Làm cách nào để làm bê tông ra khỏi vữa? Trao đổi ngăn xếp cải tiến nhà, cách làm bê tông – Ngôi nhà cũ này

Cách làm và trộn bê tông

Một lần nữa, hãy chắc chắn múc từ dưới cùng của xe cút kít và cạo dọc hai bên cho đến khi bạn chắc chắn rằng hỗn hợp của bạn bị ướt trong suốt.

Làm cách nào để làm bê tông ra khỏi vữa?

Tôi cần bê tông trắng cho một mẫu mặt bàn, nhưng sản phẩm giống như bê tông trắng duy nhất là vữa trắng. Nếu tôi chỉ thêm một túi sỏi có kích thước bằng nhau vào vữa, nó sẽ đủ gần để sử dụng làm bê tông? Nếu không, tôi cần thêm gì nữa, và theo tỷ lệ nào?

Hỏi ngày 17 tháng 12 năm 2015 lúc 22:33
364 3 3 Huy hiệu vàng 5 5 Huy hiệu bạc 10 10 Huy hiệu Đồng

Bạn không thể tìm thấy “xi măng portland trắng” ở bất cứ đâu? Vữa thường có cát và sẽ không cho một bề mặt mịn.

@Jphi1618, vữa có thể được hoàn thành mịn màng với các kỹ thuật tương tự như làm cho bê tông trơn tru; Tamp và mịn bằng kim loại để đưa nước lên bề mặt, tạo ra một công việc trowel mịn cuối cùng với phao kim loại.

Loại vữa nào? Loại s? Thinset?

Có vẻ như vữa trắng có sẵn là thinset. Tôi đã kết thúc việc đặt hàng đặc biệt của xi măng Portland để tạo ra bê tông nhờ tất cả những bình luận và câu trả lời này.

1 Trả lời 1

Vữa tương tự như bê tông ở chỗ cả hai đều chứa xi măng và cát Portland. 2 thành phần khác nhau là vữa có vôi ngậm nước và bê tông có cốt liệu lớn hơn (đá). Sử dụng vữa thay cho bê tông không phải là một ý tưởng tốt vì hai người có điểm mạnh không giống nhau. Nếu bạn chỉ có thể sử dụng vữa trắng, bạn có thể làm cho nó giống như bê tông bằng cách thêm một cái xẻng đầy xi măng Portland và hơn là trộn (1) xẻng sỏi với (2) xẻng cát thạch cao và (1) của vữa. Xi măng và cát Portland được thêm vào có thể tạo ra một hỗn hợp đủ mạnh, nhưng vôi ngậm nước của vữa là liên kết yếu. Như đã được nhận xét, có thể dễ dàng hơn để tìm kiếm một xi măng trắng trộn sẵn nếu có thể và sử dụng thuốc nhuộm cho một màu sáng hơn. Tìm kiếm thuốc nhuộm bê tông tại cửa hàng cung cấp tòa nhà địa phương của bạn. Chúng nên có sẵn một số màu bao gồm cả màu trắng. Một pint là lượng chất lỏng điển hình. Tùy thuộc vào màu trắng mà bạn mong muốn (rực rỡ xuống màu trắng xám), bạn có thể cần một vài pint. Bạn sẽ phải thử nghiệm tỷ lệ để có được màu trắng phù hợp, nhưng như đã được chỉ ra trong các bình luận, bạn có thể sử dụng thuốc nhuộm nhiều hơn là hiệu quả về chi phí nếu bạn muốn.

Đã trả lời ngày 18 tháng 12 năm 2015 lúc 1:35
10.9K 3 3 Huy hiệu vàng 13 13 Huy hiệu bạc 36 36 Huy hiệu Đồng

Trở lại trong ngày, để làm xi măng, tỷ lệ là 1 xi măng Portland, 2 xẻng cát và 3 xẻng rửa sỏi. Nếu tôi nhớ xi măng xây dựng đúng (vữa) khác nhau không chỉ là thiếu sỏi mà còn là đá vôi. Sẽ rất khó để “không làm nó” cụ thể.

Bạn đã sử dụng “thuốc nhuộm” màu trắng với bê tông màu xám chưa? Tôi sẽ ngạc nhiên nếu bạn có thể nhận được bất cứ thứ gì nhẹ hơn “màu trắng xám”, nhưng trải nghiệm duy nhất của tôi là trộn sơn.

Cách làm và trộn bê tông

Các dự án cụ thể có thể là công việc khó khăn. Mặc dù có rất nhiều bạn có thể làm về lao động, bạn có thể làm giảm tải trên ví của mình bằng cách làm cho hỗn hợp bê tông của riêng bạn. Quá trình này rất đơn giản và bạn có thể điều chỉnh bản phối của mình để có kết quả hoàn hảo.

Chia sẻ câu chuyện này

Chia sẻ Tất cả các tùy chọn chia sẻ cho: Cách thực hiện và trộn bê tông

Concrete_istock_1254036414

Bạn có thể không nhận ra điều đó, nhưng không có bất kỳ công thức nấu ăn ma thuật nào bên trong những túi hỗn hợp bê tông tại cửa hàng gia đình. Làm cho hỗn hợp bê tông của riêng bạn là dễ dàng. Thêm vào đó, khi nói đến một dự án lớn, bạn có thể cắt giảm chi phí cụ thể của mình. Tiếp tục đọc để tìm hiểu làm thế nào để làm và trộn bê tông.

Cách làm và trộn bê tông

Bước 1: Thu thập các công cụ và vật liệu của bạn

Đây là những gì bạn sẽ cần để trộn bê tông của riêng bạn:

 • Một túi xi măng Portland
 • Sỏi thô hàng loạt hoặc đá nghiền nát
 • Cát số lượng lớn
 • Xe cút kít
 • Xô (1- hoặc 2-gallon)
 • Xô (5-gallon)
 • Xẻng
 • Cốc nhỏ hoặc hộp đựng

Ghi chú: Bê tông và xi măng không giống nhau. Bê tông là sự pha trộn của đá, cát và xi măng. Xi măng là một tập hợp được sử dụng trong bê tông để hoạt động như chất kết dính trong hỗn hợp.

Hiểu cụ thể, xi măng và vữa

Bước 2: Đo thành phần công thức bê tông

Mặc dù có một chút thời gian, việc làm cho bê tông của riêng bạn yêu cầu theo một công thức nhất định.

Sử dụng thùng nhỏ hơn của bạn làm cốc đo, đổ tỷ lệ 3 thùng cát xuống 2 thùng sỏi xuống 1 thùng xi măng Portland vào xe cút kít của bạn.

Bạn có thể kiếm được nhiều hoặc ít cụ thể như bạn thích, miễn là bạn theo tỷ lệ 3: 2: 1.

Bước 3: Trộn các thành phần

Sử dụng một cái xẻng để trộn các thành phần trong xe cút kít. Hãy chắc chắn để múc từ dưới cùng và cạo các mặt theo định kỳ để bạn không bỏ lỡ bất kỳ túi vật liệu không trộn lẫn nào. Mục tiêu là kết hợp hoàn toàn tất cả các vật liệu trước khi thêm nước vào bước tiếp theo.

Nó rất quan trọng để trộn kỹ các nguyên liệu khô trước khi thêm nước. Các hỗn hợp được kết hợp kém sẽ bao gồm các khối vật liệu không trộn lẫn, dẫn đến một sản phẩm hoàn chỉnh yếu, không hấp dẫn.

Bước 4: Thêm nước

Sử dụng xẻng để tạo một bể chứa nhỏ ở giữa hỗn hợp khô. Sử dụng thùng lớn hơn để thêm nước vào hỗn hợp, cẩn thận để trộn nó khi bạn đi. Tiếp tục thêm nước cho đến khi tất cả hỗn hợp ướt và bê tông là tính nhất quán của bột cookie.

Một lần nữa, hãy chắc chắn múc từ dưới cùng của xe cút kít và cạo dọc hai bên cho đến khi bạn chắc chắn rằng hỗn hợp của bạn bị ướt trong suốt.

Bước 5: Điều chỉnh hỗn hợp

Trộn bê tông là một quá trình và việc thêm nước có thể được thử nghiệm và lỗi. Nếu hỗn hợp quá khô, chỉ cần thêm nước một chút cho đến khi nó đạt đến tính nhất quán lý tưởng.

Nếu hỗn hợp quá ẩm ướt, bạn sẽ phải thêm một chút hỗn hợp khô hơn một chút để ngâm nước. Thay vì sử dụng xô của bạn, hãy sử dụng cốc để tạo lại tỷ lệ. Chiếc cốc sẽ cho phép bạn thực hiện các điều chỉnh nhỏ mà không cần thêm 5 gallon vật liệu vào hỗn hợp của bạn. Bạn cũng có thể thực hiện các tinh chỉnh nhỏ cho công thức bê tông, theo ý thích của bạn.

Trộn bê tông của riêng bạn rất dễ dàng, và nó hoạt động cũng như túi trộn sẵn. Nó có thể là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền cho một dự án xây dựng quy mô lớn, cho phép bạn đạt được kết quả tuyệt vời mà không phá vỡ ngân hàng.

Tiếp theo trong Masonry

 • Cách sửa chữa các bước bằng cờ
 • Làm thế nào để làm sạch cảnh quan cứng
 • Cách làm một dấu hiệu Granit Post
 • Mark McCullough, cách tiếp cận Masonry
 • Cách sửa chữa các bước sa thạch
 • Cách sửa chữa ống khói phổ biến