Nintendo Hỗ trợ: Wii U & Nintendo 3DS EShop Contin Pontinal

Chúng tôi sẽ mất nhiều hơn những gì chúng tôi nhận ra khi những trò chơi Pokémon cổ điển này bị kéo

Sau ngày 27 tháng 3 năm 2023, người dùng liên kết ví ID Nintendo Network của họ (được sử dụng với Wii U và họ hệ thống Nintendo 3DS) với ví tài khoản Nintendo của họ (được sử dụng với gia đình hệ thống Nintendo Switch) có thể sử dụng số dư chia sẻ để mua nội dung Trên gia đình hệ thống Nintendo Switch.

Wii U & Nintendo 3DS EShop Continement Hed

Kể từ ngày 27 tháng 3 năm 2023 lúc 5:00 chiều theo giờ Thái Bình Dương, không còn có thể mua hàng ở Nintendo EShop cho hệ thống Wii U và họ Nintendo 3DS Systems. Nó cũng không còn có thể tải xuống nội dung miễn phí, bao gồm cả bản demo trò chơi. Hơn nữa, các dịch vụ liên quan cũng đã ngừng hoạt động ở các ngày khác nhau:

 • Kể từ ngày 23 tháng 5 năm 2022, không còn có thể sử dụng thẻ tín dụng để thêm tiền vào tài khoản trong Nintendo EShop trên Wii U hoặc gia đình hệ thống Nintendo 3DS.
 • Kể từ ngày 29 tháng 8 năm 2022, không còn có thể sử dụng thẻ Nintendo Eshop để thêm tiền vào tài khoản trong Nintendo EShop trên Wii U hoặc họ Nintendo 3DS.
 • Kể từ ngày 3 tháng 4 năm 2023, không còn có thể đổi mã tải xuống trong Nintendo Eshop trên Wii U hoặc gia đình hệ thống Nintendo 3DS.

Sau ngày 27 tháng 3 năm 2023, người dùng liên kết ví ID Nintendo Network của họ (được sử dụng với Wii U và họ hệ thống Nintendo 3DS) với ví tài khoản Nintendo của họ (được sử dụng với gia đình hệ thống Nintendo Switch) có thể sử dụng số dư chia sẻ để mua nội dung Trên gia đình hệ thống Nintendo Switch.

Quan trọng
 • Khả năng liên kết ví sẽ có sẵn cho đến tháng 3 năm 2024. Hãy chắc chắn rằng bạn hợp nhất số dư của bạn vào tháng 3 năm 2024.
 • Hãy nhớ rằng bạn có thể tạo tài khoản Nintendo và liên kết ví của mình ngay cả khi bạn không sở hữu hoặc sử dụng hệ thống chuyển đổi Nintendo tại thời điểm này.

Không có thay đổi nào được lên kế hoạch cho Nintendo Eshop trên gia đình hệ thống Nintendo Switch.

Những thay đổi đối với Nintendo Eshop trên Wii U và họ Nintendo 3DS hệ thống đồng thời có hiệu lực trong phần mềm trên các nền tảng này, nơi có thể mua hàng, như StreetPass Mii Plaza, Shop Theme và Nintendo Badge Arcade.

Ngay cả sau ngày 27 tháng 3 năm 2023 và trong tương lai gần, vẫn có thể tải lại các trò chơi và DLC, nhận cập nhật phần mềm và thưởng thức chơi trực tuyến trên Wii U và gia đình hệ thống Nintendo 3DS.

Chúng tôi cảm ơn bạn đã hỗ trợ Nintendo Eshop trên Wii U và gia đình hệ thống Nintendo 3DS và chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ tiếp tục thích sử dụng các hệ thống này.

Q & A

 • Tại sao điều này xảy ra?
 • Có phải bất kỳ dịch vụ hoặc chức năng nào khác của Wii U hoặc gia đình hệ thống Nintendo 3DS sẽ bị ngừng?
 • Bao lâu sẽ vẫn có thể tải lại nội dung đã mua trước đó trong Nintendo EShop cho Wii U hoặc họ Nintendo 3DS Systems? Các hệ thống đó vẫn hỗ trợ chơi trực tuyến trong bao lâu?
 • Vẫn còn các thẻ Nintendo eshop tại các nhà bán lẻ hiển thị logo Wii U và Nintendo 3DS. Điều gì sẽ xảy ra với họ?
 • Nếu ai đó ghé thăm Nintendo Eshop và muốn tải xuống một cái gì đó trên Wii U hoặc Nintendo 3DS Family Systems sau ngày 27 tháng 3 năm 2023, họ có thể làm gì?
 • Sau ngày 27 tháng 3 năm 2023, tôi có thể làm gì với số dư eshop hiện tại của mình trên Nintendo 3DS hoặc Wii U?
 • Trang web ký ức Nintendo 3DS/Wii U My Nintendo là gì?

Q & A

Tại sao điều này xảy ra?

Đây là một phần của vòng đời tự nhiên cho bất kỳ dòng sản phẩm nào vì nó trở nên ít được người tiêu dùng sử dụng theo thời gian.

Có phải bất kỳ dịch vụ hoặc chức năng nào khác của Wii U hoặc gia đình hệ thống Nintendo 3DS sẽ bị ngừng?

Không có kế hoạch thực hiện bất kỳ thay đổi nào nữa tại thời điểm này.

Bao lâu sẽ vẫn có thể tải lại nội dung đã mua trước đó trong Nintendo EShop cho Wii U hoặc họ Nintendo 3DS Systems? Các hệ thống đó vẫn hỗ trợ chơi trực tuyến trong bao lâu?

Trong tương lai gần, vẫn có thể tải lại các trò chơi và DLC, nhận cập nhật phần mềm và thưởng thức chơi trực tuyến trên Wii U và gia đình hệ thống Nintendo 3DS.

Vẫn còn các thẻ Nintendo eshop tại các nhà bán lẻ hiển thị logo Wii U và Nintendo 3DS. Điều gì sẽ xảy ra với họ?

 • Những thẻ này sẽ tiếp tục bán lẻ trong khi nguồn cung cấp cuối cùng.
 • Tất cả các thẻ Nintendo Eshop có thể được sử dụng để thêm tiền vào số dư tài khoản Nintendo để sử dụng trên gia đình hệ thống Nintendo Switch.
 • Điều này có thể được thực hiện thông qua Nintendo eShop trên chính hệ thống hoặc qua trình duyệt web tại cửa hàng Nintendo của tôi.

Nếu ai đó ghé thăm Nintendo Eshop và muốn tải xuống một cái gì đó trên Wii U hoặc Nintendo 3DS Family Systems sau ngày 27 tháng 3 năm 2023, họ có thể làm gì?

 • Trên cả hai nền tảng, người dùng vẫn có thể:
  • Tải lại nội dung họ sở hữu
  • Tải xuống các bản cập nhật phần mềm hiện có
  • Mua bất kỳ nội dung
   • Trên Nintendo 3DS, điều này bao gồm nội dung trả phí, phát và truyền trong các phần mềm như StreetPass Mii Plaza, Shop Theme, Nintendo Badge Arcade và Pokémon Bank.
   • Trên Wii U, điều này bao gồm các thông qua trong phần mềm như Câu lạc bộ thể thao Wii.
   • Tải xuống một số lượng nhỏ các chủ đề miễn phí từ cửa hàng chủ đề

   Sau ngày 27 tháng 3 năm 2023, tôi có thể làm gì với số dư eshop hiện tại của mình trên Nintendo 3DS hoặc Wii U?

   Nếu bạn có số dư chưa sử dụng trong Nintendo EShop cho Nintendo 3DS hoặc Wii U, hãy liên kết ID mạng Nintendo của bạn với tài khoản Nintendo của bạn và hợp nhất ví của bạn sẽ cho phép bạn tiếp tục sử dụng số dư của mình để mua các tiêu đề tải xuống kỹ thuật số, DLC, nội dung và các mục tương tự khác cho Nintendo Switch.

   Trang web ký ức Nintendo 3DS/Wii U My Nintendo là gì?

   Như một lời cảm ơn vì đã hỗ trợ Wii U và gia đình hệ thống Nintendo 3DS, chúng tôi đã tạo một trang web nơi bạn có thể nhìn lại thời gian của mình với họ thông qua các số liệu thống kê chơi khác nhau. Trang web này đã có sẵn trong một thời gian giới hạn và không còn.

   Chúng ta sẽ mất nhiều hơn những gì chúng ta nhận ra khi những tác phẩm kinh điển này PokéThứ hai Trò chơi được kéo

   Pokémon luôn đồng nghĩa với các thiết bị cầm tay Nintendo, và 3DS là pháo đài cuối cùng của việc bảo tồn quá khứ của nó

   Xuất bản ngày 13 tháng 3 năm 2023
   Chúng tôi có thể kiếm được một khoản hoa hồng từ các liên kết trên trang này.

   Dàn diễn viên của Pokemon Ultra Sun và Ultra Moon được nhìn thấy đứng trước căn cứ của Đội Rainbow Rocket

   Chào mừng đến với Exp. Chia sẻ, Kotaku‘S Pokémon Cột trong đó chúng tôi lặn sâu để khám phá các nhân vật đáng chú ý, truyền thuyết đô thị, cộng đồng, và chỉ đơn giản là những điều kỳ lạ trong suốt Pokémon nhượng quyền thương mại. Tuần này, chúng tôi đã xem xét các lần tắt máy 3DS và Wii U sắp tới và hiệu ứng chúng sẽ có trong loạt phim.

   HD-2D, phong cách nghệ thuật lấy cảm hứng từ retro độc đáo, đã cất cánh vào năm 2022
   Tuần trong trò chơi: Trở lại Hyrule
   Bây giờ là thời điểm hoàn hảo để đi sâu vào Nhiệm vụ rồng Loạt

   3DS và Wii U eshops còn hai tuần nữa để tắt vào ngày 27 tháng 3 và truy cập kỹ thuật số vào thư viện hệ thống với họ trong quá trình. Từ quan điểm bảo tồn, đây đã là một trò hề, nhưng đối với Pokémon Sê -ri, điều này sẽ có tác động đặc biệt tàn phá đối với quyền truy cập và chức năng của toàn bộ nhượng quyền thương mại.

   Hãy ghi nhớ, trước khi chúng tôi chơi các trò chơi như Pokémon Scarletmàu tím hoặc Thanh kiếmCái khiên Trên công tắc, Pokémon chủ yếu là một loạt thiết bị cầm tay. Chắc chắn, bộ truyện có một số spin-off console như Sân vận động PokémonPokémon chụp, Nhưng nói chung, những con quái vật bỏ túi này luôn có thể vừa vặn, tốt, trong túi của bạn. Bây giờ, cửa hàng kỹ thuật số 3DS, đang ngừng hoạt động và nó đã lấy đi một phần lớn của hiện có Pokémon Trò chơi. Hóa ra, Nintendo, thiếu sự chăm sóc để bảo tồn các trò chơi của mình đã thực hiện một số trong nhượng quyền trước đây.

   Phil Salvador, giám đốc thư viện tại Quỹ lịch sử trò chơi video, đã đặt tất cả rõ ràng trong một đồ họa trên Twitter . Biểu đồ minh họa rằng vào thời điểm 3DS và Wii U đóng cửa vào cuối tháng này, chỉ có khoảng 26 phần trăm của Pokémon Trò chơi video được phát hành ở Mỹ sẽ có sẵn để mua.

   Ngay cả trước khi các cửa hàng 3DS và Wii U biến mất, Pokémon Lịch sử đã khó truy cập hợp pháp. 41 phần trăm của Pokémon Các trò chơi đã chỉ có sẵn thông qua các bản sao vật lý, vì Nintendo vẫn chưa thêm các trò chơi cho Game Boy Advance hoặc RPG gốc trên bất kỳ cửa hàng kỹ thuật số nào. Điều này bao gồm từ các trò chơi chính như RubySapphire để spin-off như game nhập vai chiến lược Pokémon chinh phục. Với sự tắt máy của EShop, các trò chơi 3DS như Mặt trờiMặt trăng sẽ chỉ có sẵn thông qua các bản sao vật lý, chắc chắn sẽ trở thành các nhà sưu tập đắt tiền, các mặt hàng được bán với số lượng tục tĩu trên những nơi như eBay.

   Trên đầu các trò chơi 3DS bản địa, Công ty Pokémon đã chuyển hai thế hệ đầu tiên của Pokémon Các trò chơi cho hệ thống thông qua bảng điều khiển ảo, đây là một ví dụ hiếm hoi về Nintendo đang cố gắng giữ cho các trò chơi cũ có thể truy cập được bằng các phương tiện hợp pháp. Những tiêu đề này cũng tương thích với Ngân hàng Pokémon, Điều đó có nghĩa là người chơi có thể chuyển Pokémon của họ từ các trò chơi này sang các mục hiện đại. Bây giờ, sẽ không có cách nào để chơi bản gốc Pokémon đỏ, Màu xanh da trời, Và Màu vàng Thông qua các cửa hàng Nintendo, và các hộp mực vật lý của các trò chơi này từ lâu đã không chịu nổi pin nội bộ đang hấp hối, tạo ra một số tính năng như VàngBạcChu kỳ ngày và đêm lỗi thời, hoặc trong những trường hợp tồi tệ hơn, khiến nó không thể tiết kiệm được sự tiến bộ của bạn . Tôi vẫn còn các bản sao gốc của tôi Màu vàngBạc, Và sau hơn 20 năm. Mặc dù nhận được các bản sao vật lý của các trò chơi có thể là một rắc rối, phần cứng như túi tương tự làm cho việc chơi chúng tương đối đơn giản mặc dù Nintendo hoàn toàn tránh xa khả năng tương thích ngược bản địa. Đây là giả sử các hộp mực cũ mà bạn tìm thấy vẫn có thể sử dụng được.

   Brigette được nhìn thấy bên cạnh logo Pokemon Bank

   Hơn nữa, 3DS EShop nó đã đóng vai trò là cầu nối giữa loạt phim và hiện tại vì hệ thống là cách duy nhất để chuyển Pokémon cũ từ các trò chơi cũ sang những trò chơi hiện đại. Từ Kim cươngNgọc trai, các Pokémon Sê -ri đã cho phép bạn chuyển quái vật của mình từ các trò chơi cũ sang những trò chơi mới. Điều đó đã trở nên phức tạp hơn kể từ Thanh kiếmCái khiên Đã loại bỏ Pokédex toàn quốc toàn diện, nhưng hành động giao dịch Pokémon cũ và mang chúng theo bạn đến với các trò chơi trong tương lai là một phần đặc biệt của loạt phim cho nhiều người hâm mộ. Khi 3DS EShop tắt, nó sẽ mất Ngân hàng PokémonNgười vận chuyển, hai ứng dụng dành riêng cho hệ thống, với nó. Các ứng dụng này đã được sử dụng để lưu trữ và chuyển Pokémon cũ, và tương thích với Pokémon về nhà, Sê-ri Ứng dụng lưu trữ hiện đại, giao diện điều khiển hiện đại. Những người có các ứng dụng trong bộ sưu tập kỹ thuật số của họ vẫn có thể tải chúng xuống 3DS của họ, nhưng họ sẽ không có sẵn cho bất kỳ ai tham gia loạt phim sau ngày 27 tháng 3.

   Lời kêu gọi rút phích cắm trên các cửa hàng kỹ thuật số cũ đã ra khỏi tay Pokémon Company, nhưng đối với một loạt được sửa chữa trên trải nghiệm kéo dài hàng thập kỷ của cơ sở người hâm mộ của nó như Pokémon, Nó rất khó khăn khi nhìn vào các con số và nhận ra gần ba phần tư lịch sử trò chơi video của nó sắp hoàn toàn không thể truy cập được thông qua các phương tiện hợp pháp. Ngay bây giờ, lý do duy nhất có sẵn một vài trò chơi không chuyển đổi là vì Nintendo đã đưa một số trong số chúng vào dịch vụ trực tuyến của Nintendo Switch. Nó bắt đầu, nhưng ngay cả những người đó là những spin-off như Pokémon chụpPokémon Puzzle League. Đây là tình trạng bảo quản cho Nintendo. Công ty dành nhiều năm để xây dựng một thư viện kỹ thuật số vì nó không đầu tư vào khả năng tương thích ngược, sau đó chạy một quả bóng phá hủy qua nhiều năm sau đó. Pokémon Không phải là loạt duy nhất bị ảnh hưởng bởi cuộc gọi nhẫn tâm này, nhưng khi một loạt đã gắn liền với lịch sử cầm tay của Nintendo, việc đóng cửa pháo đài cuối cùng để bảo tồn nó khiến chúng ta không có gì ngoài đống đổ nát không thể chấp nhận được mà chúng ta chỉ có thể chọn trong wikis trực tuyến và YouTube bài tiểu luận video. Xấu hổ làm sao.