Là PSVR 2 không dây? Đây là những gì bạn cần biết, PlayStation VR 2: PSVR 2 Thông số kỹ thuật, tính năng, mọi thứ chúng ta biết | Techradar

PlayStation VR 2: Thông số kỹ thuật, tính năng và mọi thứ bạn cần biết

Trong sự kiện ‘Trạng thái của Unreal’ 2022, Epic Games đã tiết lộ rằng một số trò chơi đang sử dụng Unreal Engine 5 cho tai nghe sắp tới của Sony. Mặc dù chúng tôi không biết những trò chơi nào bao gồm, nhưng các nhà phát triển VR như NDREAM đã được phát hiện giữa các hãng phim hỗ trợ động cơ mới này.

Lối tắt

Phím tắt là ấn phẩm công nghệ tiêu dùng số 1 trên thay thế, được thiết kế để trở thành hướng dẫn biên tập một cửa của bạn để đơn giản hóa cuộc sống của bạn. Không chỉ là thông tin bổ sung PS5, chúng tôi cũng bao gồm tin tức, đánh giá và cung cấp hướng dẫn mua hàng tốt nhất trong lớp.

Hơn 134.000 người đăng ký

Là PSVR 2 không dây? Đây là những gì bạn cần biết

Tai nghe PS5 của Sony được nối dây vì một lý do, nhưng chúng ta có thể nhận được mô hình PSVR 2 không dây trong tương lai

Là PSVR 2 không dây? Đây là những gì bạn cần biết

Bộ điều khiển tai nghe và cảm giác PSVR trên bàn gỗ

PSVR 2 đánh dấu vào hầu hết mọi hộp mà những người đam mê VR có thể hy vọng – và trên giấy tờ.

Nhưng PSVR 2 không dây? Đáng buồn thay, câu trả lời là không – có thể được đưa ra cho một số người đã quen với những tai nghe độc ​​lập như Meta Quest 2.

Wired là một dấu ấn lớn so với tai nghe VR thế hệ tiếp theo của Sony mặc dù tất cả năng lực kỹ thuật của nó. PSVR 2 đi kèm với 4 tương đối dày.Cáp 5 mét cắm vào cổng USB-C phía trước của PS5 và nó có thể được tách ra khỏi tai nghe. (Các Cáp PSVR 2 có thể được mở rộng , Rất may, nếu bạn lo lắng về việc trở nên rối rắm giữa trò chơi hoặc muốn thêm một chút nữa khi chơi.)

Phím tắt là một ấn phẩm hỗ trợ độc giả, không có quảng cáo. Để nhận được nội dung độc quyền và bản tin hàng tuần của chúng tôi, vui lòng xem xét trở thành người đăng ký miễn phí hoặc trả phí để hỗ trợ công việc của chúng tôi. ❤

PSVR 2, thiếu chức năng không dây có nghĩa là bạn sẽ phải ghi nhớ cáp tai nghe khi bạn chơi, hoặc cuối cùng bạn có thể kéo PS5 của mình ra khỏi giá đỡ của nó hoặc – thậm chí còn tệ hơn – vấp ngã và làm tổn thương chính mình. Tôi thấy cáp là một cảm ứng ngắn hơn tôi muốn trong các buổi chơi của mình trong VR, nhưng bạn luôn có thể thêm một số chiều dài hơn nếu bạn có cáp mở rộng USB-C chất lượng cao.

Đối phó với một cáp có thể cảm thấy như một bước lùi đối với một số người hâm mộ VR, vì Meta Quest 2 và các nhà sản xuất cạnh tranh khác đã bắt đầu cung cấp các mô hình không dây giúp bạn cảm thấy đắm chìm hơn trong một trò chơi. Tuy nhiên, có một lý do chính đáng tại sao PSVR không phải là không dây.

Tại sao không phải là PSVR 2 không dây? ��

Vậy tại sao không phải là PSVR 2 không dây, sau đó? Chà, theo Sony, không dây sẽ thỏa hiệp loại trải nghiệm PlayStation VR2 có thể cung cấp. Tuyệt vời như PSVR 2 không dây, việc bỏ cáp sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất và kết quả là loại trò chơi.

Trong một cuộc phỏng vấn với Famitsu, SVP SVP của trải nghiệm nền tảng Hideaki Nishino đã giải thích lý do tại sao PSVR 2 không phải là không dây nhưng gợi ý rằng điều đó Một mô hình PSVR 2 không dây trong tương lai .

Chúng tôi cũng hiểu rằng việc đi không dây sẽ cung cấp cho bạn một trải nghiệm khác, vì vậy chúng tôi luôn luôn xem xét tất cả các khả năng và thực hiện nghiên cứu kỹ thuật, ông Nish Nishino nói với Famitsu. Tuy nhiên, vẫn có vấn đề về giải pháp cáp có thể được thay thế bằng một giải pháp không dây về hiệu suất.”

Nó đáng chú ý rằng trải nghiệm có khả năng của PSVR 2 là một cải tiến đáng kể so với PSVR ban đầu.

Trải nghiệm VR đầu tiên của Sony trên PS4 đi kèm với một tổ cáp và một hộp đột phá, không chỉ là một đôi mắt mà còn nan giải cho những người mới đến đối phó với. Bạn cũng cần sở hữu một cặp bộ điều khiển di chuyển PS và camera PS4. PSVR 2 đi kèm với hai bộ điều khiển theo tiêu chuẩn và Không cần máy ảnh PS5 để chức năng.

PSVR 2 Cáp và dây điện

Nếu PSVR 2 được nối dây là một bộ ngắt thỏa thuận so với Meta Quest 2, thì sự so sánh giữa hai tai nghe không chính xác. Meta Quest 2 là một hệ thống VR khép kín-mọi thứ xảy ra bên trong tai nghe-điều đó có nghĩa là nó không cần cáp.

Mặt khác, PSVR 2 cần PS5 để hoạt động và không phải là một hệ thống khép kín, điều đó có nghĩa là bảng điều khiển PlayStation 5 đang thực hiện phần lớn các công việc nặng. Đó là lý do tại sao bạn có thể chơi một số Trò chơi PS5 hay nhất Trên PSVR 2 thông qua chế độ điện ảnh, trong khi Meta Quest 2 có thể cung cấp cùng một loại độ trung thực hoặc hiệu suất đồ họa do sử dụng chipset di động.

Tôi có nên đợi PSVR 2 không dây không dây? ��

Không có lý do gì để chờ đợi một mô hình PSVR 2 không dây nếu bạn đã hào hứng chơi tất cả Trò chơi PSVR 2 . Cáp không bị mất tập trung đủ để đưa bạn ra khỏi trải nghiệm và không có PS5 cung cấp sức mạnh, các trò chơi bạn có thể chơi sẽ khác biệt đáng kể và giảm phạm vi và quy mô.

Người đàn ông chơi meta Quest 2

Nếu PSVR 2 không dây được phát hành, nó có thể sẽ sử dụng một số hình thức phát trực tuyến để thu hẹp khoảng cách, sẽ đi kèm với tập hợp các vấn đề riêng của nó. Vâng, cáp không phải là lý tưởng, nhưng nó cho phép các chủ sở hữu PSVR 2 thích các trò chơi và trải nghiệm có độ chính xác cao mà đơn giản là có thể xảy ra. Ngoài ra, không có gì đảm bảo chúng tôi chắc chắn sẽ thấy một phiên bản không dây của PSVR 2 trong tương lai.

The Wired cũng là một trong những lý do tại sao giá PSVR 2 chỉ là 549 đô la, và không hơn một ngàn đô la như Meta tựa Quest Pro và The Giá của Apple Vision Pro . Bạn có thể tưởng tượng được một chiếc tai nghe VR khép kín với sức mạnh của PS5 sẽ có giá bao nhiêu? Nó có thể không phải là thậm chí có thể vào thời điểm này, đặc biệt là khi bạn xem xét PlayStation 5 lớn như thế nào. Hy vọng, a PS5 Slim ít nhất sẽ giải quyết vấn đề đó.

Giống như tất cả các tai nghe VR, PSVR 2 không đưa ra các vấn đề khác quan trọng hơn là liệu nó có không dây hay không. Nếu bạn đang tự hỏi ‘ PSVR 2 có làm bạn cảm thấy bị bệnh không ?” Và nếu Trẻ em có thể chơi psvr 2 không , Câu trả lời có thể khiến bạn đặt câu hỏi Nếu PSVR 2 đáng giá .

Cập nhật: Ngày 21 tháng 8 năm 2023

PlayStation VR 2: Thông số kỹ thuật, tính năng và mọi thứ bạn cần biết

PSVR 2

PSVR 2 hiện có sẵn và nếu bạn muốn tự mua một cái, chúng tôi đã trình bày chi tiết mọi thứ bạn cần biết về tai nghe để thông báo cho bạn, từ các trò chơi ra mắt, đến thông số kỹ thuật, bạn có thể mong đợi bao nhiêu Thanh toán trong khu vực của bạn, và nhiều hơn nữa.

Chúng tôi có thể nói với bạn từ kinh nghiệm của chúng tôi rằng PSVR 2 là một cải tiến lớn so với PSVR ban đầu. Nó dễ dàng là một trong những tai nghe VR tốt nhất trên thị trường và một trong những phụ kiện PS5 tốt nhất cho bất cứ ai muốn trải nghiệm một số trò chơi PSVR 2 tốt nhất, một số trong đó là độc quyền cho tai nghe độc ​​quyền của Sony.

Nếu bạn muốn biết chính xác điều gì làm cho tai nghe mới của Sony trở nên đặc biệt thì đánh giá PSVR 2 đầy đủ của chúng tôi có tất cả các thông tin được kiểm tra chuyên nghiệp mà bạn. Nếu điều đó thuyết phục bạn nhặt nó lên, hãy xem nơi của chúng tôi để mua trung tâm PSVR 2 cho tất cả các tính khả dụng mới nhất.

PSVR 2: Cắt theo đuổi

  • Nó là gì? Thế hệ tiếp theo của PlayStation VR
  • Khi nào nó ra mắt? Ngày 22 tháng 2 năm 2023
  • Nó có giá bao nhiêu? $ 549.99 / € 599.99 / £ 529.99 / AU $ 858

PSVR 2: Phần cứng

Tai nghe PSVR 2 hứa hẹn một bước nhảy vọt lớn trên PlayStation VR ban đầu. Chắc chắn, PSVR 2 tận dụng phần cứng mạnh hơn của PS5 và có màn hình có độ phân giải cao hơn đáng kể cho mỗi mắt. Tốc độ làm mới nhanh hơn, một trường nhìn rộng hơn và theo dõi và đầu vào được cải thiện cũng là tất cả ở đây.

Tin đồn PSVR 2 Specs trước đây chỉ ra rằng tai nghe sẽ bao gồm một màn hình OLED tự hào có tổng độ phân giải 4000 x 2040 pixel – đó là 2000 x 2040 mỗi mắt và chỉ nhiều hơn một chút so với Oculus Quest 2. Cũng được đồn đại là một trường nhìn 110 độ và kết xuất được tạo ra (một kỹ thuật sử dụng theo dõi ánh mắt để chỉ hiển thị một số phần của hình ảnh) và các tính năng cảm giác trong chính tai nghe.

Sony sau đó đã xác nhận rằng PSVR 2 cung cấp độ phân giải 4K, HDR, trường nhìn 110 độ, kết xuất được tạo ra và tốc độ khung hình từ 90 đến 120Hz. Phiên bản phát hành của PSVR 2 cũng bao gồm theo dõi từ trong ra ngoài, có nghĩa là nó sẽ theo dõi bạn và bộ điều khiển của bạn thông qua các camera tích hợp được nhúng trong tai nghe. Chuyển động của bạn và hướng bạn nhìn sẽ được phản ánh trong trò chơi, mà không cần camera bên ngoài.

Các tính năng cảm giác mới của PSVR 2 kết hợp theo dõi mắt, phản hồi tai nghe, âm thanh 3D và bộ điều khiển PSVR 2 Sense để tạo cảm giác sâu hơn về sự đắm chìm. Một động cơ tích hợp duy nhất trong tai nghe sẽ thêm một phần tử xúc giác bổ sung, có thể sao chép xung của người chơi trong những khoảnh khắc căng thẳng hoặc sự vội vàng của các vật thể đi qua đầu của người chơi.

Theo dõi mắt phải là một bổ sung đặc biệt dễ chịu cho những người đam mê VR, cho phép PSVR 2 theo dõi chuyển động của mắt bạn. Chỉ cần nhìn theo một hướng cụ thể và tai nghe sẽ tạo thêm một đầu vào cho nhân vật trò chơi của bạn. Điều này dẫn đến trải nghiệm trực quan và tự nhiên hơn. PSVR 2 cũng không phải là không dây, nhưng chỉ yêu cầu một cáp giữa tai nghe và bảng điều khiển để sử dụng.

PSVR 2: Ngày phát hành

PSVR 2 đến vào ngày 22 tháng 2 và hiện có sẵn để mua thông qua PlayStation Direct ở Mỹ và Anh cũng như các lãnh thổ khác. Các nhà bán lẻ hộp lớn cũng mang theo cổ phiếu cho bảng điều khiển ở tất cả các khu vực, vì vậy bạn đã có rất nhiều sự lựa chọn về việc bạn mua sắm cùng người.

PSVR 2: Giá

PSVR 2 có giá $ 549 / £ 529 / AU $ 879. Đối với bối cảnh, đó là nhiều hơn chính bảng điều khiển PS5, ngay cả sau khi tăng giá gần đây của Sony. Ngay bây giờ, PS5 hiện đang bán lẻ ở mức $ 499.99 / £ 479.99 / AU $ 799.95, hoặc $ 399.99 / £ 389.99 / AU $ 649.95 cho phiên bản kỹ thuật số PS5.

Nó không so sánh thuận lợi với đối thủ VR lớn nhất của mình, Oculus Quest 2 của Meta, hiện đang bán với giá $ 399.99 / £ 399.99 / AU $ 630. Tuy nhiên, thẻ giá này có ý nghĩa hơn rất nhiều khi bạn coi Sony sử dụng công nghệ cao cấp. Để so sánh, một tai nghe VR cao cấp của người Viking hiện có trên thị trường là HTC Vive Pro, bán lẻ với giá 800 đô la, £ 800 hoặc khoảng 1,045 đô la Úc.

Nó cũng đắt hơn PSVR ban đầu khi ra mắt, ban đầu được bán lẻ ở mức $ 499 (£ 399, khoảng $ 650). Những ngày này, bạn có thể thấy rằng bán lẻ với giá khoảng 200 đô la / £ 259 / AU đô la.

PSVR 2: Bộ điều khiển

Bộ điều khiển PSVR 2 Sense đã nhận được hiệu suất và nâng cấp thiết kế đáng kể. Một cặp bộ điều khiển Sense có giá 49 đô la / £ 39 (khoảng 70 đô la AU), mặc dù một cặp đi kèm với tai nghe.

Các bộ điều khiển mới này bỏ thiết kế bộ điều khiển di chuyển PS cổ điển từ PSVR gốc. Thay vào đó, những điều này ủng hộ một cách tiếp cận điển hình hơn được thấy trong các bộ điều khiển VR hiện đại, như bộ điều khiển cảm ứng của Oculus Quest 2. Bộ điều khiển PSVR 2 có tay cầm giống như dùi cui với một quả cầu nhựa xung quanh chúng. Chúng cũng có các tính năng kích hoạt thích ứng tương tự được tìm thấy trong bộ điều khiển không dây DualSense. Điều này cho phép các căng thẳng khác nhau về bất kỳ hành động trong trò chơi nào.

Họ cũng có phản hồi haptic và phát hiện cảm ứng ngón tay, cho một trò chơi biết nơi các chữ số của bạn đang nghỉ ngơi mà không phải nhấn nút. Phát biểu trên blog PlayStation, Hideaki Nishino, người đứng đầu kế hoạch và quản lý nền tảng tại PlayStation, cho biết những tính năng này có nghĩa là bạn sẽ có thể tạo ra các cử chỉ tự nhiên hơn bằng tay trong khi chơi trò chơi trong trò chơi.”

PSVR 2: Thông số kỹ thuật

Sony ban đầu tiết lộ toàn bộ thông số kỹ thuật của PSVR 2 tại CES 2022. Đây là sự cố của thông số kỹ thuật PSVR 2 của Sony:

Vuốt để cuộn theo chiều ngang

Thông số kỹ thuật PSVR 2 Ô tiêu đề – Cột 1
Phương thức hiển thị OLED
Độ phân giải bảng điều khiển 2000 x 2040 mỗi mắt
Tỷ lệ làm mới bảng điều khiển 90Hz, 120Hz
Tách ống kính Điều chỉnh
Góc nhìn Khoảng. 110 độ
Cảm biến Cảm biến chuyển động: Hệ thống cảm biến chuyển động sáu trục (con quay hồi chuyển ba trục, gia tốc kế ba trục)))
Máy ảnh 4 Máy ảnh để theo dõi tai nghe và bộ điều khiển, máy ảnh IR để theo dõi mắt trên mỗi mắt
Nhận xét Rung động trên tai nghe
Giao tiếp với PS5 USB TYPE-C
Âm thanh Đầu vào: micrô tích hợp, đầu ra: giắc cắm tai nghe âm thanh nổi
Cân nặng < 600g

Sony đã thêm một lỗ thông hơi cho PSVR 2 để chơi trong tai nghe trở thành một trải nghiệm thoải mái hơn.

“Một trong những lĩnh vực tôi muốn tập trung vào đầu tiên là ý tưởng tạo lỗ thông hơi trong tai nghe để cho không khí ra ngoài, tương tự như các lỗ thông hơi trên bảng điều khiển PS5 cho phép luồng không khí”, Giám đốc nghệ thuật cao cấp Yujin Morisawa viết trong một bài đăng trên blog. “Các kỹ sư của chúng tôi đã nảy ra ý tưởng này như một cách tốt để cho phép thông gió và tránh làm mờ ống kính trong khi người chơi đắm chìm trong các trò chơi VR của họ”.

PSVR 2 cũng nhẹ hơn một chút, nhờ thiết kế mỏng hơn. Cả hai tính năng đó đều giúp nó thoải mái hơn khi chơi trong VR lâu hơn.

PSVR 2: Tin tức và tin đồn

Sự tương thích ngược?

Thật không may, PSVR 2 không tương thích ngược với các tựa game PSVR thế hệ đầu tiên, như được xác nhận bởi Hideaki Nishino của Sony trong một tập của podcast PlayStation chính thức. Mặc dù bạn vẫn có thể tải các trò chơi này xuống PS5, bạn sẽ chỉ có thể chơi chúng với tai nghe PSVR gốc. Đó là một sự xấu hổ cho những người đang tìm cách bán PSVR của họ cho thiết bị mới và chúng tôi hy vọng một bản vá tương thích ngược đi xuống xa hơn.

Trò chơi PSVR 2 hiện có sẵn để đặt hàng trước

Bên cạnh các đơn đặt hàng trước tai nghe, các trò chơi PSVR 2 đã bắt đầu xuất hiện trong phần ‘Sắp ra mắt’ của cửa hàng PlayStation, cũng vậy. Thật thú vị, không có trò chơi nào trong số này được bán với giá £ 70 / $ 70 mà chúng tôi đã thấy cho các bản phát hành lớn trong vài năm qua. Cái đắt nhất là, không có gì đáng ngạc nhiên, Call of the Mountain ở mức £ 60 / $ 60, phần còn lại đến với giá thấp hơn nhiều.

Sony được báo cáo đã sản xuất hai triệu tai nghe PSVR 2 để ra mắt

Một báo cáo từ Bloomberg đề nghị Sony lên kế hoạch sản xuất hai triệu tai nghe PSVR 2 vào tháng 3 năm 2023. Trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này, sản xuất hàng loạt đã bắt đầu vào tháng trước và nó đã không phải đối mặt với các nút thắt chuỗi cung ứng như PS5 có. Khi được yêu cầu bình luận, Bloomberg xác nhận Sony từ chối trả lời.

Tháng 6 năm 2022 Trạng thái chơi cho thấy bốn trò chơi PSVR 2 mới

Hội nghị Sony’s State of Play được giao cho người hâm mộ VR, giới thiệu bốn trò chơi PSVR 2 mới. Bên cạnh cái nhìn đầu tiên của chúng tôi về Horizon Call of the Mountain Gameplay, các trò chơi được xác nhận sau đây là: Resident Evil 4 Remake, Resident Evil Village, No Man’s Sky và The Walking Dead: Saints & Sinners – Chương 2: Sự trả thù. Về cơ bản, chúng tôi hy vọng bạn thích thây ma.

Epic tiết lộ dự án Unreal Engine 5 cho PSVR 2

Trong sự kiện ‘Trạng thái của Unreal’ 2022, Epic Games đã tiết lộ rằng một số trò chơi đang sử dụng Unreal Engine 5 cho tai nghe sắp tới của Sony. Mặc dù chúng tôi không biết những trò chơi nào bao gồm, nhưng các nhà phát triển VR như NDREAM đã được phát hiện giữa các hãng phim hỗ trợ động cơ mới này.

Sony đang xâm nhập vào VR xã hội?

Một ứng dụng nhãn hiệu, được gửi vào tháng 7 năm 2021, cho thấy Sony có thể đang xem xét mang lại dịch vụ nhà PlayStation của mình-một không gian hangout xã hội xấu số trên PlayStation 3.

Phòng chat một phần, một phần ứng dụng thiết kế giống như sims, PlayStation Home đã bị đóng cửa vào năm 2015. Nhưng nhãn hiệu gợi ý về sự trở lại của nó và, với sự phát triển của không gian VR xã hội, chúng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu điều này sẽ đóng một vai trò lớn trong việc chuyển sang trò chơi xã hội và thực tế ảo trong tương lai.

Bản tin TechRadar

Đăng ký để nhận tin tức phá vỡ hàng ngày, đánh giá, ý kiến, phân tích, giao dịch và nhiều hơn nữa từ thế giới công nghệ.

Bằng cách gửi thông tin của bạn, bạn đồng ý với Điều khoản & Điều kiện và Chính sách bảo mật và từ 16 tuổi trở lên.