực sự là loại lửa, và nó không thực sự bao gồm mọi Pokémon được giới thiệu trong Thế hệ IV. Cái này đã được sửa trong Bạch kim.
     • Chủ đề trung tâm: Theo Lời của Chúa, chủ đề của các trò chơi Sinnoh là “tối cùng” – hoặc, nói một cách ngon miệng hơn, tuyệt đối. Dấu vết của chủ đề này có thể được nhìn thấy trong nhiều khía cạnh của trò chơi:
      • Kim cương thường được cho là đá quý hiếm nhất và khó phá vỡ nhất, và ngọc trai được cho là một trong những loại có giá trị nhất.
      • Các huyền thoại chính, tùy thuộc vào huyền thoại và trò chơi, được chiến đấu ở điểm cao nhất trong khu vực, thấp nhất hoặc được loại bỏ nhiều nhất.
      • Arceus, một huyền thoại ẩn giấu, được cho là người tạo ra mọi thứ tuyệt đối. Tương tự như vậy, tổ chức nhân vật phản diện của trò chơi – Team Galactic – nhằm mục đích mang lại kết thúc cho mọi thứ.
     • Sắp xếp màu sắc: Những trò chơi này đáng chú ý có màu sắc trừ Cyan, Magenta và màu vàng.
      • Các nhân vật người chơi Lucas và Dawn bao gồm Cyan và Magenta bằng cách mặc màu hồng cô gái, quần áo con trai xanh, trong khi Barry và Cynthia đều che màu vàng với mái tóc vàng của họ.
      • Dialga và Palkia có dải Cyan và Magenta trên cơ thể của họ, trong khi các phần bọc thép của Giratina cung cấp màu vàng.
      • Đầu của bộ ba hồ Azelf, Mesprit và Uxie cũng có những màu này.
     • Mô típ màu: Màu xanh, hồng và vàng là màu sắc nổi bật ở một số khía cạnh của Sinnoh, từ các nhân vật chính, bộ ba hồ và các di sản linh vật lưu ý Lucas, Azelf và Dialga (màu xanh); Bình minh, Mesprit và Palkia (màu hồng); Barry, Uxie và Giratina (Vàng) . Dòng Shellos (tùy thuộc vào biến thể) màu xanh hoặc hồng với trang trí màu vàng.
     • Tài liệu tham khảo chéo của công ty: Một NPC trong Tháp bị mất là một loại thô có tên Kirby và sử dụng Cleffa, một Pokémon hình cầu màu hồng được liên kết với các ngôi sao. Tại sao điều đó nghe có vẻ quen thuộc như vậy? Lưu ý đây không phải là trường hợp trong phiên bản tiếng Nhật, mặc dù.
     • Máy tính là một tên khốn gian lận:
      • Quản trị viên thiên hà nhóm có Pokémon ở cấp độ trước khi chúng có sẵn – một cách khéo léo và trượt tuyết ở cấp 16/17 khi không được cho là phát triển cho đến khi 30.
      • Hội trường chiến đấu trong Bạch kim Ngăn chặn người chơi sử dụng Pokémon dưới cấp 30, mặc dù điều này không ngăn được AI làm như vậy.
     • Console cameo: lần này cả hai nhân vật có thể chơi và Barry đều có Wii trong phòng của họ. Ngoài ra, Wii là một trong những mặt hàng có sẵn dưới dạng trang trí trong các căn cứ bí mật ngầm của người chơi, chỉ đơn giản là được gọi là “hệ thống trò chơi”.
     • Vị trí điểm yếu thuận tiện:
      • Nếu bạn đang gặp rắc rối với người lãnh đạo phòng tập thể dục kiểu nước, Wake Wake ở Pastoria City, Great Marsh gần đó sẽ có một lựa chọn khá nhiều loại cỏ mà bạn có thể sử dụng để chống lại anh ta.
      • Các tuyến đường giữa MT. Coronet và Snowpoint City chứa một cặp đôi chiến đấu mà bạn có thể sử dụng cho lãnh đạo phòng tập thể dục kiểu băng Candice.
     • Cơ học nấu ăn: Làm poffin cho các cuộc thi yêu cầu chơi một trò chơi nhỏ nơi bạn khuấy động bằng bút stylus của mình, cố gắng không đốt nó hoặc làm đổ nó. Bạn làm tốt như thế nào và loại quả mọng bạn thêm thay đổi hương vị và sức mạnh của poffin.
     • Tiết lộ kinh dị vũ trụ: Cyrus, những nỗ lực tồi tệ lớn để phá hủy và tạo lại toàn bộ Vũ trụ Khi anh ấy thấy phù hợp. Làm điều này bằng cách bỏ tù ba Pokémon huyền thoại (Azelf, Uxie và Mesprit) để tạo ra một vật thể được gọi là “Chuỗi đỏ” mà sau đó anh ta sử dụng để triệu tập Dialga và Palkia (người tình cờ là Thần thời gian và Thần không gian tương ứng). Cyrus sau đó cố gắng sử dụng sức mạnh của họ để uốn cong thực tế và định hình lại vũ trụ trong hình ảnh của mình. TRONG Pokemon bạch kim, Điều này khiến Giratina (một vị thần rồng ma quái sống trong một chiều không gian thay thế) để trở nên tức giận và kéo Cyrus vào thế giới của nó (một cõi kỳ quái nơi các định luật vật lý và vv vượt xa sự hiểu biết của con người. Một cách thích hợp, nó được gọi là “thế giới biến dạng”). Và, một lần nữa, người chơi sẽ cứu một ngày.
     • Đảo trăng lưỡi liềm:
      • Mặc dù tên của nó, một nơi gọi là “Đảo Fullmoon” tồn tại, có hình lưỡi liềm mơ hồ bên cạnh việc có một cái ao lưỡi liềm ở trung tâm của nó. Tại đây, bạn tìm thấy Pokémon Cresselia có tên thích hợp.
      • Đảo Newmoon cũng là một hình lưỡi liềm mơ hồ và là phiên bản nhân đôi của Đảo Fullmoon, có ý nghĩa với Darkrai, đối tác của Cresselia, cư trú ở đó.
     • Kỷ nguyên nạng: Xem trang của sê -ri tại đây.
     • Cắt đứt các nhánh: trong Đen và trắng, Cynthia đề cập đến Dawn/Lucas chiến đấu với Giratina. Cynthia không có mặt cho cuộc chiến DP Giratina (đây là một cuộc chiến tùy chọn nhỏ trong những trò chơi đó trên hết), ngụ ý Bạch kim là trò chơi kinh điển.
     • Darker và Edgier: Việc mở màn hình trò chơi và tiêu đề chắc chắn sẽ đưa ra điều này, nhưng bản thân cuộc phiêu lưu không mạo hiểm bên ngoài tiêu chuẩn cho các trò chơi Pokémon trước hoặc sau đó, ngoài các cổ phần lớn hơn cho thế giới so với trò chơi cuối cùng, mà thực sự chủ yếu được khám phá vào cuối câu chuyện chính.
      • Điều đầu tiên bạn nhìn thấy khi khởi động các trò chơi là thông tin bản quyền đối với màn hình tối và âm nhạc droning thấp, báo trước, sự đáng sợ thậm chí còn tồi tệ hơn trong bạch kim. Phần giới thiệu được thuần hóa và trở nên nổi bật với giai điệu sáng sủa, vui vẻ, phiêu lưu tất cả các phần giới thiệu trò chơi Pokémon (sans người đầu tiên Đen trắng) được biết đến với.
      • Sau khi nói về khu vực và nhân vật chính, nó quay trở lại, để đặt tâm trạng cho màn hình tiêu đề tiếp theo: một MT sấm sét. Tràng hoa (Kim cương/Ngọc trai) hoặc một khuôn mặt của Giratina quỷ dữ trên cổng thông tin thế giới biến dạng (Bạch kim), mỗi người được hỗ trợ với âm nhạc kịch tính và đáng sợ khi chúng ta phóng to chủ đề tương ứng và kết thúc trong một khoảng trống tối chỉ với một mô hình của huyền thoại bìa chỉ được thắp sáng bởi một màu xanh/hồng/đỏ thường xuyên và trong trường hợp của Dialga và Palkia, viên ngọc quý trên cơ thể của họ và đôi mắt đỏ của họ. Màn hình tiêu đề chỉ là, với âm nhạc duy nhất là cùng một giai điệu droning được nghe lúc đầu, chỉ liên tục (DPĐược đi kèm với một tiếng chuông đáng ngại thỉnh thoảng và một âm thanh giống như cào kỳ lạ trong khi Bạch kim có hai nốt nhạc chậm, kỳ lạ, cao liên tục được phát theo thời gian khác với thời gian không đều). Chủ đề chính của sê -ri sê -ri, vui vẻ không phải là trong màn hình tiêu đề như tất cả các trò chơi khác trước đó hoặc kể từ đó, điều này thực sự có thể truyền cảm hứng cho những cảm xúc đáng lo ngại khi lần đầu tiên đi vào một trong ba trò chơi này. Như đã nói trước đây, ngoài các cổ phần lớn hơn nhiều ở cao trào của câu chuyện, cuộc phiêu lưu tổng thể có những đỉnh cao cảm xúc và thấp như những người khác.
      • Các nhân vật phản diện của thế hệ trước là những kẻ cực đoan có chủ ý tốt, những người muốn lên đất hoặc biển, và cuối cùng họ thấy lỗi của họ một khi họ nhận ra họ đã đi quá xa với kế hoạch của họ bằng cách triệu tập Pokémon huyền thoại ở vùng Hoenn. Cyrus là một nhân vật phản diện tối tăm và phức tạp hơn rất nhiều, một kẻ điên đảo Omnicidal có ý định thiết lập lại hoặc viết lại vũ trụ (hoặc cả hai trong Bạch kim), và không quan tâm ai cản đường anh ta miễn là anh ta hoàn thành mục tiêu của mình. Không giống như Maxie và Archie, cả hai đều nhìn thấy những hậu quả gần như gây tử vong của việc thức tỉnh và tức giận Pokémon huyền thoại linh vật, Cyrus không và vẫn có kế hoạch tiếp tục mục tiêu đó (ngay cả khi bị mắc kẹt trong thế giới biến dạng của Giratina).
      • Trong khi Đội Rocket là một đế chế tội phạm và Đội Aqua và Magma đã cố gắng mở rộng thế giới, các hành vi phản diện của họ không liên quan đến bắt cóc và tra tấn Pokémon, và thực hiện khủng bố đầy đủ như thổi bay Valor đầm lầy và Hồ Valor lớn, hai địa điểm lịch sử trong tro choi.
     • Ngày âm nhạc nói dối: trong Kim cươngNgọc trai, Rotom sử dụng chủ đề chiến đấu huyền thoại. Mặc dù chắc chắn hiếm trong mỗi trò chơi mà nó có sẵn, nhưng nó luôn có thể được nhân giống (mặc dù chỉ với Ditto vì nó thiếu giới tính), một dấu hiệu chắc chắn là không phải là một huyền thoại.
     • Death Mountain: Mount Coronet, cho đến nay là ngục tối lớn nhất và phức tạp nhất trong một trò chơi Pokémon. Đó là một hầm ngục rất đơn giản trong lần đầu tiên của bạn, nhưng lần thứ hai và thứ ba đưa bạn đầu tiên đến khu vực phía bắc băng giá của Sinnoh. Ngoài ra còn có Stark Mountain trong The Postgame, qua đó bạn ban đầu đi du lịch với Buck.
     • Tầm nhìn xa của nhà phát triển: Có trang riêng ở đây.
     • Disc-one nuke: Xem trang của sê-ri tại đây.
     • Sự kỳ lạ trong bối cảnh sớm: Trò chơi và bản đồ và địa điểm của nó khác với phần tiền truyện xa xôi của nó Huyền thoại Pok�mon: Arceus. Điêu nay bao gôm Kim cương rực rỡNgọc trai tỏa sáng:
      • Vị trí của Rêu đá. Trong những trò chơi này và các bản làm lại, nó ở trong Rừng Eterna, và khu vực đó nằm gần thị trấn Floaroma và Thành phố Eterna. TRONG Huyền thoại Arceus, Đá rêu nằm trong khu rừng chính của hòn đảo chính thứ ba trên các cánh đồng Obsidian. Đá băng cũng nằm gần hồ Acuity, nhưng tảng đá trong Huyền thoại Arecus đang ở trong một cái lỗ.
      • Floaroma Town nằm ở phía bắc thành phố Jubilife, nhưng chính khu vực này nếu bạn sử dụng tiền thưởng tiết kiệm cũ từ Kim cương rực rỡ và Ngọc trai sáng Không ở đâu gần vị trí đó. TRONG Huyền thoại Arceus, Vườn Gracidea của Shaymin gần nơi có thị trấn và thị trấn Sandgem tương lai.
      • Đối với Thành phố Jubilife, nó được chứng minh là một thành phố không giáp biển và được kết nối với các tuyến đường và thị trấn khác. TRONG Truyền thuyết, Nó được kết nối với đại dương và một số người từ các khu vực khác đã đến từ các khu vực khác đến Hisui.
      • Đền Snowpoint trong trò chơi này có một kiến ​​trúc kỳ lạ khác thường. Không có cầu thang dẫn đến đỉnh của ngôi đền, chỉ dưới. Và đi từng cấp thấp hơn dẫn đến regigias. TRONG Huyền thoại Arceus, Nó có nhiều cầu thang và câu đố dẫn bạn lên đỉnh, và cửa cấp thấp hơn dẫn đến Regigias.
     • Easter Egg: Nếu bạn chơi xung quanh với máy tính Pokétch và kết quả của bạn xảy ra phù hợp với số Dex của Sinnoh/National của một Pokémon mà bạn đã thấy ít nhất, nó sẽ chơi tiếng khóc của họ.
     • Vị trí Eldritch: Trong Bạch kim, Giratina sống trong một chiều không gian thay thế kỳ lạ được gọi là thế giới biến dạng. Thời gian không chảy, không gian không mở rộng và trọng lực không phải là một khái niệm nhất quán trong thực tế kỳ lạ này. Có một vài điểm mà máy ảnh thay đổi góc và nhân vật đang đi ngang hoặc lộn ngược. Cuối cùng, có một số điểm mà thực vật xuất hiện hoặc biến mất tùy thuộc vào vị trí của bạn.
     • Động cơ vĩnh cửu: Fuego Ironworks là một nhà máy nơi than của Oreburgh được tinh chế thành các bộ phận cơ học. Là một phần của nhiệm vụ phụ tùy chọn, người chơi có thể ghé thăm MR. Fuego, người sẽ thưởng cho một mặt hàng.
     • Tiếp xúc với các yếu tố: trong Kim cươngNgọc trai, Nhân vật chính bằng cách nào đó có thể sống sót như Snowpoint City chỉ bằng một chiếc áo phông và quần jean (cho cậu bé) hoặc một chiếc váy ngắn, không tay (cho cô gái) và một chiếc khăn quàng cổ. Điều này được ngăn chặn trong Bạch kim, nơi các nhân vật chính đang mặc áo khoác.
      • Bạch kim cũng phóng đại và chao đèn nó với Maylene, người đi bộ đến Snowpoint không gì khác hơn là một con báo và mồ hôi (cô ấy thậm chí chân trần). Cô ấy hắt hơi trong khi giải thích với người chơi rằng cô ấy sẽ đến thăm Candice, nhưng nếu không cô ấy sẽ không có tác dụng xấu nào cho việc này vào thời điểm cô ấy gặp ở trung tâm của Snowpoint.
     • Đôi mắt luôn nhắm: Uxie là. Theo Pokédex, đó là bởi vì nhìn vào mắt nó sẽ xóa sạch ký ức của bạn.
     • Văn hóa đối tác giả tưởng: Về mặt địa lý, Sinnoh là một đối tác của Hokkaido, Nhật Bản.
     • Bản đồ đối tác giả tưởng: Bản đồ của Sinnoh rất giống với Hokkaido.
     • Máy bay chiến đấu, Mage, Thief: Lucario, Roselia và Mime Jr. từ bản demo kiosk của trò chơi.
      • Lucario là máy bay chiến đấu Rush Rush mang lại cho nó tiềm năng sản lượng thiệt hại nhất và các động tác hỗ trợ của nó là tôi trước tiên, tấn công kẻ thù bằng cách tấn công của chính nó, và âm thanh kim loại, làm suy yếu kẻ thù để thiết lập nó cho các cuộc tấn công của Roselia và Mime Jr.
      • Roselia là pháp sư của nó hỗ trợ di chuyển cỏ và hạt giống đỉa cả hai hiệu ứng trạng thái và lá ma thuật là một cuộc tấn công luôn chính xác.
      • MIME JR. là tên trộm – nó biết cả bắt chước và copycat để tự giúp mình di chuyển theo ý muốn.
     • Thị trấn đầu tiên: Twinleaf Town có nhà của hai nhân vật có thể chơi được và đối thủ của bạn, nhưng phòng thí nghiệm của Giáo sư Rowan được tìm thấy ở thị trấn tiếp theo.
     • Hướng dẫn cưỡng bức: khó khăn như mọi khi, nhưng phần thực sự khó chịu là bạn có thể đã bắt được Pokémon khi nó được đưa ra và người cho hướng dẫn của bạn không đề cập đến nó.
     • Lỗi phá vỡ trò chơi:
      • Đã có những người đi thẳng vào Pokémon biến mất khỏi PC do những nguyên nhân không xác định.
      • Bạch kim chỉ, và mang đến Trái tim và linh hồn: Sự cố mưa axit sẽ khiến mọi thời tiết kích hoạt cùng một lúc nếu Pokémon ngất xỉu để theo đuổi trong khi cố gắng tắt nếu thời tiết chơi trong trận chiến người chơi so với người chơi. Nếu Castform hoặc anh đào được gửi đi sau khi trục trặc đã được kích hoạt, chúng sẽ liên tục biến đổi do khả năng của chúng phụ thuộc vào thời tiết và khiến cuộc chiến trở nên mềm mại, yêu cầu khởi động lại.
     • Đoàn nhạc bình đẳng giới tính: Các nhà lãnh đạo phòng tập thể dục của khu vực này. Bốn nam (Roark, Byron, Crasher Wake, Volkner) và bốn nữ (Gardenia, Fantina, Maylene, Candice).
     • Chạy nữ tính: Khi quyết định giới tính của bạn trong khi bắt đầu Bạch kim, Bạn được trình bày với Lucas và Dawn trong một chuyển động đang chạy trở thành hoạt hình trong khi được lựa chọn. Vũ khí của Dawn đáng chú ý Flail so với chạy bình thường của Lucas.
     • Vít trọng lực: Thế giới biến dạng trong Bạch kim có nhiều phần khác nhau trong đó trọng lực sẽ thay đổi.
     • Thành viên của nhóm khách mời: Có 5 huấn luyện viên mà bạn có thể hợp tác trong suốt trò chơi. Họ sẽ đi cùng bạn qua khu vực bạn gặp họ, tham gia vào các cuộc chiến thẻ với bạn chống lại các huấn luyện viên khác và các cuộc gặp gỡ ngẫu nhiên và chữa lành đội của bạn sau mỗi trận chiến. Bạn cũng có thể hợp tác với họ trong Tháp Battle (tất cả các trò chơi) và chiến đấu với họ trong chiến trường (Bạch kim chỉ), nhưng chỉ khi bạn đi cùng họ đến cuối khu vực của họ.
     • Hướng dẫn dang nó!:
      • Có một mẹo để làm cho cùng một mon bật lên liên tục trong khi sử dụng radar poké và (cuối cùng) làm tăng khả năng của một sự sáng bóng xuất hiện. Đương nhiên, không thủ thuật nào được ám chỉ đến bất cứ nơi nào trong trò chơi và thậm chí không được đề cập trong các hướng dẫn chính thức.
      • Nhận Spiritomb liên quan đến một số bước mà trò chơi không bao giờ nói với bạn về. Bạn phải đặt Keystone kỳ lạ vào Tháp Hallowed ở Tuyến đường 209, nói chuyện với 32 người chơi khác trên mặt đất và quay lại Tháp Hallowed để tìm Spiritomb.
      • Ở cả hai Kim cươngNgọc trai hoặc Kim cương rực rỡNgọc trai tỏa sáng, Người chơi có thể tự thoát ra khỏi việc lấy DEX quốc gia trong một thời gian nếu họ thực hiện câu đố phòng tập thể dục theo cách mà trò chơi đề nghị bạn làm: trả lời chính xác các câu hỏi và bỏ qua các huấn luyện viên. Các huấn luyện viên cho biết là những người duy nhất trong trò chơi sử dụng trôi dạt, và một khi bạn đánh bại phòng tập thể dục, bạn không thể chiến đấu với họ một lần nữa và phải đợi đến một tuần để tìm thấy trôi dạt bên ngoài Thung lũng Windworks (một hướng dẫn có thể tranh cãi với nó! trong và của chính nó) vào thứ sáu. Nó càng trở nên trầm trọng hơn bởi các trò chơi thường phát hành vào thứ Sáu, vì nghề nghiệp thiên hà của nhóm ngăn không.
      • Sau khi bạn đánh bại Cyrus lần đầu tiên (trong Kim cươngNgọc trai) hoặc lần thứ hai (trong Bạch kim), trò chơi sẽ cho bạn biết rằng Galactic Team đã lên đỉnh MT. Tràng hoa. Chỉ, nó không cho bạn biết chính xác làm thế nào để đến đó. Sau khi bạn lướt sóng trong cả ba trò chơi, bạn có thể đi qua ao ở phần phía nam của ngọn núi để tìm thấy nó, nhưng con đường sẽ bị chặn. Nó sẽ chỉ được xóa sau khi bạn hoàn thành tòa nhà Galactic Team ở Veilstone.
      • Nhận được một regigigas là sự kết hợp của trope này và chìa khóa là đằng sau khóa. Cách duy nhất để có được một regigigas là có cả ba regis, mà bạn thường phải chuyển từ các trò chơi Gen III. Nhưng bạn cũng có thể sử dụng regis bị bắt trong Bạch kim. Và làm thế nào để bạn có được những regis đó? Đơn giản: Bằng cách có một Regigigas khác đã vượt qua một sự kiện! Nói cách khác: bạn cần một regigigas để có được một regigigas!
      • Mối quan hệ của các loại thuốc thảo dược với hệ thống tình bạn không dễ hiểu trong nháy mắt; Mặc dù mô tả cho các loại thảo mộc đi ra ngoài để đề cập đến việc chúng cay đắng như thế nào, nhưng nó không hoàn toàn kể bạn sử dụng chúng trên Pokémon dẫn đến một bản hit đối với các giá trị tình bạn của họ. Kết hợp điều này với thực tế là cửa hàng bán chúng là sớm trong trò chơi, khiến nó trở nên hấp dẫn đối với những người chơi trò chơi sớm như một cách để có quyền truy cập vào việc phục hồi công suất cao, và bạn kết thúc với nhiều người chơi tự hỏi tại sao Pokémon của họ không ‘ T có vẻ thích chúng rất nhiều.
      • Tình bạn chưa bao giờ thực sự được giải thích trong trò chơi. Người chơi có thể ngạc nhiên và bối rối khi trò chơi ngẫu nhiên bắt đầu cung cấp cho họ thông tin về một số tâm trạng và phản ứng hiện tại của Mons trong các trận đánh, điều gì đó chỉ xảy ra khi họ đạt được mức độ tình bạn cao.
      • Nhận được hai Eevee Evolutions mới khá không trực quan. Nhiều người chơi cho rằng Leafeon sẽ phát triển bằng một viên đá (một vật phẩm xuất hiện từ các trò chơi đầu tiên), giống như Flareon, Jolteon và Vaporeon với những viên đá tương ứng của họ. Tuy nhiên, cả Leafeon và Glaceon đều yêu cầu tăng cấp ở các vị trí cụ thể (gần một tảng đá rêu hoặc đá, tương ứng). Phương pháp phát triển của Retcon Leafeon làm lại một phần bằng cách phát triển từ Eevee bằng đá lá ngoài phương pháp đầu tiên, được chuyển từ Kiếm & khiên Vì Galar không có một tảng đá rêu. Họ cũng mang theo khả năng phát triển của Glaceon với một viên đá băng, lần đầu tiên được giới thiệu trong các thế hệ sau. Hơn nữa, nếu bạn đang cố gắng để có được một espeon hoặc umbreon (cả hai đều phát triển dựa trên tình bạn), nhưng đã tình cờ san bằng eevee của bạn ở một vị trí với một trong những tảng đá gây ra sự tiến hóa, bạn sẽ nhận được một Leafeon hoặc Glaceon thay thế.
     • Đứng đầu pachy: Cranidos và Rampardos tiến hóa của nó đều dựa trên pachycephalosaurs, và cả hai đều được thể hiện thường xuyên khi thực hiện các cuộc tấn công đầu-đầu.
     • Nhà trọ giữa các thế giới: Bạn biết rằng một nhà trọ ở Canalave với dấu hiệu bị mòn và cánh cửa bị khóa vĩnh viễn? Nếu bạn nhận được một mục nhất định có sẵn thông qua sự kiện Nintendo (hoặc hack nó vào trò chơi của bạn bằng một thiết bị gian lận), bạn sẽ có thể nhập, được thông báo rằng bạn có một đặt phòng. Chủ nhà trọ có vẻ khá đáng ngờ, và sau khi bạn đi ngủ, bạn sẽ gặp khó khăn với những cơn ác mộng tương tự như những gì con trai của Thủy thủ Eldritch đã có trong Quest Cresselia và thức dậy trên đảo Newmoon hoặc đi du lịch ở đó trong cơn ác mộng; nó hơi mơ hồ. Darkrai có thể được tìm thấy ở đó, và sau khi bạn bắt hoặc đánh bại nó, bạn sẽ trở lại nhà trọ, nơi mà chủ nhà trọ không tìm thấy ở đâu; nó có phần ngụ ý rằng chủ nhà trọ đã từng là Darkrai .
     • Một nhà thiết kế nội thất là bạn: Người chơi có thể tạo ra các căn cứ của họ ở dưới lòng đất và trang trí chúng theo.
     • Interspecies Romance: Trong phiên bản tiếng Nhật, một trong những câu chuyện Sinnoh được tìm thấy trong Thư viện Canalave nói rằng con người và Pokémon đã từng kết hôn với nhau.
     • Đồng hồ trò chơi trong vũ trụ: Sử dụng đồng hồ nội bộ của Nintendo DS theo cách tương tự như cách thế hệ trò chơi thứ hai được sử dụng đồng hồ được tích hợp trong hộp mực và các trò chơi DS trong tương lai giữ tính năng đó.
     • Kubrick nhìn chằm chằm: Cyrus làm điều này (đến bức tường thứ 4 rất có thể) gần cuối phần giới thiệu để Bạch kim.
     • Núi lửa Lava Pot: Trong các trò chơi cơ sở, Stark Mountain là một đỉnh núi khá quyến rũ. TRONG Bạch kim, miệng núi lửa trên đỉnh của nó chứa một cặp nham thạch bong bóng, hút thuốc lá.
     • Tải và tải tải:
      • Bộ trò chơi này có thời gian chờ đợi nhỏ, nhưng đáng chú ý mọi nơi, bao gồm 15 giây tiết kiệm thời gian. Cũng có độ trễ đáng kể trong các trận chiến giữa các hoạt hình, ngay cả với hình ảnh động tắt. Cố định Bạch kim.
      • Kim cương và Ngọc Có thể cung cấp cho bạn một tin nhắn khi bạn lưu rằng nó là “lưu nhiều dữ liệu”, điều đó có nghĩa là sẽ mất khoảng ba lần để tải. Điều này được gây ra bởi hệ thống hộp. Nếu bạn bắt được Pokémon và nó được gửi đến hộp, hãy chuẩn bị mất một thời gian để lưu. Nếu bạn nhìn vào hệ thống hộp trong một giây và thậm chí không bận tâm sờ vào Bất cứ điều gì, chuẩn bị để mất một thời gian dài để tiết kiệm. Nếu bạn đi giờ Trên hành trình của bạn mà không bận tâm đến hệ thống hộp, bạn sẽ tiết kiệm trong vài giây. Điều này là do làm bất cứ điều gì với các hộp kích hoạt một lá cờ khiến trò chơi tính toán tổng kiểm tra của tất cả dữ liệu Pokémon đóng hộp trên lần lưu tiếp theo, để đảm bảo không có gì bị hỏng. Đó là một thực hành lập trình tốt được đưa vào quá mức.
     • Vùng đất nham thạch gây chết người: Núi Stark ở bạch kim. Là một ngọn núi lửa đang hoạt động, nó có những vũng nham thạch và là nơi có Pokémon huyền thoại.
     • The Lost Woods: Eterna Forest là một mê cung tự nhiên với một tán cây dày, ngăn chặn hầu hết ánh sáng mặt trời. Mặt sau của khu rừng là nơi có lâu đài cũ bị bỏ hoang dường như bị ám ảnh bởi những con ma và loại ma thực sự.
     • Nhiệm vụ dựa trên may mắn: chia sẻ một trang với phần còn lại của nhượng quyền thương mại.
     • Magikarp Power: Combee bắt đầu biết ba động tác, chỉ có thể tìm hiểu thêm với sự trợ giúp của các gia sư di chuyển trong Bạch kim (Vì vậy, nếu bạn có Kim cương hoặc Ngọc trai, Bạn không gặp may), và số liệu thống kê của nó rất tệ. Ngoài ra, khả năng của nó chỉ hữu ích cho việc sản xuất mồi gặp. Nhưng nếu bạn có thể chạm tay vào một người phụ nữ khó nắm bắt và nâng cô ấy lên cấp 21, bạn sẽ có cho mình một Vespiquen, sự kết hợp của một con ong và một tàu chiến với một liên lạc của hoàng gia châu Âu. Không chỉ các số liệu thống kê của cô ấy tốt hơn mà còn có nhiều cuộc tấn công rộng hơn nhiều để lựa chọn, bao gồm ba động tác đặc trưng mỗi lần quay vòng kiểm soát bầy comche, và cô ấy có khả năng tốt để lựa chọn.
     • Mascot Mook: Dialga cho Kim cương, Palkia cho Ngọc trai, và Giratina cho Bạch kim.
     • Mê cung: Cave Backback rất khó hiểu và người chơi sẽ thấy mình di chuyển trong vòng tròn liên tục trừ khi họ tuân theo một loạt các mẫu để vượt qua. Lưu ý chỉ luôn đi qua cánh cửa với hoa văn kỳ lạ của đá. Bất cứ lúc nào, quay trở lại cửa bạn bước vào sẽ đưa bạn trở lại phòng vào. Ở cuối hang là Giratina ở Kim cương Không có giá trị Ngọc trai‘Và một lối vào khác vào thế giới biến dạng trong Bạch kim.
     • Vít tâm trí: thế giới biến dạng trong Bạch kim. Thực vật, đá và toàn bộ nền tảng biến mất và xuất hiện tùy thuộc vào sự gần gũi của bạn với chúng, bạn có thể đi bộ sang một bên hoặc lộn ngược, và bạn có thể lướt xuống một thác nước mà không cần HM. Trong khi Giratina bay xung quanh, định kỳ khóc.
     • Metal Slime: Beldum. Nó chỉ có thể được tìm thấy như một pokémon bầy. Beldum có tỷ lệ bắt ngang với hầu hết các di sản, điều đó có nghĩa là khả năng bắt nó cực kỳ thấp ngay cả khi nó ở mức 1 hp và ngủ/bị tê liệt. Nó cũng chỉ xuất hiện trong một tuyến đường với một cơn bão cát vĩnh cửu xuống HP Pokémon của bạn trừ khi đó là một loại thép, đá hoặc loại mặt đất. Nếu đó không phải là tất cả, động thái duy nhất của Beldum đã học một cách tự nhiên là hạ gục, điều này làm hỏng người dùng mỗi khi nó được sử dụng. Bạn có thể chặn xuống với một loại ma, nhưng không có loại ma nào miễn dịch với thiệt hại bão cát trong các trò chơi đó, có nghĩa là bạn phải lãng phí một lần nữa. Và nếu bạn không bắt được nó trước khi nó hết việc sử dụng để hạ gục, nó có thể tự làm hỏng việc đấu tranh. Mặc dù vậy, nó đáng giá – Beldum cuối cùng đã phát triển thành Metagross cực kỳ mạnh mẽ.
     • Tiện ích trần tục:
      • Ông chủ của công ty Pokétch thể hiện chức năng của thiết bị của mình với bạn bằng cách đếm các phiếu giảm giá của bạn. Vâng, anh ấy sử dụng đồng hồ đeo tay ưa thích của mình để đếm đến ba.
      • Ứng dụng Pokétch của máy cảm ứng có thể được sử dụng để tìm kiếm các mục ẩn hoặc các tấm thần bí, . hoặc một khóa khách sạn bị mất.
     • Gật đầu âm nhạc: Chủ đề Lãnh đạo phòng tập thể dục Sinnoh sắp xếp lại một phần của chủ đề cho Ngọn hải đăng Olivine và MT. Bạc từ Pok�mon vàng và bạc. Các chủ đề gần như giống hệt nhau ở những nơi.
     • Thần thoại GAG:
      • Ba huấn luyện viên từ Pok�mon: Jirachi: Wish MakerPok�mon: Destiny Deoxys phim xuất hiện dưới dạng huấn luyện viên ace trong khu vực chiến đấu. Butler và Diane từ Phim 6 xuất hiện trên Tuyến 229, hai người họ chia sẻ bốn trong số Pokémon Butler thuộc sở hữu trong phim. Rebecca (được đặt tên là “Hitomi” ở Nhật Bản) từ Phim 7 xuất hiện trên Tuyến đường 224 với Metagross của cô ấy. Tuy nhiên, nhóm dịch tiếng Anh đã không nhận thấy quả trứng Phục sinh này, vì Butler và Diane được đổi tên thành “Felix” và “Dana”, và Rebecca/Hitomi được đổi tên thành “Jamie” thay vào đó.
      • Kim cương và Ngọc Mở rộng với một bộ phim tài liệu truyền hình về việc nhìn thấy một con gyarados màu đỏ.
      • Một trong những người bảo vệ trong các ngôi nhà kết nối các tuyến đường sẽ phàn nàn về cơn khát của anh ta. May mắn thay, anh ấy không làm nhiệm vụ, vì vậy anh ấy không thể cản trở sự tiến bộ của bạn.
      • Một khi tất cả các sự kiện liên quan đến anh ta đã được hoàn thành, người nhìn có thể được tìm thấy ở góc Game Veilstone, dường như đang trong một thời gian dài ở các khe. Cho rằng lớp huấn luyện “con bạc” đã được cung cấp để trở thành thám tử quốc tế, tìm một thám tử thực sự về một cuộc đánh bạc có ý nghĩa hoàn hảo. ghi chú Kim cương và Ngọc đã ra ngoài hơn một năm ở các khu vực xảy ra Bạch kim, nơi ra mắt người xem, lần đầu tiên được công bố tại Nhật Bản
     • Mystical 108: Pokédex của Phiên bản Diamond Mô tả về Spiritomb là “một Pokémon được hình thành bởi 108 Spirits. Nó bị ràng buộc với một khe nứt trong một Keystone lẻ.”Cả phòng thủ và phòng thủ đặc biệt của nó là 108, số Pokédex khu vực của nó là 108 và nó nặng 108 kg.
     • Nerf:
      • Độ chính xác của thôi miên đã giảm xuống còn 60% trong Bạch kim sau đó Kim cương và Ngọc tăng nó lên 70%.
      • Một người khá tàn nhẫn, nhưng vui nhộn xảy ra với ol ‘Regigigas tội nghiệp trong bạch kim. Bằng kim cương và ngọc trai, huyền thoại này là cấp 70, nhưng ở bạch kim, huyền thoại là Cấp độ 1. Đúng vậy, người cha lớn của Golems bắt đầu với mức độ của một Pokémon trẻ sơ sinh.
      • Lướt sóng, một trong những động tác loại nước tốt nhất trong Thế hệ III, đã được Nerfed không còn tránh được đồng minh của bạn trong các trận chiến đôi.
     • Không bao giờ tái chế một tòa nhà: Lâu đài cũ đã bị bỏ rơi vài thập kỷ trước (ít nhất). Điều này có lẽ có liên quan đến thực tế là nó đã trở nên quá mức với Ghost Pokémon tại một số điểm.
     • Làm tốt lắm khi sửa nó, nhân vật phản diện: The Galactic Grunt bảo vệ cánh cửa tòa nhà Thung lũng Windworks rút lui bên trong và khóa cửa sẽ là một ý tưởng tuyệt vời nếu anh ta không tuyên bố một người khác có một bản sao của khóa.
     • Không gian lận công bằng: Nếu bạn sinh ra Pokémon thông qua một thiết bị phát lại hành động và sinh sản pokémon huyền thoại bên ngoài các sự kiện mà chúng được kết nối, chúng không được coi là hợp pháp vì chúng không có cuộc gặp gỡ định mệnh như một điểm gặp gỡ. Gấp đôi vì vậy nếu bạn sinh sản arceus và gửi nó đến Trái tim và linh hồn, Nó sẽ không kích hoạt sự kiện Sinjoh để sinh ra bộ ba sáng tạo.
     • Hang Noob: Cổng Oreburgh. Nó chỉ là một hang động đơn giản trong chuyến thăm đầu tiên chỉ có hai huấn luyện viên. Tất nhiên là hang động sâu hơn thế, nhưng HMS là cần thiết để khám phá thêm.
     • Số con thú: Giratina, có một số phẩm chất satan theo những gì chúng ta thấy về nó, có 6 tấm bọc thép bên dưới đầu, sáu chân và sáu gai trên cánh của nó, gợi lên trope này.
     • Tiền thưởng tiết kiệm cũ:
      • Chế độ khe kép cho phép bạn gặp Pokémon mà thường không xuất hiện trong tự nhiên (như Gengar) bằng cách có một bản sao của một trong các trò chơi Gen III trong khe dưới của DS. Điều này chỉ hoạt động khi được chơi trên Nintendo DS hoặc DS Lite ban đầu, vì DSI trở đi không có khe cắm cho trò chơi Paks.
      • Tính năng Pal Park cho phép người chơi chuyển Pokémon từ thế hệ thứ ba bằng cách chèn một trong các trò chơi trong khe GBA.
      • Bằng cách hoàn thành cuộc cách mạng chiến đấu Pokémon, người chơi có thể nhận được một pikachu biết lướt qua quà tặng bí ẩn.
     • Olympus Mons: Những trò chơi này đưa nó đến kết luận hợp lý bằng cách biến tiêu đề các vị thần huyền thoại với sức mạnh thực tế cực đoan.
     • Palmtree Panic: Khu vực nghỉ dưỡng được tính vì điều này bởi vì đây là một thị trấn nghỉ dưỡng bên bờ biển.
     • Bán đảo về cấp độ điện: Xem trang của sê -ri tại đây.
     • Câu đố pop: Phòng tập thể dục của Hearthome ở Diamond & Pearl yêu cầu bạn phải trả lời các phương trình toán cơ bản để tránh chiến đấu, điều đó có nghĩa là trả lời chúng sai nếu bạn muốn chiến đấu với từng huấn luyện viên. May mắn thay Bạch kim Thay đổi phòng tập thể dục này, loại bỏ hoàn toàn câu đố toán học.
     • Port Town: Có ba lần này: Thành phố Canalave công nghiệp hóa, Thành phố Snowpoint lạnh lẽo và Thành phố Sunyshore thân thiện với khách du lịch. Mặc dù tất cả đều ở hai đầu đối diện của bản đồ, đây thực sự là địa điểm của ba phòng tập thể dục cuối cùng mà bạn sẽ phải đối mặt.
     • Chơi chữ:
      • Từ một người trượt tuyết: “Khi chúng tôi trượt tuyết muốn nói, ‘Spur Thing!’
      • Ngoài ra, từ một người chơi chim với một noctowl: “Chúng tôi sẽ cho bạn thấy ‘cú’ tốt nhất!”
     • REECORITAL CRECORITAL: Thị trấn Floaroma từng là một ngọn đồi hoang vắng cho đến khi ai đó được bày tỏ lời cảm ơn vì một phước lành của thiên nhiên và toàn bộ ngọn đồi bùng nổ, được ngụ ý là công việc của Shaymin. Bằng chứng là trong sự kiện thư của Oak, nó biến ngọn đồi Rocky cả Lucas/Dawn và Giáo sư Oak đang đứng vào một cánh đồng hoa cỏ sau khi người trước cảm ơn hành trình của họ, trước khi đi đến thiên đường hoa.
     • Viết lại: Bạch kim thay đổi hoàn cảnh cách bạn có được bộ khởi động của mình, có thể để tránh bất kỳ Logic tủ lạnh khi bạn gặp người nhìn, khi anh ta đang tìm kiếm những tên trộm Pokémon. Lưu ý trong Kim cương/Ngọc trai, Bạn vuốt người bắt đầu từ chiếc cặp của Rowan để tự bảo vệ mình khỏi một cuộc tấn công tầm nhìn hoang dã, có nghĩa là bạn đã lấy chúng mà không được phép; Sau đó, nhận xét của Rowan ngụ ý rằng anh ta chỉ “đưa” họ cho bạn vì họ đã in dấu vào bạn và dù sao cũng sẽ không làm việc với bất kỳ ai khác. Bạch kim, Ngược lại, anh ấy đã đưa họ trực tiếp cho bạn.
     • Câu hỏi của Schr�dinger: Trợ lý của Barry và Giáo sư Rowan (Lucas hoặc Dawn). Biện minh với Barry khi anh ta lấy Pokémon của mình từ chiếc cặp của Rowan sau người chơi, nhưng trợ lý của Rowan đã có Pokémon của họ rất lâu trước khi trò chơi bắt đầu.
      • Nếu Dawn là trợ lý của Rowan, cô ấy sẽ nhận xét rằng nếu người chơi đã chọn khác nhau, anh ta có thể có cùng Pokémon như cô ấy. Điều đó không thể xảy ra do câu hỏi của schr�dinger trong trò chơi.
      • Lucas và Dawn là một câu hỏi khác của Schr�dinger. Bất cứ giới tính nào mà người chơi chọn cho nhân vật của họ, nhân vật giới tính ngược lại là trợ lý của Rowan.
     • Phần tiếp theo hook: Cyrus không bao giờ bị bắt giữ, và trong Bạch kim Anh ấy vẫn ở đâu đó trong thế giới biến dạng. Những dòng cuối cùng của anh ấy với người chơi ngụ ý anh ấy sẽ thử một cái gì đó một lần nữa.
     • Phá vỡ trình tự: Một khi bạn đến thị trấn Solaceon, bạn thực sự đừng cần phải hoàn thành bất kỳ thị trấn nào hoặc đánh bại các nhà lãnh đạo phòng tập thể dục để tiến xa hơn các tuyến đường. Các khu vực duy nhất bị chặn ở đây là lưu ý của thị trấn Celestic vì Psyduck và Sunyshore City Note vì sự mất điện . Vì vậy, nếu bạn Thực ra muốn bạn Có thể Vòng quanh tất cả các cách trở lại thành phố Hearthome. Cấp, lý do duy nhất đáng để làm điều này là mở một lối tắt cho biệt thự Pokémon, hoặc nếu có Pokémon bạn chỉ muốn/cần cái đó Phần lớn chỉ có sẵn trên các tuyến đó, nhưng nó một khả năng.
     • Quirks gia đình chung: Barry luôn vội vàng và có xu hướng va vào mọi người. Cuối cùng khi bạn gặp cha mình, Palmer, rõ ràng hành vi này đã được kế thừa.
     • Vỏ bọc thanh kiếm của bạn: Một biến thể thú vị. Hoàn toàn có thể di chuyển cốt truyện về phía trước bằng bạch kim bằng cách đánh bại hoặc bắt giữ Giratina, nhưng bạn cũng có thể từ chối chiến đấu với nó bằng cách chạy. Trò chơi, thông qua Cyrus rất kinh ngạc khi chỉ chọn không chiến đấu với nó khiến Giratina trở nên cảm giác, sẽ thừa nhận quyết định này.
     • Thay đổi đất cát: Tuyến 228 là một tuyến đường sa mạc với cơn bão cát liên tục.
     • La lên
      • Có một huấn luyện viên trong phần sau trò chơi của Victory Road muốn Judo cho bạn.
      • Một trong những tiếng càu nhàu của thiên hà đưa ra một tài liệu tham khảo về bài thuyết trình E3 năm 2006 của Sony, cụ thể là dòng “cho thiệt hại lớn”.
      • Người dịch chính là một điều gì đó khủng khiếp thường xuyên, và quyết định tham gia một tham chiếu đến một người chơi từ trang web. Người phỏng vấn nữ có thể được chiến đấu trong đài truyền hình Jubilife có tên của cô được dịch là “Roxy” vì cô sử dụng Wooper, sau khi nhân vật người chơi từ Chorocojo chạy Pokémon Crystal.
      • Khu vực mà Pokémon thép mạnh nhất được tìm thấy được gọi là Stark Mountain.
      • Pokémon Rotom rõ ràng dựa trên Pulseman, Và một bản dịch có thể có tên của Team Galactic là “Galaxy Gang”. Và nói về Pulseman, một chút âm nhạc Overworld của Pulseman được sử dụng trong phần 2 cuối cùng của chủ đề trận chiến của đối thủ (Barry).
      • Trên Đảo Iron, có một công nhân tên Noel nói rằng anh ta là một anh hùng thuộc tầng lớp lao động.
      • Ai là người nhìn nhắc nhở bạn về? Ngoài ngoại hình, chỉ trong trò chơi này, anh ta điều tra tội phạm đe dọa thời gian và không gian, hành động lập dị và nói chung là một anh chàng không hành động. Các trò chơi sau này sẽ khiến anh ấy liên tục xuất hiện như bác sĩ. Anh ấy thậm chí còn ngụ ý đến thăm các kích thước thay thế.
     • Thế giới băng trượt Slippy-Slidey: Tuyến đường 217 được bao phủ trong tuyết và bị ảnh hưởng bởi một cơn bão tuyết liên tục. Snowpoint City là một thị trấn tuyết, và phòng tập thể dục chơi thẳng với các câu đố băng trượt điển hình. Các khu vực trên của MT. Phần ngoài trời của coret cũng lạnh và tuyết.
     • Punk mặt trời: Nhượng quyền nói chung có các yếu tố của điều này, nhưng Sunyshore City là hóa thân theo nghĩa đen nhất của thẩm mỹ này. Đó là một thành phố ven biển trông chủ yếu là nông thôn và phát triển thưa. Floaroma Town cũng là một thiên đường hoa mục vụ được cung cấp bởi năng lượng gió. Thành phố Oreburgh ngược lại: một thị trấn khai thác cũ, nhưng là phòng tập thể dục đầu tiên, nó tạo ra một sự tương phản tượng trưng với phần cuối của nhiệm vụ huy hiệu ở Sunyshore.
     • Nhạc phim bất hòa: Ai sẽ mong đợi BGM cho những nơi được gọi là Khu vực chiến đấuKhu vực sinh tồn Trở thành nhạc Carnival Peppy? Điều này cũng mang vào Bạch kimChủ đề Brain Frontier Brain, có nguồn gốc từ Khu vực chiến đấu BGM và do đó cung cấp cho các huấn luyện viên siêu.
     • Gai của nhân vật phản diện: Các tòa nhà thiên hà của đội có những chiếc gai tiếng còi lớn dính ra từ hai bên của họ. Ngay cả moreso trong Bạch kim, điều này làm cho chúng trông chi tiết hơn và sắp xếp hợp lý. Người dân địa phương bình luận về xu hướng này, tự hỏi liệu nó có thời trang.
     • Sprite/Polygon Mix: Các ký tự và một số đạo cụ là sprites trong khi các tòa nhà và thế giới.
     • Superboss:
      • Nhận được một chuỗi chiến thắng là 20 trong các cơ sở Battle Frontier (50 trong hội trường chiến đấu) cho phép bạn chiến đấu với bộ não biên giới của cơ sở đó. Nhận được một chuỗi 49 (170 trong Hội trường Battle) cho phép bạn chiến đấu một lần nữa với một đội khác. TRONG Kim cương và Ngọc Chỉ có Tháp Tycoon Palmer mới có thể được chiến đấu vì Tháp chiến đấu là cơ sở duy nhất có sẵn trong các trò chơi đó.
      • TRONG Bạch kim, Có một khu vực được gọi là Battleground trong khu vực sinh tồn, nơi bạn có thể tái lập tất cả các nhà lãnh đạo phòng tập thể dục với các đội mới và chiến đấu với các thành viên của nhóm ngôi sao khách mà bạn gặp phải.
     • Sự từ chối cụ thể đáng ngờ: Người phụ nữ ở quầy lễ tân Thư viện Canalave, sau trận động đất.

      “Đó chắc chắn không phải là tôi, người đã hét lên ‘gyaaah!!’Hoặc hét’ Giúp Meee!!’Không thực sự, đó không phải là tôi la hét!”

      • TRONG Kim cương, Cyrus triệu tập dialga cho kế hoạch của mình. TRONG Ngọc trai, Cyrus triệu tập Palkia. TRONG Bạch kim, Anh ấy triệu tập cả hai, chỉ để Giratina can thiệp.
      • Có một bức tượng ở thành phố Eterna trông giống như cả Dialga và Palkia. TRONG Kim cương, Các tấm biển xác định nó là một bức tượng của dialga. TRONG Ngọc trai, Các tấm bảng xác định nó là một bức tượng của Palkia. TRONG Bạch kim, Mảng bám trên bức tượng đã bị phá vỡ và nhân vật người chơi không thể biết nó là gì. Sau đó trong trò chơi, các dòng chữ được xây dựng lại từ cả hai mảng từ Kim cươngNgọc trai có thể được tìm thấy và đọc trong tòa nhà Galactic Veilstone, nhưng không có cách nào để nói cái nào thuộc về bức tượng, để lại cảm hứng mơ hồ một lần nữa.
      • Nâng và giảm mực nước trong phòng tập thể dục thành phố Pastoria. Để tiếp cận người lãnh đạo, bạn phải điều hướng một mê cung được thiết kế xung quanh cầu thang, những chiếc bè đóng vai trò là cây cầu và chuyển đổi điều khiển mực nước. Màu sắc của công tắc cho biết mức độ chính xác, nó sẽ chuyển mức vào; Thứ tự từ thấp nhất đến cao nhất là: vàng, xanh lá cây, xanh dương.
      • Nhấn các công tắc mã màu để xoay đồng hồ lớn có bánh răng để định tuyến lại đường dẫn đường trong phòng tập thể dục thành phố Sunyshore. Mỗi công tắc nằm ở trung tâm của một cog đồng hồ, và nhấn nó sẽ làm cho cả cog của nó và tất cả các loại khác; Một số sẽ xoay theo chiều kim đồng hồ và những người khác ngược chiều kim đồng hồ. Ngoài ra, các công tắc màu xanh lá cây và màu xanh lam làm cho các bánh răng xoay 90 độ (sự khác biệt giữa cả hai màu là các công tắc màu xanh lá cây sẽ làm cho mỗi COG xoay theo một hướng cụ thể trong khi các màu xanh lam làm cho chúng xoay theo cách khác), trong khi những cái màu đỏ làm cho chúng xoay 180 độ. Người chơi phải làm việc xung quanh các thiết lập này để điều hướng qua các điểm nối và tiếp cận người lãnh đạo phòng tập thể dục.
      • Một người phụ nữ tên Mindy sẽ trao đổi haunter của cô ấy cho một medicham ở thành phố snowpoint. Mong đợi một gengar mà không cần phải mua một trò chơi/giao dịch khác với bạn bè?Quá tệ. Haunter cho biết giữ một chiếc Everstone, vì vậy nó sẽ không phát triển. Ngay cả cô ấy cũng thờ ơ về nó.
      • Phòng tập thể dục Canalave là phòng tập thể dục loại thép. Để có được thủ lĩnh phòng tập thể dục Byron, bạn chiến đấu với một loạt các huấn luyện viên, những người có Pokémon loại thép. Sau đó, huấn luyện viên cuối cùng đột nhiên ném Azumarill vào bạn.

      Nhiệt đới được sử dụng trong Kim cương rực rỡNgọc trai tỏa sáng

      • Sự xuất hiện sớm thích ứng: Trong khi Bebe, người quản lý hệ thống lưu trữ của khu vực là một cuộc gặp gỡ tùy chọn sống bên cạnh Trung tâm Pokémon của Hearthome City, cô ấy xuất hiện trực tiếp ngay sau cuộc giao tranh chống lại Đội Galactic ở Jubilife City và cho người chơi truy cập từ xa các hộp lưu trữ của họ.
      • Technolor Battlefield tuyệt vời:
       • Tất cả các thành viên của Team Galactic đều có nền tảng theo chủ đề không gian khi bạn chiến đấu với họ. Những tiếng càu nhàu có một lĩnh vực các ngôi sao, các chỉ huy có các hành tinh và Cyrus bao gồm một thiên hà xoáy.
       • Cuộc chiến chống lại Dialga tại Spear Pillar có bầu trời đầy những đường màu cam méo mó đưa Dialga nguyên thủy vào tâm trí, trong khi cuộc chiến chống lại Palkia có một lỗ đen khổng lồ đằng sau nó đang mút trên bầu trời.
      • Các tính năng chống quản lý:
       • Để giúp đối phó với cơ chế trở lại mà TMS bị phá vỡ khi được sử dụng, bạn được cung cấp bội số của những người thu được từ những người để bạn không phải băn khoăn. Ngoài ra, mọi TM có sẵn để mua từ các nhà cung cấp ở Grand Underground và với BP ​​trong khu vực chiến đấu.
       • HMS (di chuyển ẩn) hiện có thể được sử dụng mà không phải hy sinh Pokémon để trở thành nô lệ HM của họ. Ứng dụng trên Pokétch cho phép người chơi sử dụng Pokémon hoang dã để thực hiện các di chuyển HM. Điều này có nghĩa là người chơi không còn phải mang theo Pokémon chỉ vì họ có thể thực hiện các động tác HM mà họ cần chỉ để điều hướng thế giới. Nó cũng tránh được tình huống không có khả năng nhưng có thể có được khi người chơi có thể giải phóng Pokémon với HM cần thiết để rời khỏi một khu vực và không còn Pokémon để biết rằng HM, có khả năng bị mắc kẹt. Để thuận tiện hơn nữa, bạn có thể sử dụng bản đồ của mình để chọn một vị trí để bay đến hoặc nhấn một phần trên một phần được yêu cầu của HM (cắt nhánh hoặc lướt sóng). Lần duy nhất bạn thực sự phải sử dụng ứng dụng của mình là xử lý, nhưng hiếm khi được sử dụng.
       • Trong các trò chơi gốc, Munchlax có 1% cơ hội xuất hiện trên bốn cây mật ong cụ thể được xác định ngẫu nhiên bởi ID huấn luyện viên và ID bí mật. Tại đây, Munchlax cũng có thể xuất hiện trong Grand Underground sau khi có được Defog.
       • Để có được Spiritomb trong bản gốc, bạn cần phải kích hoạt Tháp Hallowed và tương tác với số lượng người chơi đã thiết lập trong Tàu điện ngầm. Tại đây, nói chuyện với các NPC khác nhau ở Grand Underground bên ngoài những người đi bộ trở về cũng được tính vào tổng số trong trường hợp người chơi không có quyền truy cập vào Wi-Fi và/hoặc những người chơi khác.
       • Khóa Rotom ban đầu là một mục độc quyền trực tuyến cho phép bạn truy cập vào phòng của Rotom để có được các hình thức khác nhau, điều này đã cấm bạn làm như vậy nếu bạn không có được nó kịp thời. Ở đây, đó là một mặt hàng cố định được tự động chọn sau khi đánh bại Rotom trong lâu đài cũ. Ngoài ra, danh mục rotom từ Pok�mon Sword and Shield có được sau khi sử dụng một trong các thiết bị trong phòng của Rotom, cho phép bạn đăng ký tất cả chúng sử dụng bất cứ khi nào.
       • Có thể truy cập các hộp lưu trữ từ xa giúp điều hướng các đoạn đường dài dễ dàng hơn nhiều, nơi không có trung tâm Pokémon nào như MT. Troret, vì người chơi không còn giới hạn ở chỉ 6 pokémon, và bất kỳ người bị ngất nào có thể nhanh chóng hoán đổi.
       • Truy cập các phòng địa phương và toàn cầu bằng cách chỉ nhấn y giúp việc có một trận chiến hoặc giao dịch ngẫu hứng dễ dàng hơn nhiều.
       • Các cấp độ Pokemon của Grand Underground Hideaway phù hợp một cách lỏng lẻo với các thử thách tiếp theo có sẵn cho đến khi sau trò chơi (tối đa: 63), một số cao hơn so với nội dung gốc của. Điều này đặc biệt hữu ích khi chuẩn bị chống lại Elite 4 lần đầu tiên.
       • Việc học lại một động thái yêu cầu thang trái tim hiếm gặp trở nên không giới hạn sau khi bạn đưa ra lời nhắc di chuyển 10 vảy trái tim.
      • Cổ vật: Các trung tâm Pokémon vẫn chứa các tầng trên và tầng hầm cho các tính năng nhiều người chơi, mặc dù giờ đây chúng có thể được truy cập ở bất cứ đâu bằng cách nhấn nút Y.
      • Brilliance nhân tạo:
       • Các trò chơi cố gắng sử dụng điều này cho lợi thế của nó bằng cách đưa ra một số huấn luyện viên (chủ yếu là các nhà lãnh đạo phòng tập thể dục và giải đấu) Kim cươngNgọc trai. Tuy nhiên, chỉ có một trở ngại; Một số di chuyển được cập nhật này bao gồm các di chuyển đã được làm mờ đi Thanh kiếmCái khiên và không được thêm vào Kim cương rực rỡNgọc trai tỏa sáng (Ngoại trừ sức mạnh ẩn, hiện là động thái đặc trưng của Unown). Kết quả là một số huấn luyện viên không thể giải thích được các động thái sẽ phối hợp về mặt lý thuyết với Pokémon của họ Nếu họ thực sự có thể sử dụng chúng.
       • Chơi thẳng một cách vô lý với đội đã khét tiếng của Cynthia, đặc biệt là garchomp của cô ấy. Tất cả bây giờ có các mức IV thích hợp, các vật phẩm được tổ chức để kích hoạt một số hiệu ứng như khả năng của chúng và sau này có phạm vi bảo hiểm chống lại các động tác kiểu băng với Yache Berry cũng như một động thái loại độc để hạ gục các loại cổ tích.
      • Trục trặc lên: Mẫu tường trong phòng của nhân vật chính dựa trên DS khiến các sọc không chính xác trong các trò chơi gốc.
      • MEME đã lên: Tình trạng của Bidoof và Bibarel là nô lệ hoàn hảo của HM (do có thể học thực tế mỗi di chuyển của HM và dễ dàng có được) được công nhận với ứng dụng Pokétch mới ẩn cho bạn. Ngoại trừ Fly và Defog (triệu tập một Staraptor), tất cả các động tác khác của HM sẽ luôn triệu tập bidoof hoặc bibarel.
      • Bên dưới trái đất: Grand Underground có thêm các khu vực đầy đủ Pokémon có thể bị bắt.
      • Sách kết thúc: Tùy thuộc vào trò chơi bạn đã mua đầu tiên, trong Huyền thoại Pok�mon: Arceus, Bạn có thể gặp và chiến đấu với Arceus tại Spear Pillar. Trong trò chơi này, bạn có thể gặp và bắt giữ arceus (hợp pháp) trong trò chơi này tại Spear Pillar.
      • Bowdlerize: Như với OrasĐi nào, Góc trò chơi đã được gỡ bỏ để tuân thủ các chính sách được cập nhật của PEGI liên quan đến đánh bạc mô phỏng trong các trò chơi trẻ em. Lần này, nó đã được thay thế bằng cửa hàng phong cách Metronome.
      • Phần thưởng về quyền khoe khoang: Bạn vẫn nhận được sự quyến rũ sáng bóng khi hoàn thành Pokédex, nhưng nó đã được nerf.
      • Phá vỡ xu hướng cũ:
       • Đây là những trò chơi đầu tiên được coi là một phần của loạt phim chính và không được phát triển bởi trò chơi Freak.
       • Đây là những bản làm lại đầu tiên trong sê -ri không thiết kế lại tất cả các ký tự. Không giống như các bản làm lại của các trò chơi Kanto, Johto và Hoenn, trong đoạn trailer đầu tiên, chúng ta có thể thấy rằng mọi người từ các NPC nhỏ đến các nhân vật có thể chơi được giống như họ đã làm trong bản gốc.
       • Chúng cũng là bản làm lại đầu tiên không giới thiệu bất kỳ Pokémon nào từ các thế hệ sau không xuất hiện trong các trò chơi gốc; Chỉ có 493 pokémon của các thế hệ i đến IV xuất hiện ở đây.
      • Tùy chỉnh nhân vật: Bình minh và Lucas có thể thay đổi ngoại hình của họ với phong cách trang phục đặt trước.
      • Bảng điều khiển cameo:
       • Wii trong phòng của nhân vật người chơi trong bản gốc đã được thay thế bằng công tắc Nintendo.
       • Mục âm thanh DS sau trò chơi rõ ràng là một Nintendo DS với tai nghe được cắm vào và nó đã đề cập rằng nó có thể được bật bằng một bộ chuyển đổi, đó là cách công tắc nguồn của nó hoạt động.
      • Kỷ nguyên nạng: Xem trang của sê -ri tại đây.
      • Tầm nhìn xa của nhà phát triển:
       • Khi Dialga/Palkia bắt đầu biến dạng thời gian/không gian, đoạn phim cắt cảnh hiển thị nhiều khu vực của Sinnoh. Nếu bạn đang chơi vào thứ Sáu, bạn sẽ thực sự thấy Drifloon trong Thung lũng Windworks.
       • Thay đổi quần áo cập nhật biểu tượng “túi” trên cả menu tạm dừng và menu chiến đấu để nó liên tục giống với túi hiện đang được trang bị.
      • Disc-one nuke: Xem trang của sê-ri tại đây.
      • Vị trí Eldritch: Giống như tên của nó, phòng biến dạng trong Công viên Ramana có người chơi đi bộ trên trần nhà.
      • Thủ thuật cấp độ dễ dàng: Bố cục câu đố trượt của phòng tập thể dục Snowpoint hoàn toàn giống với bản gốc, nhưng nó không tính đến phong trào đa hướng mới được triển khai. Bởi vì điều này, bạn hoàn toàn có thể bỏ qua câu đố bằng cách hạ cánh gần Candice và đi vào cầu thang trước mặt cô ấy ở một góc.
      • Thực thi mũ bảo hiểm giả tưởng: Bây giờ bạn đội mũ bảo hiểm và thiết bị bảo vệ bất cứ khi nào bạn đi xe đạp.
      • Lỗi phá vỡ trò chơi:
       • Vật lý băng trong phòng tập thể dục của Candice rõ ràng không có nghĩa là tương tác với chuyển động đa hướng, khiến nó có thể phá vỡ câu đố theo nhiều cách khác nhau bằng cách di chuyển ngay cả một chút theo đường chéo. Cũng có thể khiến bản thân bị mắc kẹt trong hố ở giữa nếu bạn sử dụng thanh analog để trượt vào nó từ bên cạnh mà không đâm vào quả cầu tuyết, khiến nó không thể thoát ra được; Nếu tự động được bật, bạn có khả năng có thể thực hiện tệp lưu của mình. Điều này đã được sửa trong bản vá thứ hai của trò chơi.
       • Trong bản phát hành ban đầu, nhóm tái đấu của Fantina đã bao gồm một Banette biết Snatch. Vấn đề ở đây? Snatch là một trong số nhiều động thái được cắt từ Gen VIII không quay lại trong các trò chơi này. Điều này về cơ bản giới hạn Banette trong việc chọn ba động tác, không phải là quá lớn, nhưng nếu bạn tình cờ mang theo một ditto với bạn đã biến thành cùng một banete, bạn có thể bị khóa trong một trận chiến bất tận nếu bạn sử dụng tất cả Các động tác khác (bóng lén bóng, cú đấm, lừa) trước đó, vì việc chọn Snatch chỉ dẫn bạn đến một thông điệp mà bạn không thể sử dụng di chuyển. Một bản vá sau đã giải quyết điều này bằng cách thay thế Snatch bằng hoàn vốn.
      • Trò chơi và Tích hợp câu chuyện: Trong một trong số ít trường hợp của các mục Pokédex và trò chơi/hoạt hình không mâu thuẫn với nhau, mục của Shellder đề cập đến cách nó bơi ngược bằng cách mở và đóng vỏ của nó. Trong khi bạn không thể thấy nó bơi trong trò chơi này, hoạt hình đi bộ của nó làm Hiển thị nó di chuyển về phía sau.
      • Trò chơi và phân biệt câu chuyện: mặc định “Nước có màu xanh đậm. “Thông điệp xuất hiện trước khi lướt web bất kể bạn đang ở đâu, ngay cả trong những nơi ẩn náu dưới lòng đất lớn là đầm lầy hoặc không có màu với nước xanh/nâu.
      • Go-Karting với Bowser: Bạn có thể chiến đấu với Quản trị thiên hà và Cyrus (Saturn/Sao Mộc và Mars/Cyrus chiến đấu như một đội) trong Tháp chiến đấu trong The Postgame.
      • Hướng dẫn dang nó!:
       • Poffin nấu ăn trong các trò chơi ban đầu đã đủ khó, nhưng nó cực kỳ khó khăn ở đây. Một trong những lý do tại sao bạn sẽ luôn bị phạm lỗi nếu bạn sử dụng các loại quả mọng trùng lặp, một thứ mà bạn không nói ở bất cứ đâu.
       • Grand Underground có 5 khu vực riêng biệt chỉ có thể được truy cập thông qua các vị trí nhất định trên bề mặt. Tuy nhiên, khu vực nhỏ có Stargleam Cavern, chỉ có thể được truy cập cụ thể ở thị trấn Celestic.
       • Để có được Dex quốc gia, bạn cần phải xem tất cả 150 Pokémon trong Sinnoh Dex. Cho rằng bạn sẽ gặp 99% trong số họ chỉ bằng cách chơi qua câu chuyện, điều này không quá tệ. Tuy nhiên, ba vị trí thuộc về Pokémon có thể rất dễ bỏ lỡ:
        • #114 thuộc về Unown, không được sử dụng bởi bất kỳ huấn luyện viên nào trong trò chơi. Thay vào đó, chúng chỉ xuất hiện trong những tàn tích an ủi, rất dễ bỏ lỡ lần đầu tiên của bạn mặc dù không có gì khác gửi bạn đến đó. Nó nói rằng gõ “viên ngọc trai/kim cương rực rỡ. “Into google có”. #114 “Là một trong những kết quả tự động hóa hàng đầu khi người chơi tìm kiếm những gì họ đang thiếu.
        • #115 thuộc về Riolu. Điều này không hoàn toàn nghiêm trọng, như bạn sẽ thấy Lucario (#116), có thể suy luận rằng bạn đang thiếu Riolu nếu bạn biết Lucario phát triển từ đâu và một huấn luyện viên trong trò chơi có một Riolu. Tuy nhiên, một huấn luyện viên đó, Grant kỳ cựu, nằm trong khu vực tầng hầm tùy chọn của Cổng Oreburgh, mà bạn đã vượt qua từ lâu và không được nhắc quay trở lại khi bạn có thể đối mặt với anh ta. Ngoài ra, bạn chỉ có thể nhận được Riolu của riêng mình bằng cách nở trứng do Riley đưa ra cho bạn trên Đảo Iron, một hầm ngục tùy chọn (và dễ bỏ lỡ).
        • Một Pokémon dễ bị bỏ lỡ khác là linh vật phiên bản của phiên bản đối diện. Người chơi không thể có được nó trong trò chơi của họ, nhưng bạn có thể nói chuyện với bà của Cynthia và cô ấy sẽ cho bạn xem một bức ảnh về nó, sẽ đủ để thêm nó vào Pokédex.
      • Hitbox bất hòa: Không giống như các bản làm lại 3D trước đây, điều này đã gây va chạm cho các đối tượng hoạt động theo chuyển động đa hướng của người chơi. Điều này có thể khiến nó bực bội khi đi bộ xung quanh các vật thể có các cạnh tròn rõ ràng hoặc nhỏ nhưng trò chơi sẽ không cho phép bạn chạy qua chúng theo cách đó vì đối tượng vẫn chiếm toàn bộ “hình vuông” (cây đặc biệt có tội với điều này; Có những thân cây nhỏ, họ vẫn chiếm một hình vuông đầy đủ). Hoặc đôi khi nó có thể có tác dụng ngược lại, và lời nhắc để đào sẽ không xuất hiện mặc dù nhân vật của bạn đang ở phía trước điểm đào lấp lánh, do đó yêu cầu bạn phải đẩy thanh tương tự theo đường chéo theo đường chéo.
      • Danh dự trước lý do: Như với các tiến hóa lớn trong thế hệ VI và các trận chiến lớn trong Thanh kiếm và lá chắn Với sự phát triển Dynamax của họ, Cynthia sẽ chỉ gửi garchomp của cô ấy vào cuối một khi đó là Pokémon cuối cùng của cô ấy.
      • Bài hát dài, Cảnh ngắn: Chủ đề Game Corn. Thật không may, không giống như góc trò chơi, không có nhiều việc phải làm trong chính cửa hàng, vì vậy người chơi không thể nghe toàn bộ chủ đề trừ khi họ cố tình ở lại để nghe nó.
      • Trống tiền: Cửa hàng kiểu Metronome có một số trang phục đắt tiền, nhiều nhất là kiểu áo khoác da có giá 120000 Pokédollars.
      • Gật đầu âm nhạc:
       • Trò chơi có hai chủ đề huyền thoại mới cho các cuộc gặp gỡ tại Công viên Ramana, cả hai đều kết hợp các đoạn riff và leitmotifs từ các chủ đề chiến đấu từ các trò chơi trước. Độc đáo, cả hai chủ đề đều tái chế một leitmotif từ (của tất cả mọi thứ) “Cuộc chiến của Dialga để kết thúc!”, chủ đề của nguyên thủy dialga từ Pok�mon bí ẩn Dungeon: Explorers.
       • Âm nhạc Terminal toàn cầu có các yếu tố của Trái tim và linh hồn Sắp xếp âm nhạc trạm thương mại toàn cầu, cũng như bản nhạc gốc.
      • Thần thoại GAG:
       • Tượng Pokémon huyền thoại của Thành phố Eterna rõ ràng là sự hợp nhất của Dialga và Palkia, vì nó được dán nhãn trong Bạch kimCuộc phiêu lưu manga, vì thủ thuật ban đầu của việc dán nhãn cùng một bức tượng hơi mơ hồ hoặc palkia dựa trên phiên bản là không thể do đại tu đồ họa.
       • Cửa hàng phong cách Metronome mới ở Veilstone City chiếm cùng một vị trí mà góc Veilstone Game đã làm trong các trò chơi gốc và cũng sử dụng cùng một BGM.
       • The Slates được sử dụng để triệu tập Pokémon huyền thoại để người chơi bắt trong Công viên Ramana có hình thức của một chàng trai Game Boy, Game Boy Advance hoặc DS, tùy thuộc vào thế hệ đầu tay của Pokémon trong câu hỏi. Điều này cũng được nghe trở lại chế độ SLOT kép trong bản gốc đã thêm các cuộc gặp gỡ mới nếu trò chơi Game Boy Advance Pak thế hệ trước được đưa vào Slot 2 của DS.
       • Một mục sau khi bạn có thể nhận được được gọi là “âm thanh DS”, có dạng của một Nintendo DS với tai nghe được cắm vào. Khi được sử dụng, nó thay thế âm nhạc bằng các bản nhạc DS gốc cũng như hoàn nguyên các clip giọng nói của Pikachu và Eevee với tiếng khóc ban đầu. Điều này cũng tương tự như mục “âm thanh GB” từ Pok�mon vàng và bạc DS làm lại.
       • Khi nói chuyện với nhà sản xuất TV Jubilife về các chương trình truyền hình, mật khẩu “Mọi người hạnh phúc với Wi-Fi kết nối” là một tùy chọn cố định thay vì câu đố qua hệ thống trò chuyện dễ dàng cũ. Sau đó, anh ấy sẽ mở khóa Quà tặng bí ẩn cho bạn trừ khi bạn có được ba huy hiệu bất kỳ.
       • Sự biến dạng trong cuộc chiến của Dialga có sơ đồ hải quân và màu cam, đó là bảng màu của Dialga nguyên thủy.
       • Nếu một cầu thủ nam chọn Turtwig làm người khởi đầu của họ, thì phiên bản khó nhất của trận đấu Post Game của Dawn.
      • Công việc mới, đồ họa tái chế: Không chỉ các mô hình Pokémon được tái chế như trước, mà còn toàn bộ mã nguồn của trò chơi hoạt động bằng cách sử dụng mã từ bản gốc Kim cương & Ngọc Là một cơ sở, điều này thuận tiện giải thích lý do tại sao rất nhiều điều kỳ quặc của nó rất giống với những điều được tìm thấy trong các trò chơi gốc nhưng không được tìm thấy trong các trò chơi như Kiếm & khiên.
      • Roadblock NPC: Sau khi nhận được xe đạp của bạn tại Thành phố Eterna, người bắt lỗi ở lối ra Tuyến đường 205 sẽ ngăn bạn quay lại, khuyến khích bạn đi xe đến thành phố Hearthome qua đường đua xe đạp qua đường đua xe đạp qua đường.
      • Tiền thưởng tiết kiệm cũ:
       • Người chơi tiết kiệm dữ liệu từ Pok�mon Let’s Go, Pikachu! Và hãy đi, Eevee!Pok�mon Sword and Shield có thể có được Mew và Jirachi tương ứng bằng cách nói chuyện với một số NPC nhất định ở thị trấn Floaroma.
       • Bằng cách lưu dữ liệu từ Huyền thoại Pok�mon: Arceus Với tất cả các nhiệm vụ câu chuyện chính hoàn thành (yêu cầu bắt tất cả Pokémon), bạn sẽ được tặng cây sáo Azure và có quyền truy cập vào sự kiện để bắt Arceus tại Hội trường Origin. Điều thú vị là cho trope này, dữ liệu lưu cần thiết đến từ một trò chơi xuất hiện sau đó cái này.
       • Như với Omega Ruby và Alpha Sapphire, Có thể có được chứng chỉ giải thưởng du hành thời gian bằng cách hiển thị cho nhà thiết kế kỳ dị trò chơi một pokémon có được trong bản gốc Kim cương và Ngọc Trò chơi.
      • Bán đảo về cấp độ điện: Xem trang của sê -ri tại đây.
      • Sản xuất điềm báo: Một cuốn sách trong Thư viện Canalave không có trong các trò chơi gốc đề cập đến một cá Qwilfish với những chiếc gai khổng lồ. Vượt quá. Trên thực tế, cuốn sách cụ thể này được yêu cầu để tìm ra cách giải quyết một bí ẩn trong trò chơi đó.
      • Retraux:
       • Những trò chơi này sử dụng các phiên bản 3D của các sprites 2D Overworld gốc.
       • Nó cũng giữ thẩm mỹ chung của bản gốc về cách bố trí địa lý, tương tự như cách Omega Ruby và Alpha Sapphire so với bản gốc Ruby và Sapphire.
       • Nếu mục chính của DS Sound được bật, tất cả âm nhạc sẽ được thay thế bằng những bản gốc từ bản gốc cũng như thay thế cuộc đối thoại lên tiếng của Pikachu và Eevee bằng tiếng khóc ban đầu của họ.
      • Trò chơi nhịp điệu: Các cuộc thi hiện bao gồm một thành phần nhịp điệu, với các động tác có thể được thực hiện đồng thời.
      • SHOT FO SHOT REMAKE: Các trò chơi trung thành với câu chuyện và phiên bản của Sinnoh được tìm thấy trong bản gốc Kim cương & Ngọc thay vì dựa trên Bạch kim. Sự khác biệt duy nhất là một cuộc thi đại tu, đại tu và thay thế công viên Pal bằng Công viên Ramana.
      • Shout-Out: Trong trận chiến đầu tiên của bạn với Barry, anh ấy sẽ nói với bạn “Đừng nhận được!”
      • Người thua cuộc đau đớn:
       • Huấn luyện viên ACE Alyssa trên Tuyến đường 210 sẽ không mất mát tốt và sẽ nói với người chơi “bị lạc” nếu tương tác với. Cô ấy không thể được phục hồi.
       • Những chàng trai củ sẽ nổi cơn thịnh nộ khi bị đánh bại, nhưng chỉ về mặt hoạt hình; Đối thoại của họ là không đáng kể về mặt này.
      • Superboss:
       • Đạt đến các điểm cụ thể trong trận đấu sau sẽ cho phép các trận đấu lại với Pokémon League, nơi Elite Four cũng như Cynthia Sport mạnh mẽ hơn và đa dạng hơn nhiều với các động tác và vật phẩm theo phong cách cạnh tranh. Nắm bắt những nâng cấp nặng hơn nữa Heartgold/Soulsilver Sở hữu Pokémon do huấn luyện viên kiểm soát cao nhất trong toàn bộ loạt phim.
       • Lấy máy tính bảng biến dạng cho Ramana Park mở khóa một cuộc chiến chống lại một cái bóng, LV. 100 gốc forme giratina trong thế giới biến dạng. Nó không thể bị bắt (vì Giratina đã có thể bắt được ở nơi khác), nhưng đánh bại nó thưởng cho người chơi bằng quả cầu griseous.
      • Đã có một cấp độ trong Badass: Một số huấn luyện viên, chẳng hạn như các nhà lãnh đạo phòng tập thể dục, giờ đây có thể được tái hợp với cấp độ cao hơn trước (và trong trường hợp của các thành viên Elite Four, họ sẽ sử dụng các nhóm khó khăn hơn và hợp lý hơn từ Bạch kim). Cũng áp dụng nói chung cho các nhà lãnh đạo phòng tập thể dục sau này và các trận chiến đầu tiên với Elite Four và Cynthia, những người sử dụng các bộ cạnh tranh trên Pokémon của họ (ví dụ, Heracross của Aaron sử dụng chiến lược FLAME ORB+ Hầu như) IVS hoàn hảo (mặc dù chỉ dành cho E4 và Cynthia) và được đào tạo EV (và trong trường hợp của Cynthia, gần như với tối đa 510 EVS).
      • Boss nâng cấp:
       • Sau khi trở thành nhà vô địch và có được National Dex, bạn có thể tái đấu Barry, các nhà lãnh đạo phòng tập thể dục, Elite Four và Cynthia trong một thời trang được nâng cấp rất nhiều. Các nhà phát triển chắc chắn đã thêm các nhóm thiết lập Pokémon cư xử như bạn đang chơi một nhóm được xây dựng cạnh tranh. Các nhà lãnh đạo phòng tập thể dục và các đối thủ đều có một đội ngũ 6 Pokémon với IV tối ưu và tối đa EV, các động tác trứng hữu ích, khả năng ẩn có lợi và các vật phẩm thường thấy trong các mục cạnh tranh như các vật phẩm lựa chọn, quả cầu cuộc sống và sash tập trung.
       • Sau khi bạn hoàn thành các sự kiện Stark Mountain, Elite Four được nâng cấp lớn nhất trong toàn bộ loạt phim. Mỗi thành viên Elite Four hiện có 6 Pokémon để đối phó thay vì 5. Mức trung bình, thay vì 65-78, hiện là 75-88. Tại thời điểm này, ngay cả Pokémon ở cấp 100 cũng sẽ gặp sự cố nếu không chuẩn bị.
      • Vô tình không thể giải quyết được:
       • Tính năng Autosave có thể dẫn đến việc vô tình khóa toàn bộ tiến trình trò chơi của bạn nếu bạn bị mắc kẹt trong câu đố của phòng tập thể dục thứ 7. Điều này sau đó đã được vá.
       • Việc phát hiện va chạm có thể đẩy bạn ra sau hai NPC ở Thành phố Veilstone, bị mắc kẹt trong một không gian rộng hai khối. Tất nhiên, không có người lành mạnh nào tiết kiệm được ở đây, và do đó, nó sẽ buộc bạn phải mất bất kỳ tiến bộ nào bạn đã đạt được kể từ lần cuối bạn lưu Nếu bạn không có Pokémon với dịch chuyển tức thời hoặc không có cả con ruồi được mở khóa trong Pokétch và huy hiệu cần thiết để sử dụng nó.
      • Trò chơi điện tử Tiềm năng tàn ác: Trong trận chiến hai lần với Barry chống lại sao Hỏa và Sao Mộc tại trụ cột, anh ta sẽ dẫn đầu với Munchlax của mình. Nếu đối thủ của bạn không lấy nó ra đủ nhanh để bạn thích, bạn có thể tự mình tấn công nó (trực tiếp hoặc với một động thái đánh vào tất cả các pokémon trên sân) và buộc anh ta phải đưa ra một trong những pokémon tốt hơn của anh ta Khởi động hoặc Staraptor.