Làm thế nào các Mandalorian phù hợp trong dòng thời gian Chiến tranh giữa các vì sao | Thời gian, nơi Mandalorian mùa 3 diễn ra trong dòng thời gian của Star Wars? | Popverse

Mandalorian Season 3 diễn ra ở đâu trong dòng thời gian của Star Wars

Nhưng đó không phải là một lỗi, nó là một tính năng. Việc Star Wars bắt đầu với ‘Tập thứ tư’ vào năm 1977 sẽ cho bạn biết rất nhiều về bản chất của Chiến tranh giữa các vì sao. Một trong những chữ ký mạnh mẽ nhất của nhượng quyền thương mại là tính phi tuyến của các phần của nó và làm thế nào mỗi câu chuyện mới có khả năng diễn ra trên một phần chưa được khám phá của một dòng thời gian luôn phát triển kéo dài hàng ngàn năm kể từ trước khi mặt trời sinh đôi của Tatooine được đặt trên Luke Skywalker , để lâu sau khi tên của anh ấy được truyền vào truyền thuyết. Mỗi câu chuyện thông báo cho những người khác, ngược và chuyển tiếp theo thời gian, thông qua ánh sáng mới để lộ bối cảnh được thêm vào.

Làm sao Người Mandalorian Phù hợp với lớn hơn Chiến tranh giữa các vì sao Mốc thời gian

Cảnh báo: Bài đăng này chứa các spoilers cho Disney+ Chiến tranh giữa các vì sao loạt Người Mandalorian.

Cảm ơn trật tự phức tạp trong đó Chiến tranh giữa các vì sao Phim đã được phát hành trong hơn 40 năm qua, dòng thời gian của các sự kiện trong thiên hà xa, xa có thể hơi khó hiểu. Vì vậy, với sự ra mắt của Người Mandalorian, Disney mới mới Chiến tranh giữa các vì sao Phim truyền hình hiện có sẵn trên dịch vụ phát trực tuyến Disney+, thời gian ở đây để phá vỡ chính xác cách chương trình phù hợp với lớn hơn Chiến tranh giữa các vì sao mốc thời gian.

Là gì Người Mandalorian Về?

Người Mandalorian sao Trò chơi vương quyền Alum Pedro Pascal như một thợ săn tiền thưởng, người đến từ hành tinh Mandalor. Theo truyền thống của những người tiền nhiệm thợ săn tiền thưởng của mình là Jango và Boba Fett, người Mandalorian không tên là một tay súng của Lone Gunfighter đội mũ bảo hiểm, người mặc áo giáp truyền thống của quê hương của mình. Nhưng đó là khá nhiều nơi mà sự tương đồng kết thúc. Trong khi người hâm mộ yêu thích Boba Fett là một bản sao được nuôi dưỡng bởi Jango, người làm việc chủ yếu cho Jabba the Hutt trong thời kỳ chế độ chuyên chế của Đế chế thiên hà.

Nó giống như sau khi Đế chế La Mã ngã, hoặc khi bạn không có một Shogun tập trung ở Nhật Bản – và, tất nhiên, miền Tây cũ, khi không có bất kỳ chính phủ nào trong các khu vực chưa được giải quyết, Jon Favreau (người Sắt, Các vua sư tử) nói Giải trí hàng tuần.

Người Mandalorian cũng có sự tham gia của Gina Carano trong vai Rebel gây sốc cho quân đội cara Dune, Carl Weathers trong vai trò lãnh đạo Hiệp hội Hunter Bounty Greef Carga, Giancarlo Esposito với tư cách là cựu thống đốc Hoàng gia Moff Gideon và Taika Waiti là tiếng nói của Assassin Droid IG-1.

Khi nào Người Mandalorian diễn ra?

Favreau đã nói rằng Người Mandalorian được thiết lập năm năm sau sự sụp đổ của Đế chế Tập VI: Return of the Jedi Tập VII: Thần lực thức tỉnh (2015) bắt đầu.

Về mặt Chiến tranh giữa các vì sao năm, Return of the Jedi được đặt trong 4 ABY (sau Trận Yavin) và Thần lực thức tỉnh được đặt trong 34 ABY, có nghĩa là Người Mandalorian diễn ra khoảng 9 ABY. Đây là một khoảng thời gian khi Cộng hòa mới, chính phủ Dân chủ được thành lập bởi Liên minh phiến quân sau chiến thắng của họ trước Đế chế.

Theo Favreau, Người Mandalorian sẽ khám phá một số gốc của đơn đặt hàng đầu tiên. “Bạn đến vào Tập VII, [Đơn hàng đầu tiên] không chỉ bắt đầu. Họ rất xa, anh ấy đã nói với EW. Vì vậy, bằng cách nào đó, mọi thứ người sói nhất thiết phải quản lý cũng như họ có thể xảy ra nếu [thiên hà] kết thúc trong nước nóng một lần nữa như thế.”

Làm thế nào để ‘em bé Yoda xông vào?

Trong những phút kết thúc của tập đầu tiên, người Mandalor phát hiện ra rằng mục tiêu tiền thưởng mà nhân vật không tên của Werner Herzog đã thuê anh ta để thu thập là một em bé của các loài Yoda. Chà, một em bé 50 tuổi. Chính xác là em bé Yoda-vì người hâm mộ đã được đặt tên một cách trìu mến là người ngoài hành tinh bị tai trọng, chậm trễ Quá nhiều bất ngờ. Trong các bộ phim tiền truyện, chúng tôi được giới thiệu ngắn gọn về Yaddle, một người ngoài hành tinh Yoda nữ. Vì vậy, chúng tôi biết Yoda là một trong những người duy nhất của anh ấy.

Tuy nhiên, khi xem xét em bé Yoda đã có một mục tiêu lớn như vậy trên lưng, có lẽ điều đó có nghĩa là anh ấy đặc biệt nhạy cảm với lực lượng so với người ngoài hành tinh Yoda của anh ấy. Rốt cuộc, anh ta đã cố gắng sử dụng lực lượng để cứu người Mandalorian khỏi bị giết bởi một con tê giác không gian.

Nhiều người phải đọc từ thời điểm

  • Các Người đàn ông nghĩ rằng anh ta có thể sống mãi mãi
  • Tại sao chúng ta Không thể vượt qua Đế chế La Mã
  • Mùa cuối cùng của Netflix từ Giáo dục tình dục gửi một diễn viên yêu thích trong phong cách
  • Làm sao Nga đang tuyển người Cuba chiến đấu ở Ukraine
  • Các Trường hợp cho sự tầm thường
  • Paul Hollywood trả lời tất cả các câu hỏi của bạn Về chương trình làm bánh lớn của Anh
  • Làm sao Mối quan hệ của Canada và Ấn Độ Sụp đổ
  • Muốn các bản Recs hàng tuần về những gì để xem, đọc và nhiều hơn nữa? Đăng ký cho Đáng giá thời gian của bạn

Viết thư cho Megan McCluskey tại Megan.McCluskey@Thời gian.com.

Mandalorian Season 3 diễn ra ở đâu trong dòng thời gian của Star Wars?

Nếu bạn cảm thấy như bạn đang thiếu thứ gì đó sẽ đi vào mùa tiếp theo của Mandalorian, hãy để chúng tôi giúp bạn chuẩn bị.

Đội hình Mandalorian

Tính năng của nhà văn đóng góp của Alex Jaffe
Cập nhật vào ngày 13 tháng 3 năm 2023
Cập nhật vào ngày 13 tháng 3 năm 2023

Lấy Grogu của bạn, bởi vì buổi ra mắt phần 3 của Mandalorian sẽ thực hiện Disney+ Landing vào ngày 1 tháng 3. Những người hâm mộ Star Wars đã trải qua khá nhiều kể từ khi Din Djarin chia tay đứa trẻ vào cuối mùa giải trước của Mandalorian. Chúng tôi trở lại Tatooine để đi từ Sách Boba Fett, đi ngược lại thời gian lưu vong của Obi-Wan Kenobi, chứng kiến ​​sự khởi đầu của Liên minh phiến quân ở Andor, và theo đợt xấu vào năm đầu tiên của chế độ Hoàng gia. Theo tạm thời, trở lại nơi chúng tôi bắt đầu kỷ nguyên Disney+ của Star Wars có thể mất phương hướng để nói rằng ít nhất.

Nhưng đó không phải là một lỗi, nó là một tính năng. Việc Star Wars bắt đầu với ‘Tập thứ tư’ vào năm 1977 sẽ cho bạn biết rất nhiều về bản chất của Chiến tranh giữa các vì sao. Một trong những chữ ký mạnh mẽ nhất của nhượng quyền thương mại là tính phi tuyến của các phần của nó và làm thế nào mỗi câu chuyện mới có khả năng diễn ra trên một phần chưa được khám phá của một dòng thời gian luôn phát triển kéo dài hàng ngàn năm kể từ trước khi mặt trời sinh đôi của Tatooine được đặt trên Luke Skywalker , để lâu sau khi tên của anh ấy được truyền vào truyền thuyết. Mỗi câu chuyện thông báo cho những người khác, ngược và chuyển tiếp theo thời gian, thông qua ánh sáng mới để lộ bối cảnh được thêm vào.

Vì vậy, hãy để giúp bạn giúp bạn lấy lại chân tàu của bạn. Mọi thứ đã xảy ra cho đến nay trong Mandalorian đã diễn ra trong những gì chúng ta đề cập đến từ tiểu thuyết là ‘9 ABY’ – chín năm sau Trận Yavin, một sự ám chỉ về các sự kiện cao trào của bộ phim Star Wars gốc gốc. Bộ ba phim Star Wars gốc diễn ra trong hơn 4 năm, vì vậy ‘căn cứ’ của chúng tôi cho Mandalorian và tất cả các dự án liên quan được thiết lập năm năm sau khi trở lại của Jedi. Nhìn về phía trước, đó là 25 năm trước các sự kiện của The Force Awakens.

Những gì bạn có thể đã bỏ lỡ sau phần 2 của Mandalorian.

Mando trên Ringworld

Nếu bạn lo lắng, bạn có thể thiếu một số bối cảnh đi thẳng từ phần 2 đến mùa 3 của chương trình, thì tin tốt là mọi thứ bạn cần trên Disney+. Không cần kiểm tra bất kỳ tiểu thuyết hoặc truyện tranh hoặc bộ phim âm thanh nào được đặt trong khoảng thời gian này. Đã có những tiểu thuyết cơ sở, một cuốn tiểu thuyết đồ họa và thậm chí là một manga dựa trên chương trình, nhưng tất cả những điều này là những tài liệu thích ứng. Bạn đã thắng được tìm thấy nhiều trong cách của câu chuyện Mandalorian mới ở đó ngay cả khi là người hoàn thành tận tâm nhất.

Chúng tôi sẽ cảnh báo bạn rằng nếu bạn đi thẳng từ Phần 2 vào Phần 3, bạn có thể sẽ tự hỏi mình rất nhiều câu hỏi. Những câu hỏi như, ‘didn kết thúc mùa giải trước với Mando cho Grogu lên Luke? Làm thế nào họ trở lại với nhau một lần nữa?’Và,’ anh ấy đã làm gì để đánh dấu vào gia tộc của mình đến nỗi anh ấy đi hành hương về sự cứu chuộc này trở lại Mandalore?’

Trong trường hợp này, chúng tôi có một đơn thuốc dễ dàng cho những gì bạn: Sách Boba Fett. Mặc dù nó mang một tiêu đề riêng biệt, nhưng chương trình này về cơ bản đóng vai trò là phần 2.5 của người Mandalorian, dành phần lớn nửa sau của cuộc chạy đua để đăng ký vào thói quen hậu Grogu của Din Djarin, hậu quả của cuộc hành trình của anh ta để đoàn tụ đứa trẻ với Jedi, và bất cứ điều gì xảy ra với Darksaber gọn gàng đó sau khi anh ta lấy nó từ Moff Gideon.

Nếu bạn chỉ quan tâm đến Mando, và không thể quan tâm đến một bản sao cũ thô bạo bị đánh vào hố Sarlaac bởi một Han Solo mù Tất cả các nhịp điệu thiết yếu. Nhìn thấy? Họ thậm chí có tiêu đề nó cho bạn để bạn có thể bỏ lỡ nó.

Bối cảnh bổ sung về phần 3 của Mandalorian

Văn hóa Mandalorian

Một bản cập nhật khá lớn đã giảm xuống với nhà sáng tạo Mandalorian Jon Favreau thông báo trên một podcast, trong khi đào tạo Grogu với Luke Skywalker có thể cảm thấy như một phần rất ngắn của câu chuyện Boba Fett, Grogu thực sự được đào tạo với Skywalker trong hai năm. Điều này kéo dài dòng thời gian giữa Mandalorian Season 2 và 3 khá nhiều và kéo dài các mốc thời gian mà loạt phim bao gồm vài năm.

Đó là tất cả những gì bạn cần biết, nhưng với mỗi văn hóa, lịch sử và truyền thống của Mandalorian mùa trôi qua. Star Wars có một lịch sử lâu đời, phong phú của truyền thuyết Mandalorian, thực tế đã trở thành một phụ nữ phụ của chính nó trong những năm qua. Nhưng hầu hết các chi tiết quan trọng mà bạn cần để hiểu câu chuyện hậu trường của truyền thống Mandalorian đại diện và những gì đã xảy ra trong hai loạt phim hoạt hình, Star Wars: The Clone Wars và Star Wars: Rebels.

Để cắt thẳng vào các công cụ có liên quan, Disney+ có một bộ sưu tập tiện dụng trong phần Chiến tranh giữa các vì sao của các tập văn hóa của Mand Mandororian sẽ lấp đầy các phe phái chia rẽ của Mandalore, nguồn gốc và ý nghĩa của Darksaber và dòng dõi của Bo- Katan Kryze, được giới thiệu từ hoạt hình đến hành động sống trong Phần 2 do Katee Sackhoff thủ vai. Nhưng nếu 11 mùa của Star Wars hoạt hình quá nhiều để bạn xử lý, chúng tôi sẽ có một đề xuất khác, thậm chí cực đoan hơn. Cố gắng không sợ hãi. Tôi hứa nó sẽ ổn.

Nắm bắt sự mơ hồ của mùa 3 Mandalorian

Grogu thiền định

Tuy nhiên, nếu chúng ta có thể chia sẻ một lời khuyên trên tất cả những người khác, một điều mà Star Wars có điểm chung với các thương hiệu lớn như Marvel và DC Comics, đã tiếp tục thông qua vô số phương tiện truyền thông và người sáng tạo cho nhiều thế hệ là: Bạn không cần biết mọi thứ. Niềm vui của Chiến tranh giữa các vì sao là sự tò mò mà nó gọi là và những lỗ hổng mà nó mời bạn điền vào.

Tất cả quay trở lại cảnh Cantina đầu tiên trong Star Wars, nơi Luke nhìn xung quanh để thấy một bộ sưu tập cặn bã và nhân vật phản diện mỗi người có một câu chuyện mà tất cả những gì anh ta biết có thể là độc đáo và hấp dẫn như của chính mình. Đây là một nhượng quyền thương mại đã ném chúng ta vào tập 4, giữa một trận chiến không gian, với những ám chỉ che giấu cho các bản sao và Darths và “một thời đại văn minh hơn” không có vấn đề gì cho chúng ta giải đố cho chính mình với các nhân vật hành động Kenner có thể sưu tập của chúng ta. Có câu hỏi là một phần của niềm vui! Nhiều lần, một số câu chuyện về Chiến tranh giữa các vì sao khác sẽ có câu trả lời – nhưng, thường xuyên, nó không. Không có thứ tự chính xác để trải nghiệm Chiến tranh giữa các vì sao. Đây không phải là cách. Vì nó đã tự mình lấy bản thân Mandalorian ba mùa, và nửa mùa của một chương trình hoàn toàn khác để học.

Đi sâu hơn vào khoảng thời gian của một thiên hà xa, rất xa với hướng dẫn về dòng thời gian của Star Wars.

Khi nào Mandalorian diễn ra (2023 được cập nhật)

Khi nào Mandalorian diễn ra (2023 được cập nhật)

The Mandalorian là một bộ phim truyền hình được hoan nghênh rộng rãi do Disney cung cấp+. Và kể từ loạt phim hành động trực tiếp đầu tiên từ nhượng quyền thương mại, người hâm mộ Star Wars có thể giúp đỡ nhưng tự hỏi khi bộ phim diễn ra trong dòng thời gian của Star Wars.

Nhóm của chúng tôi đã chuẩn bị một sự cố chi tiết về câu hỏi chính: Khi nào người Mandalorian diễn ra trong câu chuyện Star Wars.

The Mandalorian: Tổng quan

Mandalorian là nhượng quyền của Star Wars Universe do Jon Favreau tạo ra cho Dịch vụ phát trực tuyến Disney+. Sê-ri hành động trực tiếp đầu tiên có sự tham gia.”

Trong các sự kiện Phần 1, Bounty Hunter theo dõi mục tiêu để đổi lấy một kho báu của Beskar nếu anh ta cung cấp gói còn sống [1]. Người Mandalorian quản lý để giữ cho đứa trẻ còn sống nhưng cuối cùng chọn chăm sóc nó.

Trong câu chuyện phần 2, người Mandalorian và đứa trẻ được giải cứu tiếp tục hành trình của họ trong thiên hà nguy hiểm. Nhiệm vụ mới của Mandalorians là đưa đứa trẻ trở lại hành tinh nhà của nó, nhưng mọi thứ sẽ trở nên phức tạp hơn khi Gideon đã thiết lập kế hoạch của mình.

Dòng thời gian

Star Wars: Tập IV – Một hy vọng mới

Star Wars: Tập IV - Một hy vọng mới

Bộ này được kết nối với tập thứ tư của bộ ba phần tiếp theo của Star Wars vì Darksaber. Darksaber được tạo ra từ 1.000 đến 7.000 năm trước tập phim này, và Tarre Viszla đã xây dựng nó, một người Mandaloria đã biến thành một hiệp sĩ.

Sau cái chết của Viszla, Darksaber đã được giữ trong một ngôi đền Jedi và bị người dân Mandalor bị đánh cắp trong chiến tranh. Nhiều năm đã trôi qua, và Darksaber kết thúc trong một người lãnh đạo đồng hồ tử thần, và trong những năm trước một hy vọng mới, Sabine Wren tìm thấy nó và đưa nó cho Bo-Katan Kryze.

Mando sau đó tiết lộ rằng Moff Gideon đã có mặt trên Mandalore, vì vậy có lẽ, sau khi có điều gì đó tồi tệ xảy ra với Bo-Katan, anh ta đã tìm được Darksaber. Moff Gideon Bust the Darkaber trong trận chung kết mùa 2 của Mandalorian.

Star Wars: Tập VI – Return of the Jedi

Star Wars: Tập VIII - The Last Jedi

The Mandalorian diễn ra sau các sự kiện của Chiến tranh giữa các vì sao: Tập Vi- trở lại của Jedi. Bộ phim kết thúc với Star Wars Rebels thổi bay Ngôi sao chết của Đế chế và Luke Skywalker đang đốt cháy cơ thể của Ngôi sao tử thần đầu tiên, Darth Vader, trên một cuộc tang lễ trên Endor.

Năm năm sau các sự kiện, sự phù hợp của Mandalorian trong dòng thời gian sau khi Đế chế sụp đổ. Những tàn dư của sự cai trị của đế quốc sống sót sau sự sụp đổ của đế chế có thể được nhìn thấy ở các góc của thiên hà.

Ngoài ra, các nhân vật Skywalker Saga cũng sống sót và kể từ khi các bộ phim xảy ra ở vành ngoài. Sẽ có khả năng các nhân vật như Carl Weathers sẽ được tham chiếu như một phần của bộ nhớ gần đây của chương trình.

Star Wars: Tập VIII – The Last Jedi

Star Wars: Tập VIII - The Last Jedi

Cameo của Luke vào cuối mùa thứ hai của Mandalorian xác nhận rằng dòng thời gian của Mandalorian đã được thiết lập 19 năm trước khi Ben Solo phá hủy Học viện Luke Luke. Trong một chuỗi hồi tưởng từ Tập VII, Ben Solo cảm thấy sự kéo của mặt tối của mình và phá hủy học viện và Jedis trẻ trong đào tạo.

Vì Luke Skywalker sẽ chịu trách nhiệm huấn luyện đứa trẻ vào cuối Mandalorian 2, nên có thể giả định rằng Grogu là thương vong của Ben Solo (Kylo Ren). Din Djarin (Pedro Pascal) cũng hứa với Grogu rằng anh ta sẽ thấy anh ta khi họ chia tay vào cuối mùa 2. Có một khả năng tuyệt vời là đứa trẻ sẽ rời khỏi Học viện Luke trước khi Ben Solo phá hủy nó.

Star Wars Kháng chiến Galaxy Galaxy Edge

Năm 19 Bby (trước Trận Yavin), một tổ chức kháng chiến và khủng bố của người Mandaloria, Death Watch, đã trở thành một phần của The Shadow Collective. Các phiến quân được thành lập trong các cuộc chiến nhân bản và bắt đầu cuộc nội chiến.

Bằng cách thu hẹp dòng thời gian của Mandalorian về đoạn hồi tưởng của DIN, trong cuộc chiến bản sao, bạn sẽ thấy Death Watch Fighting B2. Hơn nữa, cuộc kháng chiến sẽ chiến đấu chống lại các droids ly khai và cứu một ngôi làng ngẫu nhiên. Dòng thời gian của Star Wars of the Cứu hộ cho Din Djarin trẻ tuổi được kết nối với Galaxy Galaxy Edge Edge.

Jon Favreau và xác nhận của anh ấy

Jon Favreau là người tạo ra Chiến tranh giữa các vì sao Disney+, người Mandalorian, và ông xác nhận rằng bộ truyện được thiết lập năm năm sau khi Đế chế sụp đổ, trở lại của Jedi, và 25 năm trước khi sự trỗi dậy của Đơn hàng đầu tiên. Cùng với Dave Filoni, anh xác nhận rằng Đế chế chỉ tồn tại sau khi trả thù Sith, là 28 năm trước khi các bộ phim.

Xét về dòng thời gian của Star Wars, sự trở lại của Jedi ở mức 4 ABY (sau trận chiến Yavin), và Force Awakens ở mức 34 ABY. Người Mandalorian diễn ra trong Skywalker Saga, lúc 9 ABY, nơi chính phủ Dân chủ, Cộng hòa mới được thành lập bởi Liên minh phiến quân, nắm giữ thiên hà.

Câu hỏi thường gặp

Mandalorian có xảy ra trước yoda không?

Không, Mandalorian đã không xảy ra trước Yoda. Mandalorian diễn ra nhiều năm sau bộ ba Star Wars gốc mà Yoda qua đời.

Là yoda mandalorian cùng yoda?

Không, Yoda Mandalorian không giống nhau. Jon Favreau đã xác nhận ở Hoa Kỳ hôm nay rằng Grogu Mandalorian không giống Yoda. Trong bộ ba ban đầu, anh không chỉ qua đời mà còn biến mất.

Em bé Yoda có phải là bản sao trong Mandalorian không?

Vâng, bé Yoda là một bản sao trong Mandalorian. Đứa trẻ khoảng 50 tuổi, điều đó có nghĩa là anh ta được sinh ra trong kỷ nguyên mới trước các sự kiện của The Phantom Menace. Có những tuyên bố rằng việc nhân bản nhạy cảm với lực lượng như Grogu và Boba Fett có thể là một thách thức, nhưng thực tế là một trong những nền tảng của nhượng quyền thương mại.

Vì vậy, khi nào người Mandalorian diễn ra?

Người Mandalorian diễn ra trong Skywalker Saga tổng thể, vào ngày 9 ABY, năm năm sau khi Jedi trở lại, và chín năm sau một hy vọng mới. Sê -ri xây dựng dòng thời gian của Star Wars sau bộ ba gốc, được thiết lập gần 30 năm trước khi The Force Awakens.

Nói chung, loạt phim được thiết lập sau sự sụp đổ của Đế chế nhưng trước Cộng hòa mới. Hai mùa của Mandalorian không cung cấp thời gian chính xác đã trôi qua. Tuy nhiên, vì Din Djarin (Pedro Pascal) mặc một bộ giáp Beskar hoàn toàn mới, người ta cho rằng anh và Grogu đã có nhiều cuộc phiêu lưu trong một vài tháng giữa các mùa.

Nếu bạn đang tìm kiếm Merch Mandalorian, chúng tôi đã có họ ngay tại đây.

Thẩm quyền giải quyết:

  1. https: // starwars.fandom.com/wiki/chương_1: _the_mandalorian