Mandalore – Mọi thứ bạn cần biết về hành tinh nhà của Mandalorian | Không gian, Mandalorian giải thích: Điều gì đã xảy ra với Mandalore?

Mandalorian giải thích: Điều gì đã xảy ra với Mandalore

Sau một nhiệm vụ đình công trên tàu Kẻ hủy diệt ngôi sao của Tiber Saxon (anh trai GAR,) và cái chết rõ ràng của anh ta, Clan Wren và các gia tộc Mandalor khác đã cam kết trung thành với Lady Bo-Katan, người được thừa hưởng Darksaber và sự lãnh đạo của Mandalore.

Mandalore: Mọi thứ bạn cần biết về hành tinh nhà của Mandalorian

Bây giờ cuối cùng chúng ta cũng được nhìn thấy Mandalore trong hành động trực tiếp trong phần 3 của Mandalorian, đây là tất cả mọi thứ bạn nên biết về hành tinh gia đình Mandaloria.

Một hình ảnh của mandalore

(Tín dụng hình ảnh: Lucasfilm)

  • Hành tinh Mandalore
  • Lịch sử Mandalore
  • Các cuộc chiến nhân bản
  • Đế chế và sự thanh trừng vĩ đại của Mandalore

Việc tiếp thị cho Mandalorian Season 3 đã tập trung phần lớn vào hành trình Din Djarin, đến hành tinh bị chiến tranh tàn phá của Mandalore, Homewworld của Mandalorians. Nó có một địa điểm mà chúng tôi chỉ thấy trước đây trong hành động trực tiếp thông qua một đoạn hồi tưởng được giới thiệu trong cuốn sách của Boba Fett, Chương thứ năm, Và đó chỉ là một cái nhìn thoáng qua về sự sụp đổ của nó vào Đế chế.

Những người hâm mộ hoạt hình Star Wars kỳ cựu sẽ quen thuộc với Mandalore vì nó nổi bật trong cả hai cuộc chiến nhân bản và phiến quân. Nhưng ngay cả sau đó, mandalore mà chúng ta thấy không là gì ngoài một cái bóng của bản thân trước đây của nó. Lịch sử hành tinh của hành tinh còn dài và gặp rắc rối ngay cả khi chúng ta giới hạn bản thân trong kinh điển Star Wars hậu Disney, và giải thích lý do tại sao những người Mandalor mà chúng ta đã gặp trong chương trình hành động trực tiếp rất gắt gỏng và gắn liền với truyền thống cổ xưa.

Khi chúng tôi bước vào mùa thứ ba của Mandalorian, hãy chắc chắn kiểm tra Danh sách ngắn gọn về hy vọng và lý thuyết cũng như bài viết của chúng tôi về Các chương trình truyền hình Star Wars sắp tới rằng bạn nên tìm kiếm. Nó có một thiên hà rộng lớn với hàng tấn lịch sử, và có vẻ như Disney và Lucasfilm chỉ mới bắt đầu – Lễ kỷ niệm Chiến tranh giữa các vì sao năm 2023, Đến London vào tháng Tư, nên có nhiều tin tức hơn cho chúng tôi trên TV và phim.

Và nếu bạn tham gia vào các trò chơi video, bạn sẽ rất vui khi biết rằng tháng Tư cũng đang cho chúng tôi Star Wars Jedi: Người sống sót, Phần tiếp theo của 2019 Jedi Jedi: Fallen Order. Lực lượng mạnh trong năm nay, có vẻ như.

Mandalore như thế nào?

Mandalore là một hành tinh trên mặt đất nằm ở vành ngoài của thiên hà Star Wars, trong hệ thống Mandalore, một phần của khu vực cùng tên. Con đường thương mại gần nhất với thế giới là Hydian Way, một siêu hyperroute kết nối với các hành tinh lớn như Eriadu và Malastare. Nhưng tất nhiên, nhiều thế kỷ chiến tranh đã khiến Mandalore trở thành một điểm đến tránh cho hầu hết các doanh nghiệp và thương nhân.

Hành tinh chiếm quỹ đạo thứ năm xung quanh mặt trời màu vàng và có thời gian quay là 19 giờ tiêu chuẩn, với năm tiêu chuẩn kéo dài 366 ngày. Nó có một trọng lực đủ cho các loài hình người và hai mặt trăng, một trong số đó là Concordia – từng là một cơ sở khai thác nổi tiếng và Trung tâm nông nghiệp.

Mặc dù khí hậu của nó luôn nóng và khô, nhưng bề mặt của Mandalore đã từng tươi tốt và chứa một loạt các quần xã giống như trái đất, bao gồm cả rừng rậm rộng lớn và hồ màu trang sức. Sau nhiều cuộc xung đột quy mô lớn, nó hầu hết đã bị biến thành một sa mạc vô hồn.

Mandalore là nơi sinh sống của nhiều kẻ săn mồi hung dữ như cư dân của nó, bao gồm cả Galaar và Jai KhănGalaar, còn được gọi là Shriek-Hawks. Nhưng nổi tiếng nhất trong số họ là huyền thoại dường như tuyệt chủng, một con thú khổng lồ có hộp sọ trở thành biểu tượng mang tính biểu tượng được nhìn thấy trên áo giáp và đồ trang trí của Mandalorian.

Lịch sử của Mandalore cho đến nay

Người Mandalorian cổ đại đã chiến đấu trong nhiều cuộc xung đột, thường chống lại trật tự Jedi, và nhanh chóng trở thành huyền thoại trên toàn bộ thiên hà. Không ai trong số họ được chấp nhận theo thứ tự Jedi trước Tarre Vizsla. Trước khi qua đời, Jedi Mandalorian đã cai trị tất cả Mandalore. Sau đó, trong sự sụp đổ của Cộng hòa cũ dưới bàn tay của Đế chế Sith, người Mandaloria đã đột kích vào ngôi đền Jedi trên Coruscant và bắt giữ Vizsla Hồi.

Những thế kỷ sau đó cũng được hòa bình, với cuộc xung đột kéo dài cuối cùng đã biến hành tinh trên bề mặt đẹp một lần thành một sa mạc vô tận. Sự tàn phá sinh thái như vậy đã khiến nhiều người Mandalor đã quay lưng lại với bạo lực và, từ phong trào này, người dân Mandalor mới được sinh ra.

Chuyển nhanh đến một lúc nào đó trước khi Liên đoàn Thương mại xâm lược Naboo và Nội chiến đã nổ ra giữa những người Mandaloria mới và những người theo chủ nghĩa truyền thống của Hồi. Cuộc xung đột này đã giết chết phần lớn dân số Mandalore, nhưng nhà lãnh đạo trẻ của người Mandaloria mới, Nữ công tước Satine Kryze, đã nỗ lực đáng khen ngợi để xây dựng lại thế giới của họ sau khi chiến tranh kết thúc. Thành phố thủ đô Keldabe đã bị tàn phá, vì vậy thành phố Sundari hình vòm đã trở thành trụ sở mới của chính phủ Mandalore mới.

Trong khi đó, các chiến binh truyền thống còn lại đã bị đày đến mặt trăng của Concordia, nơi họ chịu đựng và cuối cùng đã thành lập Phong trào khủng bố đồng hồ tử thần dưới sự lãnh đạo của Pre Vizsla, Wielder of the Legendary Darksaber.

Mandalore trong các cuộc chiến nhân bản

Cuộc chiến bản sao chứng kiến ​​Mandalore tuyên bố tính trung lập giữa Cộng hòa và Liên minh các hệ thống độc lập. Tuy nhiên, đồng hồ tử thần đã cố gắng lấy lại mandalore với sự hỗ trợ của Bá tước Dooku và những người ly khai. Sau một cuộc tấn công ném bom ở Sundari, Nữ công tước Satine và Master Jedi Obi-Wan Kenobi-hai người đã có một mối quan hệ khó khăn nhưng thân thiện-đã phát hiện ra âm mưu của Death Watch trong một cuộc điều tra ngắn về Concordia.

Lo sợ cho sự ổn định và tương lai của hành tinh của mình, Nữ công tước đã khẳng định hành tinh của cô ấy trung lập trong cuộc xung đột trên toàn thiên hà. Thủ tướng Almec đã nhìn thấy một cơ hội trong nền kinh tế đang gặp khó khăn và thành lập một thị trường chợ đen cho trà nhập khẩu với những kẻ buôn lậu Moogan. Điều này dẫn đến việc ngộ độc hàng loạt trẻ em Mandalorian và bắt giữ Almec.

Vào những năm cuối của các cuộc chiến bản sao, The Death Watch, hiện đã liên minh với cựu Sith Lord Darth Maul và Shadow Collective, đã tổ chức một loạt các cuộc tấn công bí mật trên Sundari. Sau đó, họ hứa với những người đáng sợ của Sundari Protection, cho phép họ tiếp quản chính phủ Nữ công tước và đưa cô vào tù.

Những bất đồng nhanh chóng được phát triển giữa Pre Vizsla và Maul. Điều này dẫn đến việc Maul thách thức Vizsla chiến đấu duy nhất và giết anh ta trước mặt người của anh ta, tuyên bố danh hiệu Mand Muffalor (Nhà lãnh đạo tuyệt đối) cho chính anh ta. Maul tái bổ nhiệm cựu Thủ tướng Almec làm lãnh đạo bù nhìn.

Một phần của lực lượng đồng hồ tử thần, dẫn đầu bởi Trung úy và chị gái của Satine Kryze Bo-Katan, đã nổi loạn chống lại sự lãnh đạo của Maul và sau đó nhận được sự giúp đỡ rất cần Tính trung lập của mandalore trong cuộc chiến đang diễn ra. Sư phụ Jedi đã phá vỡ Satine vì bị phạt tù, nhưng lực lượng Maul, đã chặn đường trốn thoát của họ, và người Sith trước đây đã hoàn thành cuộc trả thù cá nhân của mình chống lại Kenobi bằng cách giết chết nữ công tước.

Lực lượng Bo-Katan đã giải cứu Kenobi và cho phép anh ta trốn thoát với hy vọng rằng anh ta sẽ mang lại quân tiếp viện của Cộng hòa. Ngay sau đó, Darth Sidious, nhận thức rõ về tình hình leo thang trên Mandalore và sự trở lại của người học việc trước đây của anh ta, đã đến hành tinh để giết anh trai Maul, Savage Opress và bắt giữ Maul.

Các đánh giá có thể thu thập được

Tập thể bóng tối Maul đã tạm thời bị hòa tan, nhưng các đặc công Mandalorian trung thành đã giải phóng anh ta sau một thời gian. Cuộc bao vây của Mandalore sẽ xảy ra không lâu sau khi Maul trở lại, với bộ phận quân đội Clone của Cộng hòa 332, dưới sự lãnh đạo của Ahsoka Tano và Clone Commander.

Mặc dù Maul đã thoát khỏi công lý một lần nữa, nhiệm vụ đã thành công và Bo-Katan Kryze được bổ nhiệm làm Regent của Mandalore. Nhưng ngay khi hành tinh đã được khai hoang, Lệnh 66 đã xảy ra và Đế chế nhanh chóng tăng lên quyền lực. Bo-Katan từ chối hợp tác với Hoàng gia và bị Gar Saxon và gia tộc của anh ta buộc phải ra khỏi quyền lực. Saxon đã được Đế chế làm Viceroy và thống đốc hành tinh, nơi đã thành lập một học viện đế quốc trên Mandalore để huấn luyện các học viên quân sự tốt nhất của thiên hà.

Đế chế và sự thanh trừng vĩ đại của Mandalore

Một học viên đế quốc đáng chú ý từ Mandalore là Sabine Wren, người có tài năng cơ học và am hiểu công nghệ. Đế chế vũ khí hóa lò phản ứng để thiêu hủy quân nổi dậy. Một Sabine kinh hoàng đã phá hủy nó và lên tiếng chống lại Đế chế, nhưng gia tộc Wren đứng về phía những kẻ xâm lược và đuổi cô ra. Cuối cùng, cô ấy đã tìm thấy một gia đình mới trong phoenix di động.

Viceroy Saxon cai trị Mandalore thay mặt cho Đế chế cho đến khi anh ta bị giết bởi Ursa Wren, mẹ của Sabine, sau khi cô nhận ra sai lầm mà cô đã mắc phải. Điều này gây ra một cuộc nội chiến mới giữa các gia tộc của Saxon và Wren. Tuy nhiên, cuộc nổi dậy của Clan Wren, đã nhanh chóng được hỗ trợ bởi Bo-Katan, Clan Kryze, Clan Vizsla, Clan Rook, Clan Elder và Fenn Rau, thành viên cuối cùng còn sống sót của Người bảo vệ Mandalorian.

Đánh giá mùa 3 của Mandalorian

Sau một nhiệm vụ đình công trên tàu Kẻ hủy diệt ngôi sao của Tiber Saxon (anh trai GAR,) và cái chết rõ ràng của anh ta, Clan Wren và các gia tộc Mandalor khác đã cam kết trung thành với Lady Bo-Katan, người được thừa hưởng Darksaber và sự lãnh đạo của Mandalore.

Đế chế dần nhận ra rằng họ không bao giờ có thể kiểm soát Mandalore, vì vậy, cuộc thanh trừng vĩ đại của Hồi giáo đã được đưa ra chống lại hành tinh. Bo-Katan và người dân của cô đã cố gắng chống lại cuộc xâm lược và bắn phá trong nước của họ, nhưng cuộc tấn công vẫn dẫn đến một cuộc diệt chủng gần như toàn diện của người Mandalorians. Trong thời gian sau này được gọi là đêm của một ngàn nước mắt, ngay cả các mỏ của Mandalore và thành phố thủ đô của Sundari cũng bị tàn phá.

Moff Gideon khét tiếng đã tham gia vào cuộc thanh trừng và tìm cách đưa Darkaber từ Bo-Katan, người sống sót và chạy trốn khỏi Mandalore. Din Djarin sườn Clan, một nhóm người Mandaloria chính thống được gọi là những đứa trẻ của đồng hồ, đã sống sót sau sự thanh trừng vĩ đại vì họ bị ẩn giấu trên Concordia.

Sau sự sụp đổ của Đế chế, Mandalore vẫn là một vùng đất hoang. Nguyền rủa một số người và vẫn có giá trị đối với người khác, nhiều người Mandalor hiện đã đặt mục tiêu của họ trên quê hương của họ, và Darksaber là chìa khóa để hợp nhất tất cả các gia tộc và bộ lạc dưới một quy tắc thực sự.

Chúng tôi sẽ tìm hiểu thêm về Mandalore khi Mandalorian Season 3 tiếp tục, vì vậy chúng tôi sẽ cập nhật trang này với tất cả truyền thuyết mới nhất và tiết lộ. Hãy chắc chắn kiểm tra nội dung Star Wars tuyệt vời khác ở đây trên không gian.com, bao gồm cả các danh sách của chúng tôi về Phim Star Wars, được xếp hạng tồi tệ nhấtCác chương trình truyền hình Star Wars, được xếp hạng tồi tệ nhất.

Mandalorian giải thích: Điều gì đã xảy ra với Mandalore?

TRONG Người Mandalorian Phần 3, Mandalore, hành tinh gia đình nổi tiếng của Din Djarin, đóng vai trò then chốt cho người anh hùng chuẩn. Hành tinh đã xuất hiện hành động trực tiếp đầu tiên trong Chương Chương 18: Mỏ của Mandalore, nhưng nó không phải là một ốc đảo hòa bình tươi tốt. Trên thực tế, Mandalore trông giống như một vùng đất hoang được sinh sống bởi những sinh vật chết người và những con thú thần thoại. Nhưng chính xác những gì đã xảy ra với Mandalore, và tại sao nó lại là một nơi bị gãy và bất ổn?

Điều gì đã xảy ra với Mandalore trong cuộc thanh trừng vĩ đại?

Trong cuộc thanh trừng vĩ đại, Đế chế đã đặt chất thải cho Mandalore và gần như xóa sạch người dân Mandaloria. Một vụ bắn phá lớn do Moff Gideon dẫn đầu đã phá hủy phần lớn văn hóa Mandalorian, buộc nhiều người Mandalor phải trốn hoặc tìm nơi ẩn náu ở các khu vực khác của thiên hà. Thủ đô chính, Sundari, đã bị đế chế san bằng.

Bằng cách xóa sạch Mandalore, Đế chế đã tìm cách duy trì quyền kiểm soát thiên hà và loại bỏ bất kỳ mối đe dọa tiềm tàng nào đối với sức mạnh của nó. Do văn hóa chiến binh và danh tiếng của họ là những người chiến đấu khốc liệt, chính quyền của đế chế. Thêm vào đó, người Mandalorian có Beskar và vũ khí có giá trị.

Người dân Mandalorian có một lịch sử kháng chiến lâu dài chống lại các lực lượng bên ngoài và chiến đấu chống lại Đế chế trong các cuộc chiến nhân bản. Bo-Katan Kryze đã đóng một vai trò quan trọng trong việc chống lại các nỗ lực của đế chế để quét sạch người của cô ấy. Cô ấy là một cái gai ở phía Gideon, trong thời gian thanh trừng và không bao giờ ngừng săn anh ta ngay cả sau đó. Sự cạnh tranh của họ đã đến một cái đầu trong Người Mandalorian Phần 2 khi Bo-Katan và Din Djarin đánh bại và bắt giữ Gideon.

Điều gì dẫn đến cuộc thanh trừng vĩ đại?

An toàn cho một vài chuỗi hồi tưởng trong Người MandalorianSách Boba Fett, The Great Purge chưa bao giờ được mô tả trên màn hình. Tuy nhiên, Chiến tranh giữa các vì sao Nhượng quyền đã khám phá các nguyên nhân và hậu quả của sự kiện thảm khốc trong các hình thức truyền thông khác nhau, bao gồm cả Chiến tranh giữa các vì sao: Cuộc chiến nhân bảnChiến tranh giữa các vì sao phiến quân loạt phim hoạt hình.

Để tóm tắt những gì là một câu chuyện dài và phức tạp từ những năm cuối của Cộng hòa. Vào thời điểm đó, chị gái bị khuất.

Cả hai bên đã chiến đấu để tiếp quản Mandalore trong một cuộc nội chiến mà người chiến thắng đã dẫn đến Maul và Shadow Collective, một nhóm các phe phái hình sự khác nhau từ khắp thiên hà. Cuối cùng, Ahsoka Tano đã đánh bại Maul trong cuộc bao vây Mandalore, nơi có hậu quả sâu rộng và tạo tiền đề cho sự trỗi dậy của Đế chế và các sự kiện của bộ ba ban đầu.

Khi tôi không nhắm mắt vào bộ ba Chúa tể của những chiếc nhẫn, có lẽ tôi đang xem một số trận đánh MMA. Mơ về Hoa Kỳ. Sic Parvis Magna.