Navi | Zeldapedia | Fandom, navi – zelda wiki

Wiki Zelda

Navi (phát âm /ˈnɑː.viː/ , Không-Vie ) [ Trích dẫn cần thiết ] là một nhân vật định kỳ trong Truyền thuyết về Zelda loạt. [2] Cô ấy là một nàng tiên làm bạn đồng hành của Link trong nhiệm vụ cứu hyrule của anh ấy. [3]

Navi

Navi (ナビィ , Nabi ? , ) là một nhân vật từ The Legend of Zelda: Ocarina of Time. A Fairy, Navi đóng vai trò là người bạn đồng hành của Link trong suốt trò chơi. Cô ấy được giao nhiệm vụ hỗ trợ liên kết bởi cây Deku vĩ đại. Mặc dù ban đầu cô ấy hơi thất vọng với nhiệm vụ này và không chắc chắn nếu Link có khả năng hành động của chủ nghĩa anh hùng, cô ấy đã sớm phát triển nhiều về anh ấy, và họ trở thành những người bạn tốt. Vào cuối trò chơi, Navi rời bỏ đối tác của mình vì những lý do không rõ.

Navi là một cột mốc quan trọng trong Truyền thuyết của Zelda Sê-ri, vì cô là người đầu tiên trong số nhiều nhân vật đồng hành có cú đánh phụ sẽ xuất hiện trong các trò chơi sau này trong sê-ri. Cô cũng là nhân vật đầu tiên trong các mục kinh điển trong sê -ri có diễn xuất bằng giọng nói, nói những từ như “hey”, “xem ra” và “nghe” bất cứ khi nào liên kết gặp bất cứ điều gì thú vị hoặc nguy hiểm, cũng như nói “Xin chào!”Đến một Kokiri trên đường đến nhà của Link, và khi cô ấy gặp Link lần đầu tiên. Cô cũng thỉnh thoảng cung cấp liên kết với mục tiêu cuối cùng được biết đến trong trò chơi để thuận tiện cho người chơi. Navi cho phép liên kết đến những người, đối tượng và kẻ thù của Z, thay đổi màu sắc của cô ấy để cho biết họ là gì. Sau đó cô ấy có thể cung cấp các mẹo, gợi ý hoặc thông tin về đối tượng hoặc liên kết kẻ thù đang nhắm mục tiêu, bao gồm cả điểm yếu của chúng. Diễn xuất bằng giọng nói của cô được cung cấp bởi Kaori Mizuhashi, người sau này sẽ cung cấp tiếng nói cho Ciela, một trong những người bạn cổ tích của Link The Legend of Zelda: Phantom Đồng hồ cát.

Nội dung

 • 1 lần xuất hiện
  • 1.1 The Legend of Zelda: Ocarina of Time
  • 1.2 The Legend of Zelda: Majora’s Mask
  • 2.1 Chiến binh Hyrule loạt
  • 3.1 Liên kết và cổng thông tin của sự diệt vong
  • 5.1 tình yêu quan tâm
  • 5.2 Khởi hành
  • 5.3 The Legend of Zelda: Four Swords Adventures
  • 5.4 Super Smash Bros. Ẩu đả

  Xuất hiện []

  Cảnh báo spoiler : Âm mưu hoặc kết thúc chi tiết theo sau.

  Đánh giá chuyên gia Gamespot

  19 tháng 9 năm 2019

  16 tháng 12 năm 2017

  The Legend of Zelda: Ocarina of Time []

  Khi bắt đầu trò chơi, Cây Deku vĩ đại (ở độ sâu của Rừng Kokiri) cảm nhận được một sức mạnh lờ mờ đe dọa phá hủy Hyrule. Anh ta hỏi Navi, một trong những đứa con thần tiên của anh ta, để đưa một cậu bé tên Link đến gặp anh ta. Không giống như phần còn lại của cư dân trong rừng, Link không có người bạn đồng hành của người giám hộ. Navi đến nhà của Link, và ngạc nhiên khi thấy một liên kết con nhỏ và dường như lười biếng là gì, nghi ngờ rằng anh ta có khả năng xử lý các nhiệm vụ mà cây Deku vĩ đại sẽ đặt ra cho anh ta. Mặc dù vậy, cô nói với Link về việc triệu tập cây Deku vĩ đại, và cùng nhau, họ đi đến khu rừng của cây Deku vĩ đại. Cây kể cho hai người về một lời nguyền được đặt ra bởi người ngoài cuộc, và yêu cầu họ đi du lịch bên trong anh ta để phá vỡ lời nguyền. Họ thực sự xua tan lời nguyền bằng cách đánh bại Nữ hoàng Gohma; Tuy nhiên, cây Deku vĩ đại tiết lộ rằng anh ta đã chết để chết bất kể kết quả của chuyến du ngoạn của họ vào bên trong của anh ta sẽ là gì. Anh ta giải thích rằng anh ta đã bị nguyền rủa bởi Ganondorf huyền bí của Gerudo. Anh ta yêu cầu họ ngăn Ganondorf đạt được điều này bằng mọi giá, và sau khi giới thiệu họ với Emerald của Kokiri, bảo họ đi du lịch đến Lâu đài Hyrule và Converse với Công chúa Zelda, cư trú ở đó. Cây Deku vĩ đại trong những từ cuối cùng của anh ấy trước khi chết, nhận xét rằng tương lai phụ thuộc vào liên kết và cầu xin Navi giúp anh ấy thực hiện ý chí của mình.

  Liên kết trẻ và Ganondorf

  Từ thời điểm này, Navi và Link hoạt động cùng nhau để ngăn chặn mọi thảm họa có thể xảy ra khi Hyrule. Mặc dù ban đầu, Navi dường như bị coi thường đối với liên kết, họ nhanh chóng trở nên yêu thích nhau trong suốt nhiệm vụ. Sau nhiều thử thách, Link và Navi đối đầu với Ganondorf ở đỉnh của lâu đài Ganon. Navi không thể hỗ trợ liên kết trong trận chiến tiếp theo do năng lượng tối, Ganondorf gửi ra, khiến liên kết không thể mục tiêu Z hoặc tìm hiểu điểm yếu của mình. Mặc dù vậy, Link đánh bại Ganondorf, người sử dụng sức mạnh cuối cùng của mình để thử và đưa Lâu đài xuống, với ba người họ vẫn ở bên trong. Link và Zelda thoát ra một cách hẹp hòi, và Tháp tự sập vào chính nó. Khi họ ăn mừng chiến thắng của mình, họ nghe thấy một chút ầm ầm từ hướng của những tàn tích. Liên kết khảo sát cảnh, và Ganondorf trỗi dậy từ đống đổ nát, sử dụng sức mạnh thực sự của bộ ba sức mạnh để biến thành một con thú quái dị, giống như lợn. Navi hứa với Link rằng cô sẽ không bị Ganondorf giữ lại, và cùng nhau, họ đánh bại con thú và niêm phong nó đi. Với Ganondorf bị đánh bại và phục hồi hòa bình, Link và Navi được Zelda gửi đến dòng thời gian của con để họ có thể lấy lại thời gian đã mất. Vào lúc thời điểm đó, Navi tạm biệt việc chia tay trước khi bay về phía cửa sổ sáng và biến mất. Lý do cho sự ra đi của cô ấy không bao giờ được xác định.

  The Legend of Zelda: Majora’s Mask []

  Dựa theo Hyrule Historia, các Nintendo Power Hướng dẫn chiến lược và chính thức Truyền thuyết của Zelda Trang web loạt, Navi là người mà liên kết đang tìm kiếm vào đầu mặt nạ của Majora, Phần tiếp theo trực tiếp đến Ocarina của thời gian. Tuy nhiên, điều này không bao giờ được nêu trực tiếp trong trò chơi.

  Trong phần mở đầu của mặt nạ của Majora, Có tuyên bố rằng Link đã đi trên một hành trình tìm một “người bạn yêu dấu và vô giá” mà anh ta “chia tay khi cuối cùng anh ta hoàn thành số phận anh hùng của mình”. Có thể nghe thấy âm thanh cau có quen thuộc của Navi ngay sau phần này của đoạn phim cắt cảnh này, điều này cho thấy gần như rõ ràng rằng “người bạn yêu dấu và vô giá” đang đề cập đến Navi.

  Ngoài ra, trong khi không được coi là canon, nó được làm rõ từ đầu của mặt nạ của Majora manga mà liên kết đang tìm kiếm Navi, thậm chí còn nhầm lẫn một thời gian ngắn cho cô ấy.

  Cảnh báo spoiler : Spoilers kết thúc ở đây.

  Xuất hiện khác []

  CẢNH BÁO Tiểu mục : Bài viết hoặc phần này chứa thông tin về một tiểu mục trong Truyền thuyết của Zelda loạt và nên được coi là một phần của canon riêng biệt của riêng mình.

  Chiến binh Hyrule loạt [ ]

  Hyrule Warriors Vùng đất huyền thoại hey! Nghe! (Cutscene)

  Navi

  Navi xuất hiện ngắn gọn trong Chiến binh Hyrule bên trong Ocarina của thời gian Kỷ nguyên. Khi Sheik và Impa đang tìm kiếm Gate of Souls, Navi tiếp cận họ và yêu cầu họ cứu Công chúa Ruto khỏi Darunia và Gorons. Navi cũng tuyên bố rằng Darunia đã mất cảm giác sau khi gặp Zelda rõ ràng.

  CẢNH BÁO Tiểu mục : Thông tin phụ kết thúc ở đây.

  Xuất hiện không chính tắc []

  Cảnh báo không phải canon : Bài viết hoặc phần này chứa thông tin phi kinh điển không được coi là một phần chính thức của Truyền thuyết của Zelda loạt và không nên được coi là một phần của cốt truyện tổng thể.

  Liên kết và cổng thông tin của sự diệt vong []

  Navi là người bạn đồng hành của Link một lần nữa trong cuốn sách này diễn ra trong các sự kiện của Ocarina của thời gian.

  Cảnh báo không phải canon : Thông tin phi chính tắc kết thúc ở đây.

  Thẩm quyền giải quyết [ ]

  TRONG Truyền thuyết về Zelda: Breath of the Wild, Hồ Nabi, và phía nam và phía tây của nó, được đặt theo tên của Navi.

  Lý thuyết []

  Cảnh báo lý thuyết : Phần này chứa thông tin lý thuyết dựa trên nghiên cứu của một hoặc một số người dùng khác. Nó chưa được xác minh chính thức bởi Nintendo và độ chính xác thực tế của nó bị tranh cãi.

  Sự quan tâm đặc biệt [ ]

  Mặc dù chưa bao giờ nói trực tiếp trong trò chơi, Shigeru Miyamoto đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn được thực hiện bởi Famimaga 64 rằng Navi ghen tị với Công chúa Zelda và có tình cảm với Link. [1] Tuy nhiên, cần lưu ý rằng cuộc phỏng vấn này đã được đưa ra trong khi trò chơi vẫn đang được phát triển và liên quan đến những thứ khác không chính xác cho phiên bản cuối cùng của trò chơi, khiến cho sự quan tâm của Navi đối với liên kết cũng đã thay đổi.

  Mặc dù không chính thức, khi Navi khởi hành trong Đền thời gian trong Ocarina của thời gian Thích ứng manga, cô ấy khóc “Liên kết. Anh Yêu Em!”, Cho vay thêm sự tin tưởng vào lý thuyết rằng Navi có tình cảm lãng mạn đối với liên kết.

  Sự khởi hành [ ]

  Có nhiều lý thuyết về lý do tại sao Navi sẽ đột ngột rời khỏi Link mà không có bất kỳ lời giải thích rõ ràng nào. Một là do thực tế là liên kết không phải là Kokiri, và do đó không bao giờ có nghĩa là có một người bạn đồng hành ở nơi đầu tiên, Navi phải khởi hành một khi nhiệm vụ của anh ta đã được thực hiện.

  Một giả thuyết khác là Navi nhận ra rằng cô và Link không bao giờ thực sự ở bên nhau như những đối tác lãng mạn, và quyết định rời xa anh để thoát khỏi sự từ chối không thể tránh khỏi.

  Vị trí mà Navi khởi hành được nhiều người tranh luận, nhưng cần lưu ý rằng cùng một vị trí chung mà Navi được nhìn thấy khởi hành trong Ocarina của thời gian tương ứng với một lối vào bí mật của Đền thời gian được tìm thấy trong Truyền thuyết về Zelda: Công chúa Twilight. Có thể cô ấy đã khởi hành qua lối vào này để định cư ở đó trong sự cô độc, hoặc chuyển sang các phần vẫn chưa được biết.

  The Legend of Zelda: Four Swords Adventures []

  Có thể là Trình theo dõi Navi trò chơi mini được đặt theo tên của chính Navi. Ở một mức độ nào đó, nó có thể tham chiếu tìm kiếm của cô ấy theo sau Ocarina của thời gian. Ngoài ra, nó có thể là một chữ viết tắt của “hoa tiêu”.

  Super Smash Bros. Ẩu đả []

  Một nàng tiên xuất hiện trong một trong những hình ảnh động của Link, nơi nó xuất hiện và bay xung quanh anh ta, giống với Navi. Ngoài ra, trong chế độ sứ giả không gian con, trong phần giới thiệu của Link, một cổ tích màu xanh tương tự như Navi được hiển thị rung động xung quanh anh ta trước khi anh ta lấy được Thanh kiếm chính. Nó bay đi khi halberd xuất hiện và bắt đầu thả lỗi bóng tối. Có thể là nàng tiên này là Navi, mặc dù nó có thể chỉ đơn giản là một người bạn đồng hành chung chung.

  Cảnh báo lý thuyết : Các lý thuyết kết thúc ở đây.

  Từ nguyên []

  Trong một cuộc phỏng vấn, Toru Osawa được trích dẫn là đặt tên cho Fairy Companion của Link (Nabyi , ナビィ ? ), dựa trên động từ Nhật Bản “để điều hướng” (ナビる , Nabiru ? ), như vai trò của cô là giúp người chơi điều hướng. Tên tiếng Anh của cô, Navi, tương tự dựa trên từ tiếng Anh “Điều hướng”.

  Xem thêm [ ]

  Người giới thiệu [ ]

  Wiki Zelda

  Hãy tham gia Máy chủ Discord cộng đồng Zelda Wiki!

  Không có tài khoản?

  Wiki Zelda

  • Nhân vật trong ocarina của thời gian
  • Ký tự trong Ocarina of Time 3D
  • Nhân vật trong Ocarina of Time (Himekawa)
  • Ký tự trong mặt nạ của Majora (Himekawa)
  • Nhân vật trong Hyrule Warriors

  Navi

  Navi

  Mô hình kết xuất tác phẩm nghệ thuật

  Oot Navi

  Tác phẩm nghệ thuật OOT3D Navi

  OOT3D Navi kết xuất

  Mô hình OOT Navi

  Mô hình Navi OOT3D

  (Các) tiêu đề

  Loài

  Giới tính

  (Các) ngoại hình chính

  (Các) ngoại hình khác

  • Ocarina của thời gian (Himekawa)
  • mặt nạ của Majora (Himekawa)
  • Liên kết và cổng thông tin của sự diệt vong
  • Chiến binh Hyrule

  Thời đại

  Diễn viên lồng tiếng

  Navi (phát âm /ˈnɑː.viː/ , Không-Vie ) [ Trích dẫn cần thiết ] là một nhân vật định kỳ trong Truyền thuyết về Zelda loạt. [2] Cô ấy là một nàng tiên làm bạn đồng hành của Link trong nhiệm vụ cứu hyrule của anh ấy. [3]

  Nội dung

  • 1 tiểu sử
   • 1.1 Ocarina của thời gian
   • 2.1 Ocarina của thời gian (Himekawa)
   • 2.2 mặt nạ của Majora (Himekawa)
   • 2.3 Liên kết và cổng thông tin của sự diệt vong
   • 2.4 Chiến binh Hyrule
   • 7.1 thư viện video

   Tiểu sử [ ]

   Ocarina của thời gian []

   Vì Link không phải là Kokiri và không có cổ tích để gọi cho riêng mình, nên Navi được Cây Deku vĩ đại triệu tập để đi cùng anh ta trong nhiệm vụ cứu Hyrule của anh ta. [3] [4] Trong suốt trò chơi, Navi cung cấp liên kết với nhiều manh mối để giúp anh ta giải các câu đố và tiến bộ. . . [4]

   Liên kết trẻ Navi

   Mục đích chính của Navi là hoạt động như một mục tiêu tập trung. Bằng cách nhấn nút Z, Navi nhắm đến đối tượng, kẻ thù hoặc người gần đó nhất. Cô ấy phát sáng màu vàng để cho biết khi nào cô ấy đang nhắm mục tiêu kẻ thù, màu xanh khi Link có thể nói chuyện với ai đó từ xa và màu xanh lá cây khi cô ấy đang nhắm mục tiêu một thứ gì đó quan tâm. Bất cứ khi nào Navi nhắm vào một cái gì đó, cô ấy hét lên để liên kết “Này!”, “Nghe!”, hoặc” coi chừng!”Nhấn nút C-up trong khi nhắm mục tiêu kẻ thù cho phép liên kết nghe từ thông tin Navi về kẻ thù đã nói. Khi Link học được “Saria’s Song”, anh ấy có thể giao tiếp với Saria thông qua Navi. [10] Khi sự giúp đỡ của Navi không được sử dụng, cô ấy dường như giấu mình trong chiếc mũ của Link. Tuy nhiên, cô ấy có thể được triệu tập bất cứ lúc nào bằng cách nhấn nút A trong khi liên kết đang đứng yên. TRONG Ocarina of Time 3D, Navi cũng thường bảo Link nghỉ ngơi để chơi. [11]

   Mặc dù Navi có thể nhắm mục tiêu hầu hết kẻ thù và đưa ra các manh mối liên kết về cách đánh bại chúng, trong cuộc chiến chống lại Ganondorf, Navi không thể giúp anh ta do những làn sóng bóng tối do Vua của Evil tạo ra. . [13] Tuy nhiên, Ganondorf nổi lên ngay sau đó từ tàn tích lâu đài và biến thành Ganon. Navi, sẵn sàng hỗ trợ Link, kêu lên rằng cô sẽ không bị Ganondorf giữ lại và tham gia cùng anh ta trong cuộc chiến, nơi cuối cùng họ đánh bại vị vua của cái ác. .

   Trong phần mở đầu của mặt nạ của Majora, Liên kết bộ trên hành trình tìm Navi sau các sự kiện của Ocarina của thời gian. [15] [16]

   Đánh giá chuyên gia Gamespot

   19 tháng 9 năm 2019

   16 tháng 12 năm 2017

   Xuất hiện khác []

   Ocarina của thời gian (Himekawa) []

   Navi lần đầu tiên được nhìn thấy gián điệp trên Gohma, vì nó bắt đầu kiếm ăn trên bên trong cây Deku vĩ đại. Anh ta bảo cô đi tìm Link, [17] vì vậy cô dẫn cậu bé đến Cây Deku vĩ đại, người gần chết. Sau khi liên kết và mido vào thân cây của Deku Tree, họ phải đối mặt với Gohma. Khi liên kết chiến đấu với mối đe dọa, Navi nói với anh ta về vị trí tuần của Gohma, mắt của nó. [18] Liên kết sau đó bắn quái vật bằng súng cao su của mình, kết thúc trận chiến. Khi Link nhận ra anh ta đã quá muộn, cây Deku vĩ đại nói với cậu bé rằng anh ta có thể đánh bại cái ác đang phát triển trong Hyrule. Navi sau đó được lệnh để giúp liên kết. . [20] Khi liên kết chiến đấu với Ganondorf, Vua Gerudo sử dụng phép thuật của mình để tránh xa Navi. [21] Khi anh ta đánh bại tên trộm, Navi xin lỗi vì không thể giúp được. . Liên kết bị thương trong sự kiện bất ngờ, khiến Navi băn khoăn và lo lắng. [24] Khi Ganon đến gần, Navi cố gắng bảo vệ người bạn bị thương của mình, nhưng bị con quỷ đẩy sang một bên. [25] May mắn thay, Công chúa Zelda lấy thanh kiếm chính, cho phép Link tiếp tục cuộc chiến. Navi cảnh báo liên kết với điểm yếu của Ganon, [26] cho phép người anh hùng làm anh ta bị thương. Ở cuối của Ocarina của thời gian Manga của Akira Himekawa, giống như Navi rời Link, cô nói với anh rằng cô yêu anh, [27] và khu rừng sẽ an toàn với một anh hùng tuyệt vời. [28]

   mặt nạ của Majora (Himekawa) []

   bên trong mặt nạ của Majora Manga của Akira Himekawa, Navi làm một vai khách mời nhỏ trong phần mở đầu nơi liên kết bắt đầu hành trình đến khu rừng để tìm kiếm cô. [29]

   Liên kết và cổng thông tin của sự diệt vong []

   Cái này phần của trang không đầy đủ. Bạn có thể giúp Zelda Wiki bằng cách mở rộng nó .

   Chiến binh Hyrule []

   Trong phiên bản Bắc Mỹ của Chiến binh Hyrule, Navi xuất hiện ở đầu kịch bản “Vùng đất thần thoại”, cầu xin Impa và Sheik rằng họ cứu được Công chúa bị giam cầm Ruto khỏi Darunia và quân đội của anh ta; Tuy nhiên, trong bản phát hành của Nhật Bản và châu Âu cũng như HYRULE WARRIORS LEGENDSHyrule Warriors: Phiên bản dứt khoát, Cô ấy chỉ được gọi là một nàng tiên chung. Chân dung lời nói của Navi cũng gọi cô ấy là một nàng tiên chung trong khi cô ấy đang nói trong trận chiến trong tất cả các phiên bản. [30]

   Phát triển [ ]

   Khi khái niệm nhắm mục tiêu Z đang được phát triển, một tam giác lộn ngược đã được sử dụng để xác định liên kết của kẻ thù đang nhắm mục tiêu. Các nhà thiết kế cảm thấy điểm đánh dấu này quá đơn giản, vì vậy họ muốn thay thế nó bằng một cô gái cổ tích dễ thương, tin rằng nó sẽ phù hợp với Zelda bầu không khí. Tuy nhiên, Nintendo 64 không thể hỗ trợ một nàng tiên như vậy, vì vậy một quả bóng ánh sáng với đôi cánh đã được sử dụng thay thế. Ban đầu cô được gọi là “hệ thống điều hướng cổ tích”, nhưng sau đó được đặt tên đơn giản là Navi. Sau khi đặt tên cho cô ấy, nhiều chức năng của cô ấy đã được thiết kế, chẳng hạn như thay đổi màu sắc để phân biệt giữa bạn bè và kẻ thù, đóng vai trò là người hướng dẫn và cung cấp các mẹo chiến lược.

   Thiết kế của cô cũng cho phép các nhà phát triển khắc phục một vấn đề trong Rừng Kokiri. Do những hạn chế của Nintendo 64, rất khó để hiển thị dân làng và các cấu trúc cùng một lúc. Khi Link tiếp cận họ, chủ sở hữu của họ sẽ xuất hiện và anh ta có thể tương tác với họ. Cả hai người này đã mở rộng câu chuyện để Link là đứa trẻ duy nhất trong rừng không có nàng tiên, sau đó anh gặp và chia tay với một người bạn đồng hành cổ tích. [31]

   Thu nhận [ ]

   Navi là một trong những người bị chỉ trích nhiều hơn Truyền thuyết về Zelda các nhân vật loạt, là do tiếng la hét liên tục của cô ấy về “Hey!” và lắng nghe!”Trong suốt trò chơi và cho” lời khuyên không được yêu cầu.”[32] [33] bị nứt.com biên tập, Tim Lovett, liệt kê Navi nhân vật video khó chịu thứ tám, đề cập đến cách cô ấy “pester [ed]” liên kết như một “naggy, bám sát người phối ngẫu.”[34] Mặc dù Mikel Reparaz từ Gamesradar tin rằng Navi đã giúp người chơi bằng cách khóa các mục tiêu và kẻ thù, [35] anh ta chỉ trích cô ấy vì đã bị lạm dụng” Hey! Nghe!”Cụm từ và liệt kê cô ấy là nhân vật nữ khó chịu nhất. Ngoài ra, một biên tập viên khác của Gamesradar đã xếp hạng thứ hai của cô trong danh sách “các nhân vật dễ thương” họ muốn “đánh bại những thứ nhảm nhí”, mô tả cô ấy là một tinkerbell “không khéo léo” và xem xét cô ấy đánh lạc hướng người chơi khỏi lối chơi. [36] Game Daily cũng liệt kê cô ấy là một trong những nhân vật chơi game mà họ “ước họ có thể giết, nhưng không thể.”[37]

   Trivia []

   • Trong một cuộc phỏng vấn với Shigeru Miyamoto, anh đã đề cập rằng Navi ghen tị với Công chúa Zelda, vì cô cảm thấy một cái gì đó cho Link. [38]
   • Trong quá trình phát triển của Ocarina của thời gian, Navi có thể mang mọi thứ cho liên kết. [39] Cô ấy cũng sẽ chuyển sang màu đỏ khi có thứ gì đó nguy hiểm xung quanh. [40]
   • Navi là một trong số ít các ký tự có bất kỳ giọng nói nào trong sê -ri sử dụng các từ tiếng Anh thực tế.
   • Navi xuất hiện dưới dạng hướng dẫn của người Nhật Ocarina của thời gian Video hướng dẫn chính thức, nơi cô ấy được lồng tiếng đầy đủ. [41]
   • Navi xuất hiện như một con trỏ chuột trong tiếng Nhật Ocarina of Time 3D trang mạng. [42]

   Danh pháp []

   Tên của Navi xuất phát từ từ “Điều hướng.”Navi ban đầu được cho là được đặt tên là” hệ thống điều hướng cổ tích “, nhưng vì cái tên quá dài, các nhà phát triển đã thay đổi nó đơn giản thành Navi. [43]

   Tên ở các khu vực khác
   Ngôn ngữ Tên
   tiếng Nhật ナビィ (Nabii) ( Oot ) [44]
   Trung Quốc Tr 娜薇 (NÀwēi) ( Oot )
   EU Pháp Navi ( Oot ) [45]
   Bảng này được tạo bằng cách sử dụng các trang dịch.
   Để yêu cầu bổ sung, vui lòng liên hệ với một nhân viên có tài liệu tham khảo.