MRBEAST: YouTuber lớn nhất thế giới đã tạo ra hàng triệu người của mình – BBC News, ai là MRBeast và tại sao anh ấy lại nổi tiếng như vậy? | Indy100

Mrbeast là ai và tại sao anh ấy lại nổi tiếng như vậy

“Nhưng Mrbeast chỉ tập trung vào một điều thực sự quan trọng – đặt khán giả lên hàng đầu và suy nghĩ: ‘Tôi có thể cho họ điều gì mà họ thực sự sẽ yêu’?”

MRBEAST: Làm thế nào YouTuber lớn nhất thế giới đã tạo ra hàng triệu người của mình

Jimmy Donaldson aka Mrbeast

Người đàn ông 25 tuổi này đã phân nhánh từ việc làm video và hiện có chuỗi thức ăn nhanh của riêng mình, Mrbeast Burger. Nó đã đạt tiêu đề trong tuần này khi anh ta kiện công ty đằng sau chuỗi, tuyên bố người hâm mộ nghĩ rằng thực phẩm là “nổi loạn”.

Nhưng vẫn là YouTube mà anh ấy được biết đến nhiều nhất. Vào tháng 11 năm 2022, Forbes ước tính ông đã kiếm được 54 triệu đô la (42 bảng.5m) Trong một năm từ nền tảng, kết hợp doanh thu quảng cáo từ video và giao dịch tài trợ. Kể từ đó, anh đã tăng thêm 60 triệu người đăng ký trên kênh chính của mình, lấy tổng số 172 triệu.

Và anh ta có một số kênh khác với hàng chục triệu người đăng ký, bao gồm một kênh cho hoạt động từ thiện và một cho trò chơi video.

Không rõ chính xác anh ta thực sự bao nhiêu tiền mặc dù. Donaldson đã trở nên nổi tiếng với việc đưa số tiền mà anh ta làm lại vào các video cực kỳ tốn kém của mình, một số trong đó mất hàng triệu người để sản xuất. Anh ấy nói với một podcast vào tháng 6 rằng anh ấy tái đầu tư “mỗi xu tôi làm”.

Đó là cách tiếp cận nội dung này có thể bắt đầu giải thích lý do tại sao YouTuber Mỹ thu hút những khán giả khổng lồ như vậy – bởi vì nó cho phép anh ta nâng cao cổ phần.

Video lớn nhất của anh cho đến nay, với 472 triệu lượt xem, đã tái tạo lại trò chơi Squid Hit của Netflix ngoài đời thực, bao gồm một quỹ giải thưởng trị giá 456.000 đô la.

Tương phản với năm 2017, trong đó các video lớn nhất của anh ấy bao gồm anh ấy nói “Logan Paul” 100.000 lần trong suốt 17 giờ và một trong đó anh ấy đã tăng hàng trăm đô la cho các tài xế giao hàng pizza. Mỗi người nhận được từ 20 đến 40 triệu lượt xem.

Ngoài các video của mình, Donaldson được biết đến với từ thiện, cũng như nhiều dự án kinh doanh. Anh ta có một tổ chức từ thiện được cấp phép có chức năng như một ngân hàng thực phẩm để nuôi sống các cộng đồng trên khắp Hoa Kỳ và anh ta đã giúp tăng hàng chục triệu đô la để giúp môi trường.

Và ngoài Mrbeast Burger – một phần của một liên doanh mà anh ta đang cố gắng rút lui – anh ta cũng đã ra mắt một loạt các món ăn nhẹ có tên.

Nguồn hình ảnh, hình ảnh Getty
Mrbeast tạo dáng với một đám đông lớn trong buổi ra mắt nhà hàng Burger vật lý đầu tiên của ông vào năm 2022

Thỏa thuận thương hiệu của Mrbeast

YouTubers có thể dựa vào quảng cáo để tạo ra một phần thu nhập của họ – nhưng đôi khi điều đó không bao gồm chi phí của Mrbeast.

Ví dụ, Donaldson đã tiết lộ với những người đăng ký Twitter của anh ấy vào tháng 7 rằng video mới nhất của anh ấy, với giá ước tính 3 triệu đô la để sản xuất, đã thu tiền cho anh ấy 167.000 đô la trong một vài ngày. Ngay cả trong suốt vòng đời của video, sẽ không thể thu lại chi phí.

Đó là nơi giao dịch tài trợ đến. Đối với một số người tạo nội dung, điều này có thể tạo ra nhiều thu nhập của họ hơn cả quảng cáo.

Lucy Edwards, một YouTuber với 705.000 người đăng ký – người đã trở thành người dẫn chương trình mù đầu tiên của BBC Radio 1 vào năm 2019 – nói với BBC rằng phần lớn thu nhập của cô đến thông qua các quan hệ đối tác thương hiệu này.

“Tôi hiện đang là gương mặt của Pantene, một thương hiệu dầu gội và chăm sóc tóc, trên toàn cầu”, cô nói.

“Và sau đó tôi cũng có nhiều chiến dịch một lần khá thường xuyên, có thể khoảng bốn đến năm lần kích hoạt mỗi tháng – chúng tôi kiếm được số tiền tối thiểu từ Tiktok và YouTube [ADS].”

Cô cho biết các YouTubers như Mrbeast có khả năng kiếm được nhiều hơn nhờ vào thời gian của các video của anh, thường dài từ 10 đến 20 phút.

“Nếu bạn là một người tạo hình dạng dài, có quảng cáo sau khi lăn, trước, trung bình và nội dung của bạn dài hơn tám phút, bạn sẽ nhận được rất nhiều doanh thu quảng cáo”, cô nói.

“Nhưng tất cả các thương hiệu cũng đang muốn có nội dung dạng ngắn, vì vậy bạn luôn phải có sự cân bằng của cả hai.”

‘Khi anh ấy tải lên, mọi người nhấp vào’

Video của Donaldson có thể khó phân loại.

Họ thường sẽ liên quan đến một thách thức, chẳng hạn như một video còn tồn tại ở Nam Cực hoặc giải thưởng tiền mặt lớn – ví dụ như một trò chơi ẩn 1 triệu đô la.

Nhưng video gần đây nhất của anh ấy, trong đó một chuyến tàu bị đuổi ra khỏi đường ray của nó và vào một cái hố khổng lồ, không phù hợp với định dạng đó.

Steven Bridges, anh ấy là một YouTuber với 470.000 người đăng ký, nói với BBC rằng đó là sự sáng tạo của Donaldson đã thúc đẩy sự phát triển của anh ấy: “Tôi nghĩ điều thú vị về MRBEAST là sự cống hiến tuyệt đối của anh ấy để làm cho những gì anh ấy coi là video tốt nhất có thể.

“Khi anh ấy tải lên, mọi người nhấp vào. Họ biết rằng khi họ nhấp vào video mrbeast, sẽ có rất nhiều nỗ lực đã khiến nó thực sự thú vị.”

Bài đăng trên YouTube này không thể được hiển thị trong trình duyệt của bạn. Vui lòng bật JavaScript hoặc thử trình duyệt khác.Xem nội dung gốc trên YouTube

BBC không chịu trách nhiệm về nội dung của các trang web bên ngoài. Nội dung YouTube có thể chứa quảng cáo.

Cho phép nội dung YouTube?

Bài viết này chứa nội dung do Google YouTube cung cấp. Chúng tôi xin phép của bạn trước khi bất cứ thứ gì được tải, vì chúng có thể đang sử dụng cookie và các công nghệ khác. Bạn có thể muốn đọc Chính sách Cookie, Chính sách quyền riêng tư và quyền riêng tư của Google, bên ngoài trước khi chấp nhận. Để xem nội dung này, hãy chọn Chấp nhận và tiếp tục.

Chấp nhận và tiếp tục

BBC không chịu trách nhiệm về nội dung của các trang web bên ngoài. Nội dung YouTube có thể chứa quảng cáo.

Kết thúc video YouTube của Mrbeast

Bridges đã phát minh lại bản thân trên YouTube trong những năm gần đây, chuyển từ nội dung xung quanh phép thuật sang đếm thẻ. Video nổi tiếng nhất của anh ấy, giới thiệu một trò lừa đảo nổi tiếng được sử dụng để lừa khách du lịch ở London, đã được xem 4.6 triệu lần.

“Thật sự, thực sự khó khăn để duy trì sự nghiệp 10 năm trên YouTube”, ông nói.

“Nhưng Mrbeast chỉ tập trung vào một điều thực sự quan trọng – đặt khán giả lên hàng đầu và suy nghĩ: ‘Tôi có thể cho họ điều gì mà họ thực sự sẽ yêu’?”

Một trong những lý do lớn đằng sau thành công của Donaldson trên YouTube có thể chỉ đơn giản là tính cách đáng yêu của anh ấy – ngay cả khi anh ấy đã vượt qua Pewdiepie để trở thành người tạo ra nội dung hàng đầu trên nền tảng, đối thủ của anh ấy chỉ cần chúc mừng anh ấy và nói rằng anh ấy xứng đáng với điều đó.

Nhưng trong khi Donaldson là người dùng cá nhân được đăng ký nhiều nhất trên YouTube, anh ấy sẽ có một kênh YouTube duy nhất lớn nhất.

T-Series, một công ty xuất bản video âm nhạc Ấn Độ, dẫn đầu trong hạng mục đó với hơn 246 triệu người đăng ký.

Nhưng với 172 triệu và đếm, đó sẽ là một người dũng cảm đặt cược vào Donaldson một ngày nào đó trở thành YouTuber đầu tiên kể từ.

Mrbeast là ai và tại sao anh ấy lại nổi tiếng như vậy?

Mrbeast là ai và tại sao anh ấy lại nổi tiếng như vậy?

Jimmy Donaldson, được biết đến với cái tên Mrbeast Online, là một nhân vật, doanh nhân và nhà từ thiện của Mỹ, người gần đây đã trở thành người sáng tạo thứ hai tiếp cận 100 triệu người đăng ký.

Người đàn ông 24 tuổi đi tiên phong trong một thể loại nội dung tập trung vào các pha nguy hiểm, thách thức và quyên góp đắt tiền. Anh ấy càng trở nên phổ biến, anh ấy càng cho đi nhiều tiền.

Ngôi sao YouTube đã ghi lại phản ứng trực tiếp của anh ấy để đạt được cột mốc trên luồng YouTube, nơi anh ấy cảm ơn mọi người vì sự hỗ trợ của họ.

Đăng ký nhận bản tin hàng tuần Indy100 miễn phí của chúng tôi

“Tôi đánh giá cao mọi người trong số các bạn xem các video. Đây thực sự là tất cả những gì tôi từng làm với cuộc sống của mình “, ông nói, nói thêm:” Tất cả những gì tôi làm là thức dậy mỗi ngày và ám ảnh về cách làm cho các video hay nhất có thể. Đó là tất cả những gì tôi quan tâm. Đó là điều duy nhất thực sự khiến tôi hạnh phúc.”

Anh ấy cũng đã tweet một tin nhắn ăn mừng trên Twitter để bày tỏ lòng biết ơn của mình, nói rằng: “Tôi biết ơn tôi sẽ làm điều này cả ngày” , du thuyền, Lamborghini, v.v. Tất cả những gì tôi muốn là làm cho những video hay nhất có thể và giúp đỡ nhiều người nhất có thể trong khi làm điều đó.”

Nhưng tất cả đã bắt đầu từ đâu?

Mrbeast là ai?

Donaldson (còn gọi là Mrbeast) được sinh ra ở Wichita, Kansas, vào ngày 7 tháng 5 năm 1998.

YouTuber lần đầu tiên gia nhập nền tảng vào tháng 2 năm 2012, ở tuổi 13. Các video trước đó của anh ấy tập trung vào các cảnh quay trò chơi video và ước tính giá trị ròng của các ngôi sao YouTube đồng nghiệp.

Sau đó, anh ta đã tìm thấy sự nổi tiếng của virus khi một video về anh ta đếm đến 100.000 sóng đã tạo ra trên YouTube sau khi mất 40 giờ để hoàn thành.

Donaldson sớm tham gia một cuộc thi từ Pewdiepie để trở thành kênh được đăng ký nhiều nhất trên YouTube.

Flash về phía trước đến năm 2022, Donaldson hiện là một trong những người sáng tạo được xem nhiều nhất và được trả lương cao nhất trên YouTube. Anh ấy đã thuê nhiều người bạn thời thơ ấu của mình để giúp anh ấy phát triển thương hiệu của mình với một đội ngũ khoảng 60 người.

Anh ấy cũng điều hành một số kênh YouTube khác, bao gồm Beast Reaction, Mrbeast Gaming, Mrbeast Short và một kênh từ thiện.

Mrbeast có bao nhiêu người đăng ký?

YouTuber là người tạo thứ hai đạt 100 triệu người đăng ký trên nền tảng sau khi tham gia YouTube vào tháng 2 năm 2012. Donaldson đạt được cột mốc vào ngày 28 tháng 7 và hiện chỉ đứng sau Pewdiepie, tên thật là Felix Kjellberg, người chiếm vị trí hàng đầu.

Anh ấy đã quyên góp hơn 100 chiếc xe. Anh ấy thậm chí còn cho đi 1 triệu đô la (819.600 bảng) trong một video.

Video YouTube được xem hàng đầu của anh ấy là gì?

Video được xem nhiều nhất của Donaldson mọi thời đại là trò chơi mực $ 456.000 của anh ấy trong đời thực!’Mà thu được một 277 ấn tượng.1 triệu lượt xem.

Một người chiến thắng may mắn đã mang về nhà 456.000 đô la (341.000 bảng Anh) sau khi giành được tất cả các thử thách trong một giải trí của loạt phim truyền hình Mega-Hit của Netflix Trò chơi con mực.

Số 079 – Tryzon – đánh bại 455 đối thủ cạnh tranh trong các thách thức người xem sẽ nhận ra từ chương trình, chẳng hạn như ánh sáng đỏ, ánh sáng xanh.

(Họ đã bỏ qua phần từ chương trình nơi các thí sinh bị giết. vì lý do rõ ràng).

Có tranh cãi nào không?

Cảm giác virus cũng đã chia sẻ một clip thấy anh ta trả tiền cho việc loại bỏ đục thủy tinh thể cho 1.000 người không đủ khả năng phẫu thuật để chữa bệnh.

Video YouTube của anh ấy đã chứng kiến ​​Donaldson làm việc với bác sĩ nhãn khoa và bác sĩ phẫu thuật Jeff Levenson, người điều hành chương trình quà tặng ở Florida, giúp mọi người bằng cách cung cấp phẫu thuật đục thủy tinh thể miễn phí cho những người cần nó nhất.

Đưa lên Twitter, anh ấy đã viết: “Tôi không hiểu tại sao mù có thể chữa được là một thứ. Tại sao các chính phủ don don bước vào và giúp đỡ?

“Ngay cả khi bạn nghĩ hoàn toàn từ một quan điểm tài chính, nó rất khó để thấy họ không làm như thế nào về việc đánh thuế từ những người có thể làm việc trở lại.”

Nhiều tháng sau, Donaldson đã chọn tăng gấp đôi những nỗ lực của mình bằng cách giúp những người điếc “nghe lần đầu tiên.”

Video lan truyền đã được đáp ứng với các quan điểm phân cực, với một số người ca ngợi người có ảnh hưởng trong khi những người khác thấy cử chỉ của mình là “có hại”.

Đáp lại một nhà phê bình gọi anh ta là “kẻ lừa đảo”, Donaldson nói: “Tôi xin lỗi, tôi chỉ thích giúp đỡ mọi người.”

Có tiếng nói của bạn trong nền dân chủ tin tức của chúng tôi. Nhấp vào biểu tượng UPvote ở đầu trang để giúp nâng cao bài viết này thông qua bảng xếp hạng Indy100.