MinePlex | MinePlex wiki | Fandom, tại sao mineplex bị tắt? Máy chủ Minecraft phổ biến đến kết thúc sốc – Dexerto

Tại sao mineplex bị tắt? Máy chủ Minecraft phổ biến đến kết thúc sốc

Xem thêm: Thể loại: Tiền tệ

MinePlex Wiki

Wiki này đang ở ngủ đông. Yêu cầu sẽ chỉ được kiểm tra không đều, vui lòng liên hệ với nhóm nhân viên thông qua Discord để có phản hồi nhanh hơn. Để biết thêm thông tin, hãy xem tại đây.

Không có tài khoản?

MinePlex Wiki

MINEPLEX

Logo MinePlex 2019

MINEPLEX là một máy chủ chơi game nhiều người chơi của trò chơi video hộp cát Minecraft. Lần đầu tiên mở cửa vào ngày 24 tháng 5 năm 2013, máy chủ ngừng hoạt động vào ngày 12 tháng 5 năm 2023, chỉ thiếu 12 ngày so với kỷ niệm 10 năm.

Tính đến ngày 26 tháng 5 năm 2023, toàn bộ MinePlex LLC đã được Samitod, một cựu quản trị viên công bố kế hoạch mở lại máy chủ. Tuy nhiên, không có thêm chi tiết nào được cung cấp, để lại hướng tương lai của máy chủ để đặt câu hỏi.

Nó có thể truy cập thông qua các địa chỉ IP máy chủ chúng ta.MINEPLEX.com (Hoa Kỳ), Trung tâm.MINEPLEX.com (Dựa trên chúng tôi và EU), MINEPLEX.EU (Thực ra là chúng tôi MinePlex, nhưng với một IP khác) họ.MINEPLEX.com hoặc clanseu.MINEPLEX.com (Trung tâm gia tộc Châu Âu/Hoa Kỳ) hoặc Thể dục.MINEPLEX.com (Phiên bản bỏ túi). Trong một thời gian đã có au.MINEPLEX.com (Úc), nhưng nhóm lãnh đạo đã quyết định đóng cửa sau vì cộng đồng chia tay nhiều hơn họ mong đợi. Mạng lưới châu Âu tại EU.MINEPLEX.com đã bị đóng cửa vào tháng 8 năm 2019 vì những lý do tương tự (như được công bố ở đây).

Những người chơi trên mineplex hoặc tham gia vào các diễn đàn mineplex thường được gọi là Mineplexians.

Nội dung

Trò chơi [ ]

Có bốn loại minigames: cổ điển, arcade, sinh tồn và vô địch. Các trò chơi arcade là những trò chơi ngắn, thường kéo dài không quá 5 phút; Các trò chơi cổ điển dài hơn một chút so với các đối tác arcade của họ, cũng như phức tạp hơn một chút, nhưng nói chung chúng vẫn còn ngắn. Các trò chơi sinh tồn đã đề cập đến một nhánh của các trò chơi nơi người chơi phải thu thập tài nguyên giống như họ sẽ làm trong môi trường sinh tồn Minecraft bình thường và chiến đấu với những người chơi khác. Cuối cùng, Champions đã có người chơi tùy chỉnh nhân vật của họ với các số liệu thống kê và kỹ năng khác nhau, chọn từ năm lớp cơ sở.

Thỉnh thoảng, Mineplex đã loại bỏ một số trò chơi do không phổ biến, trục trặc hoặc lý do khác; Những trò chơi này được phân loại là minigame bị loại bỏ. Ngoài ra, các minigame vừa được phát hành thường bắt đầu trong phần minigames beta, có thể truy cập được thông qua một NPC beta riêng biệt trong sảnh.

Trong những ngày lễ cụ thể, đặc biệt là trong Halloween và Giáng sinh, MinePlex đã tổ chức các sự kiện đặc biệt, nơi một trò chơi liên quan đến ngày lễ sẽ được phát hành trong một thời gian giới hạn. Sau khi hoàn thành trò chơi đã nói, người chơi sẽ nhận được giải thưởng độc quyền sự kiện, chẳng hạn như một hình thái hoặc thú cưng. Một ví dụ về điều này sẽ là sự kiện kinh dị Halloween 2014.

Sảnh [ ]

Sảnh

Bài viết chính: Lobby

Cũng giống như hầu hết các máy chủ Minecraft khác, MinePlex có một sảnh để tổ chức tất cả các minigame, cũng như các sự kiện đặc biệt. Sảnh bao gồm một hòn đảo bầu trời chính, với một vài cái nhỏ hơn xung quanh ngôi nhà chính. Trong quảng trường chính, một vài NPC dân làng sẽ cung cấp các hướng dẫn và thông tin về nội dung MinePlex chính thức.

Sảnh Giáng sinh MinePlex 2016

Khi ở trong sảnh, người chơi đã có thể nhảy về phía trước một số lần không giới hạn bằng cách khai thác SpaceBar hai lần liên tiếp; Điều này là để giúp họ có được nơi nào đó nhanh hơn. Stacker đã có sẵn trong sảnh trong những năm đầu của MinePlex, trong khi Parkour cũng có mặt để cung cấp cho người chơi phần thưởng Gem khổng lồ. Các lệnh trò chơi “hữu hình” đã có sẵn với số lượng lớn. Ngoài tất cả những điều này, nếu một người chơi nhìn xung quanh một cách cẩn thận, họ sẽ có thể tìm thấy nhiều bí mật và trò đùa.

Có những hành lang đặc biệt được xây dựng cho Giáng sinh và Halloween mỗi năm.

Tiền tệ [ ]

Ngọc lục bảo

Xem thêm: Thể loại: Tiền tệ

Mineplexians chủ yếu được sử dụng đá quý cho các giao dịch như mua bộ dụng cụ. Chơi bất kỳ minigame nào trên MinePlex đã cho người chơi ít nhất 10 viên đá quý; Các nguồn đá quý khác bao gồm hoàn thành thành tích hoặc parkour. Vào ngày 2 tháng 7 năm 2013, Blue Gems đã được công bố nhưng không bao giờ được thực hiện hoặc chỉ được thực hiện trong một thời gian ngắn.

Một lần, đá quý cũng được sử dụng cho các mặt hàng mỹ phẩm, nhưng điều đó đã được thay thế bằng một loại tiền tệ khác được gọi là Shards kho báu. Shards có thể đạt được thông qua nhiều cách tương tự như đá quý có thể. Điều mà các mảnh vỡ khác biệt với đá quý là đá quý dành cho mục đích chơi trò chơi (bộ dụng cụ, nâng cấp, v.v.), trong khi các mảnh vỡ nhằm mục đích thẩm mỹ (Gadgets, Rương, v.v.). Ngoài ra, bạn có thể nhận được phần thưởng của Bồi thường “vì nhận được mỹ phẩm trùng lặp từ các rương.

Trang mạng [ ]

Tiêu đề diễn đàn Xenforo Tiêu đề diễn đàn

Trang web, cùng với các mục được liệt kê dưới đây, cũng hiển thị Twitter của MinePlex, cũng như máy chủ TeamSpeak của họ và Kênh YouTube bị xử phạt chính thức. Ở trung tâm, có một danh sách các bản cập nhật lớn gần đây nhất.

Trang web MinePlex được lưu trữ bởi dịch vụ lưu trữ web từ máy chủ từ năm 2013 đến 2018. Mineplex di cư đến Xenforo vào ngày 12 tháng 9 năm 2018; Trang web ENJIN Legacy được lưu trữ ngay sau đó.

Diễn đàn []

Các diễn đàn là nơi người chơi có thể tương tác với những người chơi khác bằng cách thực hiện các bài đăng. Một tài khoản trang web chuyên dụng được yêu cầu sử dụng dịch vụ này. Tại đây, các thành viên có thể thảo luận về các chủ đề về MinePlex hoặc một cái gì đó hoàn toàn ngoài chủ đề, hoặc gửi báo cáo, kháng cáo hoặc mua sắm []

MINEPLEX

Bài viết chính: Cửa hàng

Cửa hàng được tìm thấy trên trang chủ của MinePlex. Tại đây, người chơi đã có thể mua hàng ngũ và các mánh lới quảng cáo khác trong trò chơi bằng tiền thật, cũng như trang phục MinePlex ngoài đời thực (như áo phông) trước khi loại bỏ tùy chọn.

Số liệu thống kê [ ]

Không giống như trang web dựa trên enjin trước đó, phiên bản Xenforo mới hơn cho phép người dùng xem lại trực tuyến số liệu thống kê của người chơi hoặc người chơi khác thay vì yêu cầu kết nối với máy chủ (MinePlex.com/người chơi). Những thống kê này bao gồm:

 • Điểm kinh nghiệm kiếm được
 • Tổng số phiên trò chơi được chơi trên máy chủ
 • Số lượng bạn bè
 • Số lượng thắng, thua và đá quý kiếm được mỗi trận

Bảng xếp hạng []

Tương tự như thống kê, bảng xếp hạng cho mỗi trò chơi sẽ được hiển thị trên trang web Xenforo mới hơn (MinePlex.com/bảng xếp hạng). Họ từng hiển thị 100 người chơi hàng đầu dựa trên số lượng chiến thắng của họ trong trò chơi. OFFES cho phép người dùng so sánh bảng xếp hạng trên các khung thời gian khác nhau, với các tùy chọn hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và mọi thời đại.

Các trò chơi có bảng xếp hạng bao gồm:

Sự quản lý [ ]

MinePlex được dẫn dắt bởi các chủ sở hữu của MinePlex, được giám sát bởi các quản trị viên, được mã hóa bởi các nhà phát triển và được điều hành bởi người điều hành cao cấp, người điều hành và thực tập sinh. Bản đồ, cũng như bất cứ điều gì liên quan đến xây dựng, được các nhà xây dựng tham dự.

Đội ngũ sở hữu của máy chủ đã phải đối mặt với những lời chỉ trích liên tục do sự tương tác tối thiểu của họ và thiếu sự tham gia vào bảo trì và phát triển của máy chủ. Điều này dẫn đến các vấn đề giao tiếp trong chính quyền của máy chủ, vì phản hồi của cộng đồng đã đấu tranh để tiếp cận các giám đốc điều hành, được trích dẫn là lý do chính cho sự thiếu nhận thức của họ về các sự kiện của máy chủ. Các báo cáo chỉ ra rằng những lo ngại từ các khách hàng tiềm năng thường xuyên bị bỏ qua trong thời gian dài, dẫn đến việc bỏ qua hầu hết các yêu cầu của cộng đồng. Bản cập nhật dựa trên cộng đồng cuối cùng xảy ra vào tháng 4 năm 2020, khi nhóm hiểu biết trò chơi đã tham gia vào việc phát triển một trò chơi vĩnh viễn. Kể từ đó, các bản cập nhật chủ yếu tập trung vào tiếp thị và đăng ký để tăng doanh thu (xem bất tử và VIP+ xếp hạng), với các bản cập nhật kỳ nghỉ không thường xuyên ở giữa.

TRONG MINEPLEXNhững năm cuối cùng, giao tiếp từ phía quyền sở hữu cũng đã trở nên không nhất quán, vì chính quyền máy chủ thường được thông báo về các bản cập nhật và thay đổi mà không cần thông báo trước. Đầu năm 2023, phần lớn đội ngũ nhân viên được trả lương của MinePlex đã được đưa ra, bao gồm toàn bộ nhóm phát triển của họ, với số lượng các nhà thầu được trả lương đã giảm xuống mức tối thiểu. Trong suốt năm 2023, máy chủ đã trải qua thời gian ngắn không mong muốn hơn nhiều so với trước đây, thường kéo dài vài ngày trước khi được giải quyết. Vào ngày 12 tháng 5 năm 2023, máy chủ đã đi ngoại tuyến một lần nữa, một lần nữa mà không có tuyên bố chính thức trước. 4 ngày sau, thông báo rằng mineplex sẽ không mở lại. Mặc dù điều này đã không được giao tiếp với người chơi, nhân viên tình nguyện, quản trị viên, nhà phát triển hoặc lãnh đạo trước.

Phòng trưng bày [ ]

Phiên bản viết tắt của logo mineplex, có thủ đô

Phiên bản viết tắt của logo MinePlex, có nhân vật “M” thủ đô có vương miện ở phía bên phải.

Logo MinePlex trước đó

Logo mineplex trước đó.

Phiên bản viết tắt trước đó của logo MinePlex

Phiên bản viết tắt trước của logo mineplex.

Lịch sử [ ]

Bài viết chính: Lịch sử Xem thêm: Sự kiện

MinePlex có một lịch sử toàn diện kể từ khi thành lập. Dưới đây là các liên kết đến những năm có chứa các sự kiện và cập nhật tương ứng với năm đó.

Người giới thiệu [ ]

 1. Xvanessa (ngày 6 tháng 9 năm 2019). #Wiki-Discussion. MinePlex Wiki Discord Server. Truy cập ngày 6 tháng 9 năm 2019.

Liện kết ngoại [ ]

 • Trang web chính thức
 • Trang web Enjin
 • Trang web Xenforo

Tại sao mineplex bị tắt? Máy chủ Minecraft phổ biến đến kết thúc sốc

Mineplex tắt máy

Mojang

MinePlex máy chủ Minecraft chạy dài đã bị đóng cửa một cách bất ngờ, đánh dấu một kết thúc gây sốc cho một trong những máy chủ phổ biến nhất trò chơi.

Từ thời điểm nó bắt đầu vào năm 2013 cho đến năm 2023, MinePlex đã là một yếu tố chính giữa Minecraft, máy chủ của nó và cộng đồng.

Lưu trữ các trận chiến PVP, những minigames thú vị, và nhiều hơn nữa, MinePlex đóng vai trò là trung tâm cho người chơi mới và cũ, cho phép họ nghỉ ngơi từ trò chơi xây dựng truyền thống để ủng hộ các minigames, chiến đấu và các cuộc thi xây dựng nhanh hơn, và các cuộc thi xây dựng nhanh chóng.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Bây giờ, mười năm sau khi được phát hành, một thông báo về máy chủ Discord tiết lộ rằng, sau khi các máy chủ xử lý mất điện, nhóm đã quyết định làm cho trò chơi thời gian ngừng hoạt động mãi mãi.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Tại sao MinePlex lại ngừng hoạt động?

MinePlex đã xử lý các cuộc đấu tranh công bằng của nó trong năm qua. Cơ sở người chơi của nó đã giảm nhanh chóng trên phiên bản Java của SERE nhận ra.

Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để cập nhật mới nhất về esports, chơi game và nhiều hơn nữa.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Khi thông báo rằng MinePlex sẽ ngừng hoạt động, nhóm nghiên cứu đã đến máy chủ Discord để tiết lộ tuyên bố này:

MinePlex đóng cửa tuyên bố

Trong thông báo khá khó hiểu, nhóm đã viết: Hồi Như bạn đã biết, tất cả các máy chủ và trang web đã bị giảm trong một vài ngày nay. Thật không may, tôi đã được cho là gánh nặng thông báo cho bạn rằng điều này sẽ là mãi mãi.”

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Tuyên bố này khá khó hiểu và không hoàn toàn cung cấp cho người hâm mộ một lý do cho kết luận phổ biến của máy chủ. Nếu một lý do chi tiết hơn được cung cấp bởi nhóm tại MinePlex, chúng tôi sẽ cập nhật trang này.

Máy chủ MinePlex Minecraft

MinePlex Studios LLC

Mục được thêm vào giỏ hàng của bạn

Video tải:

Dự án tro cốt: mineplex reborn

MinePlex đang tái hiện cảnh quan nhiều người chơi Minecraft để tạo ra một nền tảng mới sáng tạo cho bất kỳ ai, nhà phát triển trò chơi đầy tham vọng hoặc studio kỳ cựu, để xuất bản các trò chơi Minecraft của riêng họ nhanh chóng, rẻ hơn và dễ dàng hơn bao giờ hết trước đây. Đọc thêm về Studio MinePlex sắp tới tại đây. Giúp hỗ trợ tầm nhìn của chúng tôi bằng cách khám phá các sản phẩm được cung cấp dưới đây!

Sản phẩm nổi bật

5.000 vương miện

5.000 vương miện

5.000 vương miện

Giá thông thường € 42,95 EUR
Giá bán thông thường € 42,95 EUR

Gói người sáng lập kim cương

Gói người sáng lập kim cương

Gói người sáng lập kim cương

Giá thông thường € 142,95 EUR
Giá bán thông thường € 142,95 EUR

Gói sáng lập vàng

Gói sáng lập vàng

Gói sáng lập vàng

Giá thông thường € 47,95 EUR
Giá bán thông thường € 47,95 EUR

Gói sáng lập sắt

Gói sáng lập sắt

Gói sáng lập sắt

Giá thông thường € 9,95 EUR
Giá bán thông thường € 9,95 EUR

 • American Express
 • Trả phí cho apple
 • Câu lạc bộ thực khách
 • Phát hiện
 • Meta Pay
 • Google Pay
 • Thẻ Mastercard
 • Paypal
 • Cửa hàng trả tiền
 • Venmo
 • Hộ chiếu
Thông báo pháp lý

MinePlex Studios LLC không có cách nào liên kết với Mojang Studios, cũng không nên được coi là một công ty được Mojang Studios chứng thực.

Bất kỳ đóng góp hoặc mua hàng nào được thực hiện trên cửa hàng này đều dành cho cơ sở hạ tầng và chi phí phát triển cho phòng thu của MinePlex.

Để được hỗ trợ hoặc lịch sử mua hàng, vui lòng liên hệ với chúng tôi tại cửa hà[email protected].

Minecraft ® / TM, Mojang Studios / Notch © 2009-2023

 • Chọn một lựa chọn kết quả trong một trang làm mới trang đầy đủ.
 • Mở ra trong một cửa sổ mới.