Mục đích của phẫu thuật BBL, phẫu thuật nâng mông Brazil làm gì?

Nâng mông Brazil (bbl) là gì

Các nghiên cứu cho thấy tỷ lệ mắc chứng rối loạn rối loạn cơ thể cao hơn ở bệnh nhân phẫu thuật thẩm mỹ (10%) so với dân số nói chung (2.4%).

Mục đích của phẫu thuật bbl

Có một số lý do khiến mọi người chọn cách phẫu thuật tự chọn của Brazil (BBL). Một số có thể trải qua các quy trình để phù hợp hơn trong quần áo của họ, ví dụ. Những người khác có thể muốn tỷ lệ cân bằng hơn.

Bất kể lý do cá nhân nào của một người để phẫu thuật BBL, quy trình này mang lại hai lợi ích chính là phổ biến cho tất cả: kết quả cuối cùng là tự nhiên hơn so với phẫu thuật cấy ghép mông và BBL có liên quan đến ít nguy cơ nhiễm trùng.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu một số lý do tại sao mọi người chọn một BBL, người được coi là một ứng cử viên tốt, làm thế nào để có những kỳ vọng thực tế về quy trình và những gì bạn cần làm để chuẩn bị.

Điều gì xảy ra trong một bbl?

Trong quá trình phẫu thuật BBL, một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ sử dụng hút mỡ để thu thập chất béo từ một khu vực như hông, bụng hoặc đùi. Sau khi nó được tinh chế, chất béo được tiêm vào má mông để đường viền và tăng cường kích thước của chúng.

Một số tế bào chất béo được chuyển sẽ không tồn tại, vì vậy bác sĩ phẫu thuật của bạn có thể chọn tiêm thêm chất béo để giải thích cho sự mất mát này. Khi sưng giảm và các tế bào béo mới tích hợp, bạn sẽ có một cái nhìn thoáng qua về kết quả đầy đủ.

Lý do để có một bbl

Lợi ích tiềm năng của nâng mông Brazil (BBL)

Hình dạng của cơ thể bạn phần lớn được xác định bởi sự kết hợp giữa di truyền và lối sống. Mọi người đều có xu hướng tự nhiên lưu trữ chất béo một chút khác nhau và cấu trúc bộ xương của bạn đóng một vai trò lớn trong hình bóng tổng thể của bạn.

Những thay đổi như mang thai hoặc nâng tạ có thể làm thay đổi hình dạng tự nhiên mà một người được sinh ra (đến một mức độ nào đó).

BBL là một quy trình thẩm mỹ tự chọn, có nghĩa là nó không cần thiết cho sức khỏe của bạn và chỉ được thực hiện cho mục đích thẩm mỹ. Đối với những người làm việc và ăn uống tốt nhưng vẫn không hài lòng với hình dạng của cơ thể họ, một bbl có thể tạo ra một cái nhìn không thể đạt được thông qua thay đổi lối sống một mình.

Đàn ông hoặc phụ nữ có thể chọn có BBL vì nhiều lý do như:

 • Tỷ lệ cân bằng giữa phần thân trên và phần dưới
 • Đạt được hình dạng đồng hồ cát
 • Mong muốn tăng cường mông mà không cần cấy ghép
 • Cải thiện sự phù hợp của quần áo
 • Giảm thiểu các khu vực chất béo ở các bộ phận khác của cơ thể
 • Điền vào các khu vực cellulite hoặc dips ở hông và/hoặc mông

Tìm kiếm một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ được chứng nhận bởi hội đồng quản trị để đảm bảo kết quả an toàn và tốt nhất cho bất kỳ quy trình thẩm mỹ nào.

Bạn có phải là ứng cử viên cho phẫu thuật bbl?

Phẫu thuật BBL phụ thuộc vào các cửa hàng chất béo đầy đủ ở các khu vực khác của cơ thể để cung cấp đủ mô của người hiến cho một bbl thành công.

Những ứng cử viên tốt nhất cho một bbl là những người có kế hoạch duy trì trọng lượng hiện tại của họ. Tăng hoặc giảm cân sau một quy trình đường viền cơ thể như BBL có thể dẫn đến những thay đổi không mong muốn trong vóc dáng tổng thể của bạn.

Nếu bạn có kế hoạch mang thai hoặc trải qua phẫu thuật giảm cân như đường tránh dạ dày, tốt nhất bạn nên đợi cho đến khi bạn đạt được cân nặng ổn định trước khi nhận được BBL.

Như với bất kỳ thủ tục nào, đó là lý tưởng để khỏe mạnh về thể chất nhất có thể trước khi phẫu thuật bbl của bạn. Tập thể dục thường xuyên, ăn uống tốt và có triển vọng tinh thần tích cực có thể cải thiện cơ hội phục hồi lành mạnh.

Sự lựa chọn khác

Những người có làn da bị chảy xệ hoặc những người rất gầy có thể không phải là ứng cử viên tốt cho một bbl. Mặc dù một bbl có thể điền vào khu vực, nhưng nó không nâng da dư thừa.

Một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có kinh nghiệm sẽ có thể đề xuất các thủ tục thay thế để đạt được kết quả mong muốn của bạn (chẳng hạn như phẫu thuật nâng cơ thể). Nếu bạn có chất béo cơ thể rất thấp, bác sĩ phẫu thuật của bạn có thể khó tìm thấy các cửa hàng chất béo đầy đủ để thu hoạch để chuyển trong khi phẫu thuật bbl của bạn. Trong trường hợp này, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn có thể đề xuất cấy ghép thay thế.

Bạn sẽ có thể xem xét tất cả các tùy chọn của mình trong một cuộc tư vấn với bác sĩ phẫu thuật của mình trước khi lên lịch BBL.

Rối loạn rối loạn cơ thể

Một bbl có thể định hình lại các khu vực của cơ thể, điều này có thể giúp tăng cường lòng tự trọng của bạn. Tuy nhiên, không có quy trình thẩm mỹ nào có thể chữa lành sâu sắc những bất an, bao gồm cả những điều liên quan đến rối loạn ăn uống hoặc trầm cảm.

Nếu bạn nghi ngờ rằng các vấn đề về tinh thần hoặc cảm xúc đang thúc đẩy mong muốn của bạn về BBL hoặc các thủ tục mỹ phẩm khác, tốt nhất nên tham khảo ý kiến ​​của một nhà trị liệu tâm lý trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào về phẫu thuật thẩm mỹ.

Một tình trạng tâm thần được gọi là rối loạn rối loạn cơ thể khiến mọi người tin rằng cơ thể họ cần phải “cố định” khi trong thực tế, họ không thể thấy mình là phần còn lại của thế giới nhìn thấy họ. Những người mắc chứng rối loạn rối loạn cơ thể thường tin rằng họ có những sai sót về thể chất không đáng chú ý đối với người khác.

Các nghiên cứu cho thấy tỷ lệ mắc chứng rối loạn rối loạn cơ thể cao hơn ở bệnh nhân phẫu thuật thẩm mỹ (10%) so với dân số nói chung (2.4%).

Nói chung, các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ không được đào tạo trong chẩn đoán rối loạn rối loạn cơ thể hoặc các tình trạng tâm lý hoặc tâm thần khác. Hơn nữa, đánh giá tâm thần không phải là điều kiện tiên quyết để phẫu thuật.

Trong 90% trường hợp, bệnh nhân có thể đầu tư thời gian, tiền bạc và nguy cơ an toàn với các quy trình thẩm mỹ chỉ để thấy các triệu chứng cảm xúc của họ trở nên tồi tệ hơn hoặc không thay đổi.

Quản lý kỳ vọng

Điều quan trọng là phải có những kỳ vọng thực tế về những gì một bbl có thể và không thể đạt được. Bác sĩ phẫu thuật của bạn nên làm việc với bạn để đảm bảo rằng kết quả bạn tìm kiếm (e.g., Một vẻ ngoài tròn hơn, một hồ sơ thể thao hơn) thực sự có thể với loại cơ thể của bạn.

Hãy lên tiếng về lý do của bạn để phẫu thuật và kết quả mong muốn của bạn, và hỏi tất cả các câu hỏi mà bạn có. Nó giúp có những cuộc thảo luận này với hình ảnh cả bạn và bác sĩ phẫu thuật có thể nói chuyện với.

Thay vì tìm đến những người nổi tiếng để lấy cảm hứng, tốt hơn là tham khảo những bệnh nhân thực sự chia sẻ điểm khởi đầu tương tự như chính bạn. Yêu cầu bác sĩ phẫu thuật của bạn xem ảnh thực sự trước và sau khi thực hành của họ. Mặc dù kết quả của mọi cá nhân đều khác nhau, nhưng điều này ít nhất có thể cung cấp cho bạn ý tưởng về các khả năng.

Lưu ý: Không thể biết chắc chắn sẽ thay đổi cơ thể như thế nào cho đến khi bạn đã được chữa lành hoàn toàn khỏi cuộc phẫu thuật.

Trước khi phẫu thuật

Bạn sẽ cần lên lịch kiểm tra giải phóng mặt bằng y tế và phòng thí nghiệm. Bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ tư vấn cho bạn về các chi tiết cụ thể về phòng thí nghiệm trước phẫu thuật cần thiết của bạn. Chúng sẽ bao gồm các xét nghiệm để đảm bảo rằng tim và phổi của bạn đủ mạnh để xử lý thuốc mê.

Trước khi bạn đi theo con dao, bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn đang ở trong tình trạng tốt để phục hồi nhanh chóng sau khi làm thủ thuật. Bạn sẽ bắt đầu chuẩn bị phẫu thuật khoảng ba đến bốn tuần trước bbl dự kiến ​​của bạn. Nếu bạn là người hút thuốc, tốt nhất nên bỏ ít nhất bốn tuần trước khi phẫu thuật BBL để chữa lành vết thương tối ưu.

BBLS thường được thực hiện như các thủ tục ngoại trú hoặc gây mê toàn thân, an thần tiêm tĩnh mạch (IV) hoặc gây tê tại chỗ.

Nếu bạn bị rối loạn chảy máu di truyền hoặc bệnh tự miễn có thể làm giảm sự phục hồi của bạn, bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ muốn thực hiện các biện pháp phòng ngừa đặc biệt.

Một từ từ rất

BBL có thể cung cấp kết quả thỏa mãn cho ứng cử viên phù hợp. Nếu bạn khỏe mạnh về thể chất, có khả năng tài chính về quy trình BBL của bạn và chuẩn bị tinh thần để thực hiện quy trình, việc có BBL có thể đóng góp cho những thay đổi tích cực trong hình ảnh bản thân và sự tự tin của bạn.

Chỉ bạn mới có thể quyết định những gì tốt nhất cho cơ thể của bạn. Sau khi nghiên cứu thủ tục BBL và nói chuyện với một bác sĩ phẫu thuật đủ điều kiện, tùy thuộc vào bạn để quyết định xem một bbl có phù hợp với bạn.

Các câu hỏi thường gặp

BBL trông như thế nào?

Mọi hình dạng cơ thể đều khác nhau và mọi bbl cũng vậy. Nói chung, mục tiêu của BBL là thêm sự đầy đủ vào mông, tăng cường độ cong của nó và cải thiện hình dạng và tính đối xứng tổng thể của phía sau của bạn.

Mông của bạn trông đẹp hơn ngay sau khi nâng mông Brazil?

KHÔNG. Mông có thể bị sưng trong vài tuần và có thể mất vài tháng trước khi kết quả cuối cùng của bbl của bạn là rõ ràng. Một số người yêu cầu nhiều hơn một phẫu thuật bbl để có được kết quả họ muốn.

Những rủi ro của việc phẫu thuật bbl là gì?

 • Cục máu đông hoặc thuyên tắc phổi
 • Sự nhiễm trùng
 • Những thay đổi về cảm giác thần kinh xung quanh vị trí phẫu thuật
 • Sẹo
 • Vết thương chữa lành kém
 • Beo phi

Chi phí nâng mông của Brazil là bao nhiêu?

Trung bình, các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tính phí $ 4,807 cho nâng mông Brazil, còn được gọi là tăng cường mông với việc ghép chất béo. Điều này không bao gồm gây mê, phí bệnh viện hoặc các chi phí khác có thể được tính cho thủ tục.

Rất sức khỏe chỉ sử dụng các nguồn chất lượng cao, bao gồm các nghiên cứu được đánh giá ngang hàng, để hỗ trợ các sự kiện trong các bài viết của chúng tôi. Đọc quy trình biên tập của chúng tôi để tìm hiểu thêm về cách chúng tôi kiểm tra thực tế và giữ cho nội dung của chúng tôi chính xác, đáng tin cậy và đáng tin cậy.

 1. Hội đồng phẫu thuật thẩm mỹ Mỹ. Brazillian Nâng mông.
 2. Joseph AW, Ishii L, Joseph SS, et al. Tỷ lệ mắc chứng rối loạn rối loạn cơ thể và độ chính xác chẩn đoán bác sĩ phẫu thuật trong các phòng khám phẫu thuật nhựa mặt và quang học. Jama Facial Plast phẫu thuật. 2017; 19 (4): 269-274. doi: 10.1001/Jamafacial.2016.1535
 3. Đất sét ra. Vẻ đẹp trong mắt của người xử lý. Hiệp hội tâm lý Mỹ.
 4. Trung tâm Naderi. Hướng dẫn trước phẫu thuật cho BBL (Nâng mông Brazil).
 5. Hội đồng phẫu thuật thẩm mỹ Mỹ. Nâng mông Brazil.
 6. Hiệp hội bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Mỹ. Tăng cường mông với Ghép chất béo – còn gọi là Nâng mông Brazil.
 7. Hiệp hội bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Mỹ. Chi phí tăng cường mông?

Bởi Anastasia Climan, RDN, CD-N
Anastasia, RDN, CD-N, là một nhà văn và huấn luyện viên lối sống lành mạnh từng đoạt giải thưởng, người chuyên chuyển các khái niệm y tế phức tạp thành nội dung sức khỏe có thể truy cập.

Nâng mông Brazil (bbl) là gì?

Nâng mông Brazil (BBL) là một cuộc phẫu thuật trong đó bác sĩ chuyển chất béo từ bụng, hông, lưng dưới hoặc đùi sang mông của bạn. Kết quả là nhiều hơn một con số hình đồng hồ cát, với mông lớn hơn. Nó không phải là một “thang máy” thực sự vì nó không cố gắng nâng mông của bạn. Thay vào đó, nó tăng khối lượng. Một bbl có thể cung cấp cho bạn một vòng eo trông nhỏ hơn nếu chất béo đến từ bụng hoặc lưng dưới.

Đó là một thủ tục hai bước. Các bác sĩ loại bỏ chất béo bằng cách sử dụng hút mỡ. Đây là một quy trình thẩm mỹ hút chất béo với một ống nhựa nhỏ gọi là cần sa. Sau đó chất béo được tiêm vào khu vực mông.

Bạn có thể nghe thấy bác sĩ của bạn gọi đây là hoạt động ghép chất béo gluteal, B Uttock tăng cường với việc ghép chất béo và tăng cường mông dưới da (SSBA) an toàn (SSBA). Một số người có cái gọi là “bbl skinny” vì họ không có đủ chất béo trên cơ thể. Bác sĩ có thể loại bỏ nó khỏi các khu vực khác của cơ thể hoặc cho họ tăng cân trước khi làm thủ thuật. Nếu bạn không có đủ chất béo trên cơ thể, sử dụng chất béo từ nhà tài trợ không phải là một lựa chọn an toàn.

Một thang máy mông Brazil có thể gây rủi ro và thậm chí gây tử vong nhưng được coi là an toàn hơn các thủ tục khác để thay đổi cách mông của bạn trông như thế nào. Trong những năm gần đây, các bác sĩ phẫu thuật đã thay đổi cách họ làm điều đó, để làm cho nó an toàn hơn.

BBL là một thủ tục bán vĩnh viễn. Kết quả có thể kéo dài trong nhiều năm và thậm chí hơn một thập kỷ. Duy trì cân nặng của bạn có thể giúp kết quả cuối cùng.

Tại sao mọi người nhận được một thang máy mông Brazil (bbl)

BBL rất phổ biến với một số người vì nó có thể tăng cường hình dạng và kích thước của mông mà không cần sử dụng cấy ghép. Đồng thời, nó loại bỏ chất béo khỏi phần giữa của bạn, nơi bạn có thể không muốn nó.

Vẻ mông của bạn trông như thế nào được xác định chủ yếu bởi di truyền học. Nhiều như bạn giai điệu khu vực bằng cách tập thể dục, mông của bạn vẫn có thể xuất hiện bằng phẳng. Mọi người nhận được bbl vì một số lý do, bao gồm thay đổi cách phù hợp với quần áo, giảm túi béo, cân bằng con số của họ hoặc cải thiện lòng tự trọng.

Nếu bạn muốn thay đổi cách nhìn phía sau của bạn, bạn có thể chọn quy trình này vì nó an toàn hơn so với cấy ghép, cộng với nó mang lại cho bạn nhiều hiệu ứng trông tự nhiên hơn.

Làm thế nào phổ biến là thang máy mông Brazil (BBLS)?

BBL rất phổ biến và mọi người tiếp tục nhận được chúng mặc dù cảnh báo an toàn. Trong u.S., Chúng phổ biến nhất ở Florida.

Năm 2020, các bác sĩ đã thực hiện 21.823 bbls. Giảm từ 28.076 vào năm 2019, nhưng sự giảm có thể là do đại dịch covid-19.

Trong u.S., Có 61.387 lần tăng mông (bao gồm BBL và cấy ghép) vào năm 2021, tăng 37% so với năm trước.

Ai có thể nhận được một thang máy mông Brazil (bbl)?

Bạn có thể là một ứng cử viên tốt cho nâng mông Brazil nếu bạn:

 • Nói chung là sức khỏe tốt
 • Có thêm chất béo có thể được chuyển sang mông
 • Muốn mông lớn hơn, có vẻ ngoài tròn trịa
 • Có thể tránh ngồi trên mông của bạn trong vài tuần sau khi phẫu thuật
 • Có thể tránh ngủ trên lưng trong vài tuần sau khi phẫu thuật

Nâng mông Brazil (BBL) VS. Cấy ghép mông

Cấy ghép mông là một đối tượng silicon được đặt trong khu vực để tăng cường nó. Nó khác với bbl, sử dụng chất béo từ cơ thể của bạn để làm cho mông của bạn trông lớn hơn và tròn hơn.

Cấy ghép mông có thể mang nhiều rủi ro hơn là nhận được một bbl. Bạn có thể nhận được hợp đồng hình nang. Đây là khi mô sẹo hình thành xung quanh cấy ghép thường trở nên quá khó khăn và bắt đầu co lại. Trong một số trường hợp, điều này có thể gây đau đớn hoặc vấn đề với vẻ ngoài của cấy ghép.

Cấy ghép cũng có nguy cơ nhiễm trùng cao hơn sau phẫu thuật. Nhưng cấy ghép mông có thể là một lựa chọn tốt cho những người không có đủ chất béo để chuyển cho nâng mông thành công của Brazil.

Chi phí nâng mông của Brazil

Hiệp hội bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ (ASP) của Hoa Kỳ báo cáo rằng chi phí trung bình cho một bbl là $ 4,807. Điều này không bao gồm các khoản phí khác như gây mê, chi phí cơ sở, hàng may mặc và thuốc sau phẫu thuật. Giá có thể rất khác nhau vì nhiều lý do, bao gồm cả nơi bạn sống.

Điều gì xảy ra trong phẫu thuật nâng mông (bbl) của Brazil?

Khi bạn đi phẫu thuật bbl, bác sĩ sẽ gây mê cho bạn để bạn không tỉnh táo và sẽ không cảm thấy đau trong quá trình.

Phần đầu tiên của phẫu thuật liên quan đến hút mỡ. Họ sẽ gắn một ống kim loại mỏng (cannula) vào một thiết bị hút. Sau đó, họ sẽ thực hiện những vết cắt nhỏ ở các khu vực trên cơ thể bạn, nơi họ muốn lấy chất béo từ. Họ sẽ đặt ống thông vào chất béo giữa da và cơ bắp của bạn. Tiếp theo, họ hút chất béo.

Sau khi loại bỏ chất béo, họ sẽ tinh chế nó bằng cách loại bỏ chất lỏng dư thừa để chỉ có các tế bào chất béo quay trở lại.

Phần thứ hai của quy trình là đặt chất béo tinh khiết vào mông của bạn. Bác sĩ sẽ thực hiện những vết cắt nhỏ xung quanh khu vực mông của bạn. Sau đó, họ sẽ tiêm chất béo tinh khiết vào mông của bạn. Hầu hết nó sẽ đi vào khu vực phía trên của mông bạn.

Cuối cùng, họ sẽ khâu các khu vực nơi họ thực hiện các vết cắt.

Họ sẽ kết thúc các khu vực bị ảnh hưởng với dải nén. Điều này giúp giảm chảy máu. Khi bạn thức dậy, bạn có thể lảo đảo và đau đớn.

Phục hồi Nâng mông (BBL) của Brazil

Sau khi nhận được BBL, điều quan trọng là phải tuân theo các hướng dẫn phục hồi từ bác sĩ của bạn. Nếu bạn không, bạn có nguy cơ giết chết các tế bào mỡ được chuyển. (Cơ thể bạn sẽ hấp thụ 20% đến 40% chất béo được tiêm khi nó chữa lành.) Theo chỉ dẫn sau khi phẫu thuật có thể giúp bạn có được kết quả bạn muốn.

Trực tiếp sau khi phẫu thuật. Bạn có thể mong đợi vết bầm tím và sưng ở khu vực nơi chất béo được loại bỏ bằng hút mỡ. Có thể khó di chuyển trong vài ngày đầu tiên sau khi phẫu thuật, nhưng điều quan trọng là phải đứng dậy và đi bộ xung quanh. Điều này sẽ giúp với quá trình phục hồi tổng thể. Nó cũng sẽ giúp ngăn ngừa táo bón có thể gây ra bởi một số loại thuốc giảm đau gây nghiện. Bạn cũng có thể nhận thấy một số chất lỏng đẫm máu rò rỉ từ các vết cắt mà bác sĩ phẫu thuật của bạn đã thực hiện. Điều này là bình thường.

Giảm đau. Bác sĩ của bạn có thể cho bạn một loại thuốc theo toa, hoặc bạn có thể chọn một thuốc giảm đau không kê đơn. Cơn đau sẽ giảm dần sau 1 đến 2 tuần.

Quần áo nén của bạn. Trong 8 tuần sau khi phẫu thuật, bạn có thể sẽ cần phải mặc quần áo nén trên các khu vực bạn đã hút mỡ. Điều này giúp với quá trình chữa bệnh. Bất kỳ quần áo nào mà bác sĩ phẫu thuật của bạn cung cấp cho bạn thường sẽ có một vết cắt cho mông. Điều này ngăn chặn áp lực lên các tế bào mỡ mới được đưa vào.

Không ngồi. Sau khi nhận được BBL, điều rất quan trọng là tránh ngồi trên mông của bạn trong ít nhất 2 tuần – có thể lên đến 8 tuần. Ngồi trên mông của bạn có thể giết chết các tế bào mỡ hoặc để lại vết lõm, dẫn đến kết quả không mong muốn.

Nếu bạn phải ngồi xuống, bạn phải sử dụng một chiếc gối đặc biệt. Bác sĩ của bạn có thể cung cấp một hoặc đề nghị một. Trong 8 tuần đầu tiên, bạn chỉ nên ngồi trên gối. Bạn sẽ muốn tránh ngồi ở cùng một vị trí trong thời gian dài. Điều này có thể ảnh hưởng đến cách bạn làm việc, đặc biệt là nếu bạn đang ở bàn làm việc nhiều trong ngày. Bạn có thể chọn một bàn đứng để bạn có thể trở lại làm việc sớm hơn.

Ngủ về phía bạn hoặc dạ dày của bạn. Bạn cũng nên ngủ ở bụng hoặc bên trong 8 tuần đầu tiên sau khi phẫu thuật để tránh tiêu diệt các tế bào mỡ.

Mức độ hoạt động của bạn. Trong tháng đầu tiên sau khi phẫu thuật, bạn không nên làm gì nhiều. Bạn đặc biệt nên tránh mọi hoạt động liên quan đến việc nảy. Sau một tháng, sau đó bạn có thể bắt đầu các hoạt động tác động thấp hơn như đi bộ.

Sau 2-3 tháng, bạn thường có thể tiếp tục bất kỳ hoạt động nào bạn thích, bao gồm cả những hoạt động có tác động cao. Luôn kiểm tra với bác sĩ của bạn trước khi bắt đầu thêm hoạt động.

Biến chứng nâng mông Brazil (BBL)

Bất kỳ cuộc phẫu thuật nào đều có nguy cơ. Rủi ro của việc nâng mông Brazil bao gồm chất béo được tiêm quá sâu, dẫn đến thuyên tắc chất béo. Đây là tình trạng chất béo vào trong máu của bạn và đi đến tim hoặc phổi của bạn, ngăn chặn các động mạch hoặc tĩnh mạch. Một số rủi ro khác là:

 • Nhiễm trùng sau phẫu thuật
 • Thay đổi cảm giác da, bao gồm tê
 • Da lỏng lẻo, đặc biệt là khi hút mỡ
 • Sẹo
 • Bầm tím
 • Sưng tấy
 • Thay đổi màu da

Trong những năm gần đây, các chuyên gia y tế đã nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm của BBLS. Một báo cáo có tỷ lệ tử vong ở một người chết cho mỗi 3.000 thủ tục. Đó là nhiều hơn cho bất kỳ phẫu thuật thẩm mỹ nào khác. Một cách để làm cho chúng an toàn hơn là tiêm mô béo bên trên Các cơ gluteal. Điều này rất quan trọng để chất béo không xâm nhập vào các mạch máu và gây ra sự thuyên tắc chất béo. Điều này làm cho hoạt động trở nên khó khăn về mặt kỹ thuật, đó có thể là một lý do cho các biến chứng tăng lên.

Bạn có thể giảm nguy cơ biến chứng sau khi nâng mông Brazil bằng cách nghiên cứu kỹ lưỡng. Chọn một bác sĩ phẫu thuật được chứng nhận bởi hội đồng quản trị đã thực hiện nhiều BBL thành công. Hỏi hình ảnh trước và sau khi bác sĩ phẫu thuật của bạn. Đảm bảo rằng cuộc phẫu thuật sẽ xảy ra tại một trung tâm phẫu thuật hoặc bệnh viện được công nhận.

Cách chọn bác sĩ phẫu thuật cho thang máy mông Brazil (BBL)

Nếu bạn đang xem xét một bbl, bạn sẽ cần bắt đầu bằng cách tìm một bác sĩ phẫu thuật. Vì những lo ngại về an toàn, điều quan trọng là chọn một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ được chứng nhận bảng có kinh nghiệm cụ thể. Bác sĩ cần hiểu giải phẫu của bệnh nhân và cũng phải có kinh nghiệm hút mỡ và chuyển chất béo.

Dưới đây là một vài mẹo để tìm một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tốt:

 • Tìm hiểu xem họ đã thực hiện bao nhiêu thủ tục.
 • Yêu cầu ảnh trước và sau khi họ đã làm việc.
 • Xem liệu họ có được chứng nhận bởi Hội đồng Phẫu thuật Mỹ phẩm Hoa Kỳ không.
 • Tìm hiểu về nơi họ thực hiện các ca phẫu thuật và nếu cơ sở được công nhận.
 • Xem xét cảm giác của bạn xung quanh nhân viên và bác sĩ.
 • Đọc đánh giá trực tuyến từ một số nguồn đáng tin cậy.
 • Sử dụng các công cụ tìm kiếm từ Hội đồng phẫu thuật thẩm mỹ Hoa Kỳ hoặc ASPS.

Hiển thị nguồn

Học viện phẫu thuật thẩm mỹ Hoa Kỳ: “Nâng mông Brazil.”

Hội đồng phẫu thuật thẩm mỹ Mỹ: “Có phải Nâng mông Brazil có an toàn?”” Nâng mông Brazil “,” Chọn bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ “,” Tìm bác sĩ phẫu thuật ABCS.”

Hiệp hội các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Hoa Kỳ: “Nâng và nâng gluteal tăng cường mông”, “Phục hồi từ thang máy mông Brazil”, “Rủi ro của việc tăng cường mông là gì?”” Hợp đồng hình nang là gì và làm thế nào nó có thể được đối xử?”” Báo cáo thống kê phẫu thuật thẩm mỹ: 2020 ” Bác sĩ phẫu thuật gần tôi.”

Phòng khám Cleveland: “Nâng mông Brazil.”

Hiệp hội thẩm mỹ: “Thống kê dữ liệu quốc gia phẫu thuật thẩm mỹ quốc gia 2020.”

Phẫu thuật thẩm mỹ Alamo: “7 lời khuyên để tối đa hóa sự sống sót của chất béo cho nâng mông Brazil (BBL).”

Hội thảo về phẫu thuật thẩm mỹ: “Vai trò của ghép chất béo trong tăng cường mông.”

Thẩm mỹ hiện đại: “Tình trạng hiện tại của Nâng mông Brazil.”

Dr. Markarian: “Hướng dẫn đầy đủ về thủ tục bbl gầy.”