Miles Spider Socorro | Avatar wiki | Fandom, Avatar 2: Ảnh mới xác nhận những gì tất cả chúng ta nghi ngờ về quá khứ của Spider

Avatar 2: Ảnh mới xác nhận những gì tất cả chúng ta nghi ngờ về quá khứ của Spider

Neytiri có mối quan hệ căng thẳng với Spider. Neytiri đã có một thời gian khó chấp nhận con nhện vì cô luôn xem anh là một trong những người đã giết cha cô và phá hủy nhà của cô. [3] Từ khi còn trẻ, Neytiri không thích anh chơi với con và cô tin rằng anh sẽ tốt hơn với loại. Cô cũng hoàn toàn đổ lỗi cho người Sky cho cuộc chiến diễn ra trên Pandora một thập kỷ rưỡi trước; Khi Spider gọi nó là “cuộc chiến của chúng ta”, một Neytiri tức giận nói “đó là cuộc chiến của bạn” trở lại với anh ta. Bất chấp những lập luận của anh ấy liên quan đến sự vô tội của anh ấy và thực tế là anh ấy không liên quan gì đến tội ác của cha mẹ mình, Neytiri đã bỏ qua bất kỳ lời nói nào từ cậu bé.

Miles “Spider” Socorro

Miles “Spider” Socorro là một cậu bé mười sáu tuổi, sinh ra ở cổng địa ngục là con của Đại tá Miles Quaritch và Paz Socorro. Sau cái chết của cha mẹ anh, Miles vẫn ở trên Pandora và được Nash McCosker và Mary nhận nuôi sau Chiến tranh Pandoran. Miles đã bị gia đình của Jake Sully say mê và dành một lượng thời gian đáng kể cho họ. Anh ta nhận được tên nhện mới do khả năng leo núi của mình. Để cảm thấy thích nghi hơn với Na’vi, anh ta đã mọc tóc trong bím tóc kiểu Na’vi và vẽ cơ thể của mình bằng thuốc nhuộm trái cây Spartan để bắt chước các sọc cơ thể của Na’vi. [1]

Anh ấy được giới thiệu trong truyện tranh Avatar: Mặt đất cao và có một vai chính trong phim Avatar: Con đường nước.

Nội dung

 • 1 tiểu sử
  • 1.1 cuộc sống sớm
  • 1.2 Return of the RDA (Avatar: Mặt đất cao)
  • 1.3 bị bắt bởi các tái tổ hợp (Avatar: Con đường nước)
  • 1.4 cuộc giao tranh tại ba anh em
  • 4.1 gia đình
   • 4.1.Quaritch 1 dặm
   • 4.1.2 Paz Socorro
   • 4.1.3 Nash McCosker và Mary
   • 4.2.1 Kiri
   • 4.2.2 lo’ak
   • 4.2.3 Jake Sully
   • 4.2.4 Neytiri
   • 4.2.5 Neteyam
   • 4.2.6 tuktirey
   • 6.1 Avatar: Mặt đất cao
   • 6.2 Avatar: Con đường nước

   Tiểu sử

   Đầu đời

   Miles được sinh ra trên Pandora vào năm 2154, trong Căn cứ thuộc địa của Cơ quan Phát triển Tài nguyên, Cổng địa ngục, đến Paz Socorro và Miles Quaritch. Mẹ anh sau đó đã bị giết trong cuộc tấn công vào cây linh hồn, giống như cha anh đã bị giết dưới tay Neytiri.

   Sau chiến thắng của Na’vis trước RDA, Miles quá nhỏ để được gửi đến Trái đất với những người còn lại và do đó được McCosker và Mary đưa vào. Mặc dù có một người mẹ nuôi, Miles ước người mẹ thực sự của mình vẫn còn sống và anh ta giữ một bức ảnh của cô ấy gần giường trong phòng. Anh ta đã nhận được biệt danh “nhện” do khả năng leo tự nhiên ngay cả khi còn nhỏ, mặc dù trọng lực thấp của Pandora cũng hỗ trợ trong việc này.

   Mặc dù là một con người, Spider luôn cảm thấy như một người Na’vi, thích dành thời gian của mình trong khu rừng Pandoran trong khi mặc một chiếc exopack và mang theo một con dao gấp để phòng thủ. Điều này đã làm gia đình nuôi dưỡng của anh ta làm thất vọng, người đã cố gắng để anh ta dành nhiều thời gian hơn với con người. Anh ta bị gia đình Sully say mê, xem xét Lo’ak, Kiri và Tuktirey gia đình thực sự của anh ta, mặc dù anh ta không gần gũi với Neteyam. . Tương tự như vậy, Spider đã không xem xét đầy đủ Jake và Neytiri cha mẹ nuôi của mình, gọi chúng là “Mr. và bà. Sully.”Nhện ngày càng gần gũi với Kiri, cô con gái nuôi của gia đình và cô ấy đặt cho anh ta biệt danh” cậu bé khỉ “”.

   Return of the RDA (Avatar: Mặt đất cao)

   Khi nhện còn là một thiếu niên, anh ấy đã cùng với những người còn lại trong gia đình đến nghi lễ iknimaya của Lo’ak. Mặc dù bản thân anh ta không thể được liên kết với một banshee núi.

   Không lâu trước khi con người trở lại Pandora, gia tộc Omatikaya đã chuyển đến một quê hương mới. Nhân dịp này, Spider muốn tham gia vòng tròn gia đình Sully, nhưng Neytiri lưu ý rằng đó là một lễ kỷ niệm “gia đình”, ngụ ý rằng không có nơi nào cho Spider. Kiri, tuy nhiên, nhấn mạnh rằng anh ta ở lại. Ngay sau đó, anh và Kiri lẻn vào căn cứ của RDA, nơi hai người xem nhật ký video cũ của Jake. Họ cũng tâm sự cảm xúc của họ với nhau về cha mẹ mà họ không biết. Nhện cũng gợi ý rằng Neytiri sẽ ghét anh ta.

   Sau đó, Spider, Kiri, Lo’ak và Tuk quyết định bí mật đi khám phá vì gia tộc có liên quan đến một cuộc họp hội đồng “nhàm chán”. Họ đến thăm chiến trường cũ của Chiến tranh Pandoran nơi họ tìm thấy một bộ xương người trong buồng lái của Samson. Lo’ak và Spider cuối cùng gần như vô tình giết Kiri và Tuktirey khi Samson rơi xuống. Nhện bắt đầu chạy thấp với oxy và bọn trẻ cố gắng tìm đường trở về nhà. Trong khi đó, Jake và Neytiri tạo thành một bữa tiệc tìm kiếm cho trẻ em. Cuối cùng họ tìm thấy những đứa trẻ. Jake đổ lỗi cho Lo’ak, mặc dù Spider thừa nhận anh ta cũng xứng đáng có một số người đổ lỗi. Neytiri đồng ý rằng Spider có lỗi và ra lệnh cho anh ta tránh xa Kiri, tuyên bố họ sẽ không bao giờ gặp lại nhau nữa.

   Sau khi RDA công bố kế hoạch trở lại, Max Patel khẳng định Spider ở lại với McCoskers, Kiri khẳng định anh ta đến với họ đến High Camp. McCosker tìm thấy hai người và bảo Spider đi cùng anh ta. Mặc dù Jake và Neytiri nghĩ rằng Spider là tốt nhất với gia đình nuôi dưỡng của mình, Kiri vẫn buồn bã và chạy trốn. Tuy nhiên, sau đó cô quyết tâm không bỏ lại Spider. Kiri, Lo’ak và Tuk Go Get Spider ở cổng địa ngục sau khi anh nghe thấy tiếng gõ cửa sổ phòng ngủ. Họ sớm được tìm thấy bởi McCosker, người nói rằng chúng có thể hữu ích, tuy nhiên, anh ta bẫy nhện và anh chị em trong các phòng riêng biệt.

   Spider quản lý để thoát khỏi phòng giam của mình bằng bình chữa cháy để bash các cửa sổ, và anh ta giải cứu những đứa trẻ Sully. Những đứa trẻ chạy trốn vào rừng với RDA theo chúng. Jake và Neytiri bắt kịp và cả gia đình đoàn tụ. Khi gia đình tham gia vào một cuộc rượt đuổi khác, Spider đã cố gắng bắt kịp vì là một con người. Sau một loạt các sự kiện liên quan đến việc hạ cánh xuống đại dương, nhóm được giải cứu bởi Mingxia và Norm Spellman.

   Bắt giữ bởi những người tái tổ hợp (Avatar: Con đường nước)

   Vào năm 2170, sau khi Sullys tấn công Mag-Lev, Spider, Kiri và Lo’ak ghé thăm Trạm liên kết, nơi đặt Avatar của Grace Augustine. Kiri muốn đến thăm mẹ cô và xem hồ sơ video của mình, mà Spider đã xem với sự pha trộn giữa sự cảm thông và ghen tị. Một cuộc tranh cãi xảy ra giữa các chàng trai về việc cha của Kiri là ai, nhất trí, nếu nói đùa, chỉ vào Norm. Sau một thời gian, Spider trở nên nghiêm túc và nói rằng đôi khi tốt hơn là không biết danh tính của cha mình, đề cập đến Miles Quaritch, mà Kiri đảm bảo với anh ta rằng anh ta không giống như cha anh ta và không phải.

   Sau này trong khi khám phá khu rừng với Lo’ak, Kiri và Tuk ngoại trừ Neteyam, họ bị bắt bởi đội hình tái tổ hợp. Recom của Quaritch xác định Spider là con trai của đối tác con người của mình. Quaritch ngạc nhiên rằng anh ta đã không được gửi đến Trái đất, anh ta trả lời rằng em bé không thể được đưa vào cryos ngủ. Trong khi bị bắt làm con tin, Spider chứng kiến ​​một bản ghi âm những khoảnh khắc cuối cùng của Quaritch là một con người, cuộc chiến với Jake và Neytiri giết anh ta bằng mũi tên của cô ta. Khi Jake và Neytiri giải cứu con cái của họ, Spider đã vô tình đi và ngã xuống nơi anh ta bị bắt cóc bởi đội.

   Anh ta sớm được đưa vào một phòng giam và đấu tranh với việc cố gắng ra ngoài, đánh vào cửa sổ bằng một chiếc ghế như một kẻ man rợ như được mô tả bởi người bảo vệ đang theo dõi anh ta. Ngay sau đó, anh ta bị Tướng Frances Ardmore tra tấn về mặt tâm lý để tìm ra nơi Sullys, bằng cách sử dụng một cỗ máy có thể phân tích suy nghĩ của mình, nhưng anh ta có thể chịu được nó ngay cả sau khi nó cho anh ta bị chảy máu cam. Quaritch đã thương hại cậu bé, người đã dừng thiết bị và hỏi Ardmore cho khán giả cá nhân. Trong khi ở trong một tế bào, Spider được tiếp cận bởi Quaritch Recom, người cố gắng hành động như một người cha đối với anh ta. Spider được anh ta tặng thẻ con chó của con người, nhưng anh ta ném nó qua phòng, khiến người tái tổ hợp phải tuyên bố rằng anh ta không giống như cha mình. Mặc dù không hợp tác và không biết về nhiệm vụ ám sát của Quaritch, Spider không đồng ý một cách miễn cưỡng để hỗ trợ Quaritch.

   Trong các cuộc thám hiểm tiếp theo vào vùng hoang dã của Pandora, Spider đã dạy những người tái tổ hợp, trong số những người khác, ngôn ngữ Na’vi, cười nhạo những nỗ lực không thành công của họ để giao tiếp trong đó. Vào một dịp khác, họ đi du lịch đến thuộc địa Banshee ở dãy núi Hallelujah để chế ngự các banshees của chính họ và giảm bớt lối đi qua Pandora. Quaritch đã có ý định sử dụng thuốc an thần để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn, nhưng Spider đã cười nhạo anh ta, nói rằng ngay cả những đứa trẻ Na’vi cũng có thể xử lý Ikran bằng bàn tay trần của chúng. Điều này đã chạm đến tham vọng của Đại tá, người đã vồ.

   Một ngày, trong khi Spider đang bay với Quaritch, anh ta dạy anh ta nói “Tôi thấy bạn”, nhưng chúng bị gián đoạn khi nhân viên đầu cầu đón trên radar sự hiện diện của một Samson hướng đến quần đảo ngoài khơi cách rừng rậm vài trăm km. Quaritch lấy điều này như là sự xác nhận về sự nghi ngờ của anh ta rằng Jake đã chạy trốn khỏi nhà. Lấy Spider và phần còn lại của đội Recoms với anh ta, anh ta đã khiến phi hành đoàn của Seadragon hợp tác và khiến họ lái xe qua quần đảo để tìm Sully. Trong chuyến đi, họ đến ngôi làng của gia tộc Ta’unui, Quaritch bắt đầu đặt câu hỏi mạnh mẽ cho dân làng về địa điểm của Jake và đe dọa sẽ giết Tsahik nhưng Spider đã cầu xin Quaritch tha cho cô. Các gia tộc tuyên bố họ không có kiến ​​thức về vị trí của Jake, khiến Quaritch phải ra lệnh đốt làng. Nhện nói với mọi người rằng anh ta vô cùng xin lỗi trước khi bị buộc phải rời đi.

   Nhện được đưa lên tàu CET-OPS S-76 Seadragon khi Quaritch Mick Scoresby, thuyền trưởng của tàu, đi săn Tulkun. Anh ta xem một chương trình phát sóng và nhân chứng trong sự ghê tởm khi RDA giết chết một cách tàn nhẫn Tulkun Ro’a. Trong khi những người trưởng thành vỗ tay và cổ vũ, họ có thể săn một con Tulkun, thay vào đó anh ta đã rơi nước mắt, đặc biệt là sau khi thấy con bê của Ro’a tò mò về người mẹ đã chết của nó. Khi RDA trích xuất Amrita và Ian Garvin giải thích quá trình này, Spider đã kinh hoàng rằng chúng chỉ trích xuất Amrita và sau đó đổ xác của cô trở lại đại dương.

   Cuộc giao tranh tại ba anh em

   Khi Quaritch bắt giữ Lo’ak, Tuk và Tsireya là con gái của các nhà lãnh đạo của gia tộc Metkayina, Spider đã quyết định nổi loạn, anh ta đã chạy để giúp đỡ họ nhưng đã bị những người lính chặn lại và đưa trở lại cây cầu. Anh ta đã ở trên cây cầu trong cuộc tấn công của Payakan vào con tàu và cuộc giao tranh tại ba anh em đá. Khi một trong những cánh quạt bốc cháy, Spider có cơ hội hạ gục phòng thí điểm với bình chữa cháy. Anh ta phá hoại các điều khiển Helm của người vận chuyển và khiến nó tăng tốc không được kiểm soát về phía rạn san hô gần đó. Nó thùng lên chúng, hạ cánh mạnh, bất động và ngay lập tức bắt đầu chìm. Spider cuối cùng đã được giải cứu bởi Lo’ak và Neteyam và ba người cố gắng trốn thoát, mặc dù Neteyam bị bắn chết.

   Nhện giúp mang Neteyam đến những tảng đá gần đó. Khi Neteyam chịu thua chấn thương của mình, Spider đã rơi nước mắt vì anh. Khi Jake muốn quay trở lại Seadragon để giải cứu Kiri và Tuk, Spider tiết lộ anh ta biết vị trí của họ và cả hai quay trở lại con tàu. Nhện ở ngoài đường khi Jake và Neytiri bắt đầu tàn sát những người sống sót. Khi anh ấy nhìn thấy Neytiri trong cơn thịnh nộ, Spider kinh hoàng và trốn khỏi cô ấy. Khi Quaritch giữ Kiri tại Knifepoint, Neytiri lấy Spider và giữ anh ta ở Knifepoint. Sử dụng anh ấy như một con chip thương lượng, cô ấy nhẹ nhàng cắt ngực anh ấy như một lời cảnh báo. Quaritch phát hành Kiri do lòng trắc ẩn của mình đối với cậu bé. Con tàu bắt đầu chìm và trong cuộc chiến của Jake với Quaritch, cả hai bắt đầu chết đuối và Spider và Kiri bị tách khỏi Neytiri và Tuk.

   Họ gặp Lo’ak và nói với anh ta rằng Jake, Neytiri và Tuk bị mắc kẹt bên trong con tàu. Nhện giúp tìm Jake, nhưng thấy Quaritch vô thức và ban đầu do dự để cứu anh ta, tuy nhiên, hãy giải cứu anh ta, đưa anh ta lên bề mặt và để anh ta trên những tảng đá gần đó, nơi anh ta tỉnh lại. Quaritch cầu xin cậu bé của mình đi cùng anh ta, tuy nhiên, anh ta từ chối điều này và rời đi, khiến anh ta mất tinh thần. Nhện trở về với gia đình Sully và được Jake chấp nhận. Trong đám tang của Neteyam, Spider nắm tay Kiri dưới nước vì cơ thể của Neteyam được đặt để nghỉ ngơi.

   Tính cách và đặc điểm

   Nhện là một cậu bé tốt bụng, có cảm giác tội lỗi do những gì con người đã làm trong một thập kỷ trước. Đã được Na’vi nuôi dưỡng, anh đã phát triển sự đồng cảm với họ và luôn ngước nhìn họ, cả theo nghĩa đen và ẩn dụ, đi xa đến mức tự vẽ mình màu xanh để giống họ hơn và đã thể hiện một số phong cách của họ. Anh ấy thích thiên nhiên mang lại cho anh ấy và Kiri một mối quan tâm chung để gắn kết. Bởi vì anh ta không lớn và nhanh như Na’vi, Spider được đặt vào vị trí mà anh ta phải kiên trì và cố gắng hết sức để theo kịp gia đình Sully.

   Nhện rất trung thành với Na’vi, làm bất cứ điều gì có thể để mua thời gian của chúng và thậm chí nói với Ardmore rằng anh ta thà chết còn hơn là tiết lộ vị trí của Na’vi. Anh ta cố gắng đánh lừa những người tái tổ hợp ra khỏi Na’vi, đồng thời muốn họ quay lưng lại với RDA và cải tổ chúng bằng cách dạy họ về cách thức của Na’vi. Anh ta là một trong số ít con người đã phát triển một kết nối sâu sắc với thế giới Pandora, cố gắng tìm hiểu về truyền thống và văn hóa của Na’vi, tương tự như Grace hoặc Jake.

   Spider cũng thể hiện lòng trắc ẩn đối với những sinh vật khác, chẳng hạn như Tulkun, và rõ ràng là quẫn trí khi xem một chương trình phát sóng trực tiếp về chúng bị con người săn lùng. Anh ta mất tinh thần rằng phần còn lại của CET-OP dường như không quan tâm đến cuộc sống của họ, chỉ xem họ như những sinh vật được thu hoạch và khai thác, và anh ta đặc biệt khó chịu khi RDA chỉ trích xuất Amrita của họ và không bận tâm đến việc ít nhất sử dụng hầu hết các cơ thể của họ cho các tài nguyên sau. Lòng trắc ẩn của anh ấy đối với người khác thậm chí còn dẫn đến việc anh ấy cứu mạng Quaritch.

   Spider cũng có thể có khá nóng tính và thái độ khi bị kích động, sử dụng ngôn ngữ như “Dipshit”. Anh ta có một ý chí đặc biệt mạnh mẽ, có thể chống lại cuộc thẩm vấn của RDA trong một khoảng thời gian dài.

   Khả năng

   Ngay từ khi còn nhỏ, lớn lên trong rừng, Spider đã đạt được tốc độ, sự nhanh nhẹn, xảo quyệt và khả năng chiến đấu hầu như không được con người biết đến. Điều này một phần là do trọng lực thấp hơn của Pandora so với Trái đất. Giống như Na’vi, anh đã học đọc manh mối và nhặt những âm thanh mờ nhạt nhất, sử dụng cung, mở rộng những dãy núi Hallelujah nguy hiểm và chiến đấu thành công để sống sót trong môi trường thù địch của Pandora. Anh ấy cũng có thể bơi và có thể nín thở trong vài phút. Thật không may, mặc dù mong muốn sâu sắc của mình, anh ta không thể sống một cuộc sống trọn vẹn như một người Na’vi, vì những điểm yếu của anh ta bao gồm chứng nghiện của anh ta đối với việc mở rộng và thiếu bím tóc để kết nối với cơ thể của anh ta với các dạng sống khác, cũng như với Eywa chính cô ấy.

   Các mối quan hệ

   Gia đình

   Miles Quaritch

   Hai người có một mối quan hệ khá phức tạp. Nhện chỉ từng thấy một khía cạnh nhất định của Quaritch, vì anh ta chỉ là một đứa trẻ sơ sinh vào năm 2154 khi Quaritch của con người ở mức tồi tệ nhất, vì vậy anh ta đã không chứng kiến ​​hành động của Quaritch trong các sự kiện như Chiến tranh Pandoran. Tuy nhiên, anh ta đã biết về tất cả các hành động của Quaritch chống lại Na’vi khi anh ta lớn lên, điều đó khiến anh ta chán ghét người cha quá cố của mình.

   Người nhện lần đầu tiên gặp Quaritch’s Recom trong rừng. Khi nhện cầu xin người tái tổ hợp không làm tổn thương anh chị em của mình, Spider nhận thấy cách Quaritch đủ thương xót để giữ chúng sống. Spider cũng nhận thức được rằng cha mẹ anh ta đã tấn công những người tái tổ hợp trước, sau này chỉ chiến đấu trở lại để tự vệ. Sau đó, Quaritch giải phóng Spider khỏi sự tra tấn của RDA, khiến Spider bắt đầu tin tưởng và đồng cảm với anh ta. Anh ta cũng được yêu cầu bởi Quaritch’s Recom rằng anh ta và Quaritch của con người về mặt kỹ thuật là hai người riêng biệt. Sự ràng buộc của họ bắt đầu phát triển khi họ cùng nhau khám phá Pandora, và Spider nhận thấy mức độ ngây thơ và/hoặc gây cười cho một số khía cạnh của Quaritch thực sự, từ sự thiếu hiểu biết của anh ta về Ikrans đến ngôn ngữ Na’vi thô của anh ta, đồng thời hy vọng sẽ cải tổ Đại tá và những người khác nhận được bằng cách dạy họ về cách của họ.

   Khi Quaritch và những người tái tổ hợp của anh ta thẩm vấn một trong những gia tộc rạn san hô, Spider kinh hoàng bởi sự tàn nhẫn của Quaritch và chán ghét hành động này, cầu xin Quaritch không giết Tsahik của gia tộc Ta’unui. Trong khi Quaritch vẫn kết thúc việc bắn một con vật và đốt lửa về nhà của chúng, Spider thông báo cách Quaritch lắng nghe lời biện hộ của anh ta và không thực sự giết chết Tsahik. Khi Quaritch giữ con tin Kiri, Spider cầu xin Quaritch không giết cô ấy và Neytiri giữ anh ta ở Knifepoint, Spider nhận thấy cách Quaritch đồng ý để Kiri đi. Anh ta nhận ra rằng Quaritch thực sự quan tâm đến phúc lợi của mình ở một mức độ nào đó, và làm thế nào Quaritch có thể bị ảnh hưởng khỏi việc giết người. Mặc dù Quaritch đe dọa sẽ giết gia đình Sully, Spider cũng nhìn thấy Jake là người cố gắng giết Quaritch trước, khiến Quaritch chiến đấu ở đây.

   Cuối cùng, Spider thấy Quaritch rõ ràng đã thua cuộc chiến và đang trên bờ vực chết đuối. Tất cả các tương tác của Spider với Quaritch xuất hiện ở đây, xem cách Quaritch thực sự quan tâm đến phúc lợi của anh ta và Quaritch đó có khả năng tốt hơn và có thể bị ảnh hưởng từ việc giết người không cần thiết thông qua việc nói chuyện, như trường hợp của Tsahik và Kiri. Đây có lẽ là một trong những lý do có thể giải thích tại sao Spider quyết định cứu mạng Quaritch, mong muốn tin tưởng một cách tuyệt vọng vào sự cứu chuộc của Quaritch. Nhện cũng cảm thấy rằng để anh ta chết sẽ giống như giết người. Quaritch và Spider thấy mình còn sống và Quaritch gọi Spider là “Con trai” của mình. Mặc dù Quaritch nói với Spider rằng anh ta nên đi cùng, Spider rít với anh ta và trở về với gia đình Sully.

   Paz Socorro

   Mặc dù mẹ của Spider đã chết ngay sau khi sinh, cô ấy dường như rất thích con trai mình, người mà cô ấy đã từng ôm và giữ gần cô ấy. Mặc dù Spider không có ký ức về mẹ anh, nhưng rõ ràng là anh nhớ cô rất nhiều khi anh mang theo một bức ảnh của mẹ mình, thường nhìn thấy bức tranh để nhớ cô.

   Nash McCosker và Mary

   Nhện không được hiển thị gần với cha mẹ nuôi của mình. Mặc dù McCoskers là gia đình nhận nuôi chính thức của Miles Socorro, cậu bé, khi anh lớn lên, thích dành thời gian cho Pandora và dẫn đầu một lối sống tương tự như của Na’vi. Do đó, anh sẵn sàng coi gia đình Sully của mình, trở về với McCoskers, trong số những người khác vào ban đêm. McCosker sau đó cười rằng cậu bé sẽ quay lại với họ bất cứ khi nào Sullys mệt mỏi với công ty của mình.

   Bạn bè và đồng minh

   Kiri

   Nhện có mối quan hệ rất gần gũi và đặc biệt với Kiri. Cô ấy so sánh anh ấy giống như “anh trai mà cô ấy chưa bao giờ có”, mặc dù đã có hai. Cả hai dường như thích dành thời gian cho nhau, ví dụ khi cô ấy giúp anh ấy áp dụng sơn màu xanh lên da. Họ thích có các hoạt động chung và liên tục cố gắng bảo vệ nhau. Cô đặt cho anh biệt danh “cậu bé khỉ”, sử dụng nó đặc biệt trong những khoảnh khắc khi cả hai nói đùa xung quanh. Kiri thực hiện một số nỗ lực để đưa Spider như một phần của gia đình, nhưng điều này cuối cùng chỉ gây khó chịu cho Neytiri. Đó là trong các sự kiện của Avatar: Mặt đất cao Điều đó đã cho thấy trái phiếu của họ mạnh đến mức nào, vì cả hai đều mạo hiểm mạng sống của họ cho nhau nhiều lần.

   Khi Spider bị bắt cóc bởi secops, Kiri cảm thấy đau khổ về mặt cảm xúc và rõ ràng là lo lắng cho sự an toàn của mình, thậm chí còn khóc một cách tuyệt vọng sau đó. Khi anh ấy trở lại với Sullys sau trận chiến, Kiri rất ngạc nhiên và hài lòng khi thấy anh ấy an toàn và âm thanh, đặt tay lên ngực anh ấy khi họ trao đổi ánh mắt và mỉm cười. Lần cuối cùng họ được nhìn thấy cùng nhau nắm tay nhau trong đám tang của Neteyam.

   Lo’ak

   Hai người dường như có một mối quan hệ tốt khi họ chơi cùng nhau rất nhiều khi họ còn trẻ. Họ được nhìn thấy cùng nhau nhiều lần trong bộ phim; Họ dường như có một mối quan hệ khá tốt khi thanh thiếu niên, với cả hai thường làm trò đùa hoặc bình luận về môi trường xung quanh, ví dụ, khi Kiri, Tuk, Spider và Lo’ak đang theo dõi các secops trong ‘Shack cũ’, với con nhện nói Lo’ak rằng nơi này thực tế, nơi Quaritch và Jake đã chiến đấu nhiều năm trước. Lo’ak là người khăng khăng cứu con nhện trong cuộc xung đột và mạo hiểm cuộc sống của anh ta và Neteyam đang cố gắng cứu con nhện, dẫn đến cái chết không đúng lúc của Neteyam.

   Jake Sully

   Jake rất chấp nhận và chào đón Spider, vì anh ta biết như thế nào khi trở thành con người và khó khăn như thế nào khi theo kịp với người Na’vi về thể chất và văn hóa. Anh ta cũng bảo vệ con nhện trong những tình huống Neytiri tức giận với anh ta. Jake luôn cố gắng làm cho Spider cảm thấy được chào đón xung quanh gia đình mình, ngay cả khi Neytiri phản đối sự hiện diện của mình và nói rằng với tư cách là một con người, anh ta “thuộc về loại của mình.”Mặc dù Neytiri phẫn nộ về con nhện, Jake không bao giờ đẩy anh ta sang một bên, mặc dù lúc đầu anh ta không coi anh ta là con trai (như anh ta đã vắng mặt trong những tình huống như” bức ảnh gia đình “của họ và so sánh anh ta giống như một con mèo đi lạc theo họ xung quanh ).

   Mặc dù không phải là con trai ruột của mình và chắc chắn bị Neytiri từ chối, Spider luôn tôn trọng Jake, tuân theo mệnh lệnh và học hỏi từ những lời dạy của mình. TRONG Mặt đất cao, Jake đề cập rằng vì về mặt kỹ thuật, anh ta đã thúc đẩy Na’vi tham gia vào một cuộc chiến chống lại RDA, điều này dẫn đến cái chết của Quaritch và Paz. Cảm thấy có trách nhiệm một phần cho việc mồ côi cậu bé, Jake cắt Spider một số sự chậm chạp và hy vọng cậu không thành công như cha mình Quaritch.

   Tương tự như Jake, Young Spider cũng đã học cách cam kết với gia đình và bảo vệ nó bằng mọi giá. Lòng trung thành của anh ta được thể hiện khi cuối cùng, thay vì trở về với người cha ruột của mình, Quaritch, anh quyết định trở lại Sullys. Jake ôm lấy anh ta và lo’ak và tuyên bố rằng anh ta có “một đứa con trai cho một đứa con trai”, có nghĩa là anh ta đã mất một đứa con trai và có được người khác.

   Neytiri

   Neytiri có mối quan hệ căng thẳng với Spider. Neytiri đã có một thời gian khó chấp nhận con nhện vì cô luôn xem anh là một trong những người đã giết cha cô và phá hủy nhà của cô. [3] Từ khi còn trẻ, Neytiri không thích anh chơi với con và cô tin rằng anh sẽ tốt hơn với loại. Cô cũng hoàn toàn đổ lỗi cho người Sky cho cuộc chiến diễn ra trên Pandora một thập kỷ rưỡi trước; Khi Spider gọi nó là “cuộc chiến của chúng ta”, một Neytiri tức giận nói “đó là cuộc chiến của bạn” trở lại với anh ta. Bất chấp những lập luận của anh ấy liên quan đến sự vô tội của anh ấy và thực tế là anh ấy không liên quan gì đến tội ác của cha mẹ mình, Neytiri đã bỏ qua bất kỳ lời nói nào từ cậu bé.

   Anh ta tin rằng cô ấy ghét anh ta và anh ta không coi cô là người mẹ nuôi thực sự của anh ta, thay vào đó gọi bà là “MRS. Sully “. Tại một thời điểm, Kiri mời Spider vào một cuộc tụ tập gia đình mà Neytiri rất khó chịu. Neytiri coi anh ta là rắc rối và không thích Kiri ở bên anh ta, sau đó cố gắng cấm cả hai.

   Sau đó, khi Neytiri giết chết con người trên Seadragon trong cơn thịnh nộ vì cái chết của Neteyam, Spider sợ hãi trốn khỏi cô, có thể nghĩ rằng cô cũng có thể giết anh ta. Để đưa Kiri trở lại, Neytiri đã giữ con tin nhện và hơi cắt anh ta trên ngực như một mối đe dọa đối với Quaritch. Trong một khoảnh khắc, cô ấy thậm chí dường như sẵn sàng đâm chết anh ta, mặc dù không rõ liệu cô ấy có bị lừa hay không. Mặc dù sống sót chỉ với một vết xước, Spider đã bị sốc rõ ràng sau này. Tuy nhiên, Neytiri không đẩy Spider ra phía sau cô thay vì hướng tới Quaritch có thể được coi là một gợi ý Neytiri có thể quan tâm đến phúc lợi của anh ta ở một mức độ nào đó. Mặc dù Neytiri từ chối anh ta, Spider chưa bao giờ để nó ảnh hưởng đến cam kết và lòng trung thành của anh ta với những người mà anh ta coi là gia đình. Ngay cả sau khi cô suýt giết anh ta, anh ta trở lại với gia đình Sully, biết rằng Neytiri sẽ không chào đón anh ta với vòng tay rộng mở.

   Neteyam

   Trong khi mối quan hệ của họ không được thể hiện rất chi tiết, Spider gần gũi hơn với anh chị em của Neteyam. Nhện bỏ tên Neteyam khi anh ta liệt kê “gia đình” mà anh ta đã rời đi. Trong khi bắt đầu bộ phim sau khi bị thương trong Mag-Lev Assault Spider đã được nghe trêu chọc Neteyam khi anh ta bị bà ngoại vá Rủi ro là quá lớn để bận tâm cứu anh ta, và chỉ khi Lo’ak khăng khăng rằng Neteyam đã đồng ý giải cứu. Neteyam cũng được nhìn thấy đang thực hiện một tiếng gầm gừ khó chịu với ý tưởng. Mặc dù vậy, Neteyam đã mạo hiểm mạng sống của mình và đã chết để cứu con nhện khỏi Quaritch. Nhện đã khóc sau khi anh ta biết rằng Neteyam đã chết.

   Tuktirey

   Trong khi mối quan hệ của họ hầu như không thể hiện, anh ấy dường như quan tâm đến cô ấy rất nhiều và dường như rất thích có cô ấy xung quanh. Anh ta cảm thấy tồi tệ về việc gần như vô tình giết chết cô và Kiri khi anh ta và Lo’ak gần như khiến một Samson rơi xuống. Anh ta cũng đề cập đến Tuk trong số những người anh ta coi là “gia đình anh ta”, cùng với Lo’ak và Kiri.

   Trivia

   • Ngoài biệt danh Nhện, anh ta có một biệt danh khác “màu hồng” do màu da của anh ta và là con người. [4]
   • “Socorro” có nghĩa là “giúp đỡ”, “viện trợ” hoặc “cứu trợ” bằng tiếng Tây Ban Nha và tiếng Bồ Đào Nha. Nó cũng là một người họ gốc Tây Ban Nha/Latino thực sự với rễ địa lý ở Quần đảo Canary.
   • Anh ta có biệt danh là “con nhện” do kỹ năng leo núi tự nhiên của anh ta. [5]
   • Theo diễn viên của mình, Spider đã dành nhiều tháng với recom quaritch Con đường nước (gợi ý về việc mang thai của Ronal) chỉ cho thấy những cảnh quan trọng hơn. .
   • Trước đây anh được biết đến với cái tên “Javier Socorro” trong quá trình sản xuất. Tại một số điểm, tên đầu tiên của anh ấy đã được đổi thành “dặm” đã được xác nhận trong Mặt đất cao.
   • Anh ấy dường như có kỹ năng với cây cung, dường như là vũ khí của anh ấy được lựa chọn.
    • Ngoài ra còn có một trò đùa chạy bộ với Spider sử dụng bình chữa cháy. Anh ta sử dụng bình chữa cháy để thoát khỏi phòng giam của mình Mặt đất cao, Sau đó, anh ta sử dụng bình chữa cháy để đánh bại Ward bất tỉnh trong Con đường nước.

    Trích dẫn đáng nhớ

    Avatar: Mặt đất cao

    • Vâng. Nhưng bố mẹ bạn là anh hùng. Của tôi là những kẻ giết người na’vi. “ – Nhện đến Kiri
    • Tôi có thể không phải là màu xanh. Nhưng tôi thuộc về đây nhiều như bạn! “ – đối đầu với Jake

    Avatar: Con đường nước

    • Các bạn, đôi khi thật tuyệt vời khi biết cha bạn là ai. “ – liên quan đến Quaritch
    • Bạn không thể đặt em bé vào cryo, Dipshit. “ – để recom quaritch
    • Bạn gọi đó là nói ngôn ngữ? Bạn có vẻ như một đứa trẻ ba tuổi! “ – Nhện Taunting Quaritch
    • Cố lên, theo kịp, người thua cuộc! “ – đến đội Recom
    • Bạn đang lam cai quai gi thê?! Sau đó – sau khi Quaritch ra lệnh cho đội của anh ấy bắn một ILU
    • Đừng chạm vào tôi! . Tôi xin lỗi! “ – đến Quaritch, và sau đó xin lỗi dân làng
    • Tôi tốt, ngu ngốc. “ – cho một nhân viên RDA, người bảo anh ta đảm bảo mặt nạ của anh ta chặt chẽ
    • Mẹ kiếp! Cố lên, con trai của một con chó cái! “ – quyết định lưu Quaritch

    Người giới thiệu

    1. 1.01.1Avatar: Con đường nước: Từ điển hình ảnh trang 32-33
    2. In Mặt đất cao, Nhện nói “Kiri, tuk và lo’ak đều là gia đình tôi còn lại!”Đề xuất anh ấy không gần với Neteyam.
    3. Https: // www.EmpireOnline.com/phim/news/avatar-2-spider-jake-neytiris-adopted-human-son-ecclusive-image/
    4. Https: // www.TheWrap.com/avatar-2-questions-neytiri-spider-payakan-Quaritch/
    5. Https: // www.hình đại diện.com/pandorapedia/nhện
    6. Https: // www.Hollywoodreporter.com/phim/phim tính năng/avatar-3-hard-left-torn-jack-trampion-1235285646/
    7. Https: // www.đa giác.com/23521274/avatar-way-water-spider-jack-Champion
    8. ↑ https: // thedirect.com/artital/avatar-2-spider-past-photo
    9. ↑ https: // thedirect.com/artital/avatar-2-spider-past-photo
    Nhân vật trong các bộ phim
    Được giới thiệu trong hình đại diện Con người:

    Avatar 2: Ảnh mới xác nhận những gì tất cả chúng ta nghi ngờ về quá khứ của Spider

    Avatar: Con đường nước Khái niệm nghệ thuật tiết lộ sự nghi ngờ của người hâm mộ về con nhện là chính xác.

    Trong khi James Cameron’s Avatar 2 Đoàn tụ nhiều diễn viên gốc của bộ phim năm 2009, phần tiếp theo cũng giới thiệu một số nhân vật chính mới, nhiều trong số đó là những đứa trẻ của Jake và Neytiri.

    Một thành viên quan trọng khác của dàn diễn viên trẻ mới này là Spider, một thiếu niên do Jack Champion thủ vai, người được tiết lộ là con trai của nhân vật phản diện chính, Miles Quaritch.

    Tuy nhiên, ngoài con trai ruột của Spider là Quaritch, Avatar 2 Khán giả có những lý thuyết khác về các kết nối gia đình của nhân vật.

    Tác phẩm nghệ thuật Avatar 2 xác nhận gia đình Spider

    Deborah Scott, Avatar: Con đường nướcNhà thiết kế trang phục, đã đăng một tác phẩm nghệ thuật khái niệm phần tiếp theo xác nhận vị trí của Spider trong gia đình của Jake Sully.

    Tác phẩm nghệ thuật, được chia sẻ qua Reddit, cho thấy dây bài hát của Jake Sully, với các mục và hạt được chọn.

    Trong số các vật phẩm trên dây bài hát của anh ấy là một giọt máu của nhện được bao bọc trong hổ phách để đánh dấu sự nhận con nuôi của anh ấy.

    Theo tác phẩm, anh đã được nhận nuôi sau khi nhận con nuôi của Neteyam và Kiri, nhưng trước khi sinh ra Lo’ak.

    Trong khi Avatar 2 Không đặc biệt nói Spider là một phần của gia đình Sully, Jake dường như xem thiếu niên là con trai, đặc biệt là kết luận của bộ phim.

    James Cameron dường như xem Spider trong vai trò này cũng như, trong một cuộc phỏng vấn trước đây, anh gọi Spider là một người “Kết nối hai người cha với nhau [Jake và Quaritch]. “

    Nhưng bất chấp những ấn tượng này, Jake’s Avatar 2 Đối thoại liên quan đến Spider cho thấy điều ngược lại, như ông nói, “Anh ấy không phải là một phần của gia đình chúng tôi:”

    “Sau đó, có nhện. Anh ấy chỉ bị mắc kẹt ở đây. Quá trẻ cho một bộ lạnh. Trẻ mồ côi bởi chiến tranh, anh ta được nuôi dưỡng bởi các anh chàng phòng thí nghiệm. Anh ấy là một phần của gia đình chúng tôi. Anh ấy giống như một con mèo đi lạc luôn ở xung quanh. Không thể tách rời khỏi những đứa trẻ của chúng tôi. Gửi Neytiri, anh ấy sẽ luôn xa lạ. Một trong số chúng.”

    Spider có phải là một sully hay không?

    Việc áp dụng “không chính thức” của Spider vào gia đình Sully sẽ có ý nghĩa hơn nếu nó xảy ra ở cuối phim.

    Có anh ta nhận nuôi trước khi Lo’ak sinh, người cũng tình cờ là một thiếu niên Con đường nước, đơn giản là không gel với so sánh của Jake với cậu bé “Một con mèo đi lạc” và quan điểm của Neytiri về anh ấy như “Người ngoài hành tinh.”

    Tất nhiên, lời giải thích là thông tin mới này đến từ nghệ thuật khái niệm chỉ phục vụ để minh họa cho một ý tưởng.

    Là bằng chứng về cách tác phẩm nghệ thuật này không nên được thực hiện theo nghĩa đen, sự ra đời của Tuk cũng bị thiếu.

    Nhưng mặc dù tác phẩm này có thể không chính xác với những gì được phát trên màn hình, nhưng nó cho thấy cách Cameron ban đầu xem nhân vật của Spider trong gia đình Sully.

    Ngoài ra, có thể anh ta chỉ đơn giản là đưa con nhện vào kết luận của bộ phim, cho phép anh ta hoàn thành vai trò của một đứa con trai trong mắt Jake trước bộ phim tiếp theo.

    Bất kể, các giả định của khán giả về mối liên hệ của Spider với gia đình Sully là chính xác vì tác phẩm nghệ thuật này xác nhận đó là những gì Cameron và nhóm của anh ta có trong tâm trí.

    Tuy nhiên, câu chuyện của Spider còn lâu mới kết thúc vì bằng chứng cho thấy anh sẽ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong Avatar 3 và có thể vượt ra ngoài.

    Avatar 3 Đến rạp vào ngày 20 tháng 12 năm 2024.