Máy tính xách tay giá rẻ tốt nhất cho năm 2023 – The Verge, máy tính xách tay tốt nhất dưới $ 500 cho năm 2023 | Đánh giá của Wirecutter

Máy tính xách tay tốt nhất dưới $ 500

Contents

Nếu bạn không cần Windows, nếu bạn thích các nền tảng Apple, hoặc nếu bạn chủ yếu xem video và chơi trò chơi, hãy xem xét iPad có bàn phím. So với một máy tính xách tay Windows giá rẻ, kết hợp này rất hay khi bạn phát ra email, xem phim hoặc ghi chú và trong khi Chromebook buộc bạn phải dựa vào các ứng dụng web và ứng dụng Android được thiết kế cho điện thoại, bạn có thể tìm thấy hàng ngàn iPad -Phim hóa ứng dụng và trò chơi. Nhưng một combo iPad-and-keyboard không phải là sự thay thế hoàn toàn cho máy tính xách tay.

Máy tính xách tay giá rẻ tốt nhất để mua

Bạn có thể nhận được một máy tính xách tay tốt trong ngân sách; bạn chỉ cần biết cái nào để chọn. Dưới đây là những gì chúng tôi đề xuất cho những người muốn chi tiêu ở bất cứ đâu từ $ 300 đến $ 800 cho một máy tính xách tay mới cho trường học, công việc hoặc chơi.

Bởi Monica Chin, một nhà phê bình cao cấp bao gồm máy tính xách tay và các tiện ích khác. Monica là một nhà văn cho hướng dẫn của Tom và Business Insider trước khi tham gia vào năm 2020.

Cập nhật ngày 23 tháng 8 năm 2023, 6:48 PM UTC | Bình luận

Chia sẻ câu chuyện này

Nếu bạn mua một cái gì đó từ một liên kết verge, Vox Media có thể kiếm được một khoản hoa hồng. Xem tuyên bố đạo đức của chúng tôi.

Máy tính xách tay giá rẻ ngày càng tốt hơn. Câu hỏi cần đặt ra là: Điều gì quan trọng nhất, và bạn sẵn sàng hy sinh điều gì? Ngay cả những chiếc máy tính xách tay giá rẻ tốt nhất cũng không hoàn hảo trong mọi lĩnh vực – họ có một số điểm mạnh nhưng cắt góc để đạt được mức giá của họ. Bạn gần như chắc chắn có thể tìm thấy một máy tính xách tay ngân sách với màn hình cảm ứng, khung gầm trông cao cấp, cổng HDMI, bàn phím có đèn nền hoặc hỗ trợ bút stylus. Nhưng bạn có thể cần xem xét những tính năng nào bạn muốn nhất và bạn có thể đi mà không cần.

Có liên quan

Lựa chọn hiện tại của tôi cho máy tính xách tay ngân sách tốt nhất năm 2023 là Gateway 14. Nó là một thiết bị bạn có thể dễ dàng tìm thấy với giá dưới 500 đô la và nó đóng đinh những điều cơ bản trong khi cung cấp thời lượng pin tuyệt vời và một số màu sắc thú vị khác nhau-cũng như lưu trữ có thể truy cập người dùng. Đó là một lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn mua một chiếc máy tính xách tay đầy đủ chức năng, hấp dẫn với giá thấp nhất có thể.

Nhưng nếu những đốm bò don don nổi thuyền của bạn, đừng lo lắng. Tôi đã có một danh sách các đề xuất đa dạng ở đây cho bạn với nhiều mức giá trị giá $ 1.000, bao gồm máy tính xách tay chơi game, máy tính xách tay kinh doanh, mui trần, Chromebook, và nhiều hơn nữa. Một số mục yêu thích của tôi trong danh mục này bao gồm ASUS Chromebook CX5, Lenovo Chromebook Duet 3 và HP Victus 15. Nhiều máy tính xách tay này cũng xuất hiện trên máy tính xách tay tốt nhất của chúng tôi, Chromebook tốt nhất và danh sách máy tính xách tay sinh viên tốt nhất của chúng tôi.

Những gì chúng tôi đang tìm kiếm

 1. Giá trị: Rõ ràng, giá trị là quan trọng ở đây. Chúng tôi đang tìm kiếm những chiếc máy tính xách tay tốt nhất mà bạn có thể mua với số tiền ít nhất. Chúng tôi không mong đợi máy tính ngân sách sẽ hoàn hảo hoặc thậm chí tuyệt vời – chúng tôi hy vọng họ sẽ cung cấp một gói chắc chắn với giá thấp.
 2. Chức năng: Chúng tôi muốn máy tính xách tay có đủ năng lượng để phù hợp với đối tượng mục tiêu của họ. Đối với hầu hết các máy tính xách tay ngân sách, đó là một trường tiêu chuẩn hoặc khối lượng công việc văn phòng. Máy tính xách tay chơi game ngân sách không cần phải đánh bại các giàn chơi game cao cấp nhưng vẫn có thể chạy các trò chơi phổ biến ngày hôm nay với tỷ lệ có thể chơi được.
 3. Tuổi thọ pin: Vì sinh viên thường mua sắm trong danh mục ngân sách, chúng tôi đánh giá cao thời lượng pin trên trang này. Học sinh rất có khả năng đang làm việc trên đường đi và có ít cơ hội hơn để cắm thiết bị của họ vào hơn những người dùng khác.
 4. Xây dựng: Mua một sản phẩm ngân sách không tiết kiệm cho bạn tất cả số tiền đó nếu bạn cần mua lại trong một vài tháng. Chúng tôi đang tìm kiếm những chiếc máy tính xách tay đủ chắc chắn để tồn tại một vài năm hao mòn.

Chúng tôi thường không giới thiệu các thiết bị hơn hai năm tuổi, nhưng danh mục này là một ngoại lệ vì mua một thiết bị cũ có thể là cách tốt nhất để có được thông số kỹ thuật tốt với giá thấp. Chúng tôi có sự kết hợp giữa các lựa chọn hiện tại và cũ hơn trên trang này. Tuy nhiên, chúng tôi thường xuyên xóa các thiết bị mà chúng tôi chưa xem xét trong một vài năm, vì điểm số và hiểu biết của chúng tôi có thể không còn hiện tại vào thời điểm đó.

1. Cổng 14

Máy tính xách tay giá rẻ nhất năm 2023

Cổng 14

Gateway 14 là một thiết bị đầy màu sắc, được phát hiện bằng bò, cung cấp thông số kỹ thuật tuyệt vời với giá thấp.

CPU: Intel Core i5-1135G7 / GPU: Intel iris xe / ĐẬP: 16gb / Kho: 512gb / Trưng bày: 14.Màn hình IPS 1 inch, 1920 x 1080, 60Hz, không có tùy chọn cảm ứng / Kích thước: 13.1 x 8.75 x 0.75 inch / Cân nặng: 4 cân

Nếu bạn đang tìm kiếm những thông số kỹ thuật tốt nhất mà bạn có thể nhận được với giá thấp nhất có thể, thì đặt cược tốt nhất của bạn là Gateway 14 $ 376 (theo văn bản này). Thiết bị có điểm (trong tinh thần) này có một vài màu sắc sôi nổi sẽ nổi bật giữa đám đông. (Mô hình tôi đã xem xét là một màu xanh sáng táo bạo.) Nó cung cấp một số thông số kỹ thuật tốt nhất bạn có thể nhận được với giá dưới 400 đô la cũng như lựa chọn cổng tuyệt vời và hiệu suất nhanh chóng. Có cả một khe cắm ổ đĩa trống để bạn có thể lưu trữ nhiều như bạn cần.

Cổng 14 là máy tính xách tay Windows màu xanh nhất mà bạn có thể mua và máy tính xách tay tốt nhất dưới $ 400. Ảnh của Amelia Holowaty Krales / The Verge

Có một vài thỏa hiệp để nhận thức được. Micro là yếu. Tuy nhiên, đây là những thỏa hiệp hợp lý để tạo ra giá thấp, đặc biệt là vì cả hai đều dễ dàng được khắc phục bằng các thiết bị ngoại vi bên ngoài. Trong sơ đồ lớn của thị trường máy tính xách tay, Gateway 14 cung cấp thông số kỹ thuật, hiệu suất và thời lượng pin vô song với giá của nó. Thêm vào đó, nó trông siêu dễ thương.

2. Khung máy tính xách tay

Máy tính xách tay DIY giá rẻ tốt nhất

Khung máy tính xách tay 13

Framework Laptop 13 là máy tính xách tay tốt nhất cho những người muốn kiểm soát hoàn toàn trải nghiệm của họ. Mọi thứ từ bộ xử lý và RAM đến bàn phím và bezels đều có thể nâng cấp người dùng.

CPU: Intel Core 15-1340p/Core i7-1360p/Core i7-1370p, AMD Ryzen 5 7640U/Ryzen 7 7840U/ GPU: Intel UHD /Intel Iris XE, AMD Radeon 700m / ĐẬP: 8GB, 16GB, 32GB, 64GB / Kho: 250gb, 500gb, 1TB, 2TB, 4TB / Trưng bày: 13 inch 2256 x 1540 3: 2 mờ / Kích thước: 11.68 x 9.01 x 0.62 inch / Cân nặng: 2.87 pounds

Mặc dù máy tính xách tay khung có giá cao hơn một chút so với nhiều sản phẩm trên trang này, nhưng nó rất có thể sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền trong thời gian dài. Máy tính này cho phép bạn trao đổi từng cổng (thậm chí cả bảng chính, cũng như những thứ như loa và bản lề). Về lý thuyết, điều này có nghĩa là khung sẽ tồn tại lâu hơn nhiều so với nhiều thiết bị rẻ hơn, bởi vì bạn chỉ có thể thay thế một số bộ phận khi chúng hết hơi thay vì cần nâng cấp toàn bộ hệ thống.

Bạn không chỉ có thể mua khung như một hệ thống được xây dựng sẵn mà bạn còn có thể đặt nó như một bộ DIY, cho phép bạn tự lắp ráp toàn bộ điều đó và trao đổi các bộ phận khi bạn vui lòng. Hệ thống DIY rẻ hơn tùy chọn Prebuilt và là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn tiết kiệm thêm một số tiền mặt.

Framework Laptop 13 là máy tính xách tay giá rẻ tốt nhất mà bạn có thể tự lắp ráp. Ảnh của Monica Chin / The Verge

Ngoài khả năng sửa chữa và giá cả, khung có một số tính năng tuyệt vời khác. Nó có một màn hình sáng, có độ phân giải cao, rộng, âm thanh tuyệt vời và khung gầm cầm tay mà dưới ba pound. Nếu bạn có tiền để mua một bộ dụng cụ DIY ở phía trước và thời gian để lắp ráp nó, nó có thể sẽ giúp bạn tiết kiệm được số tiền đáng kể trong thời gian dài.

3. Asus Chromebook Flip CX5

Chromebook giá rẻ tốt nhất năm 2023

Asus Chromebook Flip CX5

ASUS Chromebook CX5 cung cấp một gói tuyệt vời với giá cao.

CPU: Intel Core i5-1135G7 / GPU: Intel iris xe / ĐẬP: 16gb / Kho: 128gb / Trưng bày: 15.IPS 6 inch, 1920 x 1080, 60Hz, tùy chọn cảm ứng / Kích thước: 14.08 x 9.48 x 0.73 inch / Cân nặng: 4.3 pounds

Chromebook Flip CX5 thực sự là tốt. Nó đủ chắc chắn để chịu được tất cả các loại jolts và jostles trong ba lô hoặc cặp. Thêm một lựa chọn cổng rộng, bàn phím mượt mà và thoải mái và màn hình sống động và bạn đã có một khung gầm có thể tự chống lại nhiều máy tính xách tay Windows tầm trung.

ASUS Chromebook Flip CX5 là Chromebook giá rẻ tốt nhất năm 2023. Ảnh của Amelia Holowaty Krales

Hiệu suất cũng ấn tượng không kém. Tôi chưa một lần nghe thấy người hâm mộ của nó trong thử nghiệm, ngay cả khi đẩy khối lượng công việc làm chậm hầu hết các thiết bị. Tuổi thọ pin khá thỏa đáng, dễ dàng kéo dài một ngày. Và các loa đã cung cấp một số âm thanh tốt nhất mà tôi đã từng nghe từ một cuốn sổ tay Chromebook. Mặc dù CX5 không phải là một thiết bị hoàn hảo, nhưng nó là một trong những thiết bị tốt nhất mà chúng tôi đã từng thử nghiệm dưới 700 đô la. Nhìn chung, những người mua sắm ngân sách, những người không có tâm trí chrome os won đã thất vọng về cỗ máy này.

4. Lenovo Chromebook Duet 3

Máy tính bảng Chrome OS tốt nhất

Lenovo Chromebook Duet 3

Lenovo Chromebook Duet 3 là một thiết bị ngân sách 11 inch tuyệt vời. Giá bao gồm bàn phím và chân trời.

CPU: Snapdragon 7c Gen 2 / GPU: Đồ họa Qualcomm Adreno / ĐẬP: 4GB, 8GB / Kho: 128gb / Trưng bày: 10.IPS 95 inch, 2000 x 1200, 60Hz, tùy chọn cảm ứng / Kích thước: 10.16 x 6.48 x 0.31 inch / Cân nặng: 1.14 pounds

Nếu bạn đang tìm kiếm một Chromebook giá rẻ vô lý mà hoàn toàn hoàn thành công việc, bạn chắc chắn nên xem Duet 3. Đây là một máy tính xách tay nhỏ, tuyệt vời cho người mua hàng ngân sách với bàn phím có thể tháo rời từ tính và chân trời. Màn hình thậm chí còn hỗ trợ các stylus USI, mặc dù một bút stylus không được bao gồm trong giá này. Bàn phím được bao gồm, tuy nhiên, cũng như bàn phím và chân đế, tạo ra một gói khá chắc chắn với giá phụ 400 đô la.

Lenovo Chromebook Duet 3 là máy tính xách tay giá rẻ tốt nhất dưới 500 đô la. Ảnh của Monica Chin / The Verge

Mặc dù tôi không giới thiệu Duet 3 để sử dụng công việc, nhưng nó khá có thể sử dụng cho phương tiện truyền thông xã hội, giải trí và xem đa phương tiện. Nó có màn hình sắc nét, sáng, 11 inch, và bàn phím và bàn di chuột rất thoải mái. Như một phần thưởng, nó chỉ 2.09 pounds, làm cho nó tuyệt vời khi mang theo trong ba lô hoặc một chiếc ví.

5. Lenovo IdeaPad Slim 7 Pro

Máy tính xách tay ngân sách tốt nhất cho doanh nghiệp

Lenovo Slim Pro 7

Tương tự ở nhiều khía cạnh với dòng kinh doanh ThinkPad rất đắt tiền, Slim Pro 7 là một máy tính xách tay chuyên nghiệp chất lượng cao hiện có sẵn với giá rất tốt.

CPU: Amd Ryzen 7 7735hs / GPU: Nvidia geforce rtx 3050 / ĐẬP: 16gb / Kho: 512gb / Trưng bày: 14.5 inch 2560 x 1600 90Hz IPS / Kích thước: 12.81 x 8.84 x 0.71 inch / Cân nặng: 3.37 pounds

Nếu bạn là một chủ doanh nghiệp nhỏ hoặc chuyên gia tự làm chủ, có thể khó tìm thấy máy tính xách tay chắc chắn với sức mạnh cần thiết cho khối lượng công việc nặng về điện toán mà đã phá vỡ ngân hàng. Lựa chọn tốt nhất của bạn thường là xem các thiết bị như IdeaPad Slim 7 Pro, cung cấp GPU rời rạc tầm trung và độ phân giải cao, hiển thị tốc độ làm mới cao. Thiết bị này có bàn phím tuyệt vời và lựa chọn cổng tuyệt vời ngoài các chip mạnh mẽ của nó. Và bây giờ nó hơi cũ, có nghĩa là nó dễ dàng tìm thấy với giá dưới 1.000 đô la.

Lenovo IdeaPad Slim 7 Pro là một máy tính xách tay mạnh mẽ mà hiện đang có sẵn để giảm giá lớn. Ảnh của Amelia Holowaty Krales / The Verge

Nhược điểm chính của thiết bị này là thời lượng pin của nó không phải là tuyệt vời. Tôi đã có khoảng bảy tiếng rưỡi sử dụng liên tục – điều này tốt cho các thiết bị có GPU riêng biệt, nhưng không tuyệt vời cho danh mục kinh doanh. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị di động từ một công ty có danh tiếng không thể đánh bại được cho các sản phẩm kinh doanh, thì IdeaPad hiện là một thỏa thuận đáng để xem xét.

6. HP Victus 15

Một máy tính xách tay chơi game giá cả phải chăng

HP Victus 15

Máy tính xách tay chơi game 15 inch này là một trong những lựa chọn phổ biến nhất cho người mua hàng ngân sách. Nó bao gồm bộ xử lý Intel thế hệ 12 và có thể đi kèm với GTX 1650 hoặc RTX 3050.

CPU: Amd Ryzen 5 5600H, Ryzen 7 5800H, Intel Core i5-13500h, Core i7-13700h, Core i7-12700h / GPU: Amd Ryzen 5 5600H, Ryzen 7 5800H, Nvidia Geforce RTX 3050, RTX 3050 Ti, RTX 4050 / ĐẬP: 8gb, 16gb / Kho: 512GB, 1TB / Trưng bày: 15.IPS 6 inch, 1920 x 1080, 60Hz /144Hz, không có tùy chọn cảm ứng / Kích thước: 14.09 x 10.04 x 0.93 / Cân nặng: 5.05 pounds

Máy tính xách tay chơi game được biết là khá đắt, nhưng HP Victus 15 cung cấp tốc độ khung hình tốt đáng ngạc nhiên với giá phụ 700 đô la. Mô hình cơ sở có sẵn với GTX 1650, trong khi những người muốn điều hành các tựa game đòi hỏi khắt khe nhất và chi tiêu tâm trí don don thêm một chút có thể dành cho RTX 3050, điều này thêm 90 đô la vào giá cả. (Thậm chí còn có các mô hình RTX 3050 TI, nếu bạn thực sự là người cầu toàn tốc độ khung hình.)

HP Victus 15 là một trong những máy tính xách tay chơi game tốt nhất bạn có thể mua và là một trong những máy tính xách tay giá rẻ tốt nhất dưới 700 đô la. Ảnh của Monica Chin / The Verge

Tôi đã thử nghiệm mô hình GTX 1650 và nó không có vấn đề gì với các tiêu đề esports nhẹ hơn. Màn hình 144Hz, là một phần thưởng lớn ở mức giá này, là một niềm vui để xem. Bạn sẽ mong đợi giảm một số cài đặt nếu bạn muốn các tiêu đề AAA hiện đại sẽ tận dụng hoàn toàn lợi thế của màn hình. Ở bên ngoài, Victus có một cái nhìn đẹp, không phô trương và một khung gầm năm pound dài di động.

7. HP Pavilion cộng với 14

A (tương đối) máy tính xách tay OLED giá rẻ

Gian hàng cộng với 14

Gian hàng HP cộng với 14 máy tính xách tay có 90Hz, 2.Màn hình OLED 8K. Nó cũng rất mỏng và nhẹ và có một webcam tuyệt vời với các tính năng AI.

CPU: Intel Core i5-1240p, Core i5-12500h, Core i5-1235U, Core i7-12700h, Core i7-1255u/ GPU: Intel Iris XE, Nvidia Geforce RTX 2050 / ĐẬP: 8gb, 16gb / Kho: 256gb, 512GB, 1TB / Trưng bày: IPS/OLED 14 inch, 2240 x 1400/2880 x 1800, 60Hz, không có tùy chọn cảm ứng/ Kích thước: 12.34 x 8.83 x 0.72 inch / Cân nặng: 3.09 pounds

HP Pavilion Plus 14, hiện có sẵn với giá $ 799, trải dài những gì nhiều nhất sẽ xem xét giá ngân sách. Nhưng máy tính xách tay 14 inch này có OLED sang trọng, 2.Màn hình 8k, 90Hz vượt xa giá của nó. Nó cũng là HP Pavilion mỏng nhất từng được xây dựng, và chỉ ở 3.09 pounds, nó khá dễ dàng để mang theo trong ba lô hoặc cặp.

Pavilion Plus 14 là một trong những máy tính xách tay giá rẻ tốt nhất dưới 800 đô la cho năm 2023. Ảnh của Monica Chin / The Verge

Webcam cũng cung cấp một vài tính năng độc đáo (và đôi khi vui nhộn). Tự động đóng khung giữ cho bạn tập trung khi bạn di chuyển xung quanh khu vực hội nghị của mình, điều chỉnh đèn nền và ánh sáng yếu giúp bạn trông sắc nét, và chế độ BRB có thể đóng băng nguồn cấp dữ liệu của bạn và dán một dấu hiệu BRB BRB ở phía dưới để cho đồng nghiệp biết bạn biết bạn ‘Sẽ trở lại ngay. Nhược điểm chính cần xem xét là thời lượng pin không phải là tuyệt vời – Tôi chỉ còn chưa đầy năm giờ để sạc ra khỏi đơn vị thử nghiệm của mình, một kết quả điển hình cho một máy tính xách tay có màn hình OLED.

số 8. HP Envy X360 15

Một máy tính xách tay giá cả phải chăng với thiết kế cao cấp

HP Envy X360 15 2-in-1

HP Lừa Envy X360 là một máy tính xách tay tuyệt đẹp với hiệu suất chắc chắn và thời lượng pin.

CPU: Amd Ryzen 5 7540U /Ryzen 7 7730u / GPU: Đồ họa AMD Radeon / ĐẬP: 8gb, 16gb / Kho: 256gb, 512GB, 1TB / Trưng bày: 15.6 inch, 1920 x 1080, 60Hz IPS, Tùy chọn cảm ứng / Kích thước: 14.13 x 9.02 x 0.73 inch / Cân nặng: 4.04 pounds

HP Envy X360 15 trông rất giống máy tính xách tay Spectre cao cấp của HP. Nhưng nó có giá cả phải chăng hơn so với những bóng ma, với các mô hình hiện có sẵn với giá dưới 700 đô la. Khung xe cực kỳ chắc chắn với các điểm nhấn sang trọng và hoàn thiện cao cấp, tạo ra một thiết bị phù hợp với các sản phẩm 15 inch đắt tiền hơn nhiều.

HP Envy X360 15 là một máy tính xách tay giá cả phải chăng với bản dựng tuyệt đẹp. Ảnh của Amelia Holowaty Krales / The Verge

Ngoài các bộ xử lý AMD Ryzen đặc biệt bên trong, Envy X360 15 còn cung cấp một số đặc quyền tuyệt vời. Bạn có thời lượng pin cả ngày, màn hình sáng và lựa chọn cổng được tải. Bàn phím rất thú vị để gõ và bàn di chuột mượt mà. Nếu bạn coi trọng thẩm mỹ và sự khéo léo trong máy tính xách tay của bạn, thì đây là một trong những để xem xét.

9. Acer Chromebook Spin 714

Chromebook 14 inch giá rẻ tốt nhất

Acer Chromebook Spin 714

Acer Chromebook Spin 714 cung cấp bộ xử lý Intel nhanh và hỗ trợ Thunderbolt 4. Mặc dù nó không ấn tượng như người tiền nhiệm của nó, đặc biệt là khi nói đến thời lượng pin, nhưng nó là một máy tính xách tay mạnh mẽ với các đặc quyền đẹp như cổng HDMI và bút stylus.

CPU: Intel Core i5-1235u, Core i7-1260p / GPU: Intel iris xe / ĐẬP: 8gb / Kho: 256gb / Trưng bày: IPS 114 inch, 2560 x 1600, 60Hz, Tùy chọn cảm ứng / Kích thước: 12.31 x 8.82 x 0.71 inch / Cân nặng: 3.09 pounds

Nếu bạn thích một Chromebook truyền thống hơn với yếu tố hình thức Clamshell, thì Chromebook Spin 714 $ 479. Nó có một màn hình 16:10 tuyệt đẹp, tương thích với bút stylus, mang lại một bức tranh sắc nét và màu sắc tươi sáng, rực rỡ với nhiều không gian thẳng đứng.

Máy tính xách tay tốt nhất dưới $ 500

Một chồng của một số máy tính xách tay chúng tôi đã thử nghiệm

Chúng tôi đã cập nhật hướng dẫn này để phản ánh các lựa chọn Chromebook hiện tại của chúng tôi.

Rất nhiều máy tính xách tay có giá dưới 500 đô la, nhưng thật khó để tìm thấy một cái giá rẻ mà không hoàn toàn hút. Để tìm các mô hình tốt, chúng tôi đã nghiên cứu và thử nghiệm hàng trăm máy tính xách tay và Chromebook giá rẻ trong nhiều năm qua, và chúng tôi cũng có lời khuyên về cách mua sắm thông minh khi giá thay đổi và các lựa chọn của chúng tôi hết hàng.

Chọn một máy tính xách tay ngân sách là khó khăn vì bạn có thể tìm thấy hàng chục người thậm chí hàng trăm tùy chọn tại một thời điểm nhất định. Giá của họ cũng dao động liên tục, và các công ty phát hành và ngừng các mô hình mà không có cảnh báo. Chúng tôi có những lựa chọn cho máy tính xách tay Chromebook và Windows dưới $ 500 và một số tùy chọn tốt khác nếu những lựa chọn đó không có sẵn. Nếu bạn có thể tìm thấy những lựa chọn của chúng tôi ở bất cứ đâu, hãy xem các mẹo của chúng tôi về cách mua sắm máy tính xách tay ngân sách hoặc xem xét một máy tính xách tay đã sử dụng thay thế.

Các nghiên cứu

 • Chọn một Chromebook VS giá rẻ. Một máy tính xách tay cửa sổ giá rẻ
 • Máy tính xách tay Windows tốt nhất dưới $ 500
 • Chromebook tốt nhất dưới $ 500
 • Thế còn một chiếc iPad?
 • Máy tính xách tay tốt khác dưới $ 500
 • Cách mua sắm máy tính xách tay giá rẻ
 • Làm thế nào chúng tôi chọn
 • Cách chúng tôi thử nghiệm
 • Cuộc thi
 • Nguồn

Chọn một Chromebook VS giá rẻ. Một máy tính xách tay cửa sổ giá rẻ

Lựa chọn của chúng tôi dành cho bất cứ ai không muốn hoặc có thể chi hơn 500 đô la cho máy tính xách tay. Những mô hình này tốt cho bất cứ ai chỉ muốn duyệt web, những sinh viên không cần phần mềm đặc biệt và những người chỉ làm việc ở nhà chỉ thỉnh thoảng. Nếu bạn cần một máy tính xách tay mạnh hơn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về máy tính xách tay tốt nhất.

Máy tính xách tay tốt nhất

Máy tính xách tay tốt nhất

Từ các tùy chọn thân thiện với ngân sách cho đến các máy tính xách tay chơi game mỏng và nhẹ, chúng tôi đã dành hàng trăm giờ để tìm máy tính xách tay tốt nhất cho hầu hết mọi người.

Với mức giá này, Chromebook tốt hơn máy tính xách tay Windows vì chúng nhanh hơn ở những thứ mà hầu hết mọi người sử dụng máy tính xách tay cho. Họ cũng có xu hướng có chất lượng xây dựng tốt hơn, thời lượng pin dài hơn và màn hình vượt trội, bàn phím và trackpads. Chromebook don don cần phần mềm chống vi-rút và don đi kèm với bloatware (phần mềm không cần thiết, được nạp nhà sản xuất, làm cho máy tính làm chậm và làm chậm nó). Nếu bạn dành thời gian tính toán của mình trong trình duyệt, hãy kiểm tra email, sử dụng Google Docs, xem Netflix hoặc thực hiện các cuộc gọi zoom. Nhưng nếu bạn cần phần mềm chuyên dụng cho công việc hoặc trường học, nếu bạn muốn chơi các trò chơi dành riêng cho Windows hoặc nếu bạn cần phải làm việc ngoại tuyến, bạn sẽ tốt hơn với Windows.

Một máy tính xách tay Windows tuyệt vời dưới $ 500 có thể xử lý duyệt web, cuộc gọi video và tiêu thụ phương tiện, nhưng chúng rất hiếm. Và mua một chiếc máy tính xách tay xấu có thể khiến bạn mất nhiều thời gian dài hơn: so với máy tính xách tay $ 700, nó sẽ cảm thấy tồi tệ hơn trong việc sử dụng hàng ngày trong hai năm và bạn sẽ cần phải thay thế nó sớm hơn. Thậm chí $ 550, nếu bạn có thể đu nó, sẽ mua cho bạn một máy tính nhanh hơn sẽ tồn tại lâu hơn.

Nếu bạn không cần Windows, nếu bạn thích các nền tảng Apple, hoặc nếu bạn chủ yếu xem video và chơi trò chơi, hãy xem xét iPad có bàn phím. So với một máy tính xách tay Windows giá rẻ, kết hợp này rất hay khi bạn phát ra email, xem phim hoặc ghi chú và trong khi Chromebook buộc bạn phải dựa vào các ứng dụng web và ứng dụng Android được thiết kế cho điện thoại, bạn có thể tìm thấy hàng ngàn iPad -Phim hóa ứng dụng và trò chơi. Nhưng một combo iPad-and-keyboard không phải là sự thay thế hoàn toàn cho máy tính xách tay.

Máy tính xách tay tốt nhất cho sinh viên đại học

Một Asus Zenbook mở ra một bài luận Kant ngồi trên nền màu xanh lá cây giữa sách giáo khoa, bút và giấy

Chúng tôi đã cập nhật hướng dẫn này với một lựa chọn nâng cấp Windows mới, HP Spectre X360 13.5.

Đại học đắt tiền, bao gồm học phí, nhà ở và sách giáo khoa, không đề cập đến thực phẩm và các chi phí linh tinh khác. Vì vậy, sinh viên cần một máy tính xách tay đáng tin cậy mà Lốc sẽ kéo dài trong nhiều năm ghi chú, viết giấy tờ vào lúc 3 giờ sáng và chỉnh sửa các slide cho một dự án nhóm. Nhưng việc chọn máy tính xách tay phù hợp có thể khó khăn hơn là viết hàng ngàn từ trên Proust.

Chúng tôi kiểm tra hàng chục máy tính xách tay mỗi năm và đối với hướng dẫn này, chúng tôi đã làm tròn các lựa chọn từ các hướng dẫn khác của chúng tôi là tốt nhất cho sinh viên. Tỷ lệ giá trên hiệu suất của máy tính xách tay là yếu tố quan trọng nhất, tiếp theo là thời lượng pin, kích thước và trọng lượng của nó, và bàn phím và trackpad của nó. Lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cung cấp sự cân bằng tốt nhất trong tất cả các yếu tố đó cho học sinh trung học và đại học, cho dù họ đang tham gia các lớp học từ xa hay Schlepping nó đến một lớp học vật lý.

Chúng tôi cũng có những lựa chọn khả thi hơn, nếu bạn có thể chi tiêu nhiều hơn. Và đối với bất kỳ ai có ngân sách chặt chẽ hơn, chúng tôi có ít các lựa chọn tốn kém hơn cũng rất phù hợp cho trẻ nhỏ. Để đạt được các mức giá đáng kể hơn của họ, tất cả các tùy chọn rẻ hơn này đều tạo ra sự đánh đổi nghiêm trọng, thời lượng pin ngắn hơn, kích thước cồng. Nếu bạn là một sinh viên phim hoặc nhiếp ảnh và bạn cần một máy tính xách tay để chỉnh sửa ảnh và video, hoặc nếu bạn muốn một chiếc máy tính xách tay cũng có thể chơi trò chơi, chúng tôi cũng có những lựa chọn cho bạn.