Ngôi sao chết | Wookieepedia | Fandom, Death Star |

Ngôi sao chết

Ngay cả khi các cuộc chiến bản sao nổ ra, Ngôi sao chết đã bí mật hình thành trong không gian phía trên Geonosis. Truy cập vào thế giới ly khai cũ đã bị hạn chế, với rất ít trong hệ thống phân cấp của Hoàng gia được phép biết về công trình của Trạm chiến đấu.

Ngôi sao chết

MỘT Ngôi sao chết là một trạm vũ trụ khổng lồ được trang bị một siêu hạng phá hủy hành tinh được cung cấp bởi Kyber Crystals.

Bài viết này là một sơ khai về một trạm không gian. Bạn có thể giúp Wookieepedia bằng cách mở rộng nó.

Nội dung

 • 1 ngôi sao chết
  • 1.1 trạm chiến đấu DS-1
  • 1.2 Trạm chiến đấu DS-2
  • 2.1 lần xuất hiện không phải canon
  • 3.1 Nguồn không phải là CANON

  Cái chết của những ngôi sao [ ]

  Trạm chiến đấu DS-1 []

  Đó không phải là mặt trăng. Đó là một trạm không gian.“―Obi-wan kenobi-lắng nghe (nộp thông tin) [số 8]

  ConstructDeathstar-CM

  Trạm chiến đấu di động DS-1 Death Star, [6], còn được gọi là Trạm chiến đấu quỹ đạo DS-1, [10] ban đầu được thiết kế bởi Geonosian trước khi Cộng hòa thiên hà và sau đó là Đế chế thiên hà tiếp quản dự án. [2] Tuy nhiên, các kế hoạch cho trạm chiến đấu đã bị liên minh phiến quân đánh cắp từ Scarif, [3] dẫn đến sự hủy diệt của nó tại Trận Yavin, nhưng không phải trước khi nó giải phóng khẩu pháo phá hủy hành tinh của mình trên Alderaan, [8] Jedha Thành phố (Jedha), [2] và Lưu trữ Hoàng gia về Scarif. [3]

  Trạm chiến đấu DS-2 []

  Dữ liệu được mang đến cho chúng tôi bởi cả hai giáo viên.“―Mon Mothma [7]

  Deathstar2

  Sau sự phá hủy của Ngôi sao tử thần đầu tiên, Trạm chiến đấu di động DS-2 Death Star II là ngôi sao chết thứ hai và cuối cùng được xây dựng bởi Đế chế Thiên hà và được thiết kế mạnh mẽ hơn so với bản gốc. Trong Trận chiến Endor, lá chắn năng lượng của Death Star II đã bị phá hủy và phiến quân đã sử dụng cấu trúc thượng tầng chưa hoàn thành của trạm chiến đấu chống lại nó, phá hủy vũ khí khi họ có người tiền nhiệm. [7]

  Ngôi sao chết

  The Death Star là vũ khí tối thượng của Đế chế. Nhưng các sĩ quan Hoàng đế và Hoàng gia như Grand Moff Tarkin đã đánh giá thấp sự kiên cường của Liên minh phiến quân, người đã từ chối cúi đầu trước khủng bố công nghệ này

  Star Wars: A New Hope (Tập IV)
  Star Wars: Revenge of the Sith (Tập III)
  Rogue One: A Star Wars Story
  Death Star Superlaser

  Tin tức + tính năng

  Star Wars Inside Intel: The Death Star

  Liên kết bên ngoài

  Star Wars Inside Intel: The Death Star

  Băng hình

  Vader đến với Death Star

  Vader đến với Death Star

  Stormtroopers phát hiện ra các droids

  Stormtroopers phát hiện ra các droids

  Phá hủy Alderaan

  Phá hủy Alderaan

  Một trong một triệu phát

  Một trong một triệu phát

  Lịch sử

  Tarkin, Sidious và Vader giám sát Ngôi sao chết

  Thủ tướng tối cao Palpatine, với sự hỗ trợ từ người Geonosian, đã âm mưu xây dựng ngôi sao chết đáng sợ đầu tiên – một vũ khí không giống bất cứ thứ gì mà thiên hà từng thấy. Palpatine, bí mật của Sith Lord Darth Sidious, đã có người học việc Darth Tyranus (còn được gọi là Bá tước Dooku) đưa ra các kế hoạch từ Geonosis đến Coruscant khi bắt đầu cuộc chiến bản sao.

  Ngay cả khi các cuộc chiến bản sao nổ ra, Ngôi sao chết đã bí mật hình thành trong không gian phía trên Geonosis. Truy cập vào thế giới ly khai cũ đã bị hạn chế, với rất ít trong hệ thống phân cấp của Hoàng gia được phép biết về công trình của Trạm chiến đấu.

  Đế chế ban đầu được bổ nhiệm Phó đô đốc Rancit giám sát mạng lưới các căn cứ bảo vệ Ngôi sao chết, một nỗ lực được giám sát khỏi căn cứ Sentinel từ xa. Thay thế Rancit, Wilhuff Tarkin, đã phải đối mặt với một loạt các thách thức, từ các lô hàng bị trì hoãn và tình trạng thiếu hụt vật liệu thô cho đến thời hạn kỹ thuật bị bỏ lỡ và cố gắng phá hoại. Tarkin đã chứng minh một chỉ huy có khả năng, và Palpatine đã thưởng cho anh ta bằng cách biến anh ta thành một chiếc Moff lớn với sự kiểm soát lớn hơn đối với dự án. Tarkin sẽ trở thành nhà vô địch vĩ đại nhất của trạm chiến đấu, coi đó là chìa khóa để đánh bại mọi kháng chiến đối với sự cai trị của Palpatine.

  Ngôi sao tử thần bắn Superlaser của nó

  Đế chế đã hoàn thành việc xây dựng The Death Star, nhưng Liên minh Rebel đã tìm cách đánh cắp các băng dữ liệu có chứa sơ đồ của nó. Mục tiêu của họ: tìm thấy một điểm yếu trong cấu trúc thượng tầng và khai thác nó. Darth Vader, một người thực thi Hoàng gia phục vụ Hoàng đế và Grand Moff Tarkin, đã dẫn đầu một cuộc săn lùng Hoàng gia để phục hồi các kế hoạch. Trong khi anh ta tỏ ra không thành công trên mặt trận đó, người Sith đã bắt được Công chúa Leia Organa, một người đồng cảm nổi loạn bị nghi ngờ. Trong một màn trình diễn của Death Star, có thể, Grand Moff Tarkin đã sử dụng trạm vũ trụ để phá hủy hành tinh nhà của công chúa Alderaan, giết chết hàng tỷ.

  Tuy nhiên, sau khi giải cứu Công chúa, các kế hoạch bị đánh cắp-mà Leia đã giấu trong Droid R2-D2-cuối cùng đã được chuyển đến Liên minh. Người ta phát hiện ra rằng một ngư lôi proton, đã bắn chính xác vào một cổng xả nhỏ, có thể kích hoạt một phản ứng sẽ phá hủy ngôi sao chết. Phiến quân đã phát động một cuộc tấn công tuyệt vọng, và một phi công trẻ tuổi tên Luke Skywalker-mạnh mẽ với lực lượng-đã bay một chiếc X-Wing xuống Trench Death Star, thực hiện cú sút không thể. Trạm vũ trụ đã bị phá hủy và Tarkin với nó. Darth Vader, tuy nhiên, đã bỏ trốn trong cà vạt của mình nâng cao.

  Ngôi sao chết II

  Hy vọng sẽ đè bẹp cuộc nổi loạn một lần và mãi mãi, Đế chế bắt đầu xây dựng một ngôi sao tử thần đáng sợ thứ hai gần Endor. Hoàng đế Palpatine sau đó đã rò rỉ từ xây dựng của nó với Liên minh, hy vọng sẽ dụ dỗ các lực lượng nổi loạn vào và tiêu diệt chúng. Hoàng đế đã chết dưới bàn tay của Darth Vader và Liên minh đã phá hủy ngôi sao tử thần thứ hai, giáng một đòn mạnh mẽ cho tự do. Nhiều thập kỷ sau, đống đổ nát của trạm chiến đấu hóa ra là giữ một bí mật nguy hiểm.

  Star Wars: Return of the Jedi (Tập VI)
  Star Wars: The Rise of Skywalker (Tập IX)

  Lịch sử

  Death Star II bắn vào Rebel Cruisers

  Để phá hủy Death Star II, Liên minh Rebel đã phát triển một chiến lược hai hướng: Han Solo và đội tấn công của anh ta sẽ phá hủy máy phát điện Superweapon Shield trên Endor, trong khi Lando Calrissian, thí điểm máy bay Falcon thiên niên kỷ, sẽ dẫn đầu một cuộc tấn công trên không. Nhưng khi liên minh đến với cuộc tấn công của nó, Hoàng đế đã tiết lộ một bất ngờ khủng khiếp: mặc dù nó vẫn không hoàn chỉnh về mặt cấu trúc.Anh ấy đã ra lệnh bắn theo ý muốn, và dễ dàng phá hủy một trong những hạm đội nổi dậy. Tuy nhiên, Lando đã từ chối rút lui, và thay vào đó đã tham gia vào các chiến binh cà vạt của đế chế và các tàu khu trục ngôi sao. Sự ngẫu hứng này đã cho các lực lượng mặt đất nổi loạn nhiều thời gian hơn và cuối cùng Han đã có thể phá hủy máy phát điện khiên của Death Star II. Cả Lando và Wedge Antilles (trong X-Wing) đều bay bên trong cấu trúc thượng tầng, loại bỏ lò phản ứng chính của nó và cuối cùng phá hủy Death Star II.

  Ngôi sao chết trên kef bir

  Những mảnh lớn của Ngôi sao tử thần thứ hai đã hạ cánh xuống Đại dương Mặt trăng Kef Bir, đầu độc các vùng nước xung quanh chúng. Nhiều thập kỷ sau Trận chiến Endor, Rey đã khám phá những tàn tích này để tìm kiếm một Sith Wayfinder ẩn trong Vault Palpatine.