Kết thúc của các tù nhân giải thích, các tù nhân kết thúc giải thích: Khám phá bộ phim kinh dị tội phạm kết thúc mơ hồ và chủ đề tượng trưng | Cinemablend

Các tù nhân kết thúc giải thích: Khám phá bộ phim kinh dị tội phạm kết thúc mơ hồ và chủ đề biểu tượng

Khi chúng ta nghĩ về các bộ phim của đạo diễn Denis Villeneuve, chúng ta thường hình dung ra các sử thi khoa học viễn tưởng đầy tham vọng, trực quan như Đến, Á hậu Blade 2049, hoặc Dune. Tuy nhiên, bản hit chính tiếng Anh đầu tiên của anh ấy, Tù nhân, là một bộ phim tội phạm có căn cứ hơn, nhưng vẫn là một kiệt tác thẩm mỹ (có điện ảnh được đề cử giải thưởng của Học viện.

Kết thúc của các tù nhân được giải thích

Hugh Jackman nắm lấy Paul Dano

“Tù nhân” là một phim kinh dị năm 2013 về vụ bắt cóc hai cô gái trẻ, một cuộc tìm kiếm điên cuồng của một thám tử để tìm thấy họ, và một người cha rơi xuống hố thỏ khi anh ta dùng đến các biện pháp cực đoan hơn để buộc câu trả lời ra khỏi người đàn ông mà anh ta tin là có trách nhiệm. Bộ phim nổi bật so với những người khác của ILK bằng cách đưa ra sự hồi hộp và hồi hộp hàng đầu cũng như nhấn mạnh hơn vào chủ đề và trình bày một tình huống khó khăn về đạo đức nhiều hơn so với thể loại phim kinh dị thường là nhà của.

Với những màn trình diễn hấp dẫn, một kịch bản xuất sắc, đẳng cấp thế giới, điện ảnh được đề cử giải Oscar và là một đạo diễn ở đầu trò chơi của anh ấy, không có gì ngạc nhiên khi “tù nhân” đã đưa vào nhiều danh sách tốt nhất năm và làm việc theo cách của nó 250 bộ phim được đánh giá cao nhất mọi thời đại trên IMDB. Tất cả những giải thưởng này thậm chí còn ấn tượng hơn bởi thực tế là “tù nhân” là bộ phim kinh phí lớn đầu tiên của đạo diễn người Canada gốc Pháp Denis Villeneuve, người trước đó đã làm những viên đá quý độc lập như “Polytechnique” và “Incendies” và sẽ tiếp tục Helm thậm chí còn có những bộ phim lớn hơn như “Sicario” và “Dune.”Với” tù nhân “kỷ niệm 10 năm năm nay, đây là thời điểm hoàn hảo để nhìn lại âm mưu của phim kinh dị tội phạm phức tạp này và làm sáng tỏ kết thúc bí ẩn của nó.

Những gì bạn cần nhớ về âm mưu của tù nhân

Bàn tay đẫm máu giữ kính với Hugh Jackman trong gương

Cuộc xung đột chính của “tù nhân” liên quan đến sự bắt cóc của hai cô gái trẻ – Anna và niềm vui – và cuộc tìm kiếm tuyệt vọng để đưa họ trở lại. Các cô gái là bạn bè và đến từ các gia đình khác nhau; các gia đình Dover và Birch tương ứng. Khi các cô gái mất tích, Thám tử Loki (Jake Gyllenhaal) được chỉ định cho vụ án. Người dẫn đầu duy nhất anh có lúc đầu là RV đáng ngờ đã đậu trên đường của họ trước khi bắt cóc. Loki theo dõi RV và thấy rằng nó thuộc sở hữu của Alex Jones (Paul Dano), người có IQ của một đứa trẻ và người mà cảnh sát kết luận là vô tội.

Keller Dover (Hugh Jackman), cha của một trong những cô gái, đưa vấn đề vào tay mình sau khi Jones được thả ra. Trong khi Loki theo đuổi những người dẫn đầu khác, Keller đưa Jones làm tù nhân và tra tấn anh ta để trả lời về các cô gái mất tích. Nó không thành công, nhưng Joy Birch xuất hiện một cách tự nhiên, an toàn nhưng không thể nhớ rõ bất cứ điều gì đã xảy ra. Với một trong những cô gái được cứu nhưng con gái của anh ấy vẫn mất tích, Keller tiếp tục tìm kiếm câu trả lời bên ngoài của mình. Trong khi đó, Loki tìm thấy một xác chết dưới tầng hầm của một linh mục và đặt câu hỏi cho một nghi phạm, Bob Taylor (David Dastmalchian), người đã đột nhập vào nhà của cả hai gia đình nhưng không có vai trò nào trong việc bắt cóc.

“Tù nhân” yêu cầu quan sát sắc sảo. Trong khi hầu hết các bí ẩn và phim kinh dị tội phạm thường xuyên sử dụng các cá trích đỏ để làm xáo trộn (các) tội phạm thực sự và âm mưu của họ, “tù nhân” phần lớn chống lại xu hướng đó. Mọi thông tin mà Loki và Keller đều thu thập các vòng tròn trở lại với cốt truyện cốt lõi, nhưng một số kết nối tinh tế hơn những người khác, đòi hỏi một số suy nghĩ phê phán để giải quyết.

Điều gì đã xảy ra ở cuối tù nhân?

Melissa Leo nhìn vào hố

Cuối cùng, Keller và Loki đã làm sáng tỏ sự bắt cóc nhưng họ làm như vậy một cách độc lập và thông qua các phương pháp khác nhau. Khi anh ta biết rằng niềm vui nghe thấy giọng nói của mình khi bị giam cầm, Keller cho rằng cô đang bị giam giữ tại nhà của Holly Jones (Melissa Leo), “dì” của Alex Jones. Khi anh ta đối mặt với cô ấy, Holly sẽ sạch sẽ về vụ bắt cóc và thực tế là cô ấy và chồng đã bắt cóc hàng chục đứa trẻ khác trong quá khứ. Sau đó, cô bắn vào chân Keller và buộc anh ta vào một cái hố sâu trong sân sau của cô ta ẩn dưới một chiếc xe trans Am.

Loki nhận ra rằng Holly là thủ phạm thông qua các phương tiện khác nhau. Người đàn ông đã chết mà anh ta tìm thấy trong tầng hầm của linh mục đã bị giết vì anh ta thừa nhận đã giết ít nhất 16 đứa trẻ và dự định giết nhiều hơn. Xác chết này hóa ra là người chồng mất tích của Holly Jones, mà Loki s việc bằng cách kết hợp chiếc vòng cổ mê cung của mình với một trong những mê cung được vẽ bởi Bob Taylor, và cả hai mê cung đều phù hợp với một bức ảnh được tìm thấy trong nhà Jones. Loki bắt được Holly Red tay với Anna, và cả hai bắn vào nhau với Holly Dying và Loki bị thương. Anh ấy thành công trong việc giải cứu Anna, nhưng Keller vẫn ở trong hố, chưa được khám phá. Trong những khoảnh khắc kết thúc của bộ phim, Loki đứng một mình trong sân sau của Jones khi anh nghe thấy tiếng còi lặp lại. Âm thanh phát ra từ Keller, người đã tìm thấy tiếng còi khẩn cấp mất tích của con gái mình trong hố. Với một kết thúc cắt đen trước khi Loki định vị nguồn gốc của tiếng còi, kết thúc vẫn hơi mơ hồ về số phận của Keller trong khi buộc tất cả các đầu lỏng lẻo khác.

Phá vỡ sự mơ hồ

Jake Gyllenhaal trong bóng tối

Bằng cách cắt thành màu đen trong cảnh cuối cùng trước khi Loki thực hiện hành động dứt khoát, bộ phim tránh đưa ra câu trả lời cụ thể về việc liệu Keller có còn tồn tại. Mặc dù bộ phim khiến nó có phần mơ hồ, nhưng kết quả thực sự rất dễ xác định. Đến thời điểm này trong phim, người xem có thể tự tin rằng Loki là một điều tra viên đủ tốt để tìm ra nơi còi đến, di chuyển xe và đưa Keller ra khỏi hố.

Không có câu hỏi nào về việc Loki có nghe thấy tiếng còi hay không. Đầu tiên anh ta gạt ra âm thanh nhưng sau đó tập trung mạnh mẽ vào nó khi tiếng còi lặp lại. Khả năng âm thanh là một sự trùng hợp được giảm nhẹ bởi thực tế là Loki đã có một cuộc trò chuyện với vợ của Keller, Grace (Maria Bello), về tiếng còi trước đó cùng ngày hôm đó cùng ngày. Tỷ lệ cược của loki xác định âm thanh của còi cứu hộ và chọn bỏ qua nó chỉ là khoảng 0%.

Còi là một trong những đối tượng nổi bật nhất của bộ phim và là một trong những chìa khóa để hiểu toàn bộ cốt truyện. Ngay từ đầu của bộ phim, tiếng còi được làm nổi bật và sự chú ý được đưa đến nó nhiều lần trong suốt bộ phim, khiến cho âm thanh mờ nhạt được nghe bởi Loki ở cuối bộ phim giống như một khoảnh khắc đối với người xem mà không cần Để cho thấy Keller thổi còi. Giống như bộ phim có vẻ như sắp kết thúc trên một ghi chú xuống, tiếng còi cung cấp một tia hy vọng.

Tìm kiếm Keller thậm chí không quan trọng?

Hugh Jackman đe dọa Paul Dano

Sự mơ hồ xung quanh việc Keller có được tìm thấy có thể được xóa tương đối dễ dàng hay không, nhưng có một lớp mơ hồ thứ hai nên được đặt câu hỏi: Việc tìm Keller thậm chí còn quan trọng? Keller đi từ một người đàn ông gia đình hàng ngày để trở thành một tội phạm bạo lực. Anh ta có thể đã có những lý do thuyết phục cho hành động của mình, nhưng Keller vượt qua nhiều dòng hợp pháp, đạo đức và đạo đức trong việc tìm kiếm con gái của anh ta, cụ thể là anh ta bị giam cầm và tra tấn một người đàn ông trở nên vô tội và một nạn nhân. Đối với nhiều người xem, Keller vẫn là một nhân vật chính đáng yêu mà họ muốn thấy tồn tại qua cuối phim, nhưng đối với một số người, anh ta đã vượt qua một điểm không trở lại. Keller có vượt quá sự chuộc không? Kết quả dự định của anh ấy có biện minh cho sự tàn bạo có nghĩa là anh ấy sử dụng để đến đó? Hai câu hỏi sắc thái này tô màu cho nhận thức của chúng tôi về giải cứu Keller.

Vết thương do súng bắn do Keller duy trì trước khi vào hố là một biến số khác khiến khả năng sống sót của anh ta thậm chí còn mơ hồ hơn. Sau khi bắn vào chân anh ta, Holly nói với Keller rằng anh ta “chỉ có thể kéo dài 24 giờ”, nếu anh ta quản lý để thực hiện một tourniquet xuống hố. Trong dòng thời gian của bộ phim, Loki giết Holly và giải cứu Anna sau đó cùng một đêm. Anh ấy ở lại qua đêm trong bệnh viện và trở về nhà Jones vào đêm hôm sau. Vào thời điểm các công nghệ đóng gói và rời khỏi hiện trường vụ án, khoảng 24 giờ đã xảy ra khi Loki nghe thấy tiếng còi. Ngay cả khi Loki xác định vị trí nguồn gốc chính xác của tiếng còi và đưa Keller ra khỏi lỗ một cách kịp thời, anh ta vẫn có thể chảy máu trước khi nhận được sự chăm sóc y tế cần thiết.

Alex và Bob là ai?

Paul Dano trong chùm đèn pin

Hai trong số các nghi phạm chính trong vụ bắt cóc là Alex Jones và Bob Taylor. Hai người này cuối cùng trở nên vô tội, nhưng về bản chất chúng được liên kết với trường hợp. Alex’s RV đã đậu trên đường của Dovers và anh ấy đã cho các cô gái đi xe và dành thời gian cho họ trước khi bắt cóc thực sự. Bob đã phạm tội đột nhập vào nhà của cả hai gia đình và ăn cắp quần áo của các cô gái, nhưng anh ta không liên quan đến vụ bắt cóc và chỉ tìm cách tái tạo những vụ bắt cóc để hành động những ảo tưởng xoắn của anh ta.

Alex và Bob không bao giờ chia sẻ màn hình trong “tù nhân” nhưng hai người có nhiều điểm chung. Về mặt tinh thần, cả hai về cơ bản là trẻ em trong cơ thể của những người đàn ông trưởng thành. Họ từng bị cản trở trong thời gian bị giam cầm sau khi bị bắt cóc khi còn nhỏ. Alex và Bob là những đứa trẻ thứ nhất và thứ hai bị Holly và chồng bắt cóc, và Alex vẫn ở gần Holly đến tuổi trưởng thành. Nỗi ám ảnh của Bob với mê cung và rắn đến trực tiếp từ chồng của Holly, người đã giữ rắn thú cưng và có một sự cố định tương tự với các mê cung và câu đố.

Cả Alex và Bob đều không có trí tuệ tinh thần hay cảm xúc để giải thích chính xác những gì đã xảy ra với họ hoặc để chứng minh sự ngây thơ của họ khi bị nghi ngờ là nghi phạm bị cưỡng bức, nhưng cả hai đều là nạn nhân như Anna và Joy. Bob cuối cùng đã tự tử trong phòng thẩm vấn, trong khi một bài báo cho thấy Alex cuối cùng đã được đoàn tụ với gia đình thực sự của anh ta, cũng tiết lộ tên thực tế của anh ta là Barry Milland.

Động lực của Holly là gì?

Melissa Leo nhìn ra cửa sổ

Giống như nhiều nhân vật phản diện phim kinh dị xuất hiện trước cô, Holly Jones cuối cùng cũng có một cảnh tiết lộ lớn, nơi cô giải thích những gì cô đã làm và tại sao, nhưng không giống như phần lớn các đồng nghiệp của cô, động cơ của Holly là bí truyền và biểu tượng hơn nhiều so với bình thường. Lý do của Holly về việc bắt cóc trẻ em bị ràng buộc với tôn giáo. Mục tiêu của cô được phát âm trong bộ phim là “tiến hành một cuộc chiến chống lại Thiên Chúa”, đó là cùng một tình cảm được chồng truyền đạt cho vị linh mục cuối cùng đã giết chết anh ta.

Tóm tắt cơ bản về động cơ của cô ấy nghe có vẻ điên rồ và hoàn toàn không thể. Tiến hành một cuộc chiến chống lại Thiên Chúa, đối với Holly, đã có hình thức làm rung chuyển đức tin của những người tôn giáo. Cách tốt nhất mà cô biết để tiêu diệt niềm tin của ai đó vào Chúa với sự chắc chắn tuyệt đối là bắt cóc và đôi khi giết chết con của họ; Một hành động bạo lực vô nghĩa đối với một người vô tội rằng những người tôn giáo sẽ khó khăn để tìm ra lý do cho một vị thần toàn năng để tha thứ cho. Trước khi qua đời, chồng của Holly đã chia sẻ cùng một mục tiêu đó và có thể thậm chí còn cực đoan hơn trong niềm tin ý thức hệ của anh ấy.

Cuộc chiến chống lại Chúa bắt nguồn từ sự mất niềm tin của cặp đôi Jones. Họ đã từng là tín đồ nhưng đã thay đổi thế giới quan của họ bởi cái chết của đứa con ruột của chính họ. Mục tiêu của họ đã trở thành để buộc người khác đặt câu hỏi về ý định và lòng nhân từ của Chúa giống như cách họ bị buộc phải.

Cầu nguyện cho điều tốt nhất, hãy chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất

Anna và niềm vui bước đi

Trong cuốn sách của cô “Tôi biết tại sao con chim bị lồng hát”, Maya Angelou viết, “hy vọng điều tốt nhất, chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất và không ngạc nhiên bởi bất cứ điều gì ở giữa.”Một câu nói tương tự nhưng ngắn hơn với một vòng quay tôn giáo có thể được nghe nhiều lần trong” tù nhân “, lần đầu tiên được nói bởi Keller, sau đó được lặp lại bởi Loki,” Hãy cầu nguyện cho điều tốt nhất, chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất.”Các góc độ tôn giáo quan hệ vào cuộc chiến của Holly Jones chống lại Thiên Chúa và bình luận tổng thể về tôn giáo được thực hiện bởi bộ phim.

Câu nói cũng nói lên suy nghĩ của cộng đồng Prepper, mà Keller tự tính là một phần của. Từ tầng hầm của anh ta đầy những nguồn cung cấp sinh tồn cho tiếng còi khẩn cấp quan trọng mà anh ta cho con gái mình, Keller là người tự coi mình đã chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất. Vấn đề duy nhất là, Keller không thực sự chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất. Anh ta đã không chuẩn bị cho con gái mình bị bắt cóc, và khi những người không thể tưởng tượng được, anh ta đã vượt khỏi tầm kiểm soát và làm những điều mà anh ta có lẽ đã nghĩ rằng mình không có khả năng.

“Cầu nguyện tốt nhất, chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất”, trích dẫn cũng liên kết trực tiếp vào kết thúc mơ hồ của “tù nhân.”Lần cuối cùng câu nói này được lên tiếng là của Loki trong cảnh cuối cùng của bộ phim khi nói chuyện với các kỹ thuật viên đang làm việc để đào bới sân sau của nhà Jones. Kết thúc cắt giảm mơ hồ mà không tiết lộ số phận của Keller cho phép bộ phim có cả hai cách và mang lại hy vọng mà không cần loại trừ kết quả tồi tệ nhất.

Kịch bản kết thúc như thế nào?

Jake Gyllenhaal tại hiện trường vụ án

Việc cắt “tù nhân” cuối cùng đã kết thúc khác với kịch bản gốc. Vẫn còn một yếu tố mơ hồ khi chơi, mặc dù những khoảnh khắc kết thúc diễn ra khác nhau, và có nhiều thông tin được cung cấp để làm sáng tỏ kết thúc của bộ phim.

Bộ phim kết thúc với việc Loki nghe tiếng còi và kết thúc bằng một cảnh quay còn lại của đôi mắt đang tìm kiếm sân sau cho điểm gốc của tiếng còi. Không có ánh mắt của anh ấy bao giờ ổn định trên Trans Am, bộ phim cắt thành màu đen. Mặt khác, kịch bản kết thúc bằng việc Loki xác định rõ ràng Trans Am là nguồn gốc của tiếng còi, hay đúng hơn là hố ẩn bên dưới nó. Trong kịch bản, Loki dường như đã nghi ngờ về Trans AM ngay cả trước khi Keller bắt đầu thổi còi, vì anh dành thời gian để kiểm tra nội thất của nó trước khi quay đi, không hài lòng và vẫn nghi ngờ. Sau khi nghe tiếng còi, kịch bản dính vào Loki lâu hơn một chút khi anh định vị nguồn gốc của âm thanh và bắt đầu chạy về phía trans AM trước khi kết thúc trên một chiếc Fade-to-black thay vì một bản cắt màu đen.

Vẫn còn một số sự mơ hồ khi chơi vì kịch bản cũng kết thúc trước khi Keller được giải cứu, nhưng thậm chí còn ít lý do để nghi ngờ rằng cuối cùng Loki đã kéo anh ta ra khỏi hố với anh ta tích cực trên đường. Kịch bản và bộ phim đã hoàn thành về cơ bản kết thúc với cùng một ý định, nhưng bộ phim kết thúc chỉ một nhịp ngắn trước đó, tạo ra sự khác biệt lớn.

Kết thúc thay thế của tù nhân

Hugh Jackman nhìn vào gương

Mặc dù kịch bản và bộ phim được phát hành có kết thúc tương đối giống nhau, nhưng chúng gần như hoàn toàn khác nhau. Đoạn kết được ra rạp không phải là kết thúc duy nhất mà đạo diễn Denis Villeneuve bắn. Kết thúc thay thế của “tù nhân” không thay đổi nhiều về câu chuyện nhưng nó đã hoàn toàn loại bỏ sự mơ hồ.

Villeneuve đã rất ngạc nhiên bởi số lượng tự do mà anh ta được Warner Bros đưa ra. Trên bộ phim Studio lớn đầu tiên của anh ấy. Tuy nhiên, có một chút lo lắng về kết thúc mơ hồ với hãng phim sợ khán giả có thể rời khỏi nhà hát quá nhiều ghi chú xuống nếu họ nghĩ Keller không được cứu. Villeneuve đã bắn một phiên bản thay đổi của kết thúc mơ hồ từ kịch bản nhưng cũng bắn một kết thúc thứ hai đi xa hơn một chút.

Kết thúc thay thế của “tù nhân” đã mở rộng cảnh cuối cùng và cho thấy rõ ràng cho thấy Loki di chuyển Trans Am, tìm Keller xuống hố và giúp anh ta thoát khỏi nó. Phần mở rộng này đã cho “tù nhân” kết thúc hạnh phúc rõ ràng mà Warner Bros. đang được tìm kiếm. Nhưng thay vì chạy ngay lập tức, họ quyết định thử từng kết thúc trên đối tượng kiểm tra. Đáng ngạc nhiên, kết quả đối tượng kiểm tra cho thấy cả hai kết thúc đều hoạt động tốt như nhau. Studio cho phép Villeneuve chọn những rạp chiếu kết thúc, và anh ta đã chọn kết thúc ban đầu, mơ hồ của mình.

Các diễn viên và đoàn làm tù nhân đã nói gì về kết thúc?

Denis Villeneuve trong bộ đồ đen

Khi thảo luận về kết thúc bắn ban đầu so với kết thúc thay thế, rõ ràng Villeneuve luôn thích kết thúc trên một ghi chú mơ hồ. Rõ ràng là thực tế về những gì đã xảy ra sau khi cắt thành màu đen là Loki đã giải cứu Keller khỏi hố được chứng minh bằng kết thúc thay thế là một phần mở rộng hơn là bất kỳ loại thay đổi kể chuyện nào.

Nhà biên kịch, Aaron Guzikowski, đã rất ngạc nhiên khi hãng phim để cho kết thúc mơ hồ đến rạp chiếu phim. Trong một cuộc phỏng vấn với BuzzFeed về kết thúc thay thế, Guzikowski đã nói thay mặt cho chính mình và bộ phim dẫn đầu sáng tạo khác khi anh ấy nói: “Không ai trong chúng tôi thực sự muốn làm phiên bản đó, nhưng chúng tôi muốn chắc chắn rằng chúng tôi đã có nó trong trường hợp phim được kết hợp với nhau, có vẻ như nó thực sự cần nó.”

Trong kết thúc mơ hồ, Guzikowski xác nhận rằng Loki gần như chắc chắn đã giải cứu Keller khỏi hố, nhưng, trong tâm trí của anh ta, có một cơ hội nhỏ mà anh ta đã không. Thật thú vị, nếu Loki không cứu Keller, đó sẽ là do sự lựa chọn, không phải là bất kỳ thất bại nào trong việc xác định vị trí của anh ta. Guzikowski nói thêm, “Tôi nghĩ rằng có một phần trăm nhỏ mà vì một lý do kỳ lạ nào đó, anh ta có thể quyết định không đưa anh chàng lên.”

Các tù nhân kết thúc giải thích: Khám phá bộ phim kinh dị tội phạm kết thúc mơ hồ và chủ đề biểu tượng

Jake Gyllenhaal và Hugh Jackman trong tù nhân

Cảnh báo spoiler: Bài báo sau đây đưa ra những chi tiết câu chuyện quan trọng về Tù nhân, Vì vậy, trừ khi bạn đã thắng bị giam cầm bởi gánh nặng không biết kết thúc, hãy tiến hành thận trọng.

Khi chúng ta nghĩ về các bộ phim của đạo diễn Denis Villeneuve, chúng ta thường hình dung ra các sử thi khoa học viễn tưởng đầy tham vọng, trực quan như Đến, Á hậu Blade 2049, hoặc Dune. Tuy nhiên, bản hit chính tiếng Anh đầu tiên của anh ấy, Tù nhân, là một bộ phim tội phạm có căn cứ hơn, nhưng vẫn là một kiệt tác thẩm mỹ (có điện ảnh được đề cử giải thưởng của Học viện.

Câu chuyện về vụ bắt cóc tàn khốc của hai cô gái trẻ, một người cha tuyệt vọng, thuộc tầng lớp lao động (ứng cử viên Oscar/nam diễn viên Wolverine Hugh Jackman), người đưa vấn đề vào tay mình, và một điều tra viên cảnh sát tận tụy (ứng cử viên Oscar Jake Gyllenhaal) đấu tranh để giải quyết Trường hợp của cuốn sách là một câu hỏi đặt ra nhiều câu hỏi trong suốt, thậm chí vượt ra ngoài cú sút cuối cùng của cột sống của nó. Khi bộ phim tiến đến kỷ niệm mười năm của nó và trong khi nó đã bị giết trong danh sách Top 10 của Netflix, cho tháng 12 năm 2022, hãy để Lừa lặn sâu vào Tù nhân kết thúc, bắt đầu bằng một sự bồi dưỡng về những khoảnh khắc kết thúc của nó.

Điều gì xảy ra ở cuối tù nhân

Sau Franklin (Terrence Howard, MCU từ bản gốc Rhodey) và con gái của Nancy Birch (Viola Davis), Joy (Kyla-Drew), được tìm thấy còn sống, Keller Dover (Jackman) hỏi cô về con gái của anh, Anna (Erin Gerasimovich), và cô nói với anh rằng anh đã ở nơi cô đang ở, Làm cho anh ta nhận ra rằng kẻ bắt cóc là Holly Jones (Melissa Leo).

Khi Dover đi đối mặt với cô, cô rút một khẩu súng vào anh ta, buộc anh ta phải tự tay và ma túy, và dẫn anh ta đến hố ẩn trong sân sau của cô ta, trong đó cô ta tiết lộ cô ta và người chồng quá cố của mình các gia đình trong nhiều năm để khiến họ cảm thấy như thế nào khi cô ấy mất con trai vì ung thư. Trong khi bị mắc kẹt bên trong hố, anh ta rút một chiếc đèn pin mà anh ta có trên, điều này cho phép anh ta tìm thấy tiếng còi đỏ mà con gái anh ta nói rằng cô ta đã tìm kiếm trước khi cô ta biến mất.

Trong khi đó, sau Alex Jones (Paul Dano, người đã cho một trong những người bị xoắn nhất Chân dung Riddler TRONG Người Dơi) được tìm thấy trong Phòng tra tấn tạm thời của Dover, Thám tử Loki (Gyllenhaal) được gửi đến để thông báo cho Holly. Anh ta tuyệt vọng và thất thường vội vã đứa trẻ bất tỉnh đến bệnh viện và thành công trước khi biết rằng cô ấy đang hồi phục tốt từ mẹ cô ấy, Grace (Maria Bello), người mà Loki xác nhận có thể sẽ bị bắt nếu được tìm thấy. Sau đó, Loki đang quan sát một cuộc tìm kiếm bằng chứng tiếp theo tại nhà Holly, và khi anh ta chuẩn bị rời đi, nghe thấy một tiếng huýt sáo mờ nhạt thu hút sự chú ý của anh ta trước khi chúng ta mờ dần thành màu đen.

Danh tính thực sự của các nghi phạm bắt cóc là gì?

Tù nhân giới thiệu hai nghi phạm chính trong trường hợp mất tích của Anna và Joy và, mặc dù có nhiều lý do để tin điều ngược lại, cả hai đều không có tội, nhưng thực sự là nạn nhân của vụ bắt cóc của Jones – người đầu tiên là cô ấy Màn trình diễn mạnh mẽ nhất của Dano).

Tên thật của anh ta được tiết lộ là Barry Miland, giải thích tại sao, tại một thời điểm, anh ta nói với Dover rằng anh ta không phải là Alex, và nó cũng cho thấy sự thiếu hụt tinh thần của anh ta đến từ chấn thương sau nhiều năm bị giam cầm. Điều này giải thích lý do tại sao anh ta phải vật lộn rất nhiều để trả lời các câu hỏi của Dover, ngoài ra còn có những chiến thuật cực đoan và tra tấn của người cha tuyệt vọng.

Trong khi Alex mất tích, Loki trở nên nghi ngờ về một người đàn ông tên Bob Taylor (David Dastmalchian trong sự hợp tác đầu tiên của anh ấy với Villeneuve trước khi tham gia Dune Diễn viên), người mà sau này chúng ta học được từ lời thú tội của Holly, với Dover là nạn nhân thứ hai của cô ấy. Bằng chứng của tiết lộ này được xả rác trong suốt Tù nhân – Từ thái độ hành vi của Taylor, hơi giống với Alex, đến nỗi ám ảnh của anh ta với việc vẽ các mê cung giống như biểu tượng trên chiếc vòng cổ của người chồng quá cố Holly Holly.

Lời thú nhận sai lầm của anh ta để giết Anna và Joy có thể thoát khỏi một số sự ép buộc dựa trên hội chứng Stockholm để tuân theo ý chí của Holly.

Keller Dover có được cứu không?

Mặc dù có một âm mưu tương đối đơn giản, nhưng Tù nhân kết thúc có phần mơ hồ. Vụ bắn cuối cùng nhìn thấy Loki, được cho là, nhận ra rằng Dover còn sống và bị mắc kẹt trong hố của Holly từ âm thanh mờ nhạt của tiếng còi đỏ Anna Anna.

Kết luận mở này để lại cho chúng ta không có lựa chọn nào khác ngoài việc theo phương châm của Dover, mà Loki thậm chí còn diễn giải chỉ một lúc trước, để cầu nguyện cho điều tốt nhất và chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất.Chúng tôi có thể hy vọng, và với một mức độ chắc chắn nào đó, suy ra rằng Loki ngay lập tức đi theo tiếng huýt sáo để thấy nó đến từ bên dưới ván ép bên dưới xe Holly, đã bắt gặp các nhà điều tra pháp y trước khi họ đóng gói và rời đi, và họ đã giúp họ đưa Dover đến nơi an toàn. Tất nhiên, ngay cả khi giải cứu này diễn ra, Dover vẫn phải chuẩn bị cho chính điều tồi tệ nhất, vì anh ta có thể sẽ phải đối mặt với một nhà tù khác ngay khi bị trừng phạt đối với Alex đối xử với Alex.

Ý nghĩa thực sự của danh hiệu, tù nhân là gì?

Nói về các nhà tù, ngoài các nhân vật đang bị giam cầm trong phim – Alex, Anna, Joy, và sau đó, Dover – tiêu đề bộ phim cũng đề cập đến những người tù nhân Đối với sự tuyệt vọng của chính họ hoặc, cụ thể hơn, một sự tận tâm không thể giải thích được để đạt được ý thức công lý của riêng họ bất kể chi phí.

Chủ đề này được áp dụng một cách tượng trưng cho cả Dover, như một người cha thực hiện các biện pháp cực đoan, vô nhân đạo để tìm con gái của mình và Loki, như một cảnh sát đang vật lộn để làm đúng bởi những người mà anh ta đã tuyên thệ để bảo vệ và duy trì ý thức về trật tự mà không mất quá trình. Tuy nhiên, chủ đề kết thúc trở nên theo nghĩa đen hơn trong trường hợp Dover, vì chính sự cảnh giác của anh ta đã khiến anh ta bị bắt bởi Holly.

Nhận xét của Villeneuve về Dover và Loki, năng động trong một cuộc phỏng vấn cho Screenslam, so sánh nó với một Cowboy VS. Kịch bản cảnh sát trưởng ở một phương Tây cũ, đồng thời phân tích từng nhân vật của đạo đức và làm thế nào, bất chấp những ý tưởng mâu thuẫn của họ, họ đã hợp nhất bởi một niềm tin mạnh mẽ rằng họ đang làm điều đúng đắn. Bạn cũng có thể áp dụng chủ đề này cho Holly, người tin rằng những vụ bắt cóc con của cô ấy là hợp lý bởi vì cô ấy là nạn nhân của việc tự mất trẻ em, coi đó là một “cuộc chiến chống lại Chúa.”

Chỉ về mọi nhân vật trong Tù nhân bị giam cầm bởi một thứ gì đó độc đáo theo một cách nào đó, điều này làm cho điều này trở thành một câu chuyện mạnh mẽ và sâu sắc về luật pháp và trật tự.

Bản tin Cinemablend

Sự pha trộn hàng ngày của bạn về tin tức giải trí

Bằng cách gửi thông tin của bạn, bạn đồng ý với Điều khoản & Điều kiện và Chính sách bảo mật và từ 16 tuổi trở lên.